Thói quen xấu phá hỏng giá trị du lịch

Theo dõi VGT trên

Cùng với việc phát triển du lịch, rác thải đang là thách thức với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Chính sự thiếu ý thức của con người đã biến những điểm du lịch tuyệt đẹp trở thành “điểm đen” về môi trường.

_______________

Thói quen xấu phá hỏng giá trị du lịch - Hình 1

Biển Việt Nam đang phải đối mặt với các vấn đề ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển kinh tế và sức khỏe con người, trong đó ô nhiễm rác thải nhựa chiếm tỷ lệ lớn. Với hơn 3.000 km đường bờ biển, mỗi năm, Việt Nam xả ra đại dương khoảng 0,28 – 0,73 triệu tấn rác thải nhựa qua 112 cửa sông, 80% lượng rác thải biển của Việt Nam xuất phát từ các hoạt động trên đất liền.

Là một người đã từng vượt gần 7.000 km, chụp lại hơn 3.000 bức ảnh về rác thải tại các địa điểm du lịch ở nước ta, nhiếp ảnh gia Lekima Hùng (tên thật là Nguyễn Việt Hùng, 43 tuổi) chia sẻ, bờ biển, nơi giao thoa giữa mặt nước và đất liền, nơi nhiều con người đang ngày ngày bám biển mưu sinh, biển cho con người đầy những cá, những tôm, con người thì trả lại cho biển toàn rác.

Thói quen xấu phá hỏng giá trị du lịch - Hình 2

Theo nhiếp ảnh gia Hùng, ô nhiễm rác thải tại các địa điểm du lịch ở nước ta đang trong tình trạng báo động. Trên đường đi, tôi rất ngỡ ngàng khi thấy hàng kilomet rác thải tại các địa điểm du lịch nổi tiếng như đảo Bình Ba, Nam Du, Phú Quốc, Côn Đảo… trong đó chủ yếu là rác thải nhựa, túi nilon.

Chẳng hạn như tại đảo Nam Du – nơi được ví là thiên đường du lịch của vùng biển Tây Nam nhưng khi đặt chân đến đây, anh Hùng lại có cảm giác thất vọng bởi sự nhếch nhác, ô nhiễm môi trường, rác thải ngập tràn. Tại đảo ngọc Phú Quốc – nơi sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, trong lành nay chỉ còn trong ký ức bởi những “núi rác” tầng tầng lớp lớp đang dần lấn biển, lấn đảo. Hay tại Hòn Phụ Tử – nơi được xem là biểu tượng cho cảnh đẹp Kiên Giang và được công nhận là danh lam thắng cảnh quốc gia vào năm 1989 cũng không khác những địa danh trên là mấy. Qua cửa soát vé của khu di tích chùa Hang – Hòn Phụ Tử, cảnh tượng bò thả lông nhông, rác thải bủa vây, bịt kín các lối đi vào khiến nhiếp ảnh gia Lekima Hùng thật sự rất sốc. Anh không nghĩ một di tích, một danh lam thắng cảnh quốc gia lại có thể bẩn đến vậy. Không chỉ thế, ở đây, người dân còn tự đốt rác, ngoài việc gây mất cảnh quan còn gây ô nhiễm không khí nặng nề.

“Từng là những điểm đến hấp dẫn du khách, nhưng chính sự nhếch nhác của rác thải, của ô nhiễm môi trường đã khiến nhiều khách du lịch ngán ngẩm không muốn quay trở lại bởi đơn giản rác thải đã khiến họ “mất vui”. Chẳng một ai muốn bỏ tiền ra để đi ngắm những cảnh xấu xí như thế. Đến ngay như bản thân tôi, khi chia sẻ về ý định đi phượt xuyên Việt chỉ để chụp rác, nhiều người ngăn cản lắm, họ bảo, đi thì phải chụp cảnh đẹp chứ ai chụp những thứ ấy làm gì” – anh Hùng nói.

Thói quen xấu phá hỏng giá trị du lịch - Hình 3

Có thể thấy, những cảnh quan mang lại tiềm năng phát triển du lịch rất lớn cho Việt Nam. Số lượng du khách tới Việt Nam ngày một tăng, nhưng du lịch Việt Nam vẫn còn tập trung nhiều vào số lượng thay vì chất lượng trải nghiệm dịch vụ của du khách. Sự phát triển du lịch ồ ạt mà thiếu các biện pháp quản lý ô nhiễm đã tác động rất lớn tới chất lượng môi trường, cảnh quan.

“Tới bất cứ một địa điểm du lịch nào cũng thấy rác thải phủ kín khắp mọi nơi. Theo thống kê, trung bình, mỗi ngày, một người Việt Nam sẽ thải ra môi trường khoảng 1,2kg rác. Nếu làm tròn dân số Việt Nam là 100 triệu người, thì số lượng rác thải là 120.000 tấn mỗi ngày, trong số đó, 16% là rác thải nhựa. Ở những nơi không quản lý tốt, không có thu gom rác thì số lượng rác này đổ ra môi trường sẽ lớn dần theo thời gian”, nhiếp ảnh gia Hùng cho biết.

Thẳng thắn nhìn nhận, anh Hùng cho rằng, nguyên nhân của việc này là do vẫn còn những người dân, khách du lịch chưa ý thức được tác hại của thói quen xả rác bừa bãi và nhận thức về việc bảo vệ môi trường vẫn còn mơ hồ.

Thói quen xấu phá hỏng giá trị du lịch - Hình 4

Video đang HOT

Bên cạnh đó, dịch vụ vệ sinh môi trường chưa phủ đến tất cả các điểm du lịch, vẫn còn tình trạng, người dân phải tự thu gom rác và tự xử lý rác. Các đơn vị sản xuất như nuôi tôm, nuôi trồng hải sản hay một số nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên biển còn trực tiếp xả nước thải, rác thải gây ô nhiễm môi trường biển và ven biển.

Ngoài ra, nhiều tàu thuyền hoạt động cùng lúc đã gây ra hiện tượng váng dầu trên mặt biển và thêm nữa là việc khai thác quá mức tại các rạn san hô phục vụ nhu cầu của khách du lịch cũng gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường biển. Cùng với đó, quy hoạch phát triển hạ tầng phục vụ du lịch cũng phát triển ồ ạt, thiếu sự xem xét thấu đáo cũng gây ra những tác động đáng kể đến môi trường.

“Những thói quen này đã và đang làm mất đi các giá trị du lịch vốn có của nó. Khi các giá trị này bị phá hỏng sẽ dẫn tới nguy cơ giảm doanh thu từ du lịch và vô hình chung biến những điểm du lịch tuyệt đẹp trở thành “điểm đen” về môi trường” – anh Hùng nhấn mạnh.

Thói quen xấu phá hỏng giá trị du lịch - Hình 5

Do đó, để thay cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường tại những địa điểm du lịch, nhiếp ảnh gia Hùng cho rằng, quan trọng nhất vẫn là nâng cao ý thức của người dân về việc bảo vệ môi trường, làm thế nào để họ hiểu những tác hại đối với môi trường đến từ những hoạt động du lịch. Ngoài ra, việc doanh nghiệp đầu tư, khai thác vì lợi ích và phớt lờ những cảnh báo, trong khi các cơ quan quản lý tại địa phương lại chưa có điều kiện tiếp cận nhanh cũng đã gây nên những hệ lụy đối với tài nguyên môi trường du lịch.

Hiện nay, hệ thống pháp luật Việt Nam có khá đầy đủ các chính sách về bảo vệ môi trường trong phát triển du lịch, tuy nhiên vấn đề thực thi luôn là thách thức lớn nhất khi triển khai thực hiện. Đối với chính sách của ngành du lịch, mặc dù Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch và Tổng cục Du lịch đã có nhiều các chương trình, sáng kiến kêu gọi phát triển du lịch bền vững, tuy nhiên, trong 3 trụ về kinh tế, xã hội và môi trường, vấn đề bảo vệ môi trường, cảnh quan vẫn nhận được ít quan tâm nhất. “Trong vấn đề này, để không bị “vỡ trận”, chúng ta cần tăng cường sự kết nối hiệu quả giữa các cơ quan chức năng ngành môi trường và du lịch trong việc thực thi hiệu quả chính sách quản lý môi trường trong phát triển du lịch”, anh Hùng phân tích.

Thói quen xấu phá hỏng giá trị du lịch - Hình 6

Thói quen xấu phá hỏng giá trị du lịch - Hình 7

Anh Hùng quan niệm muốn phát triển du lịch phải gắn liền với bảo vệ môi trường, dứt khoát không phát triển du lịch bằng mọi giá. Bởi chính những điểm đến đẹp, sạch sẽ và nhiều hoạt động vui chơi, giải trí mới thu hút được du khách đến và quay trở lại. Còn nếu phát triển du lịch mà tàn phá tài nguyên môi trường thì sẽ không còn gì để thu hút du khách đến nữa.

Do đó, việc lựa chọn phát triển du lịch sinh thái sẽ là một xu thế tất yếu. Hiện nay, các thuật ngữ “du lịch xanh”, “du lịch thân thiện với môi trường” hay “du lịch không rác thải nhựa” ngày càng được nhiều du khách quan tâm, lựa chọn bởi loại hình du lịch này góp phần giảm thiểu tác động đến môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, ít phát thải, sử dụng năng lượng tái tạo, giữ gìn và phát huy các giá trị di sản thiên nhiên, văn hóa, phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Du lịch sinh thái phát triển nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày một tăng của khách du lịch, của cộng đồng. Nhu cầu này liên quan chặt chẽ đến sự phát triển không ngừng của xã hội, đảm bảo về tổng thể một tương lai phát triển lâu dài của hệ sinh thái, với tư cách là một ngành kinh tế.

Bên cạnh xu thế phát triển du lịch sinh thái do nhu cầu khách quan, xu thế này còn không nằm ngoài xu thế chung về phát triển xã hội của con người khi các giá trị tài nguyên ngày càng bị suy thoái, khai thác cạn kiệt.

Thói quen xấu phá hỏng giá trị du lịch - Hình 8

Theo anh Hùng, để du lịch sinh thái phát triển bền vững, mang lại hiệu quả cao về mặt giáo dục, nâng cao nhận thức, hiểu biết cho khách du lịch, những người hướng dẫn ngoài kiến thức ngoại ngữ tốt còn phải là người am hiểu các đặc điểm sinh thái tự nhiên và văn hóa cộng đồng địa phương. Điều này rất quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của hoạt động du lịch sinh thái.

Bên cạnh đó, muốn phát triển du lịch sinh thái bền vững, cần nâng cao nhận thức về du lịch xanh cho tất cả các thành phần tham gia du lịch, từ nhà quản lý các cấp, các nhà quản trị doanh nghiệp tới cộng đồng làm du lịch và du khách.

ồng thời, để tạo môi trường thuận lợi cho du lịch xanh phát triển, cần có những hành động cụ thể trong xây dựng, tổ chức thực hiện, quản lý quy hoạch, trong thẩm định và thực hiện các dự án đầu tư phát triển sản phẩm du lịch ở các cấp trên phạm vi cả nước.

Mặt khác, Nhà nước cũng cần có chính sách tăng cường tính “xanh” trong phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch với những điều kiện cụ thể ở mỗi nơi như ứng dụng năng lượng tự nhiên, sử dụng vật liệu thân thiện, chế biến rác thải, xử lý nước thải…; khuyến khích các chương trình bảo tồn, lưu truyền văn hóa dân gian, dân tộc trong phát triển du lịch; xây dựng và ban hành bộ tiêu chí về du lịch xanh để các cơ quan quản lý, doanh nghiệp du lịch có thể vận dụng trong quá trình đầu tư, quy hoạch và kinh doanh.

“ây cũng chính là căn cứ để công nhận những sản phẩm du lịch xanh như: Tour du lịch xanh, khách sạn xanh, nhà hàng xanh…”, anh Hùng nói.

Thói quen xấu phá hỏng giá trị du lịch - Hình 9

Điểm dừng chân lý tưởng của giới trẻ đêm hè Hà Nội

Ngồi trên cầu đi bộ nhâm nhi một ly trà đá đã trở thành thói quen của các bạn trẻ sống tại Hà Thành, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức.

Điểm dừng chân lý tưởng của giới trẻ đêm hè Hà Nội - Hình 1

Thật không khó để bắt gặp hình ảnh đông bạn trẻ ngồi trên những cây cầu đi bộ ở Hà Nội vào mỗi buổi tối, đặc biệt là các cầu gần các trường đại học.

Nếu như trước đây, cây cầu vốn được biết đến là một lối đi an toàn khi qua đường thì hiện tại, khi những con đường trở nên thưa thớt bóng người tham gia giao thông, cây cầu lại trở thành một địa điểm dừng chân lý tưởng giúp xua đi cái nắng nóng và mệt mỏi của một ngày dài.

Điểm dừng chân lý tưởng của giới trẻ đêm hè Hà Nội - Hình 2

Cầu đi bộ trước cổng trường ại học Kiến Trúc luôn đông đúc mỗi tối.

Điểm dừng chân lý tưởng của giới trẻ đêm hè Hà Nội - Hình 3

Nhiều người chọn cầu đi bộ là địa điểm lý tưởng để hẹn gặp bạn bè

Không gian thoáng đãng với chút gió thoang thoảng của mùa hè trên những cây cầu, một ly trà đá, một chút đồ ăn vặt cùng những câu chuyện, những lời tâm sự, chia sẻ và động viên đã tạo nên một không khi vui vẻ tràn đầy tiếng cười trên những cây cầu bắc ngang đường.

Điểm dừng chân lý tưởng của giới trẻ đêm hè Hà Nội - Hình 4

Niềm vui của nhóm cô gái.

Điểm dừng chân lý tưởng của giới trẻ đêm hè Hà Nội - Hình 5

Nhiều chuyện được chia sẻ sau một ngày làm việc.

Khi đến với điểm dừng chân này còn có cơ hội được thưởng thức những bữa tiệc âm nhạc miễn phí của những người nghệ sỹ vô danh...

Điểm dừng chân lý tưởng của giới trẻ đêm hè Hà Nội - Hình 6

Chàng trai bên cây đàn ghi ta giúp không khi trở nên lãng mạn hơn

Hầu hết những người ngôi trên cầu có ý thức bảo vệ môi trường. Họ sẽ thu dọn những lon nước, vỏ bánh kẹo sử dụng trước khi ra về để trả lại mặt cầu sạch sẽ cho người bộ hành sáng hôm sau.

Điểm dừng chân lý tưởng của giới trẻ đêm hè Hà Nội - Hình 7

Cô gái nhặt vỏ bánh kẹo đã sử dụng trước khi ra về.

Điểm dừng chân lý tưởng của giới trẻ đêm hè Hà Nội - Hình 8

Rác thải sẽ được đem đến những xe rác gần đó

Điểm dừng chân lý tưởng của giới trẻ đêm hè Hà Nội - Hình 9

Chàng trai vui vẻ cầm trên tay túi rác trước khi ra về

Nếu chưa có dịp ghé qua những cây cầu đi bộ gần các trường đại học như cầu Mai Dịch, cầu đi bộ Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kiến Trúc... vào buổi tối, thì hãy tranh thủ dẫn bạn bè của mình cùng đến để trải nghiệm. Biết đâu bạn sẽ tìm được tri kỷ của đời mình...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Báo nước ngoài hết lời khen 'vịnh Hạ Long trên cạn' của Việt NamBáo nước ngoài hết lời khen 'vịnh Hạ Long trên cạn' của Việt Nam
08:13:52 20/02/2025
Hang động lớn nhất thế giới mang lại cho Quảng Bình những gì sau gần một thập kỷ 'mở cửa'Hang động lớn nhất thế giới mang lại cho Quảng Bình những gì sau gần một thập kỷ 'mở cửa'
08:03:07 19/02/2025
Đu 'trend Đại Lý' gây sốt trên mạng, giới trẻ rần rần tìm đến dốc Sương Nguyệt Ánh Đà Lạt chụp ảnhĐu 'trend Đại Lý' gây sốt trên mạng, giới trẻ rần rần tìm đến dốc Sương Nguyệt Ánh Đà Lạt chụp ảnh
07:47:25 19/02/2025
Các nhà ngoại giao Thụy Sỹ trải nghiệm tại 'Làng rau tốt nhất'Các nhà ngoại giao Thụy Sỹ trải nghiệm tại 'Làng rau tốt nhất'
08:24:35 19/02/2025
Khám phá những miền hoa đẹp tựa cổ tích ở vùng núi Tây Bắc dịp đầu xuânKhám phá những miền hoa đẹp tựa cổ tích ở vùng núi Tây Bắc dịp đầu xuân
07:37:29 19/02/2025
Lễ hội chùa Hương: An toàn, không còn cảnh chèo kéo kháchLễ hội chùa Hương: An toàn, không còn cảnh chèo kéo khách
08:14:20 19/02/2025
Top những địa điểm du lịch ở Thanh Hóa tuyệt đẹpTop những địa điểm du lịch ở Thanh Hóa tuyệt đẹp
07:41:48 19/02/2025
TP. Hồ Chí Minh là điểm đến xu hướng hàng đầu thế giới năm 2025TP. Hồ Chí Minh là điểm đến xu hướng hàng đầu thế giới năm 2025
08:26:44 20/02/2025

Tin đang nóng

Nóng: Lễ thụ táng Từ Hy Viên bị hoãn đột ngột vì hành động này của chồng người HànNóng: Lễ thụ táng Từ Hy Viên bị hoãn đột ngột vì hành động này của chồng người Hàn
21:42:07 20/02/2025
Nữ kế toán không nghe lời sếp, làm chậm trễ thanh toán 10 tỷ đồng cho đối tác nhưng lại được công ty khen ngợi: Kỹ năng làm việc quá tốtNữ kế toán không nghe lời sếp, làm chậm trễ thanh toán 10 tỷ đồng cho đối tác nhưng lại được công ty khen ngợi: Kỹ năng làm việc quá tốt
19:34:22 20/02/2025
Châu Du Dân lần đầu nói về sự ra đi của Từ Hy Viên: "Điều đó rất đau khổ đối với tôi..."Châu Du Dân lần đầu nói về sự ra đi của Từ Hy Viên: "Điều đó rất đau khổ đối với tôi..."
17:33:50 20/02/2025
'Diễn viên Đình Thế mất ở tuổi 22 mà không kịp nói lời trăng trối''Diễn viên Đình Thế mất ở tuổi 22 mà không kịp nói lời trăng trối'
23:13:59 20/02/2025
Một hình ảnh gây sốc trong phim Việt hot nhất phòng vé hiện tạiMột hình ảnh gây sốc trong phim Việt hot nhất phòng vé hiện tại
19:53:10 20/02/2025
Hôn nhân 10 năm bí ẩn của tài tử 'Bản tình ca mùa đông' và mỹ nhân kém 13 tuổiHôn nhân 10 năm bí ẩn của tài tử 'Bản tình ca mùa đông' và mỹ nhân kém 13 tuổi
17:45:32 20/02/2025
HÓNG: Gil Lê hủy theo dõi Xoài Non?HÓNG: Gil Lê hủy theo dõi Xoài Non?
23:22:59 20/02/2025
Vợ 3 kém 29 tuổi nhắc Bảo Chung: "Quãng đời còn lại đừng có ai nữa nhé!"Vợ 3 kém 29 tuổi nhắc Bảo Chung: "Quãng đời còn lại đừng có ai nữa nhé!"
20:57:29 20/02/2025

Tin mới nhất

Chiêm ngưỡng Đền Chín Gian giữa thượng nguồn sông Chu

Chiêm ngưỡng Đền Chín Gian giữa thượng nguồn sông Chu

08:38:30 20/02/2025
Đền Chín Gian nằm trên đồi Pú Pỏm là biểu tượng của sự đoàn kết với bản sắc văn hóa độc đáo của cộng đồng người Thái vùng đất nam Thanh - bắc Nghệ.
Những địa điểm du lịch Nhật Bản đẹp nhất vào mùa hoa anh đào

Những địa điểm du lịch Nhật Bản đẹp nhất vào mùa hoa anh đào

08:36:16 20/02/2025
Mùa hoa anh đào ở Nhật Bản là một trong những điều kiện đẹp nhất để thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên và văn hóa Nhật Bản.
4 địa danh có tên gọi kỳ lạ nhất Việt Nam: Số 1 như Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ, số 3 ai cũng biết

4 địa danh có tên gọi kỳ lạ nhất Việt Nam: Số 1 như Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ, số 3 ai cũng biết

08:34:23 20/02/2025
Dưới đây là 4 địa danh thu hút rất nhiều khách du lịch. Bên cạnh cảnh sắc đẹp, nó còn gây ấn tượng bởi tên gọi độc nhất vô nhị.
Đắk Lắk xây dựng 34 tour du lịch dịp lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk xây dựng 34 tour du lịch dịp lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

08:32:23 20/02/2025
Tỉnh Đắk Lắk sẽ xây dựng 34 chương trình tour du lịch nhằm thu hút du khách dịp lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9, diễn ra từ ngày 9 đến 13-3 tới.
Tripadvisor: Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là những điểm đến hàng đầu

Tripadvisor: Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là những điểm đến hàng đầu

08:30:35 20/02/2025
Nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Tripadvisor vừa vinh danh Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ở nhiều hạng mục đặc biệt, trong đó có Điểm đến được yêu thích nhất mọi thời đại...
Không phải Bali, một điểm đến khác ở Indonesia khiến du khách rất thích thú

Không phải Bali, một điểm đến khác ở Indonesia khiến du khách rất thích thú

08:28:41 20/02/2025
Nusa Lembongan là một hòn đảo nằm ở phía đông nam Bali, Indonesia. Đây là một điểm đến hấp dẫn khác mà khách du lịch ngày nay thường lựa chọn, thay vì Bali đã trở nên quá nổi tiếng.
Hoa cà phê nhuộm trắng nương rẫy Tây Nguyên

Hoa cà phê nhuộm trắng nương rẫy Tây Nguyên

08:24:37 20/02/2025
Thời điểm này, hoa cà phê ở Tây Nguyên đua nhau nở rộ, nhuộm trắng khắp nương rẫy khiến nhiều người thích thú đến chiêm ngưỡng, chụp hình.
Sẽ có tour du lịch hầm lò than ở Quảng Ninh?

Sẽ có tour du lịch hầm lò than ở Quảng Ninh?

08:20:19 20/02/2025
Ngoài những ưu đãi mà thiên nhiên ban tặng, Quảng Ninh có lợi thế đặc biệt khi sở hữu hàng trăm đường lò, khai thác than lộ thiên có thể trở thành sản phẩm du lịch độc nhất.
Hà Nội vào top 25 điểm đến được yêu thích nhất mọi thời đại

Hà Nội vào top 25 điểm đến được yêu thích nhất mọi thời đại

08:17:48 20/02/2025
Mới đây, nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Tripadvisor đã công bố giải thưởng Traveler s Choice Awards Best of the Best Destinations năm 2025, trong đó Hà Nội được xếp vào ba hạng mục hàng đầu thế giới.
Ngắm hoa gạo nở đỏ rực bên bờ sông Nho Quế

Ngắm hoa gạo nở đỏ rực bên bờ sông Nho Quế

08:15:50 20/02/2025
Vào khoảng tháng 3 hằng năm, những cây hoa gạo trên triền núi ven sông Nho Quế bắt đầu bung nở, nhuộm đỏ cả một khoảng rừng.
Indonesia: Thánh địa Phật giáo Borobudur đặt mục tiêu đón 1,7 triệu lượt khách

Indonesia: Thánh địa Phật giáo Borobudur đặt mục tiêu đón 1,7 triệu lượt khách

08:11:47 20/02/2025
Thánh địa Phật giáo Borobudur đã lưu trữ rất nhiều lời dạy quý báu về giáo lý từ bi, trí tuệ, hùng lực, tự do, bình đẳng của đức Phật.
Du lịch hang động có thể đem lại doanh thu lớn cho Việt Nam

Du lịch hang động có thể đem lại doanh thu lớn cho Việt Nam

08:09:39 20/02/2025
Dải đất hình chữ S cũng được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan kỳ vĩ, trong đó các hệ thống hang, động chiếm một vị trí đặc biệt...

Có thể bạn quan tâm

Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?

Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?

Thế giới

23:55:19 20/02/2025
Ban Hiệu quả chính phủ Mỹ cho biết đã tiết kiệm tổng cộng 55 tỉ USD trong chi tiêu liên bang, trong khi truyền thông chỉ ra việc hủy một hợp đồng giúp tiết kiệm 8 tỉ USD thực ra chỉ là 8 triệu USD.
Cặp đôi Hoa ngữ hôn dữ dội tới 70 lần ở phim mới: Nhà trai phát ngượng, lên mạng cầu xin khán giả 1 điều

Cặp đôi Hoa ngữ hôn dữ dội tới 70 lần ở phim mới: Nhà trai phát ngượng, lên mạng cầu xin khán giả 1 điều

Hậu trường phim

23:43:18 20/02/2025
Cặp đôi phim ngôn tình Hoa ngữ này được cho là có rất nhiều cảnh hôn ở phim mới, đến mức nam chính ngượng tới mức không dám xem lại.
Nhà Gia Tiên khiến khán giả bức xúc: Mẹ bầu hot nhất showbiz gây tức giận vì lý do không ngờ

Nhà Gia Tiên khiến khán giả bức xúc: Mẹ bầu hot nhất showbiz gây tức giận vì lý do không ngờ

Phim việt

23:37:23 20/02/2025
Bên cạnh những lời khen về ý tưởng kịch bản hay cách dẫn dắt câu chuyện dễ tạo sự đồng cảm, dễ lấy nước mắt của người xem, Nhà Gia Tiên còn gây tranh cãi vì cú lật đến từ vai Thím Út do Puka thể hiện.
Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu

Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu

Pháp luật

23:37:21 20/02/2025
H.K.L. cho biết không chở người lạ trên mà chỉ tải app đặt xe giúp; sau đó, thấy có dấu hiệu mệt nên nghi ngờ mình bị... chuốc thuốc mê. Theo thông tin đã đăng tải, nạn nhân đã chạy vào một nhà hàng gần đó và được người dân đưa đi cấp c...
Màn ảnh Hàn đang có 3 phim lãng mạn cực hay: Không xem quá đáng tiếc!

Màn ảnh Hàn đang có 3 phim lãng mạn cực hay: Không xem quá đáng tiếc!

Phim châu á

23:34:40 20/02/2025
Ngay lúc này, màn ảnh nhỏ Hàn Quốc đang có 3 bộ phim lãng mạn cực kỳ hay. Chúng đều thu hút chú ý và nhận được sự yêu thích nồng nhiệt từ người xem.
Messi ghi bàn đẳng cấp giúp Inter Miami giành chiến thắng tối thiểu

Messi ghi bàn đẳng cấp giúp Inter Miami giành chiến thắng tối thiểu

Sao thể thao

23:27:53 20/02/2025
Lionel Messi ghi bàn thắng duy nhất khi Inter Miami có trận đấu khó khăn trên sân của Kansas City. Dưới thời tiết lạnh giá, Messi cùng các đồng đội đã có một trận đấu khó khăn khi Kansas City chơi đầy quyết tâm.
Nóng: Lee Min Ho ra tuyên bố giữa đêm về hành động gây rắc rối của Park Bom (2NE1)

Nóng: Lee Min Ho ra tuyên bố giữa đêm về hành động gây rắc rối của Park Bom (2NE1)

Sao châu á

23:17:38 20/02/2025
Vào tối ngày 20/2, công ty quản lý của Lee Min Ho đã chính thức lên tiếng phủ nhận tin hẹn hò với Park Bom (2NE1).
Giữa lúc Hoa hậu Lê Hoàng Phương liên tục gây sóng gió, tình cũ Thiều Bảo Trâm quyết định lên tiếng

Giữa lúc Hoa hậu Lê Hoàng Phương liên tục gây sóng gió, tình cũ Thiều Bảo Trâm quyết định lên tiếng

Sao việt

23:11:35 20/02/2025
ù không đưa ra một câu trả lời cụ thể hay rõ ràng, nhưng đây là lần cực hiếm Matthis đối diện trực tiếp với những ý kiến yêu cực, đồn thổi xung quanh chuyện đời tư của mình.
Có gì trong show âm nhạc thế chỗ 'Anh trai', 'Chị đẹp'?

Có gì trong show âm nhạc thế chỗ 'Anh trai', 'Chị đẹp'?

Tv show

22:53:06 20/02/2025
Tân binh toàn năng - chương trình thực tế mang format sống còn , tham vọng đưa chương trình trở thành bệ phóng cho thế hệ thần tượng Việt vươn tầm quốc tế.
Meghan Markle bị phản ứng dữ dội vì 'đánh cắp' thương hiệu quần áo

Meghan Markle bị phản ứng dữ dội vì 'đánh cắp' thương hiệu quần áo

Sao âu mỹ

22:37:17 20/02/2025
Meghan Markle đối mặt với các phản ứng dữ dội từ người dùng mạng xã hội vì sử dụng tên thương hiệu quần áo nổi tiếng cho dự án phong cách sống của mình.
Ai Cập phát hiện mộ pharaoh đầu tiên sau hơn 100 năm

Ai Cập phát hiện mộ pharaoh đầu tiên sau hơn 100 năm

Lạ vui

22:01:30 20/02/2025
Một sứ mệnh phối hợp giữa Ai Cập và Anh đã tìm ra một ngôi mộ cổ gần Luxor và sau đó xác định đây là lăng mộ mất tích của Pharaoh Thutmose II, đánh dấu lần đầu tiên Cairo phát hiện thêm mộ phần của pharaoh sau hơn 100 năm.