Thôi không ‘diễn’ nữa

Dự giờ và đánh giá giờ dạy mẫu (ĐGDM) ở các trường phổ thông trong thời gian qua hiệu quả rất thấp. Đối với những giờ dạy mẫu, thao giảng toàn trường, phần nhiều là “diễn”, không thực chất, làm khổ cả thày lẫn trò.

Thôi không 'diễn' nữa - Hình 1

Ảnh minh họa

Một số giáo viên đi dự giờ cho xong, cốt đủ số lần dự, đảm bảo chỉ tiêu thi đua. Một số khác dự giờ và ĐGDM là chỉ chăm chăm săm soi xem có sơ xuất gì để rồi góp ý thiếu xây dựng, mang tính áp đặt, gay gắt, làm tổn thương đồng nghiệp.

Thông tư 32/2020 về ban hành Điều lệ Trường THCS, Trường THPT và Trường phổ thông có nhiều cấp, không quy định nhiệm vụ của giáo viên là phải dự giờ và hồ sơ cá nhân cũng bỏ sổ dự giờ, thăm lớp. Riêng giáo viên chủ nhiệm vẫn được dự các giờ học của học sinh do mình làm chủ nhiệm.

Nhiều ý kiến cho rằng, đây là sự đổi mới tư duy rất tích cực, là sự thay đổi tiến bộ của giáo dục phổ thông. Tuy nhiên, nhiều băn khoăn của các trường đặt ra: Khi bỏ hình thức dự giờ truyền thống, liệu có làm mất đi cơ hội học tập lẫn nhau, nâng trình độ chuyên môn, thông qua các tiết dự giờ thăm lớp? Và nên thay nó bằng hoạt động chuyên môn nào?

Như chúng ta biết, trong khoảng 10 năm qua các tổ chức quốc tế như UNICEF, Oxfam Anh, JICA Nhật Bản đã tổ chức triển khai thí điểm chuyên đề “Sinh hoạt chuyên môn để thảo luận giờ dạy minh họa theo hướng nghiên cứu bài học ” (Thảo luận giờ dạy minh họa-TLGD) ở Bắc Giang, Bắc Ninh và mở rộng ra nhiều địa phương khác. Hoạt động TLGD được chuyển giao cho giáo dục Việt Nam đã góp phần nâng chất lượng dạy học đổi mới ở các nhà trường.

Chúng ta hãy phân tích một số nội dung về sự khác biệt giữa TLGD và ĐGDM.

Bản chất TLGD nhằm tìm giải pháp thúc đẩy học sinh học tập , nâng cao kết quả học tập của học sinh. Trong khi ĐGDM lại nhằm đánh giá, phân loại tiết dạy, phân loại giáo viên , thông qua quy định cho điểm 4 tiêu chí về các lĩnh vực đánh giá. Vì vậy, TLGD tập trung vào hoạt động học của học sinh, còn ĐGDM tập trung vào việc dạy của giáo viên.

TLGD chỉ đưa ra và kết luận về những bài học kinh nghiệm cho mỗi giáo viên tự vận dụng, không thành tiết dạy mẫu, điển hình cho tất cả giáo viên phải học và áp dụng như ĐGDM. Cũng chính vì thế, người ta không gọi đánh giá mà là thảo luận và không gọi là giờ dạy mẫu mà là giờ dạy minh họa.

Như vậy, quan điểm đổi mới về TLGD như trên đã giúp học sinh được cải thiện thành tích học tập của mình. Học sinh tự tin hơn và hào hứng tham gia các hoạt động của nhóm, của lớp vì các em được giáo viên quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện phát triển năng lực với khả năng của mình.

Môi trường học tập thay đổi, quan hệ giữa các học sinh thân thiện, không cạnh tranh, không phân biệt bởi kết quả học lực, học sinh có ý thức giúp nhau cùng tiến bộ. Giáo viên tự tin, chủ động, sáng tạo trong giảng dạy…

Với những mô tả về TLGD như trên, chúng ta hoàn toàn có thể coi TLGD sẽ thay thế ĐGDM truyền thống và mang lại sự đổi mới toàn diện hoạt động chuyên môn ở các nhà trường phổ thông .

Dự giờ nên tập trung quan sát học sinh hay là soi giáo viên, đồng nghiệp?

Khi có người dự giờ, giáo viên cố gắng dạy cho người dự xem chứ không phải cho học trò học, tiết dạy sẽ thành màn trình diễn, tùy cấp độ người dự mà diễn như thế.

Sau khi Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng loạt bài "Sắp tới chỉ giáo viên chủ nhiệm mới phải dự giờ, thăm lớp?", "Dự giờ thăm lớp nhiều, có nâng cao chất lượng dạy và học?", "Thầy cô ơi, đừng sợ dự giờ như thế"... đã thu hút được sự quan tâm của giáo viên trên cả nước.

Nhiều diễn đàn của thầy cô giáo trên mạng Facebook đã chia sẻ các bài viết, bàn luận sôi nổi, chứng tỏ mối quan tâm của thầy cô làm sao để nâng cao kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm là nhu cầu bức thiết của mỗi người hiện nay.

Muốn được dự giờ ... cũng không phải dễ!

Cô giáo Mai Lan chia sẻ "Em đang là giáo viên tập sự, muốn được dự giờ những giáo viên khác ngoài giáo viên hướng dẫn mình, thế nhưng phải xin phép ... gãy cả lưỡi đấy ạ. Không phải muốn là đi dự, đi học đâu".

Thầy giáo Nguyễn Hùng chia sẻ "Trường mình có gần 30 giáo viên, sau vài năm dự giờ, ai dạy thế nào, phong cách ra sao đã ... thuộc lòng.

Cùng chuyên môn chỉ có vài người, cứ dự đi, dự lại thấy chán như ăn... mì tôm cả tháng. Thế nhưng muốn dự giờ giáo viên trường khác cũng không dễ chút nào".

Và có rất nhiều chia sẻ khác, tựu trung lại là muốn dự giờ những giáo viên "có thương hiệu" để học tập nhưng không phải dễ.

Thật lòng mà nói, giáo viên dạy không muốn bị ai dự giờ, không muốn bị giám sát qua camera. Tâm lý này không phải không có nguyên nhân, từ trước đến nay sau khi dự giờ xong là có góp ý giờ dạy, các ý kiến nhận xét sau giờ học, nhằm mục đích đánh giá, xếp loại tiết dạy.

Dự giờ nên tập trung quan sát học sinh hay là soi giáo viên, đồng nghiệp? - Hình 1

(Ảnh minh họa: Moet.gov.vn)

Những ý kiến thảo luận, góp ý thường không đưa ra được giải pháp để cải thiện giờ dạy. Người dạy trở thành "mục tiêu", bị phân tích, mổ xẻ, cân nhắc các thiếu sót.

Chỉ một lần chứng kiến, trải nghiệm cảm giác là mục tiêu, bị phân tích, mổ xẻ, cân nhắc các thiếu sót, giáo viên sẽ có tâm lý ngại người khác dự giờ khi dạy.

Cũng chính vì vậy khi có người dự giờ, giáo viên cố gắng dạy cho người dự xem chứ không phải cho học trò học, tiết dạy sẽ thành màn trình diễn, tùy cấp độ người dự mà diễn như thế nào thôi.

Muốn học tập người khác thì phải ... thân thiện

Người dự giờ để học tập nên cùng người dạy trao đổi, xây dựng, thiết kế giáo án; cùng thiết kế giáo án, người dự giờ để học tập sẽ học được cách thiết kế bài dạy của giáo viên có kinh nghiệm. Nói thành lời rất khó, nhưng cùng làm là cách dạy cách học hiệu quả nhất trong thiết kế giáo án.

Điều này chỉ có thể xảy ra khi cả hai có mối quan hệ thân thiện, biết rõ mục đích của nhau, hợp tác, tương trợ vì cùng nhau tiến bộ.

Người dự giờ quan sát, ghi chép, những hành vi, tâm lí, thái độ của người học để làm dữ liệu phân tích việc học tập của học sinh, chứ không phải chăm chăm vào nội dung, tiến trình của bài mà giáo viên đang dạy.

Sau tiết dạy, cùng trao đổi, chia sẻ về giờ dạy, tuyệt đối không mang tính nhận xét đánh giá người dạy. Cùng tìm ra giải pháp giải quyết các tồn đọng mà tiết dạy chưa thực hiện được, có như vậy cả hai mới cùng tiến bộ, cùng rút được bài học cho chính mình, tâm lý ngại người khác dự giờ sẽ mất đi.

Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học hiện nay đang đáp ứng nhu cầu học tập của giáo viên.

Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học là hoạt động giáo viên cùng nhau học tập từ thực tế việc dạy và học.

Giáo viên cùng nhau thiết kế kế hoạch bài học, cùng dự giờ, quan sát, suy ngẫm và chia sẻ. Không đánh giá, xếp loại giờ dạy, coi tiết dạy minh họa giáo án bài học đã xây dựng là sản phẩm chung, bài học chung để mỗi cá nhân tự rút kinh nghiệm.

Đồng thời đưa ra những nhận xét về sự tác động của hoạt động dạy của giáo viên, các câu hỏi, các nhiệm vụ học tập giáo viên sử dụng có ảnh hưởng đến việc học của học sinh như thế nào.

Trên cơ sở đó, cùng chia sẻ, học tập lẫn nhau, rút kinh nghiệm và điều chỉnh nội dung, phương pháp vào bài dạy hằng ngày của cá nhân mình cho phù hợp, hiệu quả.

Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học sẽ làm cho mối quan hệ giữa đồng nghiệp trở nên gần gũi, cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau.

Nói thì dễ, làm mới khó, sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học chỉ thành công khi tất cả thành viên cùng vứt cái "tôi" của mình, thoát ra khỏi "ổ kén" bấy lâu mình tự dệt lên vì sự tiến bộ của mình, vì học trò.

Không so sánh học trò này với học trò khác trong học tập, đã đến lúc không nên so sánh giáo viên này với giáo viên khác. Quan trọng nhất là nhen lên ngọn lửa yêu nghề, giữ được ngọn lửa đó cho mỗi người thầy.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54'Người đưa đò thầm lặng' ở trường THCS Thuỵ Phương02:31Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Đối thoại trực tuyến: Tư vấn hướng nghiệp khối ngành ngoài sư phạm “Hiểu đúng mình, chọn đúng nghề”07:32:31Nam sinh giành học bổng bốn đại học danh tiếng ở Mỹ01:42Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:054 kỹ năng tiếng Anh nên có của thế hệ Z01:12Giáo viên IELTS 9X chia sẻ mẹo học từ vựng hiệu quả04:57Hấp dẫn video “Chào đón bạn đến với Trường THPT Cẩm Xuyên” bằng tiếng Anh07:14Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn địa: Cơ cấu kinh tế37:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu15:48[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47

Tiêu điểm

Tiền Giang điều chỉnh thời gian kiểm tra học kỳ 2
10:13:25 07/05/2021
Trường Đại học Hoa Sen ra mắt ngành Kinh tế Thể thao
15:39:22 08/05/2021
Thông báo tuyển sinh học bổng Chính phủ Nhật Bản năm 2022
09:44:20 07/05/2021
Thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tĩnh: Củng cố kiến thức, giải tỏa áp lực cho trò
11:37:47 07/05/2021
Hotgirl Thi Thi mang trái tim ấm áp đứng lớp dạy học khi mới 21 tuổi
18:25:34 07/05/2021
Bí quyết của cặp song sinh giành được học bổng 24 triệu USD từ 200 đại học
19:21:06 07/05/2021
Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới
04:55:23 08/05/2021
Học sinh bị thầy giáo đá trước lớp: 'Xin lỗi nhà trường'
09:37:07 07/05/2021
TPHCM: Có ngưng tuyển sinh lớp 10 chương trình tích hợp tại 4 trường THPT có ít học sinh đăng ký?
09:19:46 07/05/2021
Mã ngành Đại học Quốc gia Hà Nội 2021
15:45:11 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Vợ cũ Hoài Lâm chính thức lên tiếng xác nhận hẹn hò Đạt G, lần đầu nói rõ về nghi vấn làm người thứ 3!
21:43:43 08/05/2021
Hồ Bích Trâm giới thiệu chồng, ngại ngùng khi được vợ đút ăn
20:58:37 08/05/2021
Nathan Lee dằn mặt Thu Minh, dọa kiện đàn chị từng thân
22:48:32 08/05/2021
"Tóm sống" Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc đứng tuổi, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?
21:55:12 08/05/2021
Chấp nhận lấy người vợ câm, đêm tân hôn, chú rể vỡ òa khi nghe vợ bập bẹ nói vẻn vẹn 3 chữ
21:40:46 08/05/2021
Người đàn ông 14 năm 'đổ vỏ' và cái kết 'ngọt lịm tim' khiến người ta tin vào tình yêu đích thực
21:28:11 08/05/2021
Đi thăm bạn thân vừa sinh em bé, tôi 'chết lặng' khi thấy bóng lưng nép sau bức tường ban công
21:17:05 08/05/2021
Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm
00:50:19 09/05/2021
Cho mẹ đẻ 200 nghìn tiền vé xe, vợ 'lãnh' trọn cái tát của chồng và tấn bi kịch của cuộc hôn nhân 10 năm cam chịu
21:11:48 08/05/2021
5 idol Hàn có vẻ ngoài trái ngược với tính cách "khét tiếng" showbiz
20:54:56 08/05/2021

Tin mới nhất

Khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech”

06:25:45 09/05/2021
Trung ương Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức khởi động cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech năm 2021 với hình thức trực tuyến.

Dạy học sinh về stress

06:22:58 09/05/2021
Từ môn Dự án cá nhân, nhóm SV năm 2 khoa Tâm lý học, Trường ĐH KHXH&NV- ĐH Quốc gia TPHCM đã triển khai dự án Stress học đường - Ngỏ, nhằm chia sẻ kiến thức về stress đến với HS THPT – lứa tuổi dễ gặpstress. 

Phụ đạo học sinh lớp 1 ở Vũng Tàu, chia sẻ ruột gan của một Hiệu trưởng

06:20:09 09/05/2021
Qua thời gian phụ đạo, trường Tiểu học Thắng Nhất đạt 80-90% trong tổng số gần 50 học sinh có vấn đề tâm lý, trí tuệ tiến bộ rõ rệt về kỹ năng.

Thầy giáo trường Ams chỉ cách ôn thi tốt nghiệp môn Lịch sử hiệu quả

06:11:36 09/05/2021
 Thi trắc nghiệm, học sinh cần làm là hệ thống hóa lại toàn bộ kiến thức trong sách giáo khoa Lịch sử lớp 12 theo khoanh vùng ôn tập của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuyển sinh vào lớp 10: Thầy, trò cùng “chạy nước rút”

06:11:29 09/05/2021
Thực hiện chỉ đạo của sở GD&ĐT, các trường THCS tại Hải Phòng đang trong đà nước rút tổ chức kiểm tra học kỳ II sớm hơn với học sinh lớp 9, bảo đảm thời gian làm hồ sơ thi tuyển sinh vào lớp 10. 

Học ngành Nông nghiệp: Doanh nghiệp "săn" sinh viên từ khi chưa tốt nghiệp

22:06:48 08/05/2021
Gần 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Nông nghiệp sau khi ra trường đều có việc làm với mức thu nhập cao, phổ biến trong khoảng 8-11 triệu đồng/tháng.

Trường học chủ động dạy học, ôn thi trực tuyến

22:03:04 08/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đã có nhiều địa phương chủ động cho học sinh tạm dừng đến trường, triển khai học trực tuyến ngay từ ngày 4/5. 

Từ ngày 12/5, học sinh Hà Nội bắt đầu đăng ký dự tuyển vào lớp 10

21:59:43 08/05/2021
Từ ngày 12/5, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021 - 2022.

Cấu trúc đề thi môn Toán vào lớp 10 và những lỗi sai thường gặp

21:56:30 08/05/2021
Trong giai đoạn ôn thi gấp rút để chuẩn bị cho kì thi vào 10, bên cạnh ôn lại toàn bộ kiến thức, thí sinh cần lưu ý tránh những lỗi sai gây “mất điểm oan” khi làm bài thi.

Yên Bái: Ngành giáo dục nêu 5 tình huống ứng phó với Covid-19

21:52:53 08/05/2021
Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái vừa xây dựng Kế hoạch ứng phó trong phòng, chống dịch Covid-19 đến hết năm học 2020-2021 với 5 tình huống. 

Ôn thi mùa dịch – học sinh cần bình tĩnh và tự chủ

21:43:46 08/05/2021
Dù đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho học sinh bước vào các kỳ thi, nhưng nhiều tỉnh, thành đã phải cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Cô gái kể về bí quyết giành học bổng các đại học ở Mỹ

21:24:31 08/05/2021
. Rời Việt Nam khi chưa tròn 14 tuổi, Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc là nữ học sinh Việt đầu tiên sang học tại Trường trung học nội trú Saint James (top 5 bang Maine, Mỹ) và trở thành thành viên Hội đồng học sinh trường, dẫn dắt các khối lớp học...

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT điểm cao môn GDCD: Quyền bình đẳng của công dân

21:04:47 08/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 8.5 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn GDCD tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Cuộc thi Robocon Châu Á - Thái Bình Dương lại bị hoãn vì Covid-19

20:59:48 08/05/2021
Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon) năm 2021 lại bị hoãn vì tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới.

Ninh Thuận yêu cầu hoàn thành kiểm tra học kỳ 2 trước ngày 13.5

20:57:47 08/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận có văn bản gửi phòng GD-ĐT các huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối học kỳ 2, năm học 2020-2021, để phòng chống dịch Covid-19.

Hàng loạt trường cao đẳng cho sinh viên nghỉ học, hoãn thi để phòng dịch Covid-19

20:51:30 08/05/2021
Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp buộc hàng loạt trường cao đẳng (CĐ) tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học trực tiếp, hoãn thi học kỳ và chuyển sang hướng dẫn đồ án tốt nghiệp trực tuyến...

Dịch Covid-19, nếu cần thiết sẽ tổ chức thêm đợt thi tốt nghiệp THPT

20:46:44 08/05/2021
Trao đổi với PV Thanh Niên, PGS Mai Văn Trinh (ảnh), Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), đưa ra những kịch bản và lưu ý về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự

20:43:19 08/05/2021
Trong buổi phát sóng tối nay, thạc sĩ Nguyễn Viết Đăng Du, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn sẽ hướng dẫn học sinh ôn tập chuyên đề 6: Các thắng lợi quân sự trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945- 1954).

Cơ hội học bổng ngành kế toán ở ĐH Thái Bình Dương

16:33:32 08/05/2021
Năm 2021, thí sinh xét tuyển vào ngành Kế toán Đại học Thái Bình Dương có cơ hội trở thành chủ nhân của học bổng trị giá 100%, 75%, 50% học phí toàn khóa. Nhiều suất học bổng toàn phần lên đến 83,2 triệu đồng/khóa học.

TP.HCM không thu học phí trong thời gian nghỉ vì dịch Covid-19

16:30:06 08/05/2021
Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ra thông báo về việc thực hiện các khoản thu học phí trong năm học 2020-2021 do tạm ngưng hoạt động dạy học vì Covid-19.

Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM tạm dừng việc dạy học trực tiếp từ 10.5

15:58:34 08/05/2021
Ngày 7.5, Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM đã có công văn thông báo tạm dừng học tập các học phần lý thuyết giảng dạy trực tiếp trên lớp từ ngày 10.5.

Yên Bái: Chạy đua vừa học, vừa chống dịch

15:53:25 08/05/2021
Những ngày này, thầy trò các trường ở vùng cao Yên Bái vừa lo phòng chống dịch Covid-19, vừa duy trì hoạt động dạy học hiệu quả. Trò chăm chỉ, thầy cô trách nhiệm là điều cảm nhận được ở đây. 

Mã trường, mã ngành Đại học Kinh tế TP.HCM năm 2021

15:51:13 08/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Kinh tế TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn hoặc trên website của trường ueh.edu.vn.

ĐH Thái Bình Dương dành 400 chỉ tiêu xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

15:47:20 08/05/2021
Bên cạnh 600 chỉ tiêu của phương thức xét tuyển học bạ, trường Đại học Thái Bình Dương (mã trường TBD) tại Nha Trang dành 400 chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ như thế nào?

15:41:44 08/05/2021
 Do tình hình diễn biến của dịch Covid-19 nên học sinh lớp 12 nhiều tỉnh, thành phố đang phải học, ôn tập trực tuyến để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Trường học tại TPHCM: Chạy đua với dịch bệnh

15:35:30 08/05/2021
Chiều 6/5, Sở GD&ĐT TPHCM có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục điều chỉnh thời gian tổ chức kiểm tra học kỳ II cho học sinh trước ngày 9/5. 

Thầy trò sát cánh phòng dịch và ôn thi hiệu quả

15:28:37 08/05/2021
Linh hoạt ứng phó là tinh thần chung của các nhà trường theo diễn biến của dịch Covid-19. Hiện, thầy cô đang sát cánh cùng học trò ôn tập trong thời điểm các kỳ thi cối cấp năm học 2020 – 2021 đang đến rất gần. 

Khám phá môi trường học giáo dục thể chất tại UEF

15:26:05 08/05/2021
Không còn là nỗi sợ về điểm số, bộ môn giáo dục thể chất tại UEF mang đến môi trường vừa học vừa rèn luyện thể chất, tích hợp giải trí cho sinh viên.

Có thể bạn quan tâm

Mitsubishi Việt Nam tặng quà 'khủng' cho khách hàng mua xe trong tháng 5

Ôtô

06:47:53 09/05/2021
Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) cùng với các nhà phân phối ủy quyền trên toàn quốc vừa thực hiện chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua xe trong tháng 5/2021.

Các mốc thời gian bảo dưỡng xe máy định kỳ

Xe máy

06:42:06 09/05/2021
Bảo dưỡng xe máy định kỳ là một bước cực kỳ quan trọng nhằm phát hiện và sửa chữa kịp thời những hư hỏng của xe, giúp xe luôn vận hành êm ái bền bỉ hơn và đảm bảo an toàn.

Kết quả xét nghiệm các F1 liên quan bệnh nhân 3131 ở Đà Nẵng

Đời sống

06:38:37 09/05/2021
12 trường hợp F1 ở Quảng Ngãi của bệnh nhân 3131 từng đến nhiều phường của thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi để dự đám cưới, hát karaoke.., đã có kết quả xét nghiệm lần 1.

Hóa trang thành ma quỷ đứng gác chốt phòng dịch COVID-19 tại Indonesia

Thế giới

06:36:24 09/05/2021
Tại một chốt phòng dịch COVID-19 ở Tây Java, Indonesia, ngày 6/5 đã xuất hiện một nhóm người hóa trang ghê rợn giống ma quỷ nhằm đe đọa những người có ý định vượt địa phận trái phép.

Một công nhân trong KCN ở Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

06:18:13 09/05/2021
Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa có báo cáo nhanh về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân làm việc trong Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung.

Sốc phản vệ do thuốc là gì?

Sức khỏe

06:14:19 09/05/2021
 Sốc phản vệ có thể xuất hiện ngay lập tức hoặc sau 30 phút khi dùng thuốc, truyền dịch, thử test, bị ong đốt hay ăn thức ăn lạ...

Cindy Lư kể chi tiết chuyện ly hôn, ngầm xác nhận lý do tan vỡ vì Hoài Lâm có người mới?

Sao việt

06:13:46 09/05/2021
Sau hơn 1 năm tan vỡ, vợ cũ Hoài Lâm đã lên tiếng kể lại chuyện xưa, đến bây giờ mới chịu tiết lộ lý do khiến cả hai đường ai nấy đi?

Căn hộ 33m² có ban công ngập nắng của nữ kiến trúc sư ở Thủ đô

Sáng tạo

06:11:25 09/05/2021
Giữa thủ đô Tokyo đông đúc sầm uất của Nhật Bản có một căn hộ quá đỗi bình yên và ấm cúng, đó là không gian sống của kiến trúc sư Lee Yun Zhen.

Lê Phương: 'Cát-xê phim không dư dả'

Phỏng vấn sao

06:03:58 09/05/2021
Trở lại màn ảnh với phim Thương con cá rô đồng, diễn viên Lê Phương đầu tư nhiều cho phục trang, nhiều lần ám ảnh, trầy trật vì vai diễn số phận.

Tình duyên của dàn sao Chuyện Tình Harvard: Nam chính nhảy sông tự tử, nam phụ chia tay người yêu vì... Kim Tae Hee

Sao châu á

05:53:02 09/05/2021
Hồ sơ tình ái của dàn sao Chuyện Tình Harvard khiến công chúng không khỏi bất ngờ vì quá trái ngược nhau.

Muốn chỉn chu, bạn đừng mắc 8 lỗi thời trang này

Thời trang

05:01:31 09/05/2021
Việc lộ quai áo ngực, dùng túi fake lộ liễu, phấn trang điểm dính vào áo... ảnh hưởng không nhỏ tới tổng thể phong cách.

Khoảnh khắc liếm môi gây sốt của Phạm Băng Băng tại sân bay

Phong cách sao

04:31:00 09/05/2021
Nữ diễn viên Phạm Băng Băng trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn khi xuất hiện ở phi trường với phong cách thời trang năng động cùng diện mạo xinh đẹp khó cưỡng.

Người mẫu 26 tuổi Hàn Quốc sở hữu thân hình gập ghềnh, hấp dẫn

Người đẹp

04:23:56 09/05/2021
Một người mẫu 26 tuổi đến từ Hàn Quốc đã khiến tất cả phải trầm trồ, xuýt xoa vì sở hữu thân hình hấp dẫn, gương mặt thanh tú, khả ái.