Thời hạn của giấc mơ

Nàng sung sướng, ngạc nhiên tột độ khi chiếc thẻ ATM không giao dịch ba năm nay bỗng nhiên có 500 triệu.

Nàng có hai chiếc thẻ ATM của hai ngân hàng, một chiếc màu xanh và một chiếc màu đỏ. Chiếc màu xanh nàng làm trước. Nhưng dùng rồi mới thấy nó bất tiện, số lượng cây để rút tiền ít, phí cao, các ngân hàng chuyển cho nhau hạn chế… Trong khi đứa bạn giới thiệu ngân hàng mới không hạn chế, không mất phí chuyển, nhận tiền… Ơ thế thì tội gì không dùng.

Không cần đắn đo, nàng rút hết tiền, chỉ để lại đúng 50 nghìn duy trì thẻ, cắt nhận tin nhắn của thẻ màu xanh, chuyển phắt sang ngân hàng có thẻ màu đỏ. Mọi giao dịch từ thẻ xanh nàng cũng chấm dứt. Lẽ ra nàng nên đến ngân hàng hủy cái thẻ xanh và lấy nốt 50 nghìn, nhưng nghĩ nó còn hạn đến 4 năm nữa, thôi thì cứ vứt tạm đấy đã, khi nào tiện thì ra ngân hàng sau cũng được, ngày tháng phía trước còn thênh thang mà.

Nàng thường chạnh lòng nhìn ba đứa con của mình mỗi dịp cuối tuần được nghỉ học chúng mở đôi mắt trong veo ra hỏi: “Hôm nay nhà mình có đi đâu chơi không mẹ?”. Cả tuần đi làm quá mệt mỏi, nàng cũng muốn cùng chồng con được nghỉ ngơi, đi đâu đó cho đầu óc thư thái. Nhưng cứ mỗi lần nghĩ đến đi chơi, có khi sẽ lại tốn tiền bằng cả một tuần đi chợ. Mấy mẹ con váy vóc, rồi thằng cu và bố thì quần là áo lượt không lẽ lại đi hai cái xe máy?

Phải gọi taxi đi chứ. Mà đã đi thì phải về. Thế là tận những hai lượt taxi. Rồi đi thì phải chơi, phải mua sắm. Có hôm tiếc rẻ hai lượt taxi nàng cùng chồng đành tặc lưỡi dắt xe máy đi cùng những câu hỏi ríu rít của ba cái miệng đáng yêu không ngừng tuôn dù đã được bịt kín khẩu trang: “Hôm nay không đi ôtô hả mẹ? Trai đi xe trai, gái đi xe gái mẹ nhỉ?”.

Thời hạn của giấc mơ - Hình 1
Minh họa: Phạm Minh Hải.

Hai vợ chồng làm Nhà nước, không đến nỗi quá khó khăn nhưng để mua và duy trì một chiếc ôtô thời điểm này không hề đơn giản. Nhà nàng có thể cố mua được một chiếc ôtô, dù có bị đội thuế phí tính ra đắt hơn cả những công dân nước ngoài có mức thu nhập cao gấp mấy lần nàng. Nhưng ôtô không phải chiếc công nông ở làng chỉ cần đổ dầu vào là đi, thích đi lúc nào thì đi, dừng ở đâu thì dừng chả ai đếm xỉa. Chiếc ôtô phải đổ xăng mà xăng thì lên bảy lần, mỗi lần tương ứng vài nghìn mới may mắn xuống được một lần với con số vài trăm.

Rồi chưa kể các thuế phí, va quệt hay sửa chữa hỏng hóc đi kèm. Mỗi lần đi đâu gửi xe toát mồ hôi mới tìm được chỗ gửi xe thì cứ tính theo giờ nhân lên số tiền gửi. Hôm nào hứng lên mang ô tô đi làm thì được lấy giá hữu nghị của anh bảo vệ quen biết mà nếu tính ra cộng cả tiền đổ xăng, ăn trưa của một ngày đi làm là âm. Như thế khác nào đi làm không công. Thà không đi làm ở nhà ngủ cho đã mắt còn hơn. Bởi thế, nàng rút ra một chân lý hoặc là đi làm xe máy, hoặc là nghỉ ở nhà chứ chưa thể mua ôtô lúc này.

Nàng luôn có một ao ước thầm kín là kiếm được nhiều tiền, tự tay mua một cái ôtô rồi cuối tuần chở cả ba đứa con đi chơi hoặc đi ăn mà không phải lo nghĩ về sự quy đổi một ngày cuối tuần bằng năm ngày trong tuần.

Nhưng nàng cũng biết chắc chỉ có bán nhà đang ở mua cái nhà bé hơn trong ngõ thì mới mua được hoặc một ngày nào đó nàng trúng xổ số. Nhưng tất cả điều ấy đều xa vời vì không ai tự dưng bán nhà để mua một nơi bé hơn khi gia đình đang yên ổn, không vỡ nợ, không ốm đau.

Còn trúng số thì chắc lại càng không vì nàng thường mong trúng nhưng mỗi ngày tan làm nhìn đồng hồ đã cuống quýt nào đón con, nào đi chợ nên hết ngày này qua ngày khác tặc lưỡi “để mai mua”. Và mai là một tương lai vừa gần vừa xa mà có lẽ chẳng bao nàng thực hiện được.

Cầm chiếc thẻ đỏ rút tháng lương vẻn vẹn 6 triệu, cộng cả những việc làm thêm đến ngập mặt được thêm vài triệu nữa, nàng thấy sao mà ít ỏi thế, bao giờ nàng mới mua được ôtô mà không phải lo nghĩ. Vừa đi được mấy bước, nhét tiền vào ví, nàng nhìn thấy cây rút tiền mới xuất hiện ở đây. Là cây rút tiền của cái thẻ màu xanh mà 3 năm nay nàng không sờ đến. Giá như mấy năm trước cái cây rút tiền này nó cũng nhiều và tiện ích thì chắc nàng cũng chả chuyển ngân hàng.

Nghĩ lan man một lát rồi không hiểu sao nàng rút cái thẻ màu xanh ra nhét vào cây rút tiền. Lúc đó nàng chỉ muốn kiểm tra xem cái cây rút tiền mới có hoạt động tốt không, hoặc nàng xem mình còn 50 nghìn không để hôm nào rút nốt, hay cái ngân hàng này nó lại đẻ thêm thứ thuế phí gì đó mà nàng không biết khiến số tiền này cũng chả còn. Sau vài giây hơi lúng túng với mật khẩu lâu không dùng, con số hiện ra trước mắt nàng là 500.000.000.

Thời hạn của giấc mơ - Hình 2

Mắt nàng mở to, người run bắn lên, tim đập thình thịch. Nàng căng mắt ra nhìn xem đó là 500 triệu hay 50 nghìn. Nàng nhìn đi nhìn lại, đếm đi đếm lại có bao nhiêu số không. Chắc chắn là 8 số 0 đằng sau. Để chắc chắn hơn, nàng bấm “In sao kê”. Tờ giấy rè rè chạy ra, đúng là con số 500 triệu cả bằng chữ và số. Kể từ giờ phút ấy, đầu óc nàng bấn loạn và chỉ nghĩ về số tiền ấy.

Một mặt nàng muốn rút quách số tiền đó, không cần quan tâm ai gửi, mua một chiếc ôtô rồi chở con đi chơi như mơ ước của nàng. Cùng lắm ai đó gửi nhầm thì nàng trả lại chiếc ô tô đó. Còn nếu không thì nàng cứ dùng chiếc ôtô như sự tận hưởng một món quà từ trên trời rơi xuống phần nhiều dành cho ba đứa con nàng chứ cũng không phải dành riêng nàng.

Nhưng mà có vô duyên, vô lý, tham lam không, khi cả một đống tiền, nửa tỷ mà đến nàng và chồng gần 40 tuổi rồi, làm hùng hục chân trong chân ngoài còn chưa có. Nhỡ ai đó gửi nhầm tiền mà họ đang rất cần thì sao, họ cũng có nhu cầu mua ôtô như mình, cũng có ba đứa con như nàng và muốn chúng được an toàn, vui vẻ, no đủ. Hay họ muốn buôn bán, muốn hoàn thiện ngôi nhà… Thậm chí họ bị căn bệnh gì hiểm nghèo cần số tiền này để chữa trị thì sao? Nhưng làm sao để biết đích xác lý do của họ để có thể cân đong đo đếm rồi quyết định có nên dùng số tiền này hay không. Liệu nàng có tham lam, ích kỷ, vô tâm hay tàn nhẫn?

Nàng không thể ngồi vào chiếc máy khâu mỗi tối để may thêm những chiếc váy cho cửa hàng gần nhà khi nghĩ đến số tiền 500 triệu. Nàng cứ ngồi mòn ghế, bạc bao nhiêu chiếc quần mới có được 500 triệu. Tiền công mỗi chiếc váy được trả 150 nghìn thì nàng phải may đến 3.333 chiếc váy.

Nếu không phải dạy con, kèm theo thức thật khuya, mỗi tối nàng may xong một chiếc váy thì mỗi ngày nàng mới may xong một cái. Còn nếu phải dạy con học, phải làm thêm một đống việc nhà thì số ngày xong một chiếc váy kéo dài hơn một.

Mỗi năm 365 ngày có lẽ nàng cũng chỉ may được 333 chiếc váy, và để có được số tiền tự nhiên rơi vào tài khoản của nàng như hôm nay bằng 10 năm nàng chỉ ngồi may váy đều đặn mỗi tối mà không được ăn được tiêu gì cộng thêm phải bù tiền chỉ, tiền dầu, tiền điện… Thế thì ngồi may từng ngày để xong một cái váy có ý nghĩa gì khi phía trước nàng đã được ai đó trả công cho 3.333 chiếc váy rồi, chỉ đợi nàng nhón thêm một bước để giơ tay ra cầm tiền và nở nụ cười là xong?

Sau hàng tuần không may thêm chiếc váy nào và chỉ nghĩ về 500 triệu, nàng quyết định cứ để nguyên số tiền đó, không vội rút ra hay trả lại. Nàng cho rằng, nếu ai đó gửi nhầm thì chỉ một vài ngày họ sẽ nhanh chóng nhận ra sự nhầm lẫn này để lấy lại số tiền kia. Còn không thì sau một tháng nếu không có động tĩnh gì nàng sẽ sử dụng số tiền đó. Vì nếu nàng rút ra mua ôtô, nhỡ người ta thấy gửi nhầm đòi lại trong tình trạng nguy cấp hay phải chữa bệnh tật nàng không thể ép họ lấy cái xe trót mua, nàng phải bán xe, phải chấp nhận lỗ hàng chục triệu, thậm chí cả trăm triệu nếu xe bị xuống giá.

Nhưng một tháng trôi đi dài đằng đẵng, không một ai đả động gì đến số tiền gửi nhầm càng làm nàng hoang mang. Như vậy không thể có chuyện ai đó gửi nhầm nàng cho ai đó. Vì ngay từ nàng mà suy ra, nàng gửi ai chỉ cần vài triệu thì cũng phải nhắn cho người nhận khi nào nhận được thì báo lại nàng. Nên nếu kéo dài một tháng mà người gửi số tiền vài trăm triệu không đả động gì tới nàng thì chắc là không có chuyện nhầm nhọt ở đây.

Nàng tự đặt ra hàng loạt câu hỏi mà không tìm được câu trả lời, rằng tại sao trên đời lại có người chuyển cho mình tận nửa tỷ. Liệu đằng sau đó có ý gì không? Mình có nên rút ra tiêu không hay sẽ trả lại chủ nhân.

Chao ôi trong nàng đang có những nghịch lý, khi không có tiền thì người ta tìm mọi cách để kiếm tiền nhưng khi bỗng dưng có một cục tiền rơi xuống đầu thì lại không dám tiêu, hoang mang. Giá cứ nghĩ mọi thứ trên đời đơn giản, nhẹ nhàng đi thì có phải dễ hơn không?

Nàng tự bảo mình thế khi nghĩ về số tiền lớn đó với bao mơ ước dang dở mà chỉ có thể thực hiện nó bằng tiền. Nhưng rồi nàng lại chùn bước, phân vân khi không biết ai gửi tiền, vì sao gửi. Nhỡ một ngày nào đó người ta phát hiện ra tiền đó là của tội phạm, của người cho vay nặng lãi, hay của một ông bà nào đó thừa kế cho con đãng trí gửi nhầm thì nàng không thể sống trong sự yên ổn, bình thản được.

Thay vì mỗi tối nàng tranh thủ may những chiếc váy thì thời gian đó nàng lại ngồi nghĩ lan man về số tiền trong tài khoản. Nàng vẫn không thể dứt ra được ý nghĩ chập chờn giữa tiêu và không, giữa vô tư và thận trọng. Thật sự có những lúc nghĩ đến việc rút toàn bộ số tiền đó, mua một chiếc ôtô, sắm cho mình vài cái váy rồi cuối tuần chở con đi chơi, nàng thấy nỗi vui sướng dâng lên khiến người nàng biêng biêng.

Rồi có lúc mặt nàng lại tái đi vì trót tiêu hết số tiền đó khi bị một người đàn bà sấn tới đổ vào mặt một đống ngôn từ khó nghe, đỏ cả mặt. Rằng rơi một đồng còn xót, ai cho một đồng còn phải nhớ để có dịp trả lại. Thế mà đây một đống tiền của người khác cứ vô tư tiêu thì quả thật không có óc. Trên đời này làm gì có cái gì ăn sẵn, tự nhiên rơi xuống miệng, có chăng chỉ là miếng mồi béo bở và thơm ngon trong cái bẫy chuột.

Đến cơ quan làm việc, nàng cũng cảm thấy rất mất tập trung. Quá mệt mỏi vì số tiền tự nhiên rơi xuống đầu, nàng nghĩ, hay là vứt quách cái thẻ đi? Nhưng mà tiếc. Hay là ta cứ đi rút hết số tiền ấy mang về nhà, thỉnh thoảng mang ra ngắm để tự an ủi mình đang được sở hữu một số tiền lớn như thế. Nếu một ngày phải trả lại thì nàng sẽ vui vẻ mang số tiền đó cho chủ nhân thực sự của nó.

Nàng vui vẻ với ý nghĩ này, xách chiếc túi bên trong có chiếc thẻ xanh ra ngân hàng gần cơ quan quyết định rút hết 500 triệu. Cô nhân viên ngân hàng sau một hồi thao tác làm theo yêu cầu của nàng, ngẩng lên nói một câu lạnh ngắt: “Chị có nhầm thẻ không, tài khoản của chị chỉ có 50 nghìn”.

Nàng thấy như bản thân mình vừa bị một cú lừa ngoạn mục. Nàng cầm chiếc thẻ lặng lẽ ra khỏi ngân hàng, nhét thử vào cây ATM gần đó, đúng là chỉ có 50.000. Chỉ có đúng 4 con số 0 sau số 5. Không, hôm trước rõ ràng là 8 số 0 sau số 5 mà. Nàng lao xe máy đến cây ATM từng hiển thị số tiền 500.000.000 để kiểm tra lại.

Lạ thay, ở đó không có cây ATM của chiếc thẻ màu đỏ… Nàng lục tung cái ví tìm tờ “In sao kê” tháng trước, tờ giấy đã bạc phếch, một vài chữ đen lổn nhổn còn sót lại nhưng không thể đọc ra chữ và số gì.

Tối đó, sau khi dạy con học bài xong, nàng lại cặm cụi ngồi may những chiếc váy.

Truyện ngắn của Hiền Nguyễn

Theo vnca.cand.com.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được em18+ khi yêu: Vì gặp được emNhật Kim Anh xuất hiện giữa ồn ào với chồng cũNhật Kim Anh xuất hiện giữa ồn ào với chồng cũNhững tựa game được bình chọn hay nhất năm 2019Những tựa game được bình chọn hay nhất năm 2019Realme 5s lộ ảnh teaser mới, xác nhận dùng chip Snapdragon 665Realme 5s lộ ảnh teaser mới, xác nhận dùng chip Snapdragon 665Chung sự kiện: Angela Baby khệ nệ xách váy "khủng", Triệu Lệ Dĩnh – Lưu Thi Thi lên đồ nhẹ nhàng hơn nhưng chẳng hề bị lép vếChung sự kiện: Angela Baby khệ nệ xách váy "khủng", Triệu Lệ Dĩnh – Lưu Thi Thi lên đồ nhẹ nhàng hơn nhưng chẳng hề bị lép vếSửng sốt Hà Giang đẹp như cảnh thần tiên từ mọi góc độSửng sốt Hà Giang đẹp như cảnh thần tiên từ mọi góc độĐi lấy xe trong bãi đỗ, người đàn ông suýt ngất vì thấy "chị Valak" ngồi trong ô tô trước khi phát hiện ra sự thật đằng sauĐi lấy xe trong bãi đỗ, người đàn ông suýt ngất vì thấy "chị Valak" ngồi trong ô tô trước khi phát hiện ra sự thật đằng sauVượt Taeyeon (SNSD) với điểm số cách biệt, IU giành cúp chiến thắng đầu tiên cho 'Love Poem'Vượt Taeyeon (SNSD) với điểm số cách biệt, IU giành cúp chiến thắng đầu tiên cho 'Love Poem'Predator chính thức quay trở lại với thế giới game dưới cái tên Predator: Hunting Grounds độc quyền PS4Predator chính thức quay trở lại với thế giới game dưới cái tên Predator: Hunting Grounds độc quyền PS4Netizen Hàn bình chọn 4 bản hit đáng nhớ nhất thuộc về các thần tượng giai đoạn chuyển tiếp thế hệ từ 2 sang 3Netizen Hàn bình chọn 4 bản hit đáng nhớ nhất thuộc về các thần tượng giai đoạn chuyển tiếp thế hệ từ 2 sang 3CLIP: Dựng xe giữa ngã tư, hành động của 2 người phụ nữ khiến tất cả "nóng mặt"CLIP: Dựng xe giữa ngã tư, hành động của 2 người phụ nữ khiến tất cả "nóng mặt"Hội thao hoành tráng, chiến cơ Triều Tiên phô diễn uy lực trước ông Kim Jong-unHội thao hoành tráng, chiến cơ Triều Tiên phô diễn uy lực trước ông Kim Jong-unThực đơn sơn hào hải vị trong lễ cưới Bảo ThyThực đơn sơn hào hải vị trong lễ cưới Bảo ThyHậu chia tay bạn trai 9 năm, Lý Nhã Kỳ xuất hiện xinh đẹp như búp bêHậu chia tay bạn trai 9 năm, Lý Nhã Kỳ xuất hiện xinh đẹp như búp bê10 bộ phim 'chốt sổ' trong danh sách phim chiếu mạng Hoa ngữ hot nhất 2019: Có phim của Trương Nghệ Hưng, Hứa Khải, Dương Tử10 bộ phim 'chốt sổ' trong danh sách phim chiếu mạng Hoa ngữ hot nhất 2019: Có phim của Trương Nghệ Hưng, Hứa Khải, Dương TửClip: Sau va chạm giao thông, 2 người đàn ông lao tới chửi bới, đấm tài xế ô tô ở Hà NộiClip: Sau va chạm giao thông, 2 người đàn ông lao tới chửi bới, đấm tài xế ô tô ở Hà NộiKhông Lối Thoát: "Giang hồ" Liên Bỉnh Phát tái xuất với dịch vụ đâm thuê chém mướn trọn gói 50 triệuKhông Lối Thoát: "Giang hồ" Liên Bỉnh Phát tái xuất với dịch vụ đâm thuê chém mướn trọn gói 50 triệuReview Chàng Dâng Cá, Nàng Ăn Hoa: Đủ 18+ mới được xem, nhiều món ngon mắt với cách kể "lạ miệng"Review Chàng Dâng Cá, Nàng Ăn Hoa: Đủ 18+ mới được xem, nhiều món ngon mắt với cách kể "lạ miệng"Phim rạp cuối tuần đại chiến giữa Hoa Hậu Giang Hồ và Thiên Thần Của Charlie: "bánh bèo" nào sẽ giành phần thắng?Phim rạp cuối tuần đại chiến giữa Hoa Hậu Giang Hồ và Thiên Thần Của Charlie: "bánh bèo" nào sẽ giành phần thắng?Thầy Lê Bá Khánh Trình múa phụ họa cho học trò hát "Bụi phấn"Thầy Lê Bá Khánh Trình múa phụ họa cho học trò hát "Bụi phấn"Chính sách giữa trường công và trường tư rất bình đẳng, thực thi còn méo móChính sách giữa trường công và trường tư rất bình đẳng, thực thi còn méo móSao Việt khai thác đề tài kinh dị, xác sống trong MV: Ít nhưng sản phẩm nào cũng có kịch bản ‘chất lừ’Sao Việt khai thác đề tài kinh dị, xác sống trong MV: Ít nhưng sản phẩm nào cũng có kịch bản ‘chất lừ’LMHT: Kuro chính thức rời Bilibili Gaming, ROX Tigers 2016 liệu có thể tái hợp?LMHT: Kuro chính thức rời Bilibili Gaming, ROX Tigers 2016 liệu có thể tái hợp?Cậu bé 8 tuổi gây chú ý khi sáng tác bài hát về môi trườngCậu bé 8 tuổi gây chú ý khi sáng tác bài hát về môi trườngLMHT: Chiêm ngưỡng trang phục Katarina K/DA Hàng Hiệu tuyệt đẹp do fan thiết kếLMHT: Chiêm ngưỡng trang phục Katarina K/DA Hàng Hiệu tuyệt đẹp do fan thiết kếBé Sa hát, mẹ Quỳnh Trần JP rap phụ hoạ ăn mừng "DDU-DU DDU-DU" đạt tỉ view, fan BLACKPINK xem xong gia nhập FC 2 mẹ con ngay lập tức!Bé Sa hát, mẹ Quỳnh Trần JP rap phụ hoạ ăn mừng "DDU-DU DDU-DU" đạt tỉ view, fan BLACKPINK xem xong gia nhập FC 2 mẹ con ngay lập tức!Ngọc Sơn nhảy múa trong đám cưới Giang Hồng NgọcNgọc Sơn nhảy múa trong đám cưới Giang Hồng Ngọc

Tiêu điểm

Giả vờ bị thất nghiệp để thử nhà chồng, nào ngờ chỉ sau 2 tuần, kết quả lại khiến tôi đau thắt ruột ganGiả vờ bị thất nghiệp để thử nhà chồng, nào ngờ chỉ sau 2 tuần, kết quả lại khiến tôi đau thắt ruột gan
08:38:54 16/11/2019
Khi bác sĩ khuyên sinh mổ, chồng tôi kiên quyết không đồng ý, lý do anh đưa ra khiến bác sĩ giận dữ còn trái tim tôi vỡ vụnKhi bác sĩ khuyên sinh mổ, chồng tôi kiên quyết không đồng ý, lý do anh đưa ra khiến bác sĩ giận dữ còn trái tim tôi vỡ vụn
20:10:57 16/11/2019
Lỡ ngủ với cậu nhiên viên có bầu, tôi nhắm mắt cưới và cái kết không ngờLỡ ngủ với cậu nhiên viên có bầu, tôi nhắm mắt cưới và cái kết không ngờ
08:29:56 16/11/2019
Cảm xúc với vợ trong tôi cứ chết dầnCảm xúc với vợ trong tôi cứ chết dần
11:45:17 15/11/2019
Ngày em tái hôn, con gái 7 tuổi khóc nức nở đòi theo mẹ mà chồng mới cứ giằng lạiNgày em tái hôn, con gái 7 tuổi khóc nức nở đòi theo mẹ mà chồng mới cứ giằng lại
19:09:35 15/11/2019
Phật dạy: Phạm điều này là gây nghiệp nặng nhất, mấy đời trả chẳng hếtPhật dạy: Phạm điều này là gây nghiệp nặng nhất, mấy đời trả chẳng hết
08:59:09 15/11/2019
Cầm số tiền tiết kiệm trên tay, bố tôi run lẩy bẩy không dám tin lòng tốt đến từ cậu con rể mà ông ra sức cấm cản tôi năm nàoCầm số tiền tiết kiệm trên tay, bố tôi run lẩy bẩy không dám tin lòng tốt đến từ cậu con rể mà ông ra sức cấm cản tôi năm nào
08:17:04 15/11/2019
Con thầy, vợ bạn...Con thầy, vợ bạn...
09:16:27 16/11/2019
Suốt ngày bị mẹ chồng so sánh với "dâu hụt", nàng dâu "tức nước vỡ bờ" đáp trả giữa mâm cỗ bao nhiêu khách khứa khiến bà đau điếngSuốt ngày bị mẹ chồng so sánh với "dâu hụt", nàng dâu "tức nước vỡ bờ" đáp trả giữa mâm cỗ bao nhiêu khách khứa khiến bà đau điếng
08:13:10 16/11/2019
Chồng mất hơn 1 tháng vợ bất ngờ “nhận” căn hộ gần 3 tỷ, sự thật phía sau mới khó tinChồng mất hơn 1 tháng vợ bất ngờ “nhận” căn hộ gần 3 tỷ, sự thật phía sau mới khó tin
09:05:30 16/11/2019

Thông tin đang nóng

Chị gái Nhật Kim Anh tố em chồng cũ từng bạo hành, dí dao vào cổ bất chấp vợ đang bầu bí vượt mặtChị gái Nhật Kim Anh tố em chồng cũ từng bạo hành, dí dao vào cổ bất chấp vợ đang bầu bí vượt mặt
22:50:03 16/11/2019
Hot! Đám cưới Bảo Thy và chồng đại gia: Cô dâu đẹp như nữ thần, hội ngộ nhóm bạn thân Quang Vinh, Ngô Kiến HuyHot! Đám cưới Bảo Thy và chồng đại gia: Cô dâu đẹp như nữ thần, hội ngộ nhóm bạn thân Quang Vinh, Ngô Kiến Huy
19:38:52 16/11/2019
Lần đầu xuất hiện sau tin hẹn hò quý tử Beckham, ái nữ tỷ phú lộ nhan sắc đời thường ra sao?Lần đầu xuất hiện sau tin hẹn hò quý tử Beckham, ái nữ tỷ phú lộ nhan sắc đời thường ra sao?
23:18:50 16/11/2019
Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn tổ chức sinh nhật cho con gáiTrương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn tổ chức sinh nhật cho con gái
22:34:02 16/11/2019
Giang Hồng Ngọc xúc động rơi nước mắt trong lễ kết hôn cùng chồng doanh nhânGiang Hồng Ngọc xúc động rơi nước mắt trong lễ kết hôn cùng chồng doanh nhân
21:32:26 16/11/2019
Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử kém sắc bị Cổ Lục Na Trát chặt chém đẹp trên thảm đỏ BazzarTriệu Lệ Dĩnh, Dương Tử kém sắc bị Cổ Lục Na Trát chặt chém đẹp trên thảm đỏ Bazzar
20:13:45 16/11/2019
Dàn sao Vbiz trong hôn lễ của Bảo Thy: MiA sánh đôi cùng ông xã, Quang Vinh gây chú ý với nhan sắc "hack tuổi"Dàn sao Vbiz trong hôn lễ của Bảo Thy: MiA sánh đôi cùng ông xã, Quang Vinh gây chú ý với nhan sắc "hack tuổi"
20:19:41 16/11/2019
Thanh Hằng - Hà Hồ chụp hình thân thiết nhưng dân mạng chỉ tập trung vào vòng 1 của siêu mẫuThanh Hằng - Hà Hồ chụp hình thân thiết nhưng dân mạng chỉ tập trung vào vòng 1 của siêu mẫu
20:00:40 16/11/2019
Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân, người vợ tức tốc mang váy cưới cũ đến nhà kẻ thứ 3 và để lại lời nhắn nhủ đầy sâu cayPhát hiện chồng ngoại tình với bạn thân, người vợ tức tốc mang váy cưới cũ đến nhà kẻ thứ 3 và để lại lời nhắn nhủ đầy sâu cay
22:07:15 16/11/2019
Lộ diện đại gia khoe sống hạnh phúc cùng 4 vợ, 16 nhân tìnhLộ diện đại gia khoe sống hạnh phúc cùng 4 vợ, 16 nhân tình
21:54:43 16/11/2019

Tin mới nhất

2 câu chuyện truyền cảm hứng

2 câu chuyện truyền cảm hứng

21:30:16 16/11/2019
Đôi khi, trong cuộc sống, có những thực tế không mấy dễ chịu và không như mong đợi, nhưng chúng ta buộc phải chấp nhận chúng để cuộc sống nhẹ nhàng và tự tại hơn.
Ăn trộm 100k đi mua quà, cách xử lý của 2 người cha quyết định cuộc sống tương lai của 2 đứa trẻ

Ăn trộm 100k đi mua quà, cách xử lý của 2 người cha quyết định cuộc sống tương lai của 2 đứa trẻ

21:27:07 16/11/2019
Cách hành xử của 2 người bố khi 2 con phạm lỗi hoàn toàn trái ngược, ảnh hướng tới tính cách tương lai của 2 đứa trẻ.
Ngoại tình rồi sẽ 'nghiện', chẳng mấy ai đủ dũng khí dứt được ra để quay về

Ngoại tình rồi sẽ 'nghiện', chẳng mấy ai đủ dũng khí dứt được ra để quay về

21:24:23 16/11/2019
Bởi hầu hết những người đàn ông hay đàn bà đã sa vào chuyện bồ bịch, đã dám lừa vợ, lừa chồng để hưởng thụ bản năng thì tự bản thân họ khó từ bỏ được đam mê quyến rũ đó lắm.
Cô vợ bị mỉa mai vì không rơi 1 giọt lệ khi con mất do tai nạn nhưng nửa đêm lại lúi húi ra ban công

Cô vợ bị mỉa mai vì không rơi 1 giọt lệ khi con mất do tai nạn nhưng nửa đêm lại lúi húi ra ban công

21:21:40 16/11/2019
Ngay trong lúc đưa con về nơi an nghỉ cuối cùng, Xuân cũng không gào khóc như mẹ nhà người ta, mặt chỉ lạnh lùng đến mức đáng sợ, không ít người nguyền rủa cái loại mẹ quạ tha...
Vừa nghèo vừa xấu khiến tôi không thể lấy được vợ, đang lúc chán nản mẹ đưa cho một chiếc túi làm thay đổi cả cuộc đời tôi

Vừa nghèo vừa xấu khiến tôi không thể lấy được vợ, đang lúc chán nản mẹ đưa cho một chiếc túi làm thay đổi cả cuộc đời tôi

20:07:50 16/11/2019
Mẹ bảo lấy vợ chẳng lấy nổi thì lo chuyện xây nhà cửa làm gì, lời mẹ nói nghe cũng có lý nên tôi đã làm theo lời mẹ chỉ dạy. Và rồi...
Trong đám cưới của bạn thân, tôi tránh chú rể như tránh hủi, vậy mà vẫn bị anh ta kéo vào góc tối đùa bỡn đến nỗi rách toạc cả váy

Trong đám cưới của bạn thân, tôi tránh chú rể như tránh hủi, vậy mà vẫn bị anh ta kéo vào góc tối đùa bỡn đến nỗi rách toạc cả váy

20:05:21 16/11/2019
Đúng là giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Anh ta quá trơ trẽn và mặt dày mới dám làm vậy với tôi trong cái đám cưới của chính anh ta.
Tết của người già

Tết của người già

19:58:11 16/11/2019
Tính điêu một chút thì chỉ còn vài chục ngày nữa là Tết. Sự xô bồ cuống quít sẽ tự động được rà phanh để chúng ta chuẩn bị giao thừa, rồi năm mới. Quĩ thời gian eo hẹp sắp bị ăn lậm thêm một tuổi, trẻ không sao, người già năm trước năm ...
5 chứng rối loạn tâm lý thường gặp với chị em công sở, không nhận biết sớm sẽ gây ra hậu quả nặng nề

5 chứng rối loạn tâm lý thường gặp với chị em công sở, không nhận biết sớm sẽ gây ra hậu quả nặng nề

19:56:01 16/11/2019
Đừng bỏ qua vì rất có thể chính bạn cũng đang mắc phải một trong năm hội chứng này!
Câu chuyện đặc biệt của một người lính cứu hỏa: Đôi khi đàn ông cũng yếu đuối lắm, chỉ một câu nói thế này cũng đủ làm "nữ thần" trong lòng họ rồi

Câu chuyện đặc biệt của một người lính cứu hỏa: Đôi khi đàn ông cũng yếu đuối lắm, chỉ một câu nói thế này cũng đủ làm "nữ thần" trong lòng họ rồi

19:15:16 16/11/2019
Trong tình yêu, tốt nhất đừng phân chia vai trò ai chủ động, ai lặng im đứng chờ. Đôi khi, sự im lặng của cô gái đủ sức dập tắt đi nhiệt huyết của một người đàn ông trẻ tuổi.
3 loại NGHIỆP phụ nữ nhất định phải buông bỏ để không rước thêm phiền não

3 loại NGHIỆP phụ nữ nhất định phải buông bỏ để không rước thêm phiền não

18:47:08 16/11/2019
Khi phụ nữ buông bỏ những điều này, phúc báo sẽ đến, công danh sự nghiệp, hôn nhân đều viên mãn. Đồng thời, họ còn được Thần Phật ưu ái che chở giúp cuộc đời không còn giông bão.
Trước khi cưới hãy hỏi đàn ông 3 câu này, được thì TIẾN TỚI, không thì LÙI LẠI

Trước khi cưới hãy hỏi đàn ông 3 câu này, được thì TIẾN TỚI, không thì LÙI LẠI

18:43:44 16/11/2019
Trước khi kết hôn, phụ nữ thông minh hãy hỏi người đàn ông 3 câu này để cân nhắc, sau này bạn sẽ không phải khổ sở hay tủi thân.
Chị dâu “tặng” em chồng bài học nhớ đời tại nhà nghỉ khiến bao người hả hê

Chị dâu “tặng” em chồng bài học nhớ đời tại nhà nghỉ khiến bao người hả hê

18:41:40 16/11/2019
Thấy mẹ bất ngờ xuất hiện, em chồng tôi đã sốc đến tái xanh mặt và nói năng lắp bắp.
Phụ nữ 30 tuyệt đối không làm những điều ngu ngốc này kẻo chồng chán vợ, con thất vọng về mẹ

Phụ nữ 30 tuyệt đối không làm những điều ngu ngốc này kẻo chồng chán vợ, con thất vọng về mẹ

18:38:21 16/11/2019
Phụ nữ 30 tuổi đừng dại làm những điều này trong hôn nhân, nếu không sẽ gánh hậu quả ê chề, chồng chán vợ, con cái cũng cảm thấy thất vọng về người mẹ của mình.
Phụ nữ mạnh mẽ đôi khi không vì họ chọn. Hoặc mạnh mẽ là lựa chọn duy nhất mà họ có. Phụ nữ thường có 3 kiểu, trong đó có một kiểu đáng thương nhất.

Phụ nữ mạnh mẽ đôi khi không vì họ chọn. Hoặc mạnh mẽ là lựa chọn duy nhất mà họ có. Phụ nữ thường có 3 kiểu, trong đó có một kiểu đáng thương nhất.

18:35:34 16/11/2019
Phụ nữ đẹp nhất không phải phải là người sành điệu, gợi cảm, có nhan sắc... nhất. Phụ nữ đẹp nhất là người nắm trong tay 8 yếu tố vàng bạc này!
Phụ nữ mạnh mẽ có 3 kiểu, kiểu thứ 3 là đáng thương nhất

Phụ nữ mạnh mẽ có 3 kiểu, kiểu thứ 3 là đáng thương nhất

18:32:30 16/11/2019
Phụ nữ mạnh mẽ đôi khi không vì họ chọn. Hoặc mạnh mẽ là lựa chọn duy nhất mà họ có. Phụ nữ thường có 3 kiểu, trong đó có một kiểu đáng thương nhất.
100% đàn ông phản bội có 5 hành động lạ khi về nhà

100% đàn ông phản bội có 5 hành động lạ khi về nhà

18:27:39 16/11/2019
Đa số đàn ông phản bội đều có những hành động lạ khi về nhà. Đây là dấu hiệu để phụ nữ nhận biết đàn ông đang thay lòng đổi dạ, hay thậm chí đã có bồ bên ngoài.
Đàn bà khổ nhất là lấy nhầm chồng hèn

Đàn bà khổ nhất là lấy nhầm chồng hèn

18:20:28 16/11/2019
Một người chồng không thương xót vợ, không dám bảo vệ vợ, thà để vợ khổ chứ không muốn làm phật ý người nhà của mình thì chị ở lại làm gì? Chị khổ sở tận cùng khi lấy nhầm chồng như thế!
Muốn hôn nhân hạnh phúc, khó mà dễ lắm thay!

Muốn hôn nhân hạnh phúc, khó mà dễ lắm thay!

18:14:30 16/11/2019
Muốn hôn nhân hạnh phúc rất khó nhưng chỉ cần chúng ta trân trọng gia đình, trân trọng người bạn đời, biết điều gì quan trọng nhất trong đời thì mọi chuyện sẽ hóa ra đơn giản.
Tâm sự người đàn bà không cần chồng: Giữa chúng tôi chỉ thiếu tờ giấy ly hôn

Tâm sự người đàn bà không cần chồng: Giữa chúng tôi chỉ thiếu tờ giấy ly hôn

18:10:17 16/11/2019
Đàn bà không cần chồng như tôi, chọn cách buông xuôi, bàng quang với mọi thứ để đối diện. Chồng có ra sao cũng mặc kệ, chỉ cần con sống vui, sống tốt là đủ.
5 dấu hiệu rõ ràng cho thấy cô nàng không hề là con nai vàng ngơ ngác trong chuyện tình cảm và bạn nên cẩn thận

5 dấu hiệu rõ ràng cho thấy cô nàng không hề là con nai vàng ngơ ngác trong chuyện tình cảm và bạn nên cẩn thận

18:03:17 16/11/2019
Người có đời sống tình cảm phong phú thì cách họ thể hiện cũng không giống với những người khác.
Đàn bà không ngoại tình, không phải vì không có cơ hội, mà bởi vì họ coi thường chuyện đó

Đàn bà không ngoại tình, không phải vì không có cơ hội, mà bởi vì họ coi thường chuyện đó

09:18:23 16/11/2019
Đàn bà họ không thích ăn nem đơn giản không phải vì họ không dám, không phải vì không có gan, càng không phải vì không có cơ hội.
Chuyên gia lên tiếng vụ vợ cuồng ghen “triệt hạ” chồng không ghê tay

Chuyên gia lên tiếng vụ vợ cuồng ghen “triệt hạ” chồng không ghê tay

09:13:21 16/11/2019
Ca phẫu thuật nối dương vật cho nam bệnh nhân phải kéo dài suốt 10 tiếng đồng hồ tại Khoa Ngoại - Tiết niệu Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chỉ vì chị vợ mạnh tay cắt cả cụm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là ghen tuông.
3 thời điểm chồng nhất định phải nói lời xin lỗi vợ

3 thời điểm chồng nhất định phải nói lời xin lỗi vợ

09:09:55 16/11/2019
Đàn ông đừng nghĩ mình thất hứa thì vợ sẽ không để ý, phụ nữ có thể không nói ra nhưng lòng tin dành cho bạn có lẽ sẽ vơi dần đi. Bởi nên, nếu như có lỡ hứa mà không thực hiện được thì hãy thẳng thắn nhận lỗi
3 dấu hiệu cho thấy bạn và người ấy có nhân duyên từ kiếp trước, trọn đời hạnh phúc bên nhau

3 dấu hiệu cho thấy bạn và người ấy có nhân duyên từ kiếp trước, trọn đời hạnh phúc bên nhau

09:07:37 16/11/2019
3 dấu hiệu cho thấy bạn và nửa kia có nhân duyên từ kiếp trước, trọn đời hạnh phúc bên nhau. Con người gặp gỡ cũng đều là do duyên số.
Sự thật ngã ngửa đằng sau việc sếp bà 'moi tiền' trong túi chồng giám đốc

Sự thật ngã ngửa đằng sau việc sếp bà 'moi tiền' trong túi chồng giám đốc

09:03:00 16/11/2019
Cháu hơn vợ cả một con giáp, vậy thì sai lầm của vợ nếu được cháu hãy coi như em gái trong nhà phạm lỗi, để rộng lượng tha thứ cho vợ, nhằm níu kéo hạnh phúc gia đình là tốt hơn ra tòa đường ai nấy đi ngay lúc này.
Nữ phiên dịch chết lặng phát hiện sở thích của người yêu trong phòng đọc sách

Nữ phiên dịch chết lặng phát hiện sở thích của người yêu trong phòng đọc sách

09:00:52 16/11/2019
Hẹn hò 3 năm, số lần gần gũi thân mật rất hạn chế nên tôi bị sốc nặng khi biết chồng sắp cưới nghiện phim đen. 
Làm mẹ đơn thân

Làm mẹ đơn thân

08:58:08 16/11/2019
Vì lý do nào đó, người phụ nữ chọn cách nuôi con một mình. Làm mẹ đơn thân phải đối mặt với bao nhiêu khó khăn về tài chính, thời gian và cả những xáo trộn tâm lý của chính bản thân...

Có thể bạn quan tâm

Lâu lâu mới thấy Lam Trường khoe ảnh vợ chồng tình cảm nhưng nhan sắc bà xã kém 16 tuổi lại thành tâm điểm

Lâu lâu mới thấy Lam Trường khoe ảnh vợ chồng tình cảm nhưng nhan sắc bà xã kém 16 tuổi lại thành tâm điểm

Sao việt

06:51:39 17/11/2019
Fan hâm mộ cho rằng Lam Trường và Yến Phương càng ngày càng có nét phu thê.
Tự chủ trong giáo dục đại học cần thiết hơn bao giờ hết

Tự chủ trong giáo dục đại học cần thiết hơn bao giờ hết

Đời sống

06:50:35 17/11/2019
Loạt bài viết “Tự chủ đại học - Xu thế cần nhân rộng” của nhóm tác giả báo Nhân Dân đã đoạt giải Nhất, loại hình báo in, Giải báo chí quốc gia “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2019.
BẢN TIN 0H 17/11: Juventus gây sốc với Benzema

BẢN TIN 0H 17/11: Juventus gây sốc với Benzema

Bên lề sân cỏ

06:48:17 17/11/2019
Juventus gây sốc với Benzema.
7 Gợi ý làm tóc cho nàng văn phòng có 1 tuần đầy năng động

7 Gợi ý làm tóc cho nàng văn phòng có 1 tuần đầy năng động

Làm đẹp

06:47:57 17/11/2019
Không chỉ hôm nay mặc gì mới là câu hỏi làm các cô nàng loay hoay mỗi buổi sáng mà hôm nay để kiểu tóc gì cũng là một vấn đề khá đau đầu. Để mãi một kiểu thì nhàm chán nhưng thay đổi thì lại chẳng nghĩ ra kiểu gì hay ho.
5 Màu tóc cực ăn ảnh và phù hợp với những chuyến “phượt” của nàng

5 Màu tóc cực ăn ảnh và phù hợp với những chuyến “phượt” của nàng

Thời trang

06:47:13 17/11/2019
Bạn là một cô nàng đam mê phượt chính hiệu, thì đảm bảo các màu tóc đẹp và cực kỳ hợp rơ với những chuyến trải nghiệm mà sắp giới thiệu sau đây, chính là những gợi ý độc đáo sẽ giúp bạn trở nên ăn ảnh và ấn tượng hơn rất nhiều đấy!
'Cô giáo đặc biệt' của những học trò đặc biệt

'Cô giáo đặc biệt' của những học trò đặc biệt

Học hành

06:46:47 17/11/2019
“Giáo dục đặc biệt” - một chuyên ngành đặc biệt vất vả như tên gọi vốn có. Nhưng với khẩu ngữ “không bao giờ bỏ cuộc” luôn là ngọn đuốc dẫn đường để những giáo viên vượt qua muôn vàn khó khăn, nhất là ở những giáo viên còn rất trẻ về tu...
Đây chính là 5 kiểu tóc ngắn cực trendy mà bạn không thể bỏ lỡ

Đây chính là 5 kiểu tóc ngắn cực trendy mà bạn không thể bỏ lỡ

Phong cách sao

06:46:28 17/11/2019
Tóc ngắn giúp thay đổi ngoại hình hoàn toàn và tăng thêm sự năng động, cá tính cho phong cách thường ngày của bạn. Cùng ngắm những kiểu tóc ngắn trendy cực xinh dưới đây ngay thôi nào!
Lexus GX 460 2020 mở bán tại Philippines, rẻ hơn Việt Nam gần 3 tỷ đồng

Lexus GX 460 2020 mở bán tại Philippines, rẻ hơn Việt Nam gần 3 tỷ đồng

Ôtô

06:46:07 17/11/2019
 Tại thị trường Philippines, Lexus GX 460 2020 có giá bán 5.898.000 Php (khoảng 2,7 tỷ đồng), rẻ hơn Việt Nam gần 3 tỷ đồng.
Đức 4-0 Belarus: Nhân đôi niềm vui

Đức 4-0 Belarus: Nhân đôi niềm vui

Bóng đá thế giới

06:46:05 17/11/2019
Không chỉ chính thức giành vé tới EURO 2020 nhờ chiến thắng 4-0 trước Belarus, Đức còn được hưởng lợi từ kết quả của trận đấu giữa Bắc Ailen và Hà Lan...
Liên Quân Thủ Thành dời lịch Open Beta

Liên Quân Thủ Thành dời lịch Open Beta

Game online

06:44:39 17/11/2019
Sau khoảng thời gian Alpha Test cùng với những đóng góp của ý kiến người chơi, ban quản trị Liên Quân Thủ Thành nhận thấy sản phẩm còn nhiều thiếu sót cần bổ sung, hoàn thiện hơn nên đã thông báo chuyển ngày ra mắt chính thức.
Dota 2: Febby gia nhập, người anh em của SKT T1 hoàn thiện đội hình

Dota 2: Febby gia nhập, người anh em của SKT T1 hoàn thiện đội hình

Esport

06:43:10 17/11/2019
Đội Dota 2 T1 cuối cùng cũng đã có thể hoàn thiện được đội hình để chuẩn bị cho mùa giải mới, mà cụ thể là vòng loại Leipzig Major sắp tới với sự gia nhập của cái tên cuối cùng, Febby.
X019: Khám phá thế giới nhiệm màu trong Everwild

X019: Khám phá thế giới nhiệm màu trong Everwild

Game offline

06:41:07 17/11/2019
Trong sự kiện X019 vừa qua, tựa game phiêu lưu hành động Everwild đã hớp hồn nhiều game thủ bằng mộ đoạn trailer nhẹ nhàng những vô cùng đẹp đẽ của mình.
Phú Yên: Điều tra cái chết bé trai sau khi tiêm thuốc ở phòng khám tư

Phú Yên: Điều tra cái chết bé trai sau khi tiêm thuốc ở phòng khám tư

Sức khỏe

06:26:56 17/11/2019
Sáng 16.11, đại diện Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, cơ quan chức năng tỉnh này đang vào cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu T.T.H, 9 tuổi (trú tại xã Hòa Tâm Đông, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) sau khi cháu đi khám và ti...
Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN: Tiếp cận đa phương các vấn đề trên biển

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN: Tiếp cận đa phương các vấn đề trên biển

Thế giới

06:26:46 17/11/2019
Theo giới phân tích, sự lo ngại về các hành động ngày càng hung hăng của Trung Quốc trên biển Đông sẽ là một trong những chủ đề nóng ở Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN Hẹp và Mở rộng (ADMM - ADMM ) lần thứ 6 tại Bangkok, Thái Lan từ ...
Các biến thể Nokia TA-1205, TA-1212 và TA-1234 đạt chứng nhận của Nga

Các biến thể Nokia TA-1205, TA-1212 và TA-1234 đạt chứng nhận của Nga

Đồ 2-tek

05:59:42 17/11/2019
HMD Global có thể đang lên kế hoạch cho một số điện thoại thông minh Nokia mới ra mắt trong tương lai gần. Các điện thoại này có thể là Nokia 2.3 và Nokia 1.2 Plus hoặc Nokia 1.3.