Thời của khẩu trang

Quả thật, trong đời, chưa bao giờ tôi nghĩ lại có ngày khẩu trang là một phần của đời sống.

Là đàn ông, tôi từng… tuyên chiến với khẩu trang khi mà một thời, từ thuở chưa dịch ấy, chị em du nhập ở đâu cái mốt, cứ ra khỏi nhà là trùm kín mặt mày như ninja. Mà toàn chị em xinh, mặt hoa da phấn, trước khi ra khỏi nhà là tô tô trát trát, xong rồi… trịnh trọng khẩu trang. Mà khẩu trang, ban đầu nó là khẩu trang, là che miệng thôi, tiến lên nó che kín toàn bộ khuôn mặt, có người xuống tới… ngực, là có thêm cái dải vải như cái yếm em bé ăn bột lòng thòng xuống ngực, trông phát ngốt. Trăm chị như một, phố xá như… nghẹt thở. Cả thành phố đen ngòm khăn bịt mặt khiến cánh đàn ông uể oải lắc đầu, nhận ra nhau chỉ nhờ… lưng. Nhiều khi thấy một người đen ngòm gật đầu chào nhưng chả biết ai. Trả lời thì sợ nhầm, mà không trả lời lại bị coi là khinh người, người ta chào mà không chào lại. Ban đầu là khẩu trang, thêm một bước là cái khăn che kín mặt, và giờ nó là cái mũ như cái chóp chào mào luôn. Phía trên là chóp chào mào, phía dưới là… bờm ngựa vì nó che tới tận cổ, lòi mỗi 2 con mắt thì có một con kính đen ngự trên ấy…

Thời của khẩu trang - Hình 1 ADVERTISEMENT

Một mẫu khẩu trang sáng tạo của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà, VOV.

Là nhà thơ, tôi làm thơ… giễu khẩu trang. Nó như này, xin trích một đoạn: “… Mưa chợt cũ, nắng ngày nào cũng cũ/ Bịt mặt lên đời như mới đường đi/ Anh nhìn em chỉ còn lưng là không lạ/ Áo thun căng e ấp thuở tình đầu/…Ta đi giữa phố phường đất Việt/ Tưởng đang Ala xứ sở đạo hồi/ Anh tặng em chiếc khăn này kỷ niệm/ Có một đầu thắt mở dấu tình yêu” (Ấn tượng phố)…

Là nhà báo, tôi viết về… váy, váy nhân sinh, là cái cảnh chị em ngoài váy còn váy, cái váy chống nắng và kèm phụ kiện không thể thiếu là cái khẩu trang, không chỉ khẩu trang nữa, nó là tùm hụp mũ che kín tất cả…

ADVERTISEMENT

Và cuối cùng, tới giờ thì, té ra chị em có lý. Chính chị em mới là những nhà tiên tri vĩ đại, còn loại đàn ông như tôi chỉ ăn theo nói leo mà cũng chả đâu vào đâu… bởi giờ, khẩu trang là đời sống.

Hiện nay, phương pháp chung sống, tôi cho là phải chung sống, với dịch COVID chính là cái khẩu trang.

Video đang HOT

Và Việt Nam chúng ta, chính là nhờ khẩu trang (tất nhiên có các biện pháp khác nữa) mà đến giờ được đ.ánh giá là một trong nước hàng đầu sống ở thời COVID có hiệu quả.

Giờ, đi ngoài đường, ai không đeo khẩu trang sẽ trở thành kẻ ngố, thành người không đàng hoàng, thậm chí là kẻ phá bĩnh.

Và, khẩu trang giờ nó không chỉ tự vệ nữa, nó là… tấn công.

Ấy là việc các hãng thời trang, những nhà thiết kế, và chính người sử dụng, bắt tay vào thiết kế và sản xuất những cái khẩu trang tiện dụng, bắt mắt.

Hôm nọ tôi đi dự một sự kiện, ban tổ chức phát cho một khẩu trang trắng toát. Cái gọng thép kẹp phía trên mũi được thay bằng một miếng gấp bằng vải, khá tiện. Và cái dây đeo có thể tự rút cho vừa tai, tức nó cũng bằng vải chứ không phải thun.

Rồi người ta trang trí cho khẩu trang, đủ kiểu đủ hình. Người nghiêm túc có kiểu nghiêm túc, người nhí nhảnh có kiểu nhí nhảnh, chim thú hoa lá cành, thậm chí trái cây. Cả quả táo cắn dở tới quả… dưa hấu to vật đều có thể có mặt trên khẩu trang.

Và, màn này mới hay, người ta tặng nhau khẩu trang, như quà.

Hôm nọ một cậu ở cơ quan tôi sinh nhật, trong thùng quà to oành mà ai có gì bỏ vào đấy rồi phong bao rất đẹp lại cho một người lễ mễ vác tới, mở ra, tới 1/3 là khẩu trang. Tất nhiên, trong ấy có thêm nhiều thứ như chai nước mắm, cái bàn chải, hộp b.ao c.ao s.u, gói băng vệ sinh… thanh niên mà. Nhưng con số 1/3 là khẩu trang nó chứng tỏ cái vật một thời bị coi là làm xấu phố phường này đương trở nên phổ biến trong sinh hoạt hàng ngày.

Thì biết làm sao. Con người sinh ra là… ăn lông ở lỗ. Tới lúc biết ngượng thì lấy lá che chỗ cần che, rồi váy rồi khố, rồi quần áo các kiểu. Nhưng, đỉnh cao của cái đẹp con người vẫn là… nuy. Chả thế mà tranh k.hỏa t.hân, ảnh nuy luôn hút khách. Tất cả những phần vướng víu ấy, ta gọi là trang phục, rồi tiến tới là thời trang. Có hẳn một nền công nghiệp thời trang hùng mạnh của con người để phục vụ con người. Thì giờ trong thế giới thời trang vừa rất hạn hẹp lại hết sức mênh mang ấy, có thêm cái… khẩu trang. Nói hạn hẹp bởi nó chỉ có từng ấy thứ: đội, mặc, đi để phục vụ cho đầu, thân và chân tay con người. Thế nhưng nó mở ra tít tắp những thứ mà ta không hình dung nổi, hết sức phong phú đa dạng và lạ lẫm. Chỉ nguyên đồ lót thôi chẳng hạn, nó đã thiên hình vạn trạng rồi, đã hoa mắt rồi, đã không đủ sức tưởng tượng rồi. Mà nó chỉ phục vụ một diện tích rất nhỏ và kín đáo trên bề mặt cơ thể người. Mà lại đa phần là chỉ người dùng mới thấy, mà nó đã kinh hoàng thế, xúc cảm thế, điệu nghệ thế, bí ẩn khai phóng thế… huống gì cái khẩu trang, nó ở mặt tiền, thậm chí mặt tiền của mặt tiền, đ.ập vào mắt người khác ngay tắp lự. Thế nên cái chuyện khẩu trang giờ nó sẽ là một thứ thời trang không còn gì phải bàn. Và thực ra thì nó đã là thời trang rồi. Cháu ngoại tôi, cháu gái, tất nhiên, mẹ nó sắm cho rất nhiều loại khẩu trang rất đẹp, từ màu sắc tới tạo hình. Đi đâu ra khỏi nhà việc đầu tiên là ngồi… chọn khẩu trang. Mà nó đang học mẫu giáo. Nên tương lai không xa, các cô gái khi ra khỏi nhà, bên cạnh việc chọn màu son, chọn váy áo (cả váy… chống nắng), chọn giày dép… thì thời gian bỏ ra để chọn khẩu trang cũng là không ít.

ADVERTISEMENT

Tôi cũng có vài anh bạn, nhà báo hẳn hoi, nhanh nhạy đầu tư sản xuất khẩu trang. Trong những lúc trà dư tửu hậu, tôi bảo các ông sáng chế nhiều loại hay lắm rồi, nhìn mê rồi, sử dụng tiện lắm rồi, nhưng vẫn có một điều cần cải tiến. Và tôi tin các ông cải tiến được, ấy là làm sao để khi… hôn nhau, không phải cởi khẩu trang. Được thế, các ông xứng đáng là những nhà báo Startup nổi tiếng.

Dân mạng thế giới rộ mốt in hình mặt mình lên khẩu trang

Nhiều dân mạng hiện thi nhau khoe chiếc khẩu trang có hình mặt mình và hài hước cho biết nhờ đó, mọi người dễ dàng nhận ra họ.

Dân mạng thế giới rộ mốt in hình mặt mình lên khẩu trang - Hình 1

Trong thời gian dịch bệnh diễn ra phức tạp như hiện nay, khẩu trang chính là món đồ đắt hàng nhất trên các trang bán hàng. Thay vì thiết kế màu trơn không họa tiết nhàm chán, người dùng tự sáng tạo nên những mẫu khẩu trang độc đáo, đậm chất riêng. Chàng trai sống tại Mỹ - Cameron Mattis - đã thiết kế riêng cho cá nhân bằng cách in nửa phần mặt còn lại bị che lên khẩu trang của mình. Ảnh: @cameronmattis.

Dân mạng thế giới rộ mốt in hình mặt mình lên khẩu trang - Hình 2

ADVERTISEMENT

Chính sự mới lạ và hài hước của Cameron Mattis tạo cảm hứng cho những người theo dõi trang cá nhân của anh thích thú và làm theo. Bằng chứng là dòng trạng thái của anh nhận về 560.000 lượt yêu thích và 2.100 bình luận. Dưới bài đăng, dân mạng chia sẻ những bức hình khẩu trang với chính khuôn mặt mình mà họ học được từ anh. Ảnh: @jrw3780.

Dân mạng thế giới rộ mốt in hình mặt mình lên khẩu trang - Hình 3 ADVERTISEMENT

Người dùng này còn tỉ mỉ diễn tả nụ cười và in thêm phần râu vào khẩu trang để đảm bảo tính chân thật. Ảnh: @seanita89.

Dân mạng thế giới rộ mốt in hình mặt mình lên khẩu trang - Hình 4

ADVERTISEMENT

Không chỉ khẩu trang chất liệu vải mới in được hình lên, khẩu trang y tế vải mỏng cũng được chàng trai này tận dụng. Anh hài hước chia sẻ trên mạng xã hội: "Tôi có thể mở khóa khuôn mặt của điện thoại dù đang đeo khẩu trang, thật tiện lợi". Ảnh: Sina.

Dân mạng thế giới rộ mốt in hình mặt mình lên khẩu trang - Hình 5

Hoàn cảnh mùa dịch bắt buộc chúng ta phải đeo khẩu trang để đảm bảo sức khỏe. Ông cụ cho biết ban đầu, ông sợ những người xung quanh không thể nhận ra mình do thường xuyên phải đeo món phụ kiện này. Giờ đây, ông yên tâm hơn với phát minh in hình khuôn mặt lên khẩu trang mình sử dụng. Ảnh: Sina.

Dân mạng thế giới rộ mốt in hình mặt mình lên khẩu trang - Hình 6 ADVERTISEMENT

Những chiếc khẩu trang được in tỉ mỉ các chi tiết trên khuôn mặt từ mũi, miệng, râu hay màu da giúp bạn luôn nổi bật giữa đám đông. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng thiết kế này sẽ làm người đối diện bạn bị giật mình vì sự chân thực của nó. Ảnh: @JackHally.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người00:46SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay03:15Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Lý giải 'số phận' của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân03:47Đỗ Mỹ Linh mặc đồ rộng thùng thình, đứng khép bên chồng thiếu gia, nghi vấn đang mang thai 4 tháng?03:03Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Rầm rộ tin mẹ Ngô Diệc Phàm cũng 'đoàn tụ' với con trai trong tù03:22Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57Song Hye Kyo phát ngôn sốc về việc Son Ye Jin sinh con cho Hyun Bin, tiện thể nhắc về Song Joong Ki?03:17Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên04:02Thanh Thảo bị tố nhiều chuyện, vu khống đồng nghiệp giật chồng, chính chủ lên tiếng nói rõ 1 điều03:11Thùy Tiên thái độ gây bão khi gặp mặt "mẹ chồng" tương lai: Quang Linh Vlog có lo sốt vó về VN sớm?03:34Misoa lên tiếng sự thật loạt ảnh bị "động tay" biến dạng mặt, động thái người bạn trai gây sốc?03:27Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Cặp đôi dắt nhau đi 'lừa đảo' gặp phải chủ tiệm vàng cao tay00:50Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Cầu thủ nam thần Hàn Quốc khiến chị em điên đảo, khóa môi đồng nghiệp trên sân đã có bạn gái04:46Đường 'Nhuệ' và con nuôi bị triệu tập liên quan vụ vợ chồng giám đốc lạm dụng chiếm đoạt tài sản03:08Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog03:11Mr. Nawat hỏi thăm Thùy Tiên sau thời gian "bơ" đẹp, nàng hậu có động thái đáp trả đầy "cảm lạnh"?04:03
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

5 món thời trang thu gọn vóc dáng, đáng sắm cho Tết
15:04:13 05/12/2022
Áo dài cách tân, họa tiết thêu tay nhẹ nhàng chờ nàng xúng xính chơi tết
09:48:10 06/12/2022
Muốn điệu đà nhưng vẫn đủ ấm áp giữa trời lạnh thì hãy chọn chân váy midi
06:36:02 05/12/2022
Trình làng bộ sưu tập thời trang thu đông: Len sợi lên ngôi
06:38:17 05/12/2022
Phong độ mặc đẹp của bạn đạt ngưỡng đỉnh cao với những cách mix áo dạ sau
07:12:16 05/12/2022
“Thủ thuật” giữ diện mạo trẻ trung vào mùa lạnh nhờ áo gile
06:36:07 05/12/2022
Chân váy chạm gót lên ngôi vào mùa lạnh
06:40:01 06/12/2022
Áo khoác dạ dáng dài - item mà bạn muốn sở hữu vào mùa đông
13:33:38 06/12/2022
Áo dài cách tân Tết 2023: 4 thiết kế đơn giản và duyên dáng đáng sắm nhất năm nay
15:14:04 06/12/2022
Áo sọc thủy thủ, giày đấu sĩ, quần jeans bó... trở lại sắc nét từ năm 2000
06:39:53 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Uông Tiểu Phi bị người trong ngành vạch trần sự lươn lẹo, nói dối trắng trợn, Đại S được minh oan?
19:47:29 06/12/2022
Nhìn đĩa mực trên mâm cơm nhà em chồng, tôi mới hiểu thấu con người cô ấy
20:10:08 06/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 6/12: Phản ứng Trương Minh Cường khi bị nói xuống sắc
19:29:30 06/12/2022
Ngô Diệc Phàm gào khóc, bị bạn cùng ‘khám' cười nhạo “suy dinh dưỡng” khi để lộ ‘cậu nhỏ’?
00:57:11 07/12/2022
Bạn gái mang thai, siêu sao số 1 Brazil chỉ nhận con
20:15:38 06/12/2022
Cơ quan chức năng làm rõ việc một gia đình báo đồ đạc tự "hóa tro"
22:12:33 06/12/2022
Đức Nhân nói lý do không thụ tinh ở Nhật, để chồng phải nghỉ việc
21:11:47 06/12/2022
Huỳnh Đông: 'Hạnh phúc được gói gọn trong hai chữ gia đình'
21:42:26 06/12/2022
Gió thổi bán hạ nâng tầm tên tuổi Triệu Lệ Dĩnh trước Dương Mịch, Dương Tử
20:51:47 06/12/2022
"Đại chiến" của Từ Hy Viên và nhà chồng cũ: Đem cả sao kê, giấy vay nợ đăng lên mạng xã hội, phụ huynh hai bên cũng đứng ngồi không ngồi yên
22:02:21 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tất len dáng dài đang là món phụ kiện được “khát khao” nhất mùa lạnh

13:36:21 06/12/2022
Trong mùa lạnh này, không chỉ những món phụ kiện quen thuộc như: Găng tay, khăn choàng hay nón mũ được thịnh hành mà những đôi tất len dáng dài ấm áp cũng được các tín đồ chờ đón - item tạo ra những hiệu ứng thú vị

Bí quyết tạo phong cách bụi phủi với biker jacket

10:18:17 04/12/2022
Áo da biker jacket luôn được săn đón mỗi mùa mới đến bởi nó tượng trưng cho nét cá tính phóng khoáng và tinh thần tự do

Tuyệt chiêu mix áo sơ mi trắng đẹp bất bại dành cho quý cô hiện đại

10:17:15 04/12/2022
Áo sơ mi trắng chính là món đồ vạn năng có thể diện được trong mọi hoàn cảnh và biến tấu cùng nhiều phong cách. Chỉ cần chút khéo léo, bạn có thể hóa quý cô trang nhã hay trông thật quyến rũ chỉ trong nháy mắt

Hành trình 7 năm chinh phục và món quà bất ngờ tri ân phái đẹp Việt từ VM Style

10:14:03 04/12/2022
Kỉ niệm 7 năm thành lập, 1 năm đổi mới nâng tầm thương hiệu, VM Style dành tặng món quà vô cùng ý nghĩa, tri ân phái đẹp Việt thay lời nhắn nhủ: Vì em là duy nhất , hãy cứ tự tin, xinh đẹp và tỏa sáng dù ở bất cứ nơi đâu

“Em Tôi” – Nét Cổ Điển Phương Tây Quý Phái “Đậm Chất” Hoàng Hải

09:14:02 04/12/2022
Bộ sưu tập Em tôi của NTK Hoàng Hải đã tạo nên dấu ấn khó quên trong đêm bế mạc VIFW 2022

Áo dài Tết 2023: Họa tiết hoa nhỏ xinh, yêu kiều luôn có sức hút không thể chối từ

09:13:38 04/12/2022
Các nàng chắc chắn sẽ mê mẩn những thiết kế đơn giản, tinh khôi mang họa tiết quá đỗi xinh xắn này

Đồng phục Vest Wego - Vẻ đẹp của trí tuệ và bản lĩnh

07:28:12 03/12/2022
 Sang trọng, biểu tượng của trí tuệ và bản lĩnh của người đứng đầu là những mỹ từ miêu tả chính xác nhất cho BST đồng phục Vest mới của Wego Uniform. Bộ sưu tập nhằm tạo nên hình ảnh chỉn chu, chuyên nghiệp của những người đứng đầu dẫn ...

Hóa nàng thơ với váy đầm dáng suông organza mùa xuân

07:17:14 03/12/2022
Thanh nhẹ và dịu dàng, sang trọng nhưng không phô trương là những chiếc đầm suông từ vải organza trên dải màu từ rực rỡ đến nhu mì - vàng, đỏ, xanh dương hay hồng đào
ADVERTISEMENT

15 cách phối đồ Tết cho nam thời trang nhất năm 2023

06:35:04 03/12/2022
Theo như quan điểm của người Việt Nam thì 3 ngày đầu tiên của năm mới là ngày quan trọng có thể định mọi việc trong năm. Chính vì lẽ đó mà quần áo diện 3 ngày tết là phải đẹp nhất, mới nhất để có thể đem đến nhiều may mắn cả năm cho bản...

Hoàng Nhật Nam trở thành Đạo diễn thời trang của năm

06:33:39 03/12/2022
Sau tiếng vang của những chương trình Việt Nam Beauty Fashion Fest thành công, đạo diễn Hoàng Nhật Nam vừa được trao giải thưởng Đạo diễn thời trang của năm do Tạp chí Harper’s Bazaar bầu chọn

Quên đi những chiếc áo len dày cộp, bà Beck biến áo len xanh như nàng thơ

06:33:35 03/12/2022
Cựu Posh Spice đã giới thiệu phiên bản catsuit áo len ấm cúng cho mùa đông này từ BST Thu Đông 2022 của chính mình. NTK đã chia sẻ hai phiên bản lặp lại của chiếc váy len dệt kim một mảnh màu đen bóng bẩy và màu xanh lá cây rực rỡ được ...

10 cách diện quần jeans không cầu kỳ mà vẫn sành điệu của sao Hollywood

10:20:32 02/12/2022
Quần jeans không khó để phối đồ, tham khảo các công thức của sao Hollywood, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng mặc đẹp đón Tết 2023

Những món thời trang trước đây từng bị “ghẻ lạnh” nay lại được săn lùng ráo riết

10:20:13 02/12/2022
Con lắc thời trang liên tục được lắc lư nhưng người tiêu dùng lại có xu hướng tìm về những món thời trang xưa cũ. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi một vài món đó từng bị ghẻ lạnh nay lại cháy hàng trên mọi mặt trận

Tủ đồ đông đơn giản mà đẹp của 'ngọc nữ Thái Lan' Baifern Pimchanok

09:54:27 02/12/2022
Không cần phức tạp hóa, cứ phối đồ đông theo Baifern là phong cách của bạn sẽ vô cùng ấn tượng

8 item mùa đông quen thuộc trong tủ đồ của phụ nữ Pháp

08:17:32 02/12/2022
Để mặc đẹp xuyên suốt mùa đông, tủ đồ của các cô nàng người Pháp không thể thiếu vắng 8 món đồ thời trang này

Chào đón mùa lễ hội với những mẫu nail đẹp lung linh cho cô nàng sành điệu

08:14:28 02/12/2022
Từ màu móng đơn sắc đến kim tuyến lấp lánh lung linh, những ý tưởng nail trẻ trung, quyến rũ sẽ giúp nàng sành điệu đón một mùa lễ hội đầy phong cách
ADVERTISEMENT

Diện boots cao cổ theo 5 công thức sau, bạn không lo bị dìm dáng

07:50:49 02/12/2022
Boots cao cổ là kiểu giày phổ biến trong mùa đông, nhưng để diện đẹp món đồ này, chị em hãy tham khảo 5 công thức sau

Phuong My - Cái Tên Quen Thuộc Góp Mặt Tại Các Sự Kiện Thời Trang Thế Giới

06:34:35 02/12/2022
Nhắc tên PHUONG MY, giới mộ điệu sẽ nhớ ngay đến một NTK nữ liên tục đại diện Việt Nam góp mặt tại các sân chơi thời trang quốc tế danh giá

Thời trang Nam cao cấp Vulcano lần đầu khai trương Showroom tại TP HCM

06:34:23 02/12/2022
Vào sáng ngày 25/11/2022, Vulcano tưng bừng khai trương Showroom thời trang tại địa chỉ 56-58 Quang Trung, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh như một lời khẳng định cho bước phát triển mạnh mẽ trên hành trình chinh phục và mở rộng thị trường khắ...

Kiểu quần vừa ấm vừa sang nên sắm cho mùa Đông năm nay

13:19:52 01/12/2022
Mùa lạnh là thời điểm hoàn hảo để các nàng diện đồ vải nhung, đặc biệt là những chiếc quần nhung tăm ấm áp và thời thượng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Phát triển câu lạc bộ Ngoại ngữ trong trường học song hành lượng và chất

Học hành

04:10:50 07/12/2022
Tổ chức câu lạc bộ (CLB) Ngoại ngữ trong trường học giúp nâng cao kết quả dạy - học. Tuy nhiên, cần có giải pháp cụ thể, phù hợp để không chỉ phủ CLB này ở các trường học, mà còn bảo đảm hoạt động chất lượng, hiệu quả

Dùng giun tròn phát hiện sớm ung thư

Sức khỏe

00:47:04 07/12/2022
Khoảng 95% bệnh nhân ung thư tuyến tụy sẽ t.ử v.ong vì phát hiện bệnh muộn. Các nhà khoa học mới đây đã phát triển phương pháp giúp phát hiện sớm ung thư tuyến tụy. Điều đặc biệt hơn là phương pháp này sử dụng giun tròn

'Đi Toyota còn hơn đi Lexus mà sống nhanh, tàn phá tất cả'

Đời sống

00:41:19 07/12/2022
​Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết nhiều chuyên gia nước ngoài đồng tình với quan điểm phát triển của Việt Nam, nói rằng nếu được ước thì sẽ ước quay lại và phát triển theo định hướng của Việt Nam

Bắt gần 1 tấn pháo lậu đang trên đường đi Bắc Ninh

Pháp luật

00:33:42 07/12/2022
Tối 6/12, tổ công tác của Đội CSGT số 15 (Phòng CSGT Hà Nội) do Đại úy Nguyễn Gia Nam (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 15) làm tổ trưởng cùng với Đại úy Nguyễn Tuấn Anh, Đại úy Đỗ Hữu Nghĩa và Thượng úy Nguyễn Đức Anh thực hiện nhiệm vụ theo...

Nga sẵn sàng cơ chế ứng phó với giá trần dầu mỏ

Thế giới

00:08:13 07/12/2022
Hãng tin RIA dẫn lời Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak ngày 6/12 cho biết trong tháng 12 này Nga sẽ thực hiện cơ chế ứng phó với việc phương Tây áp mức giá trần đối với dầu mỏ của nước này. Theo đó, Nga sẽ cấm xuất khẩu dầu mỏ trong diệ...

Mê mẩn với những địa điểm ghi hình loạt bom tấn Lord of the Rings trong thực tế

Phim âu mỹ

23:55:58 06/12/2022
Không chỉ mê hoặc khán giả với kịch bản hấp dẫn, bộ 3 phim Lord of the Rings còn mang đến những cảnh phim đẹp như tranh vẽ, được ghi hình thực tế ở rất nhiều địa danh hùng vĩ

Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ: Ronaldo ích kỷ có thể phá hỏng World Cup 2022

Bóng đá thế giới

23:53:08 06/12/2022
Bồ Đào Nha bước vào trận đấu với Thụy Sĩ ở vòng 1/8 World Cup 2022 trong bối cảnh Ronaldo mâu thuẫn HLV Fernando Santos và một số đồng đội

Genshin Impact: Hutao build cực mạnh cho siêu DPS chuẩn bị comeback

Mọt game

23:50:22 06/12/2022
Hutao build - siêu DPS sắp trở lại trong banner phiên bản 3.4 tới với khả năng hủy diệt địch trên diện rộng

4 đặc điểm của phụ nữ khiến đàn ông say đắm

Góc tâm tình

23:34:41 06/12/2022
Nhiều người nói rằng, chỉ cần phụ nữ hấp dẫn thì sẽ khiến đàn ông bị thu hút. Tuy nhiên trên thực tế, đôi khi sự thú vị trong tâm hồn và cách suy nghĩ, cư xử còn có tác dụng lớn hơn rất nhiều

Lắt léo chữ nghĩa: Chơi phong lưu, thanh lịch mới là chơi

Hài hước

23:28:48 06/12/2022
Khi bàn về tính cách của người Sài Gòn, trên tạp chí Văn (ra ngày 8-6-1973), nhà văn Vũ Hạnh có kể câu chuyện xảy ra trên đường Nguyễn Trãi, lúc hai tên du côn phóng xe ẩu

Chuyển nhượng V-League hôm nay (6/12): HAGL chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Quốc Việt

Bóng đá việt nam

23:14:59 06/12/2022
HAGL chính thức chiêu mộ tài năng trẻ Nguyễn Quốc Việt của Học viện bóng đá Nutifood JMG. Tiền đạo sinh năm 2003 được mệnh danh là Vua giải trẻ với 5 lần đoạt danh hiệu Vua phá lưới ở các giải U17, U19, U21 Quốc gia

Vợ Dương Lâm khi vắng chồng: Lủi thủi làm mọi việc, tự đưa con đi viện

Sao việt

23:07:40 06/12/2022
Lê Dương Bảo Lâm và Quỳnh Quỳnh là cặp vợ chồng nổi tiếng trong giới giải trí Việt. Sau 7 năm kết hôn cả hai đã có cùng nhau 3 người con và cơ ngơi sung túc