Thời của khẩu trang

Quả thật, trong đời, chưa bao giờ tôi nghĩ lại có ngày khẩu trang là một phần của đời sống.

Là đàn ông, tôi từng… tuyên chiến với khẩu trang khi mà một thời, từ thuở chưa dịch ấy, chị em du nhập ở đâu cái mốt, cứ ra khỏi nhà là trùm kín mặt mày như ninja. Mà toàn chị em xinh, mặt hoa da phấn, trước khi ra khỏi nhà là tô tô trát trát, xong rồi… trịnh trọng khẩu trang . Mà khẩu trang , ban đầu nó là khẩu trang, là che miệng thôi, tiến lên nó che kín toàn bộ khuôn mặt, có người xuống tới… ngực, là có thêm cái dải vải như cái yếm em bé ăn bột lòng thòng xuống ngực, trông phát ngốt. Trăm chị như một, phố xá như… nghẹt thở. Cả thành phố đen ngòm khăn bịt mặt khiến cánh đàn ông uể oải lắc đầu, nhận ra nhau chỉ nhờ… lưng. Nhiều khi thấy một người đen ngòm gật đầu chào nhưng chả biết ai. Trả lời thì sợ nhầm, mà không trả lời lại bị coi là khinh người, người ta chào mà không chào lại. Ban đầu là khẩu trang, thêm một bước là cái khăn che kín mặt, và giờ nó là cái mũ như cái chóp chào mào luôn. Phía trên là chóp chào mào, phía dưới là… bờm ngựa vì nó che tới tận cổ, lòi mỗi 2 con mắt thì có một con kính đen ngự trên ấy…

Thời của khẩu trang - Hình 1

Một mẫu khẩu trang sáng tạo của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà, VOV.

Là nhà thơ, tôi làm thơ… giễu khẩu trang. Nó như này, xin trích một đoạn: “… Mưa chợt cũ, nắng ngày nào cũng cũ/ Bịt mặt lên đời như mới đường đi/ Anh nhìn em chỉ còn lưng là không lạ/ Áo thun căng e ấp thuở tình đầu/…Ta đi giữa phố phường đất Việt/ Tưởng đang Ala xứ sở đạo hồi/ Anh tặng em chiếc khăn này kỷ niệm/ Có một đầu thắt mở dấu tình yêu ” (Ấn tượng phố)…

Là nhà báo, tôi viết về… váy, váy nhân sinh, là cái cảnh chị em ngoài váy còn váy, cái váy chống nắng và kèm phụ kiện không thể thiếu là cái khẩu trang, không chỉ khẩu trang nữa, nó là tùm hụp mũ che kín tất cả…

Và cuối cùng, tới giờ thì, té ra chị em có lý. Chính chị em mới là những nhà tiên tri vĩ đại, còn loại đàn ông như tôi chỉ ăn theo nói leo mà cũng chả đâu vào đâu… bởi giờ, khẩu trang là đời sống.

Hiện nay, phương pháp chung sống, tôi cho là phải chung sống, với dịch COVID chính là cái khẩu trang.

Và Việt Nam chúng ta, chính là nhờ khẩu trang (tất nhiên có các biện pháp khác nữa) mà đến giờ được đánh giá là một trong nước hàng đầu sống ở thời COVID có hiệu quả.

Giờ, đi ngoài đường, ai không đeo khẩu trang sẽ trở thành kẻ ngố, thành người không đàng hoàng, thậm chí là kẻ phá bĩnh.

Và, khẩu trang giờ nó không chỉ tự vệ nữa, nó là… tấn công.

Ấy là việc các hãng thời trang , những nhà thiết kế, và chính người sử dụng, bắt tay vào thiết kế và sản xuất những cái khẩu trang tiện dụng, bắt mắt.

Hôm nọ tôi đi dự một sự kiện, ban tổ chức phát cho một khẩu trang trắng toát. Cái gọng thép kẹp phía trên mũi được thay bằng một miếng gấp bằng vải, khá tiện. Và cái dây đeo có thể tự rút cho vừa tai, tức nó cũng bằng vải chứ không phải thun.

Rồi người ta trang trí cho khẩu trang, đủ kiểu đủ hình. Người nghiêm túc có kiểu nghiêm túc, người nhí nhảnh có kiểu nhí nhảnh, chim thú hoa lá cành, thậm chí trái cây. Cả quả táo cắn dở tới quả… dưa hấu to vật đều có thể có mặt trên khẩu trang.

Và, màn này mới hay, người ta tặng nhau khẩu trang, như quà.

Hôm nọ một cậu ở cơ quan tôi sinh nhật, trong thùng quà to oành mà ai có gì bỏ vào đấy rồi phong bao rất đẹp lại cho một người lễ mễ vác tới, mở ra, tới 1/3 là khẩu trang. Tất nhiên, trong ấy có thêm nhiều thứ như chai nước mắm, cái bàn chải, hộp bao cao su, gói băng vệ sinh… thanh niên mà. Nhưng con số 1/3 là khẩu trang nó chứng tỏ cái vật một thời bị coi là làm xấu phố phường này đương trở nên phổ biến trong sinh hoạt hàng ngày.

Thì biết làm sao . Con người sinh ra là… ăn lông ở lỗ. Tới lúc biết ngượng thì lấy lá che chỗ cần che, rồi váy rồi khố, rồi quần áo các kiểu. Nhưng, đỉnh cao của cái đẹp con người vẫn là… nuy. Chả thế mà tranh khỏa thân, ảnh nuy luôn hút khách. Tất cả những phần vướng víu ấy, ta gọi là trang phục, rồi tiến tới là thời trang . Có hẳn một nền công nghiệp thời trang hùng mạnh của con người để phục vụ con người. Thì giờ trong thế giới thời trang vừa rất hạn hẹp lại hết sức mênh mang ấy, có thêm cái… khẩu trang. Nói hạn hẹp bởi nó chỉ có từng ấy thứ: đội, mặc, đi để phục vụ cho đầu, thân và chân tay con người. Thế nhưng nó mở ra tít tắp những thứ mà ta không hình dung nổi, hết sức phong phú đa dạng và lạ lẫm. Chỉ nguyên đồ lót thôi chẳng hạn, nó đã thiên hình vạn trạng rồi, đã hoa mắt rồi, đã không đủ sức tưởng tượng rồi. Mà nó chỉ phục vụ một diện tích rất nhỏ và kín đáo trên bề mặt cơ thể người. Mà lại đa phần là chỉ người dùng mới thấy, mà nó đã kinh hoàng thế, xúc cảm thế, điệu nghệ thế, bí ẩn khai phóng thế… huống gì cái khẩu trang, nó ở mặt tiền, thậm chí mặt tiền của mặt tiền, đập vào mắt người khác ngay tắp lự. Thế nên cái chuyện khẩu trang giờ nó sẽ là một thứ thời trang không còn gì phải bàn. Và thực ra thì nó đã là thời trang rồi. Cháu ngoại tôi, cháu gái, tất nhiên, mẹ nó sắm cho rất nhiều loại khẩu trang rất đẹp, từ màu sắc tới tạo hình. Đi đâu ra khỏi nhà việc đầu tiên là ngồi… chọn khẩu trang. Mà nó đang học mẫu giáo. Nên tương lai không xa, các cô gái khi ra khỏi nhà, bên cạnh việc chọn màu son, chọn váy áo (cả váy… chống nắng), chọn giày dép… thì thời gian bỏ ra để chọn khẩu trang cũng là không ít.

Tôi cũng có vài anh bạn, nhà báo hẳn hoi, nhanh nhạy đầu tư sản xuất khẩu trang . Trong những lúc trà dư tửu hậu, tôi bảo các ông sáng chế nhiều loại hay lắm rồi, nhìn mê rồi, sử dụng tiện lắm rồi, nhưng vẫn có một điều cần cải tiến. Và tôi tin các ông cải tiến được, ấy là làm sao để khi… hôn nhau, không phải cởi khẩu trang. Được thế, các ông xứng đáng là những nhà báo Startup nổi tiếng.

Dân mạng thế giới rộ mốt in hình mặt mình lên khẩu trang

Nhiều dân mạng hiện thi nhau khoe chiếc khẩu trang có hình mặt mình và hài hước cho biết nhờ đó, mọi người dễ dàng nhận ra họ.

Dân mạng thế giới rộ mốt in hình mặt mình lên khẩu trang - Hình 1

Trong thời gian dịch bệnh diễn ra phức tạp như hiện nay, khẩu trang chính là món đồ đắt hàng nhất trên các trang bán hàng. Thay vì thiết kế màu trơn không họa tiết nhàm chán, người dùng tự sáng tạo nên những mẫu khẩu trang độc đáo, đậm chất riêng. Chàng trai sống tại Mỹ - Cameron Mattis - đã thiết kế riêng cho cá nhân bằng cách in nửa phần mặt còn lại bị che lên khẩu trang của mình. Ảnh: @cameronmattis.

Dân mạng thế giới rộ mốt in hình mặt mình lên khẩu trang - Hình 2

Chính sự mới lạ và hài hước của Cameron Mattis tạo cảm hứng cho những người theo dõi trang cá nhân của anh thích thú và làm theo. Bằng chứng là dòng trạng thái của anh nhận về 560.000 lượt yêu thích và 2.100 bình luận. Dưới bài đăng, dân mạng chia sẻ những bức hình khẩu trang với chính khuôn mặt mình mà họ học được từ anh. Ảnh: @jrw3780.

Dân mạng thế giới rộ mốt in hình mặt mình lên khẩu trang - Hình 3

Người dùng này còn tỉ mỉ diễn tả nụ cười và in thêm phần râu vào khẩu trang để đảm bảo tính chân thật. Ảnh: @seanita89.

Dân mạng thế giới rộ mốt in hình mặt mình lên khẩu trang - Hình 4

Không chỉ khẩu trang chất liệu vải mới in được hình lên, khẩu trang y tế vải mỏng cũng được chàng trai này tận dụng. Anh hài hước chia sẻ trên mạng xã hội: "Tôi có thể mở khóa khuôn mặt của điện thoại dù đang đeo khẩu trang, thật tiện lợi". Ảnh: Sina.

Dân mạng thế giới rộ mốt in hình mặt mình lên khẩu trang - Hình 5

Hoàn cảnh mùa dịch bắt buộc chúng ta phải đeo khẩu trang để đảm bảo sức khỏe. Ông cụ cho biết ban đầu, ông sợ những người xung quanh không thể nhận ra mình do thường xuyên phải đeo món phụ kiện này. Giờ đây, ông yên tâm hơn với phát minh in hình khuôn mặt lên khẩu trang mình sử dụng. Ảnh: Sina.

Dân mạng thế giới rộ mốt in hình mặt mình lên khẩu trang - Hình 6

Những chiếc khẩu trang được in tỉ mỉ các chi tiết trên khuôn mặt từ mũi, miệng, râu hay màu da giúp bạn luôn nổi bật giữa đám đông. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng thiết kế này sẽ làm người đối diện bạn bị giật mình vì sự chân thực của nó. Ảnh: @JackHally.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu54:57Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Xuân Trường uống rượu ở nhà gái00:41Đàm Tùng Vận hóa ác nữ, mặc sườn xám sang chảnh chửi con như tát nước ở trailer phim mới00:52Huy Trần lần đầu đích thân công khai thừa nhận "crush" Ngô Thanh Vân?00:49Thương Tín lên tiếng về chuyện được đại gia tặng ô tô, ngưng nhận hỗ trợ10:07Con nuôi thứ 8 của NTK Đỗ Mạnh Cường lần đầu đi sự kiện, nói năng lưu loát khiến nữ MC kỳ cựu Vbiz nhận làm học trò đào tạo01:31'Sơn hà lệnh' và cái kết toàn 'những cú lừa', có một cảnh quay cực kỳ đắt giá đã bị cắt bỏ!01:01Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Nhân chứng vụ án mạng ở Cai Lậy: 'Tôi không nghĩ là đâm nhầm'01:39Nổi tiếng giàu có, Lý Nhã Kỳ lại khẳng định: "Chị chẳng có gì hết. Tưởng chị có tài sản mà dây vào là sai lầm"08:22Giả Tịnh Văn - Triệu Mẫn kinh điển nhất và quá khứ đau thương mất mát05:43Lộ cảnh nóng 19+ của Hoạn Thư trong phim Kiều, netizen ném đá: "Thô bỉ, rẻ tiền"01:24Bị chê thậm tệ, "thảm họa" Kiều có doanh thu ra sao so với Cậu Vàng?02:27Nhập Gia Tùy Tục: Đàn ông yêu người đẹp nhưng cưới người đảm đang?46:40Mã Thiên Vũ bạn tốt trong truyền thuyết: Giúp Trịnh Sảng hòa giải với Trương Hằng03:10Đồng nghiệp rủ nhau 'khám bụng' Trang Trần giữa sự kiện00:33Lễ ăn hỏi Xuân Trường - Nhuệ Giang: Cô dâu chú rể chính thức lộ diện, trai tài gái sắc xứng đôi00:30Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Tuấn Trần: Tôi ức chế, khó chịu khi bị nói cứ dính lấy Trấn Thành, Hari Won15:23

Tiêu điểm

Gợi ý loạt phong cách ngày hè đẹp 'ngất ngây', học theo thì đảm bảo ai cũng trầm trồ vì quá xinh
13:12:30 10/04/2021
Quần tây đen không còn hot! 'Quần tây túi giấy' thịnh hành trong mùa Hè năm nay, che da thịt hiệu quả, khiến người trông cao và gầy
16:00:42 10/04/2021
Trang phục của các cô gái Hàn Quốc thật tuyệt! Đơn giản và thời trang, có thể là hình mẫu để tham khảo mặc xuân hè
10:03:50 11/04/2021
Kiểu giày hot nhất Hè 2021 của gái Pháp: Diện cùng váy vóc là chuẩn tinh tế và đẹp xinh miễn bàn
09:14:58 10/04/2021
4 hot trend của mùa hè năm nay mà nàng nào diện lên cũng auto sành điệu
08:53:47 11/04/2021
"Người đàn bà nhung lụa" và những thiết kế giúp phụ nữ tuổi 40 thăng hạng phong cách
06:48:28 10/04/2021
4 người mẫu gốc Việt nổi tiếng thế giới
16:39:59 10/04/2021
5 mẫu áo sơ mi đang được diện nhiều nhất: Kiểu nào cũng dễ mặc, mix đồ đơn giản cũng "auto" sang xịn
09:12:03 10/04/2021
Mặc đồ màu gì xấu nhất khi lên ảnh?
13:32:18 11/04/2021
Với một chiếc chân váy ngắn, nàng có vô vàn công thức phối đồ phóng khoáng ngày hè
17:17:55 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Trúc Nhân tố bị cơ trưởng hàng không lớn tiếng khinh bỉ giữa nơi công cộng, dàn sao Vbiz "truy lùng" bằng được
15:02:07 11/04/2021
Phản ứng CĐM trước tin Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan chia tay
15:00:58 11/04/2021
Vừa cười tươi nhận ô tô mới, người đàn ông đã điều khiển xe gây tai nạn liên hoàn khiến 7 người thương vong
15:51:29 11/04/2021
Được trai lạ tán tỉnh suốt 49 ngày, hot girl phim 18+ cứ ngỡ có tình yêu đẹp, đang định giải nghệ mới biết đấy là "kịch bản phim"
15:42:08 11/04/2021
Tài xế xe máy tử vong thương tâm dưới bánh xe buýt
13:51:55 11/04/2021
Chán làm nàng thơ, hot girl Việt kiều thả dáng khoe vòng 1
14:54:20 11/04/2021
Visual của Song Joong Ki đang khiến dân tình "điên đảo" cả ngày nay: Cứ phải đúng tạo hình này mới "bùng nổ" nhan sắc?
13:35:48 11/04/2021
Sự thật đằng sau sự việc xăm môi cho bé gái 5 tuổi
15:08:28 11/04/2021
Thương tình nên tôi cho mẹ của người yêu cũ 2 triệu, không ngờ ngay hôm sau, bạn gái mới đã đưa trả lại số tiền đó kèm câu nói khiến tôi giận tê tái
16:08:22 11/04/2021
Xuân Nghị - Lý Nhã Kỳ lại “thả thính” rợp trời, công khai comment qua lại dí dỏm khiến netizen rần rần
14:31:44 11/04/2021

Tin mới nhất

Cụ ông sành điệu cosplay Kylie Jenner, Kayne West và loạt sao Hollywood

17:13:21 11/04/2021
Với niềm đam mê với thời trang, cụ ông Diefenbach thường xuyên hóa trang thành các ngôi sao nổi tiếng thế giới với những bộ cánh sành điệu y chang nhân vật chính.

Vì sao đồng hồ cơ lại đắt tiền?

17:12:52 11/04/2021
Hiện nay, ý nghĩa chính của việc đeo đồng hồ cơ là thể hiện địa vị trong xã hội.

Những thương hiệu đồng hồ đắt tiền

16:47:08 11/04/2021
Theo GQ Mexico, các hãng dưới đây có bề dày lịch sử và nhiều phát minh quan trọng cho giới đồng hồ.

Sự tiến hóa của những bộ suit nam giới

15:43:31 11/04/2021
Suit là kiểu trang phục tạo nên phong thái lịch lãm cho phái mạnh. Trong suốt thế kỷ 20, trang phục này không ngừng thay đổi, ngày càng tinh giản hơn.

Giày Satan và những thiết kế bị thu hồi

13:33:50 11/04/2021
Giày chứa máu người, quần áo kém chất lượng... bị thu hồi sau khi nhận được loạt ý kiến trái chiều từ dân mạng.

Nhà thiết kế gốc Việt chuyển sang lĩnh vực làm đẹp

05:19:04 11/04/2021
Mélanie Huynh hay Jenna Lyons lấy nguồn cảm hứng kinh doanh làm đẹp từ chính những gì bản thân trải qua.

Loạt áo phông local brand đơn giản mà chất lừ giá chỉ từ 250k, ai cũng nên sắm một “em” đón hè

23:06:14 10/04/2021
Chọn những mẫu áo phông sau thì bạn thể nào cũng có style trẻ trung, cool ngầu.

Bottega Veneta “từ bỏ” mạng xã hội, phát hành bản tin điện tử mới để đưa ra tuyên ngôn thời trang của hãng

22:56:42 10/04/2021
Cá tính thương hiệu Bottega Veneta quả thực rất phù hợp với nước đi táo bạo này, và Daniel Lee có những lý do sắt đá cho niềm tin vào việc từ bỏ MXH của nhà mốt xứ Veneto.

Đảo nhanh một vòng The New Playground sắm balo chất lừ của local brand: Từ 300k mà "bao xịn"

22:53:55 10/04/2021
Balo đến từ các local brand Việt nhiều mẫu đẹp xịn, giá lại phải chăng.

MLB Hàn Quốc bị chỉ trích gay gắt vì khuyên chị em nên đội mũ để giấu tiệt mặt mộc, netizen Việt la ó: "Thật quá vô duyên!"

22:52:55 10/04/2021
Có rất nhiều cách để quảng bá sản phẩm nhưng MLB Hàn Quốc lại chọn một cách đi vào lòng đất luôn...

4 mẫu sandal hack dáng vi diệu nhất, chị em muốn hack từ 1m60 thành 1m70 thì nên sắm hết

21:41:21 10/04/2021
Không chỉ có khả năng hack dáng, 4 mẫu sandal sau đây còn giúp tăng vẻ tinh tế cho cả outfit.

Cô gái chế tạo túi xách thời thượng từ quần jeans cũ

21:10:24 10/04/2021
Từ các phần túi, khóa, chỗ vải sờn của quần jeans cũ, Kim Ngân tạo thành những chiếc túi vải bò đa dạng về mẫu mã, được thêu hoa và độc bản.

Anna Wintour - người phụ nữ quyền lực của thế giới thời trang

17:55:56 10/04/2021
Anna Wintour được cho là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong thế giới thời trang ngày nay. Bà nổi tiếng là người phụ nữ phong cách, chuyên nghiệp và cầu toàn.

Bật mí những kiểu dép đi mùa hè hot trend 2021 khiến chị em chao đảo!

17:17:05 10/04/2021
Những đôi dép vừa xinh xắn vừa tiện lợi chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn một mùa hè năng động, cá tính và nổi bật.

Người khuyết tật ủng hộ áo dài cho hoa hậu Ngọc Hân

16:53:51 10/04/2021
Áo dài lấy cảm hứng từ Ấn Độ của hoa hậu Ngọc Hân nhận được sự ủng hộ, trong đó có người khuyết tật.

5 mẫu đồng hồ nam có giá dưới 700 USD

16:38:50 10/04/2021
Đầu năm nay, một số mẫu đồng hồ thu hút sự chú ý nhờ mức giá phải chăng và kiểu dáng năng động.

Hơn 600 bộ áo dài lung linh khoe sắc tại Khuê Văn Các

16:20:18 10/04/2021
Công chúng được thưởng lãm những bộ sưu tập áo dài thể hiện sự giao lưu văn hóa, khi khai thác họa tiết từ nét đẹp truyền thống văn hóa của 15 quốc gia trên thế giới...

Leenaa clothing gợi ý 7 outfit xuân-hè ngọt ngào tươi mới gây sốt trong năm nay

06:48:32 10/04/2021
Sang tháng 4, miền Bắc sắp sửa đón nắng ấm trở lại rồi và câu chuyện sang mùa mới mặc gì sẽ lại khiến nàng đau đầu lắm đây. Nhất là với những nàng lười hoặc kém khoản mix match thì việc diện đồ sao cho đẹp mỗi ngày cũng nan giải ra phết...

Đồng hồ chính hãng sang chảnh có thừa dành riêng cho thế hệ Gen Z đầy phong cách

04:19:15 10/04/2021
Nếu bạn muốn là người luôn dẫn đầu xu hướng thời trang, phụ kiện nhất định phải update ngay và liền địa chỉ mua sắm đồng hồ, kính mắt chính hãng siêu hot này.

Vụ tẩy chay các thương hiệu phương Tây: Logo bị xóa hết trên chương trình TV ở Trung Quốc

20:49:44 09/04/2021
Nối tiếp vụ việc tẩy chay các thương hiệu phương Tây, giờ đây, trong nhiều chương trình TV ở Trung Quốc, logo của các thương hiệu đó bị xóa mờ đi, nhiều trường hợp khiến cho hình ảnh trông rất kỳ lạ.

Có thể bạn quan tâm

Sau một đêm mặn nồng, người yêu bỗng đưa tôi đến cửa hàng nội y rồi tuyên bố một câu gây sốc

Tâm sự

19:20:16 11/04/2021
Em đứng bần thần ngoài cửa không dám vào. Người yêu thấy vậy thì kéo mạnh em vào bên trong, còn tuyên bố một câu lạnh lùng.

Lạ miệng với món cá hồi muối, màu đỏ đẹp, vị đậm đà

Ẩm thực

19:20:08 11/04/2021
Cá hồi là món ăn bổ dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cá hồi muối ăn rất ngon, miếng cá đỏ đẹp vị đậm đà hơi béo và cá rất mềm.

Bến Tre: Tập trung phát triển kinh tế-xã hội đạt kế hoạch đề ra

Đời sống

19:19:43 11/04/2021
Trong quý II/2021, các cấp các ngành tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh Bến Tre gắn với tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tạo sự đồng thuận cao và quyết tâm hành động. Tập trung lãnh đạo phát triển KT- X...

Đúng 3 ngày tới những tuổi này sẽ ‘độc chiếm tài lộc’ may mắn theo chân, giàu sang vô đối 

Trắc nghiệm

19:19:25 11/04/2021
May mắn cứ dồn dập kép về trong 3 ngày tới giúp những con giáp sau đây làm nên đại nghiệp. Có thể khoảng thời gian này sẽ giúp họ lấy lại những gì đã mất trong những tháng đầu năm.

Dành 14 năm xây biệt thự đẹp như mơ từ vật liệu tái chế

Sáng tạo

19:18:51 11/04/2021
Ngôi nhà được làm hoàn toàn từ những vật liệu tái chế được thu thập từ những tòa nhà bị phá hủy trong suốt 14 năm.

Gần 2.000 thí sinh trúng tuyển vào Harvard năm 2021

Học hành

19:13:23 11/04/2021
Đại học Harvard vừa công bố kết quả tuyển sinh năm 2021 (khóa học 2025). Năm nay, Harvard nhận 1.968 sinh viên từ 57.435 đơn dự tuyển. Tổng số đơn đăng ký tăng gần 43% so với năm ngoái.

Ham So Won - Hoa hậu Hàn bị tố nói dối chồng là đại gia vì “quen mồm” sĩ diện

Sao châu á

19:13:08 11/04/2021
Diễn viên Hàn Quốc Ham So Won xác nhận cô đã nói dối về người chồng Trung Quốc Trần Hoa khi tham gia show truyền hình Taste of Wife.

Nỗ lực kiên cường quay lại phòng gym của nữ PT sau tai nạn gãy tay

Sức khỏe

19:07:42 11/04/2021
24 tuổi, khi đang là huấn luyện viên thể hình (PT) và là chỗ dựa của gia đình thì Ngân bị tai nạn gãy tay. Nữ PT đã đổ không ít mồ hôi, nước mắt và cả những ngày tuyệt vọng để có thể tiếp tục công việc này.

Giảng viên đẹp như diễn viên

Netizen

18:58:34 11/04/2021
Trần Việt An sở hữu lượng bạn trẻ hâm mộ đông đảo từ ngày còn là sinh viên hot boy cho tới bây giờ là giảng viên Khoa Kinh doanh quốc tế, Học viện Ngân hàng.

Thúy Nga bật khóc, công khai số tiền bất ngờ mà khán giả hỗ trợ Kim Ngân

Sao việt

18:54:05 11/04/2021
Tôi không xin nhưng khán giả cứ gửi tiền về cho Kim Ngân, người 100, người 200, đến giờ Kim Ngân nhiều tiền lắm, cũng gần chục ngàn rồi - Thúy Nga nói.

Mạo danh tù nhân, 3 phụ nữ chiếm đoạt 1,2 triệu USD tiền cứu trợ Covid-19

Chuyện lạ

18:50:12 11/04/2021
Bộ Tư pháp Mỹ cho biết 3 phụ nữ tại California lừa đảo để nhiều lần nhận trợ cấp thất nghiệp từ gói cứu trợ trong đại dịch Covid-19.

Đánh nhau sau khi hát karaoke khiến 2 người chết, 3 người bị thương

Pháp luật

18:46:56 11/04/2021
Ngày 11/4, Công an thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) cho biết, đơn vị này đang điều tra vụ việc một nhóm thanh niên chém nhau trong đêm khiến 3 người bị thương, hai người tử vong.

Hà Nội FC - Than Quảng Ninh: Thử thách niềm tin

Bóng đá việt nam

18:45:33 11/04/2021
Cầu thủ CLB Than Quảng Ninh chấp nhận tin tưởng lời hứa trả nợ của lãnh đạo đội bóng thêm một lần nữa để tập trung làm khách của Hà Nội FC, đội bóng cũng đang khủng hoảng niềm tin

Ecuador sẵn sàng cho cuộc bầu tổng thống vòng hai

Thế giới

18:38:23 11/04/2021
Hơn 13 triệu cử tri Ecuador đủ điều kiện được kêu gọi tham gia cuộc bầu cử tổng thống vòng hai vào ngày 11/4 để lựa chọn nhà lãnh đạo mới của đất nước trong nhiệm kỳ 4 năm tới.

Volkswagen bị bác đơn kháng cáo trong vụ vi phạm khí thải

Ôtô

18:31:54 11/04/2021
Theo Reuters, Cơ quan quản lý cạnh tranh Australia cho biết, hôm nay Tòa án Liên bang đã bác đơn kháng cáo của Volkswagen đối với khoản phạt kỷ lục 125 triệu đôla Australia, một phần của vụ bê bối gian lận khí thải toàn cầu.