Thói bon chen của người Việt khi tham gia giao thông

Theo dõi VGT trên

Vụ tai nạn kinh hoàng ở cầu vượt ngã tư Chùa Bộc, Thái Hà tối ngày 8/11 đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về thói bon chen, hơn thiệt trong việc tham gia giao thông của người Việt.

Tới nay, thông tin từ nhiều nhân chứng đã xác định được cơ bản tình tiết của vụ tai nạn. Cụ thể, trước khi xảy ra tai nạn, xe taxi và một chiếc xe bán tải đã va quệt nhau. Có lẽ các thanh niên trên chiếc xe chở toàn “anh hùng hảo hán” kia không chấp nhận nổi việc bị một chiếc taxi quèn tạt đầu nên bất chấp phi mã, dồn ép xe taxi trên cầu vượt. Và sau đó là một chuỗi kinh hoàng, hoảng loạn của tài xế xe taxi khi vướng phải chuyện thiệt hơn trên đường.

Cái lý do hơn thiệt ấy tuy gián tiếp nhưng lại là lý do chính gây ra vụ tai nạn thương tâm. Và chuyện bon chen, chuyện “con gà tức nhau tiếng gáy” khi tham gia giao thông hàng ngày, hàng giờ vẫn cứ xảy ra trên khắp các ngả đường.

Thói bon chen của người Việt khi tham gia giao thông - Hình 1

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm xảy ra ngày 8/11.

Từ việc chờ đèn đỏ, nhiều người có thể đợi hết 85 giây nhưng không hiểu có một thế lực vô hình nào đó luôn thôi thúc họ phải vượt lên trên bằng mọi giá trong 5 giây cuối. Đương nhiên, giai điệu còi xe trong 5 giây ngắn ngủi này cứ vang lên không ngừng, thánh thót, râm ran, đinh tai nhức óc khiến những người đằng trước dù không muốn đi nhưng vẫn cứ phải đi vì không chịu nổi tiếng ồn. May thì không va quệt chứ nếu xui xẻo thì có lẽ họ đã phải di chuyển bằng xe cứu thương ngay sau đó. Vì ở làn đường vuông góc cũng là những giây phút đèn xanh cuối cùng nên ai cũng hối hả lao vun vút để đỡ chậm mất “mấy chục giây cuộc đời”.

Ngay cả việc sang đường cũng đầy bon chen. Đôi khi chỉ cần đi bộ thêm vài chục mét để đến vạch kẻ đường, cầu vượt cho người đi bộ nhưng nhiều người lại chọn cách trèo rào hoặc lướt qua đường nhanh như một cơn gió, gây nên sự bất ngờ lớn cho người khác. Như thể họ bị ám ảnh nặng nề bởi vạch kẻ đường trong quá khứ nên không muốn nhìn thấy hay bước qua nó suốt đời?! Những người như thế may mắn thì sang đường an toàn, cùng lắm là nhận lại mấy cái lườm xéo hình viên đạn và tiếng quát “Đi đứng như thế à?”. Nếu không, họ sẽ mất đi cơ hội được-sang-đường vĩnh viễn.

Thói bon chen còn được bộc lộ mỗi lần xảy ra ùn tắc. Nhiều câu chuyện bi hài đều có chung mô-típ người đằng sau thắc mắc với người đằng trước: “Trên kia còn chỗ trống dài những 4 xăng-ti-mét, sao anh không nhích xe vào đấy để tôi có thể dịch lên?” Nhưng vì đeo khẩu trang nên họ phải diễn đạt ý nguyện bằng cách cho ngón tay cái hôn thắm thiết lên nút còi cho đến khi chủ nhân chiếc xe đó được thỏa mãn thú vui chiếm lĩnh không gian nhỏ hẹp hoặc bị kéo vào một cuộc cãi vã, thậm chí ẩu đả trên đường. Và rồi, đường đã tắc lại càng tắc!

Video đang HOT

Một số đối tượng còn tính toán thiệt hơn với cả pháp luật. Nên khi không thấy hình bóng chú công an nào thì họ cũng không bao giờ dừng đèn đỏ hoặc đội mũ bảo hiểm vì nghĩ như vậy là lách được luật rồi, là hơn những người xung quanh, là thể hiện được chí khí hiên ngang của một yêng hùng rồi.

Chắc hẳn ai cũng từng gặp những trường hợp như vậy hoặc cũng từng là nhân vật chính trong những câu chuyện bon chen trên. Tưởng chừng đó chỉ là chuyện bình thường. Nhưng có lẽ, cho đến tối 8/11, sau khi chứng kiến vụ tai nạn liên hoàn do xe taxi gây ra, chúng ta mới giật mình nhận ra rằng thói hơn thiệt trên đường hóa ra cũng nghiêm trọng lắm thay!

Vậy nên hi vọng sau sự hoảng loạn trước vụ tai nạn, phẫn uất trước cách hành xử côn đồ của nhóm thanh niên trong xe bán tải, chúng ta phải chấn chỉnh ngay thói quen “bon chen”, “cay cú” trong việc tham gia giao thông.

Tránh đến khi chuyện đã rồi mới ngộ ra rằng “Ước gì lúc đó mình chịu thiệt một chút thì nay đã khác”.

Bảo Trang

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Theo_Người Đưa Tin

Tai nạn thảm khốc do giành đường?

Thông tin trên mạng cho rằng xe bán tải rượt đuổi khiến tài xế taxi hoảng loạn, gây ra tai nạn tại Hà Nội.Chiều 9-11, cơ quan điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án "vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ". Hiện cơ quan điều tra đang lấy lời khai, làm việc với nhân chứng và người liên quan.

Tai nạn thảm khốc

Trước đó, khoảng 22 giờ 40 ngày 8-11, tại cầu vượt Chùa Bộc - Thái Hà (Hà Nội), một xe taxi đã tông hàng loạt xe máy khiến hàng chục người phải nhập viện, nhiều phương tiện hư hỏng nặng.

Theo các nhân chứng, thời điểm trên, chiếc taxi mang biển số 39A-64673 của hãng Vinataxi di chuyển theo hướng ngã tư Sở - Tây Sơn, khi lên đến cầu vượt Chùa Bộc - Thái Hà thì bất ngờ tông thẳng nhiều xe máy. Chiếc taxi chỉ dừng lại khi quay ngang và đâm vào thành cầu.

Ngay sau khi gây tai nạn, tài xế taxi đã mở cửa xe rồi nhảy thẳng từ trên cầu xuống lòng đường phía dưới với độ cao khoảng 10 m, nằm bất động.

Ghi nhận tại hiện trường, trong số các nạn nhân có một người bị rơi từ trên cầu xuống mặt đường, phía trên cầu người bị thương nằm la liệt. Chiếc taxi bị biến dạng móp méo, hai bên là hàng loạt xe máy với nhiều mảnh vỡ vụn văng tứ tung. Có ít nhất bảy xe máy bị hư hỏng. Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, các nạn nhân đã được người dân gọi xe đưa đi cấp cứu.

Tai nạn thảm khốc do giành đường? - Hình 1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Tai nạn thảm khốc do giành đường? - Hình 2

Các bệnh nhân đang được tích cực điều trị. Ảnh: PHI HÙNG

Tài xế gây tai nạn do hoảng loạn

Liên quan đến vụ tai nạn kinh hoàng, trên nhiều trang mạng đã xuất hiện một clip được cho là đã ghi lại cảnh một xe bán tải rượt đuổi taxi khiến tài xế taxi hoảng loạn rồi gây tai nạn.

Theo đó, xe này đi sau xe taxi, nháy đèn xin vượt khi hai xe đang lưu thông trên cầu vượt ngã tư Sở.Tuy nhiên, tài xế taxi không cho vượt, xe bán tải lách sang phải thì xe taxi cũng tạt sang phải cản đường. Sau một lúc, xe bán tải đã vượt lên, ép xe taxi lại. Hai thanh niên xăm trổ từ xe này lao ra chặn xe taxi khiến lái xe taxi hoảng hốt nhấn ga lao đi, hất một người trên nắp capô rơi xuống đường.

Tài xế xe bán tải lập tức đuổi theo với tốc độ cao. Hình ảnh từ camera hành trình cho thấy xe này chạy với vận tốc lên tới 86 km/giờ. Đến cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc, xe taxi bị truy đuổi đã gây ra tai nạn kinh hoàng như trên.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Trung tá Lê Tú - Đội trưởng Đội CSGT số 3 (Công an TP Hà Nội),cho biết sau khi vụ tai nạn xảy ra, cơ quan điều tra đã triệu tập tài xế xe bán tải để tiến hành làm rõ hành vi liên quan. Theo Trung tá Tú, việc cần làm hiện nay là phải chứng minh xe bán tải kia đã rượt đuổi taxi bằng các hình ảnh, camera ghi nhận được.

"Tôi đã theo dõi clip, thông tin trên mạng cho rằng xe bán tải rượt đuổi khiến lái xe taxi hoảng loạn gây ra tai nạn. Nếu kết luận của cơ quan điều tra đúng như thế thì tài xế xe bán tải phải chịu trách nhiệm liên đới. Còn việc chịu trách nhiệm cụ thể ra sao phải chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra".

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, tài xế taxi là Đặng Văn Cường (sinh năm 1975, trú Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Do nhảy từ trên cầu vượt xuống đất nên Cường bị chấn thương sọ não nặng, đang hôn mê sâu, hiện cấp cứu tại BV ĐH Y. Các nạn nhân trong vụ tai nạn là Đỗ Văn Hoàng (đã tử vong) điều khiển xe máy 88S7-4987 chở theo vợ là Nguyễn Thị Thu Hiền (đa chấn thương, gãy đầu gối xương quay trái và gãy xương đốt bàn chân), Nguyễn Văn Cương (đa chấn thương bị gãy nhiều xương). Bốn bệnh nhân nam chấn thương phần mềm, được ra viện ngay sau đó gồm: Vũ Minh Ngọc (trú Lê Chân, Hải Phòng), Đoàn Hải Long (trú Hào Nam, Đống Đa), Trần Quốc Bảo (trú Giao Thủy, Nam Định) và Bạch Văn Ninh (trú La Khê, Hà Đông). Ngoài ra còn các xe máy mang biển số 30T8-1317, 29T1-21851 và 29Y5-1603 chưa xác định được người điều khiển.

TUYẾN PHAN - HUY HÀ - PHI HÙNG

Theo_PLO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áoTP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áo
16:05:47 20/02/2025
TP.HCM: Người đàn ông tử vong trong tư thế ngồi, chân bị quấn dây vảiTP.HCM: Người đàn ông tử vong trong tư thế ngồi, chân bị quấn dây vải
07:52:37 20/02/2025
Cô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổCô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổ
13:35:38 20/02/2025
Vụ cha lên mạng cầu cứu: Số tiền gần 500 triệu được giúp đỡ thuộc về ai?Vụ cha lên mạng cầu cứu: Số tiền gần 500 triệu được giúp đỡ thuộc về ai?
07:43:10 20/02/2025
Phát hiện bé trai 4 tháng tuổi tử vong trong khe thoát hiểm giữa hai căn nhàPhát hiện bé trai 4 tháng tuổi tử vong trong khe thoát hiểm giữa hai căn nhà
07:39:22 20/02/2025
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầuNam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu
00:22:24 22/02/2025
Thông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCMThông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCM
23:32:42 21/02/2025
Vụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thứcVụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thức
22:45:50 21/02/2025

Tin đang nóng

Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?
23:14:34 21/02/2025
Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."
23:08:34 21/02/2025
Cặp đôi Hoa ngữ là "thần" của ngôn tình hiện đại: Nhà gái đẹp nhất Cbiz, bị đồn phim giả tình thật còn có conCặp đôi Hoa ngữ là "thần" của ngôn tình hiện đại: Nhà gái đẹp nhất Cbiz, bị đồn phim giả tình thật còn có con
23:20:05 21/02/2025
Sốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbizSốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbiz
23:25:07 21/02/2025
Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà NộiXét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội
00:32:07 22/02/2025
NSƯT Thành Lộc phấn chấn giành giải 'Đạo diễn xuất sắc nhất' từ NSND Xuân BắcNSƯT Thành Lộc phấn chấn giành giải 'Đạo diễn xuất sắc nhất' từ NSND Xuân Bắc
23:01:45 21/02/2025
Thu Quỳnh: Sợ được khen trẻ khi đóng phim "Cha tôi, người ở lại"Thu Quỳnh: Sợ được khen trẻ khi đóng phim "Cha tôi, người ở lại"
21:23:09 21/02/2025
Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống NgaGeorgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga
00:19:40 22/02/2025

Tin mới nhất

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

23:47:04 21/02/2025
Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh online đã phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng giả mạo shipper gọi điện đọc đúng tên sản phẩm, giá tiền, địa chỉ, số điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tiền khách hàng.
Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

23:21:22 21/02/2025
Hôm nay (21/2), Công an TP Thủ Đức, TPHCM vào cuộc xác minh về đoạn clip ghi lại sự việc 2 tài xế ô tô dừng xe giữa đường, cầm kiếm dọa chém nhau đang được chia sẻ trên mạng xã hội.
Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

22:36:29 21/02/2025
Ngày 21/2, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội cho biết, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Xuân vừa kịp thời giải cứu một cụ ông bị mắc kẹt trong căn nhà bị cháy.
Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

22:34:11 21/02/2025
Sau khi điều chỉnh tín hiệu đèn giao thông, tuyến đường Trịnh Văn Bô - Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thường xuyên xảy ra ùn tắc.
Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'

Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'

22:30:11 21/02/2025
Cơ quan chức năng tại huyện Đắk Song (Đắk Nông) phát hiện vụ việc em gái do không đủ tuổi nên mượn thông tin cá nhân của chị mình để đăng ký kết hôn, xảy ra cách đây 11 năm.
Ô tô 5 chỗ bị ép chặt giữa 2 xe container trên cầu Phú Mỹ, giao thông ùn ứ 2 giờ

Ô tô 5 chỗ bị ép chặt giữa 2 xe container trên cầu Phú Mỹ, giao thông ùn ứ 2 giờ

22:27:42 21/02/2025
Tai nạn liên hoàn 5 xe trên cầu Phú Mỹ (TPHCM) khiến các phương tiện bị hư hỏng nặng, giao thông ùn ứ 2 giờ. Đặc biệt, ô tô 5 chỗ bị kẹt chặt giữa hai xe container có tài xế cùng vợ đang bầu, cả 2 may mắn thoát nạn.
Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

21:11:43 21/02/2025
Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa, ngày 7/2, đơn vị này đã nhận được công văn từ Công an tỉnh Thanh Hóa liên quan đến việc hỗ trợ bảo hộ công dân T.V.V. (SN 1999), quê quán tại xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hóa.
Vụ công nhân muốn viết di chúc nhờ nhận tiền thôi việc: Đề xuất bất ngờ

Vụ công nhân muốn viết di chúc nhờ nhận tiền thôi việc: Đề xuất bất ngờ

20:30:38 21/02/2025
Đại diện doanh nghiệp cho biết, trong điều kiện hiện tại, không thể thanh toán hết tiền thôi việc cho 114 lao động thuộc diện dôi dư và đề xuất phương án nhận những người này trở lại làm việc.
Tàu chở 6 người bị sóng lớn đánh chìm trên biển Nha Trang

Tàu chở 6 người bị sóng lớn đánh chìm trên biển Nha Trang

19:58:26 21/02/2025
Tàu cá của ngư dân trên đường trở về đất liền, khi cách bờ biển thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) hơn 700m, gặp sóng lớn đánh chìm.
Xe tải lật đè xe máy của 2 người đàn ông đi làm trong đêm

Xe tải lật đè xe máy của 2 người đàn ông đi làm trong đêm

18:19:21 20/02/2025
Khi xe tải tông dải phân cách lật ngang, chiếc xe máy vừa di chuyển đến thì bị xe tải đè trúng phần đầu xe máy. Hai người đàn ông hoảng loạn cố nhảy ra xa xe máy. ông đang chở nhau đi làm.
Điều tra vụ cháy hơn 300 cây cà phê ở Kon Tum

Điều tra vụ cháy hơn 300 cây cà phê ở Kon Tum

15:03:31 20/02/2025
Theo bà Hoa, chiều 18.2, gia đình bà đang tưới cà phê thì phát hiện một đám cháy lớn nên đã kéo ống nước dập lửa. Thời điểm này có gió to, thời tiết hanh khô nên ngọn lửa bùng lên dữ dội rồi lan nhanh trong vườn cà phê.

Có thể bạn quan tâm

Gợi ý 12 chợ nổi khi ghé thăm Thái Lan

Gợi ý 12 chợ nổi khi ghé thăm Thái Lan

Du lịch

07:25:22 22/02/2025
Dù nhiều kênh đã bị san lấp để mở đường khi giao thông đường bộ phát triển, nhưng ở các tỉnh lân cận, du khách vẫn có thể khám phá những khu chợ nổi - nơi lưu giữ nét văn hóa đặc trưng và tái hiện sinh động quá khứ.
Bí mật động trời dưới gối mẹ chồng: Tôi sốc nặng khi phát hiện loạt ảnh khó tin của chồng!

Bí mật động trời dưới gối mẹ chồng: Tôi sốc nặng khi phát hiện loạt ảnh khó tin của chồng!

Góc tâm tình

07:24:39 22/02/2025
Tưởng chợp mắt nghỉ ngơi, tôi không ngờ lại vô tình vén màn một bí mật kinh hoàng trong gia đình chồng. Cuối tuần, như thường lệ, hai cô em chồng lại đưa con sang nhà nhờ tôi trông giúp.
Esports Việt đón bước ngoặt lịch sử, cộng đồng cũng liên tưởng nhiều "tương lai đẹp"

Esports Việt đón bước ngoặt lịch sử, cộng đồng cũng liên tưởng nhiều "tương lai đẹp"

Mọt game

07:10:09 22/02/2025
Mới đây, Đài truyền hình Việt Nam đã thông báo VTVCab và On Live sẽ phát sóng các bộ môn Esports đình đám trên các nền tảng của nhà đài.
Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!

Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!

Sao châu á

06:33:46 22/02/2025
Hoàng Cảnh Du lộ ảnh hẹn hò ở Phú Quốc, nhưng Trương Nghê Thượng lên tiếng phủ nhận. Đến chiều ngày 21/2, vợ cũ Hoàng Cảnh Du lớn tiếng mắng mỏ, tag hẳn Trương Nghê Thượng
Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Ẩm thực

06:29:06 22/02/2025
Thành phẩm món ăn cũng vô cùng hấp dẫn ngay khi được đặt lên bàn. Chúng ngọt mềm và xốp với hương thơm từ củ mài, thịt cùng với đậu nành Nhật bên dưới thấm đẫm nước súp.
Hoa anh đào nở rộ tại Hong Kong (Trung Quốc)

Hoa anh đào nở rộ tại Hong Kong (Trung Quốc)

Thế giới

06:28:25 22/02/2025
Năm nay, địa điểm này đã được trang bị ghế dài, bàn cà phê và con đường ngắm cảnh được trang trí bằng các họa tiết hoa anh đào và một bãi cỏ để du khách nghỉ ngơi và dã ngoại.
Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?

Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?

Hậu trường phim

06:25:29 22/02/2025
Trở lại màn ảnh rộng sau 10 năm, Song Hye Kyo đang không được như ý khi bộ phim Nữ tu bóng tối chưa bùng nổ doanh thu, đồng thời phải nhận nhiều ý kiến trái chiều.
Thương hiệu kinh dị đình đám 'Final Destination' sẽ trở lại vào mùa hè 2025

Thương hiệu kinh dị đình đám 'Final Destination' sẽ trở lại vào mùa hè 2025

Phim âu mỹ

06:20:56 22/02/2025
Một trong những thương hiệu kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại - Final Destination sẽ chính thức trở lại vào mùa hè năm nay, hứa hẹn tạo nên cơn sốt cho phòng vé toàn cầu.
Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Lạ vui

00:13:14 22/02/2025
Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng sáp thơm và các sản phẩm tạo mùi thơm hóa học có thể gây ra mức độ ô nhiễm không khí trong nhà ngang ngửa với động cơ diesel hay bếp gas.
HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

Sao thể thao

23:58:31 21/02/2025
Ở tuổi 75, HLV Mai Đức Chung quay trở lại ĐT nữ Việt Nam. Ông khẳng định mình không vì địa vị hay tiền bạc mà tái xuất với nghề huấn luyện. Đáng chú ý, với mốc tuổi kể trên, ông Chung cũng trở thành HLV đương nhiệm cao tuổi nhất thế giớ...
Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Netizen

23:57:01 21/02/2025
Dầu mỡ bám trên bếp gas hoàn toàn có thể xử lý dễ dàng bằng xà phòng. Bạn chỉ cần làm ẩm bề mặt bếp bằng một ít nước, sau đó thoa xà phòng lên và tạo bọt, để yên trong khoảng 5 phút.