Thợ lặn Formosa chạy thuốc từng ngày, chạy cơm từng bữa

Theo dõi VGT trên

Đa số các thợ lặn “vỡ tổ” trở về từ cảng nước sâu Sơn Dương mà chúng tôi tiếp xúc ở các phường Ninh Phước, Ninh Thủy ( thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) phải chạy cơm từng ngày bằng nhiều nghề khác nhau.

Formosa đã thừa nhận là thủ phạm khiến cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung. Ngư dân được đánh giá thiệt hại, bồi thường thiệt hại, còn các thợ lặn ở cảng nước sâu Sơn Dương (thuộc KCN Formosa Vũng Áng – Hà Tĩnh) phải nghỉ việc hàng loạt vì mắc nhiều triệu chứng bất thường ngay tại thời điểm cá chết. Giờ đây, họ vừa chạy thuốc từng ngày vừa chạy cơm từng bữa bằng nhiều nghề khác nhau. Người hết thế xoay xở vì nghèo khó, chấp nhận cược mạng với bệnh tật, tiếp tục trở lại ngụp lặn ở cảng nước sâu Sơn Dương để giải quyết cuộc sống. Vậy, ai sẽ trả lời cho câu hỏi: “Các thợ lặn bị bỏ rơi đến bao giờ?”.

Mang bệnh, vẫn chấp nhận đi lặn

Ở làng biển Bá Hà 1, phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa, tôi chứng kiến nhiều ngôi nhà khang trang mọc lên nhờ vào nghề biển. Nhưng vật chất sờ ra trước mắt ấy không mang lại cuộc sống no ấm cho cư dân nơi này. Với chị Trần Thị Sùng (vợ thợ lặn Đỗ Bon, 47 tuổi), ngôi nhà của họ “vỏ bóng bẩy, ruột rỗng không”.

“Nhìn vậy đó chứ không có gì cả chú à. Cuộc sống chật vật vô cùng” – chị Sùng rầu rĩ. Sau khi thợ lặn xấu số Lê Văn Ngày mất 20 ngày, cũng như nhiều thợ lặn khác ở cảng nước sâu Sơn Dương, anh Bon hoang mang, lo sợ. Anh Bon đinh ninh rằng, mình sẽ không bao giờ quay lại lặn biển thi công ở đó nữa.

Thợ lặn Formosa chạy thuốc từng ngày, chạy cơm từng bữa - Hình 1

Đội trưởng đội thợ lặn Nguyễn Còn (xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa) đề nghị các cơ quan liên quan xem xét lại nguyên nhân cái chết của anh Ngày. Ảnh: Nhiệt Băng

Nhưng cảnh nghèo đói làm anh thao thức, lay chuyển. Anh Bon quyết định lại quay ra Hà Tĩnh. Chị Sùng kể: “Anh đòi nghỉ rồi, tôi cũng khuyên thế, nhưng anh không nghỉ được, anh vẫn ráng đi làm, dù người thường xuyên mệt mỏi, ngứa ngáy mình mẩy. Nếu anh nghỉ gia đình sẽ không có cơm ăn. Tôi không có việc làm, trong khi 2 con đang ăn học, đứa sắp ra trường. Tất cả chi tiêu trong gia đình bây giờ đều nhờ cả vào nguồn thu nhập lặn biển của anh”.

Nghề biển nói như chị Sùng là ba chìm bảy nổi. Trước khi ra Hà Tĩnh lặn biển cho Cty Nibelc, vợ chồng anh Bon hồ hởi vay mượn một khoản tiền lớn, sắm tàu đi biển, đánh bắt cá tôm. “Vợ chồng tôi đặt niềm tin vào con tàu đó rất nhiều. Nhưng hy vọng bao nhiêu thất vọng bấy nhiêu. Phần thu nhập bết bát, phần không có bạn đi, tàu hoạt động được một thời gian ngắn rồi nằm bờ, lỗ vốn, đổ nợ. Hết thế, hai vợ chồng buộc phải bán tàu, bỏ nghề. Giờ còn khoản nợ 60 – 70 triệu đồng không biết lấy đâu ra để trả” – lời chị Sùng rời rạc, đứt khúc.

Theo lời chị Sùng “giờ làm ngoài đó anh cũng mệt mỏi, ngứa ngáy”, chúng tôi liên lạc với anh Bon hỏi thăm tình hình. Qua điện thoại, giọng anh Bon yếu ớt: “Tôi mệt lắm. Tôi đang nghỉ ngơi. Tôi còn nhức đầu, ngứa ngáy. Chiều tôi còn đi lặn nữa”. Anh Bon là một trong số các thợ lặn được Cty Nibelc đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) khám sau cái chết tức tưởi của thợ lặn xấu số Lê Văn Ngày. Nhưng khám rồi, anh cũng chỉ nghe Cty Nibelc thông báo lại là bị gan chứ Cty không đưa kết quả khám trên giấy tờ cho anh tường tận, thỏa mãn. Và giờ đây, anh vẫn đánh cược bệnh tật của mình, trở lại lặn công trình ở Hà Tĩnh.

“Tôi biết anh giấu tôi nhiều chuyện, trong đó có tình trạng sức khỏe của mình. Tôi biết anh hy sinh cho tôi và các con nhiều lắm. Tôi nghe anh nói công trình còn khoảng 2 tháng nữa là hoàn thành nên anh ráng được. Anh cũng nói một thời gian ngắn nữa, Cty sẽ đưa anh cùng các thợ lặn đang làm đi Hà Nội khám, rồi có phương án bồi thường, hỗ trợ nhưng không biết như thế nào. Giờ gia đình tôi giờ chỉ biết nhờ ơn trên thôi” – chị Sùng nói như bất lực.

Video đang HOT

Bỏ rơi thợ lặn đến bao giờ?

Không hề phân vân khi nhận được thông báo kết quả “bị suy tim cấp” và “không khởi tố vụ án vì không dấu hiệu của tội phạm” về cái chết của thợ lặn Lê Văn Ngày từ cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình), gia đình thợ lặn xấu số này đã liền gửi đơn khiếu nại đến nhiều cơ quan, gồm: UBND tỉnh Quảng Bình, Cty Formosa, Cty CP xây dựng và cung ứng lao động quốc tế (Nibelc), Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quảng Trạch, Công an huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) đề nghị xem xét lại cái chết của anh.

Thợ lặn Formosa chạy thuốc từng ngày, chạy cơm từng bữa - Hình 2

Đơn khiếu nại gia đình gửi các cơ quan liên quan đề nghị xem xét lại nguyên nhân dẫn đến cái chết của thợ lặn Formosa Lê Văn Ngày. Ảnh: Nhiệt Băng

Chị Đỗ Thị Hòa (vợ anh Ngày) nói với PV Lao Động: “Tôi mong nhận được câu trả lời xác đáng từ các cơ quan liên quan một lần nữa. Tôi sẽ đi đến cùng vụ việc để đòi công bằng cho chồng tôi”. Chị Hòa cũng lần nữa khẳng định lại không chỉ chồng chị mắc phải các triệu chứng (ho han, khó thở, co giật, ngứa ngáy…) sau khi lặn ở cảng nước sâu Sơn Dương mà còn nhiều thợ lặn khác cũng bị triệu chứng tương tự.

“Thời điểm này cũng trùng vào thời gian xảy ra cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung mà báo chí lên tiếng, cũng như Chính phủ đã có kết luận và Formosa cũng đã thừa nhận. Chồng tôi bị tai nạn lao động, chết bất thường trong khi đang thi công cho doanh nghiệp (Cty Nibelc) nhưng tôi thấy rằng, doanh nghiệp chưa có trách nhiệm với người lao động bị tai nạn như thế nào. Vì vậy, tôi có ý kiến như sau: Điều kiện hoàn cảnh gia đình tôi vô cùng khó khăn, mẹ chồng tôi nay đã già yếu, bản thân tôi không có nghề nghiệp; các con không có việc làm, anh Ngày là lao động chính cho gia đình. Từ ngày anh mất, bản thân tôi suy sụp tinh thần, sức khỏe yếu đi. Tôi đề nghị các cơ quan có trách nhiệm xem xét giải quyết cho gia đình tôi”.

Đa số các thợ lặn “vỡ tổ” trở về từ cảng nước sâu Sơn Dương mà chúng tôi tiếp xúc ở các phường Ninh Phước, Ninh Thủy (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) phải chạy cơm từng ngày bằng nhiều nghề khác nhau. Người đi bán dưa, người thuê nhà mở quán, người đi thả lưới gần bờ, người ngồi không… Đã nhiều tháng trôi qua, các thợ lặn ai nấy cũng chờ trông phản hồi có hỗ trợ thất nghiệp, bệnh tật cho họ hay không từ Cty Nibelc. Thế nhưng, theo các thợ lặn, một lời hỏi thăm thôi, cũng không.

Lo an táng cho anh Ngày xong, ngày 20.5, ít nhất 3 thợ lặn cảm thấy sức khỏe không ổn, đã tự đưa nhau vào BV Trường Đại học Y dược TP HCM khám. Kết quả người bị gan, người bị dạ dày, tá tràng… Riêng anh Lê Văn Thanh (em trai anh Ngày), ngoài chuẩn đoán bị tăng men gan, anh còn bị tăng lipid máu hỗn hợp (E 78.2), tăng acid uric (trong máu). Tuy nhiên, chẩn đoán này chỉ dừng lại ở bước khám tổng quát.

” Tôi khó khăn kinh phí nên không thể khám chuyên sâu để biết được triệu chứng đó có phải là do độc tố từ nước thải của Formosa gây ra hay không. Khó đến mức thời gian tái khám đã qua nhưng tôi cũng không có tiền để đi, đành phó mặc sức khỏe mình cho trời. Sống nhờ nghề biển, giờ tôi phải đi bán dưa kiếm ngày vài chục nghìn đồng” – anh Thanh cay đắng nói.

Thợ lặn Nguyễn Huy (SN 1979, thôn Mỹ Giang, xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa) cho biết: “Điều tôi bức xúc nhất là sau cái chết tức tưởi của anh Ngày, chúng tôi phải tự đi khám bệnh, tự mua thuốc uống nhưng trách nhiệm của Cty với chúng tôi gần như bị bỏ ngỏ. Hãy nhìn thẳng vào thực tế, thời điểm cá chết, chúng tôi ai cũng mệt mỏi, choáng váng, ngứa ngáy như nhau. Formosa đã nhận trách nhiệm gây ra tình trạng cá chết hàng loạt, ngư dân được đền bù, còn các thợ lặn chúng tôi thì sao? Vì sao đưa chúng tôi đi khám ở BV Trung ương Huế, Cty Nibelc cũng không đưa kết quả khám cho chúng tôi?”.

Ý kiến luật sư về cái chết của thợ lặn Formosa Lê Văn Ngày

LS Đào Trung Kiên Công ty luật TNHH Everest – Đoàn luật sư TP. Hà Nội: Gia đình anh Ngày có thể khiếu nại lại kết quả giám định. “Về trình tự thủ tục của cơ quan điều tra Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình ra thông báo về kết luận giám định pháp y cũng như về việc không khởi tố vụ án hình sự trong vụ việc lần này thì theo tôi về mặt trình tự thủ tục thì cơ quan điều tra Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã thực hiện đúng theo quy định tại Điều 155, Điều 158 Bộ luật Tố tụng hình sự hiện hành. Về mặt nội dung, gia đình có băn khoăn và thắc mắc về kết luận giám định pháp y, về nguyên nhân gây ra cái chết cho anh Lê Văn Ngày thì theo tôi theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự tại Điều 158, Điều 159, gia đình anh Ngày có thể khiếu nại lên cơ quan điều tra Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình để tiến hành giám định lại theo quy định tại Điều 159, Bộ luật Tố tụng hình sự”.

Thưa ông, sẽ có những giả thiết nào xảy ra trong trường hợp gia đình anh Lê Văn Ngày tiến hành khiếu nại?

- Sau khi gia đình anh Ngày thực hiện quyền khiếu nại về kết quả không khởi tố vụ án hình sự cũng như thông báo về kết luận giám định pháp y thì sẽ có những giả thiết xảy ra như sau: Thứ nhất, trong trường hợp, nguyên nhân gây ra cái chết cho anh Lê Văn Ngày không thay đổi thì cơ quan điều tra Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình sẽ trả lời cho gia đình anh Ngày biết bằng văn bản. Trường hợp thứ hai, sau khi tiến hành giám định pháp y lại, nếu phát hiện ra những nguyên nhân khác gây ra cái chết cho anh Ngày và do lỗi của bên thứ ba thì trong trường hợp này, nếu như nguyên nhân gây ra cái chết cho anh Ngày do một cá nhân gây ra thì cơ quan điều tra Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình có thể xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với cá nhân này trong trường hợp đủ các điều kiện cấu thành tội phạm theo quy định của Bộ luật Hình sự. Trường hợp thứ hai, nếu nguyên nhân gây ra cái chết cho anh Lê Văn Ngày là lỗi của một pháp nhân, ví dụ như trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của mình gây ô nhiễm môi trường và việc ô nhiễm môi trường này là nguyên nhân chính gây ra cái chết cho anh Ngày trong quá trình anh Ngày lặn xuống biển thì có thể xem xét trách nhiệm dân sự đối với pháp nhân trong trường hợp này có thể xem xét việc bồi thường thiệt hại cho người lao động theo Điều 609 Bộ luật Dân sự.

Thưa ông, sau khi có kết quả khám nghiệm tử thi của anh Lê Văn Ngày, phóng viên Báo Lao Động cũng đã mang kết quả đến cho anh Còn, là Đội trưởng đội thợ lặn tại cảng nước sâu Sơn Dương. Anh Còn cho biết, anh cũng có những biểu hiện bất thường sau khi lặn xuống cảng nước sâu Sơn Dương vào thời điểm cá chết. Anh đã yêu cầu phía công ty đưa anh và những người thợ lặn trong nhóm đi khám bệnh nhưng công ty chỉ đưa một số người đi khám và sau đó những người thợ lặn này cũng không được tiếp cận kết quả. Vậy trong trường hợp này, công ty đã làm tròn trách nhiệm của mình chưa?

- Theo quy định tại Điều 140 Bộ luật Lao động, trong trường hợp xảy ra những sự cố bất ngờ, những tai nạn bất ngờ thì trách nhiệm của người sử dụng lao động là phải có những biện pháp, phương án ứng cứu khẩn cấp để khắc phục sự cố này. Trong trường hợp này, có hiện tượng sức khỏe của toàn bộ đội ngũ thợ lặn của công ty, sau khi thực hiện việc lặn cùng anh Ngày thì đã có những triệu chứng, biểu hiện về mặt lâm sàng giống nhau nên công ty phải có trách nhiệm tổ chức đưa những người này đi khám bệnh tại tổ chức khám chữa bệnh có chuyên môn để xác định được nguyên nhân gây ra ảnh hưởng sức khỏe cho những người lao động này là do đâu. Theo tôi thấy, trong trường hợp này công ty đã chưa làm tròn trách nhiệm theo Điều 140 của Bộ luật Lao động.

Ngoài ra, chúng ta có thể xem xét với nội dung theo quy định tại Điều 149 Bộ luật Lao động thì người sử dụng lao động có trách nhiệm trang bị những phương tiện, thiết bị, dụng cụ phục vụ trong quá trình lao động của người lao động và những phương tiện bảo hộ lao động này phải đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp này những người liên quan có thể có đơn yêu cầu, đề nghị thanh tra lao động của Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc để tiến hành điều tra về việc chấp hành Luật An toàn lao động tại công ty.

Nếu phát hiện ra những sai phạm của công ty trong việc giao kết hợp đồng lao động và tuân thủ những quy định khác của Bộ luật Lao động thì công ty có thể bị xử phạt theo quy định tại Nghị định số 95/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực đó.

Nguyễn Hà – Phạm Dung (thực hiện)

Luật sư Vũ Như Hảo (Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa): Nhiều vấn đề phải làm rõ để đảm bảo các thủ tục tố tụng. “Bản thông báo giải quyết vụ việc mới chỉ dựa trên bản khám nghiệm tử thi. Trong khi đó, chính thông báo kết quả đã có nêu các thợ lặn khác cũng bị triệu chứng tương tự (ho, tức ngực, khó thở). Nếu suy tim, anh Ngày tử vong từ lâu rồi chứ đâu phải ngày hôm đó anh mới suy tim. Vì vậy, cần thiết phải khởi tố để điều tra nguyên nhân trực tiếp từ đâu dẫn đến suy tim cấp. Tôi ví dụ, người chết vì chấn thương sọ não thì điều gì dẫn đến chết như thế. Do đánh, đá hay đập… Đó là hành vi cấu thành tội phạm. Ở đây, đồ lặn của Cty Nibelc không đảm bảo theo phản ánh của các thợ lặn hay do bị nhiễm các yếu tố chất độc từ nước biển. Nếu vậy thì doanh nghiệp sử dụng lao động (Cty Nibelc) có vi phạm về trang bị bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động hay không. Các vấn đề này đều phải làm rõ để đảm bảo các thủ tục tố tụng”.

Luật sư Trần Vũ Hải (Đoàn luật sư Hà Nội): Gia đình anh Ngày có quyền đề nghị Công an huyện Quảng Trạch cung cấp bản khám nghiệm tử thi để làm cơ sở khiếu nại. “Lẽ ra ở cuối thông báo kết quả giải quyết Công an huyện Quảng Trạch phải đề thêm dòng là gia đình có quyền khiếu nại thông báo này. Gia đình anh Ngày đặt nghi vấn và muốn biết nguyên nhân vì sao hơn 2 tháng trôi qua mới nhận được thông báo kết quả giải quyết là có cơ sở”.

Nguyễn Phước Tín (ghi)

Theo_Phụ Nữ News

Hé lộ nguyên nhân thợ lặn Formosa tử vong

Theo kết luận từ phía cơ quan điều tra, thợ lặn Formosa tử vong do bị suy tim cấp, không phải do nhiễm độc.

Gia đình nạn nhân Lê Văn Ngày ((SN 1970), quê ở Khánh Hòa, là công nhân lặn ở Formosa đã tử vong cách đây gần 3 tháng sau khi lặn biển cho biết vừa nhận được thông báo của Công an huyện Quảng Trạch với nội dung thông tin về nguyên nhân cái chết của anh Ngày.

Hé lộ nguyên nhân thợ lặn Formosa tử vong - Hình 1

Bản thông báo kết quả điều tra của Công an huyện Quảng Trạch.

Theo "Thông báo kết quả giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố" từ Công an huyện Quảng Trạch, kết quả tại bản Kết luận giám định pháp y về tử thi số 71/TT ngày 10/5/2016 của Trung tâm giám định Y khoa - Pháp y tỉnh Quảng Bình kết luận: "Không có dấu hiện tác động ngoại lực; giám định hóa pháp trong phủ tạng và máu không tìm thấy các chất độc... Nguyên nhân chết do Suy tim cấp nên không có dấu hiệu của tội phạm".

Sau khi nhận được thông báo từ phía Công an huyện Quảng Trạch, phía gia đình nạn nhân ở Khánh Hòa tỏ ra rất bức xúc vì bản thông báo này được Công an huyện Quảng Trạch ký từ ngày 17/5 nhưng đến ngày 18/7 gia đình nạn nhân mới nhận được. Ngoài ra, lý do anh Ngày chết do suy tim không có tính thuyết phục bởi lẽ nhóm công nhân cùng lặn với anh Ngày cũng có những biểu hiện tương tự nhưng nhẹ hơn.

Trao đổi với PV, thượng tá Phan Thanh Sơn - Trưởng Công an huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết: Công an huyện Quảng Trạch đã thực hiện đúng theo quy trình. Kết quả điều tra đã được gửi về Công an tỉnh Quảng Bình. Từ kết quả điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình sẽ thông tin tới gia đình nạn nhân. Các vấn đề liên quan đến vụ việc này do công an tỉnh trả lời.

Về phía công an tỉnh Quảng Bình, qua điện thoại, đại tá Nguyễn Nguyên Lượng - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Kết luận điều tra là kết luận cuối cùng. Công an tỉnh không có phát ngôn gì khác ngoài kết luận điều tra.

Còn việc gửi thông báo đến gia đình, Đại tá Lượng nói đại ý rằng đã được thực hiện theo luật, thời gian phụ thuộc vào các công đoạn của quá trình điều tra.

Trước đó, ngày 22/4/2016, sau khi lặn làm việc dưới biển để thi công xây dựng đê chắn sóng cảng biển Sơn Dương, thuộc dự án Formosa, khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Anh Lê Văn Ngày và một số thợ lặn khác (thuộc Công ty Nibelc, trụ sở đóng ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) có biểu hiện ho, tức ngực và khó thở nên xin nghỉ lại khu tập thể của công.

Đến khoảng 16 giờ 30 ngày 24/4/2016, anh Lê Văn Ngày lại có biểu hiện cứng quai hàm, tức ngực, khó thở, sau đó ngất đi. Thấy tình trạng sức khỏe anh Ngày yếu nên nhiều người đã đưa anh Ngày đến phòng y tế của công ty để kiểm tra. Tuy nhiên, sau đó, thấy tình trạng sức khỏe anh Ngày xấu nên anh em cùng phòng đưa đến bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình để cấp cứu. Khi đưa đến bệnh viện thì anh Lê Văn Ngày đã tử vong./.

Theo_VOV

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trịTiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trị
13:20:13 05/03/2025
Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm chaMẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
00:05:29 06/03/2025
Công an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá caoCông an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá cao
06:17:51 06/03/2025
Nữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạmNữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm
06:32:10 06/03/2025
Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam ĐịnhNgười dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định
22:14:35 04/03/2025
Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạnCabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạn
15:22:59 05/03/2025
Loạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công anLoạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công an
13:29:14 06/03/2025
Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâmXe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm
22:01:49 04/03/2025

Tin đang nóng

Bài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnhBài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnh
14:25:07 06/03/2025
Nguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thămNguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thăm
16:20:35 06/03/2025
Thông tin tang lễ của diễn viên Quý BìnhThông tin tang lễ của diễn viên Quý Bình
16:27:42 06/03/2025
Tình trạng khó hiểu của Quý Bình và vợ doanh nhân trước khi nam diễn viên qua đờiTình trạng khó hiểu của Quý Bình và vợ doanh nhân trước khi nam diễn viên qua đời
16:08:00 06/03/2025
Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42
14:45:19 06/03/2025
Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"
17:45:00 06/03/2025
Trấn Thành - Ngọc Lan và cả showbiz đồng loạt tiếc thương trước sự ra đi của Quý BìnhTrấn Thành - Ngọc Lan và cả showbiz đồng loạt tiếc thương trước sự ra đi của Quý Bình
15:54:41 06/03/2025
Tin nhắn cuối cùng của Quý Bình trước khi ra đi: "Tất cả đã dừng lại với anh rồi em ạ"Tin nhắn cuối cùng của Quý Bình trước khi ra đi: "Tất cả đã dừng lại với anh rồi em ạ"
15:58:13 06/03/2025

Tin mới nhất

Cô gái Đắk Lắk chết vì đòi chia tay: Lạnh người bài đăng của kẻ ác trước gây án

Cô gái Đắk Lắk chết vì đòi chia tay: Lạnh người bài đăng của kẻ ác trước gây án

19:56:37 06/03/2025
Bị đòi chia tay, nam thanh niên Đắk Lắk đã thẳng tay tiễn người yêu 19 tuổi về thế giới bên kia. Trước khi gây án, đối tượng từng ẩn ý trả thù ai đó trên trang cá nhân.
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

14:25:20 06/03/2025
Ông Thành Chu (người tố cáo trên mạng xã hội) cho biết, nội dung giải trình của Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên là chưa đúng sự thật.
Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội

Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội

13:15:12 06/03/2025
Tại hiện trường, ô tô tải đang chở rất nhiều được đắp có ngọn và có dấu hiệu cơi nới thành thùng, quá tải trọng. Tổ CSGT đã yêu cầu tài xế đưa xe về trạm cân để kiểm tra.
Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

11:33:52 06/03/2025
Xe container di chuyển trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, khi đến đoạn qua địa bàn xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) bốc cháy dữ dội.
Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

06:40:34 06/03/2025
Cần giám sát chặt chất lượng nước thải sinh hoạt sau khi được xử lý, đưa về hồ Sen sơ lắng và quan trắc, sau đó bổ cập vào Hồ Tây và sông Tô Lịch.
Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

06:30:03 06/03/2025
Ngày 5/3, UBND xã Thuận Hoá, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 2 người tử vong.
Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

16:16:09 05/03/2025
Nghe lời quảng cáo của viện quốc tế , người đàn ông bỏ ra 26 triệu đồng để rút tế bào gốc tự thân tiêm vào vùng kín, sau đó phải đi cấp cứu vì biến chứng ở dương vật.
Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

11:38:30 05/03/2025
Tỉnh Bắc Kạn, Lai Châu, Cao Bằng, Kon Tum và Ninh Thuận có dân số thấp nhất ở Việt Nam và từng được đưa vào danh sách nghiên cứu sáp nhập do thiếu tiêu chuẩn về đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

11:35:16 05/03/2025
Quá trình vươn khơi đánh bắt hải sản, một ngư dân Quảng Trị do bất cẩn đã rơi từ trên tàu cá xuống biển, mất tích.
Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

06:35:25 05/03/2025
TP Nam Định đang yêu cầu UBND xã Mỹ Thuận và Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên khẩn trương báo cáo về thông tin người dân tố bị ép mua quách hoặc hũ tro cốt với giá cao.
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

12:50:30 04/03/2025
Tuy nhiên, đối tượng Trí không chấp hành, dùng dao rượt chém, làm rách áo đồng chí Bùi Viết Giang (cán bộ lực lượng bảo đảm an ninh trật tự cơ sở phường 7 thành phố Vũng Tàu), rồi quay lại đốt xe mô-tô của tổ công tác và về nhà.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao NSND Tự Long từ chối Hòa Minzy?

Vì sao NSND Tự Long từ chối Hòa Minzy?

Sao việt

20:14:27 06/03/2025
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Hòa Minzy bất ngờ chia sẻ về chuyện vì sao không mời NSND Tự Long đóng MV chung với NSƯT Xuân Hinh.
Check từ A tới Á vụ chi ra 3 triệu để được "đi date" với 30 người một đêm khiến hội độc thân tò mò

Check từ A tới Á vụ chi ra 3 triệu để được "đi date" với 30 người một đêm khiến hội độc thân tò mò

Netizen

20:12:04 06/03/2025
Sau 6 tháng hoạt động, mô hình kết nối và ghép đôi này đã có gần 400 người trải nghiệm cùng danh sách chờ khoảng 5.000 người đăng ký.
Hàng dài du khách xếp hàng, hào hứng được ghé thăm cặp gấu trúc song sinh siêu đáng yêu ở Hồng Kông (Trung Quốc)

Hàng dài du khách xếp hàng, hào hứng được ghé thăm cặp gấu trúc song sinh siêu đáng yêu ở Hồng Kông (Trung Quốc)

Lạ vui

20:09:21 06/03/2025
Công viên Đại dương ở Hồng Kông, Trung Quốc đã và đang chứng kiến lượng khách tham quan tăng đột biến sau khi cặp gấu trúc song sinh đáng yêu lần đầu tiên được sinh ra tại địa phương này.
Hot: Nữ diễn viên sống sót qua nhiều lần tự tử bất ngờ kết hôn với bạn thân 17 năm

Hot: Nữ diễn viên sống sót qua nhiều lần tự tử bất ngờ kết hôn với bạn thân 17 năm

Sao châu á

19:57:02 06/03/2025
Sáng 6/3, tờ Allkpop đưa tin, nữ diễn viên Hàn Quốc Kang Eun Bi (phim Vườn Nho) vừa bất ngờ tuyên bố kết hôn ở tuổi 39.
Lý do đi bộ thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ

Lý do đi bộ thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ

Sức khỏe

19:52:26 06/03/2025
Ngoài ra, cách đi bộ này cũng có thể nâng cao sự tự tin và ý thức về giá trị bản thân của người già, đồng thời giúp họ đối mặt với cuộc sống với thái độ tích cực và lạc quan hơn.
Qua đêm nay (ngày 6/3/2025), 3 con giáp này sẽ trở thành đại gia, may mắn ngập tràn, tiền vàng vận hết vào người

Qua đêm nay (ngày 6/3/2025), 3 con giáp này sẽ trở thành đại gia, may mắn ngập tràn, tiền vàng vận hết vào người

Trắc nghiệm

19:41:33 06/03/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp này sẽ trở thành đại gia, may mắn ngập tràn, tiền vàng vận hết vào người, cuộc đời sang trang huy hoàng trong thời gian này nhé!
Bộ phim nóng nhất sự nghiệp diễn viên Quý Bình vừa qua đời

Bộ phim nóng nhất sự nghiệp diễn viên Quý Bình vừa qua đời

Phim việt

18:45:54 06/03/2025
Năm 2014, khi chia sẻ về tác phẩm này, cố diễn viên Quý Bình từng thừa nhận bị sốc vì vai diễn này có nhiều cảnh nhạy cảm.
Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

Thế giới

18:41:49 06/03/2025
Nhà lãnh đạo Ukraine bày tỏ hoài nghi về khả năng đạt được hòa bình thông qua đàm phán, trong khi ông Trump và ông Vance chỉ trích Kiev vì thiếu sự biết ơn đối với sự hỗ trợ của Mỹ.
Bữa tối nhất định phải nấu món canh này: Dễ làm mà ngọt ngon, thanh nhiệt lại dưỡng phổi và loại bỏ mỡ thừa

Bữa tối nhất định phải nấu món canh này: Dễ làm mà ngọt ngon, thanh nhiệt lại dưỡng phổi và loại bỏ mỡ thừa

Ẩm thực

17:48:41 06/03/2025
Một bát canh với những nguyên liệu quen thuộc này không chỉ có tác dụng nuôi dưỡng phổi, loại bỏ tình trạng khô, nóng trong mà còn giúp chúng ta giữ dáng và phục hồi cảm giác thèm ăn.
Ái nữ nhà Công Vinh - Thủy Tiên từng được giấu mặt giờ ra sao: Chiều cao "ăn đứt" mẹ, trổ mã ở tuổi 12

Ái nữ nhà Công Vinh - Thủy Tiên từng được giấu mặt giờ ra sao: Chiều cao "ăn đứt" mẹ, trổ mã ở tuổi 12

Sao thể thao

17:21:25 06/03/2025
Mới đây cô nàng Phương Thảo - từng là vợ của một cầu thủ bóng đá đã hé lộ video đến chơi nhà Công Vinh - Thủy Tiên. Cô nàng cho biết muốn quay lại những khoảnh khắc hạnh phúc của anh chị để đáp trả lại những tin đồn
Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang

Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang

Hậu trường phim

16:24:25 06/03/2025
Nhìn lại hành trình sự nghiệp vẻ vang của Quý Bình, khán giả không khỏi xót xa cho phận đời ngắn ngủi của nam nghệ sĩ.