Thịt khỉ – món ăn tàn bạo của người Việt

Theo dõi VGT trên

Để ăn món óc khỉ sống, người ta phạt ngang qua đầu khỉ, óc cùng với máu tươi con khỉ bắn ra ngoài. Trong khi thực khách hưởng thụ món ăn, con vật giãy dụa…

Thịt khỉ - món ăn tàn bạo của người Việt - Hình 1

Cư dân mạng dậy sóng vì món ăn vô nhân tính này

Toàn thân con khỉ được nhét vào trong một chiếc hộp bên dưới bàn ăn, chỉ mỗi cái đầu được nhô lên trên bàn ăn. Người ta cầm con dao sắc ngọt phạt một nhát ngang chỏm đầu con khỉ. Khách dùng thìa múc óc còn tươi máu ăn với rau gia vị trong khi con khỉ vẫn còn kêu la, nước mắt chảy ròng ròng ở dưới bàn.

Được biết, từ xa xưa, óc khỉ sống đã được lưu truyền ở Á Đông như một món đại bổ giúp tăng cường sinh lực cho các quý ông. Tuy nhiên, sau đó, các các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc ăn óc khỉ sống là nguy cơ mang đến nhiều loại bệnh tật nguy hiểm. Nhưng do thiếu hiểu biết, không ít người ở Việt Nam vẫn sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để thưởng thức món ăn ghê rợn này.

Theo xahoi

Đao phủ cũng lạnh sống lưng vì thú ăn tươi óc khỉ

Theo anh B, người ta cứ truyền miệng ăn óc khỉ có một chất gì đó rất đặc biệt và bổ não nên được các đại gia lắm tiền nhiều của đua nhau ăn.

Voọc quý hiếm chứ không phải khỉ?

Đem theo "chiến lợi phẩm" vừa mua được ở chợ về, tôi tìm gặp anh B, một người có tiếng ở đất Quảng Ninh am hiểu về thú rừng, đã từng có gần 10 năm đi làm thuê, chuyên "hóa kiếp" khỉ phục vụ các đại gia, hiện đang là chủ của một số nhà hàng đặc sản thịt thú rừng để hỏi chuyện.

Video đang HOT

Anh B giải thích: Hiện nay, trên thị trường tại Quảng Ninh, có bán hai loại thịt khỉ. Đó là thịt khỉ đen và thịt khỉ mắt đỏ da vàng. Đối với thịt khỉ đen, giá bán buôn vào khoảng 4-5 triệu đồng /1 con (1 con này được khoảng 6-7 kg thịt). Giá thịt khỉ mắt đỏ, da vàng đắt hơn khoảng 2 -3 triệu/con, cùng loại kg.

Vì sao có sự chênh lệch như trên? Anh B giải thích: Loại nào hiếm hơn, ít xuất hiện - tức thợ săn ít săn được thì đắt hơn và ngược lại.

Đao phủ cũng lạnh sống lưng vì thú ăn tươi óc khỉ - Hình 1

Thịt khỉ được bày bán tại chợ Hà Lầm, Hạ Long

Chúng tôi đưa những bức ảnh chụp thịt khỉ và con khỉ mua ở chợ ra, anh B xem và khẳng định: "Đó không phải là khỉ mà là loài Voọc đầu trắng, rất quý hiếm. Loại này hiện chỉ có vài con đang được gắn chíp ở ngoài huyện đảo Cát Bà (Hải Phòng)".

Tôi hỏi: "Có nghĩa là, nó quý hiếm hơn khỉ?" .Anh B khẳng định: "Đúng là như vậy". Nhìn miếng thịt trơn, anh B phân tích: "Nó đỏ au, thớ thịt săn, nhìn rất chắc thịt cơ mà. Khỉ đen, khỉ mắt đỏ, da vàng, thớ thịt không được như vậy, đặc biệt, thịt cũng không thể có cái màu đỏ au, hấp dẫn như thế".

Nhìn kỹ hình dáng, anh B càng quả quyết: "Chắc chắn là voọc rồi. Vì khỉ thường có lông 1 màu đen, vàng, hung. Đây là voọc, vì kết cấu lông của nó trên đen tuyền, dưới trắng tuyền, chia nửa thân rất rõ. Khỉ không có cấu tạo lông như thế bao giờ."

Anh B thú thật, về sau, vì mưu sinh, anh cũng phải trực tiếp giết 2 con khỉ nữa. Có một cái gì đó bất ổn, thế là anh B giải nghệ. Anh B cho biết: Bây giờ, cứ nghĩ đến giết khỉ là rùng mình, thấy bất an về mặt tâm lý. Hình ảnh con khỉ bị phạt đầu, người múc óc ăn, nó chết từ từ, nước mắt chảy dài 2 hàng cứ ám ảnh mãi. Sau đó một thời gian dài, tôi không cả dám cắt tiết gà, không dám ăn tiết canh. Mặc dù, đó là món mà tôi khoái khẩu và làm rất ngon.

Đề cập tới chuyện buôn bán thịt khỉ, anh B cho biết thêm: Thực ra việc buôn bán, giết khỉ ăn thịt chẳng phải là chuyện gì đặc biệt. Nó tồn tại khá lâu rồi. Nó xuất phát từ nhu cầu thì ắt sẽ có người cung cấp.

Trước đây, tôi cũng biết một vài mối mua bán với khối lượng lớn nhưng đã lâu không kinh doanh mặt hàng này nên bây giờ không quan tâm nữa. Trên thực tế có rất nhiều người chỉ cần nhìn thấy thịt khỉ đã sởn da gà rồi, nói gì đến chuyện ăn thịt khỉ nữa.

Đao phủ cũng lạnh sống lưng vì thú ăn tươi óc khỉ - Hình 2

Một chú khỉ bị xẻ thịt bán

Khỉ ở núi Bài Thơ bị... tai nạn?

Trao đổi với PV, ông Vũ Mạnh Tiến, Chủ tịch UBND phường Yết Kiêu, TP.Hạ Long cho biết: "Không có cảnh bày bán thịt khỉ trên địa bàn". Tuy nhiên, ông Tiến cũng đặt ra câu hỏi: "Thông tin trên ở đâu ra? Nếu có thì chính quyền chưa nghe thông tin đó bao giờ".

Ông Tiến nhấn mạnh: "Do lực lượng cán bộ của phường còn thiếu, trong khi phải xử lý nhiều việc khác cho nên chúng tôi cũng không thể kiểm soát hết được?". Không chỉ riêng phường Yết Kiêu mà ngay tại một số phường khác (nơi một số chợ có hoạt động buôn bán thịt khỉ) cũng tỏ ra rất mơ hồ trước thông tin bày bán thịt khỉ trên địa bàn.

Ông Hoàng Quang Hải, Phó chủ tịch UBND TP. Hạ Long khẳng định: "Nếu việc buôn bán thịt khỉ tại một số chợ trên là có thật, chúng tôi sẽ cho người xác minh thông tin xem có hay không? Có thì đây là hành vi vi phạm pháp luật cần phải xử lý nghiêm".

Ông Hải cũng cho biết thêm, trước đây tôi cũng có nghe thông tin về một số người dân bày bán thịt khỉ ngoài chợ nhưng việc đó xảy ra cách đây đã vài năm. Nguồn gốc của số thịt khỉ này ở núi Bài Thơ, do mưa bão khỉ bị trượt chân, rơi, ngã chết nên người dân nhặt được xẻ thịt mang bán còn hiện nay không có hiện tượng này(?!).

Đứng ở phương diện quản lý nhà nước, quan điểm của UBND thành phố sẽ cương quyết xử lý, thậm chí huy động lực lượng quản lý thị trường, kiểm lâm, công an vào cuộc bắt, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về cấm buôn bán động vật hoang dã.

Hạt trưởng hạt Kiểm lâm TP. Hạ Long, ông Hà Xuân Kinh quả quyết: "Không có chuyện bày bán thịt khỉ công khai tại các chợ. Hiện tại lực lượng kiểm lâm chưa phát hiện được trường hợp nào nên phải chịu. Nếu PV chỉ ra được chỗ nào bán thịt khỉ tôi sẽ cho người đến bắt, xử lý ngay lập tức".

Theo ông Kinh, khỉ nuôi có thể mang ra chợ bán được. Tuy nhiên, khỉ nuôi cũng phải chứng minh được nguồn gốc ở đâu, ai cho phép nuôi? "Có thể vẫn có hiện tượng bày bán công khai nhưng đến nay chúng tôi chưa phát hiện. Ngoài ra, do nhân lực ít, địa bàn quản lý rộng nên chúng tôi cũng không thể bao quát hết.

Để truy tìm tận gốc xem cơ quan chức năng ở Quảng Ninh có biết hay cố tình không biết việc thịt khỉ được bày bán tại chợ, PV đã gọi điện đặt lịch làm việc với ông Phạm Văn Phát, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ninh.

Ông Phát trả lời qua điện thoại cho biết, với thái độ rất bức xúc rằng: "Việc PV phản ánh như vậy là thiếu tinh thần hợp tác, không có tinh thần xây dựng đối với lực lượng kiểm lâm và tỉnh. Trên thực tế không có chuyện buôn bán thịt khỉ như vậy được. Nếu như lãnh đạo phường nào nói có hiện tượng buôn bán, tôi sẽ báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xử lý ngay".

Khi PV khẳng định, đã quay hình, chụp ảnh việc mua bán thịt khỉ, ông Phát xuống giọng: "Hiện có một số trường hợp chăn nuôi khỉ bị phát hiện đã đưa ra Trung tâm cứu hộ Bái Tử Long chăm sóc, nuôi dưỡng. Chúng tôi không thể có đủ nhân lực ra từng chợ nên không thể biết hết được!".

Hóa ra, tất cả các cơ quan chức năng đều rất mơ hồ và trả lời PV nước đôi rằng "nếu có". Khi PV khẳng định có hình ảnh mua - bán thì lại "xuống giọng" thể hiện sự buông lỏng quản lý và vô trách nhiệm đến không thể bình luận.

Trong khi, tại cơ sở, ông Nguyễn Trọng Cảnh, Trưởng ban quản lý chợ Hà Lầm (phường Hà Lầm, TP. Hạ Long) thừa nhận: "Thỉnh thoảng trong chợ vẫn có người bày bán thịt khỉ. Chúng tôi không nhận được bất kì văn bản, thông báo nào cũng như các biện pháp tuyên truyền từ phía các cơ quan chức năng trong việc quản lý hay nghiêm cấm tình trạng buôn bán thịt khỉ".

Anh B vừa hồi tưởng về quãng thời gian trước kia đi làm thuê cho một đại gia ở Cẩm Phả. Anh B kể: "Hôm đó nhà chủ mua được con khỉ về để bày tiệc. Đầu bếp là nghề chính của mình nhưng ông chủ cứ yêu cầu mình phải trực tiếp làm đao phủ thì mới làm thịt để nấu đúng ý. Theo yêu cầu của gia chủ, con khỉ được trói chân, tay và đặt đầu lên chiếc thớt còn mình cầm dao chặt phía mỏm đầu để óc khỉ phòi ra. Sau đó, cả nhà đại gia cầm thìa múc óc khỉ ăn gỏi (cùng ít tỏi, hành, rau răm). Cảnh tượng đó làm mình thất kinh. Chân tay bủn rủn, chiếc dao cầm trên tay rơi xuống đất, khiến cả nhà đại gia và khách cười rú lên. Cảnh tượng đó làm mình lạnh dọc sống lưng, lên tận óc. Giết khỉ thì còn đỡ nhưng nhìn người ta mức óc khỉ sống vừa cười, vừa nói ăn thì quả thật ghê rợm vô cùng." Anh B bật mí "có người khi ăn óc khỉ sống, máu ở óc khỉ còn vương trên môi, mép. Nhìn cảnh tưởng ăn tươi, nuốt sống đó, mình cứ nghĩ, đó là bức tranh của bầy người nguyên thủy ngày xưa".

Theo NDT

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ 'đóng đủ tiền mới cấp cứu': Bệnh nhi chấn thương rất nặngVụ 'đóng đủ tiền mới cấp cứu': Bệnh nhi chấn thương rất nặng
21:21:33 04/05/2025
Vụ cha kêu oan cho con ở VL: có tới 2 biên bản khám nghiệm, 2 LS khui tin sốcVụ cha kêu oan cho con ở VL: có tới 2 biên bản khám nghiệm, 2 LS khui tin sốc
13:38:30 04/05/2025
Sự thật thông tin tài xế bồi thường 1 tỷ cho gia đình nữ sinh tử vong ở Vĩnh LongSự thật thông tin tài xế bồi thường 1 tỷ cho gia đình nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long
14:27:30 05/05/2025
Bệnh viện báo cáo gì về vụ bé trai ở Nam Định bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu?Bệnh viện báo cáo gì về vụ bé trai ở Nam Định bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu?
15:56:09 04/05/2025
Cán bộ điều tra vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long hiện giờ ra sao?Cán bộ điều tra vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long hiện giờ ra sao?
20:07:46 05/05/2025
Vụ BVĐK Nam Định bị cáo buộc 'mất y đức', không ai nhận sai, CĐM nói thẳng 1 câuVụ BVĐK Nam Định bị cáo buộc 'mất y đức', không ai nhận sai, CĐM nói thẳng 1 câu
10:51:05 05/05/2025
Hé lộ nguyên nhân vụ nổ lớn tại nhà dân, khiến 1 người tử vongHé lộ nguyên nhân vụ nổ lớn tại nhà dân, khiến 1 người tử vong
20:14:46 05/05/2025
Vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: 2 biên bản hiện trường có sự khác biệt?Vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: 2 biên bản hiện trường có sự khác biệt?
19:42:56 05/05/2025

Tin đang nóng

HOT: Puka - Gin Tuấn Kiệt công khai con đầu lòngHOT: Puka - Gin Tuấn Kiệt công khai con đầu lòng
21:27:52 05/05/2025
Bí mật kinh hoàng phía sau Tịnh thất Bồng Lai: Thầy ông nội, con trai bày kế độcBí mật kinh hoàng phía sau Tịnh thất Bồng Lai: Thầy ông nội, con trai bày kế độc
20:12:49 05/05/2025
Tình trạng gây xót xa của MC Đại Nghĩa khi mẹ đột ngột qua đờiTình trạng gây xót xa của MC Đại Nghĩa khi mẹ đột ngột qua đời
21:01:43 05/05/2025
Hòa Minzy nói gì khi Võ Hạ Trâm hát ở đại lễ diễu binh 30/4?Hòa Minzy nói gì khi Võ Hạ Trâm hát ở đại lễ diễu binh 30/4?
17:58:47 05/05/2025
Nghiên cứu sinh giàu nhất ĐH Quốc gia Hà Nội khi sở hữu khối tài sản hơn 1.431 tỷ đồngNghiên cứu sinh giàu nhất ĐH Quốc gia Hà Nội khi sở hữu khối tài sản hơn 1.431 tỷ đồng
17:23:19 05/05/2025
'Tình trẻ Lưu Diệc Phi' đối mặt sóng gió tình ái lộ ảnh nhạy cảm cùng bạn gái cũ'Tình trẻ Lưu Diệc Phi' đối mặt sóng gió tình ái lộ ảnh nhạy cảm cùng bạn gái cũ
20:13:51 05/05/2025
Truy tìm Võ Thị Diễm My - cô gái liên quan vụ án "Tịnh thất Bồng Lai" mất tích bí ẩn suốt 5 nămTruy tìm Võ Thị Diễm My - cô gái liên quan vụ án "Tịnh thất Bồng Lai" mất tích bí ẩn suốt 5 năm
17:42:40 05/05/2025
Tài xế ô tô tử vong khi lao vào đuôi xe tải đang lùi trên quốc lộTài xế ô tô tử vong khi lao vào đuôi xe tải đang lùi trên quốc lộ
17:13:40 05/05/2025

Tin mới nhất

Xe tang bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Xe tang bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

17:10:33 05/05/2025
Khoảng 13h cùng ngày, xe tang mang BKS 29B-213.XX (chưa rõ người điều khiển) lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, theo hướng về Hà Nội. Đến Km 23 + 919 (đoạn qua tỉnh Vĩnh Phúc), xe bất ngờ bốc cháy dữ dội.
Bộ Nội vụ lên tiếng về thông tin 'liệt sĩ 6 tuổi'

Bộ Nội vụ lên tiếng về thông tin 'liệt sĩ 6 tuổi'

17:08:11 05/05/2025
Lãnh đạo Cục Người có công (Bộ Nội vụ) khẳng định không có thông tin liệt sĩ nào tên Bùi Văn Khá, hy sinh năm 1966, ở tuổi lên 6, như mạng xã hội lan truyền.
Người mẹ mong lấy lại công bằng cho nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long

Người mẹ mong lấy lại công bằng cho nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long

14:29:29 05/05/2025
Nguyễn Ngọc Bảo Trân - nữ sinh tử vong trong vụ tai nạn giao thông ở Vĩnh Long là con ngoan, học giỏi . Người mẹ của cháu Trân mong muốn lấy lại công bằng cho con gái.
Nổ lớn tại nhà dân ở Thái Nguyên, 1 người tử vong

Nổ lớn tại nhà dân ở Thái Nguyên, 1 người tử vong

14:14:36 05/05/2025
Sáng 5/5, ông Trần Ngọc Hiến, Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Tân (TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) cho biết, vào khoảng 7h15 hôm nay trên địa bàn xã xảy ra vụ nổ khiến 1 người tử vong và 3 người bị thương.
Gia chủ phát hiện thi thể phân hủy trong phòng tắm sau 1 năm vắng nhà

Gia chủ phát hiện thi thể phân hủy trong phòng tắm sau 1 năm vắng nhà

14:10:49 05/05/2025
Trở về căn nhà ở TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) sau 1 năm sống tại TPHCM, người phụ nữ phát hiện thi thể nam thanh niên đang phân hủy mạnh trong nhà tắm.
Vụ 3 mẹ con tử vong trong nhà: Mẹ đến nhà trẻ đón 2 con về sớm

Vụ 3 mẹ con tử vong trong nhà: Mẹ đến nhà trẻ đón 2 con về sớm

10:53:16 05/05/2025
Ngày 5/5, UBND xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai cho biết đã có báo cáo về việc 3 mẹ con tử vong trong căn nhà khóa trái.
Ba mẹ con tử vong trong căn nhà khóa cửa

Ba mẹ con tử vong trong căn nhà khóa cửa

10:44:20 05/05/2025
Ba mẹ con ở tỉnh Gia Lai được phát hiện đã tử vong trong căn nhà khóa cửa. Công an đang điều tra nguyên nhân vụ việc.
Em bé trong vụ "nộp đủ tiền mới cấp cứu" đã tự thở, tri giác tốt

Em bé trong vụ "nộp đủ tiền mới cấp cứu" đã tự thở, tri giác tốt

10:41:58 05/05/2025
Sáng 5/5, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, em bé ở Nam Định bị xe ba gác chèn qua người hiện ổn định, bé tự thở, tri giác tốt, đang ở giai đoạn hồi phục.
Tìm thấy thi thể bé trai 12 tuổi mất tích hơn 2 ngày

Tìm thấy thi thể bé trai 12 tuổi mất tích hơn 2 ngày

10:39:39 05/05/2025
Sau hơn 2 ngày mất tích, nam sinh 12 tuổi ở Hà Tĩnh được phát hiện tử vong trên sông. Lực lượng chức năng đã làm thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự.
Đàn voi rừng đi trên đường ven hồ Trị An: 1 voi con lọt giếng chết

Đàn voi rừng đi trên đường ven hồ Trị An: 1 voi con lọt giếng chết

16:12:43 04/05/2025
Đàn voi đi kiếm ăn, bất ngờ voi con lọt xuống giếng, phía trên voi mẹ đạp đất tìm cách cứu con nhưng không thành
Xác minh thông tin bé trai ở Nam Định bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu

Xác minh thông tin bé trai ở Nam Định bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu

15:00:53 04/05/2025
Ngành y tế tỉnh Nam Định yêu cầu bệnh viện nhanh chóng làm rõ thông tin 1 bé trai bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu đang xôn xao dư luận.
Phẫn nộ trước clip 1 phụ nữ xúc phạm thậm tệ shipper giao hàng

Phẫn nộ trước clip 1 phụ nữ xúc phạm thậm tệ shipper giao hàng

14:48:40 04/05/2025
Đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội ngày 4-5 khiến cộng đồng mạng bức xúc trước thái độ ứng xử không thể chấp nhận được của người phụ nữ luống tuổi đối với nam shipper giao hàng.

Có thể bạn quan tâm

Huyền thoại nhan sắc có đôi mắt đẹp nhất Việt Nam, cả ngàn năm nữa cũng khó ai bì kịp

Huyền thoại nhan sắc có đôi mắt đẹp nhất Việt Nam, cả ngàn năm nữa cũng khó ai bì kịp

Hậu trường phim

23:12:43 05/05/2025
Nhắc đến đôi mắt đẹp nhất màn ảnh Việt , công chúng gần như đồng thanh gọi tên một người: NSND Trà Giang, biểu tượng nhan sắc vượt thời gian, từng khiến bao thế hệ phải rung động chỉ bằng một ánh nhìn.
Ca sĩ Hồng Hạnh thông báo ly hôn chồng doanh nhân hơn 18 tuổi

Ca sĩ Hồng Hạnh thông báo ly hôn chồng doanh nhân hơn 18 tuổi

Sao việt

22:55:37 05/05/2025
Ca sĩ Hồng Hạnh và doanh nhân Kondo Koji kết hôn năm 1991, có con chung là anh Nguyễn Hữu Hồng Nhật năm 1992. Ông Kondo sinh năm 1946, hơn chị 18 tuổi.
Hà Giang lọt top 10 điểm đến đẹp nhất thế giới

Hà Giang lọt top 10 điểm đến đẹp nhất thế giới

Du lịch

22:33:00 05/05/2025
Hà Giang mang lại cho du khách những trải nghiệm đầy ấn tượng với những con đèo hiểm trở nhưng đầy quyến rũ. Trong đó, đèo Thẩm Mã có những khúc cua tay áo uốn lượn, thách thức mọi tay lái.
Tom Cruise và Ana de Armas dành thời gian bên nhau

Tom Cruise và Ana de Armas dành thời gian bên nhau

Sao âu mỹ

22:27:21 05/05/2025
Tom Cruise và Ana de Armas được phát hiện đi bộ và trò chuyện cùng nhau ở London (Anh) vào đúng sinh nhật lần thứ 37 của nữ diễn viên phim Blonde .
Sỹ Luân thay đổi ra sao sau vụ tai nạn kinh hoàng?

Sỹ Luân thay đổi ra sao sau vụ tai nạn kinh hoàng?

Tv show

22:24:57 05/05/2025
Sau biến cố, Sỹ Luân dần trở lại với các hoạt động nghệ thuật, giảng dạy. Quan điểm về cuộc sống của anh cũng có sự thay đổi so với trước.
Khâu Thục Trinh: Được khao khát nhất Cbiz, 1 idol Kpop mê, Thư Kỳ hại giải nghệ?

Khâu Thục Trinh: Được khao khát nhất Cbiz, 1 idol Kpop mê, Thư Kỳ hại giải nghệ?

Sao châu á

22:14:15 05/05/2025
Khâu Thục Trinh từng được biết đến là mỹ nhân khiến cả châu Á phát cuồng vì sở hữu vẻ đẹp dung hòa giữa ngây thơ và quyến rũ. Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp cô lại bất ngờ tuyên bố giải nghệ và lấy chồng.
Loạt bom tấn ngoại đổ bộ rạp Việt tháng 5

Loạt bom tấn ngoại đổ bộ rạp Việt tháng 5

Phim âu mỹ

22:07:00 05/05/2025
Biệt đội sấm sét (tựa gốc: Thunderbolts) của Disney và Marvel, khởi chiếu ngày 1.5. Phim do Jake Schreier đạo diễn, tiêu tốn 180 triệu USD sản xuất
Phản hồi của Điện Kremlin về khả năng Nga - Mỹ gặp thượng đỉnh

Phản hồi của Điện Kremlin về khả năng Nga - Mỹ gặp thượng đỉnh

Thế giới

22:04:08 05/05/2025
Thông tin về khả năng hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ sẽ gặp nhau xuất hiện sau khi ông Donald Trump tuyên bố cân nhắc về khả năng gặp ông Putin ở Saudi Arabia trong chuyến thăm nước này vào giữa tháng 5.
Đại uý Lào nói tiếng Việt "như gió", vlog tường thuật diễu binh hút 6 triệu view

Đại uý Lào nói tiếng Việt "như gió", vlog tường thuật diễu binh hút 6 triệu view

Netizen

21:33:49 05/05/2025
Sau chuyến công tác tại Việt Nam, vị Đại uý đã tung ra vlog ghi lại những khoảnh khắc đẹp khi cùng đồng đội tham gia diễu binh, diễu hành tại dải đất chữ S. Hiện kênh của anh thu về lượt follow khủng .
Casemiro có cơ hội san bằng mức lương của Ronaldo

Casemiro có cơ hội san bằng mức lương của Ronaldo

Sao thể thao

21:23:48 05/05/2025
Nếu vô địch Europa League, Man United sẽ đủ điều kiện đá Champions League mùa giải tới. Hiện Quỷ đỏ không còn cơ hội giành vé dự cúp châu Âu thông qua Premier League khi kém top 7 (được dự Conference League) tới tận 21 điểm
Kem chống nắng có giúp ngăn ngừa nếp nhăn không?

Kem chống nắng có giúp ngăn ngừa nếp nhăn không?

Làm đẹp

21:20:49 05/05/2025
Kem chống nắng giúp bảo vệ da khỏi cháy nắng, giảm thiểu đỏ da, rát da và bong tróc da. Không những thế, kem chống nắng còn giúp ngăn ngừa lão hóa da sớm, giảm thiểu hình thành nếp nhăn trên da.