Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca nộp lại hàng chục tỷ đồng nhận để chạy án
Nguồn tin của VietNamNet cho biết, ông Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã nhận hàng chục tỷ đồng để chạy án , thực chất là dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản .
Tối 20/2, nguồn tin của VietNamNet xác nhận, ông Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng nhận tiền của người khác để chạy án. Số tiền nhận chạy án được xác định lên đến hàng chục tỷ đồng.
Theo nguồn tin, cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang làm rõ vụ “Mua bán trái phép hóa đơn” nhằm mục đích trốn thuế. Trong quá trình điều tra, cơ quan công an phát hiện ra việc nhận tiền chạy án, từ đó đã làm việc với ông Đỗ Hữu Ca.
“Trong quá trình làm việc, ông Đỗ Hữu Ca đã khắc phục số tiền nhận chạy án”, nguồn tin cho biết.
Theo nguồn tin, dấu hiệu không phải là nhận tiền chạy án mà là lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Video đang HOT
Cơ quan điều tra đang làm các thủ tục cần thiết, để tiến hành điều tra, làm rõ về hành vi của ông Đỗ Hữu Ca.
Trước đó, ngày 19/2, Bộ Công an cho biết, mở rộng điều tra vụ án hình sự Trốn thuế, Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước xảy ra tại Quảng Ninh và Hải Phòng, ngày 18/2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an một số tỉnh, thành phố tiến hành tố tụng đối với những người liên quan.
Cơ quan An ninh điều tra đã tạm giữ ông Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng, để xác minh, làm rõ một số vấn đề liên quan đến vụ án trên. Cùng ngày, lực lượng chức năng đã khám xét nơi ở của ông Đỗ Hữu Ca, thu giữ một số tài liệu, đồ vật.
Ông Đỗ Hữu Ca (65 tuổi), quê quán xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Từ tháng 7/2010 đến tháng 6/2013, ông Ca giữ chức Giám đốc Công an TP Hải Phòng.
Từ tháng 7/2013 đến khi nghỉ hưu năm 2019, ông là Thiếu tướng, Giám đốc Công an TP Hải Phòng. Ngày 2/1/2019, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca nhận quyết định nghỉ hưu.
Cựu cán bộ Phòng TN&MT lừa đảo gần 100 tỷ đồng lĩnh án chung thân
Chiều 20/2, TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt đối tượng Nguyễn Lê Giang, cựu cán bộ Phòng TN&MT TP Thanh Hóa mức án chung thân vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 100 tỷ đồng.
Lừa đảo 1,8 tỉ đồng, lãnh án 18 năm tù Mạo danh Công an lừa đảo chạy án chiếm đoạt 150 triệu đồng
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát : Từ năm 2009 đến tháng 9/2017, Nguyễn Lê Giang là cán bộ công tác tại Phòng TN&MT TP Thanh Hóa. Trong thời gian đang công tác, Giang đã đưa ra thông tin giả mạo rằng bản thân có thể mua được các lô đất trên địa bàn TP Thanh Hóa với giá ưu đã, rẻ hơn thị trường. Tin tưởng Nguyễn Lê Giang là cán bộ công tác trong lĩnh vực liên quan đất đai, nhiều người đã đưa tiền cho Giang để đặt cọc mua đất.
Đặc biệt, từ tháng 10/2017, Nguyễn Lê Giang đã bị điều chuyển công tác đến Trung tâm Thể dục thể thao TP Thanh Hóa nhưng đối tượng vẫn tiếp tục nhận tiền và hứa mua đất cho các cá nhân có nhu cầu. Sau khi nhận tiền, Giang đã sử dụng vào mục đích tiêu dùng cá nhân và trả nợ, không mua đất như đã hứa. Theo thống kê, có 19 cá nhân đã bị Giang lừa đảo, chiếm đoạt với tổng số tiền gần 97 tỷ đồng.
Từ phải qua trái, các đối tượng: Nguyễn Lê Giang, Lê Văn Dụng và Đàm Thị Quyên.
Đồng phạm với Giang trong vụ án này còn có các đối tượng: Đàm Thị Quyên (SN 1989), ở phường Đông Thọ, Tp Thanh Hóa; Lê Văn Dụng (SN 1990), ở xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa.
Theo đó, dưới sự chỉ đạo của Giang, đối tượng Đàm Thị Quyên đã nhận tiền đặt cọc, mua đất của các cá nhân dưới danh nghĩa Công ty TNHH Belta. Cơ quan điều tra xác định, Đàm Thị Quyên được xác định là đồng phạm, giúp sức cho Nguyễn Lê Giang lừa đảo, chiếm đoạt 2,4 tỷ đồng. Ngoài ra, Đàm Thị Quyên còn lừa đảo chiếm đoạt số tiền 700 triệu đồng của 3 người nhờ mua đất.
Đối với bị cáo Lê Văn Dụng, bị cáo này đã cùng Đàm Thị Quyên thành lập Công ty TNHH Belta, trong đó Dụng làm Giám đốc, Quyên làm Phó Giám đốc. Tuy nhiên, mọi hoạt động của Công ty này đều do Quyên điều hành, Dụng chỉ đứng tên.
Để thực hiện hành vi lừa đảo, Nguyễn Lê Giang còn chỉ đạo riêng cho Lê Văn Dụng tìm mua máy khắc Laze để làm giả con dấu với giá 94 triệu đồng. Khi mua được máy khắc Laze, Giang đưa mẫu và yêu cầu Dụng làm giả con dấu của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn. Sau đó Dụng đã làm giả con dấu và đưa cho Giang sử dụng. Ngoài ra, Dụng còn giúp Quyên làm giả con dấu của các công ty khác để sử dụng vào mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Căn cứ hồ sơ vụ án, VKSND tỉnh Thanh Hóa truy tố Nguyễn Lê Giang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức", quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 174 và điểm a, b, khoản 3, Điều 341 Bộ Luật hình sự. Nguyễn Thị Quyên bị truy tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 174 Bộ Luật hình sự. Còn Lê Văn Dụng truy tố về tội "Làm giả con dấu của cơ quan tổ chức, tổ chức", quy định tại điểm b, c, khoản 2, Điều 341 Bộ Luật hình sự.
Sau thời gian nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Lê Giang chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", 5 năm tù về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức", tổng hình phạt là chung thân. Đàm Thị Quyên 15 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; Lê Văn Dụng 3 năm 6 tháng tù về tội "Làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức".
Thông tin mới vụ thiếu tướng Đỗ Hữu Ca: Lộ diện "trùm" mua bán hóa đơn trái phép Vào đầu tháng 2-2023, một đối tượng hơn 50 tuổi liên quan tới vụ việc của thiếu tướng Đỗ Hữu Ca đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh bắt khẩn cấp do có hành vi mua bán trái phép hóa đơn. Liên quan đến thông tin thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, nguyên giám đốc Công an TP...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Quảng Trị: Nghi phạm 17 tuổi cướp tài sản giữa rừng tràm

Bắt tạm giam đối tượng đốt nhà làm cháy lan sang chợ ở Cà Mau

Bắt đối tượng lừa đảo bán giấy mời xem diễu binh, diễu hành A80

Xử lý đối tượng rao bán 44 khẩu súng gas bắn bi nhựa, bi sắt

Mâu thuẫn gia đình, bà nội sát hại 2 cháu rồi tự tử

Triệt phá đường dây số đề do 2 "nữ quái" cầm đầu

Truy tìm người phụ nữ bị tố giác lừa đảo ở Phú Quốc

Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn tiếp tục đề nghị 'dùng vàng chuộc tội'

Xử lý đối tượng đưa tin sai sự thật về 'biểu tình đòi phát vé' tại Nhà hát Lớn Hà Nội

Người phụ nữ Hưng Yên suýt mất 600 triệu đồng vì tin lời kẻ lừa đảo

Những dự án nghìn tỷ của 'bầu' Đoan ở Thanh Hóa qua hai thập kỷ vẫn chưa về đích

Công an TP Hà Nội truy tìm đối tượng trộm cắp tài sản tại xã An Khánh
Có thể bạn quan tâm

Đặng Thu Huyền đẹp không tì vết trong dịp Tết Độc lập, fan bóng chuyền tiếc nuối
Sao thể thao
06:51:21 01/09/2025
Dev và QNT Refund Gaming hội ngộ Vũ Trụ Gunny tại Triển lãm A80: Hé lộ trải nghiệm đặc biệt chờ đón khán giả
Mọt game
06:50:48 01/09/2025
Túi Chanel được coi như kiệt tác, giá đắt đỏ vẫn tăng chóng mặt
Thời trang
06:45:04 01/09/2025
Tổng thống Indonesia công bố các biện pháp xoa dịu căng thẳng chính trị
Thế giới
06:29:32 01/09/2025
Vitamin tan trong nước: Bổ sung thế nào để cơ thể hấp thu tối ưu?
Sức khỏe
06:29:11 01/09/2025
Sao nữ bị dụ dỗ "hủy dung" xấu đến ma chê quỷ hờn, bị trầm cảm nặng vì bạn trai biến mất trước ngày cưới
Sao châu á
06:29:09 01/09/2025
Emma Stone tin có người ngoài hành tinh sau khi đóng phim cùng chủ đề
Hậu trường phim
06:18:45 01/09/2025
5 bộ phim xuyên không nổi tiếng nhất màn ảnh Hoa ngữ: Xem một lần là nhớ cả đời!
Phim châu á
06:18:04 01/09/2025
Mẹ tôi sáng tạo ra món hấp tươi mát và độc đáo này, làm trong nháy mắt mà hương vị hoàn hảo khiến cả nhà mê tít
Ẩm thực
06:13:37 01/09/2025
Diễn viên Minh Luân: Tôi đang có những cột mốc đẹp trong đời
Sao việt
23:17:32 31/08/2025