Thiếu niên 15 tuổi đặt mua điện thoại iPhone 14 Promax rồi cướp giật
Trần Văn Q. đã sử dụng sim rác và thông tin giả để đặt mua online điện thoại Iphone 14 Promax trên hệ thống của cửa hàng Thế giới di động.
Sau đó, Q. hẹn nhân viên giao hàng đến địa điểm vắng người rồi lợi dụng sơ hở của nhân viên giao hàng để cướp giật chiếc điện thoại rồi bỏ chạy.
Ngày 12/1/2013, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đang tạm giữ Trần Văn Q. (SN 2008), trú tại tổ dân phố Điền Lương, thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương để điều tra làm rõ hành vi “Cướp giật tài sản”.
Đối tượng Trần Văn Q. tại cơ quan Công an. (Ảnh: CAH Tam Dương).
Trước đó, ngày 7/1/2023, Công an huyện Tam Dương nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Tiến D. (SN 2000), ở xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ là nhân viên của cửa hàng Thế giới di động tại phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên về việc: Khoảng 20h ngày 7/1/2023 trong quá trình đi giao hàng tại huyện Tam Dương anh D. đã bị 1 đối tượng nam thanh niên cướp giật mất 1 điện thoại di động Iphone 14 promax dung lượng 1TB trị giá 47.000.000 đồng.
Video đang HOT
Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện Tam Dương đã huy động lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Đến tối ngày 8/1/2023, sau 24h từ khi đối tượng gây án, Công an huyện Tam Dương đã đấu tranh làm rõ đối tượng cướp giật tài sản là Trần Văn Q.
Quá trình điều tra xác định, ngày 7/1/2023, Trần Văn Q. đã sử dụng sim rác và thông tin giả để đặt mua online điện thoại Iphone 14 Promax trên hệ thống của cửa hàng Thế giới di động.
Sau đó, Q. hẹn nhân viên giao hàng đến địa điểm vắng người rồi lợi dụng sơ hở của nhân viên giao hàng để cướp giật chiếc điện thoại rồi bỏ chạy.
Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Dương đang tiếp tục điều tra xác minh và lập hồ sơ xử lý theo quy định.
Cặp đôi giả làm giám đốc và trợ lí "tung hứng" lừa tiền doanh nghiệp
Sau khi có thông tin do doanh nghiệp cung cấp, chủ đầu tư dởm tên Sơn gửi hình ảnh đặt giữ chỗ máy bay cho doanh nghiệp để tạo sự tin tưởng và yêu cầu chuyển tiền cho Sơn mua vé máy bay.
Sau khi nhận được tiền, Sơn cắt liên hệ và "ẵm gọn" số tiền mua vé máy bay.
Hai đối tượng bị Công an TP Hải Dương khởi tố bắt giam là Phạm Xuân Sơn, SN 1973, ở Ý Yên, Nam Định và Đinh Thị Lý, SN 1977, ở huyện Đông Anh, TP Hà Nội.
Theo tài liệu điều tra, khoảng đầu năm 2022, do không có việc làm, cần tiền tiêu xài nên Sơn nghĩ cách lừa người khác để lấy tiền bằng phương thức thủ đoạn: Sơn lên mạng xã hội tìm kiếm các doanh nghiệp xây dựng, lấy số điện thoại của doanh nghiệp và tìm hiểu hình thức kinh doanh của doanh nghiệp đó. Sau đó, Sơn dùng điện thoại (sim rác) liên lạc và nói dối là chủ đầu tư có các gói thầu, xây dựng mời các doanh nghiệp tham gia thực hiện với giá ưu đãi.
Khi các doanh nghiệp đồng ý thì Sơn giới thiệu và cho doanh nghiệp số điện thoại của giám đốc để họ liên lạc (mục đích để doanh nghiệp tin tưởng) và hẹn doanh nghiệp đến trụ sở công ty để ký hợp đồng, kèm theo điều kiện là mọi chi phí ăn, ngủ, nghỉ sẽ do công ty của Sơn lo, doanh nghiệp trả tiền mua vé máy bay khứ hồi. Công ty của Sơn sẽ đặt vé máy bay giúp (đối với các doanh nghiệp có địa chỉ Miền Bắc thì Sơn nói dối công ty của Sơn có trụ sở ở Miền Nam và ngược lại).
Tiếp đó, Sơn yêu cầu doanh nghiệp gửi thông tin những người đi để công ty Sơn đặt vé máy bay. Sau khi có thông tin thì Sơn đặt giữ chỗ của hãng hàng không Vietnam Airlines, sau đó, Sơn gửi hình ảnh thông tin đặt giữ chỗ máy bay cho doanh nghiệp mục đích tạo sự tin tưởng và yêu cầu chuyển tiền cho Sơn để mua vé máy bay. Khi doanh nghiệp đã chuyển tiền, Sơn cắt liên hệ và chiếm đoạt số tiền trên.
Để thực hiện phương thức thủ đoạn trên Sơn bàn với Lý và giao cho Lý khi có điện thoại gọi đến thì nhận mình là giám đốc lấy tên là Lan hoặc Bình và nói đã được xem bản hợp đồng giữa hai công ty và hẹn gặp trực tiếp để ký hợp đồng, Lý đồng ý. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng Sơn và Lý lập nhiều tài khoản Zalo bằng các sim rác để liên lạc với doanh nghiệp.
Ngày 2/6, Sơn dùng số điện thoại 0973818215 gọi vào số điện thoại của anh Phạm Quang Tạo, SN 1977, ở phường Thanh Bình, TP Hải Dương là giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Tam Hưng, địa chỉ 19 Lê Phụ Trần, phường Thanh Bình, TP Hải Dương giới thiệu tên là Vinh, Trợ lý giám đốc Công ty CP Thiết bị chiếu sáng LED của Trung Quốc có dự án xây dựng nhà xưởng sản xuất ở tại một khu công nghiệp ở huyện Cẩm Giàng cần hợp tác xây dựng tường bao, nhà bảo vệ... dự toán hợp đồng là 10,8 tỷ đồng. Sau đó, anh Tạo gọi điện thoại và nhắn tin qua Zalo với Sơn để thương thảo hợp đồng.
Sơn giới thiệu cho anh Tạo gặp Lý giả danh tên Lan là Tổng Giám đốc công ty và yêu cầu cử người vào TP Hồ Chí Minh ký hợp đồng. Sơn thông báo với anh Tạo, mọi chi phí sinh hoạt trong TP Hồ Chí Minh do công ty Sơn chi trả, phía anh Tạo chỉ phải thanh toán tiền vé máy bay. Anh Tạo đồng ý và cung cấp thông tin 2 người của công ty mình cử đi cho Sơn để đặt vé máy bay. Sơn bảo Lý đặt mã giữ chỗ chuyến bay ngày 10/6/2022 với thông tin mà công ty anh Tạo cung cấp tổng số tiền là 9,16 triệu đồng. Khi có hình ảnh mã giữ chỗ, Sơn yêu cầu công ty anh Tạo chuyển tổng số tiền 9,16 triệu đồng mua vé máy bay vào tài khoản của Lý. Anh Tạo tin tưởng nên đã chuyển khoản số tiền 9,16 triệu đồng vào tài khoản của Lý.
Đến ngày 10/6, Sơn liên lạc với công ty anh Tạo nói dối chị Lan, Tổng Giám đốc đang công tác tại TP Hải Phòng và sẽ trực tiếp đến công ty làm việc nên không phải cử người vào TP Hồ Chí Minh nữa. Anh Tạo nghi ngờ vé không có thật và kiểm tra trên hệ thống mã vé xác định hình ảnh vé do Sơn gửi không có thật. Sau đó anh Tạo không liên lạc được với Sơn nữa. Biết bị lừa, anh Tạo đã làm đơn tố giác tội phạm đến cơ quan Công an.
Sau khi tiếp nhận đơn của bị hại, Phòng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương đã vào cuộc điều tra là rõ các hành vi vi phạm của Sơn và Lý. Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho Công an TP Hải Dương thụ lý giải quyết.
Sau khi hoàn thiện hồ sơ, ngày 8/7, Công an TP Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với hai đối tượng Sơn và Lý về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại Khoản 1, Điều 174 Bộ Luật Hình Sự và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
Clip thợ dán màn hình iPhone ở Hồ Gươm đòi khách nước ngoài 500 ngàn đồng gây bức xúc Hai người nói chỉ trả 200.000 đồng nhưng thợ dán màn hình ĐTDĐ dạo không đồng ý. Trong clip đang lan truyền trên mạng xã hội, một số người ở quán nước gần Hồ Gươm (Hà Nội) bức xúc vì gã đàn ông (tạm gọi là T) dán miếng cường lực cho iPhone đòi khách nước ngoài trả 500.000 đồng. Người phụ nữ...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định
Có thể bạn quan tâm

Bố chồng đọc di chúc, em dâu rơi nước mắt - còn tôi có nằm mơ cũng không ngờ mình trắng tay
Góc tâm tình
05:41:11 12/03/2025
Dấu hiệu nhận biết trẻ mắc bệnh tay chân miệng
Sức khỏe
05:34:49 12/03/2025
Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi
Sao châu á
23:10:57 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025