Thiếu niên 13 tuổi đâm con chủ nhà khi giật cô hồn khai gì?

Theo dõi VGT trên

Sau khi giật đồ cúng cô hồn, thiếu niên chê gia chủ cúng bèo nên ném túi đồ cúng, chửi thề rồi đánh nhau với con chủ nhà.

Trưa 28-8, Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TP HCM cho biết đang tạm giữ Tạ V.Ph. (13 tuổi, ngụ quận 10) để điều tra hành vi dùng dao đâm người khác khi đi giật đồ cúng cô hồn.

Theo lời khai ban đầu, ngày 26-8, gia đình em T.H.S. (15 tuổi, ngụ phường 8, quận 10) tổ chức cúng cô hồn. Nhóm của Ph. thấy gia đình S. cúng nên nhào vào giật. Sau khi giật xong, các thanh thiếu niên trong nhóm Ph. bỏ sang nhà khác giật đồ cúng thì Ph. ở lại kiểm tra.

Thiếu niên 13 tuổi đâm con chủ nhà khi giật cô hồn khai gì? - Hình 1

Ph. bị người dân bắt giao công an xử lý

Thiếu niên 13 tuổi đâm con chủ nhà khi giật cô hồn khai gì? - Hình 2

Nạn nhân S. đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1

Ph. thấy trong túi đồ chỉ có trái cây và bánh ngọt nên ném xuống đất rồi chửi thề. Lúc này, S. nghe thấy nên hai bên cự cãi rồi đánh nhau.

Video đang HOT

Cha S. can ngăn nhưng cả hai tiếp tục xông vào. Bất ngờ Ph. rút dao bấm đâm vào vùng cổ khiến S. gục tại chỗ. S. được gia đình đưa đi cấp cứu còn Ph. bị người dân bắt giao công an xử lý.

Được biết Ph. là trẻ mồ côi vì cha mẹ đều đã qua đời và Ph. đang sống với bà ngoại. Hiện vụ việc đang được Công an quận 10 lập hồ sơ xử lý.

Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP HCM) cho biết theo Bộ Luật Hình sự 2015, tuổi chịu trách nhiệm hình sự được quy định phải từ đủ 14 tuổi trở lên.

Nếu người dưới 14 tuổi mặc dù có hành vi phạm tội nhưng lại không thể xử lý hình sự bởi vì không đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. Do vậy, đối với người dưới 14 tuổi phạm tội thì chỉ có thể áp dụng các biện pháp xử lý hành chính theo điều 90, điều 92 Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012.

Cụ thể, người từ đủ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi thực hiện hành vi có dấu hiệu của một tội phạm rất nghiêm trọng do cố ý quy định tại Bộ Luật Hình sự 2015 thì áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

Người từ đủ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi thực hiện hành vi có dấu hiệu của một tội phạm đặc biệt nghiêm trọng do cố ý quy định tại Bộ Luật Hình sự 2015 thì áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng.

Trường hợp người dưới 12 tuổi phạm tội hoặc người từ đủ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi phạm tội nghiêm trọng/ít nghiêm trọng thì hiện nay không thể xử lý hình sự cũng như áp dụng các biện pháp xử lý hành chính mà chỉ có thể giáo dục, uốn nắn tại gia đình để trẻ em nhận ra những hành vi sai trái của mình.

Theo khoản 2 điều 586 Bộ Luật Dân sự 2015, trường hợp hành vi của người dưới 14 tuổi gây ra thiệt hại thì cha, mẹ, người giám hộ phải bồi thường toàn bộ thiệt hại.

Phạm Dũng

Theo nld.com.vn

Đi giật cô hồn còn đâm con chủ nhà đứt khí quản nguy kịch

Chê gia chủ cúng bèo nhóm thiếu niên đạp mâm bánh, xô xác với con chủ nhà khi bị can ngăn và đâm người này thủng cổ, đứt khí quản, thực quản.

Đi giật cô hồn còn đâm con chủ nhà đứt khí quản nguy kịch - Hình 1

Chị Vân Anh và em trai tại BV Nhi đồng 1 sáng nay.DUY TÍNH

Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 TP.HCM cho biết BV vừa tiếp nhận bệnh nhân T.H.S (15 tuổi, ngụ Q.10, TP.HCM) trong tình trạng sốc mất máu do vết thương thủng cổ, thở phì phèo qua cổ.

Ngay lập tức BV đã đặt ống khí quản tạm kiểm soát hô hấp và đẩy bệnh nhân vào phòng mổ đặt nội khí quản, báo động đỏ nội viện để mổ cấp cứu cứu bệnh nhân.

Bác sĩ Lưu Kính Khương, Trưởng khoa Gây mê - Hồi sức ngoại, BV Nhân dân 115 cho biết bệnh nhân S. bị vết thương thủng khí quản, đứt tĩnh mạch, đứt động mạch tuyếp giáp trên, theo dõi thủng thực quản. Sau hơn một giờ tích cực phẫu thuật, các bác sĩ đã khâu khí quản, mở dạ dày nuôi ăn và chuyển bệnh nhân sang BV Nhi đồng 1 tiếp tục điều trị.

Sáng nay 28.8, tại BV Nhi đồng 1, theo bác sĩ, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân S. là chưa thể đánh giá hết được, máu vẫn rỉ rả ở vết thương. Bệnh nhân vẫn đang được cho thuốc an thần để ngủ, thở máy chờ khí quản hồi phục.

Cũng theo bác sĩ, vết thương đứt khí quản là nghiêm trọng, đó là chưa kể biến chứng sẹo hẹp khí quản sau này nếu bệnh nhân hồi phục.

Chị Trần Vân Anh, chị ruột của bệnh nhân, cho biết ngày 26.8 gia đình có cúng cô hồn chủ yếu là bánh. Có một nhóm thanh thiếu niên choai choai đi xe đạp lại chuẩn bị giựt thì mẹ chị có nói chỉ cúng bánh sau đó cho mấy nhỏ ăn (học trò của mẹ bệnh nhân) chứ không có tiền. Một số thanh thiếu niên bỏ đi, tuy nhiên vẫn còn vài người ở lại thách thức, chửi bới vì chê cúng... bèo.

"Khi gia đình đốt nhang thì nhóm người này bay vào đạp đổ mâm cúng và xô mấy đứa nhỏ xung quanh. Sau đó một người tên Ph. chạy vào nhà giựt đĩa nho. Sau 2 lần can ngăn Ph. thì giữa S. (em trai chị Vân Anh) và Ph. xô xát. Được mọi người can ngăn, khi S. quay lưng vào nhà thì đột nhiên Ph. rút dao ở yên xe đạp chạy theo đâm vào cổ S. Ba của S. vào can thì bị đâm vào tay trái. Hàng xóm xung quanh can ngăn bắt giữ Ph. giao công an, đồng thời đưa S. đi cấp cứu", chị Vân Anh kể.

Chị Vân Anh cũng cho biết thêm Ph. chỉ mới 12 tuổi, ngụ khu chợ Nhật Tảo, Q.10.

Vụ việc đang được công an Q.10 điều tra, làm rõ.

Theo TNO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn HuệTPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
09:19:22 28/02/2025
Đâm trọng thương hàng xóm vì hát karaoke gây ồn àoĐâm trọng thương hàng xóm vì hát karaoke gây ồn ào
10:52:42 27/02/2025
Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?
07:27:50 28/02/2025
Bắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hộiBắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hội
00:00:05 28/02/2025
Giả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồngGiả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồng
07:35:20 28/02/2025
Bênh mẹ đâm cha tử vongBênh mẹ đâm cha tử vong
19:47:50 27/02/2025
Vượt gần 300km truy bắt "yêu râu xanh" có ba tiền ánVượt gần 300km truy bắt "yêu râu xanh" có ba tiền án
16:24:59 27/02/2025
Công an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túyCông an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túy
08:05:19 28/02/2025

Tin đang nóng

Mỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 nămMỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 năm
05:56:07 01/03/2025
Nóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháuNóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháu
06:10:47 01/03/2025
Chị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốtChị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốt
07:38:59 01/03/2025
Sốc: Diễn viên Nữ Luật Sư Kỳ Lạ qua đời vì ung thưSốc: Diễn viên Nữ Luật Sư Kỳ Lạ qua đời vì ung thư
06:07:43 01/03/2025
NTK Phan Đăng Hoàng mang giấy dó đến triển lãm Milan Fashion Week 2025NTK Phan Đăng Hoàng mang giấy dó đến triển lãm Milan Fashion Week 2025
06:29:59 01/03/2025
Mỹ nam phim Việt giờ vàng biến mất khó hiểu hơn 500 ngày, chuyện gì đang xảy ra?Mỹ nam phim Việt giờ vàng biến mất khó hiểu hơn 500 ngày, chuyện gì đang xảy ra?
07:00:00 01/03/2025
Nghệ sĩ Mỹ Dung bị tai nạn giao thông, phải khâu nhiều mũi trên mặtNghệ sĩ Mỹ Dung bị tai nạn giao thông, phải khâu nhiều mũi trên mặt
07:17:03 01/03/2025
Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thểNam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể
06:06:52 01/03/2025

Tin mới nhất

Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

08:12:55 01/03/2025
Chiều 28/2, Công an tỉnh Tây Ninh đã xử phạt vi phạm hành chính đối với L.N.Y. (ngụ phường Trảng Bàng, thị xã Trảng Bàng) về hành vi cung cấp thông tin bịa đặt, gây hoang mang cho người dân.
CSGT lần theo định vị bắt đối tượng trộm xe máy

CSGT lần theo định vị bắt đối tượng trộm xe máy

08:01:11 01/03/2025
Ngày 28/2, Đội CSGT TT, Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) bàn giao Nguyễn Anh Kiệt (SN 2005, quê quán Long An) cho Công an quận 12 để điều tra xử lý về hành vi trộm cắp tài sản .
Karaoke Thy Ca không niêm yết giá và để xảy ra hoạt động khiêu dâm, kích dục

Karaoke Thy Ca không niêm yết giá và để xảy ra hoạt động khiêu dâm, kích dục

07:59:01 01/03/2025
Ngày 28/2, UBND phường Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) có báo cáo về việc xử lý những vi phạm tại cơ sở karaoke Thy Ca (đường Lê Lợi, phường Cái Khế).
Điều tra vụ nổ khiến một người đàn ông tử vong

Điều tra vụ nổ khiến một người đàn ông tử vong

07:57:01 01/03/2025
Sau tiếng nổ lớn được phát ra từ nhà ông T., mọi người liền chạy đến thì phát hiện ông Tnằm gục trong nhà về sinh liền đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.
Hé lộ về kẻ chủ mưu thuê giang hồ chém dã man cổ đông mỏ cát Pha Lê

Hé lộ về kẻ chủ mưu thuê giang hồ chém dã man cổ đông mỏ cát Pha Lê

13:42:25 28/02/2025
Quá trình điều tra, Cơ quan Công an đã xác định nhóm đối tượng chủ mưu thuê người chém ông H là Anh, Huyền và Vũ.
Án chung thân cho chủ trại gà bắn chết kẻ bảo kê hội chợ

Án chung thân cho chủ trại gà bắn chết kẻ bảo kê hội chợ

13:24:55 28/02/2025
Từ mâu thuẫn với nhóm bảo kê hội chợ, 2 bên huy động người, hung khí, súng quân dụng để giải quyết và cái kết là 1 người thiệt mạng, kẻ trực tiếp nổ súng giết người lãnh án chung thân...
Đi giao hàng bị rơi tiền, nam thanh niên tới công an trình báo bị cướp

Đi giao hàng bị rơi tiền, nam thanh niên tới công an trình báo bị cướp

09:15:44 28/02/2025
Quá trình đi giao hàng, Nguyễn Văn L. bị rơi mất số một số tiền lớn. Do lo sợ phải đền cho công ty nên anh ta đã tới công an báo rằng bản thân bị cướp mất 10 triệu đồng.
Cuộc gọi lừa đảo của kẻ giả mạo nhân viên thu tiền nước ở TPHCM

Cuộc gọi lừa đảo của kẻ giả mạo nhân viên thu tiền nước ở TPHCM

09:06:01 28/02/2025
Kẻ lừa đảo nắm rõ thông tin khách hàng, mạo danh nhân viên thu tiền nước, gọi điện đe dọa cắt nước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy tờ xin hưởng chế độ chính sách

Khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy tờ xin hưởng chế độ chính sách

08:59:30 28/02/2025
Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố, khám xét nơi ở của 2 đối tượng sử dụng giấy tờ giả nhằm hưởng chế độ chính sách.
Hàng rào bảo vệ cao tốc Vân Phong - Nha Trang bị trộm

Hàng rào bảo vệ cao tốc Vân Phong - Nha Trang bị trộm

08:17:48 28/02/2025
Kẻ trộm đã lấy cắp 13 cọc hàng rào bảo vệ hành lan cao tốc Vân Phong - Nha Trang, 8 cọc khác bị tháo rời nhưng chưa kịp tẩu tán. Tổng giá trị tài sản bị mất cắp gần 50 triệu đồng.
Vụ cà phê, sầu riêng và tiêu bị chặt phá ở Gia Lai: Khởi tố một bị can

Vụ cà phê, sầu riêng và tiêu bị chặt phá ở Gia Lai: Khởi tố một bị can

08:13:06 28/02/2025
Liên quan đến vụ việc vườn cà phê của chị Giang Phương Thanh bị chặt phá, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đặng Văn Thêm về tội Hủy hoại tài sản.
Bắt giữ kẻ trốn truy nã liên quan vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi

Bắt giữ kẻ trốn truy nã liên quan vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi

08:11:32 28/02/2025
Long bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt 9 năm tù về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Trong lúc chờ chấp hành án, đối tượng bỏ trốn, sau đó bị cảnh sát bắt giữ khi đang lẩn trốn ở Bình Dương.

Có thể bạn quan tâm

Bố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửa

Bố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửa

Góc tâm tình

08:19:59 01/03/2025
Dù bố chồng tôi suốt ngày càm ràm, sống tiết kiệm một cách cực đoan khiến vợ chồng tôi thấy ngột ngạt nhưng chuyện xảy ra mới đây lại khiến tôi trăn trở không biết phải làm thế nào.
Half-Life 3 chuẩn bị ra mắt, game thủ tìm thấy chứng cứ cực kỳ thuyết phục

Half-Life 3 chuẩn bị ra mắt, game thủ tìm thấy chứng cứ cực kỳ thuyết phục

Mọt game

08:17:03 01/03/2025
Vì lẽ đơn giản, Half-Life đã trở thành series có lượng fan hâm mộ khổng lồ và cũng đã quá lâu rồi, Valve chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy muốn hồi sinh series này.
Khiến Quang Lê 'không thể nào chê', Khánh An giành á quân 'Solo cùng bolero'

Khiến Quang Lê 'không thể nào chê', Khánh An giành á quân 'Solo cùng bolero'

Tv show

07:54:53 01/03/2025
Khiến dàn giám khảo ấn tượng với màn hát live chuẩn, Khánh An vỡ òa khi giành danh hiệu á quân Solo cùng bolero 2024 .
Hoa hậu Thanh Thủy, Thùy Tiên trở thành đại sứ Lễ hội Áo dài TP.HCM 2025

Hoa hậu Thanh Thủy, Thùy Tiên trở thành đại sứ Lễ hội Áo dài TP.HCM 2025

Sao việt

07:41:41 01/03/2025
Nhiều nghệ sĩ, hoa hậu như Thùy Tiên, Thanh Thủy, Bảo Ngọc... được chọn làm đại sứ tại Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2025.
Phim 'Chốt đơn' có Quyền Linh, Thùy Tiên dời lịch chiếu

Phim 'Chốt đơn' có Quyền Linh, Thùy Tiên dời lịch chiếu

Hậu trường phim

07:14:45 01/03/2025
Đạo diễn Chốt đơn vừa thông báo dời lịch chiếu sang tháng 6.2025. Đây là tác phẩm có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ như Quyền Linh, Hồng Vân, Hồng Đào, Thùy Tiên...
Sao nữ xuất hiện là sang chảnh tràn màn hình nhưng chỉ cần thở nhẹ thôi cũng thấy ác

Sao nữ xuất hiện là sang chảnh tràn màn hình nhưng chỉ cần thở nhẹ thôi cũng thấy ác

Phim việt

07:11:39 01/03/2025
Ngoài chuyện tình của cặp đôi Nhan Phúc Vinh - Tăng Huỳnh Như, khán giả xem phim Duyên còn đặc biệt chú ý vai phản diện sang chảnh Ái Mỹ do Lý Hồng Ân đảm nhận.
Phim Hàn 18+ hay "vượt mức cho phép" khiến 170 triệu người điên đảo, nữ chính đẹp bá cháy còn có cảnh nóng gây sốc

Phim Hàn 18+ hay "vượt mức cho phép" khiến 170 triệu người điên đảo, nữ chính đẹp bá cháy còn có cảnh nóng gây sốc

Phim châu á

07:02:22 01/03/2025
Bộ phim Friendly Rivalry (Cạnh Tranh Thân Thiện) hiện đang là từ khóa rất hot tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia châu Á, trong đó dĩ nhiên có cả Việt Nam.
Sao Hàn trẻ trung hơn tuổi nhờ chăm diện 5 món thời trang

Sao Hàn trẻ trung hơn tuổi nhờ chăm diện 5 món thời trang

Phong cách sao

06:39:39 01/03/2025
Trang phục đóng vai trò quan trọng trong việc nâng tầm diện mạo. Điều này có nghĩa là, khi lựa chọn trang phục khéo léo, vẻ ngoài của chị em không chỉ sành điệu hơn mà còn toát lên sự tươi trẻ, ngọt ngào.
Muốn nói chuyện thời trang mà chưa biết Y3K là gì thì hơi trật nhịp đấy

Muốn nói chuyện thời trang mà chưa biết Y3K là gì thì hơi trật nhịp đấy

Thời trang

06:32:49 01/03/2025
Y3K là một khái niệm khá mới mẻ và đang dần trở thành tâm điểm trong thế giới thời trang cũng như văn hóa đại chúng. Vậy Y3K là gì, nó đến từ đâu, và tại sao lại đáng chú ý?
Siêu phẩm chiếu 11 năm đột nhiên hot rần rần trở lại: Dàn cast tài sắc đỉnh cao, ai không xem là tiếc cả đời

Siêu phẩm chiếu 11 năm đột nhiên hot rần rần trở lại: Dàn cast tài sắc đỉnh cao, ai không xem là tiếc cả đời

Phim âu mỹ

06:31:31 01/03/2025
Năm 2014, Interstellar ra rạp và lập tức gây sốt phòng vé toàn thế giới. Đến thời điểm hiện tại, bộ phim vẫn được đánh giá là một trong các tác phẩm hay nhất của đạo diễn lừng danh Christopher Nolan.
Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

Tin nổi bật

06:19:06 01/03/2025
Trong lúc đi học về, xe đạp do em N.H.N (11 tuổi) điều khiển va chạm với xe bán tải. Lực lượng chức năng phải điều xe cẩu đến hiện trường để giải cứu cháu bé lọt dưới gầm xe.