Thi thể người leo núi đông cứng trong mộ băng suốt 4 năm ở Nga
Một người leo núi 49 tuổi biến mất cách đây 4 năm khi đi leo núi Altai, mới đây đã được tìm thấy trong tình trạng đông cứng dưới lớp băng dày.
Xác người leo núi mắc kẹt trong mộ băng ở Nga.
Theo Daily Mail, người đàn ông 49 tuổi chưa xác định danh tính này biến mất ở khu vực Severo-Chui, thuộc vùng núi Altai, nơi giáp biên giới Nga, Trung Quốc, Mông cổ và Kazakhastan.
Một cuộc tìm kiếm quy mô khi đó diễn ra nhưng người ta không tìm thấy người mất tích.
Mới đây nhất, một nhóm người leo núi tình cờ phát hiện xác người đàn ông này mắc kẹt dưới lớp băng dày.
Đội cứu hộ mất 4 ngày mới đưa được thi thể lên khỏi mặt đất.
Đội giải cứu phải mất 4 ngày để đào hố xung quanh lớp băng, đưa xác người đàn ông lên khỏi mặt đất. Quá trình đào mộ băng kéo dài trong nhiều ngày vì đội cứu hộ muốn bảo toàn thi thể nạn nhân.
Video đang HOT
Thi thể được cho là còn nguyên vẹn, chứng tỏ người đàn ông này bị đóng băng không lâu sau khi chết.
Người thân của nạn nhân 49 tuổi này cũng đã được thông báo về phát hiện mới và đang trên đường đến xác nhận thi thể người đàn ông.
Người thân hiện đang trên đường đến nhận xác nạn nhân.
Giới chức Nga không tiết lộ danh tính người đàn ông này cho đến khi những người thân đến nhận xác.
Nhưng người đàn ông này đến từ thị trấn Belokurikha, khu vực phía nam vùng Altai Krai, Nga.
Cảnh sát Nga hiện đang điều tra vụ việc và tìm cách tái tạo lại tình huống khiến người leo núi này thiệt mạng.
Theo Dân Việt
Nga khiến giấc mộng NATO của Gruzia xa vời
Cùng với tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả nếu NATO kết nạp Gruzia, Nga đã có bước đi đầy khôn ngoan khiến giấc mơ vào NATO của Gruzia gặp khó.
Trang Ria Novosti dẫn tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Konstatin Kosachev cho biết, Nga tuyên bố sẽ triển khai các kế hoạch quân sự để đáp trả nếu NATO kết nạp thêm Gruzia làm thành viên mới và điều thêm vũ khí đến biên giới với Moscow.
Ông Konstatin Kosachev nhấn mạnh, các kế hoạch quân sự hướng Đông của NATO cũng như khả năng triển khai thêm khí tài của khối tới Gruzia sẽ gia tăng căng thẳng tại khu vực Nam Kavkaz và Moscow chắc chắn sẽ không khoanh tay đứng nhìn.
Giấc mộng được NATO kết nạp của Gruzia gặp khó bởi quyết tâm ngăn chặn của Nga.
Và trong trường hợp xuất hiện các hệ thống quân sự mới của NATO sát với biên giới Nga, Moscow sẽ có những biện pháp cần thiết để bảo đảm an ninh của chính mình và các đồng minh.
Được biết, trước khi ông Konstatin Kosachev đưa ra tuyên bố cứng rắn không lâu, Nga đã có bước đi đầy không ngoan đẩy tham vọng được kết nạp vào NATO thêm rời xa Gruzia bằng liên tiếp các cuộc tập trận quân sự tại Nam Ossetia.
Theo Georgian Journal, các đơn vị của Quân khu 4 thuộc Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành các cuộc tập trận quân sự tại Tskhinvali - Nam Ossetia. Có hơn 2.500 binh sĩ và khoảng 500 đơn vị thiết bị quân sự của quân đội Nga được huy động tham gia vào các cuộc tập trận.
Lực lượng vũ trang của Nam Ossetia cũng tham gia vào các cuộc tập trận này. "Các cuộc tập trận chung như vậy tạo thuận lợi cho việc nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết cho chỉ huy các lực lượng", thông cáo của Bộ quốc phòng Nga.
Cuộc tập trận của liên quân Nga - Nam Ossetia đã khiến Tbilisi và những "người anh em xa" lại phải lên chỉ trích Nga xâm phạm chủ quyền Gruzia, xâm phạm sự toàn vẹn lãnh thổ của Gruzia.
Thế là vấn đề độc lập-ly khai của Abkhazia và Nam Ossetia lại bị xới tung lên, vấn đề xung đột lãnh thổ giữa Nga và Gruzia lại trở thành vấn đề nóng và rào cản để Gruzia bước vào NATO lại bị dựng lên.
Bởi Điều 5 Hiến chương của NATO liên quan đến nguyên tắc phòng vệ tập thể của liên minh quân sự hùng mạnh này, trong đó quy định bất cứ quốc gia nào còn đang trong tình trạng tranh chấp lãnh thổ thì không được xét kết nạp.
Nếu chọn kết nạp Gruzia thì hoặc NATO phải ngay lập tức kích hoạt chiến tranh với Nga, hoặc từ bỏ Điều 5 Hiến chương NATO, hoặc phải khuyên Gruzia chính thức từ bỏ hai thực thể ly khai Abkhazia và Nam Ossetia. Điều nào cũng khó chấp nhận.
Rõ ràng, chỉ cần một động tác là Moscow có thể hoá giải các nước cờ của Tbilisi và "những người anh em xa", hoặc đẩy đối phương vào thế tiến thoái lưỡng nan, mà chấp nhận hay không chấp nhận đều luôn "mất nhiều hơn được".
Còn với liệu pháp mềm của EU giúp Gruzia lấy lại Abkhazia và Nam Ossetia mà "không tốn một viên đạn" cũng bị hoá giải khi các thực thể ly khai đưa tiếng Nga và tiếng bản địa vào ngôn ngữ học đường và sử dụng làm ngôn ngữ xã hội phổ biến.
Điều đó khiến các cuộc trưng cầu dân ý, nếu được tổ chức tại Abkhazia và Nam Ossetia trong tương lai, sẽ có thể lại báo trước kết quả là người dân ở các vùng ly khai Gruzia sẽ chọn nước Nga, giống như tại bán đảo Crimea hay tại Donbass trước đó.
Theo Hòa Bình
Báo Đất việt
Tổng thống Putin cảnh báo đáp trả thích đáng "sự gây hấn" của NATO Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo Moscow sẽ đáp trả thích đáng các động thái gây hấn của NATO ở khu vực gần biên giới Nga, bao gồm việc xây dựng các căn cứ quân sự. Tổng thống Nga Putin (Ảnh: Reuters) Phát biểu trong cuộc họp với các đại sứ và đại diện ngoại giao của Nga hôm qua 19/7, Tổng thống...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Con trai phó giám đốc CIA thiệt mạng trong chiến sự Nga - Ukraine

Bắt một thẩm phán Mỹ vì cản trở bắt giữ người nhập cư trái phép

Mỹ bất ngờ ủng hộ các nước có kế hoạch gửi quân đội tới Ukraine

Mỹ ra tối hậu thư về hòa bình Nga - Ukraine: Đột phá hay chỉ là ngoại giao?

Pakistan sẵn sàng hợp tác điều tra quốc tế về vụ tấn công khủng bố tại Ấn Độ

IMF đánh giá hội nghị mùa Xuân với WB mang tính xây dựng

'Hội đồng Bảo an châu Âu' Giải pháp mới cho khủng hoảng an ninh của EU?

Tổng thống Zelensky muốn Ukraine nhận được hỗ trợ 'kiểu Israel' từ Mỹ

Ông Trump nói Crimea thuộc về Nga

Nỗ lực như "muối bỏ biển" của Ukraine khi tìm cách hút thanh niên nhập ngũ

Những chiến lợi phẩm thúc đẩy bước tiến lớn về công nghệ quân sự

Triều Tiên phá bỏ những đồn đoán khi hạ thủy tàu khu trục cỡ lớn nặng 5.000 tấn
Có thể bạn quan tâm

Cơ hội nào cho Công Phượng và Bùi Tiến Dũng?
Sao thể thao
18:44:54 26/04/2025
Tiệc sinh nhật với 25 người sử dụng ma túy: Tạm giữ hình sự chủ tiệc
Pháp luật
18:28:30 26/04/2025
75.000 người tranh cãi trang phục biểu diễn Coachella của Jennie (BLACKPINK): "Nội y của tôi còn dài hơn thế"
Sao châu á
18:24:47 26/04/2025
Lại 1 Á hậu gen Z nhà Sen Vàng rộ tin mang thai, nguyên nhân xuất phát từ 1 đoạn clip bị "tóm dính"
Sao việt
16:46:38 26/04/2025
Hà Nội: Bé gái 5 tuổi bị chó nhà cắn liên tiếp vào đầu - mặt
Tin nổi bật
16:42:17 26/04/2025
Apple được khuyên không nên quảng cáo quá đà cho tính năng AI trên iPhone
Thế giới số
16:32:08 26/04/2025
iPad sẽ có trải nghiệm giống máy tính Mac
Đồ 2-tek
16:26:49 26/04/2025
Hiệu trưởng tấn công hiệu phó vì chuyện tình tay ba chấn động, camera ghi lại cảnh tượng hỗn loạn
Netizen
16:02:16 26/04/2025
Yoo Ah In gây tranh cãi vì nhận đề cử danh giá giữa bê bối ma túy chưa lắng xuống
Hậu trường phim
15:05:57 26/04/2025
Khách sạn 5 sao: Hé lộ chuyện nghề, chuyện đời của "phù thủy sân khấu" Thành Lộc và "nàng thơ Hà Nội" Lê Khanh
Tv show
15:01:21 26/04/2025