Thị phần Windows Phone đã vượt Symbian tại thị trường Anh
Hệ điều hành di động của Microsoft vẫn còn đang bị chèn ép ngay tại “sân nhà” Mỹ, song một kết quả nghiên cứu mới cho thấy, Windows Phone tại Vương Quốc Anh đã gặt hái được thành công nhất định khi vượt mặt cả Symbian .
Công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel vừa công bố một thống kê được thực hiện trong 3 tháng đầu năm 2012. Theo đó, có 2,5% người dùng ở Anh mua mới điện thoại Windows Phone, trong khi tỉ lệ nào đối với nền tảng “kì cựu” Symbian chỉ là 2,4%. Ngoài ra, Nokia Lumia 800 là sản phẩm tiêu biểu, chiếm 80% các smartphone dùng hệ điều hành Windows Phone được bán ra trên toàn Châu Âu.
Thống kê này cũng cho thấy sự áp đảo hoàn toàn của Android và iOS tại thị trường này. So với năm ngoái, iOS tăng thị phần từ 22,7% lên 28,7%. Android dẫn đầu cũng có mức tăng ấn tượng không kém, từ 37,8% trong năm rồi lên 48,5% hiện nay.
Người tiêu dùng tại Anh đang quan tâm nhiều hơn tới điện thoại thông minh, khoảng 73,2% điện thoại bán ra trong 3 tháng đầu năm là smartphone. Đồng thời, hơn một nửa dân số nước này hiện sở hữu ít nhất một chiếc smartphone.
Sự chuyển biến của thị trường điện thoại tại Anh cũng nằm trong xu hướng chung của thị trường thế giới . Mặc dù còn quá nhiều khó khăn trước mắt cũng như thị phần hạn hẹp, song Windows Phone đang tăng trưởng vững chắc và nhiều khả năng không lâu nữa sẽ trực tiếp đe dọa thị phần của iOS và Android.
Theo ICTnew
Nokia 500 bắt đầu có Symbian Bell
Mẫu di động chạy Symbian Anna cuối cùng đã có kế hoạch lên hệ điều hành Belle. Trước đó, các phiên bản như N8, C7, E7 đã được cài đặt.
Nokia 500 đã có Symbian Belle. Ảnh: GSM Arena.
Một trong những lý do làm Nokia 500 chậm trễ trong việc lên Belle là đồ họa của máy không tương thích. Sau nhiều cải tiến, nhà sản xuất Phần Lan cuối cũng đã đưa máy lên nền tảng mới.
Để nâng cấp, người dùng có thể tải qua công cụ Nokia Software Updater. Nokia 500 là mẫu Symbian giá rẻ, thiết bị có cấu hình tốt với chip 1GHz.
Theo Số Hóa
Mạng máy tính ma tấn công người dùng Android Những chuyên gia bảo mật vừa phát hiện ra một server tại Đức "chứa chấp" hơn 1.300 website chuyên phát tán mã độc tấn công người dùng Android. Tuyên bố này là một trong những động thái cho thấy sự nở rộ ngày càng nhanh của các loại mã độc tấn công nền tảng Android trong thời gian gần đây. "Server chứa chấp...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Samsung ra mắt trợ lý Vision AI tại IFA 2025

Ngân hàng và dịch vụ tài chính dẫn đầu về ứng dụng AI và GenAI

OpenAI ký thỏa thuận điện toán đám mây lịch sử trị giá 300 tỷ USD với Oracle

"Xanh hóa" AI: Nhiệm vụ cấp bách cho Đông Nam Á

Nền tảng du lịch trực tuyến chạy đua ứng phó sự trỗi dậy của tác nhân AI

NVIDIA và ADI bắt tay thúc đẩy kỷ nguyên robot thông minh

Cần Thơ sẽ có Trung tâm UAV - Robot phục vụ nông nghiệp thông minh

Doanh nghiệp thương mại điện tử, bán lẻ trở thành mục tiêu ưu tiên của hacker

Ra mắt ứng dụng hỗ trợ ra quyết định lâm sàng cho hệ thống y tế tích hợp AI

"Gã khổng lồ" Alibaba phát hành mô hình AI cạnh tranh với OpenAI và Google

Vì sao các tập đoàn công nghệ trả hàng triệu USD để thu hút nhân tài AI?

Tạo đột phá thể chế, thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo
Có thể bạn quan tâm

Học sinh 11 tuổi nhập viện do vật lạ phát nổ
Sức khỏe
08:49:03 14/09/2025
Dùng gậy gỗ đánh vợ hờ lại trượt sang đầu con riêng, gã đàn ông lĩnh án 9 năm tù
Pháp luật
08:38:47 14/09/2025
Chồng Từ Hy Viên đón sinh nhật đầu tiên góa vợ, nói 1 câu khiến công chúng xót xa tột độ
Sao châu á
08:24:25 14/09/2025
'Săn' khoảnh khắc bình minh khắp Việt Nam
Du lịch
08:23:47 14/09/2025
Nam diễn viên 'Mưa đỏ': Xuất phát điểm 'số âm', tuổi thơ bán vé số, vác rơm thuê
Sao việt
08:15:50 14/09/2025
Phương Oanh kể hậu trường cảnh phát điên trên phim VTV hút 10 triệu lượt xem
Hậu trường phim
08:09:20 14/09/2025
Lý do đau lòng khiến nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn vắng mặt tại họp báo
Nhạc việt
08:04:27 14/09/2025