Thi đua học tập, rèn luyện theo lời Bác dạy

Kế thừa và phát huy những truyền thống vẻ vang của ội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, các cấp Hội đồng ội (H) TP Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào nhằm giáo dục lý tưởng , đạo đức lối sống cho đội viên, nhi đồng.

Trong đó, phong trào “Thiếu nhi thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy” được các thế hệ đội viên, nhi đồng tích cực hưởng ứng, ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan , trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Thi đua học tập, rèn luyện theo lời Bác dạy - Hình 1

Tiết sinh hoạt dưới cờ được Liên đội Trường THCS An Thới (quận Bình Thủy) lồng ghép hoạt động tìm hiểu về khoa học ứng dụng, hấp dẫn học sinh.

Tạo môi trường lành mạnh

Khuôn viên Trường THCS An Thới (quận Bình Thủy) có nhiều bồn hoa, cây kiểng, khu tập thể thao , như: cầu lông, bóng chuyền, tạo môi trường học tập thoáng mát, xanh – sạch – đẹp. Không chỉ làm đẹp khuôn viên trường học, mà qua các hoạt động trải nghiệm trồng và chăm sóc cây kiểng, học sinh thêm yêu thiên nhiên, trân quý lao động. Hoàng Hải Anh, Chi đội trưởng lớp 9A2, kể: “Ngoài hoạt động bảo vệ môi trường, Chi đội còn tích cực vận động đội viên tham gia các câu lạc bộ (CLB) học thuật, kỹ năng mềm. Qua các hoạt động, vừa giúp chúng em gắn kết tình bạn, trau dồi kiến thức, vừa rèn kỹ năng làm việc nhóm, dạn dĩ và tự tin hơn trong giao tiếp”. Riêng Hải Anh, nhờ tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt CLB học thuật, năm học nào, kết quả học tập của em cũng đạt loại giỏi. Hải Anh còn là thành viên Ban Chỉ huy Liên đội Trường THCS An Thới, tham gia tổ chức nhiều sân chơi bổ ích cho đội viên.

Cô Lam Thị Mỹ Linh, Hiệu trưởng Trường THCS An Thới, cho biết: “Ban Giám hiệu trường chỉ đạo Liên đội triển khai nhiều phong trào thiếu nhi gắn với nhiệm vụ học tập và rèn luyện, trong đó chú trọng phát huy vai trò chủ động của học sinh. ơn cử như tiết sinh hoạt dưới cờ, Liên đội tổ chức lựa chọn chủ đề để học sinh giao lưu, trau dồi kiến thức theo chủ điểm từng tháng, như: khoa học và ứng dụng, tìm hiểu các danh nhân lịch sử…”.

Nhiều sân chơi bổ ích góp phần nâng cao kiến thức, vun đắp đạo đức lối sống cho thiếu nhi do Bộ Giáo dục và ào tạo, H Trung ương được Trường triển khai đầy đủ. Nổi bật là cuộc thi vẽ tranh “Bác Hồ với thiếu nhi”; hội thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng; thi viết thư quốc tế UPU… thu hút hơn 2.000 lượt học sinh tham gia.

Thực hiện lời dạy của Bác, phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt ở Liên đội Trường Tiểu học Lê Quý ôn (quận Ninh Kiều) diễn ra hết sức sôi nổi. Chị oàn Thị Loan Anh Thư, Tổng phụ trách ội trường, cho biết: “Liên đội triển khai việc học tập và làm theo lời Bác dạy bằng hoạt động cụ thể, trong đó chú trọng tạo môi trường lành mạnh để thiếu nhi có điều kiện phát triển về mọi mặt”.

Theo đó, Liên đội đã thành lập nhiều CLB theo sở thích, như: võ thuật, bơi lội, mỹ thuật, robot. Từ đầu năm học 2020-2021, Liên đội trường còn ra mắt mô hình “Góc học kết nối”. Theo đó, Trường bố trí không gian cho học sinh trải nghiệm vẽ tranh, đọc sách và tham gia các trò chơi dân gian tại sân trường.

Các hoạt động, phong trào đã góp phần phát hiện nhiều tài năng “nhí”, tạo nguồn để chăm bồi, phát triển. iển hình như em Trần Duy Khôi, học sinh lớp 4.10, từng đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi bơi lội do thành phố tổ chức.

Gần nhất là tháng 6-2020, Khôi đạt giải Nhì giải bơi lội do Bộ Giáo dục và ào tạo phối hợp H Trung ương tổ chức. Duy Khôi chia sẻ, em tập bơi từ khi mới 4 tuổi. Sau khi vào trường, được thầy hướng dẫn tập luyện mỗi tuần 2 buổi nên Khôi dần yêu thích môn bơi lội. Do hầu hết học sinh đều sống ở đô thị nên Liên đội phát động đội viên tham gia CLB bơi lội, đồng thời mở các lớp dạy bơi vào dịp hè nhằm trang bị kỹ năng sống cho các em.

Chăm lo và giáo dục thiếu nhi

Theo H TP Cần Thơ, phong trào “Thiếu nhi thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy” được các liên đội cụ thể hóa bằng nhiều chương trình, mô hình gắn với nhiệm vụ học tập, rèn luyện của đội viên. Nhiều hoạt động, phong trào giàu tính nhân văn, góp phần vun đắp lý tưởng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ.

Nổi bật là phong trào “ền ơn đáp nghĩa”, “Áo lụa tặng bà”, “i tìm địa chỉ đỏ” với nhiều hình thức: thăm hỏi, tặng quà và giúp đỡ các gia đình chính sách; vệ sinh các khu di tích lịch sử, bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. ặc biệt, năm học 2020-2021, thực hiện chỉ đạo của H thành phố, 249 liên đội đều tổ chức “Ngày hội vui khỏe – Tiến bước lên oàn”, thu hút gần 149.000 lượt đội viên, thiếu nhi tham gia.

Trọng tâm của Ngày hội là ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức ội gắn với tìm hiểu những tấm gương Anh hùng thiếu nhi. Các liên đội còn lồng ghép thi tìm hiểu lịch sử oàn – ội, tổ chức tham quan các di tích lịch sử – văn hóa, diễn đàn giao lưu học sinh vượt khó học tốt tiêu biểu.

Thi đua học tập, rèn luyện theo lời Bác dạy - Hình 2

Chương trình “Siêu thị măng non” do H quận Ninh Kiều phối hợp với Nhà Văn hóa Thiếu nhi, Phòng Giáo dục và ào tạo quận tổ chức tại Trường Tiểu học Phan Bội Châu.

Nhiều mô hình chăm lo đội viên, nhi đồng được các cấp H triển khai hiệu quả, tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội . iển hình như mô hình “Siêu thị măng non” (H quận Ninh Kiều) thực hiện từ đầu năm 2020 đến nay, bình quân từ 2 đến 3 tháng tổ chức 1 chương trình. Qua đó, tặng hàng ngàn phần quà gồm nhu yếu phẩm, tập sách và dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. H huyện Cờ ỏ triển khai 20 mô hình Ngôi nhà “Kế hoạch nhỏ” trong năm học 2020-2021.

Theo đó, đội viên đóng góp vật liệu phế thải gây quỹ hỗ trợ đội viên có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng các công trình măng non. Hay mô hình xây dựng nhà “Khăn quàng đỏ” cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn (H quận Ô Môn). Từ năm 2018 đến nay, đã xây dựng 10 căn nhà cho học sinh nghèo với tổng trị giá 560 triệu đồng. Em Nguyễn Thị Hồng Nhung, học sinh lớp 5A2, Trường Tiểu học Phan Bội Châu (quận Ô Môn) có hoàn cảnh rất khó khăn.

Gia đình em thuộc diện cận nghèo, không có ruộng đất nên làm thuê kiếm sống, trong khi phải nuôi 3 người con đang tuổi ăn học. Cách đây 2 tháng, em được xét cất tặng nhà “Khăn quàng đỏ” từ nguồn vận động xã hội hóa của H thành phố. Không riêng trường hợp của Nhung, từ đầu năm đến nay, H thành phố đã vận động xây 6 căn nhà “Khăn quàng đỏ” tặng đội viên nghèo ở các địa phương.

Có thể thấy, các hoạt động, phong trào thiếu nhi ngày càng đổi mới, đa dạng và phong phú, khẳng định vai trò đồng hành của tổ chức ội trong công tác chăm lo, giáo dục đội viên, nhi đồng. Qua đó, góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành chăm lo, giáo dục những mầm xanh tương lai, giúp các em có điều kiện rèn luyện đạo đức, bồi đắp truyền thống cách mạng, biết sống vì mọi người, vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan , trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng là những bông hoa đẹp trong vườn hoa cháu ngoan Bác Hồ.

Mô hình câu lạc bộ: Mạch nguồn trong giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên

Là một trong những tập thể xuất sắc được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định 1501/QĐ-TT, Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã cho thấy hiệu quả rõ nét từ mô hình hoạt động CLB.

Mô hình câu lạc bộ: Mạch nguồn trong giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên - Hình 1


Sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân tham gia chương trình khởi nghiệp và phát triển kinh doanh.

Nuôi dưỡng nhiệt huyết, bản lĩnh sinh viên

Ông Nguyễn Hoàng Hà- Trưởng phòng Công tác chính trị và quản lý sinh viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân nhận định: Cùng với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường luôn xác định nhiệm vụ củng cố, xây dựng tổ chức là nhiệm vụ quan trọng nhằm xây dựng một môi trường lành mạnh, thân thiện cho đoàn viên - sinh viên sinh hoạt; góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, vun đắp những ước mơ, hoài bão cao đẹp, từ đó giúp sinh viên xác định được động cơ, thái độ và phương pháp đúng đắn trong học tập, rèn luyện.

Để bắt nhịp cùng với sự phát triển của xã hội, cũng như bám sát mục tiêu giáo dục toàn diện cho sinh viên, hiện nay, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã thành lập rất nhiều Câu lạc bộ (CLB) để sinh viên tham gia sinh hoạt. Trong đó có 15 CLB, tổ, đội trực thuộc Đoàn thanh niên, 25 CLB, tổ, đội trực thuộc Hội Sinh viên và 20 CLB trực thuộc các Khoa, Liên chi đoàn được chia thành 3 mảng hoạt động chính: Tình nguyện, học thuật và sở thích, chuyên môn.

Mô hình câu lạc bộ: Mạch nguồn trong giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên - Hình 2


Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trao Bằng khen cho Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Theo ông Nguyễn Hoàng Hà, các CLB, tổ, đội mảng tình nguyện là môi trường để sinh viên thể hiện sức trẻ, lòng nhiệt huyết muốn giúp đỡ mọi người và làm việc có ích cho xã hội.

Trong nhiều năm, các CLB, tổ, đội mảng tình nguyện trực thuộc Đoàn thanh niên và Hội Sinh viên trường đã để lại nhiều hình ảnh đẹp trong mắt người dân địa phương như hoạt động hỗ trợ tại các điểm bệnh viện, nhà chùa trên địa bàn TP Hà Nội hay hoạt động tình nguyện tại các địa phương khác vào mỗi dịp hàng năm như: Đông ấm, Tết yêu thương, chiến dịch thanh niên tình nguyện, mô hình lớp học tình nguyện...

Các CLB, tổ, đội mảng học thuật là những đơn vị đi đầu trong công tác tổ chức những hoạt động đào tạo, rèn luyện kiến thức, kỹ năng mềm tạo môi trường tốt cho các bạn sinh viên có thể phát huy được khả năng của mình.

Trong đó, CLB Dynamic NEU hàng năm tổ chức thành công nhiều hội thảo lớn nhỏ về khởi nghiệp cho sinh viên hay Liên chi hội Đầu tư luôn được nhắc tới khi tổ chức rất thành công "Cuộc thi khởi nghiệp I-startup" hàng năm, thu hút được đông đảo sinh viên trẻ có bản lĩnh, sáng tạo và mong muốn khởi nghiệp.

Mô hình câu lạc bộ: Mạch nguồn trong giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên - Hình 3


Trao thưởng cho sinh viên tích cực nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu khoa học cũng được đẩy mạnh thông qua CLB Sinh viên nghiên cứu khoa học YES, tạo nên một cộng đồng lớn mạnh cho các bạn trẻ có đam mê nghiên cứu khoa học cùng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm.

Các CLB, tổ, đội mảng sở thích, chuyên môn như: MC Thuyết trình, Phong cách Sinh viên, Đội truyền thông Youth NEU Media, Ban Đối ngoại HSSV, Ban Chương trình & Hỗ trợ Sự kiện, CLB Âm nhạc MEC... là cơ hội để sinh viên thể hiện sở thích cũng như trau dồi những kỹ năng để phát triển điểm mạnh của bản thân.

Nhân lên sức mạnh đoàn viên- sinh viên

Là mạch nguồn cho các phong trào, hoạt động lành mạnh, bổ ích, các CLB tiếp tục là "kênh" giáo dục lý tưởng cách mạng, lối sống, đạo đức cho đoàn viên- sinh viên được Trường ĐH Kinh tế quốc dân đẩy mạnh trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Hoàng Hà chia sẻ: Phong trào "Sinh viên 5 tốt" sẽ tiếp tục được nhân rộng với nhiều hình thức như: diễn đàn trên mạng xã hội, trang tin điện tử, ngày hội "Sinh viên 5 tốt"; thiết kế poster tuyên truyền, các sản phẩm bút, vở, lịch, sổ tay; tuyên truyền thông qua tuần sinh hoạt công dân, chuyên san của nhà trường.

Các CLB, tổ, đội vào cuộc đổi mới, hình thành nhiều mô hình, giải pháp hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh của sinh viên qua triển khai các hoạt động tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền, hướng về biển đảo...

Những hoạt động định hướng giá trị, đạo đức, lối sống, nâng cao ý thức công dân, chấp hành pháp luật cho sinh viên được tổ chức thường xuyên, rộng khắp. Cuộc vận động "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp" triển khai theo từng CLB, góp phần định hướng sử dụng mạng xã hội tích cực cho sinh viên.

Cùng với đó, việc phát triển các CLB, tổ, đội, nhóm, tập thể sinh viên tự học, nghiên cứu khoa học được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn thanh niên và Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân, nhằm tập hợp sinh viên, thúc đẩy tinh thần thi đua học tập và nghiên cứu, tạo không gian để sinh viên trao đổi kiến thức, giáo trình, tài liệu học tập.

Để ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Quyết định số 1501/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020", Bộ GD&ĐT đã đã ban hành Quyết định số 1284 tặng Bằng khen cho 48 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Đề án.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Giật mình khoảnh khắc cháu bé lao từ cổng nhà ra đường suýt bị ô tô tông trúng00:11Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49Hoa khôi ĐH Vinh nóng bỏng ôm con thức đêm cổ vũ đội trưởng tuyển Việt Nam trong trận Indonesia00:15

Tiêu điểm

Sáng nay 14/6, gần 8.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 THPT chuyên của Hà Nội
08:03:40 14/06/2021
Gặp thí sinh đỗ thủ khoa vào Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu
15:58:46 14/06/2021
Đại học Cần Thơ và Đại học Trà Vinh tham gia đào tạo tiến sĩ theo Đề án 89
21:25:45 13/06/2021
TP.HCM hủy toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10, giải phóng các hội đồng thi
16:57:07 14/06/2021
Đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội: Đề cơ bản, sẽ nhiều điểm 9, 10
15:34:12 13/06/2021
Sĩ tử Hà Nội thi ngày thứ 2 vào lớp 10 công lập
09:06:00 13/06/2021
Đưa con đi thi trong cơn mưa tầm tã, có phụ huynh phải nhường dép cho con
09:41:11 13/06/2021
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội
15:47:44 13/06/2021
Kết thúc ngày thi thứ 2 tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội: Nhiều thí sinh tự tin môn Toán đạt điểm cao
17:33:35 13/06/2021
Đề thi Lịch sử vào lớp 10 tại Hà Nội vừa sức với học sinh
21:09:18 13/06/2021

Thông tin đang nóng

Phi Nhung đi từ thiện giữa lệnh giãn cách, dân mạng yêu cầu 'ngừng diễn'
17:15:52 14/06/2021
Dậy sóng phát ngôn của quản lý Hồ Văn Cường: "Nếu Cường không đứng ra xin lỗi thì công an bắt ngay"
17:33:49 14/06/2021
Rò rỉ hợp đồng Hồ Văn Cường, cát-xê khiêm tốn dù ở thời đỉnh cao
20:50:19 14/06/2021
Sau clip "náo loạn" MXH của gia đình Hồ Văn Cường, Phi Nhung viết 2 từ lên Facebook thôi mà gây xôn xao dư luận
20:33:53 14/06/2021
Dư luận Hàn Quốc dậy sóng chỉ vì 1 câu nói của thầy Park, báo Hàn thốt lên lời ngán ngẩm
16:48:50 14/06/2021
Cuối tuần ra chợ, tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của vợ và bác bán thịt mà tôi muốn tăng xông
17:06:50 14/06/2021
Lương Thế Thành thích thú trêu bà xã Thúy Diễm là "osin"
18:38:19 14/06/2021
Hoa hậu ở nhà 200 tỷ: "Phi Nhung đem Hồ Văn Cường lên cho xã hội dạy dỗ thì giờ xã hội dạy ngược lại Phi Nhung"
16:58:31 14/06/2021
Gia đình hàng xóm luôn cư xử kỳ lạ khiến cả khu phố săm soi, đêm qua tôi mới phát hiện ra sự thật giật mình
17:04:50 14/06/2021
Hồ Văn Cường chính thức nói rõ về chuyện chị gái lụm ve chai, bức xúc lên tiếng: "Con đang chuẩn bị thi, con cũng rất áp lực"
17:07:20 14/06/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Phấn đấu hoàn thành chấm thi lớp 10 vào ngày 28-6

16:59:31 14/06/2021
 Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngay sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 song bằng tú tài trung học phổ thông năm học 2021-2022, từ ngày 17-6, Sở sẽ khẩn trương triển khai công tác chấm thi.

Đề thi Toán chuyên vào lớp 10 có tính phân loại tốt, sẽ ít điểm 10

16:55:58 14/06/2021
Đề thi Toán chuyên có độ phân loại tốt, có khả năng lựa chọn được những học sinh xuất sắc để học chuyên Toán. Phổ điểm của đề thi Toán là 5 - 6, ít có điểm 10.

Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên kiểm tra toàn diện kiến thức và kỹ năng làm bài của học sinh

16:52:20 14/06/2021
“Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên của Hà Nội năm nay hay, có tính phân loại, tạo cơ hội để học sinh bày tỏ quan điểm, kiến thức văn học và kiến thức xã hội cũng như kĩ năng làm bài của học sinh” - cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận định.

TP HCM: Đề xuất thi lớp 10 ngày 25-6 nhưng không khả thi

15:59:42 14/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM kiến nghị kỳ thi lớp 10 chậm nhất là ngày 25-6, nhưng TP HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 2 tuần, tức là đến hết ngày 30-6.

Quận Ba Đình: 1 thí sinh thi chuyên được bố trí phòng thi riêng

15:55:54 14/06/2021
Sáng 14/6, tại điểm thi các môn chuyên Trường THCS Ba Đình (quận Ba Đình), 1 thí sinh có biểu hiện khó thở, chóng mặt được điểm thi bố trí phòng thi riêng.

Thi tốt nghiệp trung học phổ thông – mất lòng cũng phải nói

15:55:02 14/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là kỳ thi được tổ chức để cấp bằng cho những người muốn có bằng, những người không cần bằng không phải tham gia kỳ thi này.

8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó

15:42:00 14/06/2021
Sáng ngày 14/6, các sĩ tử ở Hà Nội đã tiếp tục bước vào kỳ thi chuyên tại các trường cấp 3.

Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021, kèm đáp án

15:37:24 14/06/2021
Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021 và một số môn khác được cập nhật sau đây.

Kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội trời mưa ướt sũng nảy sinh vấn đề gây tranh luận: Ai đi ô tô cũng đưa con vào tận cổng thì chỗ đâu cho đủ?

11:20:25 14/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 cho học sinh THPT không chuyên Hà Nội cuối cùng đã kết thúc tốt đẹp. Nhưng, đằng sau những chiếc ôm mừng rỡ vì làm tốt bài thi, vẫn còn những dư âm ngoài lề để lại khiến người ta không khỏi suy ngẫm...

Thí sinh nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông chậm nhất vào ngày 15-6

11:11:47 14/06/2021
Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên khẩn trương trả giấy báo dự thi đại học, cao đẳ...

Trường Lương Thế Vinh công bố phương án tuyển sinh lớp 6 mới sau sự cố nghẽn mạng

10:58:52 14/06/2021
Sau sự cố lỗi từ hệ thống máy chủ khiến mạng nghẽn, thí sinh không thể thực hiện các thao tác trên bài thi trực tuyến trong kỳ tuyển sinh lớp 6, trường THCS –THPT Lương Thế Vinh phải tạm hoãn buổi thi ngày 13/6.

Kỳ thi vào 10 đặc biệt ở Hà Nội

08:26:02 14/06/2021
Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2021-2022 chính thức khép lại với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị và thành công tốt đẹp.

9X chuyên Văn tốt nghiệp xuất sắc ngành Khoa học máy tính ở Mỹ

08:16:40 14/06/2021
Từ chuyên văn rẽ hướng sang ngành khoa học kỹ thuật, Trần Khả Vy (SN 1998) đã có những trải nghiệm đặc biệt về hành trình du học “xê dịch” tại Minerva Schools at KGI (Mỹ).

Thủ khoa Đại học Văn hóa với bí quyết ôn thi bằng phương pháp tranh luận

08:14:22 14/06/2021
Thời gian ôn thi nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là chất lượng và hiệu quả, Thủ khoa Đại học Văn hóa chia sẻ.

Sáu sai lầm của học sinh khi ôn thi

08:12:15 14/06/2021
Ôn thi sai cách có thể khiến hiệu quả bị giảm sút. Học sinh cần tránh những vấn đề sau để tránh lãng phí thời gian, công sức.

Kỳ thi lớp 10 Hà Nội ‘trọn vẹn’ dù khó khăn chưa từng có

08:09:19 14/06/2021
Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp cùng điều kiện thời tiết mưa bão bất thường, nhưng kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội năm nay vẫn được đánh giá là trọn vẹn khi vừa đảm bảo an toàn vừa nghiêm túc, đúng quy chế.

Câu chuyện trường Đại học Tôn Đức Thắng khiến không ít trường tự chủ e ngại

08:07:55 14/06/2021
Mục tiêu của tự chủ đại học là để các trường trở thành cái nôi của sáng tạo, tạo ra giá trị xã hội. Muốn vậy phải có cơ chế bảo vệ người tiên phong đổi mới.

Bí quyết đạt điểm cao khi thi năng khiếu ngành Sư phạm Mầm non

08:05:11 14/06/2021
Chia sẻ cùng thí sinh chọn thi vào ngành Sư phạm Mầm non, cô Nguyễn Thị Trường Giang, Trưởng Khoa Đào tạo giáo viên, Trường CĐ Cần Thơ bật mí cách đạt điểm cao trong phần thi năng khiếu. 

Các đội hình “Tiếp sức mùa thi”: Đặt mục tiêu hỗ trợ trên 196.000 thí sinh

21:06:17 13/06/2021
Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được Thành đoàn Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong kỳ thi vào lớp 10 THPT và tốt nghiệp THPT.

Huyện Mê Linh không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi tuyển sinh lớp 10 THPT

21:03:23 13/06/2021
Chiều 13/6, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện Mê Linh đã có thông tin nhanh về kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

278 thí sinh vắng, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi trong buổi thi Toán, Sử

21:01:00 13/06/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sáng 13/6, trong buổi thi Toán và Lịch sử kỳ thi vào lớp 10, đã có 278 thí sinh vắng mặt, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Thi vào lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên sẽ tổ chức thành hai đợt

20:58:30 13/06/2021
Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên vừa quyết định sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thành hai đợt để bảo đảm và tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Sinh viên ở TP.HCM chật vật vì phải thực tập online trong mùa dịch

20:55:31 13/06/2021
Với sinh viên, kỳ thực tập là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm và chuẩn bị cho công việc tương lai. Tuy nhiên, khá nhiều bạn trẻ gặp bất cập khi phải làm việc từ xa trong mùa dịch.

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

20:53:06 13/06/2021
Chiều 13/6, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết sở sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày xác nhận nhập học.

Bảo đảm phòng dịch, tạo thuận lợi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

20:50:05 13/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch, các địa phương sẵn sàng phương án chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi này dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 8/7.

Có thể bạn quan tâm

Cả chục phim Trung tung poster ăn Tết Đoan Ngọ: Triệu Lộ Tư đụng "chị gái" Cúc Tịnh Y, ai ngờ đều bị đôi đam mỹ cuối cùng lấn lướt?

Hậu trường phim

22:48:09 14/06/2021
Nhân dịp Tết Đoan Ngọ, vô số bộ phim đã tung ra loạt poster tuyên truyền tình bể bình của cặp đôi chính.

Phiến quân Myanmar nghi sát hại 25 công nhân

Thế giới

22:48:07 14/06/2021
Nhóm phiến quân KNDO bị cáo buộc bắt cóc 47 công nhân tại một công trường xây dựng và sát hại 25 người trong số này.

Tiệm cà phê Hoàng Hôn Chiều Đà Lạt có gì mà Ngọc Trinh cũng phải lặn lội đi check in?

Du lịch

22:47:09 14/06/2021
Tiệm cà phê Hoàng Hôn Chiều đang là tiệm cà phê săn mây hot nhất Đà Lạt. Nhiều người nổi tiếng như Ngọc Trinh, Jaykii cũng đã check in tại đây.

Hải Phòng: Truy tìm hung thủ giết nam thanh niên cùng xã rồi bỏ trốn

Pháp luật

22:45:18 14/06/2021
Lực lượng công an đang khẩn trương truy tìm kẻ gây ra vụ án mạng tại xã Quảng Thanh (Hải Phòng) khiến một nam thanh niên thiệt mạng rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Bom tấn Kingdom của "mợ chảnh" Jeon Ji Hyun nhá hàng cả hổ zombie, dự kiến "làm cỏ" cả Joseon đây mà

Phim châu á

22:44:53 14/06/2021
Kingdom: Ashin Of The North của Jeon Ji Hyun đã tung loạt poster nhá hàng nhiều chi tiết bí ẩn.

Hướng dẫn vệ sinh lưỡi đúng cách giúp bạn tự tin giữ hơi thở thơm tho

Sức khỏe

22:44:21 14/06/2021
Quá trình chăm sóc răng miệng không chỉ cần chăm sóc răng, nướu mà bạn cũng cần vệ sinh lưỡi đúng cách để giúp miệng sạch một cách toàn diện.

Cáo phó dị nhất quả đất: Cấm gia đình đến dự đám tang mình, chỉ cho phép 15 người bạn thân có mặt

Netizen

22:42:56 14/06/2021
Được biết, đoạn cáo phó này đang là đề tài tranh cãi nóng hổi trên các nền tảng MXH Tây Ban Nha, khi người đã khuất không muốn gia đình có mặt trong đám tang mình vì từ lâu không còn tình cảm gì.

TP Bắc Ninh đề xuất thay đổi giãn cách xã hội theo lộ trình

Đời sống

22:39:10 14/06/2021
TP Bắc Ninh đề xuất dỡ bỏ phong toả, cách ly y tế, chuyển từ thực hiện Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15, Chỉ thị 19 đối với từng địa phương theo lộ trình.

Nhóm nữ 12 năm thể hiện vũ đạo đều đến kinh ngạc dù đã U40, Knet hò reo: "Xin hãy tái ra mắt lần nữa!"

Nhạc quốc tế

22:38:52 14/06/2021
Ngay sau màn trình diễn khiến nhiều idol hậu bối lẫn fan xúc động, After School đã chia sẻ lên mạng xã hội những hình ảnh cũng như video ghi lại cảnh chuẩn bị cho sân khấu huyền thoại này.

Quang Hùng MasterD thua đậm Phí Phương Anh vì chế tên hit của Hoàng Thuỳ Linh cười "xỉu up xỉu down"

Nhạc việt

22:37:40 14/06/2021
Trải qua trận battle căng thẳng tại số đầu tiên của Oke Giải Đố, Phí Phương Anh đã thể hiện vốn hiểu biết về Vpop áp đảo Quang Hùng MasterD.

Trương Thế Vinh hại anh trai mất nhà, mất vợ, Cây Táo Nở Hoa tập 31 đẫm nước mắt rồi!

Phim việt

22:37:31 14/06/2021
Mới đi được nửa chặng đường mà Cây Táo Nở Hoa đã ngập trong bi kịch.

Tối ngày bị so sánh, Black Widow bị đạo diễn tiết lộ luôn là "học lỏm" từ nhân vật đình đám của Marvel

Phim âu mỹ

22:35:36 14/06/2021
Trước thềm ra mắt, đạo diễn Cate Shortland đã có những chia sẻ đầu tiên về bom tấn Black Widow.

Dàn nữ chính 'Penthouse 3' phủ kín hàng hiệu ngay khi tái xuất

Phong cách sao

22:35:07 14/06/2021
Lee Ji Ah, Kim So Yeon, Eugene... đã có màn xuất hiện với phong cách thời trang ấn tượng ngay khi bộ phim Penthouse 3 vừa lên sóng.

Thế hệ Gen Z ''nghiện'' sắm đồ dưỡng da hơn ai hết

Làm đẹp

22:31:54 14/06/2021
Nghiên cứu thị trường của một thương hiệu mỹ phẩm cho biết thế hện Gen Z là những người đầu tư vào sản phẩm dưỡng da hơn bất cứ nhóm tuổi nào.

Những ai từng đến địa điểm này ở Hà Tĩnh cần liên hệ ngay cơ quan y tế

Sự kiện nóng

22:31:00 14/06/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh thông báo tìm người đến địa điểm liên quan đến bệnh nhân dương với SARS-CoV-2 ở TP Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn.