Thêm dấu hiệu có thể khiến trận Malaysia gặp đội tuyển Việt Nam bị hoãn
Chính phủ Malaysia vừa ban hành quyết định giãn cách xã hội trong 2 tuần, đến cuối tháng 1, vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, khiến bóng đá Malaysia một lần nữa đứng trước những xáo trộn.
Quyết định giãn cách xã hội ở Malaysia (MCO) bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay (13/1) và kéo dài đến hết ngày 26/1/2021, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.
Thông tin từ báo chí Malaysia cho biết, lệnh giãn cách xã hội trong 2 tuần tới đây tại Malaysia được thực hiện tại các bang và các đô thị gồm Penang, Selangor, Kuala Lumpur, Putrajaya, Labuan, Melaka, Johor và Sabah.
Lệnh giãn cách này gần như đồng nghĩa với việc kế hoạch tập trung của đội tuyển Malaysia trong tháng này không thể thực hiện. Và cũng có nghĩa là đội bóng xứ Mã chưa hề có đợt tập trung nào trong khoảng 1 năm qua.
Trận đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia tại vòng loại World Cup một lần nữa đứng trước khả năng bị hoãn
Trong khi đó, giải quốc nội của Malaysia dự kiến khai diễn vào cuối tháng 2 cũng đứng trước nhiều thách thức, do các đội chưa thể ra sân tập cùng nhau, trong giai đoạn giãn cách xã hội hiện tại.
Phát biểu trên tờ nhật báo tiếng Anh hàng đầu của Malaysia là New Straits Times, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia ( FAM), ông Datuk Hamidin Mohd Amin hy vọng rằng giải M-League vẫn có thể khai mạc trong ngày 26/2.
Video đang HOT
Nhưng cũng chính ông Datuk Hamidin Mohd Amin nhấn mạnh rằng kế hoạch khai mạc giải trong nước ở Malaysia buộc phải thay đổi, nếu lệnh giãn cách xã hội ở nước này được gia hạn, trong trường hợp trình trạng lây lan của các ca nhiễm Covid-19 vẫn còn khó kiểm soát.
Người đứng đầu FAM nói: “Chúng tôi tuân theo thông báo của chính phủ, đồng thời đang chuẩn bị một số phương án để ứng phó với tình trạng hiện nay”.
“FAM và BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Malaysia sẽ thảo luận với Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, để bàn về các phương án đối phó với dịch bệnh, đồng thời cũng tìm lối ra cho hoạt động bóng đá tại Malaysia” – chủ tịch FAM Hamidin nói thêm.
Năm ngoái, giải M-League của Malaysia đã buộc phải hủy vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại quốc gia này, nên hiện tại FAM không muốn giải đấu bị hủy thêm lần nữa.
Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá Malaysia cũng tính đến các khả năng cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào tháng 3 tới đây.
Chủ tịch FAM Datuk Hamidin Mohd Amin nói: “Hiện tại, chúng tôi cần chuẩn bị cho các trận đấu trong tháng 3, gặp đội tuyển UAE và đội tuyển Việt Nam, nhưng cũng sẵn sàng với các lựa chọn khác”.
“Chúng tôi đã gửi văn bản cho bộ Thanh Niên và Thể thao, về khả năng chúng tôi đi đá sân đối phương trong tháng 3, cũng như áp dụng các phương pháp cách ly đặc biệt đối với các đội khách khi đến Malaysia, cho phép chúng tôi thi đấu 2 trận sân nhà còn lại tại vòng loại World Cup” - vẫn là lời ông Hamidin trên tờ New Straits Times – “Chúng tôi có một thỏa thuận bằng miệng với Bộ trưởng, nhưng tình huống luôn có thể thay đổi”.
Theo kế hoạch cũ, Malaysia sẽ có trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở Kuala Lumpur vào ngày 30/3, trong khuôn khổ vòng loại World Cup. Trước đó, đội bóng xứ Mã muốn đá giao hữu với Bahrain tại Bahrain vào ngày 19/3, sau đó làm khách trước UAE vào ngày 25/3 ở vòng loại World Cup.
Malaysia chốt xong hai cầu thủ nhập tịch đấu đội tuyển Việt Nam
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đã xác nhận sẽ tăng cường 2 cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển quốc gia trong năm 2021.
Trong năm 2020, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã nhập tịch hai cầu thủ là tiền vệ Liridon Krasniqi (gốc Kosovo) và chân sút Guilherme De Paula (gốc Brazil). Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, họ chưa được triệu tập lên đội tuyển Malaysia.
Liridon Krasniqi là một trong hai cầu thủ nhập tịch của Malaysia
Tuy nhiên, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Malaysia, Hamidin Mohd Amin đã lên tiếng xác nhận sẽ tạo cơ hội cho hai cầu thủ này lên khoác áo đội tuyển quốc gia trong năm 2021.
Ông Hamidin Mohd Amin chia sẻ: " De Paula được kỳ vọng sẽ lên khoác áo đội tuyển Malaysia vào tháng 5 sau khi anh hoàn thành thủ tục nhập tịch. Tương tự là cầu thủ Liridon Krasniqi.
Tuy nhiên, họ vẫn nằm trong kế hoạch của chúng tôi trong nỗ lực đưa những cầu thủ nhập tịch lên đội tuyển. Với sự xuất hiện của hai cầu thủ này trong năm 2021, sức mạnh của đội tuyển Malaysia sẽ tăng lên đáng kể ".
Như vậy, điều đó có nghĩa rằng Liridon Krasniqi và Guilherme De Paula có thể sẽ xuất hiện trong đội hình đội tuyển Malaysia ngay trong trận đấu với UAE và Việt Nam vào tháng 3.
Guilherme De Paula là tiền đạo hết sức nguy hiểm
Trong những năm qua, đội tuyển Việt Nam vẫn thường thắng thế khi đối đầu với Malaysia (trong đó có chiến thắng ở chung kết AFF Cup 2018 và lượt đi vòng loại World Cup 2022). Tuy nhiên, "Bày hổ" ở thời điểm này có thể sẽ mạnh mẽ hơn khi dược tăng cường thêm những cầu thủ nhập tịch.
Thực tế, lộ trình nhập tịch các cầu thủ nước ngoài đủ điều kiện của Liên đoàn bóng đá Malaysia vẫn chưa dừng lại. Điều đó có nghĩa rằng sức mạnh của đội bóng này sẽ ngày càng cải thiện.
Ở thời điểm này, Malaysia đang có 5 cầu thủ nhập tịch là Mohamadou Sumareh (26 tuổi, cao 1m79, gốc Gambia), Matthew Davies (24 tuổi, cao 1m79, gốc Australia), hậu vệ trái La'Vere Corbin-Ong (28 tuổi, 1m84, gốc Anh) và tiền vệ Brendan Gan (31 tuổi, 1m80, gốc Australia).
Nếu bổ sung thêm 2 cầu thủ nhập tịch nữa thì có nghĩa rằng Malaysia có thể sẽ tung tới 7 cầu thủ nhập tịch ra sân trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam.
Trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30/3 năm nay.
Thủ quân Malaysia tuyên bố sẽ đánh bại đội tuyển Việt Nam Không lâu sau khi AFC ấn định ngày trở lại của vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á, thủ quân đội Malaysia Aidil Zafuan tuyên bố sẽ đánh bại đội tuyển Việt Nam, để giành ngôi đầu bảng. Theo đó, Malaysia sẽ có trận tiếp đội tuyển Việt Nam trên sân Bukit Jalil ở Kuala Lumpur (Malaysia) vào ngày 13/10....








Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Negav ám ảnh kể lại thời kỳ đen tối nhất sự nghiệp, cả đêm ôm điện thoại sợ hãi
Sao việt
10:43:25 04/03/2025
Khi thanh lịch gặp gỡ sự đẳng cấp trên những bộ suit cách điệu
Thời trang
10:28:47 04/03/2025
Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?
Pháp luật
10:27:45 04/03/2025
Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc
Tin nổi bật
10:24:22 04/03/2025
Sao Hàn 4/3: Song Hye Kyo khoe vòng eo con kiến, Lisa bị nghi hát nhép ở Oscar
Sao châu á
10:08:33 04/03/2025
Đồ uống giúp xương khớp chắc khỏe trong mùa đông
Sức khỏe
10:08:28 04/03/2025
Thần tài dẫn lối, trong 3 ngày đầu tuần (3, 4, 5/3), 3 con giáp đỉnh cao sự nghiệp, phú quý nhân đôi
Trắc nghiệm
10:06:43 04/03/2025
3 lợi ích của yoga với việc ngăn ngừa lão hóa da
Làm đẹp
09:59:22 04/03/2025
Căng nhất Oscar: Màn đọc khẩu hình "bóc" thái độ đại minh tinh khi trượt giải về tay nữ chính phim 18+ ngập cảnh nóng
Sao âu mỹ
09:51:59 04/03/2025
Tàu đổ bộ tư nhân Mỹ vừa đáp xuống mặt trăng
Lạ vui
09:46:57 04/03/2025