Thêm 2 địa phương báo cáo Bộ Công an chuyện từ thiện của Thuỷ Tiên: 4 hộ dân không có tên trong danh sách vẫn nhận được tiền
Hai huyện tại Nghệ An đã có giải trình về việc này.
Dù không có hoạt động nghệ thuật nào nổi bật suốt 1 năm nay nhưng Thuỷ Tiên vẫn là cái tên nổi bật với ồn ào “ sao kê từ thiện”. Sau chuyến kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung vào cuối năm 2020, nữ ca sĩ bị nhiều cá nhân nói ẩn ý việc “ăn chặn” tiền từ thiện, cho rằng 180 tỷ đồng cô công bố chưa phải là tất cả số tiền mạnh thường quân gửi về.
Hiện tại, Cục Cảnh sát hình sự đang phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại 7 tỉnh, để xác minh quá trình giải ngân số tiền của giọng ca “Giấc mơ tuyết trắng”, xem có đúng với những văn bản đã thông báo hay không.
Ngày 15/10, bà Thái Thị Hải Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An cho biết, huyện đã có báo cáo gửi Bộ Công an về số tiền ca sĩ Thủy Tiên đã trao cho người dân huyện này vào năm 2020.
Theo báo cáo, năm 2020, có 454 hộ dân bị ảnh hưởng lũ lụt tại 4 xã của huyện Hưng Nguyên được Thủy Tiên trao tiền. Mỗi hộ dân được nhận 5 triệu đồng. Việc nhận quà của nữ ca sĩ thông qua danh sách được các xã lập và phát phiếu.
Ngoài ra, có 4 hộ dân không có tên trong danh sách nhưng vẫn nhận được tiền, gồm 1 hộ 30 triệu đồng, 1 hộ 10 triệu đồng và 2 hộ mỗi hộ 5 triệu đồng. Được biết, chính quyền, các đoàn thể khác của huyện Hưng Nguyên chỉ lập danh sách người nhận tiền. Việc trao tiền cho người dân được ca sĩ Thủy Tiên trực tiếp thực hiện.
Tại huyệnThanh Chương, Nghệ An, theo báo cáo của Phòng LĐ-TB-XH, có 520 hộ dân ở 25 xã được nhận tiền cứu trợ lũ lụt từ Thủy Tiên, với tổng số tiền là 6,889 tỉ đồng. Trong đó, số tiền trao trực tiếp cho người dân có danh sách kèm theo là 5,189 tỉ đồng. Ngoài ra, ca sĩ Thủy Tiên còn hỗ trợ xây dựng 2 cây cầu dân sinh trị giá khoảng 1,5 tỉ đồng, 10 xuồng cứu hộ trị giá khoảng 200 triệu đồng.
Video đang HOT
Cũng theo Phòng LĐ-TB-XH huyện Thanh Chương thì số tiền sau rà soát để báo cáo Bộ Công an đã thiếu hụt 102 triệu đồng so với giấy xác nhận tiền cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên do Uỷ ban MTTQ huyện Thanh Chương xác nhận vào năm 2020.
Ông Nguyễn Văn Hòe, Phó phòng LĐ-TB-XH huyệnThanh Chương, cho biết hiện các xã vẫn đang tìm kiếm người được nhận tiền cứu trợ từ ca sĩ Thủy Tiên nhưng nằm ngoài danh sách, khi tìm được huyện sẽ bổ sung báo cáo gửi Bộ Công an.
Mới đây, mẹ ruột của Thuỷ Tiên có những chia sẻ đặc biệt dành cho con gái trong ngày sinh nhật. ược biết, bà xã Công Vinh có ngày sinh trên giấy tờ là 25/11, tuy nhiên nếu tính theo ngày âm là 14/10 âm. Theo đó, bà đăng một số bức ảnh chụp cùng con gái, bày tỏ sự tự hào, nói Thuỷ Tiên có lối sống giản dị, yêu thương mọi người.
Bà cho biết như mọi năm, mình sẽ không tổ chức sinh nhật cho con gái mà làm phước hồi hướng, mong cho con bình an, nhiều sức khoẻ. Ngoài ra, bà còn nhắc lại khoảng thời gian khó khăn khi mang bầu Thủy Tiên, chỉ thích ăn cơm chan nước dừa tươi, đậu hũ hấp…
Cuối chia sẻ, bà nhắn gửi đến con gái: “Mẹ rất vui vì con mẹ quá từ bi, hôm nay sinh nhật của con gái như mọi năm mẹ không làm sinh nhật mà mẹ làm phước hồi hướng cho con. Cầu chúc cho con gái được vui vẻ, sức khỏe và luôn bình an may mắn.
Thuận duyên tu hành thuận lợi làm ăn, may mắn đường đời. Luôn khởi tâm bồ đề rộng rãi và chia sẻ người bất hạnh chứ đừng mong tâm hưởng thụ con nhé. Yêu con”.
MTTQ Huế tiết lộ: Đoàn của Hoài Linh, Thuỷ Tiên không đồng ý khi được đề nghị phối hợp trao tiền cho dân
Các địa phương đang dần "vạch trần" những khuất tất trong công tác từ thiện của nghệ sĩ.
Hiện C02 đang phối hợp với UBND và UBMTTQ Việt Nam các cấp ở 7 tỉnh miền Trung gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương này. Trao đổi với báo chí tối nay, ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh TT-Huế xác nhận:
Cả nghệ sĩ Hoài Linh và ca sĩ Thủy Tiên đến Huế làm công tác trao tiền, quà cứu trợ bão lũ vào tháng 10/2020 và đầu tháng 6 vừa qua ở Huế đều không thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh này. Trong 2 đợt đoàn Thủy Tiên và Hoài Linh đến trao tiền, lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đề nghị phối hợp để thực hiện nhưng đoàn không đồng ý.
Cụ thể ông Tiến cho biết, vào tháng 11/2020 và tháng 6/2021, lần lượt các đoàn từ thiện của Thủy Tiên và Hoài Linh đến địa phương để trao tiền hỗ trợ lũ lụt cho người dân. Những lần này, đại diện của các đoàn từ thiện nói trên có đến làm việc với văn phòng Mặt trận Tổ quốc tỉnh, nhờ lập danh sách người dân bị ảnh hưởng lũ lụt năm 2020 tại 2 huyện Phong Điền và Quảng Điền.
"Tuy nhiên, khi chúng tôi muốn nắm thông tin về tổng số tiền được trao, trao cho khoảng bao nhiêu người thì họ không nói. Chúng tôi đề nghị họ phối hợp với mặt trận tỉnh để chúng tôi lập danh sách người cần hỗ trợ, tổ chức lễ trao, có xác nhận của địa phương nhằm tránh tình trạng trao nhầm đối tượng. Thế nhưng, đại diện các đoàn không đồng ý phối hợp mà tự tổ chức đi trao", ông Tiến nói.
Cũng theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh TT-Huế, đến thời điểm hiện tại, đơn vị này chưa nhận được bất kỳ văn bản nào đề nghị phối hợp xác minh hoạt động từ thiện của Thủy Tiên và Hoài Linh tại địa phương.
Còn ông Phan Cảnh Ngưu - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) xác nhận, việc đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên có trao hơn 4,5 tỉ đồng tiền cứu trợ lũ lụt ở 2 xã Quảng An và Quảng Thọ. Theo ông Ngưu, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên có đến nhờ 2 xã trên lập danh sách và có tổ chức phát tiền nên địa phương có thể xác nhận số tiền trên.
Cụ thể, số tiền được ca sĩ Thủy Tiên trao vào tháng 10/2020 ở xã Quảng An là hơn 2,6 tỉ đồng, còn ở xã Quảng Thọ là hơn 1,9 tỉ đồng. "Trước đó đoàn của Thủy Tiên có ghé nhiều nơi trên địa bàn để trao tiền cứu trợ nhưng không thông qua địa phương. Họ trao tiền theo tình cảm, thích cho bao nhiêu thì cho chứ không có ký tá xác nhận gì" - ông Ngưu nói.
Ông Ngưu cũng cho biết Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Điền có nhận văn bản của Bộ Công an về việc phối hợp xác minh số tiền làm thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn và đang tiến hành làm báo cáo.
Cũng trong tối nay, ông Đặng Ngọc Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng An (huyện Quảng Điền, TT-Huế) cho biết, đơn vị này vừa có báo cáo gửi Bộ Công an về hoạt động trao tiền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt trên địa bàn.
Bạn thân Đàm Vĩnh Hưng phản ứng gây choáng trước danh sách 36 người tham dự giải 'ăn chặn mở rộng' Bản danh sách 36 người bị cho là ăn chặn từ thiện được lan truyền trên mạng những giờ qua. Phản ứng của bạn thân Đàm Vĩnh Hưng - Vũ Hà khi nhìn thấy nó khiến khán giả phải bất ngờ. Câu chuyện từ thiện tiếp tục là chủ đề nóng trên các diễn đàn mạng xã hội thời gian qua. Nhiều nghệ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hòa Minzy đưa dân làng ra Hà Nội diễn Bắc Bling, 1 điều chưa ca sĩ nào làm được

Chị Đẹp "phú bà" có tuyệt kỹ "phong ấn" netizen, đáp trả bình luận khiến fan còn mong idol mắng mình thêm đi!

Sao Việt 6/3: Ngọc Huyền lên tiếng về chuyện hẹn hò 'mỹ nam VTV' hơn 5 tuổi

Hoa hậu Kỳ Duyên diện bikini sexy nghẹt thở, Giáng My viên mãn tuổi 54

Tiểu Vy bối rối khi được Quốc Anh tặng hoa, lên tiếng chuyện 'phim giả tình thật'

Phan Thị Mơ tuổi 35: Xây biệt thự cho ba mẹ, nói lý do chưa lấy chồng

Hương Tươi từng sợ NSND Khải Hưng, được Chí Trung đặt biệt danh

Hòa Minzy tuổi 30: Cuộc sống sang chảnh và tình bạn đặc biệt với Văn Toàn

Ảnh nét căng hôn lễ của sao nam Vbiz và vợ yêu 9 năm, không quên nhắn gửi 1 câu tới bố quá cố

Phát ngôn gây bão trên livestream của Thuỳ Tiên: "Ăn 2-3 viên kẹo rau là đủ bổ sung chất xơ cho 1 người bình thường"

Danh hài Xuân Hinh: "Tôi bây giờ lúc nhớ lúc quên"

Hiếu Nguyễn tiếp tục đón tin vui sau màn cầu hôn bạn gái luật sư
Có thể bạn quan tâm

Vợ Duy Mạnh khóc ngất ở sân bay Hàn Quốc, mắc lỗi như Hải Tú
Netizen
11:52:36 06/03/2025
Vì sao rapper Nghệ An gây sốt toàn cầu với bản hit tỷ view chỉ có 7 ngón tay?
Nhạc việt
11:42:58 06/03/2025
Diện mốt cạp trễ gợi cảm từ quần cho đến chân váy
Thời trang
11:38:42 06/03/2025
Đã tìm ra 3 mỹ nhân Việt mặc quần jeans đẹp nhất mùa xuân năm nay
Phong cách sao
11:38:24 06/03/2025
Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Tin nổi bật
11:33:52 06/03/2025
Mỹ sắp đưa vũ khí hạt nhân trở lại Anh?
Thế giới
11:22:29 06/03/2025
Sắp diễn ra hiện tượng 'Trăng máu' của năm
Lạ vui
11:16:05 06/03/2025
Loại quả giòn ngọt, được bán cực nhiều ở chợ Việt, hấp chín bổ ngang tổ yến
Sức khỏe
11:11:24 06/03/2025
Nói thật: Nhét 4 thứ này vào tủ lạnh chẳng khác nào "đào hố chôn mình", rước họa vào thân
Sáng tạo
11:06:00 06/03/2025
Keane được đề nghị trở lại MU theo cách gây sốc
Sao thể thao
11:05:32 06/03/2025