Thế giới ghi nhận trên 150,5 triệu ca mắc, 3,1 triệu ca tử vong do COVID-19

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 29/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 150.562.356 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.168.436 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 128.026.228 người.

Thế giới ghi nhận trên 150,5 triệu ca mắc, 3,1 triệu ca tử vong do COVID-19 - Hình 1
Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại một bệnh viện ở New Delhi , Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN

Cho đến nay, Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, với tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên 32.986.039 ca, trong đó có 588.361 ca tử vong. Tuy nhiên, số ca nhiễm và tử vong tại quốc gia này đã chững lại đáng kể. Trong khi đó, Ấn Độ – nước chịu ảnh hưởng lớn thứ 2 thế giới lại đang là “tâm chấn” mới của đại dịch COVID-19. Với 379.257 ca nhiễm mới được công bố trong ngày- mức cao nhất từ trước tới nay, hiện tổng sô ca măc tại quốc gia Nam Á này đã vươt 18 triêu ca.

Sô ca tư vong do COVID-19 cũng tăng thêm 3.654 ca, đánh dâu ngày thư hai liên tiêp quốc gia Nam Á này ghi nhận số ca tử vong theo ngày vượt mốc 3.000 người và đây cũng là mưc cao kỷ lục mới. Tổng số ca tử vong tại nước này hiện là 205.942 ca. Theo thống kê của Tô chưc Y tê Thê giơi (WHO), Ân Đô chiêm tơi 38% tông sô ca măc mơi, tương đương 2.172.063 ca, đươc ghi nhân trong giai đoạn 7 ngày kêt thúc vào ngày 25/4. Sự gia tăng sô ca măc ở Ấn Độ đươc cho chủ yêu do sư xuât hiên của biên thê mơi của virus SARS-CoV-2 có tên B.1.617. Biến thể này chứa hai đột biến đáng lo ngại là E484Q và L425R, có tôc đô lây lan nhanh hơn so vơi các biên thê mơi khác tại Ân Đô.

Tại Đông Nam Á, tình hình dịch bệnh tại Campuchia diễn biến đáng lo ngại, khi ghi nhận thêm 880 ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Đây là ngày thứ hai liên tiếp số ca nhiễm mới của nước này ở mức cao nhất từ trước đến nay. Thủ đô Phnom Penh vẫn có số ca nhiễm mới cao nhất cả nước với 518 ca, tiếp theo là hai tỉnh Preah Sihanouk (187 ca) và Kandal (73 ca). Hiện tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Campuchia là 12.641 ca. Đáng lo ngại, có tới gần 2.000 công nhân thuộc 206 nhà máy tại nước này đã nhiễm virus SARS-CoV-2, trong khi hơn 17.000 người khác phải thực hiện cách ly.

Thế giới ghi nhận trên 150,5 triệu ca mắc, 3,1 triệu ca tử vong do COVID-19 - Hình 2
Cảnh vắng vẻ trên đường phố trong thời gian phong tỏa phòng dịch COVID-19 tại Luang Prabang, Lào. Ảnh: THX/TTXVN

Cùng ngày, Lào thông báo ghi nhận 68 ca mắc mới COVID-19 tại 8 tỉnh/thành trên cả nước. Thủ đô Viêng Chăn tiếp tục có số người mắc mới cao nhất với 34 ca, tiếp đó là tỉnh Champasak ghi nhận 11 ca, Bokeo 10 ca, Luang Prang 8 ca… Mặc dù số ca tại thủ đô Viêng Chăn giảm, nhưng việc số ca nhiễm mới ở Champasak, Luang Prabang, Bokeo và một loạt tỉnh khác ở Bắc Lào không có dấu hiệu giảm cho thấy dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp tại Lào. Tính tới thời điểm hiện nay, Lào đã ghi nhận tổng cộng 672 ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 600 ca phát hiện trong tháng 4 này và phần lớn là các ca lây nhiễm cộng đồng.

Video đang HOT

Trước tình hình trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã ra thông báo về tình hình dịch bệnh và việc làm thủ tục lãnh sự tại Đại sứ quán. Theo đó, Đại sứ quán tiếp tục khuyến cáo công dân Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Lào trong thời gian Lào áp dụng lệnh phong tỏa không nên rời khỏi nơi cư trú, trừ trường hợp cần thiết. Bên cạnh đó, tất cả người Việt tại Lào cần tự giác khai báo, tích cực hợp tác với cơ quan chức năng Lào trong việc truy vết người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 khi được yêu cầu.

Trong khi đó, số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 theo ngày ở Thái Lan đã giảm xuống dưới 2.000 ca trong khi số ca tử vong vì dịch bệnh này vẫn ở mức hai con số. Cụ thể, trong 24 giờ qua, quốc gia Đông Nam Á này ghi nhận 1.871 ca nhiễm mới (trong đó có 7 ca ngoại nhập) và 10 ca tử vong. Như vậy, tính đến nay Thái Lan đã xác nhận tổng cộng 63.570 ca mắc COVID-19, trong đó có 188 ca tử vong.

Thế giới ghi nhận trên 150,5 triệu ca mắc, 3,1 triệu ca tử vong do COVID-19 - Hình 3
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: THX/TTXVN

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chính phủ Malaysia đã quyết định áp đặt Lệnh Hạn chế di chuyển tăng cường (EMCO) tại 9 địa phương thuộc 3 bang ở nước này trong 14 ngày, từ ngày 29/4-12/5. Với việc áp dụng đồng thời MCO và Tình trạng khẩn cấp trong khi thúc đẩy chương trình tiêm chủng, số ca mắc mới COVID-19 ở Malaysia đã giảm và lần đầu tiên trong hơn 3 tháng qua trở về mức 3 chữ số (941 ca trong ngày 29/3). Tuy nhiên, số ca mắc mới đã tăng cao trở lại sau khi quốc gia Đông Nam Á này nới lỏng một số hạn chế phòng dịch. Từ ngày 15/4 đến nay, số ca mắc COVID-19 theo ngày ở Malaysia đã trở lại mức trên 2.000 ca và lần đầu tiên trong hơn 2 tháng qua trở lại trên ngưỡng 3.000 ca (ngày 28/4).

Dịch bệnh hiện cũng diễn biến phức tạp tại Nhật Bản khi tổng số ca mắc mới tại nước này ở mức cao nhất trong 3 tháng, với 5.793 ca. Riêng thủ đô Tokyo ghi nhận tới 1.027 ca mắc mới COVID-19 – mức cao nhất trong 3 tháng qua. Từ đầu tuần này, thủ đô Tokyo và 3 tỉnh phía Tây của Nhật Bản đã ban bố tình trạng khẩn cấp lần thứ 3 để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Số ca mắc mới COVID-19 tại thủ đô Tokyo bắt đầu tăng trở lại từ giữa tháng 3 vừa qua sau thời gian liên tục giảm. Trung bình số ca mắc mới tại Tokyo trong 7 ngày qua đã tăng lên mức 782,1 ca, tăng 14,3% so với giai đoạn 7 ngày trước đó.

Đáng lo ngại, các chuyên gia của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) nhận định các biến thể của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 đang thay thế virus ban đầu trên khắp nước này. Bên cạnh đó, nhóm chuyên gia bày tỏ lo ngại về khả năng số bệnh nhân nguy kịch sẽ gia tăng, nhất là trong số người cao tuổi, trong bối cảnh số ca nhiễm mới lẫn tỷ lệ bệnh nhân nguy kịch trong số các ca nhiễm mới đã tăng mạnh, từ 1,6% trong số những người nhiễm virus gốc lên 5,5% trong số những người nhiễm phải các biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Không chỉ vậy, số ca nhiễm mới đang gia tăng không chỉ ở các khu vực nằm trong phạm vi áp dụng tình trạng khẩn cấp và khu vực phòng dịch trọng điểm mà còn cả các khu vực khác.

Thế giới ghi nhận trên 150,5 triệu ca mắc, 3,1 triệu ca tử vong do COVID-19 - Hình 4
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện dã chiến ở Moskva , Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, số ca nhiễm mới ở thủ đô Moskva (Nga) đã tăng tới 75% lên tới 3.215 ca nhiễm mới. Cuộc sống ở thủ đô Moskva đã trở lại bình thường kể từ tháng 1 vừa qua khi nhà chức trách dỡ bỏ các hạn chế đối với nhân viên văn phòng, cho phép các quán bar và nhà hàng mở cửa xuyên đêm. Với tổng số gần 4,8 triệu ca mắc, hiện Nga có số ca mắc cao thứ 5 thế giới.

Tuy nhiên, một số nước trong châu lục, trong đó có Ireland và Pháp, đã quyết định nới lỏng các biện pháp hạn chế. Cụ thể, Ireland sẽ mở cửa các khách sạn vào ngày 2/6, trong khi các nhà hàng được phép phục vụ khách ở khu vực ngoài trời từ ngày 7/6. Ireland là một trong những nước có tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 thấp nhất ở châu Âu, song lại mở cửa nền kinh tế chậm hơn nhiều nước cùng châu lục sau khi ghi nhận số ca nhiễm mới tăng đột biến vào tháng 12/2020.

Tại Pháp, Tổng thống Emmanuel Macron cho biết chính phủ nước này sẽ nới lỏng lệnh giới nghiêm ban đêm, theo đó giờ giới nghiêm bắt đầu từ 19h00 như hiện nay sẽ được chuyển sang thành 21h00 từ ngày 19/5 và sau đó là 23h00 từ ngày 9/6. Đến ngày 30/6, lệnh giới nghiêm này sẽ được dỡ bỏ hoàn toàn. Bên cạnh đó, từ ngày 19/5, các nhà hàng, quán cà phê và quán bar sẽ được phép mở cửa trở lại ở khu vực ngoài trời. Các viện bảo tàng, rạp chiếu phim và rạp hát cũng sẽ được mở lại cùng ngày này. Từ ngày 9/6, các du khách nước ngoài có giấy chứng nhận y tế sẽ được phép vào lại Pháp.

Thế giới ghi nhận trên 150,5 triệu ca mắc, 3,1 triệu ca tử vong do COVID-19 - Hình 5
Tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Worcester , Massachusetts, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhằm có thể nhanh chóng khống chế dịch bệnh, các nước đang đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Theo báo cáo của công ty dữ liệu y tế IQVIA của Mỹ, tổng chi tiêu toàn cầu cho vaccine ngừa COVID-19 sẽ lên tới 157 tỷ USD vào năm 2025, căn cứ vào các chương trình tiêm chủng đại trà đang được tiến hành. IQVIA hy vọng “làn sóng” tiêm chủng đầu tiên sẽ bao phủ 70% dân số thế giới trước cuối năm 2022. Dựa trên các dữ liệu hiện nay về thời gian hiệu quả của vaccine, dự kiến cứ sau 2 năm sẽ cần tiêm nhắc lại.

Nghị viện châu Âu (EP) đã thống nhất quan điểm về chứng nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19. Theo đó, kể từ tháng 6 tới, thời điểm bước vào kỳ nghỉ hè ở châu Âu, EU dự định cho phép sử dụng một loại chứng nhận để thể hiện việc tiêm phòng, xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và/hoặc bằng chứng đã khỏi bệnh của người sở hữu loại giấy tờ này. Hiện các công tác kỹ thuật đang được thực hiện để đảm bảo rằng chứng nhận này được tất cả 27 quốc gia thành viên EU chấp thuận.

EC và EP cũng nhất trí rằng các vaccine được chấp nhận trên toàn khối sẽ là những loại đã được Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) phê chuẩn, bao gồmvaccine của hãng BioNTech/Pfizer, Moderna, AstraZeneca và Johnson&Johnson. Trong khi đó, một số nước đã tiêm vaccine của Nga hoặc Trung Quốc, như Hungary, có thể chấp nhận các loại vaccine khác nếu muốn. Dự kiến, một cuộc thử nghiệm sử dụng chứng nhận trên sẽ được thực hiện vào tháng 5, trước khi sáng kiến này được khởi động trên toàn EU.

Mỹ tiếp tục lập kỷ lục buồn: Cứ 1.000 người thì có 1 người tử vong vì COVID-19

Ngày 26/12, Mỹ đã đánh dấu một cột mốc đáng sợ: cứ 1.000 người thì có 1 người tử vong vì đại dịch COVID-19 kể từ khi ca mắc đầu tiên được ghi nhận tại nước này vào cuối tháng 1/2020.

Mỹ tiếp tục lập kỷ lục buồn: Cứ 1.000 người thì có 1 người tử vong vì COVID-19 - Hình 1
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại trung tâm y tế ở Worcester, Massachusetts (Mỹ) ngày 4/12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng CNN, Cục điều tra dân số Mỹ ước tính đến tuần cuối cùng của tháng 12, dân số nước này rơi vào khoảng 330.750.000 người. Trong khi đó, số ca tử vong vì COVID-19 trên toàn quốc là 331.116, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins. Số ca mắc COVID-19 tại Mỹ đến thời điểm hiện tại đã đạt trên 18,7 triệu người.

Ca tử vong vì COVID-19 đầu tiên ở Mỹ được ghi nhận vào ngày 29/2 tại Kirkland, Washington. Đến ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố COVID-19 trở thành đại dịch toàn cầu. Gần cuối tháng Ba, Mỹ vượt mốc 1.000 ca tử vong vì COVID-19 trong nước. Vào thời điểm đó, một số bang đã bắt đầu triển khai các biện pháp hạn chế để ngăn chặn sự lây lan.

Trong vòng vài tuần sau đó, dữ liệu của Johns Hopkins cho thấy ít nhất 10.000 người Mỹ tử vong vì COVID-19 vào ngày 4 tháng 4. Các chuyên gia y tế cảnh báo do các vấn đề xét nghiệm và phân loại sai, tổng số ca tử vong có thể nhiều hơn con số đó.

Với tỷ lệ trung bình trên 1.000 ca tử vong mỗi ngày, tổng số trường hợp tử vong vì COVID-19 tại Mỹ tính đến ngày 23/5 là 100.000 ca - bốn tháng sau khi ca mắc bệnh đầu tiên được xác nhận trên đất Mỹ.
Trong suốt mùa hè, tỷ lệ tử vong và mắc bệnh trên toàn quốc đã có diễn biến tăng chậm lại so với mức tăng cao nhất của tháng 4. Bốn tháng tiếp theo, đến 21/9, tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Mỹ tăng gấp đôi, ở ngưỡng 200.000 trường hợp.

Kể từ tháng 11, tỷ lệ tử vong tăng nhanh đột biến. Chỉ vỏn vẹn 11 tuần, số người tử vong vì COVID-19 đã tăng thành 300.000 người.

Các quan chức y tế vẫn tiếp tục kêu gọi công chúng Mỹ tiếp tục cảnh giác với các biện pháp hạn chế phòng bệnh, bao gồm cách ly, giãn cách xã hội và đeo khẩu trang. Với các sự kiện nghỉ lễ đến gần như Giáng sinh và Năm mới, các bệnh viện và chính quyền các bang đang tăng tốc chuẩn bị cho đợt bùng phát tiếp tục kéo dài sang tháng Giêng và tháng Hai năm sau - đánh dấu tròn 1 năm sau khi bùng phát đại dịch.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ phủ quyết nghị quyết của HĐBA LHQ kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở GazaMỹ phủ quyết nghị quyết của HĐBA LHQ kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở Gaza
13:52:51 19/09/2025
Quốc gia duy nhất trên thế giới không có muỗiQuốc gia duy nhất trên thế giới không có muỗi
18:00:57 18/09/2025
Lý do Ukraine cho phép thanh niên xuất cảnh giữa thời chiến dù đang áp dụng thiết quân luậtLý do Ukraine cho phép thanh niên xuất cảnh giữa thời chiến dù đang áp dụng thiết quân luật
20:30:02 19/09/2025
EU và nước cờ chiến lược kéo Ấn Độ lại gần hơnEU và nước cờ chiến lược kéo Ấn Độ lại gần hơn
21:03:57 18/09/2025
Những nhân tố giúp vũ khí Thổ Nhĩ Kỳ chinh phục nhiều nước Đông Nam ÁNhững nhân tố giúp vũ khí Thổ Nhĩ Kỳ chinh phục nhiều nước Đông Nam Á
20:12:46 18/09/2025
Kiev lên tiếng về kịch bản lính gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tới UkraineKiev lên tiếng về kịch bản lính gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tới Ukraine
17:55:51 18/09/2025
Diễn đàn Hợp tác An ninh Công cộng Toàn cầu 2025 thúc đẩy hợp tác giải quyết các thách thứcDiễn đàn Hợp tác An ninh Công cộng Toàn cầu 2025 thúc đẩy hợp tác giải quyết các thách thức
19:40:25 18/09/2025
WHO công bố báo cáo về phòng, chống các bệnh không lây nhiễmWHO công bố báo cáo về phòng, chống các bệnh không lây nhiễm
14:14:58 19/09/2025

Tin đang nóng

Nữ diễn viên bị tra tấn dã man trong Tử Chiến Trên Không đổi đời nhờ 13 giây hát nhép, cao 3 mét bẻ đôi nhưng đắt giá nhất màn ảnh ViệtNữ diễn viên bị tra tấn dã man trong Tử Chiến Trên Không đổi đời nhờ 13 giây hát nhép, cao 3 mét bẻ đôi nhưng đắt giá nhất màn ảnh Việt
23:00:55 19/09/2025
Không ngờ cậu nhóc từng gây sốt Vbiz này lại là cảnh vệ điển trai trong Tử Chiến Trên Không, đúng là con trai "ông hoàng phòng vé" có khác!Không ngờ cậu nhóc từng gây sốt Vbiz này lại là cảnh vệ điển trai trong Tử Chiến Trên Không, đúng là con trai "ông hoàng phòng vé" có khác!
00:06:14 20/09/2025
"Đệ nhất mỹ nhân showbiz" trúng cú lừa thế kỷ của "đại gia rởm", sống ê chề xấu hổ suốt quãng đời còn lại"Đệ nhất mỹ nhân showbiz" trúng cú lừa thế kỷ của "đại gia rởm", sống ê chề xấu hổ suốt quãng đời còn lại
22:23:16 19/09/2025
Đừng dại nhìn xuống chân 7 mỹ nhân này nếu không muốn đi "rửa mắt"!Đừng dại nhìn xuống chân 7 mỹ nhân này nếu không muốn đi "rửa mắt"!
22:34:53 19/09/2025
"Ông vua miền Tây" từng đem bao tải đi đựng tiền cát-xê, điêu đứng vì tài sản tiêu tan do chơi chứng khoán"Ông vua miền Tây" từng đem bao tải đi đựng tiền cát-xê, điêu đứng vì tài sản tiêu tan do chơi chứng khoán
22:19:51 19/09/2025
Châu Tấn, Trương Bá Chi và những mỹ nhân Hoa ngữ 'nghiện' thuốc láChâu Tấn, Trương Bá Chi và những mỹ nhân Hoa ngữ 'nghiện' thuốc lá
23:25:37 19/09/2025
Ha Jung Woo - Gong Hyo Jin lộ "bệnh ngôi sao" ở LHP Busan: Đã đi muộn còn coi thường khán giả ra mặt?Ha Jung Woo - Gong Hyo Jin lộ "bệnh ngôi sao" ở LHP Busan: Đã đi muộn còn coi thường khán giả ra mặt?
22:57:22 19/09/2025
Trịnh Sảng xuất hiện hiếm hoi giữa tin đồn phẫu thuật thẩm mỹTrịnh Sảng xuất hiện hiếm hoi giữa tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ
23:22:34 19/09/2025

Tin mới nhất

Xung đột Hamas-Israel: Israel cảnh báo triển khai 'lực lượng chưa từng có' tại Gaza

Xung đột Hamas-Israel: Israel cảnh báo triển khai 'lực lượng chưa từng có' tại Gaza

06:10:46 20/09/2025
Mặc dù Israel tuyên bố các tay súng Hamas gần như đã bị đẩy lùi khỏi Rafah, nhưng IDF cho biết vẫn còn nhiều tay súng hoạt động tại khu vực này, chủ yếu tập trung ở khu phố Jenina - nơi xảy ra vụ nổ.
Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc điện đàm

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc điện đàm

06:07:49 20/09/2025
Truyền thông Mỹ cho rằng cuộc điện đàm có thể mở đường cho một hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo, nơi những vấn đề gai góc trong quan hệ song phương sẽ được thảo luận, từ thương mại, công nghệ cho đến an ninh khu vực.
EU đề xuất gói trừng phạt thứ 19 nhằm vào Nga

EU đề xuất gói trừng phạt thứ 19 nhằm vào Nga

05:52:32 20/09/2025
Tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Đức cho thấy sựu thay đổi đáng kể trong lập trường của quốc gia châu Âu này về vấn đề trên. Trước đây, Chính phủ Đức thường bày tỏ lo ngại về vấn đề pháp lý đối với bất kỳ đề xuất nào liên quan đến các t...
Biên giới Ba Lan Belarus đóng cửa: EU hứng cú sốc thương mại chưa từng có

Biên giới Ba Lan Belarus đóng cửa: EU hứng cú sốc thương mại chưa từng có

05:49:48 20/09/2025
Hàng hóa hàng chục tỷ euro bị ách tắc, chuỗi cung ứng rối loạn. EU đứng trước thách thức lớn trong cân bằng giữa an ninh và lợi ích kinh tế.
Tổng thống Trump phản đối áp lực của Anh về chính sách cứng rắn hơn với Nga

Tổng thống Trump phản đối áp lực của Anh về chính sách cứng rắn hơn với Nga

05:47:22 20/09/2025
Về phần mình, Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Konstantin Kosachev cho biết với Izvestia rằng việc ông Trump có thái độ đối đầu hơn với Nga tại Anh là điều dễ hiểu, bởi Thủ tướng Starmer đang gây sức ép.
Indonesia: Gần 1.000 người nghi bị ngộ độc thực phẩm

Indonesia: Gần 1.000 người nghi bị ngộ độc thực phẩm

21:30:05 19/09/2025
Theo Viện Phát triển kinh tế và tài chính Indonesia, từ tháng 1 - khi chương trình bữa ăn miễn phí bắt đầu - đến tháng 8, đã có hơn 4.000 trẻ em bị ngộ độc thực phẩm sau khi dùng những bữa ăn này, làm dấy lên nghi ngờ về công tác giám s...
LHQ tiếp tục thông báo kế hoạch tái cơ cấu nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động

LHQ tiếp tục thông báo kế hoạch tái cơ cấu nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động

21:28:40 19/09/2025
Cụ thể, ông Guterres cho biết có kế hoạch hợp nhất Viện nghiên cứu phát triển xã hội của LHQ, đặt trụ sở tại Geneva (Thụy Sĩ), vào Đại học Liên hợp quốc (UNU) ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản).
Pakistan: Bạo lực gia tăng tại tỉnh Balochistan khiến hàng chục người thiệt mạng

Pakistan: Bạo lực gia tăng tại tỉnh Balochistan khiến hàng chục người thiệt mạng

21:25:38 19/09/2025
Lâu nay, các nhóm ly khai vẫn thường xuyên tiến hành các vụ tấn công chống lại quân đội và chính quyền Pakistan. Những ngày gần đây, bạo lực có xu hướng gia tăng nhiều hơn tại tỉnh Balochistan, một khu vực giàu khoáng sản giáp giới với ...
Australia: Sự cố viễn thông khiến 3 người thiệt mạng

Australia: Sự cố viễn thông khiến 3 người thiệt mạng

21:23:17 19/09/2025
Giám đốc điều hành Optus đã chia buồn với gia đình những người đã khuất, đồng thời gửi lời xin lỗi với các khách hàng đã bị ảnh hưởng bởi sự cố. Ông cũng cho biết Optus đã khắc phục tình hình và đang tiến hành điều tra kỹ lưỡng.
Nga bác bỏ cáo buộc UAV vi phạm không phận châu Âu

Nga bác bỏ cáo buộc UAV vi phạm không phận châu Âu

21:20:24 19/09/2025
"Hoàn cảnh của vụ việc vẫn chưa rõ ràng, cuộc điều tra cần thiết chưa được tiến hành, bằng chứng thuyết phục chưa được thu thập, nhưng thủ phạm đã bị nêu đích danh, và như thường lệ, đó là Nga.
Phát hiện bộ phận tên lửa mới ở Ba Lan, mảnh vỡ UAV ở Latvia sau vụ xâm nhập của 'UAV Nga'

Phát hiện bộ phận tên lửa mới ở Ba Lan, mảnh vỡ UAV ở Latvia sau vụ xâm nhập của 'UAV Nga'

21:16:15 19/09/2025
Một mảnh của UAV Gerbera của Liên bang Nga đã được phát hiện trôi dạt vào Latvia, trong khi các mảnh vỡ tên lửa, có thể được sử dụng để bắn hạ một UAV Nga đã được tìm thấy ở Ba Lan.
Iran nỗ lực ngăn chặn khả năng bị tái áp đặt trừng phạt

Iran nỗ lực ngăn chặn khả năng bị tái áp đặt trừng phạt

21:14:35 19/09/2025
Thỏa thuận JCPOA được ký năm 2015 nhưng chỉ sau 3 năm đã bị đổ vỡ do Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi văn kiện này. Văn kiện quy định Iran hạn chế các hoạt động hạt nhân để đối lấy việc được dỡ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 29: Trại lợn Hồng Phát bị bắt quả tang xả chất thải ra môi trường

Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 29: Trại lợn Hồng Phát bị bắt quả tang xả chất thải ra môi trường

Phim việt

07:55:49 20/09/2025
Mâu thuẫn tại xã Tiên Phong bùng nổ khi trại lợn Hồng Phát bị bắt quả tang xả thải trái phép, kéo theo hàng loạt biến cố khiến gia đình Bằng - Vân mâu thuẫn.
Triệt xóa đường dây sản xuất, mua bán giấy tờ giả quy mô lớn liên tỉnh

Triệt xóa đường dây sản xuất, mua bán giấy tờ giả quy mô lớn liên tỉnh

Pháp luật

07:55:01 20/09/2025
Bằng các biện pháp nghiệp vụ đồng bộ, các trinh sát phát hiện đối tượng Phạm Hữu Dũng (SN 1991, trú tại TP Hà Nội) là kẻ được thuê để tạo lập và quản trị các chiến dịch quảng cáo mua bán các loại giấy tờ làm giả trên Facebook.
Lan Phương nuôi con 1,4 tỷ/năm, chồng Tây chu cấp bao nhiêu?

Lan Phương nuôi con 1,4 tỷ/năm, chồng Tây chu cấp bao nhiêu?

Sao việt

07:52:38 20/09/2025
Theo đó, David Duffy có nghĩa vụ chu cấp 40 triệu đồng/tháng cho đến khi các con trưởng thành hoặc hai bên có thoả thuận mới.
"Nữ thần thanh xuân" Trần Kiều Ân đòi ly hôn khiến chồng thiếu gia kém 9 tuổi khóc nghẹn

"Nữ thần thanh xuân" Trần Kiều Ân đòi ly hôn khiến chồng thiếu gia kém 9 tuổi khóc nghẹn

Sao châu á

07:50:30 20/09/2025
Trần Kiều Ân và thiếu gia Malaysia Alan Tằng Vỹ Xương kết hôn đã 3 năm. Mới đây, người đẹp Hoàng Tử Ếch gây chú ý với chia sẻ hôn nhân hào môn của cô không phải chỉ có màu hồng.
Lượt chọn Kennen của Doran hóa ra lại có quá khứ "đẫm nước mắt" với T1

Lượt chọn Kennen của Doran hóa ra lại có quá khứ "đẫm nước mắt" với T1

Mọt game

07:45:51 20/09/2025
Lựa chọn Kennen chí mạng của Doran hóa ra cũng có quá khứ ám ảnh cùng T1. Lựa chọn Kennen lại gắn với một quá khứ ám ảnh của Doran và cả T1
Từ bức ảnh chăn bò trên mạng, chàng trai Ninh Bình 'tìm' cưới cô gái liệt 2 chân

Từ bức ảnh chăn bò trên mạng, chàng trai Ninh Bình 'tìm' cưới cô gái liệt 2 chân

Netizen

07:25:02 20/09/2025
Bất ngờ mắc viêm tủy rồi bị liệt 2 chân, cô gái Nguyễn Thị Oanh (xã Yên Khánh, Ninh Bình) may mắn gặp chàng thợ cơ khí, người tình nguyện làm đôi chân cho cô suốt quãng đời còn lại.
Ngẩn ngơ vì Nguyễn Filip

Ngẩn ngơ vì Nguyễn Filip

Sao thể thao

06:52:59 20/09/2025
Tối 18/9, giới chuyên môn lại nhắc đến tên của người gác đền này bởi sai sót nghiêm trọng trong trận hòa 2-2 của CAHN với chủ nhà Beijing Guoan ở lượt đầu vòng bảng AFC Champions League Two 2025/2026
4 nguyên nhân khiến bạn tập luyện và ăn kiêng nhưng vẫn tăng cân

4 nguyên nhân khiến bạn tập luyện và ăn kiêng nhưng vẫn tăng cân

Sức khỏe

06:52:46 20/09/2025
Nhiều người tuân thủ chế độ ăn kiêng và tập luyện đều đặn nhưng cân nặng vẫn không giảm, thậm chí còn tăng cân. Nguyên nhân có thể đến từ những yếu tố tiềm ẩn dưới đây mà bạn chưa chú ý.
Victoria Beckham nôn nóng làm lành với Brooklyn lắm rồi: Đưa cậu cả lên phim, khẳng định là ưu tiên hàng đầu!

Victoria Beckham nôn nóng làm lành với Brooklyn lắm rồi: Đưa cậu cả lên phim, khẳng định là ưu tiên hàng đầu!

Sao âu mỹ

06:32:37 20/09/2025
Bộ phim tài liệu về Victoria Beckham được dự đoán sẽ trở thành cú nổ truyền thông không kém gì phim về David Beckham cách đây 2 năm.
Không có nhiều thời gian thì cứ nấu 5 món này: Vừa ngon "siêu cấp" mà tối thiểu chỉ mất 10 phút là hoàn thành

Không có nhiều thời gian thì cứ nấu 5 món này: Vừa ngon "siêu cấp" mà tối thiểu chỉ mất 10 phút là hoàn thành

Ẩm thực

06:28:27 20/09/2025
5 món ăn này siêu dễ làm, nguyên liệu lại quen thuộc mà hương vị lại ngon vô cùng và quan trọng nhất là nấu rất nhanh.
Bao năm mới lại có 1 mỹ nam diễn xuất nâng tầm nhan sắc: Visual này 100/10 điểm, xem mà thấy khó thở theo

Bao năm mới lại có 1 mỹ nam diễn xuất nâng tầm nhan sắc: Visual này 100/10 điểm, xem mà thấy khó thở theo

Phim châu á

05:54:23 20/09/2025
Trong số các diễn viên trẻ của màn ảnh Trung Quốc đương đại, Bạch Kính Đình là cái tên được đánh giá cao bậc nhất khi vừa có nhan sắc, vừa có diễn xuất vô cùng ổn định.