Thế chân kiềng bền vững

Một trong những phân tích chi tiết kết quả khảo sát của Chương trình đánh giá kết quả học tập của HS tiểu học các nước Đông Nam Á (SEA PLM) tại Việt Nam cho thấy:

Thế chân kiềng bền vững - Hình 1

Ảnh minh họa/INT

Trình độ học vấn của cha mẹ càng cao thì kết quả học tập của con cái càng tốt. Bên cạnh đó, nghề nghiệp của cha mẹ, điều kiện học tập ở gia đình cũng ảnh hưởng khá lớn đến kết quả học tập của học sinh.

Với phương thức giáo dục sớm, nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, con đường học vấn của trẻ bắt đầu tại nhà. Cha mẹ là những giáo viên đầu tiên đóng vai trò chủ chốt trong việc xây dựng tính cách của trẻ. Giáo dục cân bằng giữa nhà trường và gia đình giúp hình thành nên thói quen học tập thực tế. Thái độ tích cực của phụ huynh với trường học sẽ góp phần truyền cảm hứng tích cực cho trẻ trong học tập.

Học hòa nhập là xu hướng giúp học sinh khuyết tật, chậm phát triển trí tuệ có được những kỹ năng xã hội khác ngoài việc tiếp thu kiến thức căn bản. Những em có hồ sơ khuyết tật được học tập với chương trình giảm thiểu và tinh giản kiến thức ở mức tối thiểu.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều giáo viên có học sinh học hòa nhập, để các em hình thành được các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và tính toán ở mức độ thấp, ngoài sự nỗ lực của thầy cô, rất cần sự hỗ trợ của phụ huynh. Những kỹ năng tưởng như đơn giản nhưng làm được là rất khó, đòi hỏi sự nỗ lực của cả nhà trường và gia đình. Đây cũng là cách để phụ huynh cùng tham gia với nhà trường theo đúng tinh thần của mô hình trường học mới.

Phân tích chi tiết kết quả khảo sát SEA PLM 2019 tại Việt Nam cũng cho thấy, học sinh vùng sâu, vùng xa còn khoảng cách khá xa so với các vùng khác về kết quả ở 3 lĩnh vực trên. Kết quả giáo dục gần như chỉ có sự đầu tư của Nhà nước và tâm huyết của thầy cô giáo.

Phụ huynh ít tham gia vào quá trình học tập của con. Năm nào, tỉnh Quảng Nam cũng trích vài tỉ đồng từ tiền ngân sách để “giữ chân” học sinh lớp 12 người dân tộc ở huyện miền núi ở lại trường cho đến tận ngày thi để ôn tập. Trong khi đó, với vùng đồng bằng, đặc biệt là các đô thị lớn, phụ huynh đầu tư rất nhiều để con cái có được kết quả tốt trong học tập.

Chính vì vậy, muốn xã hội hóa giáo dục, ở các vùng khó, trước hết phải bắt đầu từ xã hội hóa nhận thức. Phải làm sao để phụ huynh quan tâm hơn đến việc học của con, ít nhất phải hình thành cho con động cơ, hứng thú học tập. Nhà trường và giáo viên phải động viên, hướng dẫn cha mẹ học sinh quan tâm đến việc học tập của con em, ít nhất phải biết chuyện học hành, đạo đức của con em để phối hợp giáo dục; biết tình hình hoạt động và khó khăn của nhà trường để tham gia hỗ trợ.

Video đang HOT

Cách phụ huynh nói về trường lớp, giáo viên, các môn học và giá trị của giáo dục có ảnh hưởng đến thái độ của trẻ đối với trường học. Phụ huynh và nhà trường có vai trò khác nhau nhưng cùng bổ trợ cho nhau, góp phần hình thành kiến thức, phẩm chất cũng như kỹ năng của trẻ. Sự quan tâm của xã hội, những nỗ lực từ phía thầy cô giáo và nhà trường cùng với sự đầu tư của gia đình sẽ tạo được thế chân kiềng vững chắc để giáo dục phát triển theo hướng bền vững.

Động lực dẫn lối vào đại học

Chưa từng biết mặt cha, năm 3 tuổi lại mất mẹ vì căn bệnh ung thư quái ác, cô học trò Phạm Quỳnh Anh (Điện Biên) lớn lên trong tình yêu thương, đùm bọc của làng trẻ SOS.

Động lực dẫn lối vào đại học - Hình 1


Không chỉ giúp đỡ, Phạm Quỳnh Anh còn truyền cảm hứng học tập cho các em trong nhà.

Suốt 18 năm qua, chỉ có cánh cửa đại học là "bước ngoặt" duy nhất em được lựa chọn.

Những "bước ngoặt" không được chọn

Đón tôi trong ngôi nhà mang tên Hoa Sim, tại Làng trẻ SOS Điện Biên Phủ là cô học trò với khuôn mặt đầy suy tư và ánh mắt đượm buồn. Quỳnh Anh bảo: "Đây là nơi cưu mang, đùm bọc em từ ngày trở thành trẻ mồ côi".

Ngay từ khi sinh ra, Quỳnh Anh đã không có được gia đình đầy đủ như bao đứa trẻ khác. Em không biết cha mình là ai. Ba tuổi, em phải đối mặt với "bước ngoặt" đầu tiên khi chỗ dựa lớn nhất là mẹ bị căn bệnh ung thư "cướp" mất. Kí ức hiếm hoi về mẹ, chỉ thông qua lời kể của bà.

"Nhiều lúc em muốn nhớ về mẹ, mà làm gì có kỉ niệm nào để nhớ?! Bà em bảo, mẹ vẽ rất đẹp, học cũng rất giỏi, mà bạc mệnh. Em cũng chỉ biết thế và thương mẹ, nhưng tình thương nhiều lúc cứ mơ hồ. Giá mà em không mất mẹ, hoặc mẹ chờ em lớn thêm chút nữa... Nhưng, em nào được lựa chọn!" - Quỳnh Anh nghẹn ngào.

Sau ngày mẹ mất, Quỳnh Anh sống cùng ông bà. Nhưng rồi, vì già yếu, kinh tế lại eo hẹp, sợ không đủ sức khỏe và điều kiện nuôi nấng, cực chẳng đã ông bà gửi em vào làng trẻ SOS để được chăm lo tốt hơn.

Quỳnh Anh tâm sự: Lúc đầu, em chưa biết gì nên giận ông bà. Nhưng vào đây sống một thời gian, có mẹ nuôi, rồi các cô chú quan tâm; được đi học như bạn bè cùng trang lứa em mới dần hiểu chuyện. Em cảm nhận được tình cảm gia đình từ mẹ và những người anh, chị, em trong này. Nên mọi nỗi buồn, tủi cũng nguôi ngoai.

Động lực dẫn lối vào đại học - Hình 2


Sau mỗi giờ học căng thẳng, Phạm Quỳnh Anh thường giúp mẹ nuôi việc nhà.

Học là sự lựa chọn duy nhất

Vào làng trẻ, Quỳnh Anh được đi học. Lúc đó thấy thích vì được đến trường, lớp với bạn. Lớn hơn chút, hiểu rõ hoàn cảnh, em không dám nghĩ mình có thể đi được chặng đường dài trong hành trình đi tìm tri thức. Thế nhưng, vì "biển tri thức vô cùng rộng lớn", nên mỗi ngày tiếp thu thêm bài học mới, kiến thức mới, Quỳnh Anh lại thấy không đủ. "Em học vì quyết tâm phải thay đổi cuộc đời mình. Học để làm gương cho các em trong nhà noi theo, nhưng quan trọng là vì em muốn được học" - Quỳnh Anh nói.

Trong suốt hành trình ấy, môn học mà Quỳnh Anh đam mê nhất là Toán. Với nhiều bạn, đây có thể là môn học khô khan. Nhưng theo Quỳnh Anh thì không chỉ là kiến thức, môn học rèn luyện cho em tính cẩn thận, chỉn chu và logic trong nhìn nhận mọi vấn đề.

Theo thầy Nguyễn Mạnh Cường - giáo viên chủ nhiệm Quỳnh Anh tại Trường THPT TP Điện Biên Phủ, dù sức khỏe Quỳnh Anh không tốt nên hay phải nghỉ học. Nhưng em luôn bù lại bằng sự nỗ lực gấp nhiều lần so với các bạn khác. Vì thế, trong lớp, Quỳnh Anh luôn ở tốp dẫn đầu với nhiều thành tích xuất sắc. Điểm trung bình các môn học của em luôn đạt trên 9 và từng đoạt nhiều giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán.

Chia sẻ bí quyết làm nên những điểm số và thành tích "đáng nể" trong các kỳ thi, Quỳnh Anh chỉ khiêm tốn: "Em nghĩ điều quan trọng trước hết vẫn là nắm chắc kiến thức nền trong sách giáo khoa. Từ đó, mỗi bạn sẽ tìm ra hướng mở cho mình. Với em, chưa bao giờ cho mình đã giỏi. Vì thế, bất cứ kiến thức, bài tập nào em cũng tìm nhiều phương án tiếp cận và giải đáp. Việc rèn luyện, tích lũy kiến thức thông qua các đề thi thử cũng là một cách".

Quỳnh Anh đã từng là đại diện của tỉnh tham dự cuộc thi "Chắp cánh ước mơ" diễn ra tại TPHCM vào năm học lớp 10. Em chinh phục Ban giám khảo để giành giải Nhì với bài thuyết trình về hành trình học tập và theo đuổi ước mơ để trở thành người sống có ích cho xã hội.

"Em lớn lên bằng những bữa cơm san sẻ của cộng đồng, sự chăm sóc của những người anh, em không phải ruột thịt. Chính vì thế, em hiểu rất rõ giá trị của tình yêu thương, nên em muốn san sẻ điều đó" - Quỳnh Anh nói.

Động lực dẫn lối vào đại học - Hình 3


Kể từ khi trở thành mồ côi, Làng trẻ SOS Điện Biên Phủ là gia đình, giúp Phạm Quỳnh Anh yên tâm học tập.

Giảng đường đại học là cánh cửa "mở"

Để bước qua "cánh cửa" trường đại học, Quỳnh Anh có sự chuẩn bị từ rất lâu. Qua vài lần được tiếp cận với máy tính từ những cuộc thi, em thấy mình có niềm đam mê thật sự với bộ môn này. Vì thế, em xin làng trẻ được thường xuyên lên văn phòng mày mò, học tập trên máy tính.

Năm học lớp 10, em có thêm động lực và điều kiện để trau dồi cho ước mơ, khi mỗi gia đình trong làng trẻ được cấp 1 máy tính phục vụ học tập cho các con.

"Nhà có hơn 10 anh chị em, phải chia nhau sử dụng, nên em thường chờ đến đêm, khi mọi người đi ngủ hết mới dùng. Em thích lập trình nên ngay từ đầu đã nuôi ý định trở thành 1 lập trình viên. Vì thế, em chọn ngành Công nghệ thông tin" - Quỳnh Anh cho hay.

Cũng theo Quỳnh Anh, giảng đường đại học luôn là cánh cửa "mở" dành cho tất cả mọi người. Bởi bản thân em, chưa từng nghĩ sẽ có điều kiện, cơ hội bước vào. Vậy mà giờ điều chưa từng ấy đã trở thành hiện thực.

Từ một cô bé mồ côi bỡ ngỡ bước vào làng trẻ ngày nào, Quỳnh Anh giờ đây là thiếu nữ tuổi 18 và sắp trở thành tân sinh viên khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Em bảo, khoảnh khắc biết tin mình đỗ đại học là lúc em xúc động nhất. "Lúc ấy, em chỉ ước có bố và mẹ còn sống. Chắc chắn em sẽ nhận được lời động viên, những món quà và sự chuẩn bị mọi thứ từ bố mẹ như các bạn".

Đó là Quỳnh Anh ước vậy, chứ trên thực tế, em đã lên kế hoạch về điều kiện học tập, tâm thế và tài chính rất chi tiết cho chặng đường mới. Mặc dù, kinh phí học tập vẫn được làng trẻ nuôi dưỡng, song em cũng chủ động tìm kiếm công việc làm thêm bằng nghề gia sư.

"Suốt những năm học phổ thông, mỗi lần nhận được học bổng, khen thưởng, rồi tiền từ thiện của các đoàn, tổ chức trao tặng, Quỳnh Anh đều nhờ tôi gửi tiết kiệm. Vừa rồi cháu rút 17 triệu đồng để mua 1 chiếc laptop mới phục vụ học tập. Tôi hy vọng với nghị lực ấy, từ nay, con đường của cháu sẽ rộng mở hơn" - bà Trần Thị Lơ, mẹ nuôi Quỳnh Anh, trải lòng.

"Bao nhiêu bước ngoặt quan trọng, làm thay đổi cuộc đời, em đều không được lựa chọn, hoặc còn quá nhỏ, chưa biết gì để mà chọn. Thế nhưng, học là sự lựa chọn duy nhất, đúng đắn nhất cho đến giờ của em" - Quỳnh Anh bộc bạch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thật sự nguy hại nếu học sinh mới lớp 3 làm cán bộ lớp được phạt bạn bằng roi
07:43:51 27/01/2022
Thầy trò trường Marie Curie mãi mãi ghi nhớ công ơn của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu
07:18:37 27/01/2022
Gia hạn thêm 3 tuổi so với tuổi quy định đối với học sinh Việt Nam ở nước ngoài về nước xin học
07:38:19 27/01/2022
Cử tri đề xuất bỏ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Bộ Giáo dục nói gì?
07:10:14 27/01/2022
Học sinh Quảng Ngãi sẽ đi học như thế nào sau Tết Nguyên đán?
10:30:00 28/01/2022
Trường Tiểu học Thúy Sơn II nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện
13:49:31 28/01/2022
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2022 tại TP. HCM
07:40:29 27/01/2022
Học sinh Bến Tre sẽ đến trường học trực tiếp sau Tết Nguyên đán
09:40:38 28/01/2022
Dồn thời gian và tiền bạc cho IELTS, nhiều môn học khác bị bỏ lỡ
09:51:12 28/01/2022
Cho cán sự lớp quyền đánh bạn mắng bạn là mầm mống bạo lực học đường, dẹp ngay
09:52:34 28/01/2022

Thông tin đang nóng

Xót xa lời dặn dò của chồng cũ Phi Nhung gửi đến con gái: "Đừng giống ba mẹ nhé, ba đi đây..."
21:52:45 28/01/2022
Trốn trại 39 năm, thay tên đổi họ để trốn, nay lẻn về quê dịp Tết thì bị bắt
22:57:46 28/01/2022
Hé lộ nguyên nhân Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn khiến netizen rùng mình ghê tởm
02:28:26 29/01/2022
Mỹ Tâm lên tiếng vỏn vẹn 8 chữ sau khi bị bắt gặp đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết!
23:52:12 28/01/2022
Lê Thúy - Hiền Thục quyết không dao kéo dù bị chê ngực lép
22:07:04 28/01/2022
Bị hỏi chăm sóc con thế nào hậu ly hôn Huỳnh Hiểu Minh, Angela Baby bất ngờ réo tên Dương Mịch với phản hồi cực gắt
22:17:10 28/01/2022
Hot girl Huỳnh Hiểu Minh theo đuổi hậu ly hôn là ai? Hoa khôi đình đám, visual tựa Lưu Diệc Phi nhưng body sexy ăn đứt Angela Baby
22:24:28 28/01/2022
Hà Anh được khuyên sang sửa ngoại hình chồng ngoại quốc
22:56:00 28/01/2022
Trà My đá xéo cuộc sống Tăng Thanh Hà, gọi là 'máy đẻ'?
23:14:25 28/01/2022
Lisa - Leon tập yoga như Hà Hồ, cậu út trổ tài trồng chuối hài hước
23:40:55 28/01/2022

Tin mới nhất

Đưa sách về cho học sinh miền biển

06:05:29 29/01/2022
Sáng 28/1, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) tiếp nhận và trao 106 tủ sách cho học sinh các trường học vùng biển Sa Huỳnh

Đà Nẵng: Học sinh khối 7 đến 12 đi học trực tiếp từ mùng 7 tháng Giêng

06:03:23 29/01/2022
TP Đà Nẵng đã chốt thời gian tổ chức học trực tiếp sau Tết Nhâm Dần đối với khối 7 đến 12 từ ngày 7-2; trẻ mầm non và lớp 1 đến 6 vẫn chưa có lịch đến trường

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: ‘Sớm đưa học sinh trở lại trước 14/2’

06:01:35 29/01/2022
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 28/1, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn đã thông tin cụ thể về lộ trình mở cửa trường học

Vĩnh Long thống nhất phương án cho học sinh đến trường sau Tết

06:01:04 29/01/2022
Chủ tịch tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành quyết định về việc cho học sinh học trực tiếp trên địa bàn tỉnh

Trao quà cho lưu học sinh Lào tại Trường Phạm Văn Đồng

05:59:05 29/01/2022
Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, chiều 28/1, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Ngoại vụ tổ chức trao quà Tết cho lưu học sinh Lào gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng

Dự thi đánh giá năng lực, thí sinh có 1.266 ngành học để lựa chọn

05:58:39 29/01/2022
Từ 28/1 đến 28/2, ĐH Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực và xét tuyển đợt 1

Trao tặng 120 suất học bổng cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp

05:57:57 29/01/2022
Ngày 28/1, Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Sinh Sắc và học bổng Vì sự phát triển cộng đồng đợt 1, năm học 2021-2022

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo

13:49:49 28/01/2022
Quyết định số 131/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030” đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký ban hành

Hải Phòng: Xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp trước ngày 14/2

11:52:57 28/01/2022
Để đảm bảo việc tổ chức dạy trực tiếp cho học sinh, sinh viên trước ngày 14/2, Hải Phòng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể

Làn gió mới cho giáo dục nghề nghiệp

09:48:33 28/01/2022
Trong dịch bệnh, nhiều trường vẫn tìm cách thích ứng để tồn tại và phát triển. Hệ thống giáo dục nghề nghiệp đứng trước cơ hội phát triển mới

Vụ học sinh bị đánh tím mông: Lệnh cho một đứa trẻ đánh bạn là phản giáo dục!

09:46:14 28/01/2022
Theo Thạc sĩ Lê Thị Loan thì giáo dục không thể dùng một đứa trẻ để trừng trị những đứa trẻ khác, không thể cho phép và khuyến khích những hành động dùng bạo lực với bạn bè ngay trong môi trường giáo dục

Năm 2022: Kiên trì mục tiêu nâng chất lượng giáo dục

09:39:46 28/01/2022
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn nhận định 2022 tiếp tục là một năm nhiều khó khăn, thử thách; giáo viên, học sinh nỗ lực hơn nữa để kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục, đồng thời ứng phó và thích nghi an toàn trước dịc...

Hà Nội: nhiều phụ huynh mong ngóng từng ngày để con được trở lại trường học

07:32:30 27/01/2022
 Việc ở nhà quá lâu và không được giao tiếp với thầy cô, bạn bè, ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, thể chất của trẻ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tâm tư chuyện trường lớp, giáo viên

07:15:46 27/01/2022
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay địa phương gặp áp lực không nhỏ khi mỗi năm tăng khoảng 60.000 học sinh, kéo theo đó phải xây mới các trường học

Người thầy khiếm thị lan tỏa năng lượng tích cực

07:12:58 27/01/2022
Thầy sáng dạy trò sáng qua hình thức online đã cần nỗ lực lớn thì thầy khiếm thị dạy trò khiếm thị đòi hỏi sự cố gắng gấp trăm lần

Giáo dục "Chân, Thiện, Mỹ trong tầm nhìn đương đại"

13:46:28 26/01/2022
Chân lý và niềm tin chỉ có thể có được khi con người được bước vào môi trường dân chủ, khích lệ sự thảo luận, tôn trọng phản biện

Huyện Cao Lãnh có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia

12:28:29 26/01/2022
Ngày 24/1/2022, Trường Tiểu học Mỹ Hội, Trường Mầm non An Bình, huyện Cao Lãnh tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2

Chiến thuật du học kiểu 'con nhà nghèo' của cô gái 9X

12:28:09 26/01/2022
Để có tiền đi du học, Linh quyết định gom góp hết số tiền tiết kiệm sau 4 năm đi làm, mua một mảnh đất “làm vốn dắt lưng”. Đây cũng là thứ đảm bảo giúp cô có thể vay mượn đủ chi phí cần thiết khi đi du học

Hướng đến một nền giáo dục thực chất phải xuất phát từ nhu cầu thực tế

12:12:14 26/01/2022
PGS Lê Công Sự: Nhiệm vụ của giáo dục bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn, còn mục đích giáo dục nhất thiết phải hướng tới phục vụ mọi vấn đề cấp thiết của cuộc sống

Yêu cầu thực hiện ''3 công khai'' khi xác định chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10

12:09:21 26/01/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản gửi các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023

Có thể bạn quan tâm

Bột chiên pate giòn bùi ở Sài Gòn

Ẩm thực

06:41:23 29/01/2022
Miếng bột chiên giòn, quết pate béo bùi kẹp đu đủ bào sợi ngâm chua ngọt, chan ngập nước tương, tương ớt khiến dân ghiền ăn vặt mê mẩn

Chris Brown bị kiện 20 triệu USD

Sao âu mỹ

06:39:10 29/01/2022
Nam ca sĩ bị một phụ nữ giấu tên cáo buộc đánh thuốc mê và tấn công tình dục cô trên du thuyền ở Miami, Mỹ

Hyundai Tucson liên tiếp giành các giải thưởng toàn cầu

Ôtô

06:37:54 29/01/2022
Hyundai Tucson vừa giành giải thưởng tại hạng mục Xe nhập khẩu tốt nhất trong cuộc bình chọn của tạp chí ôtô danh giá AutoBild

Chuyện tình 13 năm của Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby: 1001 drama từ ngoại tình, lộ clip nóng và cuộc đua tranh khối gia sản nghìn tỷ

Sao châu á

06:34:49 29/01/2022
Giờ đây, mọi sự quan tâm đổ dồn về phía cặp đôi đình đám Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh hậu tuyên bố ly hôn

Trí Thịt Bòa và người yêu công khai tình tứ, nhưng chiếc nhẫn kim cương to đùng lại chiếm sạch spotlight

Netizen

06:09:00 29/01/2022
Sau khi bất ngờ công khai mối quan hệ yêu đương, Trí Thịt Bòa và bạn gái Hà My hiện đang là một trong những cặp đôi thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Tuy nhiên, kể từ lúc đó đến nay, netizen vẫn chưa có dịp nào chứng kiến những hình ảnh...

Giáo dục con KHÔNG TỨC GIẬN có khó không? 3 PHƯƠNG PHÁP và 3 KỸ NĂNG vô cùng hiệu quả để trẻ ngoan ngoãn mà không cần đánh mắng

Đời sống

05:48:49 29/01/2022
Qua cơn tức giận cha mẹ đôi khi lại thấy hối hận, nhưng lần sau họ lại tiếp tục tái diễn tình trạng cũ

2 cách cực hay để bạn có thể sắp xếp đồ trong tủ lạnh hợp lý trong những ngày Tết

Sáng tạo

05:46:59 29/01/2022
Thay vì sắp xếp thực phẩm một cách lung tung khiến tủ lạnh đầy ấp dù không trữ nhiều thức ăn thì bạn nên thực hiện những mẹo nhỏ sau đây để giúp tủ lạnh gọn gàng hơn

Honduras có nữ tổng thống đầu tiên

Thế giới

02:03:55 29/01/2022
Ngày 27/1, bà Xiomara Castro đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Honduras. Như vậy, bà Castro sẽ kế nhiệm ông Juan Orlando Hernandez

Triệu chứng nhiễm Omicron: Dấu hiệu ở tai, mắt, đầu - xuất hiện rồi biến mất

Sức khỏe

01:41:10 29/01/2022
Biến thể Omicron đang lan rộng khắp thế giới và trở thành chủng vi khuẩn thống trị ở nhiều nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân giảm án tử hình cho 4 phạm nhân

Pháp luật

01:38:32 29/01/2022
Thực hiện thẩm quyền của Chủ tịch nước và thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định về việc ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 4 phạm nhân

Đồng nghiệp, khán giả viếng thăm nghệ sĩ Thanh Kim Huệ ngày cuối năm

Sao việt

23:47:27 28/01/2022
Sau hơn 1 tháng kể từ khi nghệ sĩ Thanh Điền tiễn đưa bà xã - NSƯT Thanh Kim Huệ về nơi an nghỉ cuối cùng, nỗi đau của ông vẫn thường trực