Thực hư vụ người phụ nữ bị cả làng bao vây vì nghi bắt cóc trẻ em
Công an huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) khẳng định, không có chuyện bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn thị trấn Ái Nghĩa (Đại Lộc) như mạng xã hội đồn thổi.
Trưa 3/11, tài khoản cá nhân T.L. đăng tải nhiều hình ảnh về một người phụ nữ lên mạng xã hội facebook cùng dòng trạng thái: “Bắt cóc con nít tại ngã tư Ái Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam hôm nay (người phụ nữ mặc áo rin là thủ phạm còn 2 đồng phạm đã bỏ chạy) rất may em bé đã được cứu, các phụ huynh hãy luôn luôn cảnh giác”.
Ngay sau đó, dòng trạng thái trên nhanh chóng thu hút hàng ngàn lượt bình luận và hơn 5 ngàn lượt chia sẻ. Tin đồn bắt cóc trẻ em khiến nhiều người người dân hoang mang, lo lắng.
Thông tin sai lệch lan truyền trên mạng xã hội.
Tối 3/11, trao đổi với PV, Đại diện Công an huyện Đại Lộc cho biết, trưa cùng ngày, một người phụ nữ không rõ lai lịch, không bịt khẩu trang, đi bộ đến ngã tư thị trấn Ái Nghĩa và có dừng lại cầm tay bé học lớp 5 đang chơi gần đó hỏi chuyện.
Video đang HOT
Người phụ nữ có dấu hiệu tâm thần bị cả làng vây giữ vì nghi bắt cóc trẻ em.
Sau khi người phụ nữ bỏ đi, đứa bé về kể lại cho bà nội nghe. Bà nội của bé đi theo người phụ nữ đồng thời tri hô “bắt cóc” nên hàng chục người dân địa phương đã chạy ra giữ người phụ nữ lại và một số người chưa biết thực hư vụ việc đã vội chụp ảnh, quay clip đưa lên mạng xã hội, đồn thổi là bắt cóc trẻ em gây xôn xao dư luận.
Cũng theo Công an huyện Đại Lộc, người phụ nói trên có biểu hiện tâm thần. Tại cơ quan điều tra, người phụ nữ này khai gần chục cái tên nên đến chiều 3/11, đội hình sự của công an huyện Đại Lộc vẫn chưa xác được nhân thân, lai lịch của người phụ nữ này.
Hoài Sơn
Theo saostar
Lời gia đình thanh niên nghi bắt cóc trẻ bị đánh
Theo người nhà của nạn nhân cho biết, Y Sul Êban có bệnh tâm thần, bỏ nhà đi từ vài ngày trước.
Liên quan đến vụ thanh niên nghi bắt cóc trẻ em bị người dân vây đánh đến chết, chiều ngày 23/10, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Công an phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận đã nghe thống tin về sự việc xảy ra trên địa bàn.
"Công an phường đã bàn giao sự việc lên cơ quan điều tra để tiến hành xác minh, làm rõ, hiện chưa có kết luận", ông Hải nói.
Trước đó, vào chiều ngày 22/10, anh Nguyễn Anh Khoa (44 tuổi, trú tại đường Võ Văn Kiệt, Phường Khánh Xuân) cùng vợ và con gái 4 tuổi là cháu Nguyễn Khởi M. đi dự lễ.
Thanh niên bị đánh tử vong vì nghi bắt cóc trẻ em. Ảnh: TPO
Đến khoảng 19h40, anh Khoa đưa con gái ra bãi giữ xe để ra về thì anh Y Sul Êban (xã Ea Kiết, huyện Cư M'Gar) tới giằng co cháu M. khi cháu đang ngồi trên xe máy. Lúc này, anh Khoa giằng lại vào bảo: "Tại sao bắt con tôi" nhưng nam thanh niên này trả lời bé là con của mình.
Thấy vậy, anh Khoa liền hô hoán "bắt cóc, báo công an". Nghe vậy, người nhà và nhiều người đi lễ chạy đến thì anh Y Sul Êban leo qua hàng rào bỏ chạy ra đường hẻm bên cạnh.
Ngay lập tức, rất nhiều người đã xông tới đánh anh Y Sul Êban bị thương nặng. Nhận được tin báo của người dân, Công an phường Khánh Xuân tới đưa thanh niên này tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu nhưng người này đã tử vong sau đó.
Trao đổi với báo chí, Đại tá Nguyễn Văn Bôn - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan chức năng đã bàn giao xác anh Y Sul Êban cho gia đình lo hậu sự.
Cũng theo Đại tá Bôn, nguyên nhân dẫn tới cái chết của anh Y Sul Êban vẫn chưa được xác định là do vây đánh chết hay do bệnh lý vì gia đình nạn nhân cho biết, anh Y Sul Êban bị bệnh tâm thần và bỏ nhà ra đi mấy ngày nay.
Đại tá Bôn nhận định đây là một vụ việc hết sức phức tạp, cơ quan công an phải làm việc với rất nhiều người dân để điều tra đối tượng gây án nên thông tin chính xác chưa thể cung cấp. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Thùy Dung
Theo baodatviet
Vụ nghi bắt cóc, 1 người bị đánh chết: Nạn nhân bị bệnh tâm thần? Do bị bệnh tâm thần, không làm chủ được hành vi nên người này đã giằng cháu nhỏ và bị người dân nghĩ là đối tượng bắt cóc trẻ em. Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động trưa 23-10, đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã hoàn tất khám...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hút hồ nước cải tạo lộ bát hương chất chồng ở Hà Nội: Chuyên gia lên tiếng!

TPHCM: Kiểm tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại hệ thống Trường Tuệ Đức

CSGT thu hồi giấy phép đèn ưu tiên xe cấp cứu chở diễn viên đi sự kiện

Va chạm với xe container, người đàn ông tử vong tại chỗ

Quảng Trị: Chơi đùa ở đập ngăn mặn, một học sinh đuối nước tử vong

Người nổi tiếng phải xác minh, kiểm tra hàng hóa, dịch vụ quảng cáo

Nữ tài xế xe công nghệ tử vong sau va chạm với ô tô trên cầu vượt Mai Dịch

Sử dụng xe cứu thương đi ra mắt phim có vi phạm luật?

Cú tông trực diện khiến ô tô đâm gãy biển báo, 4 người thương vong

Nam thanh niên 'thông chốt' nồng độ cồn, tông bị thương cảnh sát giao thông

Xe tải mắc kẹt trên đường ray làm 2 đoàn tàu chậm chuyến

Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước
Có thể bạn quan tâm

Lã Thanh Huyền, Phan Như Thảo và loạt sao Việt chụp ảnh với "Hàm cá mập"
Sao việt
21:23:57 28/03/2025
Hai chị em quyết không lấy chồng, sống tới già bán bột chiên Triều Châu ở TP HCM
Netizen
21:21:54 28/03/2025
Nga gợi ý cung cấp nhà máy điện hạt nhân cỡ nhỏ cho ông Musk
Thế giới
21:19:47 28/03/2025
Anti vắc-xin: Từ niềm tin mù quáng đến thảm họa sức khỏe
Sức khỏe
21:10:47 28/03/2025
Bố mất, để lại 10 bản di chúc, mỗi bản lại có một nội dung và người thừa kế khác khiến chị em tôi kiện nhau ra tòa
Góc tâm tình
20:28:53 28/03/2025
Kim Soo Hyun mất 1 triệu người theo dõi vì bê bối đời tư
Sao châu á
20:16:27 28/03/2025
Bắt khẩn cấp 21 đối tượng trong hai nhóm hỗn chiến bằng hung khí lúc rạng sáng
Pháp luật
19:29:44 28/03/2025
Cả MXH nức nở với hồi kết Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt, chỉ 1 câu thoại mà đau thấu tâm can
Phim châu á
19:27:59 28/03/2025