Thầy Park làm ‘nóng’ bóng đá Việt Nam giữa mùa dịch Corona
Vị thuyền trưởng Park Hang Seo làm ‘ nóng’ bóng đá Việt Nam giữa không khí ảm đạm, nhiều kế hoạch bị đảo lộn vì dịch corona.
Cùng với ảnh hưởng chung của đại dịch Corona, bóng đá Việt những ngày đầu năm đúng rơi cảnh khóc dở mếu dở, khi kế hoạch tranh Siêu Cúp QG, khai màn V-League lẫn Cúp QG phải tạm hoãn, chưa biết chính xác khi nào có thể tranh tài.
V-League 2020 chưa biết khi nào khởi tranh nhưng tiền thì đã rủng rỉnh với sự tài trợ tập đoàn Hàn Quốc LS bởi hiệu ứng Park Hang Seo
Có những lo ngại cho tuyển Việt Nam với trận đấu quan trọng trên sân khách của Malaysia tại vòng loại World Cup 2022, vào ngày 31/3 tới đây, bởi các giải quốc nội bị đảo lộn thì đồng nghĩa kế hoạch của thầy Park cũng bị cuốn theo, không thể được như toan tính ban đầu.
Dù vậy, giữa những lo toan thì hình ảnh và giá trị HLV Park Hang Seo vẫn cứ ‘nóng’, tạo sức hút giữa mùa đại dịch.
Chẳng thế, một công ty về nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc vốn chọn mặt gửi vàng vào thầy Park từ tiếng vang 2018 với bóng đá Việt Nam, đã rất vui mừng vì nhờ sự có mặt của ông mà hút được khách đến tham gia sự kiện giới thiệu sản phẩm tại Hà Nội vừa qua, làm át đi cả những lo ngại về dịch bệnh Corona.
Một sự kiện tại Hà Nội có thầy Park thu hút khá đông, dù giữa mùa dịch Corona
Ngay như anh chàng ca sĩ kiêm diễn viên Kim Dong Joon hiện diện cùng HLV Park Hang Seo cũng rất hào hứng selfie cùng thuyền trưởng tuyển Việt Nam, sau đó khoe trên trang cá nhân rằng: “Tôi đã gặp được người hùng rồi”.
Hay như mới nhất, giải V-League và hạng Nhất dù chưa có ngày tranh tài chính thức thì cũng vẫn có tin vui mà sâu xa chính là nhờ HLV Park Hang Seo. Đó là tập đoàn LS Hàn Quốc quyết định tài trợ cho giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được báo chí Hàn đăng tải rầm rộ.
Video đang HOT
Anh chàng ca sĩ kiêm diễn viên Lee Dong Joon hào hứng khoe hình chụp cùng thầy Park với nội dung ‘Tôi đã gặp được người hùng rồi”
Lý do tập đoàn này chọn trở thành mạnh thường quân cho LS V-League 1 2020 và LS V-League 2 (tên mới của giải hạng Nhất cũng chính bởi hiệu ứng từ HLV Park Hang Seo.
LS hi vọng ‘cơn sốt Park Hang Seo’ sẽ giúp họ nâng cao hình ảnh thương hiệu, trở thành một công ty về giải pháp điện và năng lượng điện số 1 mà người Việt yêu thích.
Với riêng ‘phù thủy’ Park, cùng với những thành công rực rỡ gặt hái với bóng đá Việt Nam, ông cũng cực hút quảng cáo từ các công ty Hàn Quốc tại đây, cũng như ở quê nhà. Đây cũng được ví như những điều kỳ diệu mà thầy Park không bao giờ ngờ tới.
Theo Vietnamnet
Thầy Park gặp 'sóng gió' tuyển Việt Nam 2020, không chỉ dịch Corona
'Mở hàng' thất bại trong năm 2020
Trong mắt người hâm mộ Việt Nam, HLV Park Hang Seo là một vị anh hùng, được yêu quý, tin tưởng và đặt một niềm tin lớn. Ấy là bởi ông đã đến và mở ra những trang sử đẹp đẽ cho bóng đá Việt Nam, với những hình ảnh đẹp, đầy tự hào từ U22 Việt Nam, U23 Việt Nam đến tuyển Việt Nam.
Bóng đá Việt Nam 'mở hàng' 2020 kém vui tại giải U23 châu Á
Hai năm qua, các đội tuyển do thầy Park chỉ đạo, không chỉ thắng thế ở khu vực Đông Nam Á mà còn là cú hích mạnh ở châu Âu, từ U23 châu Á 2018, Asiad 18 đến AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 và 'chốt' vàng SEA Games 30 vào cuối 2019.
Với những dấu ấn liên tiếp như thế, không ai có thể phủ nhận sự cao tay của HLV Park Hang Seo, về cách dùng người và cả truyền lửa đến các học trò - những chiến binh Việt Nam dũng cảm. Ai ai cũng khẳng định, ông đích thị có 'phép thuật'...
Theo lẽ thuận tự nhiên, thầy Park cùng các ĐT Việt Nam vì thế càng được chờ đợi và kỳ vọng cao hơn. Nhưng chúng ta đã bắt đầu không được thuận lợi ngay những ngày đầu năm 2020, và tình hình hiện tại những khó khăn khác không chờ lại đang ập đến.
U23 Việt Nam 'mở hàng' ra quân không thành công tại U23 châu Á, bị loại ngay từ vòng bảng trên đất Thái Lan. Một kết quả nhìn nhận thấu đáo thì cũng chẳng 'oan' bởi đội hình chúng ta còn đó những vấn đề.
Cũng bởi quân không tinh đồng bộ, dấu ấn thầy Park ở giải này cũng mờ. Nhưng dù có buồn thì mọi người vẫn hiểu, ông là lựa chọn đúng đắn của bóng đá Việt Nam, với những kế hoạch phía trước đáng kỳ vọng.
Dịch Corona làm đảo lộn kế hoạch, lại mất thêm quân
Nhưng đang yên lành, dịch Corona không mời mà đến, làm đảo lộn mọi kế hoạch của bóng đá Việt Nam, với các trận đấu (Siêu Cúp QG) và giải đấu quốc nội V-League, Cúp QG bị tạm hoãn, và cũng chưa chắc chắn được thời gian khởi tranh.
Đấu Malaysia, thầy Park sẽ không có quân bài quan trọng: Trọng Hoàng
Chắc chắn điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của tuyển Việt Nam cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022 mà vốn trước đó chúng ta đang nắm ưu thế.
Tuy nhiên, với việc các trận đấu chính thức bị tạm hoãn, dự định đi xem giò cẳng, tìm kiếm gương mặt mới của HLV Park Hang Seo rõ ràng bị 'cản' đường. Đừng quên, qua U23 châu Á vừa rồi, điều bóng đá Việt Nam cần làm là tìm 'chiêu' mới về con người và chiến thuật khi chúng ta đã bị đối thủ bắt bài.
Nhưng nếu ông Park không thể có được nhân tố mới, chưa kể các gương mặt quen thuộc mà không đạt được phong độ thì thử hỏi chiến lược gia người Hàn dùng 'phép thuật' nào để cùng tuyển Việt Nam tạo lịch sử vòng loại World Cup?
Trường hợp dịch corona sớm được khống chế và các giải đấu có thể diễn ra theo phương án 2 (vào đầu tháng 3) thì HLV Park Hang Seo cũng chỉ có vài ba lượt trận để đi 'trinh sát'. Từng ấy thời gian có lẽ chỉ đủ để ông kiểm tra lại trò cũ, chứ khó dám mạo hiểm với những gương mặt mới.
Cũng cần nhắc thêm, ở trận tuyển Việt Nam làm khách Malaysia vào 31/3 tới đây, thầy Park sẽ không có sự phục vụ của Đình Trọng và đặc biệt là Trọng Hoàng vì dính thẻ. Ai cũng biết tầm quan trọng của Trọng Hoàng với tuyển Việt Nam tại hành trình lên ngôi AFF Cup cũng như vô địch SEA Games 30.
Và những mối nguy từ đối thủ
Âu lo còn ở chỗ, tuyển Việt Nam không chỉ gặp khó bởi chính hoàn cảnh của mình, mà còn những thách thức từ đối thủ trong cuộc đua vé vào vòng cuối cùng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
Liridon Krasniqi mới nhập tịch Malaysia, và LĐBĐ nước này chỉ còn chờ FIFA chấp nhận là anh có thể chơi cho tuyển Malaysia
Trái với những thách thức đến với thầy Park và tuyển Việt Nam, chủ nhà Malaysia hiện vẫn giữ nguyên lịch thi đấu các giải trong nước. HLV Tan Cheng Hoe dự kiến có đội hình mạnh nhất, khi những cầu thủ dính thẻ như Matthew Davies, Brendan Gan và Syafiq Ahmad đều có thể 'chiến' tuyển Việt Nam khi trước đó họ đấu UAE vào ngày 26/3.
Không những thế, sức mạnh tuyển Malaysia còn có thể gia tăng khi LĐBĐ nước này đã nhập tịch thành công tiền vệ sinh ra ở Kosovo - Liridon Krasniqi. Giờ Malaysia chỉ còn chờ cái gật đầu của FIFA cho cầu thủ này chơi cho ĐTQG của họ, mà phía trước là các trận đấu vòng loại World Cup 2022, trong đó có đấu tuyển Việt Nam (31/3).
Với tình thế bảng G hiện tại, Malaysia (9 điểm, xếp nhì) quyết lấy 3 điểm từ Việt Nam (11 điểm, dẫn đầu bảng), sau khi đấu UAE trước đó vào ngày 26/3. Ngược lại, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng chỉ có một mục tiêu tích thêm điểm để giữ thế thuận lợi trong cuộc đua.
Mong thầy Park tiếp tục hanh thông cùng bóng đá Việt Nam
Một trận chiến quan trọng trong tình thế nhiều khó khăn (không chờ mà đến) bủa vây, HLV Park Hang Seo xem ra phải đối mặt với năm 2020 khó khăn nhất từ khi đến Việt Nam. Cái dễ thấy đầu tiên chính là những áp lực mà ông phải trải qua, sau khi cùng bóng đá Việt Nam 'bay' trong 2 năm 2018 và 2019.
Đừng quên, ngoài tuyển Việt Nam đấu Malaysia, còn là 2 trận chiến tiếp theo thầy Park cùng học trò tiếp Indonesia và làm khách UAE đều trong tháng 6.
Xa hơn, là tuyển Việt Nam tranh tài AFF Cup 2020 với tư cách nhà ĐKVĐ, và dĩ nhiên mục tiêu thì không thể ít hơn chiến tích đã giành được.
Duy có một điều chúng ta có thể yên tâm, HLV Park Hang Seo chắc chắn lúc này đều đã nghĩ tới những gian nan ông phải đối mặt. Chỉ mong vận thầy tiếp tục hanh thông cùng bóng đá Việt Nam, như một suy nghĩ tích cực giữa đại dịch corona gây lo ngại...
Theo Vietnamnet
10 ngày rối rắm của thầy Park! Dịch Corona diễn biến phức tạp khiến các giải đấu quốc gia phải tạm hoãn 1-2 tuần và HLV Park Hang-seo chỉ còn có 10 ngày rèn quân cho trận làm khách khó lường trên sân của Malaysia. Mọi toan tính của bóng đá Việt Nam và ông thầy người Hàn Quốc bị đảo lộn rối tung khi dịch Corona vẫn chưa biết...