Thầy lang dỏm chữa bá bệnh xương khớp bằng bó thuốc

Theo dõi VGT trên

Khám chữa bệnh không phép, không chứng chỉ hành nghề, bất cứ bệnh hoặc chấn thương nào về xương khớp, “thầy” cũng chỉ… bó thuốc gia truyền và không quên đòi bệnh nhân phải chụp X-quang.

Trung bình mỗi ngày, có đến hàng trăm bệnh nhân kéo đến “phòng khám” của ông Trần Coóc Lâm (thường gọi “thầy” Lâm) trên đường Đỗ Ngọc Thạnh, P.4, Q.11, TP.HCM để được “thầy” chữa bong gân, nhức mỏi, thoái hóa cột sống, thậm chí cả các ca gãy xương đùi, xẹp, nứt đốt sống… bằng cách xoa, bó thuốc.

Chụp phim rồi mới khám

Tại “phòng khám” không bảng hiệu của “thầy Lâm”, bệnh nhân đến khám lần đầu đều bị yêu cầu phải qua số 93 Tân Khai ở gần đó chụp X-quang để “thầy” chẩn đoán (?). Một lần chụp X-quang tại đây có giá từ 135.000 đến 150.000 đồng.

Một bệnh nhân tên N.S cho biết, sau khi xem phim chụp cổ chân bị bể xương, vỡ mắt cá cách đây 4 năm của anh, “thầy” ở đây tỏ ra tiếc cho anh vì đã không được gặp ông sớm. Nếu mới bị thì “thầy” có thể bó thuốc gia truyền của mình cho anh có thể… đá banh được. Tuy nhiên, “thầy” vẫn còn cách bó “thuốc canxi” cho xương chắc là có thể đi được bình thường.

“Thầy” chỉ định anh S. mua 5 thang thuốc về bó với giá 1,8 triệu đồng. Một thang thuốc được dùng bó chân 2 lần vào buổi sáng, chiều trong vòng 4 ngày. Mỗi lần bó phải để thuốc ngấm trong một giờ. Sau khi bó hết 3 thang trong 12 ngày, thì ngưng 1 tháng rồi mới tiếp tục dùng 2 thang còn lại là hoàn tất một liệu trình.

Các bệnh đau lưng, cổ, vai, gãy nứt xương, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm… đều được “thầy” khám, xem phim và bó thuốc theo liệu trình trên. Bệnh nhân có thể để nhân viên “phòng khám” bó tại chỗ hoặc mang thuốc về nhà tự bó.

Thầy lang dỏm chữa bá bệnh xương khớp bằng bó thuốc - Hình 1

Nhân viên của “thầy” Lâm đang bó thuốc cho bệnh nhân – Ảnh: Đ.Anh

Theo bệnh nhân, “phòng khám” chỉ có 3 loại thuốc để chữa bá bệnh cơ xương khớp, gồm thuốc rượu màu đen dùng bôi ngoài da (giá 35.000 đồng/chai), thuốc đắp giống mùn cưa màu vàng đóng trong túi nhựa và thuốc thang gói trong giấy báo. Tất cả đều không có nhãn mác, tên, thành phần thuốc.

Theo “quảng cáo” của các “thầy”, đã từng chữa dứt điểm ca đau lưng kéo dài 20 năm. Có trường hợp ngồi xe lăn đã đi lại được sau khi bó thuốc tại đây hoặc có người xương gãy làm ba khúc mà các “thầy” vẫn có thể chữa cho bình thường trở lại. Phần lớn bệnh nhân đều biết về “thầy” Lâm qua lời đồn rồi tìm đến bó thuốc. Có người hết đau nhưng cũng có người chẳng cải thiện được gì.

Cả 4 cơ sở của thầy đều không phép

Ngày 12/11, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và Phòng Y tế Q.11 đã kiểm tra 4 cơ sở nói trên và đều do “thầy Lâm” làm chủ.

Video đang HOT

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện “thầy Lâm” và Trần Gia Nguyên (con trai ông) đang khám bệnh, đắp thuốc cho hàng chục bệnh nhân. Cả hai “thầy” đều không có chứng chỉ lương y, chứng chỉ chẩn đoán hình ảnh và phòng khám, phòng X-quang đều hoạt động không có giấy phép.

Đoàn còn phát hiện tại phòng chụp X-quang có 1 kỹ thuật viên, 1 nhân viên tiếp nhận, thu tiền, 1 máy X-quang, 1 máy rửa phim X-quang và nhiều phim X-quang. Đáng lo ngại là phòng X-quang này không có chứng nhận về an toàn môi trường bức xạ theo quy định.

Thanh tra sở Y tế đã yêu cầu ông Lâm ngay lập tức phải ngưng mọi hoạt động tại các phòng khám và phòng chụp X-quang. Phòng khám không được tiếp bệnh nhân, trưng biển báo nghỉ hoạt động để người dân được biết. Thanh tra sở cũng đã bàn giao lại việc quản lý, theo dõi việc chấp hành ngừng hoạt động cho chính quyền địa phương. Đồng thời, niêm phong các gói thuốc để kiểm định và xử lý, tiêu hủy.

Ngày 14/11, Thanh tra Sở Y tế cho biết đã thống nhất hướng xử lý các vi phạm, buộc ông Lâm phải dừng ngay các hoạt động khám chữa bệnh, chụp X-quang trái phép tại các địa điểm trên. Đồng thời, thanh tra đề xuất mức phạt khoảng 35 triệu đồng cho các hành vi khám chữa bệnh, chẩn đoán hình ảnh không phép.

Thầy lang dỏm chữa bá bệnh xương khớp bằng bó thuốc - Hình 2

Các bệnh nhân đang bó thuốc tại “phòng khám” của “thầy” Lâm – Ảnh: Đ.Anh

Thầy lang là… y công bệnh viện

Trong quá trình bị kiểm tra, “thầy” Lâm tỏ ra tự tin cho rằng phương pháp bó thuốc của mình là phương pháp chữa trị trật đả đang được áp dụng tại Bệnh viện Quận 11. Con trai ông còn khẳng định các loại thuốc đang được dùng cho bệnh nhân tại đây cũng được mang vào chữa cho bệnh nhân trong bệnh viện.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Hoàng Thanh Hiền – Trưởng khoa Y học dân tộc – Vật lý trị liệu, Bệnh viện Quận 11 – xác nhận ông Lâm là y công giúp việc cho bác sĩ điều trị tại khoa.

Theo bác sĩ Hiền, nhận thấy phương pháp trật đả cũng có hiệu quả trong một số trường hợp rạn nứt xương. Hơn nữa, ưu điểm của phương pháp này là bệnh nhân không phải uống thuốc. Do đó rất phù hợp cho người có bệnh lý đau lưng, cổ, vai mãn tính tránh được việc phải uống thuốc tây quá nhiều, ảnh hưởng đến gan, thận và các tác dụng phụ khác. Cuối năm 2011, Sở Y tế thành phố đã cho phép bệnh viện đưa phương pháp trật đả vào áp dụng điều trị tại khoa.

Với nghề thuốc gia truyền được đánh giá có danh tiếng, ông Lâm được chọn vào làm công tác tham vấn cho bác sĩ của khoa dưới danh nghĩa y công để điều trị cho bệnh nhân theo phương pháp trật đả. Bệnh viện cũng muốn học hỏi, kế thừa phương thuốc gia truyền của ông nên cho phép dùng thuốc theo công thức bào chế gia truyền do ông đưa ra với các vị thuốc đông y có trong danh mục được phép sử dụng.

Bác sĩ Hiền khẳng định khi tiếp nhận bệnh, chỉ có bác sĩ của khoa khám, sàng lọc và chỉ định bệnh nhân nào có thể áp dụng phương pháp trật đả theo bài thuốc của ông Lâm. Ông Lâm chỉ tham vấn cho bác sĩ về liều lượng thang thuốc cho người bệnh. Những trường hợp nặng, vượt quá khả năng, đều phải chuyển qua điều trị theo phương pháp tây y.

Trong năm 2012, khoa Y học dân tộc – Vật lý trị liệu đã tiếp nhận khoảng 5.000 lượt bệnh nhân điều trị trật đả. Hiện mỗi ngày có khoảng 20 bệnh nhân điều trị bằng phương pháp này. Theo đánh giá ban đầu của khoa, tỷ lệ thành công là 60 – 70% đối với bệnh nhân điều trị trật đả theo bài thuốc của ông Lâm.

Về câu hỏi tại sao là nhân viên có hợp đồng lao động của bệnh viện, mà ông Lâm vẫn có thể hoạt động chui tại nhà hằng ngày? Bác sĩ Nguyễn Duy Hùng – Giám đốc Bệnh viện Quận 11 – cho biết, do ông Lâm mới bị tai biến, nên bệnh viện thông cảm cho ông có thời gian nghỉ ngơi nhiều và chỉ vào bệnh viện mỗi đầu giờ sáng hoặc khi có yêu cầu của khoa. Việc ông về nhà làm gì thì bệnh viện không biết.

“Chúng tôi sẽ chấn chỉnh và đề nghị ông Lâm không còn được quá lời, thổi phồng khi nói về hiệu quả của phương pháp trật đả và bài thuốc của ông nữa. Tương tự, nếu còn làm việc với chúng tôi, ông cũng không được dùng danh nghĩa của bệnh viện để nói với bệnh nhân và đoàn kiểm tra như vừa qua”, ông Hùng nói.

Sai phạm kéo dài

Bà Trần Thu Hương – Trưởng Phòng Y tế Q.11, TPHCM – cho biết, ông Lâm đã hoạt động khám chữa bệnh bằng phương pháp trật đả trái phép từ năm 2005 đến nay. “Đã có không dưới 6 lần chúng tôi đã kiểm tra và đều phát hiện sai phạm không phép, yêu cầu ông ngừng hoạt động. Nhưng sau khi Sở Y tế ra quyết định xử phạt thì ông Lâm tiếp tục hoạt động”, bà Hương nói.

Bà cho rằng việc ông có hoạt động chụp, đọc phim X-quang là hoàn toàn sai vì ông không có chứng chỉ chuyên môn về chẩn đoán hình ảnh. Vào tháng tháng 5/2012, phòng y tế quận đã bắt ông Lâm đóng cửa phòng chụp X-quang tại số 4 Tân Khai (P.4, Q.11) và phạt 15 triệu đồng. Vừa qua, khi Thanh tra Sở Y tế phối hợp với phòng kiểm tra thì mới phát hiện ông dời phòng X-quang này qua nhà số 93 Tân Khai. “Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý triệt để hoạt động khám chữa bệnh trái phép của ông Lâm vì gần đây cho thấy ông ngày càng hoạt động mạnh hơn, mở nhiều địa điểm hơn”, bà Hương khẳng định.

Do là địa bàn có nhiều người Hoa sinh sống, Quận 11 có đến 45 cơ sở y học cổ truyền với 7 lương y điều trị trật đả. Qua kiểm tra, trên địa bàn hiện có 32/404 cơ sơ y tế tư nhân còn thiếu hoặc chưa có giấy phép hoạt động. Vì vậy, phòng y tế sẽ nghiêm túc kiểm tra, xử lý triệt để nhằm chấn chỉnh hoạt động của các phòng khám, cơ sở y tế trên địa bàn.

Theo Khampha

Đón con ở nhà trẻ về thấy gãy cả 2 chân

Những ngày qua, nhiều người ở thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum rất bức xúc về việc một cháu bé chưa đầy 12 tháng tuổi đã bị gãy cả 2 chân ở một điểm nhận giữ trẻ tư.

Cháu trai Đặng Bảo Long (sinh ngày 9/10/2012) được gửi trẻ tư ở nhà bà Đinh Phương Loan (đường A Ninh, tổ dân phố 1, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà) với mức học phí là 700 ngàn đồng/tháng.

Đón con ở nhà trẻ về thấy gãy cả 2 chân - Hình 1

2 chân bị gãy của cháu Đặng Bảo Long đã được bó bột.

Như thường lệ, chiều ngày 2/10/2013, chị Lê Thị Vinh (mẹ của cháu Long) đến nhà bà Loan đón cháu Long về thì phát hiện cháu Long khóc bất thường, mặc dù chị cố dỗ nhưng cháu vẫn không nín.

Thấy vậy, chị Vinh gọi điện thoại cho chồng là anh Đặng Xuân Sơn đang làm việc gần đó đến xem để tìm hiểu nguyên nhân.

Khi đến nơi, thấy Long khóc dữ dội, nhưng vì còn quá nhỏ, chưa biết nói nên anh Sơn không thể biết được con trai mình đau chỗ nào và nguyên nhân vì sao. Khi mặc quần dài để chở về thì anh mới phát hiện con mình không thể đứng được.

Hỏi cô Loan giữ trẻ nguyên nhân vì sao chân con mình không thể đứng được thì vợ chồng anh Sơn nhận được câu trả lời là do lúc trưa trong khi cháu Long ngủ có một cháu bé khác học cùng lớp ngồi lên chân nên có thể bị đau. Cảm nhận thấy sự việc bất thường, vợ chồng anh Sơn liền đưa Long xuống Bệnh viện đa khoa Kon Tum khám và phát hiện cả 2 chân con mình đều đã bị gãy.

Chị Lê Thị Vinh bức xúc cho biết, cả 2 vợ chồng từ Quảng Bình vào Đăk Hà lập nghiệp, vì công việc nên đành phải gửi trẻ tư tại nhà bà Đinh Phương Loan đã được 4 tháng nay, tiền công giữ mỗi tháng là 700 ngàn đồng.

Sau khi theo dõi và chụp X quang, các bác sỹ thông báo cháu Long đã bị gãy cả hai chân, trong khi chỉ còn đúng một tuần nữa là sinh nhật lần đầu tiên trong đời cháu. Con trai tôi hoàn toàn khỏe mạnh và không có các bệnh lý về xương.

"Bác sỹ cho biết cháu bị gãy hai chân là do lực ngoài tác động vào. Tôi rất sốc vì cháu Long chưa đầy 1 tuổi và đang bắt đầu tập đi những chập chững đầu đời mà giờ bị gãy cả hai chân thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của cháu sau này".

Anh Đặng Xuân Sơn cho biết: "Ngay sau khi phát hiện cháu Long bị gãy 2 chân, gia đình tôi đã thông báo cho cô giữ trẻ Đinh Phương Loan biết nhưng cô Loan chỉ trả lời lòng vòng nói không rõ lý do vì sao cháu Long bị gãy chân và gãy khi nào. Trong khi đó, chồng bà Loan còn cho rằng gia đình tôi cố tình "ăn vạ" để được kiếm tiền bồi thường".

Trao đổi với chúng tôi, bà Đinh Phương Loan cho biết: Cũng như thường lệ, lúc khoảng 7 giờ sáng ngày 2/10 gia đình cháu Long đưa cháu Long đến gửi tại nhà tôi, lúc này thể trạng cháu Long vẫn bình thường không có gì khác lạ.

Đến khoảng 13h50 khi cháu Long đang ngủ thì có một cháu bé gái 18 tháng tuổi ngồi lên chân cháu Long, khiến cháu Long khóc rất to. Nghe tiếng cháu Long khóc, tôi từ nhà trên chạy xuống bồng cháu và ru cháu ngủ lại bình thường.

Tới 15 giờ thì cháu Long dậy và bò ra cửa ngồi, thấy hai chân cháu lạnh nên tôi đưa cháu vào chiếu ngồi. Đến gần 17 giờ mẹ đến đón thì cháu Long khóc dữ dội và không đứng được, sau đó đi khám thì phát hiện cháu Long bị gãy cả hai chân.

Đón con ở nhà trẻ về thấy gãy cả 2 chân - Hình 2

Giấy ra viện của bé Long

Bà Loan thừa nhận điểm giữ trẻ nhà bà là tự phát, không có giấy phép của cơ quan chức năng cũng như chưa được đào tạo, tấp huấn qua trường lớp nào. Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại căn phòng giữ trẻ trong nhà Loan rộng khoảng 12m nhưng có đến 8 - 9 trẻ đang bò lăn lóc dưới nền nhà.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Kon Tum có hàng chục nhóm lớp nhận giữ trẻ hoạt động tự phát, chưa được cấp phép.

Theo Đất Việt

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trịTiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trị
13:20:13 05/03/2025
Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm chaMẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
00:05:29 06/03/2025
Công an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá caoCông an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá cao
06:17:51 06/03/2025
Nữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạmNữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm
06:32:10 06/03/2025
Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam ĐịnhNgười dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định
22:14:35 04/03/2025
Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạnCabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạn
15:22:59 05/03/2025
Loạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công anLoạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công an
13:29:14 06/03/2025
Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâmXe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm
22:01:49 04/03/2025

Tin đang nóng

Bài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnhBài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnh
14:25:07 06/03/2025
SỐC: Diễn viên Quý Bình qua đời ở tuổi 42SỐC: Diễn viên Quý Bình qua đời ở tuổi 42
12:59:21 06/03/2025
Vén màn "chiêu trò" của Xuân HinhVén màn "chiêu trò" của Xuân Hinh
10:19:31 06/03/2025
Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42
14:45:19 06/03/2025
Cuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại giaCuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại gia
10:29:59 06/03/2025
Mua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạnMua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạn
10:35:00 06/03/2025
Vợ Xuân Son khoe nhan sắc cực phẩm, lên đồ sexy cùng chồng đi nhận giải, nhìn xuống chân chàng cầu thủ mà thươngVợ Xuân Son khoe nhan sắc cực phẩm, lên đồ sexy cùng chồng đi nhận giải, nhìn xuống chân chàng cầu thủ mà thương
10:37:15 06/03/2025
ViruSs gây tranh cãi với phát ngôn: "Bài này phải đổi thành Xuân Hinh kết hợp với Hòa Minzy, Masew, Tuấn Cry"ViruSs gây tranh cãi với phát ngôn: "Bài này phải đổi thành Xuân Hinh kết hợp với Hòa Minzy, Masew, Tuấn Cry"
12:04:07 06/03/2025

Tin mới nhất

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

14:25:20 06/03/2025
Ông Thành Chu (người tố cáo trên mạng xã hội) cho biết, nội dung giải trình của Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên là chưa đúng sự thật.
Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội

Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội

13:15:12 06/03/2025
Tại hiện trường, ô tô tải đang chở rất nhiều được đắp có ngọn và có dấu hiệu cơi nới thành thùng, quá tải trọng. Tổ CSGT đã yêu cầu tài xế đưa xe về trạm cân để kiểm tra.
Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

11:33:52 06/03/2025
Xe container di chuyển trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, khi đến đoạn qua địa bàn xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) bốc cháy dữ dội.
Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

06:40:34 06/03/2025
Cần giám sát chặt chất lượng nước thải sinh hoạt sau khi được xử lý, đưa về hồ Sen sơ lắng và quan trắc, sau đó bổ cập vào Hồ Tây và sông Tô Lịch.
Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

06:30:03 06/03/2025
Ngày 5/3, UBND xã Thuận Hoá, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 2 người tử vong.
Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

16:16:09 05/03/2025
Nghe lời quảng cáo của viện quốc tế , người đàn ông bỏ ra 26 triệu đồng để rút tế bào gốc tự thân tiêm vào vùng kín, sau đó phải đi cấp cứu vì biến chứng ở dương vật.
Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

11:38:30 05/03/2025
Tỉnh Bắc Kạn, Lai Châu, Cao Bằng, Kon Tum và Ninh Thuận có dân số thấp nhất ở Việt Nam và từng được đưa vào danh sách nghiên cứu sáp nhập do thiếu tiêu chuẩn về đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

11:35:16 05/03/2025
Quá trình vươn khơi đánh bắt hải sản, một ngư dân Quảng Trị do bất cẩn đã rơi từ trên tàu cá xuống biển, mất tích.
Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

06:35:25 05/03/2025
TP Nam Định đang yêu cầu UBND xã Mỹ Thuận và Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên khẩn trương báo cáo về thông tin người dân tố bị ép mua quách hoặc hũ tro cốt với giá cao.
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

12:50:30 04/03/2025
Tuy nhiên, đối tượng Trí không chấp hành, dùng dao rượt chém, làm rách áo đồng chí Bùi Viết Giang (cán bộ lực lượng bảo đảm an ninh trật tự cơ sở phường 7 thành phố Vũng Tàu), rồi quay lại đốt xe mô-tô của tổ công tác và về nhà.
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

12:27:14 04/03/2025
Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tổ chức sơ cứu, đồng thời đưa nạn nhân tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân được xác định đã tử vong sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt châu Âu có gì đặc biệt?

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt châu Âu có gì đặc biệt?

Thế giới

16:25:33 06/03/2025
Một quan chức cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phát biểu trước thềm hội nghị EU sẽ thực sự lật trang sách mới về quốc phòng . Ông cũng nhấn mạnh có sự đồng thuận rõ ràng từ tất cả các bên về vấn đề này.
Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang

Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang

Hậu trường phim

16:24:25 06/03/2025
Nhìn lại hành trình sự nghiệp vẻ vang của Quý Bình, khán giả không khỏi xót xa cho phận đời ngắn ngủi của nam nghệ sĩ.
Nguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thăm

Nguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thăm

Sao việt

16:20:35 06/03/2025
Ngọc Lan cho biết trong thời gian điều trị bệnh, Quý Bình không cho ai vào thăm vì không muốn mọi người thấy hình ảnh không đẹp của mình
Hotboy ĐT Việt Nam tuổi trẻ tài cao: 28 tuổi lái siêu xe, sở hữu biệt thự to nhất phố

Hotboy ĐT Việt Nam tuổi trẻ tài cao: 28 tuổi lái siêu xe, sở hữu biệt thự to nhất phố

Sao thể thao

16:14:04 06/03/2025
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức vừa hé lộ những khoảnh khắc lái chiếc xế hộp bạc tỉ. Trong những năm vừa qua, tiền vệ sinh năm 1998 là một trong những cầu thủ có thu nhập cực khủng. Nhìn cách mà Hoàng Đức mua xe, xây nhà cho bố mẹ mới thấy già...
Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise

Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise

Sao âu mỹ

16:01:06 06/03/2025
Ana de Armas luôn giữ mối quan hệ tốt với nhiều ngôi sao hạng A của Hollywood, trong đó có ngôi sao Tom Cruise.
Cạy vảy vết thương ở đầu gối, người đàn ông ở Hòa Bình bất ngờ kéo ra được giun rồng dài 10cm

Cạy vảy vết thương ở đầu gối, người đàn ông ở Hòa Bình bất ngờ kéo ra được giun rồng dài 10cm

Netizen

15:18:56 06/03/2025
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình vừa phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình tổ chức điều tra, giám sát ca bệnh nhiễm giun rồng trên địa bàn.
Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Pháp luật

14:14:39 06/03/2025
Sau khi triệt phá thành công 3 chuyên án sản xuất giá đỗ ủ hóa chất, cà phê và phân bón giả, Công an tỉnh Đắk Lắk đã được Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gửi thư khen ngợi.