Thầy cô phấn khởi chờ hướng dẫn tăng lương

Từ 20/3, hệ số lương của giáo viên trường phổ thông công lập cao hơn so với hiện nay khiến nhà giáo phấn khởi. Theo chia sẻ, chủ trương này giúp giáo viên an tâm công tác và cuộc sống ổn định hơn…

Thầy cô phấn khởi chờ hướng dẫn tăng lương - Hình 1

Cô và trò Trường Mầm non Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội) trong giờ học. Ảnh: Thế Đại

Có thể sống bằng nghề

Vừa mới nhận quyết định nghỉ hưu, thầy Nguyễn Hữu Nhân, giáo viên Trường THCS Võ Thị Sáu, TP Sa Đéc (Đồng Tháp) cho biết rất vui mừng khi hệ số lương của giáo viên được tăng lên. Theo thầy Nhân, thầy vui cho những người thân trong gia đình đang theo nghề giáo và cả đồng nghiệp trẻ. Với mức lương mới, những người thân, đồng nghiệp ổn định cuộc sống, yên tâm gắn bó với sự nghiệp giáo dục.

Công tác trong ngành Giáo dục hơn 40 năm, thầy Nguyễn Hữu Nhân gắn bó với nhiều giai đoạn thăng trầm của nghề. Theo thầy chia sẻ: Nghỉ hưu cũng là lúc tôi hạnh phúc nhất vì nghề giáo có nhiều bước phát triển. Đời sống nhà giáo được quan tâm và ổn định hơn.

“Lúc về hưu, hệ số lương của tôi là 4,98, vượt khung 14%. Đó là cả quá trình phấn đấu và cống hiến, nay hệ số lương của giáo viên lên đến 6,78, đó là động lực để giáo viên trẻ phấn đấu, gắn bó với nghề. Đây cũng là chính sách quan trọng để ngành Giáo dục thu hút người tài, tuyển được giáo viên giỏi đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT”, thầy Nhân chia sẻ.

Thầy cô phấn khởi chờ hướng dẫn tăng lương - Hình 2

Cô Trịnh Hà Giang, giáo viên Trường THCS Lê Hồng Phong, huyện U Minh (Cà Mau) phấn khởi khi hệ số lương của giáo viên tăng. Ảnh: NVCC.

Trao đổi về hệ số lương mới của giáo viên, ông Nguyễn Hữu Nhân, Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD&ĐT TP Cần Thơ) cho biết: Đây là niềm vui và động lực lớn để thí sinh giỏi, có năng lực và đam mê nghề giáo đăng ký vào học ngành sư phạm. Những giáo viên đang dạy củng cố niềm tin và không ngừng phấn đấu. Cán bộ quản lý cũng vui vì đội ngũ của mình được quan tâm hơn. “Vui nhất là đội ngũ giáo viên trẻ, họ khởi đầu với mức lương khá sẽ ổn định cuộc sống và yên tâm gắn bó với nghề. Nếu giáo viên phấn đấu, đáp ứng các tiêu chuẩn sẽ hưởng được mức lương xứng đáng”, ông Nhân nhận định.

Cô Nguyễn Thị Liên, giáo viên Trường Tiểu học An Thới 2, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) rất vui khi hệ số lương giáo viên tăng lên. Mức lương hiện tại của cô ở hệ số 4,98, giáo viên hạng II. Nếu áp dụng theo hệ số lương mới, lương của nhà giáo sẽ tăng lên. “Lương giáo viên ổn định không chỉ tôi mà nhiều đồng nghiệp khác cũng vui. Nhớ thời điểm cách đây gần 30 năm, tôi mới đi dạy, lương giáo viên còn thấp nên cuộc sống khó khăn. Giờ đây với hệ số lương mới, giáo viên mới vào nghề sẽ yên tâm hơn. Những giáo viên cống hiến nhiều năm cũng hưởng được mức lương xứng đáng”, cô Liên bày tỏ.

Thầy cô phấn khởi chờ hướng dẫn tăng lương - Hình 3

Video đang HOT

Cô, trò Trường Tiểu học ở Thị trấn Năm Căn (Cà Mau) trong giờ học chữ. Ảnh: Q. Ngữ.

Không còn lo vừa dạy học, vừa làm ruộng

Công tác tại vùng sâu, xa, cô Trịnh Hà Giang, giáo viên Ngữ văn – Giáo dục công dân, Trường THCS Lê Hồng Phong, huyện U Minh (Cà Mau) phấn khởi khi hệ số lương của giáo viên tăng. Cô Hà Giang đang là giáo viên THCS hạng II, hệ số 4,32. Nếu áp dụng theo hệ số lương mới, lương nhà giáo của cô tăng lên đáng kể, cuộc sống gia đình ổn định hơn.

“Công tác ở vùng sâu, điều kiện còn khó khăn nên việc tăng lương cũng là chính sách khuyến khích nhà giáo gắn bó với nghề. Cuộc sống với thu nhập từ lương là chính cũng ổn định hơn. Ở đây, ngoài công việc dạy học trên lớp, phần lớn giáo viên phải làm ruộng để tăng thu nhập. Giờ lương tăng, giáo viên chỉ tập trung vào công tác chuyên môn, không phải thuê mướn ruộng để làm thêm. Đó cũng là điều giáo viên mong mỏi nhất từ trước đến nay”, cô Giang tâm sự.

Thầy Trương Thế Bảo, Hiệu trưởng Trường THCS An Khánh, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) có hơn 20 năm gắn bó với nghề giáo. Thầy hy vọng với thay đổi hệ số lương sẽ giúp cuộc sống nghề giáo đỡ vất vả hơn. Mặc dù theo quy định mới sẽ không còn phụ cấp thâm niên, nhưng thầy tin tưởng vào các chính sách dành cho nhà giáo. Nếu áp dụng theo hệ số lương mới, thầy sẽ được hưởng hệ số lương là 6.38, cao hơn gần 2.0 so với mức lương hiện tại.

Thầy Bảo cũng đang băn khoăn và quan tâm vấn đề chuyển đổi hạng lương của mình. Hiện ngành chức năng vẫn chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc chuyển đổi hay thăng hạng lương mới. Vì thầy đang hưởng mức lương bậc 8 của hạng II và đã đủ tiêu chuẩn để thăng hạng I, nếu áp dụng thay đổi thì được giữ bậc 8 hạng II hay không. Ngoài ra điều kiện thăng hạng I có như cũ? Thầy Bảo hy vọng ngành chức năng sớm có văn bản chỉ đạo và hướng dẫn cụ thể hơn…

Một số giáo viên nói học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp chỉ "cưỡi ngựa xem hoa"

Nhiều giáo viên khẳng định chứng chỉ chức danh nghề nghiệp không có ý nghĩa đối với công tác dạy học mà chỉ mang tính hình thức, ép buộc cứng nhắc.

Trước các Thông tư 01, 02, 03, 04 quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, các trường phổ thông công lập được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, nhiều giáo viên bày tỏ sự lo lắng về việc "giữ hạng, giữ lương".

Đặc biệt hầu hết giáo viên chia sẻ mong muốn bỏ chứng chỉ chức danh nghề nghiệp đang tồn tại nhiều vấn đề bất cập.

2,5 triệu đồng cho 10 buổi học để lấy chứng chỉ và những trăn trở của giáo viên

Sau một buổi học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp tại trường một trường cao đẳng sư phạm, cô P, giáo viên tại tỉnh Nghệ An đã chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về những giờ học không mấy hiệu quả mà cô đã tham gia.

Cô P cho biết: "Bản thân tôi thấy chứng chỉ chức danh nghề nghiệp chỉ mang tính hình thức, không có ý nghĩa gì với công tác dạy và học tại trường, lại khiến giáo viên tốn kém về thời gian, tiền bạc.

Về thời gian và chi phí để học tập, ban đầu họ thông báo học 8 buổi, sau đó là 10 buổi, chi phí đào tạo hết 2,5 triệu đồng mỗi giáo viên.

Tuy nhiên, điều đáng nói là việc dạy học giống như "cưỡi ngựa xem hoa", người dạy chỉ trình chiếu slide trong khi đa số giáo viên không hứng thú với việc học, thoải mái làm việc riêng. Một phần vì nội dung không hữu ích, không thiết thực và cách thức truyền đạt nhàm chán".

Một số giáo viên nói học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp chỉ cưỡi ngựa xem hoa - Hình 1

Cô P cho rằng chứng chỉ chức danh nghề nghiệp không giúp giáo viên nâng cao chuyên môn, không có ý nghĩa đối với công tác giảng dạy (Ảnh minh họa: Phạm Minh)

Theo cô P, nội dung học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp được chia làm ba phần. Phần thứ nhất là kiến thức chính trị, quản lý nhà nước và các kỹ năng chung. Phần thứ hai là kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp. Phần thứ ba là tìm hiểu thực tế và viết bài thu hoạch.

"Về kiến thức chính trị, tôi đã học thông qua các lớp bồi dưỡng Đảng và đã được học khi là sinh viên của trường cao đẳng sư phạm. Về quản lý nhà nước, giáo viên cũng đã từng được học, giáo viên có thể tự tìm hiểu thêm qua nhiều kênh thông tin nhưng với giáo viên không đảm nhận vai trò quản lý, rõ ràng việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn là quan trọng hơn.

Đối với kiến thức kỹ năng nghề nghiệp, chúng tôi theo chuyên ngành sư phạm nên kiến thức kỹ năng nghề nghiệp đã được đào tạo chuyên sâu. Còn nếu học từ 3 -5 buổi để lấy chứng chỉ thì liệu rằng có hiệu quả hay không?

Bên cạnh đó, quá trình dạy học, trao đổi chuyên môn và quá trình tự học, giáo viên sẽ phải luôn rèn luyện về kỹ năng, tìm hiểu kiến thức mới.

Về đạo đức nghề nghiệp, tâm lý lứa tuổi học sinh, trong chuyên ngành đào tạo sư phạm đều có. Một tờ chứng chỉ không khẳng định được điều gì và không giúp ích gì cho giáo viên, học sinh", cô P nêu quan điểm.

Ngoài ra, cô P cũng nhấn mạnh vai trò của việc học tập, bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên. Giáo dục đang trên hành trình đổi mới với nhiều thách thức, việc giáo viên học tập, bồi dưỡng để nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn là cần thiết.

Tuy nhiên, việc đào tạo để lấy chứng chỉ chức danh nghề nghiệp không phục vụ công cuộc đổi mới của giáo dục, không có ý nghĩa thực tiễn đối với việc dạy và học trong nhà trường.

Trong khi yêu cầu về chứng chỉ này mang tính hình thức thì việc học tập của giáo viên cũng mang tính đối phó, miễn cưỡng. Giáo viên chỉ học chứng chỉ nhằm mục đích giữ hạng, thăng hạng. Nội dung học tập không thiết thực thì động lực học tập của giáo viên cũng không có.

"Vấn đề cần quan tâm hiện nay là hiệu quả của đổi mới giáo dục, hiệu quả và chất lượng dạy học. Giáo viên nên học tập và nên được đào tạo, bồi dưỡng thêm. Tuy nhiên, học cái gì và học như thế nào mới là vấn đề cần lưu tâm.

Cần đào tạo cho giáo viên những kiến thức, kỹ năng để họ dạy học có hiệu quả, phù hợp với xu hướng của nền giáo dục 4.0, có thể là hướng dẫn, tập huấn cho giáo viên về công nghệ thông tin, về đổi mới công tác giảng dạy,... Điều này sẽ hữu ích hơn so với việc học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp một cách hình thức, máy móc, cứng nhắc như hiện nay.

Bên cạnh đó, cần phải tính đến vấn đề dạy học như thế nào? Thời đại 4.0 cho phép việc đào tạo trực tiếp kết hợp với đào tạo trực tuyến, phương pháp này giúp giáo viên tiết kiệm thời gian, tiền bạc và học tập một cách chủ động.

Nội dung đào tạo hữu ích, cách thức đào tạo phù hợp sẽ giúp giáo viên giảm bớt áp lực, gánh nặng và học tập hiệu quả", cô P khẳng định.

Đã học chứng chỉ vẫn lo rớt hạng

Bên cạnh việc học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp để giữ hạng, thăng hạng thì việc xếp hạng giáo viên hiện nay cũng khiến giáo viên lo lắng, băn khoăn về tính hợp lý của việc xếp hạng này.

Tương ứng với giáo viên hạng III, hạng II, hạng I lại có một loại chứng chỉ chức danh nghề nghiệp riêng. Tiêu chuẩn, nhiệm vụ,... của giáo viên theo từng hạng được giáo viên cho là chưa thỏa đáng.

Cô P cho biết, hiện nay, nhiều giáo viên vừa hoàn thành chứng chỉ chức danh nghề nghiệp hạng I nhưng lại lo lắng bị rớt hạng do không có bằng thạc sĩ.

Việc phân loại chứng chỉ theo hạng giáo viên dẫn tới tình trạng một giáo viên có thể phải học đến 3 chứng chỉ chức danh nghề nghiệp. Điều này gây tốn kém cho giáo viên, là những ràng buộc, áp lực đối với giáo viên.

"Đánh giá, xếp hạng giáo viên dựa trên tấm bằng hay chứng chỉ là chưa đủ. Giáo viên sở hữu tấm bằng thạc sĩ cũng chưa dám khẳng định là dạy học tốt hơn. Kinh nghiệm, kỹ năng sư phạm, quá trình nỗ lực học tập phát triển và hiệu quả dạy học của giáo viên cũng là những yếu tố cần ghi nhận.

Học chứng chỉ với những nội dung mang tính chung chung, chỉ có lý thuyết suông, không bám sát chuyên môn sẽ không giải quyết được những vấn đề thực tiễn trong giáo dục.

Chính vì vậy, tôi hi vọng Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ giúp giáo viên gỡ bỏ những ràng buộc mang tính hình thức như chứng chỉ chức danh nghề nghiệp, để giáo viên có thời gian, tập trung học tập và phát triển chuyên môn của mình, từng bước nâng cao chất lượng dạy học,", cô P chia sẻ.

Cô T.V giáo viên tiểu học tại tỉnh Lâm Đồng cũng chia sẻ những băn khoăn của bản thân: "Là giáo viên trẻ mới vào nghề, với tấm bằng cử nhân, cách đây một năm, tôi đã học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp hạng II. Tuy nhiên, trước những yêu cầu mới về tiêu chuẩn, nhiệm vụ của giáo viên hạng II, tôi đang lo lắng mình sẽ bị rớt xuống hạng III.

Thêm một điều khiến tôi băn khoăn là sau khi rớt hạng, liệu tôi có phải đi học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp hạng III hay không? Rõ ràng điều này là bất hợp lý nhưng theo quy định tương ứng với mỗi hạng lại có một chứng chỉ riêng".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21

Tiêu điểm

Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
Chủ tịch MTTQVN xã: Thủy Tiên không cho quay phim, chụp ảnh, từ chối đề nghị hỗ trợ
16:41:28 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình
10:32:40 29/11/2021
Tiết lộ thông tin điều tra sự cố va chạm máy bay xảy ra liên tiếp ở Nội Bài
17:22:30 29/11/2021
Ninh Thuận: "Ngôi làng tĩnh tâm" độc đáo trồng 500 cây sala lạ mắt mang hình dáng theo triết lý Phật giáo
20:08:51 29/11/2021
Lạ đời, trồng cây ăn quả "bắt ăn kham khổ", lại để cỏ dại mọc um tùm như vườn rậm, thế mà ai cũng khen
19:22:19 28/11/2021
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
12:24:26 29/11/2021
Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ
23:46:47 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 1: Đằng sau những group "hiến tạng nhân đạo" và đoạn chat "mồi" người bán gây sốc
10:25:48 29/11/2021
Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt
09:16:06 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Thương Tín lộ quá khứ động trời với con gái của bạn, tuyên bố không bao giờ đến nhà thờ tổ Hoài Linh
10:33:43 30/11/2021
Trần Đức Bo tung ảnh phản cảm, tạo dáng vô duyên trên giường với gái lạ khiến dân mạng đòi "đánh sập" trang cá nhân
10:50:36 30/11/2021
Kim Duyên "lộ nguyên hình" ở Miss Universe khi không có app chỉnh sửa ảnh?
09:47:18 30/11/2021
Câu cá nhà hàng xóm bị chủ hồ bắn tử vong
10:59:37 30/11/2021
Nữ sinh 13 tuổi chi 10,6 tỷ “đập mặt xây lại”, nhan sắc hiện tại khiến CĐM sốc nặng
11:10:34 30/11/2021
'MC giàu nhất Trung Quốc' Lý Tương chính thức ly hôn sau khi bắt quả tang chồng ngoại tình
11:09:08 30/11/2021
Lê Hoàng tức giận đỏ mặt, gào lên trên sóng truyền hình vì chàng trai gốc Huế tuyên bố: "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai"
13:47:06 30/11/2021
Hải Tú - Nàng thơ học thức đầy mình vướng scandal giật bồ, sinh con chấn động Vbiz
09:55:52 30/11/2021
Vợ Phan Mạnh Quỳnh: "Tôi thương Trâm đó, mong sẽ gặp được người đàn ông tốt bù đắp tất cả những nỗi đau"
12:59:00 30/11/2021
HOT: Vì sao 'Chủ tịch Vbiz' cho người tình 8 năm 'ra đảo'?
14:35:04 30/11/2021

Tin mới nhất

Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân

15:18:53 30/11/2021
Ngày 30/11, đại diện chủ đầu tư vừa có báo cáo ban đầu về việc căn hộ chung cư cao cấp Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu) gặp sự cố bồn cầu, khiến chất thải ngập ngụa tới tận phòng ngủ

Vì sao đề xuất tổ chức lại Tổng cục Môi trường thành 4 Cục?

15:15:03 30/11/2021
Tổng cục Môi trường được đề xuất tổ chức lại thành 4 Cục trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đề xuất này đang thu hút sự chú ý, quan tâm của dư luận

Bạc Liêu dừng chốt kiểm soát liên tỉnh sau nhiều tháng thắt chặt

15:11:33 30/11/2021
Sau một thời gian dài đặt chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên tỉnh trên các tuyến đường bộ và đường thủy, Bạc Liêu sẽ tạm dừng hoạt động các chốt này từ ngày 1/12

Khu nhà cổ mang kiến trúc Nam bộ xưa trị giá hơn 20 tỷ đồng ở Sài Gòn

15:08:34 30/11/2021
Khu nhà cổ mang nét kiến trúc Nam bộ xưa, có căn đã gần 100 năm tuổi được gia chủ đi các tỉnh mua về xây dựng trên mảnh đất 3 ha ở Quận 9, TPHCM

Không quét mã QR để "lọt" 3 F0, nhà hàng bị xử phạt

15:07:17 30/11/2021
Chủ nhà hàng Lê Gia 2 đã không thực hiện đầy đủ việc quét mã QR khai báo y tế đối với người ra, vào cơ sở kinh doanh. Ba người khách sau khi vào nhà hàng này được xác định mắc Covid-19

Dịch COVID-19: Sóc Trăng hỗ trợ hàng trăm tỷ đồng cho người dân và doanh nghiệp

14:56:19 30/11/2021
Tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, người dân trong các khu cách ly, phong toả, lực lượng tuyến đầu chống dịch

Cà Mau: Nguy cơ lây nhiễm bệnh do rác thải y tế tồn đọng

14:41:18 30/11/2021
Theo Sở Y tế tỉnh Cà Mau, từ ngày 10/10 đến nay, trung bình lượng rác thải y tế phát sinh từ 1,5 đến gần 2 tấn/ngày

Tro cốt nạn nhân tử vong do Covid-19 được đưa về quê nhà Thanh Hóa

14:31:56 30/11/2021
Tro cốt những lao động tử vong do Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn không có người thân bên cạnh vừa được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ tư lệnh TPHCM đưa về quê nhà

Lũ lên tại Quảng Ngãi, nhiều hộ dân vùng hạ lưu bị ngập

13:58:32 30/11/2021
Theo Đài khí tượng và Thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, trong 24 giờ qua (từ 15 giờ ngày 28 đến 15 giờ ngày 29/11), khu vực tỉnh Quảng Ngãi đã có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 40-180 mm; riêng khu vực huyện Ba Tơ, lưu vực hồ Diên Trư...

Mưa lũ gây ngập lụt một số nơi ở Phú Yên

13:47:21 30/11/2021
Ngày 29/11, tại tỉnh Phú Yên có mưa lớn liên tục cộng với nước từ thượng nguồn đổ về khiến một số nơi của huyện Đồng Xuân và Tuy An bị ngập lụt

Từ 1/12, người dân Bắc Ninh không ra ngoài từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau

13:41:46 30/11/2021
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết trước tình hình dịch có nhiều diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 1/12 đến 10/12

Siết chặt, xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về đê điều

13:20:27 30/11/2021
Theo Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Giang Nguyễn Văn Dĩnh, thời gian tới tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm pháp luật về đê điều, phòng chống thiên tai trên địa bàn

Thời tiết ngày 30/11: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiệt độ giảm mạnh

12:31:11 30/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 30/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, từ trưa và chiều sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ

Bản tin MXV 30/11: Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm nông sản

10:50:25 30/11/2021
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, bảng giá 35 mặt hàng đang giao dịch liên thông với quốc tế tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam chia làm 2 nửa xanh đỏ

Xuất khẩu lao động ngành ngư nghiệp sang Hàn Quốc: Cơ hội và thách thức

10:23:28 30/11/2021
Ngày 29/11, tại Seoul, Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý và hỗ trợ lao động trong lĩnh vực ngư nghiệp

Thương mại điện tử xuyên biên giới thúc đẩy mở rộng thị trường tiềm năng

10:17:22 30/11/2021
Những năm gần đây, thị trường thương mại điện tử Việt Nam ngày càng được mở rộng và hiện đã trở thành phương thức kinh doanh phổ biến được doanh nghiệp, người dân biết đến

CSGT Công an Đắk Nông hỗ trợ đưa mẹ con cháu bé hơn 01 tháng tuổi bị kiệt sức về nhà trong đêm mưa

10:16:14 30/11/2021
Do dịch Covid -19 kéo dài dẫn đến thất nghiệp, chồng mất, bản thân chị đang nuôi con nhỏ rất khó khăn

Hà Nội đón khoảng 300.000 khách nội địa trong tháng 11/2021

10:06:25 30/11/2021
Theo Sở Du lịch Hà Nội, ước tính, tháng 11/2021 khách đến Hà Nội chỉ có khách du lịch nội địa, với khoảng 300 nghìn người, giảm 56,8% so với cùng kỳ năm 2020

VCCI góp ý hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi Luật Dầu khí

09:56:58 30/11/2021
Tuy nhiên, về nguyên tắc tất cả các hợp đồng dân sự, kinh tế sẽ tuân thủ theo quy định chung của Bộ Luật dân sự, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác. Thêm nữa, dự thảo cũng quy định nguyên tắc áp dụng Luật Dầu khí với...

Ngăn chặn 'hung thần' xe 3 bánh chở quá khổ dịp cuối năm

09:49:34 30/11/2021
Tình trạng xe 3 bánh thương binh chở hàng cồng kềnh, quá khổ quá tải, vi phạm luật giao thông đang có chiều hướng gia tăng dịp cuối năm trên nhiều tuyến phố Hà Nội, khi nhu cầu khách hàng tăng cao

Miền Trung nhiều nơi sạt lở, ngập lũ

09:34:13 30/11/2021
Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều khu vực của các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên xảy ra ngập lũ và sạt lở, gây thiệt hại tài sản, ảnh hưởng đi lại, sinh hoạt của người dân

Sau tiếng nổ lớn, công ty máy móc nông nghiệp bùng cháy, cột lửa cao hàng chục mét

09:11:56 30/11/2021
Sau tiếng nổ lớn, công ty chuyên sản xuất máy móc nông nghiệp và lâm nghiệp trong Khu công nghiệp Long Khánh (TP Long Khánh, Đồng Nai) bùng cháy dữ dội, cột lửa bốc cao hàng chục mét

Đội phản ứng nhanh ở điểm nóng Covid-19

09:07:18 30/11/2021
Trong tình huống khẩn cấp khi hơn 150 học sinh tiểu học phải cách ly tập trung vì liên quan đến các ca Covid-19 ở Quảng Trị, nhóm 8 tình nguyện viên gia nhập “đội phản ứng nhanh” tình nguyện vào khu vực cách ly để cùng thầy cô lo cho cá...

Sạt lở nghiêm trọng đe dọa "xóa sổ" nhiều nhà dân

08:58:09 30/11/2021
Mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở nặng tại huyện miền núi Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi). Sạt lở đe dọa xóa sổ nhiều nhà dân

Chủ tịch Hải Phòng kêu gọi người dân hạn chế di chuyển

08:50:36 30/11/2021
Ghi nhận nhiều F0 trong cộng đồng, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng Nguyễn văn Tùng kêu gọi người dân hạn chế di chuyển khi không thực sự cần thiết

Làm dự án điện gió gây hỏng đường, Bạc Liêu buộc 2 công ty phải khắc phục

08:46:44 30/11/2021
Tuyến đường tỉnh ĐT977 bị hư hỏng sau khi được trưng dụng phục vụ xe vận chuyển cho các dự án điện gió

Không khí lạnh tiến sát biên giới, miền Bắc có nơi rét hại

08:42:53 30/11/2021
Từ đêm 1/12, nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ giảm mạnh, phổ biến 11-14 độ C, vùng núi từ 7-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C

Cổ phiếu tăng 3-5 lần trong vài tháng, doanh nghiệp kinh doanh ra sao?

08:40:20 30/11/2021
Thị trường chứng khoán vừa qua liên tục chứng kiến những kỷ lục về khối lượng giao dịch và số lượng mã tăng kịch trần trong phiên, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu penny

Giá cà phê hôm nay 30/11, Giá 'lao dốc' trên cả hai sàn, cơ hội củng cố vị trí của cà phê Việt

08:24:28 30/11/2021
Nguồn cung bị thắt chặt, giá vận chuyển cao, thiếu container và dịch Covid-19 xuất hiện thêm biến thể mới khiến giá cà phê không ngừng tăng kể từ giữa tháng 11, xu hướng tăng giá mặt hàng này được dự báo sẽ còn tiếp diễn ra cho đến hết ...

Có thể bạn quan tâm

NÓNG: Tài tử Jung Woo Sung nhiễm COVID-19, hàng loạt khách mời tại lễ trao giải Rồng xanh liên quan

Sao châu á

15:21:18 30/11/2021
Ngôi sao hạng A của làng giải trí xứ sở kim chi đã dương tính với COVID-19

Đàm Vĩnh Hưng bị fan vây kín tại Mỹ sau tin đồn cấm nhập cảnh

Sao việt

15:19:39 30/11/2021
Khoảnh khắc Đàm Vĩnh Hưng được đông đảo khán giả vây kín, xin chụp ảnh gây chú ý trên mạng xã hội từ sau vụ anh vướng tin đồn bị chính phủ Mỹ cấm cửa

Khẩn cấp truy vết F0 ghé qua 10 địa điểm ở Sa Pa

Sự kiện nóng

15:18:35 30/11/2021
Một đoàn du khách tới Sa Pa (Lào Cai) trong đó có một người là F0; đoàn ghé qua 10 điểm ở Sa Pa trong thời gian từ ngày 25/11 - 28/11

Ông Park gạch 5 cái tên, sớm sang Singapore săn chức vô địch AFF Cup

Bóng đá việt nam

15:18:29 30/11/2021
Ông thầy người Hàn Quốc đã công bố danh sách 30 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2020 với mục tiêu đăng quang lần thứ hai liên tiếp

Vừa tuyên bố sắp lấy vợ, Trần Đức Bo 'quay xe' cực gắt mong làm chị em với bạn gái

Netizen

15:17:11 30/11/2021
Vừa mới công bố tìm được hạnh phúc đời mình khi công khai bạn gái thì mới đây Trần Đức Bo khiến netizen một lần nữa phải hoang mang khi quay xe thông báo muốn làm chị em tốt với bạn gái vì sợ cô ấy tổn thương

Phong thủy Trung Quốc cảnh báo: Chuyển nhà nhập trạch chớ mang theo những đồ vật này!

Sáng tạo

15:13:29 30/11/2021
Những món đồ phạm phong thủy không nên mang theo khi chuyển nhà nhập trạch, gia đình bạn đã tìm hiểu chưa?

Nhan sắc nữ kỵ sĩ đua ngựa xinh đẹp nhất thế giới

Sao thể thao

15:12:11 30/11/2021
Từng được vinh danh trong top 100 người xinh đẹp nhất hành tinh, Chantal Sutherland chính là nữ kỵ sĩ số một trong lòng các tín đồ làng đua ngựa

Lúc mua sắm xong thì không thấy chồng đâu, tôi tất tưởi đi tìm và choáng váng khi bà bán nước tiết lộ một câu như sét đánh

Tâm sự

15:07:03 30/11/2021
Gọi điện hỏi chồng đưa ai đi đẻ, anh chỉ nói vẻn vẹn một câu là đợi anh ấy về rồi giải thích

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

Học hành

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Khoảnh khắc xúc động ở gala QBV 2021: Đội trưởng Đan Mạch được các siêu sao vỗ tay tri ân suốt 30 giây vì hành động kịp thời cứu mạng Eriksen

Bên lề sân cỏ

15:03:36 30/11/2021
Simon Kjaer nhận được sự tán thưởng từ cả khán phòng gala trao Quả bóng vàng 2021

Khám phá công thức làm món bánh “quốc dân” của Đài Loan

Ẩm thực

15:03:35 30/11/2021
Ngoài thức uống trà sữa nổi tiếng khắp nơi thì Đài Loan còn có món quà vặt – bánh dứa – làm nao lòng các tín đồ sành ăn bởi sự đan xen các tầng hương vị chua, ngọt trong khoang miệng thực khách mỗi khi thưởng thức

Những lo ngại của MU sau khi Rangnick tiếp quản câu lạc bộ

Bóng đá thế giới

14:58:10 30/11/2021
Ralf Rangnick là vị huấn luyện viện tài ba, nhưng việc ông dẫn dắt MU vẫn tồn tại một vài vấn đề đáng quan ngại