Thầy bói bị cướp hơn 1 tỷ đồng?
Mặc dù bị mất tiền tỷ như thế, nhưng chỉ đến khi cơ quan công an triệu tập thị Vinh mới báo, còn trước đó thị không hề trình báo với bất kỳ cơ quan nào.
Sau khi bị cướp, ông thầy bói không hề trình báo cơ quan công an (Ảnh minh họa)
Ngày 22/5, Cơ quan Điều tra Công an TP.Pleiku cho biết đã triệu tập Đinh Văn Trung (41 tuổi, trú xã Biển Hồ, TP.Pleiku, Gia Lai) cùng bà Vũ Thị Vinh (55 tuổi, trú tại số 121/7, tổ 4 Lê Đại Hành, phường Đống Đa, TP.Pleiku) liên quan đến việc nhận hồ sơ và tiền của 14 hộ dân số tiền 735 triệu đồng để chạy việc nhưng bất thành.
Theo tường trình của các nạn nhân thì Trung chỉ là người trung gian thu tiền, còn bà Vinh (thầy bói) trực tiếp ra giá tùy vị trí công việc, dao động từ 90 – 120 triệu đồng.
Tại cơ quan điều tra, thị Vinh thừa nhận đã nhận đúng số tiền, số hồ sơ mà các nạn nhân đã đưa, cũng như đơn tố cáo của Trung và các nạn nhân là đúng. Còn số tiền mà thị nhận được của các nạn nhân đã bốc hơi vì bị 2 thanh niên lạ mặt chuốc thuốc mê lấy mất số tiền hơn 1 tỷ đồng (?).
Điều đáng nói là mặc dù bị mất tiền tỷ như thế, nhưng chỉ đến khi cơ quan công an triệu tập thị Vinh mới báo, còn trước đó thị không hề trình báo với bất kỳ cơ quan nào.
Thị khai chiều ngày 4/12/2012 có 2 thanh niên lạ mặt hỏi đường đến Trường Chính trị Đảng (Trường Trung cấp Chính trị tỉnh Gia Lai – PV), sau đó thì bà bị xỉu và không biết gì, đến 8h tối mới tỉnh dậy, 10h tối mới sực nhớ đến, kiểm tra thì mất tiền. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
Theo xahoi
Video đang HOT
Hồ sơ sát thủ (P58): Bí ẩn đằng sau vụ giết nữ thầy bói rúng động đất Quảng
Không ai biết ai là kẻ đã gây ra cái chết vô cùng bi thảm cho nạn nhân, một nữ thầy bói và bốc thuốc ở địa phương, cho đến khi sự thật được phơi bày...
Nữ sát thủ Trương Thị Kiều Phương tại cơ quan điều tra
Sau quá trình điều tra phá án của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam, những tình tiết ly kỳ, bí mật của vụ án giết người tại TP Tam Kỳ đã hé lộ. Từ đây, một sự thật kinh hoàng đã được đông đảo dư luận biết đến và rùng mình bởi tội ác của một sát thủ mê tín.
Án mạng tại nhà nữ thầy bói
Chiều tối ngày 4/4/2012, bà Nguyễn Thị Thanh (39 tuổi, thôn Phú Hưng, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) được phát hiện đã chết ngay tại nhà. Người đầu tiên đến hiện trường và tìm thấy thi thể bà Thanh là anh Hồ Trọng Đ (SN 1997), con trai nạn nhân. Nhận được tin báo, cơ quan công an nhanh chóng có mặt tổ chức khám nghiệm tử thi, điều tra hiện trường vụ án.
Biên bản khám nghiệm tử thi nêu rõ, nạn nhân Nguyễn Thị Thanh bị đâm tới 14 nhát dao ở vùng ngực và bụng. Các vết đâm gây tổn thương nội tạng, mất máu cấp dẫn đến tử vong.
Người dân trong vùng hầu như ai cũng biết, bà Thanh vốn là một người nữ hành nghề bói toán kiêm bốc thuốc. Hàng ngày bà có rất nhiều bệnh nhân cũng như bạn bè, do vậy xác định các mối quan hệ của nạn nhân là điều không hề đơn giản.
Mặc dù ra tay rất tàn nhẫn và lạnh lùng nhưng tên sát thủ không hề biết rằng, hắn đã để lại hiện trường một manh mối cực kỳ quan trọng, từ đó giúp làm rõ danh tính kẻ thủ ác. Trong quá trình khám nghiệm tử thi, các điều tra viên phát hiện trên tay nạn nhân có một sợi tóc phụ nữ. Kết quả xét nghiệm mẫu tóc này cho biết đó là chị Nguyễn Thị N., hàng xóm của nạn nhân. Vậy chị N. có phải là hung thủ?
Rất đông người dân xem công an khám nghiệm hiện trường
Truy tìm hung thủ
Sau khi thu thập thông tin về chủ nhân của sợi tóc, các điều tra viên có được kết quả. Theo đó, chị N. có một vài lần mượn tiền và xảy ra cãi vã với nạn nhân. Tuy nhiên, vào thời điểm xảy ra vụ án, chị N. lại có chứng cứ ngoại phạm.
Cũng trong quá trình điều tra, cơ quan công an còn được cung cấp thông tin, nạn nhân có quan hệ tình cảm với một người đàn ông cùng thôn. Người đàn ông này và nạn nhân từng có mâu thuẫn, cãi cọ. Nhưng thêm một lần nữa, nghi can thứ hai tiếp tục đưa ra được bằng chứng ngoại phạm.
Liên tiếp nhiều luồng thông tin về các mối quan hệ của nạn nhân đến với các điều tra viên nhưng danh tính hung thủ vẫn bặt vô âm tín. Một điểm khiến các điều tra viên chú ý, đó là lời khai của anh Đ., con trai nạn nhân lúc anh tìm thấy thi thể bà mẹ. Anh Đ. cho biết, trước đây có thấy mẹ mình đeo 2 chiếc nhẫn và 1 dây chuyền vàng. Còn sau khi bị sát hại, sợi dây chuyền đã biến mất.
Một số nhân chứng khác cho hay, chiều hôm xảy ra vụ việc, họ có trông thấy 1 phụ nữ bị khẩu trang, đi xe máy Yamaha phóng rất nhanh từ nhà bà Thanh ra. Nhận định đây có thể là hung thủ, cơ quan công an tiến hành tập trung điều tra nghi phạm này. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng các điều tra viên dày dạn kinh nghiệm cũng đã xác định được danh tính nghi can số một.
Thực nghiệm hiện trường vụ án mạng
Vạch tội sát nhân
Điều khiến ai cũng bất ngờ, đó là nghi can chính lại là một phụ nữ, là Trương Thị Kiều Phương (SN 1977), hiện trú tại phường An Phú (TP.Tam Kỳ). Tại cơ quan công an, Phương luôn miệng nói mình vô can. Thậm chí có lúc ả còn gây ra không khí căng thẳng trong phòng thẩm vấn. Mặc dù vậy, trước những luận luận, chứng cứ không thể chối cãi, Phương đã cúi đầu thừa nhận là người sát hại bà Thanh.
Lời khai của Phương tại cơ quan điều tra nêu rõ, Phương là một trong những "khách hàng" thân thiết của bà Thanh. Phương luôn tin vào "hậu vận" của mình qua những lời phán của bà thầy bói. Dần dà, Phương "nhờ" thầy xem luôn cho cả số lô, số đề. Thế nhưng, chưa lần nào bà Thanh "giúp" Phương đánh trúng lô đề. Trong khi đó, số tiền mà Phương gửi nhờ bà Thanh đánh đề ngày một lớn lên, chẳng mấy chốc đã đến hơn 5 triệu đồng. Thấy thua nhiều, Phương quyết định đến nhà bà thầy bói đòi lại tiền.
Trưa 4/4, Phương thông báo cho bà Thanh là sẽ đến đòi tiền. Trong đầu Phương đã chuẩn bị sẵn kế hoạch, nếu bà Thanh không trả tiền thì y sẽ ra tay sát hại. Do đó, khi đi Phương đã "không quên" mang theo một con dao nhọn.
Đến nhà Thanh, nghe được chính lời bà thầy bói nói rằng, bà chưa có "điều kiện để trả tiền", Phương liền rút dao đâm liên tiếp vào cổ nạn nhân cho đến khi bà ngã xuống nền nhà. Tiếp đó, Phương bồi thêm nhiều nhát dao vào vùng ngực, bụng bà Thanh cho đến khi bà không còn cử động.
Sau khi gây án, Phương bình tĩnh xóa dấu vết hiện trường, lấy đi hai chiếc nhẫn và sợi dây chuyền vàng của nạn nhân rồi bỏ trốn. Đến ngày 22/5/2012, Phương bị bắt giữ ngay tại nhà.
Mới đây, ngày 7/3/2013, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trương Thị Kiều Phương với tội danh Giết người, Cướp tài sản. Tại tòa, ngay sau khi vị chủ tọa tuyên bố khai mạc, Phương đã cố tình im lặng, không nói một lời nào cho dù được hỏi. Thậm chí, "nữ sát thủ" còn giả điên, giả dại cùng nhiều trò "ăn vạ" khác để trì hoãn. Trong khi đó, kết quả giám định cho thấy, bị cáo Phương hoàn toàn bình thường, không hề có dấu hiệu tâm thần.
Trước tình thế đó, HĐXX đã tuyên tạm hoãn phiên tòa chờ một ngày xét xử khác.
Theo xahoi
Nữ quái lừa đảo dọa tung clip sex nạn nhân, đội lốt thầy bói Quê ở Thanh Hóa nhưng Thùy vào sống với bạn trai ở xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn (Nghệ An) lấy tên giả là Lan, tung chiêu lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản của hàng xóm. Hàng trăm tin nhắn đe dọa, tống tiền từ nữ quái lừa đảo (Ảnh minh họa) Những tin nhắn đe dọa Bà Nguyễn Thị Hiên (45 tuổi)...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Giết người vì lý do không đâu

Truy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng Tàu

Hoạt động tố tụng hình sự khi không còn Công an cấp huyện diễn ra như thế nào?

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Lãnh án vì rủ anh em cô cậu ruột góp vốn làm ăn rồi... chiếm đoạt tiền tỷ

Cầm cố hàng trăm điện thoại iphone, chủ cửa hàng bị chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc

Phạt 20 năm tù đối với kẻ sát hại con dâu

Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt

Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM
Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son
Sao thể thao
00:52:45 05/03/2025
Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'
Phim việt
23:37:10 04/03/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội
Phim châu á
23:30:59 04/03/2025
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng
Hậu trường phim
23:16:12 04/03/2025
Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp
Sao châu á
23:13:01 04/03/2025
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng
Sao việt
23:10:00 04/03/2025
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt
Lạ vui
23:06:02 04/03/2025
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt
Phim âu mỹ
22:57:03 04/03/2025
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?
Netizen
22:55:17 04/03/2025
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày
Nhạc việt
22:49:28 04/03/2025