Thắp sáng cây thông ở Bethlehem, chính thức bắt đầu mùa Giáng sinh
Lễ thắp sáng cây thông Giáng sinh truyền thống diễn ra đêm 30/11 tại Quảng trường Manger của thành phố Bethlehem.
Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh và Thị trưởng thành phố Bethlehem Anton Salman thực hiện nghi lễ truyền thống này. Với một ngôi sao đỏ rực rỡ trên đỉnh, cây thông khổng lồ lấp lánh với hàng trăm bóng đèn màu trắng vàng trong khi pháo hoa thắp sáng bầu trời đêm.
Thành phố Bethlehem rực sáng trong không khí Giáng sinh. Ảnh: Reuters
Hàng trăm người đã tham gia buổi lễ, để đón chào mùa Giáng sinh mới hào hứng chia sẻ: “Đứng ở đây cảm giác thật tuyệt vời và cây thông rất đẹp. Tôi khuyến khích tất cả trẻ em nên đến và xem cây thông vì nó rất đẹp và mọi người sẽ cảm giác không khí lễ hội khắp mọi nơi. Xin chúc mừng Giáng sinh”.
” Tất cả các gia đình nên đưa bọn trẻ đến Bethlehem để xem cây thông Giáng sinh. Cảm giác đến đây trong dịp lễ Giáng sinh rất tuyệt vời vì đây là nơi chúa Jesus sinh ra. Các bạn sẽ cảm nhận được những khác biệt”.
Bethlehem – nơi Chúa Jesus ra đời, thu hút hàng nghìn khách du lịch cũng như các tín đồ thiên chúa giáo vào mùa Giáng sinh hàng năm. Chính quyền thành phố đánh dấu việc thắp sáng cây thông Noel tại Quảng trường Máng Cỏ là một trong những sự kiện chào mừng đáng ghi nhớ nhất trong năm.
Nhà thờ Nativity hay còn gọi là Nhà thờ Chúa Giáng sinh, tương truyền là nơi chúa Jesus ra đời và Cây thông Noel tại Quảng trường Máng Cỏ là điểm thu hút nổi tiếng nhất của Bethlehem.
Rất nhiều người hành hương mong muốn một lần trong đời đến được nơi Chúa ra đời trong đêm Giáng sinh bởi sẽ có một đám rước đến Bethlehem và sau đó họ sẽ cử hành thánh lễ nửa đêm trong nhà thờ. Thành phố cũng đã chuẩn bị các điều kiện để đón du khách khắp nơi trên thế giới./.
Phạm Hà/VOV1 (Biên dịch)
Theo vov.vn/Reuters
Sự thật về mỏm đá trong bức ảnh của cặp blogger Bồ Đào Nha
Mỏm đá chênh vênh xuất hiện trong bức ảnh gây tranh cãi của cặp blogger người Bồ Đào Nha thực chất không đáng sợ như những hình ảnh được đăng tải trên mạng.
Sau khi xuất hiện trong bức ảnh gây tranh cãi của cặp blogger du lịch người Bồ Đào Nha, mỏm đá chênh vênh ở Brazil đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Thế nhưng, sự thật đằng sau mỏm đá "sống ảo" này mới là điều khiến nhiều người bất ngờ hơn cả.
Nằm ở Pedra do Telegrafo, thuộc công viên tiểu bang Pedra Branca của Brazil, mỏm đá này thu hút du khách đến check-in nhờ vị trí dễ khiến nhiều người lầm tưởng về chiều cao thật của nó. Thực tế, mỏm đá này chỉ cách mặt đất vỏn vẹn 1 m.
Ở một vài góc chụp, trông tảng đá có vẻ chênh vênh khiến những ai sợ độ cao nhìn vào bức ảnh cũng cảm thấy chóng mặt. Tuy nhiên, thực tế, ngay dưới mỏm đá này lại là một khoảng đất khá rộng rãi và bằng phẳng.
Năm 2015, nhiều tín đồ du lịch đã đăng tải những bức ảnh "sống ảo" tại mỏm đá độc đáo này. Kể từ đó, du khách kéo đến đây nhiều hơn, biến Pedra del Telegrafo thành địa điểm tham quan thú vị.
Theo ước tính, số người tới đây check-in nhiều không kém so với lượng khách đến tham quan tại tượng Chúa Jesus khổng lồ ở Rio de Janeiro, Brazil.
Mỗi năm, uớc tính có khoảng hàng nghìn lượt khách du lịch sẵn sàng xếp thành hàng dài để chờ đến lượt check-in với mỏm đá "sống ảo". Điều này cũng đồng nghĩa với việc không ít cảnh quan tự nhiên nơi đây bị tàn phá bởi du khách. Nơi này trước đây cũng là điểm đi bộ đường dài nổi tiếng. Tuy nhiên, kể từ khi thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội, nhiều du khách đã lái xe tới Pedra do Telegrafo và để lại rất nhiều rác trên đường đi.
Theo news.zing.vn
Chợ Giáng sinh nổi tiếng Pháp hồi sinh sau đau thương
Chợ Giáng sinh nổi tiếng ở thành phố Strasbourg, miền đông nước Pháp đã mở cửa đón một mùa lễ hội mới vào thứ Sáu (22/11). Những du khách đón mùa Giáng sinh mới tại đây có thể sẽ nhớ về thảm kịch xả súng vào ngày 11 tháng 12 năm 2018. Nhưng năm nay, khoảng 500 thành viên của lực lượng an...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Du khách thích thú "săn" bướm rừng Cúc Phương đầu mùa

Lễ hội Du lịch Quảng Ngãi năm 2026: Nơi thiên nhiên và văn hóa hội tụ

Danh thắng Mũi Vi Rồng - Núi Tân Phụng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Gia Lai

Ngôi làng đẹp như tranh vẽ, có một dãy nhà duy nhất

Bình yên mùa hoa sơn tra ở bản Nậm Nghiệp

50 điểm du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2026

Thành phố cổ đẹp như cổ tích ở Áo khiến ai cũng mê mẩn

Nhật Bản ra mắt đoàn tàu du lịch ngắm núi Phú Sĩ dành riêng cho khách nước ngoài

Một ngày ở Bản Cuôn

Vịnh Bái Tử Long được tạp chí Mỹ vinh danh là "kỳ quan của Đông Nam Á"

Phát triển các tuyến du lịch giữa đặc khu Phú Quý với đất liền

Tạp chí du lịch nổi tiếng Mỹ chọn Vịnh Bái Tử Long là kỳ quan ở Đông Nam Á
Có thể bạn quan tâm

Xếp hạng may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 3/4/2026: 2 cung đứng đầu ngày
Trắc nghiệm
21:13:33 02/04/2026
Liệu Tổng thống Trump có thể đơn phương rút Mỹ khỏi NATO?
Thế giới
21:11:37 02/04/2026
Màn nịnh vợ "hiếm có" của danh hài Xuân Hinh gây sốt
Sao việt
21:04:12 02/04/2026
Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa
Mọt game
21:03:01 02/04/2026
Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ sau vụ đạo diễn bị đánh dẫn đến chết não
Sao châu á
21:01:02 02/04/2026
Mỹ nhân đẹp nhất thế giới khó đánh bại: Được Bộ Văn hóa vinh danh, tài sản nghìn tỷ đếm không xuể
Nhạc quốc tế
20:48:50 02/04/2026
Cover bài mới của Hùng Huỳnh, nam ca sĩ khiến cả cõi mạng tranh cãi: Hay hơn bản gốc là được
Nhạc việt
20:44:10 02/04/2026
Tuổi 44 của Khánh Thi
Sao thể thao
20:23:01 02/04/2026
Vụ "chia bill" kì cục nhất MXH hôm nay: Hóa ra sau lưng người yêu đàn ông có thể "khôn lỏi" cỡ này
Netizen
19:46:42 02/04/2026
4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm
Ẩm thực
18:10:06 02/04/2026
Thu vàng
Đẹp đến không tưởng tượng nổi con đường hoa dã quỳ dưới chân núi Ba Vì






Cây bạch quả ngàn năm nổi tiếng biến hóa "chết cười" chỉ vì...
Mùa Giáng Sinh 2019 chính thức bắt đầu tại quê hương ông già Noel
Những thiên đường du lịch tuyệt đẹp cho mùa Giáng sinh
Bụi kim cương huyền ảo ở nơi lạnh nhất Nhật Bản
Ngắm những ngôi làng đẹp nhất Tây Ban Nha
Những bí ẩn xung quanh lời đồn bóng ma ở phủ Hòa Thân
Mùa hè đi đâu khi đặt chân đến nước Úc?
Đừng nhìn khách du lịch "Tây ba lô" qua ví tiền
Việt Nam lọt top quốc gia đẹp nhất thế giới: Cảnh đẹp nào đang "ghi điểm"?
Malaysia: Giá tour du lịch có thể tăng 50%
Hà Giang và Hội An vào top 51 điểm đến đẹp nhất thế giới
Hà Giang (Tuyên Quang) lọt top 51 điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2026
Những làng du lịch trên 'tọa độ lửa'
Hà Giang, Hội An lọt top điểm đến đẹp nhất thế giới của tạp chí Time Out
Vịnh Bái Tử Long của Việt Nam lọt top 7 kỳ quan Đông Nam Á 2026
Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"
Xe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn Vision
Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5
Hãy tận dụng "thời kỳ vàng son" và cho con bạn ăn thường xuyên 5 món tươi ngon, hấp dẫn lại giúp tăng chiều cao
Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026
Mỹ dỡ bỏ trừng phạt Tổng thống lâm thời Venezuela
Bảo Anh viết tâm thư cho con gái, tiết lộ lời nói dối đẹp đẽ nhất trong 3 năm làm mẹ đơn thân
Xuất khẩu dầu của Venezuela vượt mốc 1 triệu thùng/ngày
Cô gái 10X du học về làm nghề tảo mộ thuê, nhận lương 15 triệu
Cảnh báo tình mẹ con có nguy cơ sứt mẻ sau khi loạt tranh này được công bố!
Hội mỹ nữ Việt được báo Trung khen lên tận mây xanh từ 6 - 7 năm trước, giờ ra sao?
Ô tô dừng ngược chiều, người đàn ông ở Hà Nội hành hung tài xế xe máy
Người đàn ông rơi từ cầu Vĩnh Tuy tử vong: Một chi tiết đầy xót xa và ám ảnh tại hiện trường
Nhìn bức ảnh này mới hiểu lý do Hoa hậu Ý Nhi yêu Anh Kiệt suốt 9 năm
Khán giả xót xa cho Lê Phương
Cẩm Ly tuyên bố đặc biệt khi Hoài Lâm đi hát trở lại
Lan truyền bức ảnh với nội dung "Lọ Lem về ra mắt nhà thiếu gia Sầm Nhất ở Tây Ninh": Phản ứng của chính chủ
Phạm Băng Băng đi bán mặt nạ ở siêu thị: Nhan sắc thật khiến đám đông tròn mắt, đứng hình kinh ngạc