Thắp hương tưởng niệm 10 năm vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ
Gần 50 kỹ sư đã đến chùa Bồ Đề để thắp hương tưởng niệm các nạn nhân trong vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ xảy ra 10 năm trước.
Chiều nay (23.9), đoàn kỹ sư người Việt Nam đã đến chùa Bồ Đề (cạnh chân cầu Cần Thơ, thuộc địa phận xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) để thắp hương tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ 10 năm trước.
Đoàn kỹ sư đến thắp hương tưởng niệm các nạn nhân vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ.
Ông Nguyễn Vũ Long – Trưởng đoàn cho biết, có gần 50 người đến chùa Bồ Đề để thắp hương tưởng niệm các nạn nhân trong vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ. Trong buổi sáng cùng ngày, một số kỹ sư người Nhật Bản cũng đã đến chùa này thắp hương.
Video đang HOT
Đoàn kỹ sư bày tỏ lòng tri ân đến những nạn nhân đã góp một phần công sức, sinh mạng vào việc hoàn thành cây cầu to đẹp như ngày hôm nay.
Theo ông Long, từ sau vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ đến nay, năm nào cũng vậy, các kỹ sư phụ trách tại công trình cầu Cần Thơ đều hẹn nhau đến chùa để thắp hương, tưởng niệm. “Riêng bản thân tôi, mỗi năm đến chùa khoảng 4 lần. Ngoài ra, tôi còn tìm thăm gia đình các nạn nhân” – ông Long nói.
Trước bia tưởng niệm 55 nạn nhân vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ, đoàn kỹ sư bày tỏ lòng tri ân đến các công nhân đã góp một phần công sức, sinh mạng vào việc hoàn thành cây cầu to đẹp như ngày hôm nay, đóng góp cho sự phát triển kinh tế- xã hội của vùng ĐBSCL.
Như Dân Việt đã đưa tin, sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ xảy ra vào ngày 26.9.2007, tại xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Lúc đó, hai nhịp dẫn (dài khoảng 87m, rộng 24m, cao 30m) giữa ba trụ cầu đang được xây dựng bất ngờ đổ sụp, kéo theo giàn giáo cùng nhiều công nhân, kỹ sư, bảo vệ công trình đang làm việc xuống đất. Vụ tai nạn khiến 55 người tử vong, 80 người bị thương (phần lớn là công nhân địa phương làm việc tại công trình).
Đến tháng 4.2010, cầu Cần Thơ chính thức được khánh thành, trở thành cây cầu dây văng có nhịp chính dài nhất Đông Nam Á. Sau vụ tai nạn, ngoài tiền đền bù, những nạn nhân này được ban ngành chức năng, nhà hảo tâm quyên góp hỗ trợ vốn sản xuất và nhà ở.
Theo Danviet
Thi thể 3 công nhân vụ sập cầu được tìm thấy sau hai ngày
Sau gần hai ngày tìm kiếm, thi thể 3 công nhân mất tích trong vụ sập cầu đang thi công ở Tuyên Quang đã được tìm thấy.
Sáng 12.9, lãnh đạo huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang) cho biết lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã tìm thấy thi thể của ba công nhân mất tích trong trong vụ sập cầu Vòm tại xã Ngọc Hội chiều hai ngày trước.
Theo đó, khoảng 21h ngày 11.9, lực lượng đã tìm thấy thi thể đầu tiên. Đến sáng nay (12.9), hai thi thể còn lại được phát hiện.
Trước đó, khoảng 15h ngày 10.9, một nhóm thợ đang đổ bê tông thi công cầu Vòm dẫn vào khu du lịch sinh thái gần hồ thủy điện Chiêm Hóa thì bất ngờ cầu sập. Hàng trăm tấn bê tông ụp xuống, đè lên 3 công nhân, nhấn chìm tất cả xuống nước ở độ sâu khoảng 10m.
Các lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích. Ảnh: Nguyễn Bình.
Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tuyên Quang, danh tính 3 nạn nhân vụ sập cầu gồm Dương Minh Giới (30 tuổi, quê ở tỉnh Thái Bình), Trần Anh Tuấn (30 tuổi) và Sì Văn Kin (36 tuổi, cùng trú tại thôn Đầm Hồng, xã Ngọc Hội, Chiêm Hóa).
Ngoài 3 nạn nhân mất tích, 6 người khác khác bị thương đã được sơ cứu an toàn và trở về với gia đình.
Chính quyền huyện Chiêm Hóa đã tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho gia đình 3 nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, các nạn nhân bị thương từ 1 đến 3 triệu đồng.
Theo Hoàng Cư (Zing)
Cây cầu đang thi công bất ngờ sập, 3 công nhân mất tích Cây cầu ở Tuyên Quang đang xây dựng bất ngờ bị sập, khiến 3 công nhân bị bê tông đè chìm mất tích. Gần 15h ngày 10.9, khi 5 công nhân đang xây dựng cầu bê tông Vòm (thuộc Nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa) nối liền hai xã Ngọc Hội và Xuân Quang, huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang thì cây cầu...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hai vợ chồng bị sét đánh thương vong khi đi làm rẫy

Ô tô đầu kéo cháy ngùn ngụt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Hà Nội: Bé gái 5 tuổi bị chó nhà cắn liên tiếp vào đầu - mặt

Vụ nam sinh bị điện giật khi biểu diễn văn nghệ: Nhiều học sinh đã cảnh báo

Công an thông tin nguyên nhân vụ lật xe khách 3 người chết ở Tam Đảo

Hiện trường vụ lật xe khách khiến 3 người tử vong ở Tam Đảo

'Đinh tặc' lại lộng hành trên cầu Vĩnh Tuy?

Lật xe khách 35 chỗ ở Tam Đảo, 3 người tử vong, 14 người nhập viện cấp cứu

Kiến nghị đánh sập 9 hầm khai thác vàng như địa đạo giữa rừng phòng hộ

Một học sinh ở huyện Ba Tơ bị điện giật tử vong khi tham gia hội diễn văn nghệ

Tối nay, người dân TP HCM xem trình diễn 3D Mapping, pháo hoa tại đâu, lúc nào?

Đoàn QĐND Việt Nam tham gia lễ duyệt binh tại Nga tập luyện buổi đầu tiên
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân Hàn gây sốc vì chui ra từ vali ở thảm đỏ phim Việt, tưởng "đủ wow" ai ngờ quá ê chề
Hậu trường phim
23:56:07 26/04/2025
Xuân Hinh ước trở lại tuổi 18 với Xuân Bắc, BTV Quang Minh lộ diện sau lùm xùm
Sao việt
23:41:29 26/04/2025
Rodri có thể ra sân ở chung kết FA Cup
Sao thể thao
23:34:42 26/04/2025
Nhạc sĩ Nguyễn Cường tuổi 82 tập thể dục 3 tiếng/ngày, chia sẻ về vợ kém 19 tuổi
Nhạc việt
23:32:56 26/04/2025
'28 years later': Màn tái xuất đầy hứa hẹn của thương hiệu phim xác sống kinh điển
Phim âu mỹ
23:09:15 26/04/2025
10 mỹ nhân "má hồng thơ ngây" đỉnh nhất Hàn Quốc: Càng ngày càng đẹp, visual chuẩn "búp bê sống"
Sao châu á
22:43:04 26/04/2025
Nữ MC U50: "Tôi trải qua nhiều mối tình sóng gió, trầy da tróc vẩy, giờ sống một mình"
Tv show
22:40:28 26/04/2025
Triệt phá đường dây sản xuất, thu giữ 100 tấn thực phẩm chức năng giả
Pháp luật
22:21:54 26/04/2025
Đường ống dẫn khí đốt của Nigeria trong chiến lược đẩy Nga ra khỏi EU
Thế giới
21:49:22 26/04/2025
Apple vội vã làm một việc để né thuế đối ứng của ông Trump
Thế giới số
20:47:10 26/04/2025