Thành viên Otofun khen và chê Honda Winner X
Sau khi ra mắt Honda Winner X nhận được không ít lời khen ngợi, tuy nhiên cũng có rất nhiều thành viên Otofun đã lên tiếng chỉ ra những điểm chưa hợp lý trên chiếc xe này.
Sau màn ra mắt hoàng tráng, ngày 16/7/2019 những chiếc Honda Winner X đầu tiên đã được đưa về các đại lý và bàn giao cho một số khách hàng. Sự xuất hiện của chiếc xe này nhận được không ít lời khen, tuy nhiên cũng có rất nhiều thành viên Otofun.net đã lên tiếng chỉ ra những điểm chưa hợp lý trên chiếc Honda Winner X .
Luồng ý kiến ủng hộ
Nhan Pham: Honda Winner X lột xác so với bản trước đó, xe bề thế, góc cạnh, hợp với dáng vẻ môtô hơn. Các chi tiết thừa hưởng từ xe phân khối lớn như đèn pha đôi, đèn xi-nhan tách rời, yên hai tầng, tay nắm rời cũng như bộ vành đa chấu thể thao.
Phạm Thanh Nam: Honda Winner X được cái ABS bánh trước, đồng hồ mới đẹp hơn…
Vũ Tiến: Mình nhìn kỹ thì thấy nó khá đẹp, hiện đại theo kiểu lai phân khối lớn. Thiết kế khí động học. Phần đầu của xe này thì khá giống Air Blade có lẽ vì cùng hãng, cùng ngôn ngữ thiết kế, đèn xi nhan trước phá cách, độ lại led thì đẹp. Điểm duy nhất mình không thích là phần đuôi xe nhổng quá cao.
Cường Đỉa: Honda Winner X này đẹp hơn đời cũ nhiều nhưng để so với Yamaha Exciter thì thật sự là còn khoảng cách khá lớn.
Đức Lê: Mình vừa chạy thử Honda Winner X xong. Nhìn bề ngoài xe cũng đẹp, có đầu tư thiết kế, hợp với dáng người đậm đậm một chút. Điểm trừ là cái dàn nhựa liên kết rất ọp ẹp không chắc bằng đời cũ, tuy nhiên bù lại pô nổ lực hơn đời cũ.
Phúc Kenly: Lúc trước, mới ra Winner mọi người (trong đó có tôi) cũng chê lên chê xuống nhưng sau này giảm giá mạnh thì lại mua lấy mua để, khi cảm nhận được máy móc như thế nào thì khen hơn Yamaha Exciter.
Bây giờ ra mẫu mới lại chê tiếp nhưng rồi sau này lại “chấp nhận” thôi. Như Exciter ra phiên bản 2019 ngoài cái đầu đèn thì còn lại chẳng có gì đặc biệt còn Winner thì 1 bước bộc phá rõ rệt, biết lắng nghe ý kiến khách hàng.
Ý kiến trái chiều…
Honda Winner X có thiết kế “vay mượn”
Minh Huy: Con Honda Winner X này có đầu của Air Blade, thân của Yamaha Exciter 150. Nhìn thẳng giống Honda Lade, nhìn nghiêng giống con Exciter, nhìn xa tổng thể lại rất giống con Lade.
QC Trần: Hệt như đầu con Air Blade gắn vào thân con Honda Future thành ra con Winner X.
Khanh Bếu: Không phải Winner X mà là phiên bản Air Blade tay côn mới đúng. Nhìn cục mịch không đường cong.
Đèn pha… bất tiện
Hoàng Nhân: Tôi không thích kiểu đèn pha của con Honda Winner X này. Đi đêm vào cua khá bất tiện. 2 xi nhan trước xấu, tự nhiên lòi ra 2 cục nhìn cứ thế nào… Chẳng may quệt vào đâu cụt xi nhan là chuyện thường.
Nguyễn Văng Huấn: Cái đèn xi nhan kia, một năm không thay chục lần thì hơi phí. Xòe cái là thay, mà đi đường đông va quệt chắc cũng thay, nội đi gửi xe ở Việt Nam thôi chắc cũng… thay quá.
Hưng Mai: Đổ cua đường đèo dân phượt có ngày xuống vực vì đèn kiểu tay ga như thế này.
Video đang HOT
Nguyễn Mưa: Mình đã thấy xe thực tế ở Head Honda rồi, bỏ cặp đèn xi nhan nhỏ nhỏ phía trước đi và độ lại cặp xi nhan sau thì nhìn chắc sẽ “okie” hơn.
Giáp Phúc: Nếu đưa đèn xi nhan vào phía trong thì ngồi trên xe không thấy được, với lại người đi trước cũng sẽ không thấy như thế rất nguy hiểm.
Thiếu tính ứng dụng
H ang vu: Yên xe khá ngắn, chỗ để chân cho người ngồi sau cao, chạy đường dài sẽ gây mỏi.
Anh Xuan Le: Ống xả Winner X có âm thanh lớn, khá ồn ào. Ổ khóa vẫn là loại cắm chìa… quá lỗi thời.
Động cơ cũ
An Vo: Nghe nói Yamaha cũng sắp ra Exciter mới. Trong khi con Winner X này máy vẫn như cũ, tương tự mẫu Winner 150 ra mắt cách đây 3 năm. (Động cơ DOHC, xi-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch với dung tích 149,1 cc, sản sinh công suất tối đa 11,5 kW (15,4 mã lực) tại 9.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 13,5 Nm tại 6.500 vòng/phút.)
Sau lễ ra mắt các phiên bản Honda Winner X đang được bán với giá lần lượt là: Honda Winner X bản ABS Đen mờ (49,49 triệu đồng); Honda Winner X bản ABS Camo (48,99 triệu đồng); Honda Winner X bản CBS (45,99 triệu đồng). Một số thành viên Otofun đưa ra dự đoán mức giá này sẽ còn giảm xuống.
Phạm Tùng: Mình nghĩ Honda Winner X sẽ sớm giảm giá về mức 41, 42 triệu đồng như thế sẽ hợp lý.
Những ý kiến khen chê đối với mẫu Honda Winner X vẫn đang tiếp diễn trên diễn đàn Otofun. Nhiều thành viên còn đặt Honda Winner X bên cạnh đối thủ Yamaha Exciter 150 để so sánh. Hiện tại Yamaha Exciter 150 có 6 phiên bản, giá từ 47-49 triệu đồng, ngoài ra mẫu xe này đang có mức giảm khá hấp dẫn tại các đại lý.
Theo Vnmedia
Chi tiết hàng loạt điểm mới trên Honda Winner X giá từ 46 triệu đồng: Đủ mạnh để áp đảo Yamaha Exciter?
Honda Winner thế hệ mới lột xác trong thiết kế, bổ sung công nghệ an toàn cùng mức giá tăng nhẹ.
Winner X là thế hệ thứ 2 của mẫu côn tay Winner vừa ra mắt hôm qua (13/7).
Honda lần này đưa ra 3 phiên bản Winner X. Chiếc màu đỏ bạc là bản Thể thao phanh CBS giá 45,99 triệu đồng. Chiếc còn lại là bản cao cấp nhất Camo phanh ABS giá 49,99 triệu đồng. Ngoài ra, xe còn có phiên bản tầm trung là Đen mờ cũng được trang bị phanh ABS giá 48,99 triệu đồng.
Hệ thống chống bó cứng phanh ABS chính là công nghệ an toàn đáng chú ý nhất trên Winner X. Mẫu xe này có ABS bánh trước, tương tự SH Mode. Đối thủ Exciter vẫn sử dụng loại phanh đĩa thông thường.
Bộ vành với nan chữ Y quen thuộc có kích thước 17 inch, kết hợp lốp 90/80 phía trước và 120/70 phía sau. Giảm xóc trước là ống lồng, giảm chấn thuỷ lực. Hệ thống treo sau monoshock.
Honda Winner X có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 2.019 x 727 x 1.088 mm. Trục cơ sở 1.278 mm. Khoảng sáng gầm xe 150 mm. Khối lượng 123 kg.
Yên xe có thiết kế bằng phẳng hơn thế hệ cũ nhưng vẫn giữ chiều cao yên 795 mm. Độ cao yên xe này phù hợp với tầm vóc người châu Á và cũng hài hoà với một mẫu underbone đi phố.
Thiết kế Winner phá cách hơn trước nhờ bộ đèn chiếu sáng LED được hạ thấp xuống mặt nạ phía dưới. Đèn LED đôi có thiết kế giống sportbike của Honda và cũng tương tự mẫu Air Blade. Xi-nhan LED đặt tách rời 2 bên.
Tương tự, xi-nhan đuôi cũng được tách rời. Thiết kế đuôi Winner X mang đến cảm giác như một phiên bản khác của CBR150R. Đèn hậu LED vuốt nhọn khoẻ khoắn. Tay xách sau xẻ đôi càng tôn lên dáng thể thao cho chiếc xe.
Ống xả ngắn hơn nhưng bề rộng lớn hơn, cũng giống mẫu sportbike CBR150R.
Gác để chân của Winner mới trông thể thao hơn trước. Gác chân trước làm bằng nhôm.
Với những khe gió lớn ở đầu và thân xe, Winner mới có tính khí động học tốt hơn. Đồng thời, những chi tiết này cũng giúp chiếc xe trông bề thế hơn thế hệ cũ.
Đồng hồ LCD hoàn toàn là trang bị mới trên Winner. Chi tiết này có thiết kế giống trên mẫu sportbike đi phố CBR150R.
Chìa khoá cũ nhưng ổ khoá mới. Bên cạnh ổ khoá thông thường có thêm nút mở yên xe.
Đi Winner, bạn sẽ phải hy sinh cốp xe. Mẫu xe côn tay này có không gian dưới yên xe chỉ để đủ chiếc áo mưa. Nhờ đó, bình xăng có thể tích lên đến 4,5 lít.
Động cơ của Winner không thay đổi, là máy 150 phân khối, công suất 11,5 kW tại 9.000 vòng/phút và mô-men xoắn 13,5 Nm tại 6.500 vòng/phút. Đây là động cơ có phun xăng điện tử, 4 kỳ, DOHC, xy-lanh đơn. Hộp số 6 cấp kết hợp côn tay.
Theo Autopro
Vừa nhận Honda Winner X, người dùng đã "mổ" tung để độ với chi phí hàng chục triệu đồng Nhiều chiếc Winner X sau khi ra khỏi đại lý đã được độ ngay với nhiều món đồ đa dạng như vành, ống xả cho đến hệ thống khoá thông minh. Honda Winner X vừa được mở bán tại các HEAD từ ngày 16/7. Ngay trong ngày nhận xe, không ít người đã mang mẫu xe côn tay mới đi độ lại. Có...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Yamaha Augur 155 VVA trình làng: Thiết kế độc đáo, trang bị xịn xò

Chiêm ngưỡng Ducati Panigale V4 phiên bản đặc biệt kỉ niệm 2 chức vô địch

Honda SH350i 2023 phiên bản mới giá cao nhất 150 triệu đồng

Ngắm đối thủ của Yamaha Exciter vừa ra mắt tại Việt Nam

Cận cảnh Honda Wave RSX 2023 phiên bản đắt nhất tại Việt Nam

Top 3 môtô Scrambler không thể bỏ qua trong năm 2023

Honda Việt Nam giới thiệu SH350i 2023 với giá bán từ 149 triệu đồng

Bảng giá xe Ducati mới nhất tháng 12/2022

Cận cảnh mẫu xe máy điện mới, no pin đi 200km, sạc 1 tiếng đi 100km

Môtô Yamaha WR155R có kế hoạch được bán chính hãng tại Việt Nam

Chiêm ngưỡng 1.000 xe phân khối lớn của 3 miền hội tụ tại Cần Thơ

Lộ thông tin Yamaha XSR 155 sắp phân phối chính hãng tại Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia
Pháp luật
06:31:10 11/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
Tin nổi bật
06:29:05 11/03/2025
Ai đã đẩy Kim Sae Ron vào đường cùng, khiến cô phải đăng ảnh thân mật với Kim Soo Hyun?
Sao châu á
06:25:11 11/03/2025
Thùy Tiên nỗ lực cứu vớt nhan sắc sau khi bị "ống kính hung thần" dìm thê thảm, lộ cả rổ khuyết điểm giữa trời Tây
Sao việt
06:21:20 11/03/2025
Món canh từ loại nguyên liệu gây bất ngờ: 99% mọi người chưa từng nấu mà không biết rằng siêu ngon
Ẩm thực
06:11:27 11/03/2025
Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được
Phim châu á
06:04:39 11/03/2025
Bạch Lộc vĩnh viễn không quên người giúp mình đổi đời: Lưu giữ 1 tin nhắn suốt 12 năm
Hậu trường phim
06:01:27 11/03/2025
Loạt phim hành động khuấy đảo rạp chiếu nửa đầu năm 2025
Phim âu mỹ
05:56:28 11/03/2025
Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn
Thế giới
05:50:00 11/03/2025
Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được
Góc tâm tình
05:17:59 11/03/2025