Thành viên một công ty khai thác mỏ bị chém trước nhà riêng
Chiều 8/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đang tập trung điều tra, truy xét hai đối tượng chém trọng thương ông N.Đ.H, một thành viên có vốn góp lớn của Công ty TNHH Đầu tư- Thương mại Pha Lê Quảng Nam, doanh nghiệp đang khai thác mỏ cát Pha Lê tại xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.
Trước đó, khoảng 8h30 sáng ngày 7/7, ông N.Đ.H (SN 1985, trú đường Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) vừa từ ô tô bước xuống, chuẩn bị vào nhà thì có một thanh niên lạ mặt áp sát từ phía sau, vung dao chém liền 2 nhát khiến ông H ngã quỵ, máu chảy lênh láng. Sau khi ra tay, đối tượng nhảy lên xe máy của đồng bọn chờ sẵn để tẩu thoát.
Ông N.Đ.H được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị sốc do mất nhiều máu. Trên đùi bên phải bị một vết chém rất sâu, dài khoảng 20cm. Ngón tay giữa và ngón trỏ bàn tay phải cũng bị chém gần đứt lìa. Hành vi manh động, côn đồ của các đối tượng nối tiếp một số vụ đâm chém trên phố xảy ra tại Đà Nẵng thời gian gần đây khiến dư luận tại địa phương hết sức hoang mang, lo lắng.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại tá Nguyễn Văn Tăng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP phối hợp với Công an quận Hải Châu tập trung truy xét, làm rõ các đối tượng gây án. Hình ảnh từ camera giám sát ghi lại cho thấy, trước khi gây án, các đối tượng đã đến quán cà phê cạnh nhà ông N.Đ.H để theo dõi, chờ cơ hội thuận lợi ra tay. Nhằm che giấu tung tích, các đối tượng đã sử dụng xe máy gắn biển số giả để di chuyển…
Video đang HOT
Theo quy định, thời gian các mỏ cát được phép hoạt động khai thác trong ngày là từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều, không được khai thác ban đêm. Tuy nhiên, mỏ cát Pha Lê từng nhiều lần bị phát hiện hoạt động ngoài khung giờ, gây khó khăn trong việc quản lý, giám sát khối lượng khai thác thực tế so với giấy phép.
Mỏ cát Pha Lê nhiều lần bị phát hiện hoạt động ngoài giờ quy định.
Thông tin, hình ảnh mới đây do người dân xã Đại Sơn cung cấp cho thấy, tình trạng khai thác ngoài khung giờ quy định vẫn đang tiếp tục diễn ra tại mỏ cát Pha Lê nhưng chính quyền địa phương chưa kiểm tra, xử lý quyết liệt. Đây cũng là điều gây bức xúc, bất bình đối với các doanh nghiệp tuân thủ đúng quy định. Cũng liên quan đến quyền lợi trong hoạt động khai thác mỏ, gần đây giữa ông H với một số cá nhân khác đã xảy ra mâu thuẫn. Trước khi bị chém để “dằn mặt”, ông H cũng từng bị đe dọa.
Vụ việc được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Tuyên án 22 bị cáo vụ đánh tráo sổ đỏ, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng
Hành vi của các bị cáo trong vụ đánh tráo sổ đỏ để cầm cố, giao dịch và chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, đến nay vẫn chưa khắc phục đầy đủ.
Chiều 5/7, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo Lưu Hoàng Hải (SN 1972) 20 năm tù, Vũ Thị Lan (SN 1974) 18 năm tù, Nguyễn Ánh Kiệt (SN 1965, cùng ngụ TP Hồ Chí Minh) 20 năm tù và Trần Minh Trung (SN 1988, ngụ tỉnh Bình Dương) 17 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.
18 bị cáo khác liên quan đến vụ việc lãnh từ 2 năm tù treo đến 12 năm tù. HĐXX nhận định các bị cáo Lan, Hải, Kiệt và Trung với vai trò chủ mưu, đồng phạm cùng đồng bọn đã thực hiện hành vi cung cấp tiền, đánh tráo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi tắt là sổ đỏ) để lừa các bị hại nhằm có tiền tiêu xài cá nhân.
Thủ đoạn tinh vi của các bị cáo đã qua mặt cơ quan có thẩm quyền, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội, gây hoang mang bất bình trong nhân dân. Hành vi của các bị cáo gây hậu quả rất nghiêm trọng, đến nay vẫn chưa khắc phục được đầy đủ tài sản cho các bị hại.
Theo cáo trạng, Hải và Kiệt là người khởi xướng, bàn bạc với Lan, Trung cùng đồng bọn thực hiện việc đánh tráo sổ đỏ thật thành giả để chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng tại TP Cần Thơ, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Long An và Sóc Trăng.
Từ năm 2020 đến đầu năm 2021, Hải, Lan, Kiệt và Trung cùng các đồng phạm bàn bạc, thống nhất lên mạng Internet tìm kiếm thông tin người cần bán nhà - đất có giá trị cao để giở trò lừa đảo. Thông qua mạng xã hội (Zalo, Facebook...) và các trang thông tin điện tử, các đối tượng thu thập thông tin người dân đăng bán đất, phân công nhau tiếp cận, giả vờ hỏi mua đất để xin chụp hình sổ đỏ.
Sau đó các đối tượng thuê người làm sổ đỏ giả rồi phân công đồng bọn đóng giả người có nhu cầu mua đất để tiếp cận chủ đất, lợi dụng cơ hội để đánh tráo sổ đỏ thật. Các đối tượng còn yêu cầu người bán đất cung cấp thông tin cá nhân (như giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân, sổ hộ khẩu) để soạn thảo hợp đồng đặt cọc, hợp đồng chuyển nhượng. Chủ đất tin là thật nên đã cung cấp thông tin, không ngờ gặp phải nhóm lừa đảo.
Khi đã có sổ đỏ thật cùng thông tin giấy tờ nhân thân của chủ đất, nhóm Hải, Lan, Kiệt và Trung thuê và phân công người đóng giả chủ đất và người mua đất. Để thực hiện hành vi phạm tội, nhóm đối tượng làm giả thông tin cá nhân của người đã thuê đóng giả chủ đất (như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, sổ hộ khẩu), còn đối tượng đóng giả người mua bán - đất có nhiệm vụ ký hợp đồng ủy quyền hoặc hợp đồng chuyển nhượng.
Thực hiện xong các công đoạn nêu trên, các đối tượng đến Văn phòng công chứng tại TP Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long để ký các hợp đồng ủy quyền hoặc hợp đồng chuyển nhượng, đồng thời thuê dịch vụ để chỉnh lý qua tên người đóng giả mua rồi tiếp tục ký chuyển nhượng hoặc mang đi thế chấp chiếm đoạt số tiền rất lớn. Với thủ đoạn trên, Hải, Lan, Kiệt và Trung và đồng phạm đã thực hiện 5 vụ lừa đảo trên địa bàn TP Cần Thơ, chiếm đoạt số tiền 19 tỷ đồng.
Cũng tương tự, nhóm của Hải, Lan, Kiệt và Trung cùng đồng phạm đã gây ra 8 vụ lừa đảo khác: Bến Tre 3 vụ, Đồng Tháp 2 vụ, Vĩnh Long, Long An và Sóc Trăng, mỗi địa phương 1 vụ. Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã có thông báo và phối hợp với Công an các tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Long An, Sóc Trăng điều tra theo thẩm quyền
Khởi tố bắt tạm giam 6 bị can trong nhóm truy sát trên đường phố Chiều 5/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực thi lệnh bắt tạm giam 6 đối tượng về tội danh "Giết người". Đó là Lê Trọng Quang (SN 2002, trú ở phường Đạo Long), Trần Huy Hoàng (SN 2004, trú ở phường Văn Hải), Huỳnh Văn Trung (SN 1998,...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành
Có thể bạn quan tâm

Khu tự trị người Kurd chấp thuận sáp nhập vào chính quyền Syria
Thế giới
08:18:52 11/03/2025
Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?
Sao âu mỹ
08:17:18 11/03/2025
Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh
Sao việt
08:06:12 11/03/2025
Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"
Mọt game
08:05:01 11/03/2025
Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ
Nhạc quốc tế
07:49:45 11/03/2025
Phim 18+ cổ trang đến từ nước Ý gây choáng ngợp
Phim âu mỹ
07:46:19 11/03/2025
Phim "Phá địa ngục" thay đổi 2 điều trong phiên bản ra mắt tháng 4
Phim châu á
07:43:16 11/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?
Lạ vui
07:12:13 11/03/2025
Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc
Netizen
07:08:54 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo
Phim việt
07:06:45 11/03/2025