Thanh tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường dự án DAP Đình Vũ
Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ thanh tra đột xuất trong 45 ngày tại Công ty cổ phần DAP – Vinachem Đình Vũ (Hải Phòng).
Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa quyết định thành lập đoàn thanh tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường đối với Công ty cổ phần DAP – Vinachem Đình Vũ (KCN Đình Vũ, phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng).
Đoàn thanh tra gồm 21 thành viên, thực hiện công việc trong 45 ngày theo chế độ đột xuất.
Bãi chứa chất thải của nhà máy DAP. Ảnh: Giang Chinh.
Video đang HOT
Theo phản ánh của người dân, dự án đầu tư nhà máy sản xuất phân bón Diamin phốt phát (DAP) Đình Vũ – Vinachem (GI-7, khu công nghiệp Đình Vũ, phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng) thải chất thải rắn thạch cao chứa phốt pho độc với khối lượng lớn, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng sức khỏe người dân.
Phạm Hương
Theo VNE
Thanh tra dự án Núi Pháo trong 45 ngày
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật về môi trường, khoáng sản, đất đai và tài nguyên nước của dự án Núi Pháo.
Bộ Tài nguyên và môi trường vừa công bố quyết định và kế hoạch thanh tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường, khoáng sản, đất đai và tài nguyên nước đối với Công ty TNHH Khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo tại dự án Mỏ Núi Pháo (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên).
Lễ công bố quyết định thanh tra tại Thái Nguyên. Ảnh: Ngọc Sơn
Đoàn thanh tra gồm 31 thành viên, chia làm 4 tổ theo từng lĩnh vực là đất đai, khoáng sản, tài nguyên nước và môi trường. Thời gian thanh tra 45 ngày, bắt đầu từ 28/9.
Lãnh đạo Đoàn Thanh tra cho biết, mục đích của đợt thanh tra lần này nhằm đánh giá toàn diện công tác quản lý Nhà nước trên 4 lĩnh vực tại dự án Núi Pháo, nhất là hoạt động bảo vệ môi trường. Trên cơ sở kết quả, Đoàn Thanh tra sẽ làm việc với các bên liên quan để thống nhất phương án giải quyết dứt điểm những kiến nghị của người dân vùng dự án, cũng như những đề nghị của tỉnh Thái Nguyên.
Đây là đợt thanh tra đầu tiên của Bộ Tài nguyên với dự án trên theo đề nghị của UBND tỉnh Thái Nguyên. Phó chủ tịch tỉnh Nhữ Văn Tâm mong đoàn của Bộ sớm đưa ra kết luận dự án có gây ô nhiễm hay không, để người dân ổn định sản xuất.
Bộ Tài nguyên tổ chức thanh tra dự án Núi Pháo trong 45 ngày.
Dự án Núi Pháo được cấp giấy phép thăm dò và khai thác trong năm 2005, sau khi các hoạt động khoan và thăm dò được bắt đầu từ năm 2000. Năm 2010, mỏ được chuyển giao từ Dragon Capital cho Tập đoàn Masan. Núi Pháo được đánh giá một trong những mỏ vonfram lớn nhất thế giới khi chiếm 33% tổng sản lượng toàn cầu (ngoại trừ Trung Quốc).
Tháng 6/2016, người dân xã Hà Thượng (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đã có khiếu nại, tụ tập đông người phản đối về tình trạng ô nhiễm môi trường đối với dự án khoáng sản Núi Pháo. Tỉnh Thái Nguyên cũng nhiều lần có kiến nghị lên Bộ Tài nguyên để xử lý một số vấn đề liên quan tới dự án này.
Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng ngày 2/8 cho biết, việc thanh tra toàn diện về tài nguyên và môi trường đối với Công ty Núi Pháo là hoạt động bình thường của các cơ quan Nhà nước.
Phạm Hương
Theo VNE
Thu hồi thẻ 2 thanh tra giao thông nhận hối lộ Bộ GTVT vừa yêu cầu Tổng cục đường bộ lập biên bản thu hồi thẻ của hai thanh tra giao thông trong vụ án nhận hối lộ xảy ra ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Theo đó, 2 thanh tra bị thu hồi thẻ là ông Võ Văn Tự (SN 1966, trú huyện Can Lộc) và Hồ Văn Thiết (SN 1981, trú...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ cháy chung cư HN: Chủ nhà khai nhận gây phẫn nộ, 1 bị cáo ủng hộ 200 triệu

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo
Có thể bạn quan tâm

Ukraine thất thế khi bị Mỹ 'quay lưng'
Thế giới
16:47:46 10/03/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn
Ẩm thực
16:42:11 10/03/2025
Bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO
Pháp luật
16:40:50 10/03/2025
Loạt nghi vấn hôn nhân của Thái Thiếu Phân rạn nứt
Sao châu á
16:39:34 10/03/2025
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn
Nhạc quốc tế
15:37:54 10/03/2025
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường
Netizen
15:33:04 10/03/2025
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn
Sao thể thao
15:23:16 10/03/2025
9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng
Phim châu á
15:21:04 10/03/2025
Sức mạnh phim độc lập - Từ Oscar 2025 đến sự khơi dậy niềm tin điện ảnh
Hậu trường phim
15:11:27 10/03/2025
Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại
Phim việt
14:31:55 10/03/2025