Thanh tra giao thông lĩnh án vì làm lệch hồ sơ “bỏ túi” 1,3 tỷ
- Với thủ đoạn làm sai Hồ sơ xe vi phạm quá tải, những cựu TTGT này đã “bỏ túi” số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.
Tin tức trên báo Tiền phong cho hay, ngày 13/11, TAND TP Hải Phòng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ làm sai lệch hồ sơ xe vi phạm quá tải tại đội 5 Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng.
Kết thúc phiên xử, tòa đã tuyên bị cáo Bùi Mạnh Tuấn (nguyên đội trưởng) 6 năm 6 tháng tù giam về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ. Ngoài ra, ba bị cáo nguyên là đội phó đội TTGT số 5 gồm Vũ Hoàng Tùng bị tuyên 4 năm 6 tháng tù; Lưu Tuấn Dương 3 năm tù, Phạm Hồng Khang 18 tháng tù, về cùng tội danh;
Bị cáo Đinh Viết Hùng (nguyên chánh Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng) bị xử phạt 15 tháng tù treo về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra, các bị cáo còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ sau một năm chấp hành xong hình phạt.
Video đang HOT
Về cáo trạng Vụ án, bản tin trên TTXVN cho biết, trong 2 năm 2011-2012, Bùi Mạnh Tuấn cùng các bị cáo trên đã lập, sửa 668 biên bản vi phạm hành chính, ban hành 668 Quyết định xử phạt trái pháp luật với mức phạt tiền 250.000 đồng/biên bản để lấy được số tiền hơn 1,3 tỷ đồng chia nhau.
Các bị cáo trong phiên tòa. (Ảnh Tiền phong).
Thủ đoạn của các bị cáo là khi kiểm tra, phát hiện lái xe vận chuyển hàng hóa quá tải, vi phạm tỷ lệ % quá tải với mức phạt thuộc thẩm quyền xử lý của Chánh thanh tra, các Thanh tra viên, Đội phó, tổ trưởng tổ công tác chỉ đạo nhân viên lập biên bản vi phạm hành chính ban đầu ghi đúng trọng lượng hàng hoặc trọng lượng hàng/tải trọng thiết kế xe ô tô nhưng chưa ghi số % quá tải.
Đến khi tài xế có nguyện vọng xin miễn tước Giấy phép lái xe thì yêu cầu tài xế phải nộp cho tổ công tác các khoản tiền, gồm mức phạt theo thẩm quyền của Chánh thanh tra (từ 750.000 đồng-2.500.000 đồng) và tiền bồi dưỡng cho tổ công tác.
Sau đó, các Thanh tra viên, Tổ trưởng tổ công tác chỉ đạo các thành viên lập sai hoặc sửa biên bản vi phạm để mức quá tải thuộc thẩm quyền xử phạt của mình và ra quyết định xử phạt hành chính 250.000 đồng/biên bản. Số tiền này được nộp về Kho bạc nhà nước Hải Phòng. Số tiền còn lại được chia đều cho các thành viên.
Việc sửa chữa biên bản này được các nguyên cán bộ Đội thanh tra giao thông số 5 thực hiện theo 3 cách gồm làm tăng trọng tải thiết kế xe để tính % quá tải; làm giảm trọng lượng hàng để tính % quá tải; kết hợp cả hai hình thức (làm giảm trọng lượng hàng và tăng trọng tải xe) để tính % quá tải.
Nguồn tin Tiền phong cũng cho biết thêm, trong phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhậnhành vi phạm tội của mình. Bị cáo Đinh Viết Hùng thừa nhận đã thiếu trách nhiệm trong quản lý theo chức trách được giao dẫn tới việc cấp dưới vi phạm pháp luật trong một thời gian dài mà không phát hiện được để ngăn chặn.
Theo Vietbao
Tạm ngừng cấp phép vận tải khách tuyến Hải Phòng- Hà Nội
Sở GTVT Hải Phòng vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng và các doanh nghiệp về việc tạm dừng cấp phép đăng ký khai thác mới với các tuyến xe khách cố định từ Hải Phòng đi Hà Nội. Đây là một trong những việc nhằm lập lại trật tự kỷ cương, tiến tới chấm dứt tranh giành lợi thế từng xảy ra gây bất ổn tại các đầu bến cũng như trên lộ trình Hà Nội - Hải Phòng.
Sở GTVT Hải Phòng cũng có văn bản gửi Sở GTVT Hà Nội đề nghị phối hợp thống nhất tạm dừng việc cấp phép đối với các phương tiện đăng ký mới hoặc bổ sung tuyến, để các cơ quan chức năng tập trung đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý triệt để tình trạng vi phạm pháp luật, cạnh tranh không lành mạnh nhằm ổn định an ninh trật tự trên tuyến.
Theo ANTD
Những lời nói 'gan ruột' của gia đình Dương Tự Trọng Dương Tự Trọng đã rơm rớm nước mắt khi nói những lời cuối tại phiên tòa, trước khi lĩnh án. Em gái Tự Trọng cũng từng xúc động khi nói về bi kịch gia đình... Những lời nói 'gan ruột' của gia đình Dương Tự Trọng Sáng 28/8/2014, HĐXX TAND TP Hải Phòng đã tuyên phạt cựu PGĐ Công an TP. Hải Phòng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
Sao châu á
23:20:53 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025