Thanh tra Chính phủ: Nhiều sai phạm trong cổ phần hóa ở Vietracimex

Theo dõi VGT trên

Những sai phạm này đã “giúp” Võ Nhật Thăng, Chủ tịch HĐQT Vietracimex làm trái quy định của pháp luật trong thực hiện các quyền, nghĩa vụ người đại diện vốn Nhà nước tại doanh nghiệp

Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận việc chấp hành chính sách pháp luật tại Tổng công ty cổ phần Thương mại xây dựng trong quá trình cổ phần hóa Tổng công ty Thương mại và Xây dựng (Vietracimex).

Kết luận của Thanh tra Chính phủ nêu rõ đã phát hiện những vi phạm dẫn tới làm đảo ngược mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ đề án thí điểm cổ phần hóa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thanh tra Chính phủ: Nhiều sai phạm trong cổ phần hóa ở Vietracimex - Hình 1

Ông Võ Nhật Thăng Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Vietracimex. (Ảnh: Nguyên Thi/báo Lâm Đồng)

Cụ thể, Bộ Giao thông – Vận tải thực hiện không đúng yêu cầu của đề án trong việc chuyển tất cả các công ty thành viên thành công ty con của Vietracimex; thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện quyền đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước để người đại diện phần vốn Nhà nước tại Vietracimex (ông Võ Nhật Thăng) làm trái quy định trong thực hiện quyền, nghĩa vụ người đại diện vốn nhà nước tại doanh nghiệp, trái quy định của Luật Doanh nghiệp trong việc tổ chức đại hội cổ đông bất thường vào ngày 3/6/2006, chuyển công ty mẹ trong mô hình mẹ-con từ doanh nghiệp Nhà nước trở thành công ty cổ phần mà ông Võ Nhật Thăng có vốn góp chiếm tỷ lệ 93,37% trong vốn điều lệ. Trách nhiệm cụ thể thuộc về lãnh đạo Bộ Giao thông-Vận tải, cán bộ cơ quan liên quan của Bộ Giao thông-Vận tải giai đoạn 2005-2006.

Tổng Công ty Đầu tư kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã có khuyết điểm trong tiếp nhận phần vốn nhà nước không đúng thực tế từ Bộ Giao thông – Vận tải; thiếu trách nhiệm trong thực hiện quyền, nghĩa vụ của đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại Vietracimex từ khi nhận bàn giao đến nay. Đây là vấn đề cần kiểm điểm nghiêm túc. Trách nhiệm thuộc về lãnh đạo Tổng Công ty Đầu tư kinh doanh vốn nhà nước và cán bộ có liên quan, chủ yếu thời kỳ 2006-2009.

Thanh tra Chính phủ cũng nêu rõ, với tư cách là người đại diện phần vốn nhà nước tại công ty mẹ, đồng thời là Chủ tịch HĐQT Vietracimex, ông Võ Nhật Thăng đã cố ý làm trái quy định của pháp luật trong thực hiện các quyền, nghĩa vụ của người đại diện vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và quy định của pháp luật trong việc tổ chức Đại hội cổ đông bất thường ngày 3/6/2006; chuyển công ty mẹ trong mô hình mẹ-con từ doanh nghiệp nhà nước trở thành công ty cổ phần mà ông Võ Nhật Thăng có vốn góp chiếm tỷ lệ 93,37% trong vốn điều lệ. Đây là sai phạm có tính bước ngoặt, làm cho tiến trình thực hiện cổ phần hóa Tổng công ty Thương mại và Xây dựng bị đảo ngược, trái với mục đích, yêu cầu của đề án thí điểm được Thủ tướng phê duyệt.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông – Vận tải, Bộ Tài chính, Tổng Công ty Đầu tư kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tiến hành kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân đối với từng khuyết điểm, vi phạm gắn với từng thời điểm, thời kỳ cụ thể… Đối với Tổng Công ty Đầu tư kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Thanh tra Chính phủ yêu cầu hủy bỏ các văn bản do Tổng Công ty đã ban hành và chỉ đạo không đúng đối với 9 công ty cổ phần từ khi nhận bàn giao đến nay. Tổng Công ty Đầu tư kinh doanh vốn nhà nước khẩn trương khắc phục những sai phạm khi nhận bàn giao vốn để nhận bàn giao vốn nhà nước và cử người đại diện phần vốn nhà nước theo đúng các quy định của pháp luật. Đồng thời Tổng Công ty phải rà soát, đánh giá việc quản lý và hiệu quả đầu tư vốn tại Vietracimex, nếu xác định có sự thất thoát vốn nhà nước tại đây thì kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật…

Video đang HOT

Đề án thí điểm cổ phần hóa Tổng công ty Thương mại và Xây dựng theo Quyết định số 217/2004/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Triển khai quyết định này, Bộ Giao thông-Vận tải, Bộ Tài chính và Tổng công ty Thương mại và Xây dựng thực hiện từ 1/1/2006../.

PV

Theo_VOV

Hải Phòng: "Ai chống lưng" cho việc lấn rừng phòng hộ của doanh nghiệp?!

Từ nguồn gốc đất rừng phòng hộ, đất nuôi trồng thủy sản, một số cá nhân, doanh nghiệp tại Hải Phòng đã "hô biến" thành đất phục vụ cho doanh nghiệp. Việc này diễn ra ngang nhiên trong thời gian dài mà không bị cơ quan nào "hỏi" tới... Vì sao lại có tình trạng này?

Hơn 1,6ha rừng phòng hộ bị chiếm, phá

PV báo ĐS&PL đi dọc theo tuyến đê hữu Đá Bạc thuộc địa bàn xã Gia Minh và xã Gia Đức, huyện Thủy Nguyên, không khó để bắt gặp tình trạng một số cá nhân, doanh nghiệp vi phạm quy định trong sử dụng đất đai. Bởi, trong Báo cáo số 190/BC-UBND ngày 1/9/2015 của UBND huyện Thủy Nguyên đã liệt kê ra 5 tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng tài nguyên đất từ năm 2010. Trong đó, nổi cộm nhất là công ty Cổ phần Hải Phát (công ty Hải Phát) và công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Gia Đức (công ty Gia Đức).

Theo báo cáo trên, khu đất mà công ty Hải Phát tọa lạc có mục đích sử dụng ban đầu là nuôi trồng thủy sản. Sau đó, Công ty này đã tiến hành làm thủ tục thuê đất đối với tổ chức, xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đầu tư, xây dựng cơ sở dịch vụ sửa chữa tàu thuyền, chế biến than mỏ, kho bãi hàng hóa và vật liệu xây dựng.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai dự án, công ty Hải Phát đã để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng. Cụ thể, Công ty này đã lấn chiếm 4.747m2 rừng phòng hộ nằm ngoài chỉ giới được thuê, trong đó ngang nhiên chặt bỏ 1.480m2 rừng phòng hộ. Sau đó, công ty tiến hành xây dựng 2 cầu cảng ngoài chỉ giới được thuê nằm trên diện tích đất có rừng đã bị chặt bỏ. Thấy mọi việc thuận lợi, không vấp phải khó khăn, phản ứng gì của chính quyền, Công ty này tiếp tục cho xây dựng "chui" hàng loạt công trình kiên cố khác như: Hai nhà nghỉ công nhân, 1 văn phòng, 1 nhà bảo vệ, 1 trạm điện, 1 trạm cân trên bãi sông.

Hải Phòng: Ai chống lưng cho việc lấn rừng phòng hộ của doanh nghiệp?! - Hình 1

Công ty Gia Đức chiếm trọn 9.702m2 đất rừng phòng hộ.

Cách không xa khu vực của công ty Hải Phát là khu đất của công ty Gia Đức. Do thấy công ty Hải Phát ngang nhiên làm sai mà không hề hấn gì, Công ty Gia Đức cũng sẵn sàng bất chấp luật pháp, thậm chí còn có phần táo bạo hơn. Cụ thể, công ty Gia Đức đã tiến hành lấn chiếm 7.902m2 đất rừng phòng hộ nằm ngoài chỉ giới được thuê. Sau đó, Công ty này đã tận dụng khoảng rừng chiếm được xây dựng nhiều công trình với quy mô lớn: Hai cầu cảng, 01 phần âu tàu, 01 trạm cân. Được đà làm tới, Công ty tiếp tục cho xây dựng 01 nhà ở công nhân, 01 nhà văn phòng 2 tầng rất hoành tráng với diện tích sử dụng lên tới 348m2. Tất cả những hạng mục xây mới này đều không có giấy phép xây dựng, hoặc không phù hợp với quy hoạch đã phê duyệt.

Điều đáng nói nữa, không chỉ vi phạm diện tích rừng phòng hộ, đa phần các công trình xây dựng "chui" nêu trên đều nằm trong hành lang bảo vệ đê, hành lang thoát lũ. Việc này đã vi phạm nghiêm trọng luật Đê điều.

Ngang nhiên tồn tại!

Để mục sở thị vụ việc, PV báo ĐS&PL đã tìm về 2 xã Gia Minh, Gia Đức để tìm hiểu sự việc. Con đường độc đạo dẫn vào 2 xã hiện đang ở tình trạng bị xuống cấp một cách nghiêm trọng. Diện tích hành lang đê, đất rừng bị doanh nghiệp lấn chiếm hiện hữu sờ sờ trước mặt. Người dân ở đây cũng không hiểu sao doanh nghiệp sai phạm nghiêm trọng như thế mà vẫn ngang nhiên tồn tại, không bị xử lý.

Cũng theo người dân, không chỉ phá rừng, lấn chiếm hành lang đê và nhiều sai phạm khác, đường sá ở đây bị tàn phá như vậy là do hàng chục xe chở vật liệu của các công ty, bến bãi khai thác, tập kết vật liệu trên tuyến đê hữu sông Đá Bạc lưu thông qua lại. Vì là con đường độc đạo, nên hằng ngày người dân trên đường mưu sinh, trẻ em đi học đều phải gánh chịu cảnh mưa thì sình lầy, nắng thì bụi mù, nguy cơ mất an toàn giao thông luôn cận kề. "Trước đây chúng tôi đã từng lập lán trại phản đối, không cho xe của doanh nghiệp đi vào tàn phá đường, nhưng cũng không giải quyết được gì" - một người dân bức xúc cho hay.

Hải Phòng: Ai chống lưng cho việc lấn rừng phòng hộ của doanh nghiệp?! - Hình 2

Một số doanh nghiệp tự chiếm đất rừng, đất đê để mở rộng doanh nghiệp.

Sau khi tìm hiểu sự việc, mục sở thị khu đất doanh nghiệp vi phạm, PV báo ĐS&PL đã gặp ông Vũ Văn Quyền - Chủ tịch xã Gia Minh để trao đổi. Ông Quyền cho biết: "Vì ông mới nhận chức được 6 tháng nên không biết, không nắm được tình hình". Khi PV đề nghị được gặp cán bộ chuyên môn, ông Quyền quanh co "cán bộ chuyên môn đều không có mặt tại xã", còn ông Chủ tịch HĐND (người được ông Quyền cho là nắm rõ tình hình sự việc-PV) thì đang "bận họp". "Với lại chủ yếu là bên xã Gia Đức ấy, các anh chị cứ qua đó mà hỏi!", ông Quyền "mách nước" cho PV tác nghiệp.

Ngay sau đó, PV đã có cuộc trao đổi với ông Lã Văn Long, Chủ tịch UBND xã Gia Đức. Ông Long nói: "Xã có nắm được tình hình sai phạm của các tổ chức, cá nhân như nêu trên và đã nhiều lần ngăn chặn, tuy nhiên doanh nghiệp vẫn cố tình vi phạm. Ngay từ khi bắt đầu xảy ra sai phạm, xã đã báo cáo, xử lý kịp thời". Tuy nhiên, ông Long lại không đưa ra được văn bản nào minh chứng cho việc "đã báo cáo, xử lý kịp thời" mà mình nói.

Sau đó, ông Long giải thích thêm, khu đất trên tuyến đê hữu sông Đá Bạc đoạn qua địa bàn xã trước đây là do bà con khai hoang trong quá trình quai sông, lấn biển. Trong tháng 11/2015, thành phố và sở NN&PTNT đã thành lập đoàn kiểm tra, làm rõ các sai phạm. Tuy nhiên đến giờ xã vẫn chưa nhận được quyết định xử lý.

Để làm rõ thêm trách nhiệm của các cấp chính quyền để xảy ra sai phạm trên, PV báo ĐS&PL đã liên hệ với ông Bùi Doãn Nhân - Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên để trao đổi về thực trạng báo động trên. Ông Nhân cho biết, huyện đã chủ động báo cáo thành phố về tình trạng này. Trước đó, vì lý do nguồn nước ô nhiễm, làm thủy sản chết hàng loạt, thành phố đã đồng ý cho phép các doanh nghiệp thuê, chuyển đổi mục đích sử dụng để phù hợp với quy hoạch. Huyện Thủy Nguyên cũng đã có quyết định giao đất cho các hộ trên. Đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi lấn chiếm, chặt phá rừng phòng hộ, huyện đã rà soát, giao cho ngành kiểm lâm kiểm tra, xử lý. Huyện cũng đã ban hành nhiều quyết định xử phạt hành chính, đồng thời đình chỉ những công trình vi phạm.

Khi được hỏi về việc có khá nhiều diện tích rừng phòng hộ đã và đang bị xâm hại, chặt bỏ để xây cầu cảng, ông Nhân lý giải: "Huyện cũng chỉ đạo chặt bỏ đến đâu trồng mới đến đó, đảm bảo đúng phạm vi cho phép; phấn đấu hết 2015 trồng mới đủ diện tích đã chặt bỏ, nhưng hiện tại vẫn chưa làm được. Còn việc các đơn vị xây dựng cầu cảng trên diện tích rừng đã bị chặt bỏ đến nay đã được cơ quan chức năng cấp phép".

Về trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước khi để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng, ông Nhân cho rằng, trách nhiệm thuộc về chính quyền sở tại, nơi xảy ra sai phạm.

Khi PV đề nghị cung cấp các văn bản về quyết định giao đất, hợp đồng thuê đất, giấy phép xây dựng cầu cảng, biên bản xử phạt các công trình vi phạm..., ông Nhân hứa sẽ làm việc với các đơn vị liên quan như phòng Kinh tế Hạ tầng, phòng NN&PTNT, Thanh tra huyện rồi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

ĐS&PL sẽ tiếp tục phản ánh vụ việc này đến bạn đọc khi có thông tin từ cơ quan chức năng.

THÀNH ĐẠT - MINH THƯ

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợVụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợ
10:27:09 21/02/2025
Xác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình DươngXác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình Dương
17:10:22 22/02/2025
Một phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chânMột phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chân
07:12:42 21/02/2025
Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổiNgười đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi
10:16:43 22/02/2025
Nghi vấn hai mẹ con bị sát hại ở Bình DươngNghi vấn hai mẹ con bị sát hại ở Bình Dương
17:03:15 22/02/2025
30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"
07:00:44 21/02/2025
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chếGiơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế
16:38:18 21/02/2025
Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà NộiXét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội
00:32:07 22/02/2025

Tin đang nóng

Chồng H'Hen Niê tung loạt ảnh hẹn hò bí mật suốt 7 năm, netizen liền phán: "Bị block là xứng đáng!"Chồng H'Hen Niê tung loạt ảnh hẹn hò bí mật suốt 7 năm, netizen liền phán: "Bị block là xứng đáng!"
20:13:29 22/02/2025
Kinh hoàng clip nữ diễn viên bị xe đụng, hoảng loạn nhưng phản ứng của ekip mới gây phẫn nộKinh hoàng clip nữ diễn viên bị xe đụng, hoảng loạn nhưng phản ứng của ekip mới gây phẫn nộ
19:49:08 22/02/2025
Nam thần "ma ca rồng" của showbiz bất ngờ thông báo hủy cưới, chia tay bạn gái diễn viên kém 19 tuổiNam thần "ma ca rồng" của showbiz bất ngờ thông báo hủy cưới, chia tay bạn gái diễn viên kém 19 tuổi
19:58:35 22/02/2025
Lại thêm drama: Xuất hiện 1 nhân vật đặc biệt vội bay từ Hàn Quốc đến "cứu" chồng Từ Hy ViênLại thêm drama: Xuất hiện 1 nhân vật đặc biệt vội bay từ Hàn Quốc đến "cứu" chồng Từ Hy Viên
18:41:47 22/02/2025
Sao nam Vbiz tiết lộ nguyên nhân ô tô rơi xuống vực 40m: "Nếu nước sâu, xe lật thêm 1 vòng nữa thì chết"Sao nam Vbiz tiết lộ nguyên nhân ô tô rơi xuống vực 40m: "Nếu nước sâu, xe lật thêm 1 vòng nữa thì chết"
17:54:40 22/02/2025
Quách Phú Thành rời quê vợ trong đêm vì bị khán giả vây kínQuách Phú Thành rời quê vợ trong đêm vì bị khán giả vây kín
22:16:12 22/02/2025
"Thần đồng" học xong chương trình tiểu học trong 1,5 ngày, 10 tuổi thi đỗ ĐH nhưng nhanh chóng lâm vào bi kịch: Chuyện gì đã xảy ra?"Thần đồng" học xong chương trình tiểu học trong 1,5 ngày, 10 tuổi thi đỗ ĐH nhưng nhanh chóng lâm vào bi kịch: Chuyện gì đã xảy ra?
21:01:39 22/02/2025
1,4 triệu người hóng xem con trai Nhã Phương có 1 hành động lạ giữa đêm lúc Trường Giang vắng nhà1,4 triệu người hóng xem con trai Nhã Phương có 1 hành động lạ giữa đêm lúc Trường Giang vắng nhà
20:18:31 22/02/2025

Tin mới nhất

Chọc ghẹo cô gái giữa phố, hai thanh niên bị đánh nhập viện

Chọc ghẹo cô gái giữa phố, hai thanh niên bị đánh nhập viện

13:47:42 22/02/2025
Ngày 22/2, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, đã truy xét, mời hai nhóm đối tượng đánh nhau trên đường Ngô Văn Sở lên làm việc.
Hành trình lật tẩy tội ác của kẻ sát hại vợ rồi phân xác phi tang xuống biển

Hành trình lật tẩy tội ác của kẻ sát hại vợ rồi phân xác phi tang xuống biển

13:26:44 22/02/2025
Bằng sự mưu trí cùng các biện pháp nghiệp vụ linh hoạt, chỉ sau 2 ngày điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam đã xác định được nghi phạm sát hại vợ rồi phân xác phi tang xuống biển.
Dồn dập các vụ côn đồ đường phố, tự cho mình quyền 'mạnh được, yếu thua'

Dồn dập các vụ côn đồ đường phố, tự cho mình quyền 'mạnh được, yếu thua'

11:33:48 22/02/2025
Liên tiếp các vụ côn đồ đường phố xảy ra ở nhiều nơi dù đã được lực lượng chức năng xử nghiêm theo hướng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp nhưng kiểu hành xử tự hung hãn vẫn cứ tái diễn khiến người dân bức xúc, bất bình.
Vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ án

Vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ án

10:44:40 22/02/2025
Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án hình sự, giữ người trong trường hợp khẩn cấp với tài xế xe khách gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên quốc lộ 6, khiến 6 người chết, 8 người bị thương.
Bắt 2 đối tượng lừa nhiều phụ nữ sang nước ngoài bán dâm

Bắt 2 đối tượng lừa nhiều phụ nữ sang nước ngoài bán dâm

10:30:15 22/02/2025
Hai đối tượng đã đưa những phụ nữ có nhu cầu tìm việc sang một nước ở khu vực Trung Đông để làm nhà hàng, giúp việc lương cao nhưng thực tế là hoạt động mại dâm.
Thưởng nóng lực lượng phá nhanh vụ án bà bán bún riêu giết ông giao thịt heo

Thưởng nóng lực lượng phá nhanh vụ án bà bán bún riêu giết ông giao thịt heo

10:28:21 22/02/2025
Chỉ trong vòng 48 tiếng, Công an tỉnh An Giang phối hợp các lực lượng chức năng phá thành công vụ bà bán bún riêu giết ông giao thịt heo, cướp tài sản gây rúng động cả vùng quê.
Xử phạt chủ tài khoản Facebook Phú Lê đăng clip đánh bạc để 'câu view'

Xử phạt chủ tài khoản Facebook Phú Lê đăng clip đánh bạc để 'câu view'

10:25:50 22/02/2025
L.V.P. (tức Phú Lê) và các cá nhân thừa nhận việc dàn dựng clip đánh bạc dưới hình thức chơi xóc bầu, tôm, cua, cá , sau đó đăng clip lên mạng xã hội nhằm câu like , câu view .
Kháng cáo liên quan số tiền 2.700 tỷ đồng và dự án Đại Ninh

Kháng cáo liên quan số tiền 2.700 tỷ đồng và dự án Đại Ninh

10:11:56 22/02/2025
Liên quan tới vụ án Sài Gòn - Đại Ninh, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova và Công ty TNHH đầu tư và phát triển bất động sản Thiên Vương (đều thuộc Tập đoàn Novaland) đã gửi đơn kháng cáo.
Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận 1 'thụt két' hàng chục triệu đồng

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận 1 'thụt két' hàng chục triệu đồng

09:58:08 22/02/2025
Theo cáo buộc, từ năm 2018-2019, các bị cáo Long và Huê có hành vi ký khống hợp đồng lao động với bà Trần Thị A để chiếm đoạt 8,8 triệu đồng từ ngân sách nhà nước cấp cho Hội chữ thập đỏ quận 1.
Hàng chục người Việt Nam bị cưỡng ép ở lại Nga làm việc

Hàng chục người Việt Nam bị cưỡng ép ở lại Nga làm việc

09:51:11 22/02/2025
Đưa người lao động sang tới Nga, Phan Công Quốc thu giữ toàn bộ hộ chiếu, giấy tờ tùy thân rồi giam lỏng họ trong xưởng may không cho ra ngoài.
Cảnh sát hình sự bắt 75 người đá gà ăn thua bằng tiền, thu hàng trăm triệu đồng

Cảnh sát hình sự bắt 75 người đá gà ăn thua bằng tiền, thu hàng trăm triệu đồng

09:30:02 22/02/2025
Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp các đơn vị bao vây tụ điểm đá gà do Luận Già và Ba Heo tổ chức, bắt 75 người, thu giữ hàng trăm triệu đồng.
Xét xử sơ thẩm ông Trương Huy San vào ngày 27/2

Xét xử sơ thẩm ông Trương Huy San vào ngày 27/2

09:12:34 22/02/2025
Ông Trương Huy San bị đưa ra xét xử về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo quy định tại Điều 331, khoản 2 - Bộ luật Hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Trung Tâm Chăm Sóc Chấn Thương: Phim y khoa Hàn Quốc một lần nữa thắng lớn!

Trung Tâm Chăm Sóc Chấn Thương: Phim y khoa Hàn Quốc một lần nữa thắng lớn!

Phim châu á

23:50:58 22/02/2025
Trung Tâm Chăm Sóc Chấn Thương (The Trauma Code: Heroes on Call) đã thành công tái hiện chân thực những thách thức của hệ thống y tế hiện đại, đồng thời tôn vinh nghị lực và sức mạnh con người!
Đây là Lan Ngọc hay Bạch Lộc?

Đây là Lan Ngọc hay Bạch Lộc?

Hậu trường phim

23:42:16 22/02/2025
Bức hình này đang khiến cư dân mạng cực lú vì không biết người trong hình là Ninh Dương Lan Ngọc hay mỹ nhân Hoa ngữ Bạch Lộc.
Tóm dính sao nam Vbiz cặp kè "ghệ mới" hot girl, zoom cận chi tiết bàn tay càng gây bàn tán

Tóm dính sao nam Vbiz cặp kè "ghệ mới" hot girl, zoom cận chi tiết bàn tay càng gây bàn tán

Sao việt

23:37:55 22/02/2025
B Ray bị bắt gặp khoảnh khắc xuất hiện bên một cô gái. Hành động tình cảm của nam rapper 9x trở thành tâm điểm chú ý.
G-Dragon phát hành teaser MV mới gây phấn khích

G-Dragon phát hành teaser MV mới gây phấn khích

Nhạc quốc tế

23:35:35 22/02/2025
Trưa nay (22/2), G-Dragon đã công bố teaser của MV mới Too Bad trên các kênh thông tin cá nhân của mình, tại các nền tảng như Youtube, Instagram...
Tân Sơn Nhất chật kín fan vì cặp đôi bách hợp hot nhất Thái Lan, nhìn đến nhan sắc mà "sốc visual"!

Tân Sơn Nhất chật kín fan vì cặp đôi bách hợp hot nhất Thái Lan, nhìn đến nhan sắc mà "sốc visual"!

Sao châu á

23:29:46 22/02/2025
Không quản ngại đường xa, rất nhiều fan đã ra đón cặp đôi girllove hot nhất hiện nay, tạo nên bầu không khí vô cùng náo nhiệt tại Tân Sơn Nhất.
Hồ Quang Hiếu tiết lộ cuộc sống sau khi lấy vợ, có con

Hồ Quang Hiếu tiết lộ cuộc sống sau khi lấy vợ, có con

Tv show

22:47:26 22/02/2025
Trong chương trình Khách hàng là thượng đế , Hồ Quang Hiếu có những tiết lộ với Trường Giang và Hoa hậu Mai Phương về cuộc sống sau khi có con đầu lòng.
Bóc profile hệ tư tưởng "F4 Vũng Tàu" đang ầm ầm cõi mạng, đu trend này chưa các người đẹp?

Bóc profile hệ tư tưởng "F4 Vũng Tàu" đang ầm ầm cõi mạng, đu trend này chưa các người đẹp?

Netizen

22:23:09 22/02/2025
Lướt TikTok thời gian gần đây, hẳn cộng đồng mạng đều cảm thấy tò mò khi hệ tư tưởng F4 Vũng Tàu xâm chiếm. Nhiều người thắc mắc, đoạn clip chỉ đơn giản là một hội bạn thân cùng đứng quay trend
Hamas thả thêm 5 con tin tại Gaza

Hamas thả thêm 5 con tin tại Gaza

Thế giới

22:14:27 22/02/2025
Hai con tin Tal Shoham (40 tuổi) và Avera Mengistu (39 tuổi) đã được thả trước đó tại Rafah, miền Nam Gaza. Con tin thứ sáu, Hisham Al-Sayed (36 tuổi), dự kiến sẽ được thả tại thành phố Gaza.
Kim Kardashian hậu ly hôn Kanye West: Là tỷ phú USD, ngày càng quyến rũ

Kim Kardashian hậu ly hôn Kanye West: Là tỷ phú USD, ngày càng quyến rũ

Sao âu mỹ

22:05:38 22/02/2025
Sau khi ly hôn rapper Kanye West, Kim Kardashian tập trung hoàn thiện bản thân, làm việc và nuôi con. Hiện, ngôi sao truyền hình thực tế sở hữu khối tài sản lên tới 1,7 tỷ USD.
Lý do tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne chia tay Man City

Lý do tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne chia tay Man City

Sao thể thao

22:04:18 22/02/2025
Manchester City mong ký hợp đồng với Florian Wirtz và Andrea Cambiaso trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, sẵn sàng để tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne ra đi.
Đã xuất hiện những mặt trái: fan sờ soạng, bám đuôi và có hành vi đầu độc nghệ sĩ - Giới hạn nào cho "văn hoá thần tượng quốc nội"?

Đã xuất hiện những mặt trái: fan sờ soạng, bám đuôi và có hành vi đầu độc nghệ sĩ - Giới hạn nào cho "văn hoá thần tượng quốc nội"?

Nhạc việt

21:43:25 22/02/2025
Sức mạnh của văn hoá thần tượng thể hiện rõ nhất ở loạt concert cháy vé, với quy mô hàng chục nghìn người của 2 chương trình Anh Trai Say Hi và Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai.