“Thánh sống” ở Hà Nam
Thời gian gần đây, ở các tỉnh như Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình rộ tin có thầy bói thiêng lắm, xem vận hạn, tương lai như “ thánh sống”. Để tìm hiểu những đồn thổi ấy, chúng tôi đã về thôn Và, xã Trung Lương (Bình Lục – Hà Nam) để gặp “vị thánh” nơi vùng chiêm trũng này.
Bà Khương đang phán
Ba lần gặp “thánh” bất thành
Gần khu chợ quê, chúng tôi hỏi người bán thịt lợn về cô Khương, người này tỏ ra háo hức: “Hỏi ai chứ, nhà cô Khương thì tôi biết, cô ấy thiêng lắm, “thánh sống” đấy…”.
Khi chúng tôi đến cổng nhà cô Khương đã thấy một bà cụ tuổi ngoài 70 đứng ở đầu ngõ. Chưa kịp hỏi thăm, cụ đã lên tiếng: “Đến xem bói à? Cô Khương đi lễ ở Ninh Bình rồi”. Nói xong, cụ dẫn chúng tôi vào nhà gặp con gái cô Khương để lấy số điện thoại. Sau một hồi dò hỏi, được biết cô con gái của “thánh” mới đang học lớp 10 trường huyện nhưng đã là “cánh tay phải” giúp “thánh” giữ chân khách hàng.
Chúng tôi gọi vào số 0977608… thì giọng một người đàn ông bắt máy cho biết, cô Khương đang đi lễ tận Ninh Bình, chiều tối mới về. Sáng hôm sau, chúng tôi lại đến nhưng được bà cụ cho biết: “Thánh” đang ốm, không tiếp khách, để chiều rồi đến…”.
Chiều hôm đó chúng tôi đến với lễ vật gồm hương, vàng mã và hoa quả. Bà Khương nằm trên giường vẻ mệt mỏi, giọng khàn khàn, eo éo rất khó nghe. Bà bảo: “Mới đi lễ giải hạn cho một vị khách ở tận Gia Viễn – Ninh Bình, giờ ốm rồi, xương xẩu mình mẩy đau lắm, không xem, không nói được gì đâu…”.
Vậy là ba lần tìm gặp “thánh” đều bất thành, chúng tôi đành ra về khi trời sắp đổ mưa. Đến cổng, một chiếc ô tô hiệu For Transit đỗ xịch trước “bãi đáp” được đổ bằng bê tông ngay cạnh cổng nhà “thánh”. Hai người thanh niên bước xuống, tay cầm lễ vật có phong bì, họ vào đó rất lâu rồi mới trở ra.
Chân dung “thánh sống”
Hôm sau, chúng tôi lại đến nhà bà Khương, vừa bước tới cổng đã thấy rất nhiều xe máy, xe đạp dựng hai bên ngõ. Tại một điện thờ, gần 50 người gồm cả già trẻ, trai gái… đang ngồi khoanh tròn nghiêm trang nghe thánh “giảng” về đời, về tiền kiếp.
Video đang HOT
Ngồi cửa điện là người đàn bà chừng 40 tuổi, thân hình phốp pháp, mặc quần áo màu nâu. Đặc biệt, bà này có giọng nói the thé khó nghe và điệu cười không thể tả. Nhiều người ngồi tại đó nói với tôi, đấy không phải bà Khương cười mà là “thánh” cười. “Thánh” cười mới như thế chứ người làm sao cười như vậy được.
Thấy tôi nói chuyện, bà Khương nhắc nhở: “Trật tự nghe tôi giảng, vào đây thì phải nghiêm trang”. “Thánh” Khương lại cất giọng giảng về đời, về đạo đức con người rồi thỉnh thoảng lại khẳng định: “Tôi nói thật đấy, không đùa đâu, “thánh” phán như vậy cả đấy”. Rồi bà Khương lại cười kiểu của “thánh”.
Một người đàn ông trung tuổi ngồi cạnh tôi cho biết, bà Khương thiêng lắm, trước bà ấy cũng làm ruộng rồi bỗng nhiên bị điên. Một thời gian sau thì chuyển sang xem bói. Nghe nói bà ấy xem rất đúng, từ quá khứ, mồ mả đến tương lai vận hạn, cắt tiền duyên, chữa bệnh…
Mệt lả chờ đến lượt
“Thánh” thích nhai trầu
Sau một thời gian chờ đợi khá lâu, đến lượt tôi vào cho “thánh” xem. Tôi viết tên tuổi, quê quán và điều muốn xem ra một tờ giấy. Trước khi xem, bà Khương không quên nhắc nhở “đặt lễ” lên ban thờ. Tôi rút ví đặt tờ 100 nghìn đồng, bà Khương tỏ ý hài lòng nhìn tôi rồi cười kiểu của “thánh”.
Bà bảo, nhìn mặt chú đã thấy chú không phải làm việc Nhà nước rồi. Chú làm nhiều nghề lắm, ba bốn nghề cơ, vất vả đấy. Bỗng “thánh” ngừng lại hỏi: “Tôi nói đúng không, nếu sai cứ cãi, cãi càng to càng tốt”. Bà Khương lại cười rồi lặng đi đưa tay lên múa trên đầu “hỏi thánh”.
Đang nói rất hăng về tình duyên, bỗng bà dừng lại bảo: “Nghỉ tí đã, “thánh” thèm ăn trầu rồi”. Bà Khương lấy trầu đưa vào miệng mấy miếng liền, cứ nhai một lúc lại đưa tay rút miếng trầu ra ngắm rồi lại đưa vào miệng. Tôi bịt miệng cười, bà mắng: “Có gì mà cười, đừng báng bổ “thánh”, “thánh” phạt cho không ai cứu được đâu…”.
Đến lượt một người thanh niên khác vào xem, “thánh” Khương cũng phán gần giống như lúc trước. Kiểu như, bố chú khá nóng và thẳng tính, hợp với ai thì nói chuyện, không thì thôi. Dạo này, ông bà thường hay kêu đau chân, đau lưng… Tôi chú ý thấy hầu hết những câu nói bâng quơ ấy đều rất đúng, vì đã có tuổi thì hầu như ai chẳng có hiện tượng đau gối, đau lưng.
Chưa hết, “thánh” lại phán tiếp: “Chú cũng bị duyên âm giữ nên không lấy được vợ, có cắt thì thầy ghi vào sổ, mỗi lần 500 nghìn đồng”. Người thanh niên sau một hồi nghĩ ngợi, rút ví nhưng không đủ nên quay sang người bạn cùng đi hỏi vay tiền đưa cho thầy.
“Thánh” Khương cứ nói mải miết, hết nói lại cười kiểu quái dị. Dưới điện, những người đang tin vào “thánh sống” mệt mỏi chờ đợi, có người mệt quá nằm ngủ ngay dưới chiếu chờ đến lượt mình. Tôi đánh liều lên nhà trên của “thánh” xin bi thuốc lào và gặp ông chồng đang ngồi đánh bài. Ông này thấy khách đến thì đứng dậy trò chuyện, ông bảo mình sinh năm 1965, bà ấy (bà Khương – PV) sinh năm 1969, bà ấy xem bói được 7 năm rồi. Ngày nào cũng có khách đến, có ngày cả trăm người.
Chính quyền không biết
Để tìm hiểu rõ hơn về bà Khương, chúng tôi đến UBND xã Trung Lương tìm gặp lãnh đạo. Chủ tịch UBND xã Trung Lương, ông Nguyễn Văn Cường sau khi biết tôi là phóng viên, liền xua tay: “Tôi không biết, tôi đang bận” rồi ông bước đi đâu không rõ.
Chúng tôi tìm gặp ông Trần Văn Hải, Trưởng Công an xã Trung Lương, ông Hải lắc đầu: “Trường hợp bà Khương thì tôi không rõ”, nói xong ông cũng lại phóng xe máy đi đâu mất.
Chúng tôi lại tìm ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng Công an xã Trung Lương, ông Thắng cho biết: “Tôi mới về đây nhận công tác được 2 tháng nên cũng không biết thế nào. Nhưng hình như bà Khương cũng hành nghề thầy bói lâu rồi…”. Nói rồi, ông bảo chìa khóa anh Hải cầm nên không lấy được lý lịch của bà Khương.
Theo ANTD
"Thánh sống" kiếm tiền kiểu bẩn thỉu, đê tiện
Ngoài biệt tài "bói tục", Lê Thanh Vọng (Vĩnh Khúc, Văn Giang, Hưng Yên) luôn có những phát ngôn gây sốc để dọa nạt đám con nhang đệ tử nhằm mục đích moi tiền một cách trắng trợn và bẩn thỉu.
Trước khi xem bói, Vọng áp đảo tinh thần đám con nhang, đệ tử bằng câu chuyện về một người đàn ông ở Hà Nội, vì không nghe "lời thánh phán", đã bị ôtô đâm chết rất thảm thương.
Mỗi khi Vọng kể chuyện này, đám "lâu la" bên dưới lại phụ họa: "Đúng rồi, thằng này không những không tin, mà còn chửi thầy nên ôtô đâm nát người, chẳng còn gì". Lời dọa đó khiến không ít người trợn tròn mắt, miệng cứng đơ vì kinh hãi.
Người xem bói ở "phủ Thánh Vọng" chờ đến lượt.
Khi các bà, các cô đã sợ xanh mắt mèo, gã dùng đòn tâm lý bằng những phát ngôn cực sốc về cái chết, về tai nạn, về bệnh điên... liên quan đến vợ chồng, con cái của khổ chủ. Đương nhiên, chỉ có "thầy" mới có thể hóa giải những tai kiếp "thầy" vừa phán. Sau đó, vợ "thầy" sẽ lo thủ tục để "thầy" cứu người, cứu đời.
Tôi gọi ông Vọng là ông "thầy" bói tục, ăn bẩn, bởi vì, trong suốt một ngày, tôi đã chứng kiến từ A đến Z hành động moi tiền theo kiểu "trẻ không tha, già không thương".
Cô bé trẻ nhất trong buổi xem bói hôm đó sinh năm 1990, quê ở Nghệ An. Theo những gì ông Vọng khai thác được thì hoàn cảnh của cô bé này khá đáng thương: Nhà nghèo, bố mẹ lại "trục trặc", cô vừa học vừa lăn lộn kiếm sống ở Hà Nội.
Sau một hồi dò xét, nhắm trúng vấn đề, Vọng bình thản buông ra một câu làm cô bé bật khóc: "Bố mày có bồ rồi". Nghe gã phán thế, cô gái nước mắt ròng ròng.
Lúc đó, tôi nghĩ rằng, có thể ông Vọng sẽ bày cho cô bé cách để hàn gắn bố mẹ với nhau thay vì dở trò bùa chú, bởi vì cô bé làm gì có tiền để "moi". Nhưng mặt tỉnh bơ, ông ta giở lại bài cũ: "Thế bây giờ có muốn bố mẹ quay lại với nhau không? Làm bùa yêu cho bố mẹ là xong".
Những người đi xem bói cùng bạn bè cho vui như trường hợp của cô H., người Hà Nội, vẫn bị "thầy" tìm cho một cái cớ cực kỳ chính đáng để nộp tiền vào phủ. Cô là một bà mẹ đơn thân, sau khi chồng mất, một mình ở vậy nuôi hai con, một trai, một gái.
Tranh thủ ăn trưa trong lúc chờ đến lượt.
Sau khi nắm bắt được hoàn cảnh cô quả ấy, ông Vọng kết luận: "Thằng con trai duy nhất của cô tới đây sẽ trở thành viện trưởng viện tâm thần! (nghĩa là sẽ bị điên). Bởi vì cô có số sát phu, sát tử". Mặc dù, theo lời cô, cậu con trai của cô đang học đại học, rất ngoan ngoãn và khỏe mạnh.
Người phụ nữ này giật bắn mình, sự sợ hãi hiện rõ trên khuôn mặt. Dù hiện tại con cái không có vấn đề gì, nhưng với tâm lý không nghe lời thầy lỡ có chuyện gì thì hối không kịp, cô đành xuống gặp vợ "thầy" ở nhà dưới để xin đóng tiền giải hạn cho con.
Đáng thương hơn cả là trường hợp của gia đình cô Xuyến, người Nam Định. Cô lê đôi chân tập tễnh, đau đớn vì ngã xe lên gặp "thầy" cùng cô con gái 24 tuổi. Gã gọi cô con gái lên gặp và quát: "Con kia, ngồi trước mặt tao mà dám duỗi chân à? Mày láo! Mang 1 đồng tiền lên đây, chọn 1 số trong dãy sê-ri".
Cô gái chọn số 0 và nhận được lời phán: "Gia đình nhà mày sắp có người chết!". Khổ chủ chưa kịp hoàn hồn, gã phán thêm câu nữa làm đối phương chỉ thiếu nước chui xuống đất: "Mày với thằng người yêu ngủ với nhau suốt".
Cô gái toan cãi lại nhưng bị gã chặn họng: "Mày có muốn tao tả chỗ chúng mày ngủ với nhau như thế nào không? Cuối tháng tư, đầu tháng năm này, thằng đấy sẽ làm cho mày có thai. Mày liệu đấy con ạ".
Hai mẹ con cô Xuyến nghẹn ngào nước mắt nhìn nhau, không ai nói thêm câu gì. Sau màn dò hỏi, ông ta đã biết được vận hạn của gia đình cô Xuyến, phán tiếp: "Hai vợ chồng cùng bị ngã, chồng đang nằm bệnh viện". Điều đó khiến hai mẹ con kinh ngạc và phục "thầy" sát đất, cứ vái sống "ông Thánh" dung tục này.
Theo tìm hiểu của tôi, chồng cô Xuyến bị tai nạn xe máy, phải bó bột ở chân, hiện nay đang điều trị ở Đà Nẵng, không có gì nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng theo ông Vọng, gia đình cô bị một con chó trắng đã thành tinh hại, không trừ con yêu tinh này, thì chồng cô không về được nhà, mà sẽ chết trong tháng tới.
Sau một màn giở trò "hạn lớn, không giải được", gã yêu cầu cô Xuyến cầm chặt quả cau để xem có xuất hiện vệt máu không nhằm hành hạ tinh thần hai mẹ con tội nghiệp. Vọng kết luận: "May cho nhà mày đấy, vệt máu chưa rõ, vẫn giải được, nhưng phải có thế nào tao mới giải cho".
Hai mẹ con cô Xuyến nhìn "thầy" bằng ánh mắt cảm kích, nghẹn ngào, rồi đi gặp vợ "thầy" làm thủ tục giải hạn. Trường hợp "nặng" như nhà cô, chắc cũng mất kha khá.
Chờ lâu quá nên tranh thủ ngủ giấc.
Trong số gần 50 người đến xem bói hôm đó, chưa có trường hợp nào "thầy" không tìm ra một nguyên nhân để kiếm chác. Trường hợp nhẹ nhất là tôi và cô bạn đi cùng. Đến lượt, chúng tôi cứ ngồi yên cho "thầy" hết bói, lại "khám bệnh".
Gã phán, có mấy cậu thanh niên đang theo đuổi hai chúng tôi, nhưng cô bạn tôi thì chắc chắn ế chồng. Thực ra, cô bạn tôi đã có chồng con đầy đủ rồi.
Chúng tôi được gã mách nước làm "lễ giải tiền phu, se dây tơ hồng" và "giải cô thần quả tú" để lấy chồng trong năm nay, còn nếu "chưa máu" (lời thầy) thì thôi.
Bọn lâu la chè thuốc của ông Vọng bắn tin lên nhà gặp vợ "thầy" để làm thủ tục. Lúc này, bà Thi đang làm thủ tục cho cô bé xin bùa yêu để bố mẹ về với nhau, tiếng bà lanh lảnh: "Làm xong bùa yêu này, bố mẹ cháu sẽ tự tìm đến với nhau, kiểu gì cũng về vì khi đã dính bùa của thầy, không gặp nhau, thì nhớ không chịu được". Giá bùa yêu cô gái kia phải nộp là 1,5 triệu đồng, nộp tiền luôn, 2 ngày sau đến làm lễ.
Thủ tục giải hạn cho chúng tôi dễ hơn, nên giá mềm, mỗi người 1,2 triệu đồng. Bà Thi cho biết: "Khách chỉ cần nộp tiền, công việc chuẩn bị lễ lạt tôi lo hết, chỉ đợi tới ngày làm lễ thì đến".
Để khẳng định dịch vụ giải hạn nhà bà rẻ, bà Thi còn nói thêm: "Nhà cô là rẻ nhất rồi, các cháu đến chỗ khác thì phải mất 4 đến 5 triệu đồng".
Theo lời bà, sở dĩ giá làm lễ ở đây "mềm" bởi vì thầy thương các con nhang đệ tử phải tốn kém nên làm gộp với mọi người. Bà nói thêm, nhiều người giàu không muốn làm chung nên cho xe con đưa rước thầy về nhà cúng. Mỗi xuất cũng như thế, gia chủ thường chi cho thầy 60 đến 70 triệu đồng.
Vì sao Lê Thanh Vọng vẫn ngang nhiên lừa đảo?
Qua tìm hiểu, tôi thấy rằng, sau mỗi buổi xem bói, cúng giải hạn, Lã Thanh Vọng có thể kiếm được vài chục triệu đồng. Thu nhập mỗi tháng từ việc bói toán lừa đảo lên đến cả tỉ đồng. Vì vậy, việc Vọng có nhiều đất cát ở Hà Nội, nhà ở Ngọc Khánh, Đống Đa, có ôtô con đàng hoàng là điều dễ hiểu.
Có lẽ việc kiếm tiền bằng trò lừa này quá dễ, nên sau 2 lần bị đi tù về tội hành nghề mê tín dị đoan, ông Vọng không những không hối cải mà còn tái phạm ngang nhiên nhiều năm nay.
Ông Đoàn Văn Cẩn, Phó Trưởng công an xã Vĩnh Khúc: "Chúng tôi vẫn thường xuyên kiểm tra, nhưng chưa phát hiện có dấu hiệu khả nghi nào".
Việc bói toán, lừa đảo tại nhà ông Vọng là rất rõ, song ông Đoàn Văn Cẩn, Phó công an xã Vĩnh Khúc lại nói rằng: "Chúng tôi vẫn thường xuyên kiểm tra, nhưng chưa phát hiện có dấu hiệu khả nghi nào".
Ông nói thêm: "Nếu ảnh ông Vọng xem bói được đăng trên báo, công an xã sẽ gọi ông này lên xem thái độ thế nào, có nhận hay không? Nếu thấy có dấu hiệu phạm tội, chúng tôi sẽ kiến nghị Công an huyện Văn Giang xử lý".
Theo lời ông Cẩn, công an chỉ bắt được ông Vọng khi bắt quả tang ông Vọng đang xem bói, có đặt tiền trước mặt, những người ngồi trong phủ thừa nhận mình đặt tiền để ông Vọng xem.
Qua quan sát của chúng tôi, khi ông Vọng bắt đầu xem bói, bà Thi đã nhặt nhạnh toàn bộ tiền lễ trên điện thờ cất đi. Chẳng con nhang đệ tử nào lại nỡ tố cáo ông.
Ông Ngô Văn Phương, Trưởng Công an huyện Văn Giang cho biết: "Từ khi đi tù về, hoạt động bói toán của Lê Thanh Vọng đã đỡ đi rất nhiều. Thi thoảng, ngày mùng 1 và ngày rằm mới hoạt động".
Thực ra, theo điều tra của chúng tôi, Lã Thanh Vọng hoạt động bói toán lừa đảo thường xuyên, liên tục chứ không phải 1, 2 ngày trong tháng.
Theo VTC
"Gã thánh" có thể nhìn xuyên quần áo Chỉ cần một lát cau mỏng là "thầy" có thể nhìn "xuyên thấu áo quần" của người đối diện để tìm ra cái vết rạn hình chữ Y rất nhỏ ở giữa ngực cô này, hay quần lót nhà chị kia bị rách! Ngực ai không cân hay chảy xệ đều bị "thầy" tinh mắt phát hiện ra và công khai trước bàn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ

Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay
Có thể bạn quan tâm

ĐTCL mùa 13: Càn quét mọi đối thủ cùng Elise - Song Hình công thủ toàn diện
Mọt game
08:02:41 12/03/2025
Tạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc Ninh
Pháp luật
07:57:52 12/03/2025
Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?
Sao châu á
07:56:00 12/03/2025
Diễn viên Việt bị ung thư tuyến giáp giai đoạn 2
Sao việt
07:40:20 12/03/2025
Thực phẩm an toàn cho người cao huyết áp
Sức khỏe
07:07:52 12/03/2025
Chọn 1 lá bài Tarot để biết trước những biến động công việc sau Rằm tháng 2 Âm lịch
Trắc nghiệm
06:37:22 12/03/2025
Ba chỉ ngâm bia nướng, cuốn rau thơm rồi chấm tương ớt, nghĩ thôi đã thèm chảy nước miếng
Ẩm thực
06:02:47 12/03/2025
Sự thật về cảnh quay hot nhất phim Top 1 phòng vé, thật đến mức ám ảnh
Hậu trường phim
05:58:07 12/03/2025
When Life Gives You Tangerines: Khi đời cho ta một quả quýt, hãy pha trà và cùng thưởng thức nó!
Phim châu á
05:57:36 12/03/2025