Thành phố Hạ Long ngập trong rác thải

Tuần đầu tháng 8/2021, thành phố Hạ Long ( Quảng Ninh ) phải đối mặt với vấn nạn ngập ngụa rác thải trên khắp các đường phố bởi lý do đơn vị thu gom rác không có đường vào khu tập kết rác tạm .

Thành phố Hạ Long ngập trong rác thải - Hình 1
Rác được tập kết tạm ở đường Nguyễn Văn Cừ, Tp Hạ Long. Ảnh: TTXVN

Những vướng mắc trong giải quyết vấn đề tài chính kéo dài giữa chính quyền địa phương với một đơn vị xử lý rác thải khiến vụ việc trở nên bế tắc và hậu quả người dân thành phố phải hứng chịu ô nhiễm môi trường kinh khủng từ những bãi rác ở khắp các ngõ ngách, tuyến phố của thành phố du lịch đẹp nhất nhì miền Bắc.

Thành phố xanh bỗng ngập ngụa rác

Từ ngày 1/8/2021, rác được tập kết tại khắp nơi trên khắp các phố, phường của thành phố từ khu du lịch Bãi Cháy đến khu hành chính Hòn Gai. Mỗi bãi rác trên phố trải dài cả chục mét, chiều tối được đậy qua loa bằng những tấm bạt. Mùi hôi thối bốc lên làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân thành phố biển.

Ông Cao Danh Giản, Tổ trưởng Tổ dân số 2, Khu 8, phường Hồng Hải cho hay, mấy ngày nay, không thấy người đi thu gom rác ở trong khu phố nên rác bị ùn ứ, hôi thối không chịu được. Người dân người mang rác ra bãi rác tạm xa nhà, người để rác thành đống trước cửa nhà. Ông Giản hy vọng, cơ quan chức năng sớm có phương án thu gom rác đảm bảo vệ sinh môi trường cho thành phố.

Hàng trăm bãi rác tạm bỗng dưng xuất hiện trên các khu phố, ngõ ngách của thành phố Hạ Long. Rác ở trước cửa các cơ quan công sở như Ban Quản lý vịnh Hạ Long, Hải đội 2 của Tổng Cục Hải quan, các đơn vị của ngành y tế… cho đến cửa các ngân hàng, doanh nghiệp, cửa hàng, cửa hiệu và các hộ dân. Bãi lớn thì kéo dài vài chục mét được phủ bạt tạm, bãi rác nhỏ thì 5 đến 10 túi rác.

Rác còn chặn hết cả toàn bộ một tuyến đường nhỏ nằm sát sau Trung tâm Huấn luyện thể thao của tỉnh Quảng Ninh. Dọc tuyến đường đẹp nhất thành phố Hạ Long, đường Lê Thánh Tông, cứ 20 – 50 mét có một điểm tập trung rác tạm trông rất phản cảm.

Video đang HOT

Chị Trần Thị Hương, công nhân thu gom rác của Công ty Judenco cho hay, mấy ngày nay, rác thải sinh hoạt thành phố bị ùn ứ nhiều do không có chỗ đổ, chị và các đồng nghiệp chỉ biết quét, vun gọn rác ở mỗi điểm tạm. Một số ít thu gom được đưa về bãi đổ tạm là các ô đất trống hay đoạn đường vắng trên các khu phố.

Lúng túng trong xử lý

Thành phố Hạ Long ngập trong rác thải - Hình 2
Rác thải trước cửa các trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhà dân tại TP Hạ Long. Ảnh: TTXVN

Vấn đề rác ngập thành phố dường như đã được dự báo trước từ quý II/2021. Nguyên do là Công ty Judenco, đơn vị thu gom rác, hiện không có đường vận chuyển rác vào khu tập kết rác thải rắn ở hai xã Vũ Oai và Hòa Bình (thành phố Hạ Long), bởi hạ tầng này thuộc Trung tâm xử lý chất thải rắn do Công ty Cổ phần tập đoàn Indevco đang quản lý và từ chối cho mượn.

Trước đó, vấn đề nảy sinh từ vướng mắc trong giải quyết tài chính của việc thu gom, chứa rác thải của Công ty Indevco với chính quyền địa phương.

Phía Indevco đề xuất UBND tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ kinh phí cho việc tiếp nhận, lưu giữ chất thải rắn của của 3 địa phương Hạ Long, Cẩm Phả, Quảng Yên từ ngày 01/11/2016 đến nay 30/4/2021 là 115 tỷ đồng. Bởi đã tròn 4 năm 6 tháng, Công ty Indevco tiếp nhận hơn 853 ngàn tấn chất thải rắn sinh hoạt của các địa phương theo chỉ đạo của UBND tỉnh mà chưa được nhận một đồng chi phí nào.

Tuy nhiên, các cơ quan tham mưu của UBND tỉnh Quảng Ninh cho rằng đề xuất của Công ty Indevco không phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành nên không có cơ sở để xem xét hỗ trợ.

Do vướng mắc trong việc giải quyết các vấn đề về tài chính của dự án Trung tâm xử lý chất thải rắn và vấn đề bảo vệ môi trường tại các bãi rác tạm giữa chưa được các cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương giải quyết, tháo gỡ nên trong tháng 7 vừa qua, Công ty Indevco liên tiếp 2 lần gửi văn bản cho chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng của địa phương thông báo về việc ngừng cho Công ty Judenco mượn đường vào bãi tập kết rác.

Cụ thể, ngày 5/7, Công ty Indevco đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ninh về việc ngừng cho mượn hạ tầng của Công ty đã đầu tư để đổ rác thải sinh hoạt của thành phố Hạ Long, Cẩm Phả từ ngày 12/7. Sau đợt đàm phán với chính quyền hai địa phương Hạ Long, Cẩm Phả, Công ty Indevco đã thống nhất để Công ty Judenco là doanh nghiệp thu gom, vận chuyển rác được mượn đường để đổ rác vào bãi chứa tạm đến hết ngày 31/7.

Tuy nhiên, ngày 28/7, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Indevco, ông Đỗ Tiến Trung tiếp tục có văn bản thông báo: Kể từ ngày 1/8, Indevco sẽ ngừng việc cho Công ty Judenco sử dụng hệ thống hạ tầng hiện có tại Trung tâm xử lý chất thải rắn tại hai xã Vũ Oai và Hòa Bình.

Không có đường vào khu tập kết chờ xử lý rác thải sinh hoạt, toàn bộ rác của thành phố bị ùn ứ, tập kết trên các đường phố của thành phố Hạ Long.

Thành phố Hạ Long ngập trong rác thải - Hình 3
Rác tràn ngập chắn hết lối đi của một con đường ở tổ 5, khu 20A phường Hồng Hải, TP Hạ Long. Ảnh: TTXVN

Trước đó, ngày 16/7, UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn số 4574/UBND-MT chỉ đạo về tình hình thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh. Theo đó, yêu cầu UBND thành phố Hạ Long, Cẩm Phả cần tích cực, chủ động, quyết liệt, khẩn trương tập trung triển khai phương án cấp bách xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thuộc quyền quản lý; tuyệt đối không để xảy ra những sự cố môi trường như ùn ứ, tồn đọng rác thải do không được thu gom, xử lý kịp thời làm mất mỹ quan đô thị, gây ảnh hưởng đến môi trường và đời sống nhân dân, gây bức xúc trong dư luận xã hội . Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long, Cẩm Phả phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra sự cố môi trường về thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn.

Với số lượng chỉ 100 tấn trên ngày, thành phố Cẩm Phả hiện đang phải tạm lưu giữ rác thải sinh hoạt tại các bãi nhỏ xa dân nên vệ sinh môi trường thành phố trong tuần đầu tháng 8 được ổn định. Riêng thành phố Hạ Long với 300 tấn rác mỗi ngày đã vấp phải dồn ứ rác trên khắp phố phường ngay những ngày đầu tháng 8.

Lãnh đạo thành phố chưa có câu trả lời cho bài toán nan giải về rác này bởi phần việc giải quyết, tháo gỡ khó khăn căn bản với Công ty Indevco thuộc trách nhiệm của các sở, ngành và UBND tỉnh Quảng Ninh. Trong khi những vướng mắc giữa chính quyền địa phương với doanh nghiệp chưa có lời giải, phía Công ty Indevco đã không cho đơn vị thu gom rác Công ty Judenco mượn đường vào tập kết tại bãi rác tạm ở hai xã Vũ Oai, Hòa Bình khiến Hạ Long ngập ngụa trong rác và người hứng chịu là chính nhân dân phố biển Hạ Long.

Thành phố Hạ Long,Cẩm Phả của Quảng Ninh ngập trong...rác

Những ngày qua, nhiều tuyến đường tại 2 thành phố lớn nhất tỉnh Quảng Ninh là Hạ Long và Cẩm Phả đã ngập trong rác thải do rác không được đem đi thu gom, xử lý.

Thành phố Hạ Long,Cẩm Phả của Quảng Ninh ngập trong...rác - Hình 1

Bãi rác khổng lồ hình thành cạnh cầu Bãi Cháy, TP.Hạ Long (Quảng Ninh). ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU

Trong những ngày qua, rác thải sinh hoạt bủa vây nhiều nơi trên địa bàn TP.Hạ Long, Cẩm Phả, do những vướng mắc về nơi xử lý chưa được giải quyết.

Sáng 5.8, ghi nhận của Thanh Niên cho thấy, dọc các tuyến đường Lê Thánh Tông, Nguyễn Văn Cừ, Cao Thắng của TP.Hạ Long chi chít những bãi rác lớn nhỏ được hình thành giữa đường, gây phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Thành phố Hạ Long,Cẩm Phả của Quảng Ninh ngập trong...rác - Hình 2

Những bác rác lớn nhỏ hình thành dọc tuyến đường trung tâm TP.Hạ Long. ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU

Anh Nguyễn Văn Duy (36 tuổi, P.Hồng Hải, TP.Hạ Long) cho biết, khoảng 2 ngày nay những bãi rác ở các khu dân cư đã đầy lên. Nhân viên thu gom không chuyển đi mà chỉ lấy bạt che đậy lại. Việc xử lý rác sơ sài như thế đã khiến các bãi rác thường xuyên bốc mùi hôi thối, lôi kéo theo ruồi nhặng và côn trùng.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại TP.Cẩm Phả khiến chính quyền địa phương này phải ra văn bản cảnh báo người dân.

Theo UBND TP.Cẩm Phả, do TP.Hạ Long dừng tiếp nhận rác của địa phương này từ ngày 15.7 vì Dự án CTR (dự án Trung tâm xử lý chất thải rắn) Quảng Ninh tại xã Vũ Oai (TP.Hạ Long) đã ngừng hoạt động, trong khi đó, TP.Cẩm Phả đang triển khai bãi chôn lấp rác mới, nên gặp khó khăn về công tác thu gom. Vì vậy, TP.Cẩm Phả khuyến cáo người dân hạn chế phát sinh rác trong thời gian này.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra "khủng hoảng rác" tại TP.Hạ Long, Cẩm Phả. Đầu tháng 5 vừa qua, khi Công ty CP Tập đoàn Indevco dừng tiếp nhận rác thải của 2 địa phương nói trên cũng đã khiến đường phố ngập trong rác.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên , từ năm 2016 đến nay, 2 địa phương Hạ Long, Cẩm Phả vẫn đổ rác tạm vào khu vực Dự án CTR Quảng Ninh, do Công ty CP Tập đoàn Indevco làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên sau khi cho "đổ nhờ" suốt 4 năm với lượng rác lên tới hơn 850.000 tấn mà không thu được khoản tiền nào thì chủ đầu tư xin tạm dừng dự án để xử lý các vướng mắc.

Trong thời gian này, TP.Hạ Long đã phải thi công bãi tập kết rác cấp bách và mượn lối đi của Công ty Tập đoàn Indevco. Tuy nhiên, do việc xử lý rác không đảm bảo, buộc doanh nghiệp phải ngừng việc cho mượn lối đi nhờ.

Trao đổi với Thanh Niên , một lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này đã nắm được sự việc và đang chỉ đạo TP.Hạ Long, TP.Cẩm Phả phải xử lý vụ việc, không để tình trạng rác ùn ứ gây mất mỹ quan, vệ sinh môi trường như trong các ngày vừa qua.

Thành phố Hạ Long,Cẩm Phả của Quảng Ninh ngập trong...rác - Hình 3

Những đống rác chình ình trên đường Tô Hiến Thành, TP.Hạ Long. ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU

Thành phố Hạ Long,Cẩm Phả của Quảng Ninh ngập trong...rác - Hình 4

Rác vứt la liệt bên QL18 đoạn qua TP.Hạ Long. ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU

Thành phố Hạ Long,Cẩm Phả của Quảng Ninh ngập trong...rác - Hình 5

Những bãi rác như thế này gây phản cảm, mất mỹ quan đô thị. ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU

Thành phố Hạ Long,Cẩm Phả của Quảng Ninh ngập trong...rác - Hình 6

Người dân Hạ Long, Cẩm Phả khổ vì các bãi rác khổng lồ không được thu gom. ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU

Thành phố Hạ Long,Cẩm Phả của Quảng Ninh ngập trong...rác - Hình 7

Một số bãi rác chỉ được che đậy tạm thời bằng bạt ni lông. ẢNH LÃ NGHĨA HIẾU

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16

Tiêu điểm

Thêm loạt ảnh mới bên trong "lâu đài" 2.400m2 giữa trung tâm Sài Gòn của CEO Đại Nam: Xa hoa hết cỡ!
12:16:22 18/09/2021
Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải
08:23:46 18/09/2021
Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng "TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP" trên ngực nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào; tiền riêng bỏ ra làm từ thiện đã 15 tỷ
10:27:54 18/09/2021
Cách bà Phương Hằng đối xử với những con ngựa "bạc tỷ" ở Trường đua Đại Nam tiết lộ tính cách thật của vị CEO này
11:33:38 17/09/2021
Tình yêu cao quý của cha: Lặn lội đường xa, chở con mua điện thoại
08:32:25 18/09/2021
Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân
10:31:51 18/09/2021
TP.HCM: Những ai không cần giấy đi đường?
11:12:56 17/09/2021
Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!
13:16:52 17/09/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM không thể không mở cửa lúc này
14:05:09 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Hậu event "mang sao kê ra trước công chúng", Thuỷ Tiên đón nhận "tin vui" bất ngờ?
17:10:33 18/09/2021
Giám đốc ngân hàng lên tiếng về việc: Chủ tài khoản muốn gì cũng được
18:05:42 18/09/2021
Tỏ thái độ chảnh choẹ không chịu vào bếp, Lâm Tâm Như bị "A Châu" Lưu Đào phản pháo cực gắt đến mức không nói được gì
18:07:26 18/09/2021
CĐM "soi" chi tiết bất thường trong bản sao kê của Thuỷ Tiên
18:02:20 18/09/2021
Huỳnh Nhật Hoa - Tài tử chung thủy nhất Cbiz có tình mới sau khi vợ qua đời 1 năm?
21:26:25 18/09/2021
Trang Trần: 'Hãy trả 90 triệu phí sao kê cho Thủy Tiên'
20:02:11 18/09/2021
Chi Bảo gây tranh cãi khi nói: “Xin đừng yêu cầu Thủy Tiên minh bạch vì rất khó”
16:52:25 18/09/2021
Hà Nội phong tỏa khu dân cư nơi 6 ca trong một gia đình dương tính nCoV
18:41:50 18/09/2021
Giảng viên Huỳnh Thông: “Người học có quyền được yêu cầu giảng lại”
21:16:17 18/09/2021
Cường Đô La gây hoang mang khi khoe cùng vợ đi du lịch giữa mùa dịch, chính chủ phải "quay xe" trong 1 nốt nhạc!
20:12:28 18/09/2021

Tin mới nhất

Phó Thủ tướng: Hộ kinh doanh ở "vùng xanh" cần xem xét cho mở lại

22:53:06 18/09/2021
Làm việc với TP Cần Thơ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gợi mở với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh chỉ hoạt động trong phạm vi những xã, phường và quận, huyện vùng xanh thì cần xem xét cho phép mở lại.

Dang rộng vòng tay chở che cho hàng ngàn trẻ em mồ côi vì COVID-19

22:49:32 18/09/2021
Đại dịch COVID-19 bùng phát thời gian qua đã gây ra bao đau thương, mất mát cho cộng đồng. Hàng ngàn trẻ em tại TP Hồ Chí Minh rơi vào cảnh mồ côi vì mất đi cha mẹ hoặc người bảo trợ.

Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Kinh nghiệm từ Thái Lan

22:21:14 18/09/2021
Là quốc gia xuất khẩu thủy sản lớn thứ 3 thế giới, chiếm khoảng 8% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản toàn cầu với giá trị thu về 3,2 tỷ euro (3,75 tỷ USD) mỗi năm, ngành thủy sản đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế Thái Lan ...

Kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP

21:53:21 18/09/2021
Ngày 18/9, tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, Tỉnh Đoàn, Hội Nông dân, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và VinCom Sơn La đã phối hợp tổ chức Chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La và các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dị...

Vàng liệu có còn 'toả sáng'?

21:47:49 18/09/2021
Trong khi giới đầu tư đang hướng sự chú ý vào cuộc họp chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), giá vàng trong nước và thế giới chứng kiến tuần giao dịch ảm đạm.

Chủ động thiết lập chuỗi cung ứng các sản phẩm nông nghiệp

21:43:54 18/09/2021
Những tháng đã qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến cho sản lượng tôm chế biến của tỉnh Cà Mau giảm mạnh.

Lãi suất ngân hàng bất ngờ biến động trái chiều

21:40:49 18/09/2021
Biểu lãi suất huy động mới nhất của các ngân hàng trong tuần giữa tháng 9/2021 tuy vẫn ở mức thấp nhưng đã có sự điều chỉnh tăng giảm trái chiều đối với nhiều kỳ hạn tại một số ngân hàng.

Triển khai cấp thẻ ngư dân 'vùng xanh' đánh bắt hải sản gần bờ

21:38:34 18/09/2021
Ngày 18/9, UBND huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức lấy ý kiến ngư dân về kế hoạch triển khai hoạt động đánh bắt trên biển, đây là địa phương đầu tiên của tỉnh triển khai cho ngư dân hoạt động đánh bắt hải sản gần bờ.

Đồng Nai đối thoại với các doanh nghiệp FDI

21:34:36 18/09/2021
Ngày 18/9, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các hiệp hội, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) để ghi nhận, giải quyết những khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các địa phương xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế

21:31:55 18/09/2021
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang phối hợp với các địa phương để xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế nhằm khắc phục những ảnh hưởng, tác động, tranh thủ cơ hội mới, xu thế mới, đảm bảo đ...

Phú Yên đẩy nhanh tiến độ chi trả hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP

21:22:37 18/09/2021
Tại tỉnh Phú Yên, dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát, nhiều địa phương đã nới lỏng giãn cách xã hội, đẩy nhanh tiến độ xét duyệt hồ sơ và chi trả hỗ trợ cho các nhóm đối tượng theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ.

Dồn lực kiểm soát ổ dịch mới tại huyện Phú Tân, An Giang

21:07:30 18/09/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 mới phát sinh tại huyện cù lao Phú Tân, ngày 18/9, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang cùng đoàn công tác của tỉnh đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thị trấn Phú M...

Hà Nội: Trao tặng 480 suất quà cho nữ lao động di cư có hoàn cảnh khó khăn

21:01:17 18/09/2021
Ngày 18/9, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội phối hợp với Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng - LIGHT và Tổ chức Oxfam tại Việt Nam triển khai chương trình hỗ trợ nhóm nữ lao động di cư làm các nghề tự do có hoàn cảnh khó khăn.

Ấm áp Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

20:53:22 18/09/2021
Ngày 18/9, tại UBND xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức chương trình Cùng em học trực tuyến, vui Trung thu dành cho con thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 20/9, TPHCM sẽ họp báo công bố hỗ trợ đợt 3

20:52:38 18/09/2021
Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM Phạm Đức Hải cho biết, TPHCM đang khẩn trương triển khai các giải pháp để hoàn chỉnh kế hoạch hỗ trợ đợt 3.

Tây Ninh: Tiếp nhận 20.000 phần quà từ chương trình “Gói dân sinh mùa Covid-19” do Bộ Quốc phòng trao tặng.

20:51:10 18/09/2021
Sáng 17.9, tại thành phố Tây Ninh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức lễ tiếp nhận 20.000 phần quà từ chương trình “Gói dân sinh mùa Covid-19” do Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng trao tặng nhằm chia sẻ khó khăn, giúp nhân dân Tây Ninh ...

Hậu Giang: Tăng tần suất xét nghiệm, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

20:47:19 18/09/2021
Sáng 18/9, tại cuộc họp trực tuyến Sở chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh với các địa phương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh đề nghị ngành Y tế tổ chức xét nghiệm sàng lọc với tần suất dày hơn để sớm phát hiệ...

Sớm 'gỡ khó' để người dân hoàn thành công trình nhà ở trước mùa mưa bão

20:42:09 18/09/2021
Các đơn vị quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực hỗ trợ, giúp đỡ người dân về việc cấp giấy phép để thuận lợi trong việc thực hiện hoàn thành các công trình xây dựng một cách sớm nhất và đảm bảo an toàn phòng, chống dịc...

Quảng Ngãi: Yêu cầu cam kết thực hiện 'Một cung đường, hai điểm đi/đến'

20:37:24 18/09/2021
UBND thành phố Quảng Ngãi vừa ban hành Quyết định số 136/ KH- UBND ngày 17/9 về việc thành lập các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn thành phố .

Ngày 18/9, Hà Nội xuất hiện ổ dịch ở Long Biên, số F0 tại TPHCM giảm mạnh

20:10:15 18/09/2021
Liên quan đến ổ dịch ở quận Long Biên, Hà Nội, cơ quan chức năng đã phong tỏa khu vực này để kiếm soát tình hình.

Đà Nẵng không ghi nhận ca Covid-19 mới, 132 bệnh nhân xuất viện

20:01:57 18/09/2021
Ngày 18/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Đà Nẵng cho biết, 132 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh và xuất viện hôm nay. Đây cũng là ngày TP không ghi nhận ca Covid-19 mới.

Đà Nẵng: Doanh nghiệp xây dựng than khó xin giấy đi đường, công trình dang dở

19:58:20 18/09/2021
Một số doanh nghiệp xây dựng, thi công công trình nhà ở dân dụng tại Đà Nẵng cho biết gặp khó trong việc xin giấy đi đường, trong khi công trình dang dở và đã vào mùa mưa bão.

19 quận, huyện Hà Nội ‘nới’ giãn cách, dân ra - vào thủ đô ra sao?

19:56:48 18/09/2021
Hà Nội đang nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, vậy điều kiện nào để người dân có thể ra, vào thủ đô?

Ngư dân Phước Hải ngóng ngày mở biển

19:53:48 18/09/2021
Ngư dân làng chài Phước Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu ngóng được ra biển trở lại khi tỉnh này đang lên kế hoạch khôi phục sản xuất cho vùng xanh, trong đó có đánh bắt cá. Còn ngư dân ở “vùng đỏ” vẫn chưa được ra khơi.

Ngân sách gặp khó, tìm thêm nguồn từ đâu?

19:52:09 18/09/2021
Trao đổi với Tuổi Trẻ, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng trong bối cảnh hiện nay không có chính sách tốt hoàn toàn, Chính phủ, các bộ ngành phải cân nhắc để đưa ra giải pháp tối ưu, duy trì sản xuất kinh doanh, nuôi dưỡng nguồn thu lâu ...

UBND tỉnh chưa quyết định, chủ tịch phường đã lên Facebook loan tin giãn cách

19:49:24 18/09/2021
Khi UBND thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) chỉ mới có đề xuất tỉnh cho áp dụng chỉ thị 16, thì chủ tịch phường Thống Nhất ở thị xã này đã lên Facebook loan tin về giãn cách xã hội không đúng, gây phức tạp cho việc tiếp nhận thông tin của người d...

Ông Trương Gia Bình: Trường dạy 1.000 trẻ mồ côi theo mô hình thiếu sinh quân

19:21:22 18/09/2021
Chúng tôi cam kết nhận 1.000 em mất cha mẹ và đào tạo liên tục trong 20 năm tới. Trường học sẽ được xây dựng theo mô hình thiếu sinh quân, giúp các em hòa đồng với các bạn, rèn luyện kỷ luật..., ông Trương Gia Bình chia sẻ.

Đề phòng lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại vùng núi Bắc Bộ, Quảng Trị và Lâm Đồng

18:46:25 18/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong khoảng từ 16 - 17 giờ ngày 17/9, khu vực các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái đã có mưa vừa, mưa to như: Tân Lạc 36 mm (Hòa Bình), Quỳnh Nhai 45 mm (Sơn La), Trấn Yên 44 mm (Yên Bái...

TP.HCM xây dựng chính sách chăm lo tương lai cho trẻ mồ côi vì COVID-19

18:27:29 18/09/2021
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có văn bản chỉ đạo các địa phương lập danh sách trẻ em mồ côi vì COVID-19 và tham mưu xây dựng chính sách trước mắt cũng như lâu dài để chăm lo cho các em.

Thượng úy quân đội bất chấp hiểm nguy nhảy sông cứu cô gái bị đuối nước

18:17:58 18/09/2021
Trên đường đi làm về, Thượng úy Ngô Văn Thứ thấy một cô gái bị đuối nước trên sông Đáy, không chần chừ anh liền nhảy từ cầu Châu Sơn xuống sông cứu giúp người gặp nạn.

Có thể bạn quan tâm

Truyền cảm hứng: Top các tạp chí du lịch nổi tiếng bạn không nên bỏ qua

Du lịch

22:52:17 18/09/2021
Bắt nguồn từ trụ sở ở Anh, hiện tại, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Wanderlust được xuất bản đi nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Chủ đề của tạp chí này thường tập trung vào du lịch, văn hóa và các sở thích đặc biệt của cộng đồng dâ...

Hết chiến đấu với zombie, Jun Ji Hyun tiếp tục lao vào đám cháy dữ tợn để cứu người

Phim châu á

22:51:26 18/09/2021
Những khoảnh khắc nguy hiểm, cận kề sinh tử của Jun Ji Hyun - Joo Ji Hoo trong Cliffhanger vừa được tvN tiết lộ.

Không chọn Hải Phòng, tuyển Việt Nam vẫn đá vòng loại World Cup 2022 ở sân Mỹ Đình

Bóng đá việt nam

22:49:24 18/09/2021
SVĐ Mỹ Đình đang được nâng cấp, cải tạo để đáp ứng tốt nhất việc thi đấu của đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Xôn xao tin Tom Cruise hẹn hò cùng bạn diễn kém 20 tuổi, còn yêu nhau 9 tháng và giờ đang sống chung?

Sao âu mỹ

22:48:18 18/09/2021
Thông tin tài tử Tom Cruise và bạn diễn phim Mission: Impossible 7 đang bí mật hẹn hò khiến khán giả vô cùng bất ngờ.

Toronto Raptors ký hợp đồng với "Antetokounmpo 4.0", hoàn thiện giấc mơ Mỹ với cầu thủ người Hy Lạp

Sao thể thao

22:47:37 18/09/2021
Toronto Raptors đã ký hợp đồng với Alex Antetokounmpo, em trai nhỏ nhất của nhà vô địch NBA Giannis Antetokounmpo.

Mở thùng hải sản ship, khách sốc vì chỉ có 1 con tôm, vội nhìn lại đơn đặt hàng thì liền phải thốt lên: Shop quá tuyệt vời!

Netizen

22:43:41 18/09/2021
Chuyện mua hàng online, rồi thủ tục giao nhận, hành xử của shipper - chủ shop - khách hàng… mở ra một vũ trụ content trên MXH những năm gần đây, đem đến cho người dùng mạng nhiều pha dở khóc dở cười, nhiều pha phải tấm tắc.

Phát hiện mới của CDC Mỹ về hiệu quả vaccine Moderna, Pfizer và Johnson & Johnson

Sức khỏe

22:43:07 18/09/2021
Vào ngày 17/9, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã công bố kết quả nghiên cứu mới nhất giữa 2 loại vaccine Moderna và Pfizer. Kết quả cho thấy Moderna mang lại khả năng bảo vệ lâu dài hơn so với Pfizer và Johnson...

Thủy Tiên lên sóng VTC1: “Chỉ là đi in những khoản tiền VÀO, không có tiền RA”

Sao việt

22:35:53 18/09/2021
Chiều 17/9, Công Vinh - Thuỷ Tiên đã đến ngân hàng để sao kê tài khoản kêu gọi quyên góp từ năm 2020. Ngoài Thủy Tiên - Công Vinh còn có sự góp mặt của luật sư và một số phóng viên. Theo chia sẻ của cặp đôi, đây sẽ là bên thứ 3 chứng ki...

Hội đồng Đạo đức quốc gia: Hồ sơ nghiên cứu lâm sàng vắc xin Nanocovax đạt yêu cầu

Sự kiện nóng

22:31:27 18/09/2021
Chiều nay, 18.9, Hội đồng Đạo đức quốc gia đã họp, đánh giá về nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 “made in Vietnam” Nanocovax do Công ty Nanogen (TP.HCM) nghiên cứu, phát triển.

Những 'cú sốc' điểm thi đại học năm 2021 khiến thí sinh 'choáng váng': 30 điểm vẫn trượt đại học, điểm chuẩn tăng 'phi mã'

Học hành

22:21:45 18/09/2021
Điểm thi đại học năm 2021 đã được công bố, với phổ điểm cao nhiều thí sinh đạt 26-30 điểm vẫn sốc vì trượt các nguyện vọng.

Liên tục "đụng hàng", Karik được netizen gọi là Justin Bieber bản Việt

Phong cách sao

22:04:25 18/09/2021
Là rapper điển trai và tài năng của V-Biz, Karik nhận được sự yêu mến lớn của người hâm mộ.

Mỹ phẩm ForChics – Top Thương hiệu chăm sóc và làm đẹp mi tại Mỹ

Làm đẹp

22:02:45 18/09/2021
ForChics là thương hiệu mỹ phẩm được thành lập vào năm 2018 bởi Han Yi, một thanh niên trẻ đến từ New York (Mỹ).

Nhà có 3 thứ này dương khí tăng cao, càng ở càng giàu

Trắc nghiệm

21:59:47 18/09/2021
Một trong những nguyên tắc khi chọn nhà giúp hút tài lộc vào nhà là bạn nên chọn một ngôi nhà có hướng phù hợp với tuổi và mệnh. Xây nhà hợp tuổi chủ nhà sẽ giúp cho việc làm ăn vô cùng thuận lợi, gia đạo êm ấm hạnh phúc.

Lưu Diệc Phi khoe nhan sắc kinh diễm, khí chất thần tiên trên thảm đỏ

Sao châu á

21:47:19 18/09/2021
Mỹ danh Thần tiên tỷ tỷ mà người đời gán cho Lưu Diệc Phi chẳng phải tự nhiên mà thành.