Thanh Hóa: Trồng cây cảnh bán Tết, nông dân thủ phủ “đào, quất” vừa tuốt lá vừa lo ngay ngáy

Theo dõi VGT trên

Dịch Covid-19 hoành hành, người trồng cây cảnh, trồng đào, quất bán Tết ở xã Hợp Lý (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đang vừa vặt lá, tưới nước vừa lo ngay ngáy.

Bên cạnh việc chăm sóc cây cảnh, nhiều hộ dân ở đây vẫn đang loay hoay tìm mối bán hàng cây cảnh, đào cảnh, quất cảnh…mong vớt vát được phần nào chi phí đầu tư.

Thủ phủ trồng cây cảnh bán Tết, trồng đào, quất xứ Thanh bận rộn chuẩn bị vụ Tết

Chúng tôi về thăm “thủ phủ” trồng cây cảnh bán Tết, trồng đào, quất cảnh xã Hợp Lý (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vào những ngày trung tuần tháng 11 âm lịch, thời điểm Tết Nguyên Đán 2022 đang đến gần.

Những ngày này, tranh thủ thời tiết tạnh ráo, những người trồng đào, quất cảnh tại đây ai ai cũng lo hoàn thành nốt những công đoạn cuối cùng như tuốt lá, tỉa cành, gò thế, làm đẹp cho cây trước khi mang đi bán cho khách trưng Tết.

Thanh Hóa: Trồng cây cảnh bán Tết, nông dân thủ phủ đào, quất vừa tuốt lá vừa lo ngay ngáy - Hình 1

Người trồng đào, quất cảnh tại xã Hợp Lý (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho vụ Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022. Ảnh: Hoài Thu

Theo người dân địa phương, nghề trồng cây cảnh bán Tết, trồng đào, quất cảnh đã gắn bó với người dân xã Hợp Lý từ lâu, tạo nên thương hiệu trong vùng. Cây quất cảnh trở thành loại cây đóng góp một phần không nhỏ cho tăng trưởng cho phát triển kinh tế của địa phương.

Hiện toàn xã Hợp Lý có hơn 700 hộ trồng hoa, trồng cây cảnh với diện tích khoảng 80ha, trong đó quất chiếm diện tích hơn 37 ha. Chỉ tính riêng 2 loại cây truyền thống là đào, quất, bình quân mỗi năm toàn xã Hợp Lý cung cấp cho thị trường lên tới hơn 50.000 cây.

Nghề trồng cây cảnh, trồng đào, quất cảnh đã đem lại cuộc sống khá giả hơn cho người dân xã Hợp Lý, nhiều gia đình kinh tế phất lên sau một vài năm trúng vụ. Tuy nhiên, theo người dân địa phương, từ vụ Tết năm ngoái khi đại dịch Covid-19 bùng phát, số lượng cây cảnh, cây quất, cây đào Tết bán ra đã giảm đáng kể.

Thanh Hóa: Trồng cây cảnh bán Tết, nông dân thủ phủ đào, quất vừa tuốt lá vừa lo ngay ngáy - Hình 2

Người dân đánh giá thời tiết năm nay khá thuận lợi cho cây quất phát triển nên cây nào cây nấy đều trĩu quả.. Ảnh: Hữu Dụng.

Có thâm niên nhiều năm trong nghề trồng quất Tết, ông Nguyễn Duy Trí (thôn Đông Thành, xã Hợp Lý) cho biết: “Nghề trồng quất rất vất vả, tốn nhiều công chăm bón nên người trồng phải tâm huyết mới có được cây quất đẹp. Đây là thời điểm quan trọng nhất, hoàn thành những công đoạn cuối cùng quyết định cho chất lượng quả, thế cây”.

Bên cạnh đó, người chơi quất cảnh ngày càng khắt khe trong việc đòi hỏi cây quất phải xanh tươi, dù quất tạo thế hay tạo dáng hình tháp thông thường cũng phải đẹp toàn diện: Lá xanh, chồi non, hoa, quả xanh và quả chín. Bởi thế mà những người trồng quất như ông Trí ngoài đầu tư công sức cũng phải có những phương pháp riêng để “vừa mắt” người tiêu dùng.

Video đang HOT

Thanh Hóa: Trồng cây cảnh bán Tết, nông dân thủ phủ đào, quất vừa tuốt lá vừa lo ngay ngáy - Hình 3

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thấy thương lái đến thăm mua. Ảnh: Hoài Thu

Nhìn 3 sào quất quả đã bắt đầu chín vàng, ông Trí không khỏi lo lắng: “Vất vả cả năm chỉ trông chờ vào vụ Tết, như mọi năm, cứ vào đầu tháng 11 đã có thương lái đến thăm mua, xe ra xe vào tấp nập. Thế mà năm nay đến giờ cũng mới chỉ có lác đác vài khách đến hỏi nhưng hỏi xong cũng không mua”.

Nông dân mong ngóng thương lái mua cây cảnh chơi Tết, mua đào Tết, quất Tết

Còn với gia đình ông Nguyễn Bá Hùng (thôn Đông Thành, xã Hợp Lý), vụ quất năm nay ông đầu tư trồng 5 sào quất với gần 1.000 gốc. Thời tiết năm nay ông đánh giá thuận lợi cho cây quất phát triển nên cây nào cây nấy đều trĩu quả.

Thanh Hóa: Trồng cây cảnh bán Tết, nông dân thủ phủ đào, quất vừa tuốt lá vừa lo ngay ngáy - Hình 4

Bên cạnh việc chăm sóc cây, nhiều hộ dân ở đây vẫn đang loay hoay tìm đầu ra cho cây mong vớt vát được phần nào chi phí. Ảnh: Hữu Dụng

Đối với quất thế, mọi năm ông Hùng bán cất với giá từ 300 – 500.000 đồng/1 cây tại ruộng. Còn với những cây quất để lâu năm, uốn bon sai, giá bán có thể gấp 5, gấp 10 lần. Mỗi sào quất cho thu nhập khoảng 150 – 250 triệu đồng, sau khi trừ chi phí mua giống, phân bón, thuê công nhân… ông thu lãi khoảng 60%.

“Thế nhưng với tình hình dịch bệnh khó lường như hiện nay khả năng quất năm nay cũng chẳng bán được. Chúng tôi đã giảm giá, chỉ mong lấy lại vốn để còn đầu tư vụ sau. Trồng quất thì hại đất, nếu dịch cứ diễn biến phức tạp như này, có muốn chuyển đổi để trồng cây khác cũng không hiệu quả”, ông Hùng ngậm ngùi.

Để thích ứng với tình hình chung, nhiều hộ gia đình ở đây cũng đã chủ động giảm số lượng cây trồng xuống nhưng vẫn cảm thấy bất an, thấp thỏm lo lắng về đầu ra.

Thanh Hóa: Trồng cây cảnh bán Tết, nông dân thủ phủ đào, quất vừa tuốt lá vừa lo ngay ngáy - Hình 5

Để bán được hàng, nhiều người đã chấp nhận giảm giá sâu, lấy công làm lãi. Ảnh: Hoài Thu

Như gia đình bà Bùi Thị Huế (thôn Đông Thành, xã Thiệu Lý) năm nay chỉ trồng hơn 300 gốc đào thế để giảm bớt chi phí đầu tư. Bà Huế lo lắng vụ Tết Nhâm Dần năm nay cũng như năm ngoái, dịch bệnh đào không thể bán được.

“Năm nay, các loại thuốc bảo vệ thực vật, phân bón cũng tăng giá chóng mặt. Trong bối cảnh dịch bệnh, ai ai cũng phải chi li hơn trong việc sắm Tết Nhâm Dần nên chắc chắn chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ. Nếu không bán cất được thì đành phải chở ra chợ hoặc sang các xã bên để bán lẻ”, bà Huế rầu rĩ.

Để giảm bớt chi phí, thậm chí nhiều hộ gia đình như ông Hùng, bà Huế cũng đã phải lấy công làm lãi. Nhiều nhà những năm trước thuê thêm nhân lực chăm cây thì nay cũng cắt giảm, tự làm tất.

Thanh Hóa: Trồng cây cảnh bán Tết, nông dân thủ phủ đào, quất vừa tuốt lá vừa lo ngay ngáy - Hình 6

Nhiều hộ gia đình chủ động giảm số lượng cây cảnh, cây đào Tết, cây quất Tết nhằm hạn chế bớt chi phí đầu tư. Ảnh: Hữu Dụng

Ông Phạm Đình Năm – Chủ tịch UBND xã Hợp Lý cho biết, diện tích đất nông nghiệp của xã Hợp Lý hiện đang triển khai thành 2 khu vực chính, một điểm trồng cây cảnh là trồng cây đào, cây quất, cây hoa giấy… và một điểm trồng cây bóng mát, cây công trình

Theo định hướng của UBND huyện Triệu Sơn thì xã Hợp Lý sẽ được quy hoạch thành vùng chuyên canh trồng cây cảnh nổi bật của huyện và tỉnh.

“Hai năm nay, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp nên số lượng cây cảnh bán Tết, cây quất trồng và xuất bán giảm khá đáng kể. Để hỗ trợ bà con, trước mắt xã đã giảm tiền thuê đất và động viên tinh thần mọi người vượt qua khó khăn. Còn về lâu dài, để đảm bảo việc thu mua, bao tiêu sản phẩm thì xã cần thêm định hướng của cấp trên”, ông Nam cho biết thêm.

Đắk Lắk: Mê trồng cây cảnh, suýt bị vợ bỏ, ai ngờ nay lãi 1 tỷ/năm, nhiều người kéo đến xem

Anh Phạm Đình Giỏi (thôn 7, xã Hoà Khánh, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) có niềm đam mê đặc biệt với nghề trồng cây cảnh.

Sau nhiều năm sưu tầm, tạo tác, anh đã gây dựng được vườn cây cảnh, trong đó có các loại cây cảnh đang hot, có giá trị kinh tế cao, với nhiều kiểu dáng độc đáo.

Anh Giỏi sinh năm 1976, quê ở huyện An Nhơn (tỉnh Bình Định) trong gia đình nhiều đời đã theo nghề trồng cây cảnh.

Khi lên Tây Nguyên lập nghiệp, cha anh tiếp tục theo nghề trồng cây cảnh gia truyền. Từ khi còn nhỏ, anh Giỏi hằng ngày phụ cha tỉa cành, tưới nước, chăm sóc các loại cây cảnh. Tình yêu đối với cây cảnh cứ thế tự nhiên ngấm vào con người anh.

Đắk Lắk: Mê trồng cây cảnh, suýt bị vợ bỏ, ai ngờ nay lãi 1 tỷ/năm, nhiều người kéo đến xem - Hình 1

Vườn trồng cây cảnh, trong đó có các loại cây cảnh đang hot của anh Giỏi ((thôn 7, xã Hoà Khánh, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) là nơi gặp gỡ, giao lưu của giới cây cảnh trong và ngoài tỉnh.

Năm 24 tuổi, sau khi lập gia đình, anh Giỏi quyết định tự mình theo đuổi tình yêu cây cảnh. Anh đi nhiều nơi sưu tầm các loài hoa, cây cảnh về trồng, tạo thế trong khuôn viên gia đình.

Những lúc rảnh rỗi, anh thường học hỏi kỹ thuật trồng cây cảnh của những nghệ nhân, người chơi cây cảnh lâu năm và tiếp cận với các nhà vườn cây cảnh nổi tiếng để tích lũy thêm kinh nghiệm.

"Trước đây, gia đình chỉ có 2,5 sào trồng cà phê, lấy đâu tiền chơi cây cảnh, nhưng mê quá nên tôi quyết tâm theo đuổi, vét sạch tiền trong nhà đi mua cây cảnh. Có khi còn chiếc xe máy đi lại cũng đem cầm cố lấy tiền mua cây cảnh. Nhiều lần vợ chồng bất hòa, chỉ thiếu nước ly hôn", anh Giỏi kể lại những ngày đầu theo nghề cây cảnh.

Với suy nghĩ chơi cây thì cũng phải có tiền lo cho gia đình nên từ năm 2015, anh Giỏi tập tành kinh doanh sinh vật cảnh. Cây phôi (cây nhỏ chưa có tạo thế, dáng) được anh mua từ các tỉnh miền Tây về chăm sóc, trau chuốt.

Bên cạnh đó, anh còn tìm mua các cây cảnh lâu năm, có gốc rễ về để tạo tác. Ban đầu anh làm những cây cảnh loại nhỏ bán tạo vốn lấy ngắn nuôi dài. Hiện, anh có hàng chục loại cây cảnh bonsai, trong đó, thế mạnh là các loại cây cảnh đang hot như cây mai chiếu thủy, cây linh sam, sanh, sam núi...

Các sản phẩm cây cảnh qua tay anh Giỏi đều mang một vẻ đẹp riêng. Đối với mỗi cây cần tạo dáng, thế, anh đều cố gắng "thổi hồn" vào đó, dốc hết tâm huyết, sự tỉ mỉ, kiên trì để cho ra một thế cây đẹp.

Vì thế cây cảnh của anh được bán rộng rãi thông qua các trang mạng Zalo, Facebook cho thị trường khắp cả nước và được khách hàng yêu thích.

Đến nay, anh Giỏi đã sở hữu vườn cây cảnh với hơn 600 tác phẩm các loại, trị giá hàng tỷ đồng. Với cây cảnh để bàn, anh bán giá từ 2 - 4 triệu đồng; cây cảnh lớn thì hàng chục triệu đồng, thậm chí có cây trắc bách diệp hàng chục năm tuổi, anh bán giá 180 triệu đồng.

Đắk Lắk: Mê trồng cây cảnh, suýt bị vợ bỏ, ai ngờ nay lãi 1 tỷ/năm, nhiều người kéo đến xem - Hình 2

Anh Phạm Đinh Giỏi bên cây sanh Nam Điền (Nam Định) với dáng, thế độc đáo.

Vườn cây cảnh của anh Phạm Đình Giỏi mỗi năm mang lại cho gia đình thu nhập 1 tỷ đồng. Đặc biệt, anh có cây sanh Nam Điền (Nam Định) to lớn, được tạo dáng công phu, được giới chơi cây cảnh đánh giá là "có một không hai" tại khu vực Tây Nguyên.

Tác phẩm cây sanh Nam Điền được anh đặt tên là "Quần long phượng vũ", nghĩa là bầy rồng bay quanh chim phượng đang múa ở giữa mây trời.

Cây sanh Nam Điền này anh có cơ duyên mua lại của một ông cụ người Nam Định năm 2003 khi cây đã khoảng 50 tuổi.

Với con mắt nhà nghề, anh nhận thấy cây có sự khác biệt nên để lại chăm sóc, tưởng tượng ra thế, dáng độc lạ, tạo tác suốt 18 năm để có sản phẩm như ngày hôm nay. Tác phẩm này đã có nhiều người muốn sở hữu nhưng anh vẫn để lại, phát triển thêm ý tưởng của mình.

Không chỉ kinh doanh, vườn cây cảnh của anh Giỏi còn là nơi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ niềm đam mê sinh vật cảnh của giới chơi cây cảnh trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk.

Theo anh Giỏi, trong nghề trồng cây cảnh thì quá trình chăm sóc, tạo thế từ cây phôi lên chậu là công đoạn khó khăn, đòi hỏi nhiều tâm sức hơn cả. Sau khi ổn định thế, dáng, mới đưa cây phôi lên chậu.

Khi ấy, việc chăm sóc cây cảnh trở nên đơn giản. Tuỳ theo kích thước cây, loại cây cảnh mà thời gian để tạo sản phẩm có thế ổn định mất từ 2 - 12 năm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông DinhTìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông Dinh
19:37:11 23/03/2025
Lời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCMLời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCM
21:57:49 23/03/2025
TPHCM sẽ xóa hết ranh giới, chia lại đơn vị hành chính khi không còn cấp huyệnTPHCM sẽ xóa hết ranh giới, chia lại đơn vị hành chính khi không còn cấp huyện
11:28:35 24/03/2025
Cảnh sát chặn người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở trung tâm TPHCMCảnh sát chặn người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở trung tâm TPHCM
21:16:05 23/03/2025
Con trai mất khi chữa cháy rừng, mẹ đau đớn nhớ khoảnh khắc cuối cùngCon trai mất khi chữa cháy rừng, mẹ đau đớn nhớ khoảnh khắc cuối cùng
23:29:46 22/03/2025
Vụ cuốc xe 71.000 đồng chuyển nhầm 71 triệu: Khách và tài xế hẹn giải quyếtVụ cuốc xe 71.000 đồng chuyển nhầm 71 triệu: Khách và tài xế hẹn giải quyết
22:31:08 22/03/2025
Nữ sinh bị xe buýt kéo ngã nhào xuống gầm, người chứng kiến hoảng loạnNữ sinh bị xe buýt kéo ngã nhào xuống gầm, người chứng kiến hoảng loạn
23:25:09 22/03/2025
Kết quả kiểm nghiệm kẹo rau củ Kera, chất xơ ở đâu?Kết quả kiểm nghiệm kẹo rau củ Kera, chất xơ ở đâu?
09:33:19 24/03/2025

Tin đang nóng

Cô gái nhập viện khẩn cấp vì bàn tay bị mắc kẹt trong mồm bạn traiCô gái nhập viện khẩn cấp vì bàn tay bị mắc kẹt trong mồm bạn trai
15:41:24 24/03/2025
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt quyết chơi ác đến cùng, lộ cái kết đau thương tột độ không ai chịu nổiKhi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt quyết chơi ác đến cùng, lộ cái kết đau thương tột độ không ai chịu nổi
16:16:26 24/03/2025
NSND Tự Long "mắng" Cường Seven vì hành động tháo mấn tại concert Anh traiNSND Tự Long "mắng" Cường Seven vì hành động tháo mấn tại concert Anh trai
15:45:06 24/03/2025
3 Chị đẹp gây "chướng tai gai mắt" ở Đạp Gió 2025: Người bị chê giả tạo số 1, người bị đòi đuổi khỏi show3 Chị đẹp gây "chướng tai gai mắt" ở Đạp Gió 2025: Người bị chê giả tạo số 1, người bị đòi đuổi khỏi show
17:26:08 24/03/2025
Lộ di chúc của Huỳnh Hiểu Minh, nhưng cách phân chia tài sản lại gây tranh cãiLộ di chúc của Huỳnh Hiểu Minh, nhưng cách phân chia tài sản lại gây tranh cãi
15:51:32 24/03/2025
Vợ Xuân Son gây ngỡ ngàng khi diện váy bó sát khoe trọn vòng 3, mắt ngấn lệ vì một hành động của chồngVợ Xuân Son gây ngỡ ngàng khi diện váy bó sát khoe trọn vòng 3, mắt ngấn lệ vì một hành động của chồng
16:26:58 24/03/2025
Sao nữ hạng A nửa đêm nghe lén mẹ và ông xã thì thầm to nhỏ, lại gần gặp cảnh trớ trêuSao nữ hạng A nửa đêm nghe lén mẹ và ông xã thì thầm to nhỏ, lại gần gặp cảnh trớ trêu
18:18:25 24/03/2025
Báo Hàn: "Park Seo Joon và Kim Soo Hyun đúng là 1 trời 1 vực"Báo Hàn: "Park Seo Joon và Kim Soo Hyun đúng là 1 trời 1 vực"
16:11:29 24/03/2025

Tin mới nhất

Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân tàu cá

Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân tàu cá

19:48:04 24/03/2025
Qua hội chẩn với chuyên khoa nội tiêu hóa Bệnh viện Quân y 175, bệnh nhân được yêu cầu nằm lại bệnh xá để tiếp tục theo dõi, điều trị khi có bất thường.
Vào can ngăn rồi đánh luôn người va chạm giao thông trên phố

Vào can ngăn rồi đánh luôn người va chạm giao thông trên phố

15:35:13 24/03/2025
Dù không liên quan đến vụ va chạm giao thông trên phố ở Hà Nội song 3 nam thanh niên đã can thiệp vào vụ việc, còn bất ngờ hành hung những người khác
Vĩnh Linh: Tìm thấy thi thể nữ sinh nghi đuối nước tại sông Bến Hải

Vĩnh Linh: Tìm thấy thi thể nữ sinh nghi đuối nước tại sông Bến Hải

15:05:30 24/03/2025
Ngay sau đó, Đội chữa cháy và CNCH khu vực Vĩnh Linh đã có mặt tại hiện trường, triển khai lực lượng và các phương tiện triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu

Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu

14:10:24 24/03/2025
Thực hiện phương châm 4 tại chỗ , Công an phường đã vận động người dân xung quanh dùng 2 thuyền thúng từ trong bờ ra khu vực tàu gặp nạn giải cứu thuyền viên bị nạn.
Điều tra vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai gây xôn xao mạng xã hội

Điều tra vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai gây xôn xao mạng xã hội

08:55:45 24/03/2025
Công an Hà Nội cho biết đang làm rõ nguyên nhân vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai và xử lý hành vi gây rối trật tự công cộng với người liên quan.
Nổ quán phở ở TPHCM, cửa kính bể nát văng tung tóe

Nổ quán phở ở TPHCM, cửa kính bể nát văng tung tóe

08:46:08 24/03/2025
Tối nay (23/3), lực lượng Công an TPHCM đang phối hợp Công an phường An Lợi Đông tổ chức phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ nổ tại quán phở trên đường Nguyễn Cơ Thạch.
Tài xế lao ô tô vào hàng cây khiến 3 người bị thương có nồng độ cồn rất cao

Tài xế lao ô tô vào hàng cây khiến 3 người bị thương có nồng độ cồn rất cao

21:39:04 23/03/2025
Sau khi đi ăn tiệc và uống bia rượu ở nhà người quen, ông NQT lái xe chở ba người trở về đã gây tai nạn, kết quả đo nồng độ cồn rất cao.
Nam thanh niên xông lên xe buýt đánh tài xế ở TPHCM

Nam thanh niên xông lên xe buýt đánh tài xế ở TPHCM

21:12:22 23/03/2025
Trong lúc xe buýt tấp vào trả khách, nam thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ bất ngờ lao lên xe rồi đánh tới tấp nam tài xế.
Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

20:07:06 23/03/2025
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, tài xế điều khiển ô tô BKS 34LD-0027 tự gây tai nạn khiến 3 người nhập viện có nồng độ cồn 1,187 mg/l khí thở.
Làm rõ việc thanh niên đang khám răng cho trẻ em bị 3 người lao vào đánh túi bụi

Làm rõ việc thanh niên đang khám răng cho trẻ em bị 3 người lao vào đánh túi bụi

19:43:36 23/03/2025
Anh H. cho biết, trước đó, khoảng 16h47 ngày 19/3, khi anh đang làm việc tại một phòng khám ở xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch thì bất ngờ có một nhóm khoảng 3 người đến hành hung.
Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

18:27:38 23/03/2025
Đang di chuyển trên QL14 đoạn qua TP Pleiku (Gia Lai), ô tô bất ngờ lao lên vỉa hè, tông gãy cột biển báo giao thông khiến 2 người bị văng ra khỏi xe, 3 người nhập viện.
Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

13:05:43 23/03/2025
Thi thể 2 thiếu nữ trên sông Dinh, đoạn qua huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận), được cảnh sát cùng lực lượng đặc công nước tìm thấy vào sáng nay.

Có thể bạn quan tâm

Anh lần đầu tiên phát hiện cúm gia cầm H5N1 ở cừu

Anh lần đầu tiên phát hiện cúm gia cầm H5N1 ở cừu

Thế giới

20:25:09 24/03/2025
Sau khi phát hiện trường hợp nhiễm virus ở Yorkshire, nhà chức trách Anh đã kêu gọi nông dân và người chăn nuôi trên khắp cả nước cảnh giác với các dấu hiệu lâm sàng của căn bệnh này.
Bệnh nhân tử vong trên bãi cỏ ở bệnh viện Trà Vinh

Bệnh nhân tử vong trên bãi cỏ ở bệnh viện Trà Vinh

Sức khỏe

20:24:11 24/03/2025
Ngày 23/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh.
Diễn biến bất ngờ vụ 2 cô gái trang điểm bị gia đình chú rể lục soát vali, yêu cầu cởi đồ kiểm tra do nghi ngờ ăn trộm 20 triệu đồng

Diễn biến bất ngờ vụ 2 cô gái trang điểm bị gia đình chú rể lục soát vali, yêu cầu cởi đồ kiểm tra do nghi ngờ ăn trộm 20 triệu đồng

Netizen

20:14:42 24/03/2025
UBND xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết, chính quyền địa phương vừa triển khai quyết định xử phạt vi phạm hành chính công khai đối với 3 người phụ nữ liên quan đến vụ việc 2 cô gái trang điểm cô dâu
Quỳnh Lương: "Chồng tôi không phải thiếu gia"

Quỳnh Lương: "Chồng tôi không phải thiếu gia"

Sao việt

20:06:32 24/03/2025
Khi gia thế của chồng bị bàn tán, Quỳnh Lương nói chồng cô không phải thiếu gia và dàn xe rước dâu không phải tài sản của gia đình chồng, mà từ dịch vụ cho thuê.
Không thể nhận ra Noo Phước Thịnh trong bộ dạng này

Không thể nhận ra Noo Phước Thịnh trong bộ dạng này

Nhạc việt

20:03:08 24/03/2025
Dù đã trải qua khoảng 5 tháng nhưng màn trình diễn của Noo Phước Thịnh tại đêm Chung kết 1 Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai vào tháng 10/2024 vẫn để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.
Nửa đêm, thấy hàng xóm đập cửa rầm rầm, vợ chồng tôi vội vàng ra mở thì ngỡ ngàng khi thấy bộ dạng kì lạ của cô ấy

Nửa đêm, thấy hàng xóm đập cửa rầm rầm, vợ chồng tôi vội vàng ra mở thì ngỡ ngàng khi thấy bộ dạng kì lạ của cô ấy

Góc tâm tình

20:01:10 24/03/2025
Cô ấy như không để mắt tới tôi, giở điệu bộ làm nũng nhờ chồng tôi sang nhà xem đường dây tự dưng cúp điện. Cô ấy còn lý lẽ vì sợ tối nên mới vội sang đây nhờ giúp đỡ.
Cha tôi, người ở lại - Tập 16: Bác ruột sốc nặng nghe tin Việt nhận họ Vũ

Cha tôi, người ở lại - Tập 16: Bác ruột sốc nặng nghe tin Việt nhận họ Vũ

Phim việt

19:59:02 24/03/2025
Ông Chiến tức giận khi nghĩ Việt ham theo ông bố giàu sang, khốn nạn mà rời bỏ bố Bình cưu mang cậu như con ruột hơn 10 năm qua.
NSƯT Hạnh Thúy kiệt sức, ngất xỉu trên phim trường

NSƯT Hạnh Thúy kiệt sức, ngất xỉu trên phim trường

Hậu trường phim

19:57:00 24/03/2025
Hạnh phúc bị đánh cắp chạm mốc 4 tỷ lượt xem trên các nền tảng, NSƯT Hạnh Thúy vui mừng khi đã hy sinh vì nghệ thuật, từng ngất xỉu trong cơn mưa lạnh rét 14 độ khiến cả ekip hoảng hốt.
3 phim 18+ nóng bỏng mắt của "bông hồng nước Anh": Rất nên xem thử một lần

3 phim 18+ nóng bỏng mắt của "bông hồng nước Anh": Rất nên xem thử một lần

Phim âu mỹ

19:44:04 24/03/2025
Keira Knightley nổi tiếng với vẻ đẹp kiêu sa, cuốn hút, được mệnh danh là bông hồng nước Anh . Đây là những bộ phim 18+ nóng bỏng nhất của nữ diễn viên Keira Knightley.
Camera tóm dính 1 siêu sao hạng A vứt thư của fan tặng ngay trước mặt, thái độ thượng đẳng khiến MXH phẫn nộ

Camera tóm dính 1 siêu sao hạng A vứt thư của fan tặng ngay trước mặt, thái độ thượng đẳng khiến MXH phẫn nộ

Sao châu á

19:41:10 24/03/2025
Ngày 24/3, Sina đưa tin chủ đề Trương Tụng Văn ném thư của người hâm mộ đạt tới hơn 170 triệu lượt tương tác, trở thành từ khóa hot nhất trên MXH Weibo.
Cái kết đắng của nhóm nhạc nổi loạn nhất Kpop: Từ con cưng quốc dân thành "kẻ vô ơn đáng ghét" chỉ trong chớp mắt

Cái kết đắng của nhóm nhạc nổi loạn nhất Kpop: Từ con cưng quốc dân thành "kẻ vô ơn đáng ghét" chỉ trong chớp mắt

Nhạc quốc tế

19:34:43 24/03/2025
Sau 1 năm kể từ drama đấu tố ồn ào và lê thê nhất lịch sử giải trí Hàn Quốc, đây là nạn nhân hứng chịu hậu quả nặng nhất.