Thanh Hóa: Lắp màn hình lớn để xem trận chung kết Việt Nam – Malaysia
Một màn hình lớn sẽ được lắp tại quảng trường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa để các cổ động viên có thể theo dõi, cổ vũ cho trận chung kết giữa Việt Nam gặp Malaysia.
Ngày 11.12, ông Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 15592/UBND-VX, về việc tổ chức lắp đặt màn hình lớn để cổ động, truyền hình trực tiếp trận chung kết của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu AFF Suzuki Cup.
Quảng trường Lam Sơn TP. Thanh Hóa, nơi dự kiến sẽ lắp đặt màn hình lớn.
Theo công văn, UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo TP. Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, Công an tỉnh, Công ty TNHH HaTu Ba và các đơn vị có liên quan tổ chức lắp đặt màn hình lớn tại quảng trường Lam Sơn (phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa), để phục vụ cho cổ động viên cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.
Công văn cũng chỉ đạo, mọi hoạt động phải đảm bảo an toàn và đúng quy định của pháp luật. Về kinh phí lắp đặt màn hình lớn được xác định từ nguồn xã hội hóa.
Được biết, trước trận đấu chung kết lượt đi giữa Malaysia – Việt Nam, màn hình lớn tại quảng trường Lam Sơn vẫn chưa được lắp đặt, rất có thể, việc này sẽ được hoàn tất trước trận chung kết lượt về giữa Việt Nam – Malaysia
Video đang HOT
Theo laodong.vn
Hơn 100 CĐV Việt Nam bức xúc, trèo rào vào xem chung kết AFF Cup
Ngay cả khi có vé trong tay, CĐV Việt Nam vẫn bị chặn lại ở ngoài cửa lên khán đài và được thông báo rằng khi nào trận đấu bắt đầu mới được phép vào chỗ ngồi.
Theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn, vào lúc 19h30 tại cổng 1D-114, có tới hàng trăm CĐV áo đỏ chưa được lên khán đài xem trận chung kết lượt đi giữa đội tuyển Malaysia và Việt Nam trên sân Bukit Jalil, Kuala Lumpur ngay cả khi có vé trong tay.
Tất cả đều tỏ ra rất lo lắng và bức xúc khi bị "nhốt" ở lối lên khán đài dù bên trong vẫn còn rất nhiều chỗ trống.
Nhiều CĐV mệt mỏi sau chuyến hành trình dài đến sân khách nhưng vẫn phải ngồi thành hàng dài ngoài lối đi để chờ đội ngũ an ninh mở cửa vào sân.
Khi được yêu cầu giải thích, các bảo vệ cho rằng chỗ ngồi cần dành cho CĐV Malaysia, khi nào trận bắt đầu thì mới xem xét cho CĐV Việt Nam vào.
Sự việc khiến nhiều người bức xúc vì cách sắp xếp chỗ của sân. Nhiều trẻ em, thậm chí là cả phụ nữ mang thai vẫn phải đứng chờ.
Một CĐV Việt Nam không thể giữ được bình tĩnh, yêu cầu bảo vệ mở cửa.
Anh Hoàng Triều, hướng dẫn viên du lịch cho biết ban tổ chức chuẩn bị không tốt mặc dù ai cũng có vé, chưa kể việc CĐV Việt Nam từ xa đến lại không được đối xử công bằng. Anh chia sẻ: "Tôi rất bức xúc, tôi cảm thấy an ninh trật tự không tốt, ngoài không vào được, trong cũng không ra. Coi vậy không đáng coi". Sự việc diễn ra đã gần hai tiếng đồng hồ nhưng ban tổ chức chưa giải quyết.
Chị Nguyễn Hồng Quý Vinh, một CĐV đã bay từ TP.HCM sang Kuala Lumpur, mang bầu 6 tháng nhưng cũng bị đứng ngoài.
Sau khi chờ đợi 2 tiếng, nhiều CĐV sốt ruột trèo qua rào để vào sân.
Bên trong sân Bukit Jalil, các CĐV áo đỏ của đội tuyển Việt Nam chỉ chiếm một phần khán đài nhỏ, rất khiêm tốn so với những khán đài còn lại được lấp đầy bởi CĐV nước chủ nhà.
Sau khi phải đợi ban tổ chức rất lâu, nhiều cổ động viên trèo rào vào sân.
Theo zing.vn
Không khí rực lửa ở nhà Duy Mạnh trước trận chung kết Chiều ngày 11/12, gia đình Duy Mạnh dựng rạp tại sân nhà ở Đông Anh, Hà Nội đến mời dòng họ đến xem trận bóng đá lượt đi giữa Việt Nam - Malaysia. Gia đình chuẩn bị cỗ bàn mời người thân, hàng xóm đến xem và cũ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Không khí tại gia đình cầu thủ Duy Mạnh...