Thanh Hóa gia cố đê trước giờ bão đổ bộ
Hàng trăm chiến sĩ công an, quân đội, dân quân tự vệ… cùng người dân huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) chiều nay đang khẩn trương gia cố các đoạn đê xung yếu đề phòng sóng lớn uy hiếp làng mạc, nhà cửa.
Chiều nay, song song với công tác di dân khẩn cấp, tỉnh Thanh Hóa đang huy động lực lượng, phương tiện để gia cố các truyến đê xung yếu đề phòng nước biển dâng cao tràn vào làng mạc, đe dọa tính mạng tài sản của nhân dân.
Hàng vạn bao tải cát đã được vận chuyển tập kết về xếp kiên cố trên chân đê ở xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc.Ông Bùi Thế Sinh, Chủ tịch UBND xã Đa Lộc cho biết, có khoảng 500 người gồm các lực lượng công an, quân đội, biên phòng… và người dân tham gia hộ đê.
Ước tính đã có khoảng 2.500 bao tải cát với hàng trăm m3 đất đã đã được vận chuyển để gia cố thân đê nhằm chống tràn đoạn đê dài hơn 100 mét. Đây là điểm đê xung yếu nhất ở huyện ven biển Hậu Lộc.
Những thanh niên trai tráng vác trên vai bao cát chạy phăm phăm trên triền đê.
Video đang HOT
Nhiều học sinh cũng tham gia chống bão…
Dân quân, công an, quân sự là lực lượng nòng cốt…
Những ngôi nhà cuối cùng ở làng biển Diêm Phố, xã Ngư Lộc đang được đàn ông gia cố chằng néo cẩn thận trước giờ bão đổ bộ.
Vừa kêu gọi, hướng dẫn người dân di trú tránh bão, lực lượng dân quân tự vệ cũng giúp bà con vận chuyển tài sản đến nơi an toàn.
Lực lượng biên phòng kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền lần cuối trước khi bão đến.
Trong khi tiếng kẻng, tiếng còi hú báo động di dân khẩn cấp vang lên liên hồi từ hệ thống loa truyền thanh của xã thì ở khu chợ cá xã Minh Lộc nằm ngay sát chân đê, hàng trăm phụ nữ vẫn tranh thủ buôn bán hàng hóa khiến lực lượng chức năng rất vất vả yêu cầu họ giải tán tìm nơi tránh trú.
Theo VNE
Siêu bão Haiyan: Hà Nội cho học sinh nghỉ học
Ngày mai, 11/11 (thứ hai), các đơn vị, trường học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội cho học sinh nghỉ học.
Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội cho phép học sinh nghỉ học vào ngày mai. (Ảnh minh họa)
Chiều ngày 10/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có thông báo khẩn về việc phòng, chống bão số 14gửi các trường học trên địa bàn thành phố.
Sở Giáo dục Hà Nội cho biết, Theo thông báo của trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ ngày 10/11/2013 cơn bão số 14 (cơn bão Haiyan) đã đi vào các tỉnh đồng bằng Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội. Cơn bão có thể gây thiệt hại rất nặng nề.
Để phòng tránh những thiệt hại về người và tài sản cho các nhà trường, Sở yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội cho học sinh nghỉ học ngày 11/11/2013 (thứ hai) những ngày tiếp theo Sở sẽ có thông tin chỉ đạo vào lúc 15h00 ngày 11/11/2013.
Công văn nêu: "Ngay sau khi nhận được thông báo này, các nhà trường bằng mọi biện pháp thông báo rộng rãi đến cha, mẹ học sinh về kế hoạch nghỉ học nêu trên".
"Trong trường hợp đặc biệt, nếu có học sinh nào chưa nhận được thông tin vẫn đến trường thì nhà trường cần phải bố trí lực lượng tổ chức tiếp nhận, quản lý và đưa các em vào nơi tránh bão an toàn, thông tin cho gia đình đến đón".
Sở cũng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học, Ban chỉ đạo phòng chống tai nạn thương tích cơ sở huy động mọi nguồn lực tại chỗ chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống lụt bão, úng ngập; phương án tìm kiếm cứu nạn phù hợp với tình hình đặc điểm của đơn vị, bố trí lực lượng ứng trực 24/24 giờ để kịp thời xử lý tình huống khi thiên tai xảy ra;
Đặc biệt chú ý đối với những địa bàn thuộc vùng núi, vùng sâu, vùng xa, nơi gần ao hồ, sông, suối; có biện pháp bảo vệ tài sản của đơn vị khi xảy ra mưa lớn, bão, lụt. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên.
Các đơn vị trường học chủ động phối hợp với các cơ sở y tế tại địa phương lên phương án dọn dẹp vệ sinh, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo điều kiện giảng dạy và học tập bình thường tại nhà trường sau khi thiên tai xảy ra.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên. Trong trương hơp co sư cô xay ra hoặc cần trao đổi thông tin, đề nghị lien hệ với Văn phong Sơ.
Theo Khampha
Nữ phóng viên tử nạn: Bão lòng trong bão dữ Sáng sớm nay, những người làm báo ở Quảng Ngãi ai nấy đều bàng hoàng khi nghe tin một đồng nghiệp của họ đã mãi mãi ra đi trong bão dữ. Những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt của những nhà báo, của người thân nữ phóng viên Nguyễn Thị Hồng Sen (28 tuổi), phóng viên Đài Truyền thanh huyện Đức...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn

Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long

Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt

Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

Khẩn trương tìm kiếm thuyền viên mất tích trên biển, cứu hộ tàu cá mắc cạn

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời
Có thể bạn quan tâm

Công dụng dưỡng nhan, hoạt huyết của củ tam thất
Thế giới
08:03:08 09/03/2025
Biệt thự của Tuấn "Trắng" ở Phú Thọ xây lấn đất rừng, từng bị xử phạt
Pháp luật
08:00:35 09/03/2025
Vì sao ngâm chân tốt cho giấc ngủ?
Sức khỏe
07:57:58 09/03/2025
Biến concert thành lễ hội
Nhạc việt
07:53:26 09/03/2025
Người làm Jennie khóc nức nở ở concert là G-Dragon?
Nhạc quốc tế
07:45:06 09/03/2025
YouTuber nổi tiếng người Việt gặp tai nạn trên cao tốc ở Australia
Netizen
07:34:29 09/03/2025
Cầu thủ bị đồng đội "hạ knock-out" ghê rợn trong ngày HLV Mourinho thảm bại
Sao thể thao
07:25:03 09/03/2025
Hoàng Thùy Linh nay lạ lắm: Vóc dáng đầy đặn thấy rõ, lia tới vòng 2 mới bất ngờ
Sao việt
06:54:05 09/03/2025
Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị tại nhà
Ẩm thực
06:41:17 09/03/2025
Bạch Lộc nói thẳng 1 điều, cả MXH gật gù thán phục
Hậu trường phim
06:35:26 09/03/2025