Thanh Hóa: Chánh trương Công giáo người Mường hiến 600m2 đất, đưa quê nhà thành xứ đạo bình yên, cả làng vui vẻ

Theo dõi VGT trên

Ông Bùi Công Bằng – Chánh trương giáo xứ Vân Lung, là người dân tộc Mường (ở thôn Thành Minh, xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) đã tự nguyện hiến hơn 600m2 đất ao vườn và đất thổ cư để mở đường dân sinh cho bà con đi lại, cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới.

Hiến đất thổ cư làm đường nông thôn mới

Về xứ đạo Vân Lung tại huyện miền núi Thạch Thành (tỉnh Thanh Hóa) hỏi thăm về ông Bùi Công Bằng ai ai cũng biết vì nhiều năm qua ông Bằng liên tục được khu dân cư bầu là giáo dân rất có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Với vai trò là Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ, bằng những việc làm thiết thực của mình, ông chính là cầu nối quan trọng để giữ mối đoàn kết giữa chính quyền xã với hội đồng giáo xứ Vân Lung, giữa bà con giáo dân với người dân ngoại công giáo trên địa bàn xã.

Thanh Hóa: Chánh trương Công giáo người Mường hiến 600m2 đất, đưa quê nhà thành xứ đạo bình yên, cả làng vui vẻ - Hình 1

Ông Bùi Công Bằng – Chánh trương giáo xứ Vân Lung đã tự nguyện hiến 600m2 đất mở đường dân sinh. Ảnh: Hoài Thu

Người dân địa phương cho biết, ông Bằng không chỉ vận động đồng bào công giáo tự nguyện đóng góp sửa chữa các tuyến đường trong thôn, đắp lề đường, múc rãnh, xây trường, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn, xã… bản thân ông còn hiến đất của gia đình để mở đường dân sinh cho bà con đi lại.

Việc làm này có tác động lan tỏa tích cực tới nhân dân trong xã và cộng đồng dân cư.

Trực tiếp gặp gỡ ông Bằng, chúng tôi thực sự ấn tượng về người đàn ông ngoài 70 tuổi này bởi nét giản dị, tính cách có nhiều phần điềm đạm, hiền lành.

Mặc dù ông có nhiều đóng góp trong việc xây dựng, phát triển địa phương, được bà con tin yêu, quý mến nhưng bản thân ông luôn cực kỳ khiêm tốn cho rằng đó chỉ là những việc nhỏ mà ông nên làm.

Chia sẻ với phóng viên Báo Dân Việt, ông Bùi Công Bằng nói, khoảng những năm 2012, khi xã Thành Long phát động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, ông đã vận động bà con giáo dân và nhân dân trong xã thực hiện tốt tham gia bê tông hoá đường liên thôn, đường nội đồng, xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp…

Thanh Hóa: Chánh trương Công giáo người Mường hiến 600m2 đất, đưa quê nhà thành xứ đạo bình yên, cả làng vui vẻ - Hình 2

Con đường bê tông cắt qua toàn phần đất của gia đình ông Bùi Công Bằng – Chánh trương giáo xứ Vân Lung, là người dân tộc Mường (ở thôn Thành Minh, xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa). Ảnh: Hoài Thu.

Video đang HOT

Khi nghe tin chính quyền địa phương vận động triển khai dự án bê tông hóa đường liên thôn, người dân trong thôn rất hồ hởi, phấn khởi. Tuy nhiên, theo như ban đầu, con đường phải đi vòng rất xa nên gây nhiều bất tiện cho người dân.

“Sau khi bàn bạc với gia đình, xét thấy chủ trương xây dựng NTM rất có ý nghĩa, tôi đã quyết định để chính quyền địa phương làm đường đi tắt qua phần đất ao và vườn nhà mình mà không đòi hỏi bất cứ quyền lợi nào”, ông Bằng nói.

Cũng theo ông Bằng, tổng điện tích đất mà con đường đi qua đất của gia đình ông là hơn 600m2, trong đó có 300m2 đất thổ cư, còn lại là đất ao vườn của gia đình.

Xây dựng mô hình “xứ đạo bình yên – gia đình văn hóa”

Trao đổi với phóng viên Báo Dân Việt, ông Vũ Trọng Hùng – Chủ tịch UBND xã Thành Long, huyện Thạch Thành (tỉnh Thanh Hoá) cho biết, ông Bằng là người gương mẫu, điển hình ở địa phương.

Trong lĩnh vực giáo hội Công giáo, ông luôn làm tốt công tác tuyên truyền vận động bà con giáo dân trong giáo xứ thực hiện tốt tín ngưỡng tôn giáo.

Thanh Hóa: Chánh trương Công giáo người Mường hiến 600m2 đất, đưa quê nhà thành xứ đạo bình yên, cả làng vui vẻ - Hình 3

Ông Bằng cho biết tổng diện tích đất ông tự nguyện hiến là hơn 600m2 bao gồm cả đất thổ cư và đất ao vườn. Ảnh: Hoài Thu

“Trước đây, ông Bằng từng đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt trong UBND xã. Sau khi nghỉ chế độ, ông vẫn công tác ở các ngành đoàn thể như Chủ tịch Hội Khuyến học xã, Chủ tịch Hội làm vườn xã…Ở bất kỳ vị trí nào ông Bằng cũng luôn gưỡng mẫu, đi đầu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, ông luôn động viên bà con chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương” – Chủ tịch UBND xã Thành Long thông tin thêm.

Trong những năm qua, ông Bằng đã cùng với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trong hệ thống chính trị của xã, công an xã, các tổ an ninh trật tự, an toàn xã hội của thôn tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường sự đồng thuận về chính trị và tinh thần trong đồng bào theo đạo.

Đồng thời, ông Bằng hướng dẫn đồng bào công giáo tham gia thực hiện các chương trình kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng, thực hiện quy chế dân chủ tại thôn và các phong trào thi đua của tổ chức đoàn hội mình theo chương trình, nghị quyết của tổ chức chính trị xã hội cấp trên đề ra.

Thanh Hóa: Chánh trương Công giáo người Mường hiến 600m2 đất, đưa quê nhà thành xứ đạo bình yên, cả làng vui vẻ - Hình 4

Ông được nhiều ban, ngành từ trung ương tới địa phương khen thưởng. Ảnh: Hoài Thu

Trong công tác xây dựng NTM, ông Bằng cùng với Ban Mặt trận thôn vận động đồng bào trong thôn xây dựng hoàn thành 14/14 tiêu chí. Xã Thành Long đã được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019.

Những năm qua, ông Bùi Công Bằng tuyên truyền cho đồng bào theo đạo hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và thực hiện Chỉ thị số 10 và Đề án 375 của UBND tỉnh Thanh Hóa về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội khu dân cư, toàn dân bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội. Tham mưu cho Đảng bộ, chính quyền, Công an xã và MTTQ và các đoàn thể trong hệ thống chính trị, Hội đồng Giáo xứ Vân Lung xây dựng Đề án mô hình “xứ đạo bình yên – gia đình văn hóa”.

Từ những cố gắng nỗ lực của bản thân, ông Bùi Công Bằng đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành tặng thưởng Bằng khen, giấy khen.

Hàng loạt sai sót về quản lý giáo dục ở Thanh Hóa

Bộ GD-ĐT vừa có kết luận thanh tra trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục ở Thanh Hóa năm 2019 và năm 2020.

Hàng loạt sai sót về quản lý giáo dục ở Thanh Hóa - Hình 1

Ảnh minh họa

Bộ GD-ĐT cho biết đã tiến hành thanh tra trực tiếp tại các đơn vị chức năng thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa, TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, thị xã Nghi Sơn, huyện Thạch Thành, Trường ĐH Hồng Đức, Trường ĐH Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và một số cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Căn cứ báo cáo và hồ sơ, tài liệu minh chứng thu nhận được cung cấp, cho thấy nhiều hạn chế, thiếu sót.

Thanh tra Bộ GD-ĐT xác định Quyết định 4762 ngày 9/12/2016 của UBND tỉnh về định mức phân bổ chi thường xuyên ngân sách địa phương năm 2017 và ổn định đến năm 2020 đã quy định tỷ lệ chi hoạt động giảng dạy và học tập là 10% ngay từ năm 2017. Các năm sau (năm 2019, 2020) tỷ lệ chi hoạt động giảng dạy và học tập chưa được điều chỉnh để phù hợp với quy định tại khoản 1 Điều 7 quy định định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách nhà nước.

UBND tỉnh thực hiện phân cấp quản lý ngân sách chi thường xuyên sự nghiệp GD-ĐT chưa đúng với quy định tại Nghị định số 127/2018/NĐ-CP.

Năm 2019 và 2020, UBND tỉnh đã chuyển kinh phí chi thường xuyên sự nghiệp GD-ĐT sang chi đầu tư phát triển, tổng số tiền hơn 207 tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp tăng cường cơ sở vật chất cho các trường phổ thông và trường dân tộc nội trú, trong khi chưa cấp đủ kinh phí chi hoạt động giảng dạy và học tập ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn là chưa phù hợp. Trong 2 năm (2019, 2020), UBND tỉnh không bố trí vốn đầu tư công từ nguồn ngân sách nhà nước cho các dự án khởi công mới thuộc lĩnh vực GD-ĐT.

Ngoài ra, chưa ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của Sở GD-ĐT, chưa phân cấp nhiệm vụ quản lý tài chính cho Sở GD-ĐT phù hợp để thực hiện nhiệm vụ theo quy định.

Thời điểm thanh tra, có tình trạng thiếu nhiều giáo viên ở các cấp học, bậc học, mất cân đối giữa các môn học theo quy định. Chưa đảm bảo số lượng, cơ cấu đội ngũ giáo viên tiểu học để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tỉ lệ giáo viên trên lớp ở cấp tiểu học là 1,23 - chưa đủ để dạy học 2 buổi/ngày theo quy định.

Đến cuối năm 2020, UBND tỉnh chưa có báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Đề án, Quyết định của tỉnh về việc sắp xếp các trường mầm non, tiểu học, THCS và trường phổ thông có nhiều cấp học hiện có đến năm 2020. Chưa có phương án giải quyết, bố trí việc làm cho sinh viên tốt nghiệp theo Đề án đào tạo nguồn nhân lực cho khu kinh tế Nghi Sơn; chưa thực hiện tổng kết, đánh giá và xử lý dứt điểm những tồn tại, những khó khăn, bất cập của Đề án đào tạo nguồn nhân lực cho khu kinh tế Nghi Sơn,...

Đối với Sở GD-ĐT Thanh Hóa

Thanh tra Bộ GD-ĐT cho hay, Sở chậm ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện các quy định về bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo quản lý...

Nhiều năm liền không thực hiện tuyển dụng, bổ sung đội ngũ viên chức các trường THPT. Năm 2020 tổ chức tuyển dụng 1 đợt không đảm bảo chỉ tiêu, có hồ sơ dự tuyển chưa đủ giấy tờ hoặc giấy tờ không đáp ứng tiêu chuẩn quy định.

Về kinh phí triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018: Năm 2020, mới thực hiện phân bổ được hơn 122,8 tỷ đồng/tổng kinh phí năm 2020 (theo kế hoạch là 210 tỷ đồng, đạt 58,52% kế hoạch)...

Ngoài ra, chưa quy định cụ thể các đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý cấp phát các loại chứng chỉ. Sổ gốc cấp chứng chỉ chưa đúng mẫu theo quy định; sổ gốc không có chữ ký nhận của người nhận chứng chỉ.

Việc in bằng tốt nghiệp THCS do các Phòng GD-ĐT là không đúng phân cấp theo quy định. Sở GD-ĐT cũng chưa thực hiện công bố công khai thông tin về cấp văn bằng, chứng chỉ trên trang thông tin điện tử.

Sở GD-ĐT cũng chưa thực hiện thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh về nội dung lập, phân bổ, sử dụng ngân sách nhà nước cho giáo dục trên địa bàn tỉnh theo quy định; chưa thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo các khoản tài trợ cho giáo dục theo quy định.

Đối với các cơ sở giáo dục

Về Trường ĐH Hồng Đức, Thanh tra Bộ GD-ĐT xác định một số trường hợp quá thời hạn bổ nhiệm lại; Trưởng phòng Kế hoạch tài chính và Trưởng phòng Tổ chức cán bộ chưa thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác theo quy định.

Chứng chỉ theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, Chứng chỉ Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục và Chứng chỉ tiếng dân tộc do Phó Hiệu trưởng nhà trường ký không đúng thẩm quyền theo quy định.

Cùng đó, thực hiện Dự án đầu tư trang thiết bị, phòng thí nghiệm và công nghệ thông tin, phầm mềm hỗ trợ đào tạo, học tập, quản lý thiếu chặt chẽ về mặt hồ sơ, thủ tục.

Ngoài ra, một số khoản thu xã hội hóa ở một số cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông trên địa bàn được thực hiện không đúng quy định; nhận tài trợ không đúng quy định...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025

Tin đang nóng

Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?
06:45:18 11/03/2025
Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh đượcLương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được
05:17:59 11/03/2025
Thùy Tiên nỗ lực cứu vớt nhan sắc sau khi bị "ống kính hung thần" dìm thê thảm, lộ cả rổ khuyết điểm giữa trời TâyThùy Tiên nỗ lực cứu vớt nhan sắc sau khi bị "ống kính hung thần" dìm thê thảm, lộ cả rổ khuyết điểm giữa trời Tây
06:21:20 11/03/2025
Ai đã đẩy Kim Sae Ron vào đường cùng, khiến cô phải đăng ảnh thân mật với Kim Soo Hyun?Ai đã đẩy Kim Sae Ron vào đường cùng, khiến cô phải đăng ảnh thân mật với Kim Soo Hyun?
06:25:11 11/03/2025
Chấn động giữa đêm: Kim Soo Hyun sắp bị đệ đơn tố cáo vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên?Chấn động giữa đêm: Kim Soo Hyun sắp bị đệ đơn tố cáo vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên?
06:00:32 11/03/2025
Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt AnhSao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh
08:06:12 11/03/2025
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veoNữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo
07:03:59 11/03/2025
Lương hưu 50 triệu/tháng nhưng bố chồng không đưa con dâu đồng nào, ăn uống thì chê bai, tôi nổi đóa nói lại thì ông tiết lộ chuyện động trờiLương hưu 50 triệu/tháng nhưng bố chồng không đưa con dâu đồng nào, ăn uống thì chê bai, tôi nổi đóa nói lại thì ông tiết lộ chuyện động trời
05:11:46 11/03/2025

Tin mới nhất

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

09:53:48 11/03/2025
Cùng ngày, cán bộ, chiến sỹ đảo Trường Sa đã kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ hơn 100 tàu cá với trên 800 ngư dân của các tỉnh miền Trung vào âu tàu trú tránh biển động, đảm bảo an toàn.
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương

Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương

18:42:23 09/03/2025
Xe cứu thương đang chạy trên cao tốc TPHCM - Trung Lương đoạn qua địa phận tỉnh Long An bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến tài xế phải bung cửa thoát thân.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện phương pháp điều trị đầy hứa hẹn cho ung thư gan ác tính

Phát hiện phương pháp điều trị đầy hứa hẹn cho ung thư gan ác tính

Sức khỏe

10:05:23 11/03/2025
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Hepatology của Hiệp hội Bệnh gan Mỹ cho biết một loại thuốc được sử dụng để phá vỡ hàng rào do tế bào mạch máu tạo ra quanh khối u, trong khi loại thuốc còn lại kích thích hệ miễn dịch tấn công tế bà...
Tiến Linh thoát vận đen, Công Phượng hết cơ hội lên tuyển Việt Nam

Tiến Linh thoát vận đen, Công Phượng hết cơ hội lên tuyển Việt Nam

Sao thể thao

09:43:11 11/03/2025
Tiến Linh bị chấn thương đầu gối nhưng vẫn tập trung cùng tuyển Việt Nam và đây là lý do Công Phượng không được bổ sung.
Con gái Đoan Trang nói 1 câu về lòng tốt, cư dân mạng đồng loạt khen: Khí chất đúng chuẩn Hoa hậu nhí!

Con gái Đoan Trang nói 1 câu về lòng tốt, cư dân mạng đồng loạt khen: Khí chất đúng chuẩn Hoa hậu nhí!

Netizen

09:41:55 11/03/2025
Không chỉ có ngoại hình nổi bật, Sol còn được nhận xét ngoan ngoãn, hiểu chuyện. Mới đây, một clip ghi lại đoạn chia sẻ của cô bé thời gian trước bỗng gây sốt mạng xã hội. Trong clip, Sol chia sẻ về khái niệm lòng tốt.
Hòn đảo tỷ phú với những bãi biển đẹp ngỡ ngàng

Hòn đảo tỷ phú với những bãi biển đẹp ngỡ ngàng

Du lịch

09:18:23 11/03/2025
St Barthelemy, quốc đảo nhỏ bé ở vùng Caribe, nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và thu hút một số nhân vật giàu có nhất thế giới.
2 thứ trên giường là "ổ vi khuẩn" dai dẳng, nhưng 90% chúng ta quên vệ sinh thường xuyên

2 thứ trên giường là "ổ vi khuẩn" dai dẳng, nhưng 90% chúng ta quên vệ sinh thường xuyên

Sáng tạo

09:00:38 11/03/2025
Giường ngủ là nơi ta thả lỏng cơ thể, nạp lại năng lượng sau ngày dài mệt mỏi - lại có thể là tụ điểm của vi khuẩn nếu không được chăm sóc đúng cách.
Manus của Trung Quốc thách thức Mỹ trong cuộc đua 'tác nhân AI'

Manus của Trung Quốc thách thức Mỹ trong cuộc đua 'tác nhân AI'

Thế giới

08:51:49 11/03/2025
Những người khác phàn nàn rằng dịch vụ quá chậm và đôi khi bị treo trước khi hoàn thành nhiệm vụ, có thể do tài nguyên điện toán hạn chế của công ty. Một số người dùng cũng phát hiện ra nó mắc lỗi thực tế.
Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán

Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán

Phim châu á

08:22:43 11/03/2025
Phim gây bão khắp các trang MXH với nội dung hài hước đáng yêu, những cảnh quay đẹp như tranh đầy vẻ thơ mộng và câu chuyện tình gây xúc động.
Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun

Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun

Hậu trường phim

08:19:39 11/03/2025
Trước khi trở thành một trong những ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất Hàn Quốc, Kim Soo Hyun từng trải qua thời kỳ mắc sai lầm trong quá khứ.
Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?

Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?

Sao âu mỹ

08:17:18 11/03/2025
Hailey Bieber phủ nhận chuyện thích bài đăng hạ bệ Selena Gomez. Tuy nhiên, cũng có người tỏ vẻ không tin tưởng lời giải thích của vợ Justin Bieber, cho rằng cô đang nói dối.
Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"

Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"

Mọt game

08:05:01 11/03/2025
Mới đây, Zenless Zone Zero - tân binh đình đám của miHoYo chuẩn bị ra mắt một nhân vật mới có tên là Pulchra Fellini. Cô nàng này là một miêu nữ, thuộc băng đảng Sons of Calydon và là nhân vật rank A có tạo hình khá lạ mắt.
Từ nữ chính thành nữ phụ, Salim nói 1 câu để lộ thái độ trước màn làm hoà chấn động của Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn

Từ nữ chính thành nữ phụ, Salim nói 1 câu để lộ thái độ trước màn làm hoà chấn động của Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn

Sao việt

07:56:11 11/03/2025
Dù đang là nữ chính bỗng dưng biến thành nhân vật phụ nhưng Salim chẳng hề phiền lòng, cô còn rất vui vẻ, thoải mái và vô cùng hào hứng.