“Thánh” hiện… khắp làng

Người dân thôn Lưu Khánh, xã Phú Dương, huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) đạp xích lô, đi xe thồ, chằm nón, mưu sinh chật vật. Nhưng gần đây, hàng chục người trong ngôi làng nhỏ này bỗng thành “thầy”, thành “cô”, biết xua tà đuổi quỷ, tiên tri vận hạn…

Thánh hiện... khắp làng - Hình 1

“Cô” Dâu, “Thầy” Sáng đang hành nghề…

“Du xuân làng bói”

Xé màn sương xuân lơ lửng, tôi đi tìm thôn Lưu Khánh cho mắt được thấy những lời đồn thổi. Tới đây, nghe bà Trần Thị S. (59 tuổi) cho biết: “Chị muốn xem thì phải hỏi tên các “thánh” chứ hỏi chung chung tôi biết đường nào mà chỉ. Nào cô Dâu, thầy Sáng, thầy Vầy, thầy Hợp, cô Út, bà Hương… chị định tới đâu?”.

Chỉ mới nghe điểm danh, tôi cùng đồng nghiệp đã choáng váng: “Chị cho em địa chỉ đông người tới xem nhất”. Không cần suy nghĩ thêm, bà S. vồn vã: “Thì đấy, chị qua cầu Lưu Khánh, đâm thẳng, thấy ngã tư rẽ trái là tới nơi”.

Lối nhỏ vào nhà xe số, xe ga ken kín hết đường ngang lối dọc, sân nhà hàng xóm cũng được tận dụng để gửi xe . Tiến thêm vài bước, cảnh người đứng kẻ ngồi la liệt trong khói hương nghi ngút từ cổng vào chiếu bói. Tại đây, dễ cũng có 40 – 50 người đang mòn mỏi đợi tới lượt.

“Quý bà” xăm lông mày, trang điểm tỉ mỉ vận bộ đồ trắng, ngồi xếp chéo chân, tay liên tục gạt tàn thuốc, miệng phì phà khói. Trên chiếu bói lúc này, các khay giò gà chừng 30 cặp đã sẵn sàng.

Anh Đào Huy D. (24 tuổi, trú huyện Hương Trà, Thừa Thiên Huế) thủ thỉ: “Mới sáng mà đây đã là khay giò thứ 2 rồi. Mỗi ngày như vậy bà xem khoảng 10 khay. Người đông như kiến cỏ, tốt nhất chị nên về đi, trưa ghé lại chưa chắc đã tới phiên”.

D. dắt bạn gái đi xem ngày cưới, từ 4h30, 2 người đã lần đường về nhưng đến nơi thì thềm nhà bà Dâu không ních thêm người được.

Mọi người ngồi quây tròn thành từng lớp. Lúc này, ông Phan G. (49 tuổi, doanh nhân ở TP Đông Hà, Quảng Trị) ngồi ngay ngắn đợi nghe “cô” phán. Bà Dâu cầm cặp giò mà ông đánh đường gần 60 chục cây số tới từ hôm qua ngủ lại giờ mới “may mắn” được xem.

“Giò trắng hớn như thế ni, ngón cái của giò quắp queo chỉ vào đường sinh mạng. Nam cẩn thận khỏi đổ bệnh, không tai qua nạn khỏi được. Năm nay, tiền chữa bệnh không biết chừng nào cho đủ”.

Rồi vừa lắc đầu bà vừa bồi thêm: “Ta ở cửa Thánh song ta khuyên ngươi nên gửi đứa con 6 tuổi ở cửa Phật. Anh nói nó không đau ốm gì nhưng ta lại thấy bệnh bẩm sinh không chữa được. Liệu đó mà dâng sao giải hạn đi”. Nghe bấy nhiêu, ông G. đứng dậy đặt 100 ngàn đồng lên dĩa đựng lễ trên am, trán mồ hôi lấm tấm, ra về.

Người khác vào ngồi hầu, bà ho khan rồi kêu rin rít: “Ôi chao, nói nhiều quá ta mệt rồi. Thánh ở đâu về giúp ta với”.

Xong bà Dâu nhắm nghiền mắt, hút 1 hơi thuốc rồi mới tẩn mẩn, nhăn mặt xem giò gà. Đặc điểm chung là cặp thì bà chê trắng, cặp thì bà chê không được vàng… mà từ cặp giò gà bà “nghiệm” đủ thứ bệnh: Đau lưng, mỏi gối, mất ngủ, con cái học hành không ra gì, gia đạo bất an, lại đúng những căn bệnh mà không ai tránh khỏi.

Thánh hiện... khắp làng - Hình 2

Xe người xem bói dựng đầy đường.

Làng “lắm thầy rầy ma”

Rời khỏi không khí ồn ào, nóng nực của nhà bà Dâu, chúng tôi tạt qua nhà ông thầy Vây. Bên trong gian phòng, cũng có rất đông người đang bao bọc lấy một người đàn ông chừng ngoài 45 tuổi. Thỉnh thoảng, thầy lại cầm cặp giò gà rồi lẩm bẩm như người đọc sớ, niệm chú không biết bằng ngôn ngữ gì.

Cách nhà thầy Vây, thầy Hợp không bao phút đi bộ là nhà thầy Sáng, người có “lượng khách không phải đông đúc như cô Dâu, thầy Vây nhưng toàn khách “sộp”, chị Hoàng Thị T (32 tuổi, bán vé số), mách nhỏ. Thầy đang tiếp 2 “ thiếu gia ” đi xem tài lộc đầu năm cho công ty.

“Đưa tay thầy xem nào. À, tay này giữ được tài cho công ty đây”. Xong thầy tản mạn sang các công ty tư nhân khi phỏng vấn thường ngoài năng lực còn xem “tướng, số” có giữ được của cho công ty mình không.

Bất chợt, thầy phán: “Nhưng mà nếu muốn cầu tiến thân thì năm nay chưa phải lúc nhé. Hiểu lời thầy nói không? Muốn giải hạn làm 3 mâm cơm đủ gà, đủ lợn, hoa quả tới đây thầy làm cho. Chuẩn bị chừng 4 triệu là vừa. Giờ cậu hay lo lắng, mắc chứng đau đầu hử? Tối nay về thắp 3 cây hương khấn 4 phương trời 10 phương Phật là hết ngay”.

Vị “ thiếu gia ” nọ gật gù: “Dạ, phải. Thầy nói phải ạ. Để con về bàn bạc với gia đình rồi tính”. Xem xong, anh không ngần ngại rút hầu bao đặt lễ 200 ngàn “gọi là” bồi dưỡng cho thầy.

Bà Lê Thị H (53 tuổi) trong thôn thấy chúng tôi từ nhà thầy Sáng ra thì chậc lưỡi: “Ôi dào, xóm ni còn có cả chục người bày trò xem xét chứ bụt nhà có thiêng đâu cô ơi. Nghe đâu, nó gạt là được “ơn trên” về độ nhân cứu thế nhưng làm gì có chuyện đó. Người tứ xứ tới tìm hỏi, người xóm giềng ai chẳng biết hồi trước con Dâu chằm nón, thằng Sáng công nhân đông lạnh… tin gì tin vớ tin vẩn”.

Bà H. nói chưa dứt lời, một đám thanh niên trạc tuổi sinh viên hồ hởi chạy đến hỏi đường nhà cô Út, bà bực mình quát: “Thừa tiền thì đi làm từ thiện. Đến đó họ bày cho mà cúng quẩy lo lắng đổ bệnh ra. Mệt với tụi bay hỏi đường hỏi xá quá, lại mất an ninh trật tự nhất là ba ngày Tết”…

Theo Dantri

Ùn ùn xin làm "con nợ" bà Chúa Kho

Những ngày đầu năm, hàng nghìn du khách đổ về Đền Bà chúa Kho (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) mong được làm "con nợ" của bà Chúa.

Ùn ùn xin làm con nợ bà Chúa Kho - Hình 1

Dòng người đông nghịt đổ về đền Bà Chúa Kho (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) để "vay" tiền và cầu mong một năm mới an lành, sung túc...

Ùn ùn xin làm con nợ bà Chúa Kho - Hình 2

... khiến nhiều khu vực trong đền không còn chỗ đứng.

Ùn ùn xin làm con nợ bà Chúa Kho - Hình 3

Ùn ùn xin làm con nợ bà Chúa Kho - Hình 4

Dòng người chen nhau vào làm lễ.

Ùn ùn xin làm con nợ bà Chúa Kho - Hình 5

Khu vực phía ngoài đền Bà Chúa Kho, hàng quán bán đồ vàng mã, hoa giả tiến cúng tràn xuống hai bên đường.

Ùn ùn xin làm con nợ bà Chúa Kho - Hình 6

Đi lễ Bà Chúa Kho đầu năm ai cũng cầu mong một năm mới làm ăn phát đạt, nhiều lộc...

Ùn ùn xin làm con nợ bà Chúa Kho - Hình 7

... nên mâm lễ tiền, vàng của khách thập phương luôn đầy ắp.

Ùn ùn xin làm con nợ bà Chúa Kho - Hình 8

Ùn ùn xin làm con nợ bà Chúa Kho - Hình 9

Để chuẩn bị được một mâm lễ đầy đủ như thế này, nhiều du khách phải bỏ ra hàng triệu đồng.

Ùn ùn xin làm con nợ bà Chúa Kho - Hình 10

Phía bên ngoài...

Ùn ùn xin làm con nợ bà Chúa Kho - Hình 11

....và bên trong đền ai cũng thành tâm cầu xin Bà Chúa ban lộc làm ăn.

Ùn ùn xin làm con nợ bà Chúa Kho - Hình 12

Khu vực Nhà phát lộc cũng đông không kém. Ai cũng muốn nhận được gói "lộc rơi, lộc vãi" mang về lấy may.

Ùn ùn xin làm con nợ bà Chúa Kho - Hình 13

Mặc dù Ban quản lý đền nghiêm cấm các dịch vụ buôn bán bên trong đền nhưng nhiều người cố tình bày bán, chèo kéo khách thập phương về làm lễ.

Ùn ùn xin làm con nợ bà Chúa Kho - Hình 14

Ùn ùn xin làm con nợ bà Chúa Kho - Hình 15

Bên ngoài cổng đền tập trung rất nhiều "cái bang" xin tiền khách thập phương...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Bà Phương Hằng gọi con trai nuôi Hoài Linh là “mất dạy nhất trong năm” khi bị “đá xéo” là Chí Phèo02:17An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Bà Phương Hằng xin lỗi vì ồn ào với loạt sao Việt nhưng nội dung mới khiến dân tình ngã ngửa03:13Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô06:44Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"02:51

Tiêu điểm

Người cha ngã quỵ ôm thi thể con gái gào khóc giữa đường sau tai nạn
09:22:11 17/05/2021
Cô bé 2 tuổi trong bộ đồ bảo hộ ở khu cách ly qua lời kể của người thân: "Hôm được đi ô tô còn sướng, hôm sau cứ khóc đòi về nhà"
14:15:15 17/05/2021
Thợ ảnh Phú Quốc gây sốt khi dạy khách tạo dáng sexy
08:55:54 18/05/2021
Quảng Nam: Bé gái sơ sinh có cân nặng “khủng” gần 6kg
22:34:23 18/05/2021
Bà Phương Hằng mắng MC Kỳ Duyên chưa thông minh, quyết tranh luận drama “khán giả nuôi nghệ sĩ”
15:57:55 18/05/2021
Tài xế xe tải chèn ép xe cứu thương suốt 10 km
11:29:17 18/05/2021
Cô giáo đánh học sinh bầm mông bị kỷ luật cảnh cáo
22:02:39 17/05/2021
Sản phụ mắc Covid-19 sinh con
10:58:35 18/05/2021
Hoa hậu Myanmar Thuzar Wint Lwin bị truy nã khẩn cấp sau màn cầu cứu ở Miss Universe? Thực hư?
17:37:55 18/05/2021
Kỷ luật Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Lê Hồng Minh
19:55:20 18/05/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 30 ca Covid-19 trong nước, Bắc Ninh và Bắc Giang có số mắc nhiều nhất
06:18:27 19/05/2021
Hoắc Kiến Hoa say rượu và đánh Lâm Tâm Như đến mức sảy thai?
05:57:25 19/05/2021
Lộ diện người giúp tài xế taxi khống chế tên cướp là sát nhân trốn nã
01:16:38 19/05/2021
Ca sĩ Hà My tuyên bố: Tôi là vợ Hoài Linh, có tư cách nói chuyện với bà Phương Hằng thay chồng
08:10:46 19/05/2021
Khánh Vân "xả vai" cực nhanh sau Miss Universe: Đổi váy áo lộng lẫy thành đồ giản dị, tranh thủ làm loạt việc này ở Mỹ
06:42:45 19/05/2021
Danh tính người phụ nữ tự nhận là "VỢ KHÔNG CÔNG KHAI" của Hoài Linh: Nghệ sĩ cải lương, có mối quan hệ thân thiết với loạt nghệ sĩ nổi tiếng Vbiz
06:05:58 19/05/2021
"Những người nói công chúng không nuôi nghệ sĩ không phải nghệ sĩ thực thụ"
07:15:44 19/05/2021
Lee Bo Young - mỹ nhân từng chịu tai tiếng 'tiểu tam'
06:48:57 19/05/2021
Song Hye Kyo mê diện sơ mi kiểu hờ hững lả lơi: Lên hình thì đẹp, thực tế lại bô nhếch cẩu thả
04:22:44 19/05/2021
Nhà giam trở thành ổ dịch, Thái cân nhắc thả 50.000 tù nhân
01:46:39 19/05/2021

Tin mới nhất

Blouse trắng "tỏa nắng" giữa mùa dịch

09:00:47 19/05/2021
Sau đợt nghĩ lễ, dịch COVID-19 lại bắt đầu bùng phát, có thể nó sẽ khốc liệt hơn bởi tốc độ lây lan. Điều đặc biệt lần này dịch lây lan tới một số bệnh viện khiến cho các chiến binh áo trắng vô cùng vất vả: Vừa gồng mình chống dịch, vừa...

Bắc Ninh: Thu hồi 11 dự án FDI trong 4 tháng đầu năm

08:58:25 19/05/2021
4 tháng đầu năm 2021, tỉnh Bắc Ninh thu hồi giấy phép 11 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với tổng vốn đăng ký 134,888 triệu USD. Trong đó, 9 dự án tại các khu công nghiệp (KCN) với tổng vốn đăng ký 134,688 triệu USD và 2 dự án ...

Giá lợn hơi hôm nay 19/5/2021: Miền Bắc tiếp tục tăng 2.000 - 3.000 đồng/kg

08:50:43 19/05/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 19/5, tại miền Bắc tiếp tục tăng 2.000 - 3.000 đồng/kg, trong khi 2 miền Trung - Nam giảm mạnh so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 64.000 - 72.000 đồng/kg.

TP.HCM 'dẹp' hàng rong tràn ra quốc lộ

08:23:57 19/05/2021
Nhiều người bán hàng rong đẩy xe, biến mặt đường thành nơi buôn bán bất chấp nguy hiểm rình rập.​

Học sinh hai địa phương giáp ranh với Đà Nẵng trở lại trường thi học kỳ 2

08:01:14 19/05/2021
UBND tỉnh Quảng Nam cho học sinh tại hai địa phương giáp ranh TP.Đà Nẵng trở lại trường để thi học kỳ 2.

Điện Biên: Đảm bảo các phương án bầu cử tại vùng dịch Si Pa Phìn

07:59:15 19/05/2021
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn xã Si Pa Phìn, Ủy ban Bầu cử huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) đã phải thay đổi nhiều phương án bầu cử tại vùng tâm dịch, nhằm đảm bảo ngày bầu cử diễn ra thành công và đảm ...

TP.HCM cấp tốc cô lập ca nhiễm cộng đồng

07:47:22 19/05/2021
Kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng người đàn ông trú tại TP Thủ Đức mới nhiễm COVID-19. TP.HCM đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm.​

Cử tri Vĩnh Long gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào các ứng cử viên

07:44:19 19/05/2021
Trong chương trình hành động, các ứng viên ở Vĩnh Long cho biết nếu trúng cử sẽ phát huy vai trò, vị trí, trách nhiệm của người đại diện cho ý chí, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Dự báo thời tiết 19/5, miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 38 độ

07:38:10 19/05/2021
Hôm nay, ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ.

Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (19/5): PVS, OCB và STB

07:35:37 19/05/2021
Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) nâng khuyến nghị từ khả quan lên mua dành cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (HoSE: STB), đồng thời nâng giá mục tiêu thêm 54% lên 32.400 đồng/cổ phiếu.

DN vận tải 'treo xe': Đợt COVID-19 lần này khủng khiếp hơn trước rất nhiều

07:28:58 19/05/2021
Vốn lao đao vì những lần dịch trước thì nay nhiều doanh nghiệp vận tải lại càng điêu đứng, chỉ hoạt động cầm cự, hứng chịu tác động của đợt COVID-19 lần thứ tư.

Từ 0h ngày 19/5, Bắc Giang cách ly xã hội 3 huyện để phòng chống Covid-19

07:16:34 19/05/2021
Thực hiện cách ly xã hội 3 huyện: Yên Dũng, Lạng Giang, Lục Nam kể từ 0h ngày 19/5 theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm: Có hiện tượng vận động người dân không đi bầu cử

07:14:43 19/05/2021
Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, hiện xuất hiện một vài điểm có nguy cơ nhưng không lớn, không nhiều. Đây là những điểm nóng, có hiện tượng vận động người dân không đi bầu cử.

Bé gái 5 tuổi chết đuối trong bể bơi chung cư và bài học xương máu cho các bậc cha mẹ

07:03:15 19/05/2021
Vì quá tin tưởng khả năng bơi lội, tự kiểm soát của con, người mẹ đã đi về nhà nấu cơm khoảng 20 phút trước khi đau lòng phát hiện con bị đuối nước.

Hà Nội ngập khi mưa lớn: Có nguyên nhân từ xả rác bừa bãi

06:26:35 19/05/2021
Mùa mưa năm 2021 đến trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã và đang nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, nếu người dân vẫn vô tư xả rác, đổ dầu mỡ...

Nông dân sản xuất giỏi, tích cực làm từ thiện

06:07:41 19/05/2021
Hơn 30 năm sản xuất lúa nếp, ông Lê Quang Khanh (ấp Mỹ Hóa, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang), chăm chỉ lo phát triển kinh tế không chỉ để ổn định cuộc sống gia đình, mà còn san sẻ với bà con nghèo, tạo cơ hội giúp họ vươn lên. ...

Giá vàng hôm nay 19/5: Bật tăng dữ dội, vượt đỉnh 4 tháng, vàng còn tiếp tục leo dốc?

05:57:35 19/05/2021
Hàng loạt yếu tố cộng hưởng như giá USD lao đốc, các quỹ đầu tư tăng mua vàng với khối lượng lớn, bên cạnh những lo ngại về lạm phát gia tăng và giá đồng Bitcoin lao dốc tạo ra sức bật dữ dội của giá vàng.

Công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử 'cơ bản hoàn tất'

00:38:04 19/05/2021
Đến nay mọi công việc chuẩn bị về cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày bầu cử 23/5, theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Thành phố Vĩnh Yên hết cách ly xã hội

00:35:59 19/05/2021
Thành phố Vĩnh Yên kết thúc cách ly xã hội theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 19/5, sau 12 ngày thực hiện chủ trương này để phòng chống dịch bệnh.

Hà Tĩnh thiếu máy gặt lúa

00:34:14 19/05/2021
Lúa chín vàng cánh đồng song nhiều người dân ở Hà Tĩnh phải đội nắng thu hoạch bằng tay do không thuê được máy gặt đập liên hợp như những năm trước.

TP HCM bác thông tin 'yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22h'

00:19:51 19/05/2021
Phó chủ tịch Dương Anh Đức khẳng định nội dung UBND TP HCM yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h khi không có việc cần thiết là giả mạo.

Kết quả xét nghiệm của nhân viên Bộ GTVT nghi mắc Covid-19

23:04:46 18/05/2021
Tối muộn 18/5, PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin xác nhận kết quả xét nghiệm khẳng định của nhân viên Bộ GTVT nghi mắc Covid-19.

Mạo danh trường ĐH yêu cầu chuyển 150 triệu để nhận học bổng

22:50:25 18/05/2021
Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM cảnh báo sinh viên sau khi có trường hợp mạo danh trường, yêu cầu sinh viên chuyển 150 triệu để nhận học bổng.

Vụ phụ huynh tố Tiểu học Yên Viên mập mờ thu chi: Kiểm điểm, rút kinh nghiệm

21:48:44 18/05/2021
Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm chỉ đạo Ban Giám hiệu trường Tiểu học Yên Viên tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm với những thiếu sót, tồn tại.

Cụ ông cố tình đi cướp để được vào tù, câu chuyện phía sau khiến tất cả xúc động

21:37:10 18/05/2021
Mới đây, trang South China Morning Post đăng tải một chuyện lạ có thật về một cụ ông ở Trung Quốc. Vì quá nghèo, cụ ông quyết định đi cướp để được vào tù, mong được ăn no, mặc ấm.

Nhân viên văn phòng ủng hộ cả tháng lương cho y bác sĩ chống dịch Covid-19: "Cuộc sống của em vẫn tốt, nên nếu có thể ủng hộ thì em sẵn sàng"

21:31:31 18/05/2021
Cầm 1 tháng lương trên tay, nhiều người sẽ phải cân đo đong đếm để làm thế nào chi tiêu cho hợp lý. Vậy mà Khanh không do dự ủng hộ toàn bộ số tiền này cho các y bác sĩ chống dịch Covid-19 ngoài tiền tuyến.

Brenda Greene - Cha đẻ game PUBG: Từ kẻ thất nghiệp, lông bông “ăn bám” bố mẹ trở thành triệu phú

21:26:35 18/05/2021
Năm 2013, Greene bị mắc kẹt ở Brazil sau khi cưới một người phụ nữ và chuyển đến quốc gia này sinh sống rồi ly dị. Không một xu dính túi, anh phải dành dụm tiền từ việc thiết kế web và chụp ảnh đám cưới để mua vé máy bay trở về Ireland.

Cập nhật: Hiện đã có 18 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ hè sớm

21:11:01 18/05/2021
Các tỉnh bắt đầu điều chỉnh kế hoạch nghỉ hè cho học sinh do tình hình dịch Covid-19 ở thời điểm hiện tại vẫn có diễn biến phức tạp.

Bắc Ninh phát phiếu 3 ngày đi chợ 1 lần

20:12:54 18/05/2021
Mỗi hộ gia đình ở Bắc Ninh cứ 3 ngày được đi chợ 1 lần để mua hàng hóa thiết yếu, và mỗi gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ trong 15 ngày.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Phương Lê "bóc phốt" NTK nội thất đình đám "lươn lẹo", bán hàng fake nhưng luôn rêu rao là hàng cao cấp châu Âu

Sao việt

09:14:56 19/05/2021
Hoa hậu Phương Lê bày tỏ sự bức xúc vì NTK này sau khi bày tỏ ý định hợp tác bị từ chối thì quay sang làm clip chê bai, bôi xấu resort của vợ chồng cô.

Sau 'Đông cung' Bành Tiểu Nhiễm liên tục được mời đóng phim mới, khán giả lo ngại phim khó lên sóng vì scandal của Phạm Băng Băng

Phim châu á

09:14:56 19/05/2021
Sau thành công của bộ phim Đông cung, Bành Tiểu Nhiễm được mời làm nữ chính trong nhiều dự án mới, tuy nhiên khán giả bày tỏ lo ngại phim khó lên sóng vì scandal của Phạm Băng Băng.

Khuếch đại cảm giác thư giãn

Sáng tạo

09:14:02 19/05/2021
Công trình nhà phố hầu hết hai bên đều bị giới hạn bởi sự liên kế. Thế nhưng kiến trúc sư đã khéo léo bố trí mặt thoáng ở tất cả các phòng chức năng kể cả nhà vệ sinh chung và riêng.

Cùng "đi đêm", Zeros chỉ bị cấm 6 trận còn Dia1 tới 1 năm, có đúng là do "thiên vị"?

Esport

09:11:51 19/05/2021
Ngày 29/5/2019, ngay sau quãng thời gian tươi đẹp và rực rỡ của nền LMHT nước nhà, khi người hâm mộ có cơ hội được trải nghiệm giải đấu quốc tế đầu tiên mà Việt Nam có cơ hội đăng cai tổ chức - MSI 2019, thì những sóng gió và bê bối lại...

'Cây táo nở hoa' tập 20: Dư và Trúc 'khóa môi' nhau ngọt ngào

Phim việt

09:11:16 19/05/2021
Tập 20 Cây táo nở hoa chiêu đãi khán giả màn kiss scene ngọt như mía lùi của Dư - Trúc và những khoảnh khắc tưng tửng hài hước khi Ngà gặp lại người quen cũ và bị nhạo báng khi đòi món nợ 10 tỷ đồng.

Nền tảng khắt khe với tựa game 18+, game thủ lại mặn mà với thể loại “nóng mắt" này!

Game online

09:09:02 19/05/2021
Nhiều tựa game 18 được người chơi yêu thích. Mới đây, nhóm nhà phát triển nọ đã tạo nên một tựa game 18 hardcore với các yếu tố và nội dung nhạy cảm dành cho game thủ có khẩu vị khác người.

Tuyển Việt Nam: Lấy Indonesia để tính kế ở UAE, tại sao không?

Bóng đá việt nam

09:08:26 19/05/2021
Tuyển Việt Nam quyết lấy vé vòng sơ loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, với việc thầy Park lấy cuộc đối đầu với Indonesia để tính kế ở UAE, tại sao không?

Tottenham tức giận Harry Kane, Pep Guardiola cảnh báo lớn

Bóng đá thế giới

09:06:22 19/05/2021
MU đưa Kieran Trippier trở lại Anh, Tottenham tức giận Harry Kane, Pep Guardiola cảnh báo lớn là những tin bóng đá mới nhất hôm nay, 19/5.

Hành xử bạo lực, tan nhà nát cửa 

Pháp luật

08:54:35 19/05/2021
Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố xảy ra một số vụ giết người gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Ða số đối tượng gây án khi đã say rượu.

Toyota Land Cruiser 2021 sắp ra mắt có phiên bản thể thao

Ôtô

08:49:40 19/05/2021
Dự kiến, Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ ra mắt ngay cuối tháng này, có phiên bản GR-S thể thao và ZS sang trọng.

Bruno Mars - Từ đứa trẻ phải ngủ trên mái nhà đến “kẻ cầu toàn” nhất làng nhạc thế giới

Sao âu mỹ

08:49:13 19/05/2021
Được biết đến là kẻ cầu toàn trong giới, Bruno Mars đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe cho bản thân trong công việc. Anh liên tục hỏi ý kiến người khác về các sản phẩm của mình và dường như không để tâm đến những lời tá...

Mô tô cổ điển Benelli Leoncino Neo Classic 2021 ra mắt

Xe máy

08:47:19 19/05/2021
Benelli đã cung cấp phiên bản đặc biệt là Benelli Leoncino Neo Classic 2021 cho Thái Lan, đi kèm với màu sắc và sọc đồ họa hấp dẫn hơn.

Cần Thơ: Cách ly tập trung 2 F1 liên quan BN4514

Sự kiện nóng

08:45:17 19/05/2021
Sáng ngày 19/5, DS.CKII Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, liên quan đến ca bệnh BN4514 dương tính với virus SARS-CoV-2 ghi nhận tại TP HCM có về và đi một số điểm ở TP Cần Thơ, hiện Cần Thơ đã tiến hà...

Đen Vâu xuýt xoa với loạt tranh vẽ chế Trốn Tìm nhưng thế nào mà bị admin VTV24 vào tận nơi "ăn vạ"?

Netizen

08:41:18 19/05/2021
 Pha ăn vạ từ admin trang fanpage VTV24 dành cho Đen Vâu khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Tôm xào ngũ sắc tròn vị

Ẩm thực

08:39:50 19/05/2021
Tôm xào ngũ sắc ngọt ngon, đẹp mắt. Bạn đã có công thức nấu món tôm xào hấp dẫn này chưa? Note lại ngay cùng Amthucquan.net