‘Thánh chiến tình dục’ Syria và ám ảnh bệnh hoạn
Thời gian gần đây, các hãng truyền thông trên thế giới đưa ra nhiều bức ảnh về các nữ chiến binh Hồi giáo xinh đẹp, trẻ trụng tham gia chống lại chính quyền của Tổng thống Syria – Bashar alAssad. Nhưng theo phản ánh của một số hãng tin quốc tế, phần lớn những phụ nữ trẻ đẹp này sang Syria là để phục vụ nhu cầu tình dục.
Theo các hãng tin BBC và AFP, ngày 19/9/2013, ông Lotfi ben Jeddou, Bộ trưởng Nội vụ Tunisia đã có một phát ngôn trước các nghị sĩ Hội đồng lập hiến quốc gia gây chấn động dư luận Trung Đông và thế giới khi cảnh báo về thực trạng: Nhiều phụ nữ ở nước này đã tới Syria nhằm phát động cuộc “thánh chiến tình dục” tự nguyện hiến thân mình cho các chiến binh hồi giáo trong cuộc chiến.
Các phụ nữ sang Syria để tham gia “thánh chiến tình dục”
Tự nguyện hay bị lừa vào “Thánh chiến tình dục”?
Năm ngoái, có hiện tượng một số tổ chức Hồi giáo đã kêu gọi phụ nữ các nước Hồi giáo sang Syria phục vụ tình dục cho các chiến binh nổi dậy. Khi đó, chính quyền Tunisia đã phản ứng lại lời kêu gọi này và nhấn mạnh phụ nữ nước này không cần đáp ứng yêu cầu đó. Nhưng theo truyền thông Trung Đông, suốt 15 năm qua, hàng ngàn người Tunisia đã tham gia nhiều phong trào thánh chiến khắp thế giới, từ Afghanistan đến Syria, chủ yếu đi qua Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Libya. Ông Jeddou cho biết, từ khi ông trở lại công tác vào tháng 3/2013 có đến “6.000 người trẻ bị ngăn sang Syria”, vì Tunisia tăng cường kiểm soát biên giới.
Video đang HOT
Cũng theo hãng tin AFP, Bộ trưởng Lotfi Ben Jeddou cho biết: Các phụ nữ Tunisia đã tình nguyện sang chiến trường Syria để phục vụ nhu cầu tình dục của các chiến binh thuộc phe nổi dậy và mỗi phụ nữ quan hệ tình dục từ 20- 30, thậm chí 100 tay súng nổi dậy và sau những cuộc đi mà họ gọi là “jihad al-nikah” (nghĩa là “thánh chiến tình dục”) đó, nhiều người trở về nhà trong tình trạng mang thai. Dù vậy, Bộ trưởng Nội vụ Tunisia không có biết con số cụ thể phụ nữ nước này sang Syria, nhưng theo nguồn tin truyền thông Tunisia cho biết đã có hàng trăm phụ nữ nước này sang Syria. Đặc biệt, “Jihad al-nikah” cho phép quan hệ tình dục ngoài hôn nhân với nhiều bạn tình, và tục lệ này được nhiều người thuộc phong trào Salafist Hồi giáo dòng Sunni coi là một dạng thánh chiến được công nhận.
Đáng chú ý, bất bình về tình trạng phụ nữ Tunisia bị cuốn vào phong trào “Thánh chiến tình dục” sang Syria phục vụ các tay súng đang chiến đấu để lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad, trước đó, vào tháng 4/2013, cựu giáo sĩ người Tunisia Othman Battikh cho biết: Có13 cô gái Tunisia đã “bị lừa” đi du lịch đến Syria để làm gái bán dâm cho các chiến binh nổi dậy ở đây. Vị giáo sĩ này đã mô tả cái gọi là “thánh chiến tình dục” kia chỉ làm một hình thức “mại dâm” và tuyên bố đây là sự xuống cấp về đạo đức trong thế giới Hồi giáo “Họ đang đẩy các cô gái đến cuộc thánh chiến ở Syria trong đó có người mới chỉ 13 tuổi. Vậy đây được gọi là gì ngoài mại dâm?”, hãng tin Al Arabiya dẫn lời cựu giáo sĩ Hồi giáo này. Tuy nhiên, một số tín đồ Hồi giáo dòng Sunni lại cho rằng việc các cô gái hiến thân cho các chiến binh Hồi giáo là một hình thức hợp pháp của thánh chiến.
Đến tháng 8/2013, hãng tin Fars cho hay luật thánh chiến tình dục mới chỉ xuất hiện ở Syria vài tháng trước đây. Luật này cho phép các chiến binh nổi dậy quan hệ tình dục với một người phụ nữ sau khi đạt được một thỏa thuận tạm thời, và thỏa thuận này hết hiệu lực sau một vài giờ. Tính chất tạm thời của thỏa thuận này cho phép người phụ nữ có thể quan hệ với nhiều người trong một ngày. Theo báo Huffington Post, chuyên gia về đạo Hồi Raymond Ibrahim thuộc Dự án Điều tra khủng bố (TIPOT) cho biết: Phụ nữ Hồi giáo tình nguyện phục vụ tình dục cho các chiến binh vì đây cũng được xem là một hình thức jihad (thánh chiến) và họ chấp nhận hy sinh phẩm giá và sự trinh tiết để giúp các chiến binh thiếu thốn tình dục nhằm tạo điều kiện cho các chiến binh này tập trung vào cuộc chiến bảo vệ đạo Hồi ở Syria.
Hiện nay, nhà chức trách Tunisia đang đau đầu với làn sóng những cô gái trẻ đến Syria để “hiến thân” cho các chiến binh nổi dậy rồi vác bụng bầu về nước, thành quả của cái mà họ gọi là “thánh chiến tình dục”. Để ngăn chặn tình trạng trên, vào tháng 8/2013, Bộ trưởng An ninh Tunisia Mostafa Bin Omar tuyên bố: Nước họ vừa phá được một “tổ chức thánh chiến tình dục” ở miền tây nước này, nơi tập trung rất nhiều chiến binh al-Qaeda. Ông Bin Omar cho biết tổ chức Ansar Shariah có liên hệ với al-Qaeda đã cung cấp những cô gái trẻ bịt mặt như những “món quà tình dục” cho các chiến binh Hồi giáo. Trong khi đó, Bộ trưởng Tunisia Bin Jeddo cho biết: Bộ Nội vụ đã cấm 6.000 người Tunisia đi tới Syria kể từ tháng 3/2013 và đã bắt giữ 86 đối tượng khác vì bị nghi ngờ tổ chức các mạng lưới đưa những cô gái trẻ Tunisia tới “hiến thân” cho các chiến binh Hồi giáo ở Syria.
Theo Khám phá
"Thánh chiến tình dục" ở Syria: Một phụ nữ quan hệ với 100 tay súng
Theo Bộ trưởng Nội vụ Tunisia, nhiều phụ nữ nước này đã đến Syria thực hiện cuộc "Thánh chiến tình dục", phục vụ nhu cầu thể xác cho các tay súng Hồi giáo chống lại chính quyền.
Một tay súng nữ thuộc tiểu đoàn "Mẹ Aisha" đang được hướng dẫn bắn súng trong khóa huấn luyện quân sự ở tỉnh Aleppo của Syria
"Họ quan hệ tình cảm với 20, 30, 100 tay súng", Bộ trưởng Jeddou phát biểu trước Hội đồng Lập hiến Quốc gia. "Sau những cuộc đi mà họ gọi là "jihad al-nikah" (nghĩa là "thánh chiến tình dục") đó, nhiều người trở về nhà trong tình trạng mang thai", ông Jeddou nói. Vị bộ trưởng không tiết lộ số phụ nữ Tunisia ôm bụng bầu về nước.
Jihad al-nikah cho phép quan hệ tình dục ngoài hôn nhân với nhiều bạn tình, và tục lệ này được nhiều người thuộc phong trào Salafist Hồi giáo dòng Sunni coi là một dạng thánh chiến được công nhận.
Ông Jeddou không cho biết bao nhiêu phụ nữ Tunisia đã đến Syria vì mục đích này, nhưng truyền thông Trung Đông đưa tin vài trăm người đã sang Syria để phục vụ các tay súng đang chiến đấu để lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad.
Ông Jeddou cho biết, từ khi ông trở lại công tác vào tháng 3 năm nay, có đến "6.000 người trẻ bị ngăn sang Syria", vì Tunisia tăng cường kiểm soát biên giới.
Theo truyền thông Trung Đông, suốt 15 năm qua, hàng ngàn người Tunisia đã tham gia nhiều phong trào thánh chiến khắp thế giới, từ Afghanistan đến Syria, chủ yếu đi qua Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Libya.
Abu Iyadh, thủ lĩnh phong trào Salafist Ansar al-Sharia ở Tunisia, bị cho là đã đạo diễn vụ tấn công chết người vào Đại sứ quán Mỹ ở Tunisia và một cựu chiến binh Afghanistan.
Abu Iyadh là đồng thủ lĩnh của một nhóm chịu trách nhiệm thực hiện vụ ám sát ngày 9/9/2001 ở Afghanistan để tiêu diệt nhà lãnh đạo chống Taliban Ahmad Shah Massoud, bằng cách đánh bom liều chết.
Vụ tấn công xảy ra 2 ngày trước hàng loạt vụ tấn công do al-Qaeda thực hiện nhằm vào Trung tâm Thương mại Thế giới và Lầu Năm Góc ở Washington.
Theo Xahoi
Cuộc "thánh chiến tình dục" ở Syria Nhà chức trách Tunisia đang đau đầu với làn sóng những cô gái trẻ đến Syria để "hiến thân" cho các chiến binh nổi dậy rồi vác bụng bầu về nước. Ngày 19/9, Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Lotfi ben Jeddou cho biết rất nhiều phụ nữ nước này đã tới Syria để phát động cuộc "thánh chiến tình dục" và quan hệ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Manus của Trung Quốc thách thức Mỹ trong cuộc đua 'tác nhân AI'

Châu Phi đối mặt với 'thảm họa sốt rét' giữa lúc bị Mỹ cắt viện trợ

Nga kêu gọi đối thoại chiến lược mới với Mỹ và Trung Quốc

Anh: Cảnh báo sương mù kéo dài, gây gián đoạn giao thông

Belarus cải tổ chính phủ

Liên minh cầm quyền tại Estonia sụp đổ

Ai Cập và Saudi Arabia thảo luận về Gaza, Syria

Tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào nền tảng truyền thông xã hội X

Khu tự trị người Kurd chấp thuận sáp nhập vào chính quyền Syria

Bốn trụ cột của quốc phòng của châu Âu và cuộc đua với thời gian

Gìn giữ và phát triển nghề làm ô giấy tại Lào

Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu chuyên cấp nhiên liệu cho chiến đấu cơ và oanh tạc cơ Nga
Có thể bạn quan tâm

Hòn đảo tỷ phú với những bãi biển đẹp ngỡ ngàng
Du lịch
09:18:23 11/03/2025
Vì sao hoa cúc và kỷ tử là thuốc quý của phụ nữ?
Sức khỏe
09:18:11 11/03/2025
2 thứ trên giường là "ổ vi khuẩn" dai dẳng, nhưng 90% chúng ta quên vệ sinh thường xuyên
Sáng tạo
09:00:38 11/03/2025
Midu quay toàn cảnh trong biệt thự, nhưng diện mạo ở nhà của thiếu gia Minh Đạt mới là điều hấp dẫn
Netizen
08:32:42 11/03/2025
Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán
Phim châu á
08:22:43 11/03/2025
Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun
Hậu trường phim
08:19:39 11/03/2025
Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?
Sao âu mỹ
08:17:18 11/03/2025
Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh
Sao việt
08:06:12 11/03/2025
Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"
Mọt game
08:05:01 11/03/2025
Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ
Nhạc quốc tế
07:49:45 11/03/2025