Thẳng tay đâm kéo vào bụng vợ rồi bỏ trốn
Ngày 26-11-2013, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, vừa bắt Nguyễn Duy Hải (35 tuổi, ở thôn Phù Yên, xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội), theo quyết định truy nã về hành vi cố ý gây thương tích.
Được biết, do mâu thuẫn với vợ Hải đã nhẫn tâm dùng kéo đâm vào bụng vợ, khiến chị thương nặng phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Nhận tin báo, Công an thành phố Hà Nôi đã vào cuộc điều tra và ra lệnh bắt đối với Nguyễn Duy Hải. Sau khi gây tội ác, Hải bỏ trốn khỏi địa bàn. Một số nguồn tin cho biết, đối tượng thường xuyên đi theo tuyến Lai Châu – Hà Nội tìm mối làm ăn, sinh sống.
Qua công tác nắm tình hình, biết đây là đối tượng truy nã đang trú tại phường Đoàn Kết, thị xã Lai Châu, vào hồi 12h, ngày 21-11-2013 tổ công tác đã mật phục và bắt giữ đối tượng Nguyễn Duy Hải.
Trước đó, đối tượng Hải còn có tiền án về tội đánh bạc.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.
Theo ANTD
Đề nghị điều tra vụ tai nạn oan khuất làm 2 người chết ở thị xã Lai Châu
4 tháng sau vụ tai nạn kinh hoàng cướp đi 2 mạng người xảy ra ở phường Tân Phong, thị xã Lai Châu, gia đình các nạn nhân rất bất bình khi Cơ quan CSĐT không khởi tố vụ án, đối tượng gây tai nạn không phải bồi thường thiệt hại về người và của.
Video đang HOT
Đơn kêu cứu của chị Vương Thị Hường gửi đến báo Dân trí
Trong đơn kêu cứu gửi báo Dân trí, chị Vương Thị Hường, trú tại Tổ 6, phường Tân Phong, thị xã Lai Châu, tỉnh Lai Châu phản ánh: Cơ quan CSĐT - Công an thị xã Lai Châu đã điều tra vụ tai nạn xảy ra ngày 11/5/2013 tại km 33 630 thuộc tổ 5 phường Tân Phong khiến mẹ chị Hường là bà Nguyễn Thị Đào và bà Lê Thị Huệ tử vong thiếu khách quan. Người điều khiển xe môtô gây tai nạn là Tòng Hữu Thương được xác định có nồng độ khi gây tai nạn và chưa có Giấy phép lại xe. Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT lại quyết định không khởi tố vụ tai nạn, Tòng Hữu Thương không phải chịu trách nhiệm bồi thường.
Đơn của chị Vương Thị Hường cho biết, ngày 11/5/2013, mẹ chị là bà Nguyễn Thị Đào (sinh năm 1964) điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 27F - 195.47 chở bà Lê Thị Huệ (sinh năm 1964) đi trên đoạn đường 2 chiều, giải phân cách không cố định trên đoạn quốc lộ 4D. Khi đến km 33 630 thuộc tổ 5 phường Tân Phong thì bị xe máy mang BKS: 25F3-9369, do Tòng Hữu Thương (sinh năm 1992), hộ khẩu thường trú tại Tổ 16, phường Tân Phong, thị xã Lai Châu điều khiển chở 1người phía sau đâm vào môtô do bà Đào điều khiển với tốc độ cao.
Trước khi mẹ chết vì tai nạn, bố chị Hường đã qua đời sau một trận cảm
Vụ va chạm kinh hoàng trên khiến bà Đào bị gẫy chân, gẫy tay, gẫy xương ngực, dập khuôn mặt làm biến dạng khuôn mặt và đã tử vong tại chỗ. Người ngồi sau là bà Nguyễn Thị Huệ cũng qua đời sau 6 ngày cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu do va đập quá mạnh.
Sau khi gây tai nạn, Tòng Hữu Thương và người ngồi sau xe cũng được được vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu điều trị một thời gian ngắn thì hồi phục.Theo kết luận của bác sỹ, lúc vào cấp cứu tại Bệnh viện, Tòng Hữu Thương có nồng độ cao trong máu, một bằng chứng cho thấy Thương đã uống rượu trước khi điều khiển xe môtô. Không chỉ có vậy, vào thời điểm gây tai nạn (ngày 11/5/2013) Tòng Hữu Thương chưa có Giấy phép lái xe.
Xác nhận của Bệnh viên Đa khoa tỉnh Lai Châu
Hiện trường vụ tai nạn không để lại vết phanh, nhưng 2 xe đều bị hỏng nặng, đầu xe của Thương bị hư hỏng nặng. Xe của bà Đào điều khiển bị đâm phía bên trái hư hỏng gần như toàn bộ, xe và người bị văng xa. Theo kết luận của Cơ quan điều tra, khoảng các giữa điểm đâm với vị trí trục xe máy của bà Đào là 6,4 m và với vị trí bà Đào là 5,1m (xe, và người của bà Đào bị văng ngược lại so với chiều đi), còn xe của Thương bị văng về phía trước (chiều đi của anh Thương) khoảng 2,5m.
Sau 2 tháng điều tra, Cơ quan CSĐT - Công an thị xã Lai Châu ban hành kết luận xác định Tòng Hữu Thương chưa có Giấy phép lái xe khi gây tai nạn. Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT lại không xác định Thương có uống rượu khi tham gia giao thông, dù văn bản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đều nêu Thương cấp cứu trong tình trạng nồng độ cồn cao. Cơ quan CSĐT chỉ kết luận bà Đào đi sai làn đường, vượt xe không đúng quy định nên để xảy ra tai nạn gây hậu quả rất nghiêm trọng, từ đó Cơ quan CSĐT quyết định không khởi tố vụ án với lý do người đi sai đã tử vong.
Từ khi xảy ra tai nạn gia đình Tòng Hữu Thương chỉ một lần đến thắp hương cho nạn nhân, phúng 1 triệu đồng và coi như hết trách nhiệm đối với vụ tai nạn thảm khốc do Thương gây ra khiến 2 phụ nữ thiệt mạng.
Quyết định không khởi tố vụ án của Công an thị xã Lai Châu làm bức xúc dư luận
Về phía Cơ quan CSĐT - Công an thị xã Lai Châu, ngày 1/7/2013, Cơ quan CSĐT ra Quyết định "Quyết định không khởi tố vụ án hình sự" số 04 do Thượng tá Vũ Xuân Việt - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT ký và ban hành với nội dung: Không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ xảy ra tại Km33 630, Quốc lộ 4D, thuộc tổ 5 phường Tân Phong, thị xã Lai Châu, tỉnh Lai Châu ngày 11/5/2013. Lý do không khởi tố vụ án là do người có lỗi trong vụ tai nạn đã chết.
Cho rằng kết luận của Cơ quan CSĐT - Công an thị xã Lai Châu ban hành thiếu khách quan, có dấu hiệu oan khuất cho người đã mất, gia đình bà Nguyễn Thị Đào làm đơn khiếu nại, yêu cầu xem xét lại nguyên nhân gây tai nạn và trách nhiệm của người điều khiển phương tiện gây tai nạn là Tòng Hữu Thương. Tuy nhiên, cho đến nay đơn khiếu nại của gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Đào vẫn chưa được xem xét và giải quyết
Theo ý kiến của gia đình bà Đào, Cơ quan CSĐT đã bỏ sót nhiều tình tiết quan trọng của vụ tai nạn: Cơ quan CSĐT không nêu rõ tốc độ cho phép mô tô tham gia giao thông trên đoạn đường xảy ra tai nạn là bao nhiêu km/h? Chưa làm rõ tốc độ xe môtô do Tòng Hữu Thương điều khiển tại thời điểm xảy ra tai nạn? Kết luận điều tra chưa thể hiện môtô nào đâm vào môtô nào tại vị trí nào của phương tiện để từ đó xác định lỗi của người điều khiển phương tiện giao thông?.
Gia đình bà Đào đề nghị xem xét lại kết luận của Công an thị xã Lai Châu
Kết luận điều tra xác định Tòng Hữu Thương điều khiển xe máy BKS 25F3-9369 tham gia giao thông gây tai nạn khi không có giấy phép lái xe. Việc này phạm quy định tại khoản 9 Điều 8 Luật giao thông đường bộ, nhưng Cơ quan CSĐT lại không kết luận Thương có lỗi hay không trong việc dẫn đến vụ tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng?
Trong khi đó, theo xác nhận của bác sỹ trực cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu ngày 11/5/2013 thì sau khi xảy ra tai nạn Tòng Hữu Thương đã nhập viện trong tình trạng hôn mê bất tỉnh, hơi thở nồng nặc mùi rượu. Ngoài ra,người đi sau bà Đào là ông Đàm Văn Hậu cũng xác nhận Tòng Hữu Thương đi sai làn đường và gây tạn nạn, nhưng kết luận của Công an thị xã Lai Châu lại không thể hiện nội dung này.
Chị Vương Thị Nhiên, con út của bà Đào khẩn thiết đề nghị các cơ quan bảo vệ
pháp luật chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ tai nạn có nhiều oan khuất ập xuống gia đình
Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các nạn nhân đã khuất, báo Dân trí đề nghị Bộ Công an, Công an tỉnh Lai Châu chỉ đạo, giám sát Công an thị xã Lai Châu điều tra lại vụ tai nạn, làm rõ việc Tòng Hữu Thương điều khiển xe không có giấy phép lái xe; Khi gây tai nạn Tòng Hữu Thương lái xe với tốc độ bao nhiêu km/h? Điều tra dấu hiệu bất thường khi quyết định không khởi tố vụ án, trong khi kết luận đã thể hiện rõ hành vi vi phạm của Tòng Hữu Thương.
Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.
Vũ Văn Tiến - Ngọc Cương
Theo Dantri
Nhét ma túy vào mũ len vẫn không thoát Ngày 2-10, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lai Châu, cho biết vừa tiếp nhận đối tượng Lý Phủ Quang, 54 tuổi, trú tại bản Van Hồ 2, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, bị Phòng CSBV&CĐ, Công an tỉnh Lai Châu bắt quả tang về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nghi vợ ngoại tình, chạy xe máy hơn 300km tìm tình địch để "xử"

"Nữ quái" chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng với chiêu làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Đâm người yêu tử vong vì đòi chia tay

Triệt xóa 2 ổ nhóm đánh bạc với nhiều đối tượng có tiền án

Ngăn chặn 2 nhóm thanh, thiếu niên mang dao rựa hỗn chiến

Nữ bị cáo người nước ngoài vận chuyển hơn 2 kg ma tuý bị phạt án tử hình

Triệt phá băng nhóm người Trung Quốc cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật

Khống chế nhóm "trẻ trâu" mang mã tấu chuẩn bị chém nhau

Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng

Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Xe máy 'kẹp' 3 tông tường rào của UBND, 2 người tử vong

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn
Có thể bạn quan tâm

Không hổ danh fandom "khét" nhất Vbiz: Fan SOOBIN chơi lớn, đấu giá cúp vàng gần 1 tỷ gây choáng!
Nhạc việt
13:12:45 07/03/2025
Sốc: Kim Tae Hee bị nhóm cướp có súng tấn công
Sao châu á
13:03:26 07/03/2025
Tổng thống Trump giới hạn quyền lực của ông Elon Musk trong chính quyền
Thế giới
12:58:20 07/03/2025
Nghẹn lòng khoảnh khắc mẹ và gia đình chuẩn bị tang lễ của nghệ sĩ Quý Bình, 1 nam diễn viên bần thần đến viếng
Sao việt
12:45:41 07/03/2025
Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường
Tin nổi bật
11:49:19 07/03/2025
Em gái Công Vinh lại 'đốt mắt' với bikini mỏng manh
Sao thể thao
11:41:33 07/03/2025
Chậu cây 3 triệu của người phụ nữ trung niên: Lúc đầu bị hàng xóm chê cười, kết cục ai cũng phải xin lỗi
Sáng tạo
11:38:17 07/03/2025
Nhổ nước bọt vào đồ ăn trong đám cưới, nam thanh niên bị bắt giữ
Lạ vui
11:28:29 07/03/2025
Bùi Thạc Chuyên bật khóc trước "cỗ máy phá tăng" Tô Văn Đực
Hậu trường phim
10:53:13 07/03/2025
Những gam màu mát dịu ngày hè, không phải ai cũng biết
Thời trang
10:51:23 07/03/2025