Tháng Bảy về, bạn buồn hay vui?

Ban chiều, chị bạn tôi kể: Mới tháng Bảy năm ngoái mẹ chị còn nói “tự nhiên mẹ thèm ăn bánh trung thu”, vậy mà tháng Bảy năm nay đã không còn mẹ nữa.

Có những chuyện nhiều khi không còn đơn giản là một câu chuyện kể, mà nó gợi lại một sự mất mát, một nỗi đau.

Mỗi năm tháng Bảy về, mẹ tôi đều gọi điện hỏi: “Có về ăn rằm không con?”. Rằm tháng Bảy ở quê tôi to lắm. Đó là ngày cả họ cùng tụ hội về họp mặt cúng bái tổ tiên. Người trẻ người già, người gần người xa đến ngày rằm đều tập trung về nhà trưởng họ. Có những đứa trẻ nhờ tháng Bảy về mới biết mình có họ hàng bà con với nhau. Những đứa trẻ sinh ra ở thành phố, rằm tháng Bảy theo cha về quê mới biết mình cũng có một quê hương cội nguồn ấm vui đến thế.

ADVERTISEMENT

Từ lâu lắm, tôi không còn được ăn rằm tháng Bảy ở quê. Phận gái theo chồng, sống ở đâu theo lối lề ở đấy. Chỉ là mỗi năm đến ngày Vu lan báo hiếu, lại thấy mình đối với mẹ cha còn quá nhiều thiếu sót. Cha mẹ sinh ra, nuôi lớn, chăm lo học hành, rồi lập gia đình. Thời được cha mẹ bao bọc đã qua, bước vào đời sấp ngửa với bao trách nhiệm lo toan của riêng mình, công ơn cha mẹ chưa một ngày báo đáp.

Nhớ có lần tôi than thở như thế, nhưng mẹ lại cười mà rằng: “Chỉ cần chúng mày sống khỏe, sống hạnh phúc đã là sự báo hiếu lớn nhất rồi, mẹ chẳng mong gì hơn cả”. Với những người chưa lập gia đình, đó có thể chỉ là một câu sáo rỗng. Nhưng khi làm mẹ rồi, tôi biết đó là nguyện ước thật tâm. Ước mơ của cha mẹ nhiều khi có bấy nhiêu thôi mà không phải đứa con nào cũng làm cho mẹ cha mình vui được.

Tháng Bảy về, bạn buồn hay vui? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa: Getty Images.

Tháng Bảy đến rồi đi, lễ Vu Lan chỉ có một ngày, nhưng con cái báo hiếu mẹ cha tháng ngày không giới hạn. Chỉ cần khi mẹ cha còn sống không phải chịu buồn phiền hay khóc lóc vì con, thì khi cha mẹ mất rồi, con cái cũng không cần phải khóc. Bố chồng tôi từng nói thế khi tôi ngồi nhổ tóc sâu cho ông: “Bố nói này, con ngồi nhổ tóc sâu cho bố như thế này là được rồi, sau này bố chết con không cần khóc nữa”.

Tháng Bảy năm nay, đất nước mình lại có thêm bao liệt sĩ hy sinh. Cận ngày lễ Vu Lan rồi con còn ra đi khiến mẹ cha đứt từng khúc ruột. Các anh đi khi tuổi thanh xuân còn phơi phới, bao ước mơ còn dang dở. Các anh đi, cha mẹ các anh thành cha mẹ liệt sĩ. Hòa bình mấy chục năm rồi mà. Đau đớn lắm. Nỗi đau khiến cả những người không từng quen biết như tôi, như hàng triệu người trên đất nước này tiếc thương rơi lệ.

Video đang HOT

Nhiều khi, một sinh mệnh ra đi là để cứu một cuộc đời ở lại. Nhiều khi niềm may mắn của người này là nỗi bất hạnh của người khác. Cuộc đời vốn như thế, may rủi bất trắc khó lường. Như một ngày sáng trưa mây trắng nắng vàng, bỗng về chiều trời nổi cơn giông bão, không chỉ rụng lá vàng mà rụng cả những chiếc lá còn xanh. Mới hay, cuộc đời thật ngắn ngủi, chẳng ai biết đâu là ngày cuối của cuộc đời mình.

ADVERTISEMENT

Tháng Bảy năm nào cũng về, một vòng tuần hoàn chưa từng thay đổi. Chỉ là tháng năm trôi, cha mẹ ngày một già đi, con cái ngày một qua thời ấu dại. Mới lẽo đẽo ngồi sau xe đạp cha chở tới trường, mới mỗi sáng lẽo đẽo theo mẹ đi chợ phiên, mà nay đuôi mắt con đã hằn đôi nếp nhăn, tóc mẹ cha đã bạc màu như khói. Mới ngày nào nhõng nhẽo mẹ mua cho con cái nọ cái kia, nay đã biết mua quà về cho mẹ, ấy chính là sự trưởng thành.

Mỗi tháng Bảy lại có nhiều người rưng rưng hạnh phúc vì còn cha còn mẹ, cũng có nhiều người khóc vì nỗi nhớ, tiếc, thương. Tháng Bảy nào cũng có nhiều hoa, chỉ là màu hoa trên áo năm trước và năm sau có thể màu đã khác. Tháng Bảy, bao đứa con còn được ăn cơm mẹ nấu, uống trà bố pha, bao đứa con phải đứng trước ban thờ ngắm nhìn những gương mặt thương yêu mãi mãi không còn gặp lại.

VLAKE: Nền tảng lưu trữ, xử lý dữ liệu lớn toàn diện cho các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp

VLAKE cho phép xây dựng kho lưu trữ số dùng chung một cách linh hoạt, không giới hạn dữ liệu đầu vào và kết nối, giúp Chính phủ, doanh nghiệp giải quyết bài toán lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn.

VLAKE: Nền tảng lưu trữ, xử lý dữ liệu lớn toàn diện cho các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp - Hình 1

Nền tảng lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn VLAKE - Tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại

Cơ quan nhà nước, doanh nghiệp đang gặp thách thức trong việc lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn

Trong chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, Thủ tướng Chính phủ đã nêu rõ quan điểm phát triển dữ liệu trong Chính phủ số, đó là: "Dữ liệu là tài nguyên mới. Cơ quan nhà nước mở dữ liệu và cung cấp dữ liệu mở phục vụ phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số".

ADVERTISEMENT

Dữ liệu được ví như mỏ vàng của doanh nghiệp, tổ chức và hỗ trợ các công việc của Chính phủ, cải cách các quy trình và dịch vụ tốt hơn, tuy nhiên dữ liệu chỉ có thể mang lại giá trị nếu được khai thác, xử lý đúng cách và hiệu quả.

Theo đánh giá của Bộ TT&TT, tại các cơ quan nhà nước mới chỉ tập trung xây dựng dữ liệu phục vụ nhu cầu nội bộ. Điều này làm hạn chế chia sẻ dữ liệu và là nguyên nhân dẫn tới sự trùng lặp, giảm sự thống nhất và gây nhiều trở ngại trong việc chỉ đạo điều hành, thực hiện các công tác nghiệp vụ có liên quan.

Cũng theo đánh giá của Cục Tin học hóa, việc kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu trên quy mô quốc gia chưa đáp ứng nhu cầu thực tế của các bộ, ngành, địa phương, chưa phát huy tối đa giá trị của các cơ sở dữ liệu quốc gia, hệ thống thông tin có quy mô, phạm vi từ Trung ương đến địa phương.

Bên cạnh đó, quy mô và chất lượng dữ liệu chưa đủ lớn; việc thiếu đội ngũ lãnh đạo am hiểu về dữ liệu, thay đổi tư duy vận hành theo hướng quyết định, hoạt động trên cơ sở thông tin, dữ liệu cũng là những thách thức trong khai thác dữ liệu.

Tại hội thảo "Xây dựng Thành Phố Cần Thơ phát triển trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn 2030" ngày 5/8, ông Cao Hoàng Anh - Phó tổng giám đốc FSI cho biết: "Khả năng phân tích một lượng lớn dữ liệu cấu trúc và dữ liệu phi cấu trúc để có được những thông tin chi tiết, theo thời gian thực, là cơ sở nền tảng của hầu hết các nỗ lực chuyển đổi số trong chính phủ và doanh nghiệp. Việc xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung, liên thông chia sẻ và chuẩn hóa dữ liệu khi kết nối, hệ thống lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn là vấn đề cấp thiết, cần được thực hiện sớm để giải quyết bài toán chuyển đổi số tại Chính phủ, Bộ ban ngành và các tập đoàn lớn".

VLAKE: Nền tảng lưu trữ, xử lý dữ liệu lớn toàn diện cho các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp - Hình 2

ADVERTISEMENT

Ông Cao Hoàng Anh - Phó tổng giám đốc FSI chia sẻ những thách thức trong quá trình xây dựng chính phủ số

VLAKE: Đơn giản hóa quá trình kết nối, chia sẻ dữ liệu số

VLAKE - Nền tảng lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn toàn diện do đội ngũ kỹ sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xử lý dữ liệu lớn (Big Data) của FSI nghiên cứu và phát triển.

VLAKE được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ mã nguồn mở Hadoop gồm 4 module chính: Lưu trữ dữ liệu; kết nối và tổng hợp dữ liệu; xử lý dữ liệu lớn; và trực quan hóa dữ liệu.

VLAKE có thể kết nối tới tất cả hệ quản trị cơ sở dữ liệu hiện hành: MS SQL, Oracle, MySQL... và tiếp nhận lưu trữ tất cả các dữ liệu: Cấu trúc, Bán cấu trúc, Phi cấu trúc, một cách linh hoạt chỉ bằng các thao tác kéo thả và cấu hình cài đặt trên hệ thống của VLAKE. Điều này cũng giúp VLAKE tích hợp, kết nối, thu thập các nguồn dữ liệu tự động mà không phụ thuộc vào đơn vị quản lý nguồn dữ liệu gốc cũng như không ảnh hưởng đến hoạt động hiện tại của các bên liên quan.

ADVERTISEMENT

Dữ liệu khi đưa vào hệ thống VLAKE được tự nhân bản thành các bản khác nhau tùy theo yêu cầu và lưu trữ trên nhiều máy tính giúp đảm bảo an toàn dữ liệu và tính toàn vẹn dữ liệu tốt hơn. Việc quản lý dữ liệu trên hệ thống được trực quan hóa và thân thiện như Google Drive mà người dùng đã quen thuộc.

Về khả năng xử lý dữ liệu, VLAKE cho phép xử lý song song với lượng dữ liệu lớn và tốc độ cao. Các tác vụ được chia nhỏ và xử lý song song trên các máy tính vật lý giúp cho hệ thống xử lý được các loại dữ liệu lớn với tốc độ cao. Đồng thời, nhờ công nghệ kết nối linh hoạt VLAKE cho phép tạo các data warehouse (kho dữ liệu) dễ dàng, nhanh chóng, không cần lập trình lại và không phụ thuộc vào các đơn vị phát triển phần mềm, hệ thống hiện tại.

VLAKE: Nền tảng lưu trữ, xử lý dữ liệu lớn toàn diện cho các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp - Hình 3 ADVERTISEMENT

VLAKE giúp đơn giản hóa quá trình kết nối, chia sẻ dữ liệu số

Ngoài ra, người dùng có thể nâng cấp hệ thống lưu trữ một cách đơn giản bằng việc lắp thêm các máy chủ vật lý mà không làm gián đoạn hoạt động của hệ thống. VLAKE cho phép sử dụng các máy tính thương mại để làm hệ thống lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn, điều này giúp tiết kiệm chi phí triển khai và giúp quá trình triển khai cũng trở nên dễ dàng hơn do không phụ thuộc vào một chủng loại thiết bị phần cứng chuyên biệt.

Hơn hết, khác với các giải pháp khác trên thị trường, VLAKE cung cấp công cụ xử lý trực quan, không yêu cầu những thao tác phức tạp về cài đặt cấu hình, điều chỉnh và quản trị. Ngôn ngữ tiếng Việt, giao diện thân thiện giúp giảm thiểu thời gian triển khai và làm quen với phần mềm mới, giúp các đơn vị sử dụng ứng dụng nhanh hơn vào thực tiễn.

Với đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản tại các trường đại học lớn trong và ngoài nước, cùng kinh nghiệm triển khai trực tiếp nhiều dự án về xử lý dữ liệu lớn, quy mô, phức tạp, VLAKE có thể tùy chỉnh linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng với thời gian và chi phí tối ưu hơn so với các giải pháp truyền thống.

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tư vấn miễn phí VLAKE - Nền tảng lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn toàn diện tại đây
Hotline: 0904 805 255
FSI - Nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?04:15Clip MONO diễn tại Miss Grand Vietnam: Không còn uốn éo "ố dề", khán giả bắt đầu "quay xe"04:37Cốt truyện LMHT: Jhin từ bỏ trở thành tướng cận chiến, đánh 4 lần chí mạng 1 lần chỉ vì yêu ‘nghệ thuật’03:29Phùng Ngọc Huy: Vết trượt dài vì bỏ rơi mẹ con Mai Phương, bỏ sang nước ngoài buôn bán kiếm sống05:18Lan truyền clip Lan Ngọc ứng xử với đàn em, lộ con người thật khiến CĐM không khỏi xôn xao00:30Song Hye Kyo - Triệu Lệ Dĩnh 'chạm trán' bất ngờ: Vợ cũ Song Joong Ki 'ăn đứt' đàn em03:12CĐM ‘ồ ạt’ tấn công Á hậu Kiều Loan sau phần đặt câu hỏi ‘tuyển dụng’ cho Mai Ngô tại Miss Grand VN10:52Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Danh ca Ngọc Sơn bị cơ quan chức năng tố vi phạm pháp luật cần xử lý nghiêm03:24Vũ Hà 'bóc mẽ' Đàm Vĩnh Hưng 'sống ảo' cho con trai, tan chảy trước biểu cảm đáng yêu của Polo Huỳnh01:04Giữa lúc bị chính quyền kết luận vi phạm pháp luật, danh ca Ngọc Sơn có động thái gây xôn xao09:28H’Hen Niê buồn bã kể lại tình huống đáng tiếc vừa gặp phải ở sân bay cùng số tiền phạt phải nộp04:20Danh ca Ngọc Sơn nói thẳng về Phi Nhung, tiết lộ lí do ‘nâng đỡ’ Hồ Văn Cường bất chấp chỉ trích11:33Bé trai sợ tiêm, luôn miệng trách bác sĩ lừa đảo00:38Cuộc hẹn cuối tuần: Lương Thế Thành tuyên bố không có từ "sợ vợ trong từ điển"01:00Jung So Min, Kim Hyun Joong và dàn sao Thơ Ngây bản Hàn ra sao sau 12 năm?04:25Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’03:45NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vừa thắp hương giỗ đầu chồng thì có người đàn ông giống hệt anh bước vào nhà, tôi run rẩy khấn vái thì nghe tiếng thở dài
12:53:09 02/10/2022
Đang đi công tác nghe mẹ mách vợ bỏ về ngoại, tôi quyết ra ở riêng luôn
08:14:12 03/10/2022
Trong lúc say, bạn của chồng vô tình tiết lộ một chuyện khiến tôi chao đảo
14:07:08 02/10/2022
Nghe mẹ chồng và chị dâu nói về mình mà tôi rơi nước mắt
19:56:19 01/10/2022
Bị bệnh nên ở nhà, nhìn bát cháo và mảnh giấy trên bàn mà tôi bật khóc
21:14:55 02/10/2022
Bố mẹ tôi bỏ ra 3 tỷ để mua một ngôi nhà hưu trí, không ngờ vì thế mà vợ chồng tôi nảy sinh mâu thuẫn rồi ly hôn
13:23:46 02/10/2022
Đêm tân hôn mẹ chồng ngỏ ý giữ vàng cưới, tôi đưa ra lý do này khiến bà 'chịu thua' luôn
13:31:42 02/10/2022
Bắt gặp con dâu ngoại tình, mẹ chồng lờ đi rồi dúi thêm "bảo bối" khiến tôi vừa ân hận vừa phục bà
13:14:21 02/10/2022
Lý do anh hàng xóm không chịu lấy tiền công khiến vợ chồng tôi áy náy
14:00:24 02/10/2022
Lấy vợ góa của đồng nghiệp, tôi cay đắng phát hiện một bí mật sau đó
13:00:32 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"
13:44:44 03/10/2022
Đình chỉ công tác cán bộ ném tiền tung tóe ở Đà Nẵng
14:03:53 03/10/2022
Vụ cán bộ Sở ở Đà Nẵng ném 25.000 trong quán ăn: Chỉ là một chức vụ be bé mà coi người như rác!
13:25:52 03/10/2022
Vũ Hà 'bóc mẽ' Đàm Vĩnh Hưng 'sống ảo' cho con trai, tan chảy trước biểu cảm đáng yêu của Polo Huỳnh
12:32:43 03/10/2022
Lý lịch bất hảo thanh niên bạo hành vợ có thai: Vừa mới ra tù, xin tiền đi đám cưới nhưng không cho
15:30:35 03/10/2022
Mỹ nhân đình đám Vbiz "thừa nhận" là mẹ của con trai Đàm Vĩnh Hưng, khoe luôn ảnh lúc bé của quý tử?
16:43:47 03/10/2022
Phản ứng ‘xanh rờn’ của Minh Béo sau khi bị tố "làm nhục" đàn em trong đoàn khiến dư luận phẫn nộ
12:29:49 03/10/2022
Song Hye Kyo: Sao hạng A chưa 1 lần lên ngôi Ảnh hậu, bị mỉa mai khi “bồ cũ” Hyun Bin có tin vui
12:00:22 03/10/2022
Đến tận khi chồng mua két sắt, tôi mới biết sự thật về tiền lương của anh
14:23:30 03/10/2022
Ông bà ngoại tôi gần 80 tuổi vẫn phải còng lưng kiếm tiền nuôi cô con gái cưng
14:19:28 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Người yêu đòi giữ hộ tiền rồi "tiêu hộ" luôn, đến lúc tôi biết thì đã muộn

15:58:57 03/10/2022
Tôi đang có một chuyện cảm thấy rất bực mình, xin viết lên đây nhờ mọi người phân xử giúp, xem tôi có phải người nhỏ nhen không hay thật sự người yêu tôi mới là không chấp nhận được

Nhớ thương bụi chuối sau nhà

15:42:00 03/10/2022
Cây chuối từ xưa đã đi vào thơ ca, ẩm thực, đi vào nỗi nhớ da diết của những con người từng một thời gắn bó với quê. Có thể nói, hiếm có loại cây nào mang lại nhiều ích lợi như cây chuối

Ngày trở về quê, mẹ chồng cho vàng nhưng tôi không dám nhận

14:14:46 03/10/2022
Tôi đã không thực hiện được lời hứa khi mẹ mới bắt đầu đến chăm cháu, giờ làm sao tôi dám nhận số vàng đó của mẹ chồng chứ!

Sau khi bố mất, mẹ mở cửa ngủ hàng đêm, điều nhìn thấy làm tôi rơi lệ

09:48:57 03/10/2022
Tôi đã cầu nguyện, mong cho bố đủ sức để vượt qua chuyện này. Nhưng khi bước chân vào bệnh viện, tôi nhận ra rằng mình đã đến quá muộn

Chồng đưa nhân tình về nhà ép ly hôn và cách xử sự của vợ

09:08:14 03/10/2022
Tôi quen chồng khi làm việc cùng công ty, hẹn hò hơn một năm thì hai đứa tổ chức đám cưới. Chồng tôi là giám đốc một bộ phận, lương tháng 40-50 triệu. Ngay sau khi cưới, chúng tôi mua một căn hộ chung cư để ở

Tâm tình: Đến nhà chồng sắp cưới đột xuất, vô tình thấy bí mật nhà anh cố giấu

09:34:42 02/10/2022
Em và bạn trai yêu nhau được hai năm, cả hai đều đã ra trường và có công việc làm ổn định nên tụi em quyết định cưới. Phần vì gia đình em hối thúc, cũng phần vì em muốn sớm ổn định

Tôi đã đánh vợ chỉ vì cô ấy nói một câu mà tôi cực ghét

14:55:34 01/10/2022
Tôi là một đứa trẻ có tuổi thơ bất hạnh khi sống trong một gia đình có bố nghiện rượu và mẹ thì thường xuyên bị chính chồng mình hành hung

Tôi lén gửi thêm 15 triệu/tháng cho chồng cũ, ai ngờ chồng mới phát hiện lại nói thế này

14:46:20 01/10/2022
Sau ly hôn 4 năm, tôi có điều kiện kinh tế thoải mái, nhà cao cửa rộng còn chồng cũ thì vất vả nuôi con. Vậy nên ngoài số tiền hằng tháng chu cấp cho con thì tôi còn bí mật gửi thêm một khoản cho chồng cũ
ADVERTISEMENT

Đi xe sang về đám cưới em chồng, ai ngờ mẹ chồng sửng cồ tát con trai vì điều vô lý

14:37:37 01/10/2022
Tôi và chồng là bạn đại học nhưng có hoàn cảnh gia đình khác biệt nhau. Bố mẹ tôi đều là giảng viên trường danh tiếng, còn chồng ở xa, bố mẹ đều là làm nông. Vì điều này mà bố tôi không chấp nhận cho mối quan hệ này. Dù hai đứa yêu nhau...

15 năm mới được chồng nấu cơm đợi, lúc mở lồng bàn tôi tắt lịm nụ cười vì thứ bên trong

14:31:14 01/10/2022
Vợ chồng tôi quen nhau do mai mối. Đơn giản thời điểm đó cả hai thấy đối phương phù hợp vậy là cưới. Cưới về yêu sau cũng chẳng sao. Lúc đó chồng tôi 32 tuổi rồi, anh mải mê phấn đấu cho sự nghiệp nên ngại yêu, cứ cưới cho vừa lòng bố m...

Bất ngờ thấy mẹ vợ lén lút mở ví con rể, lúc bắt tận tay tôi phải cúi đầu cảm ơn mẹ

14:22:43 01/10/2022
Hai vợ chồng tôi là bạn học cấp 3, thậm chí cả hai còn ghét nhau vì năm đó tôi nghịch nhất trường. Vậy mà sau này đi làm, chẳng hiểu duyên số thế nào chúng tôi lại yêu nhau và cưới chỉ sau 5 tháng hẹn hò. Thú thực vợ không phải gu của t...

Nghe chị giúp việc nói lý do xin nghỉ việc mà tôi tái mặt

13:54:37 01/10/2022
Tối thứ 5 vừa rồi, chị giúp việc nhà tôi bất ngờ nói là chồng không cho đi làm xa nhà nữa nên phải về quê. Chị xin tôi cho lĩnh hết lương dù chưa làm hết tháng. Đang yên đang lành, sao chị lại muốn xin nghỉ việc chứ? Tôi hỏi vài câu nữa...

Từ sau bữa ăn ở nhà sếp, chồng tôi đột ngột chăm chỉ làm việc nhà

10:38:36 01/10/2022
Vì muốn nhân viên trong công ty gắn bó hơn, sếp đã rủ 8 nhân viên chúng tôi vào hội tiền. Nhưng thực chất là hội ăn vì sau khi rút hội chẳng ai thu về được đồng nào, thậm chí còn phải bỏ tiền túi. Sau khi lĩnh lương xong mỗi người đưa c...

Lo lắng khi nghe câu nói của mẹ chồng với cô hàng xóm

21:38:21 30/09/2022
Từ khi về làm dâu, tôi luôn giữ gìn mối quan hệ hòa thuận với mẹ chồng. Mẹ nói gì tôi cũng vâng dạ, dù đôi lúc không hài lòng nhưng tôi cũng không bao giờ cãi lại. Mẹ bệnh, tôi xin nghỉ làm đưa đi khám, lo lắng thuốc men chu đáo

Chồng nói ra nguồn tiền để xây nhà khiến tôi muốn ngã quỵ

17:01:21 30/09/2022
Biết kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn nên tôi bàn với chồng chỉ xây nhà 1 tầng, khi nào có tiền sẽ xây lên tầng tiếp theo. Thế nhưng chồng bảo có nhiều tiền, phải xây nhà to đẹp để mát mặt với thiên hạ. Xây nhỏ người ta nhìn vào lại ...

Ly hôn, vợ tính từng ngày "tiền công" nội trợ, tôi đồng ý và chỉ đòi lại thứ này khiến cô ấy ngày nào cũng khóc van xin

14:27:52 30/09/2022
Ai cưới cũng mong hạnh phúc, ở bên nhau lâu dài nhất có thể nhưng chuyện đổ vỡ hôn nhân đôi khi lại không thể tránh khỏi. Vợ chồng tôi cũng vậy, sau 5 năm kết hôn xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vã không thể hoà giải chúng tôi quyết định ly...
ADVERTISEMENT

Tâm sự của một cô bé tuổi teen có bố ngoại tình

14:22:30 30/09/2022
Đêm qua con khóc nhiều bố ạ. Con đã bước sang tuổi 16 với những hoài niệm về tuổi thơ. Con khóc khi gia đình mình đã thiếu đi một mảnh ghép

Đêm tân hôn, tôi phải nhường chồng cho người đàn bà khác mà không dám ghen

14:13:43 30/09/2022
Từng là bạn Đại học với nhau, thậm chí trước đây chúng tôi rất ghét nhau, vậy mà sau khi ra trường tôi và Long lại bén duyên, yêu nhau đến cả hai còn ngỡ ngàng. Hai đứa trái tính cách nhưng lại yêu được nhau. Tôi thì trầm tính, nhẹ nhàn...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai gặp được gần hết thần tượng: Xem gần 40 concert, show diễn đắt đỏ nhất thì bị hủy tận 2 lần

Nhạc quốc tế

17:48:40 03/10/2022
Là 1 người yêu nhạc thì chắc hẳn ai cũng từng một lần trong đời mơ ước được tận mắt chứng kiến những ca sĩ mà mình yêu thích trình diễn trên sân khấu bằng xương bằng thịt . Tuy nhiên, việc săn vé đi xem show, đặc biệt là các buổi diễn ở...

Thông số kỹ thuật OPPO A77s bất ngờ rò rỉ, liệu ngày ra mắt sắp tới gần?

Đồ 2-tek

17:47:27 03/10/2022
Thời gian vừa qua, leaker Mukul Sharma đã tuyên bố rằng chiếc điện thoại OPPO A77s có thể sẽ được trình làng vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 năm nay tại thị trường Ấn Độ

Người dùng Trung Quốc ‘kêu trời’ vì Google Translate ngừng cung cấp dịch vụ

Thế giới số

17:47:05 03/10/2022
Google lý giải động thái này được đưa ra là do lượng người sử dụng thấp . Tuy nhiên, theo thống kê, ứng dụng Google Translate lại đang có lượng người dùng cơ sở tương đối lớn. Vào tháng 8, dữ liệu từ nền tảng phân tích web Similarweb ch...

Indonesia, Australia hợp tác chống đánh bắt cá trái phép

Thế giới

17:40:16 03/10/2022
Hãng thông tấn Antara của Indonesia đưa tin nước này và Australia vừa thỏa thuận tăng cường hợp tác chống nạn đánh bắt bất hợp pháp gần các vùng biên giới biển giữa hai nước

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đến học sinh

Học hành

17:39:45 03/10/2022
Đó là khẳng định của bà Đỗ Thị Hải, Hiệu trưởng trường THCS Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa ý thức khi tham gia giao thông của học sinh trường THCS Đắc Sở và chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao t...

Hà Nội: Nhóm phụ nữ U60, U70 tổ chức đánh bạc online

Pháp luật

17:36:34 03/10/2022
5 người phụ nữ tuổi từ 55 đến 70 bị cơ quan công an phát hiện tổ chức đánh bạc online dưới hình thức xóc đĩa, trên trang web Lva788.com

Dàn siêu xe, xe thể thao hàng hiếm tập drift tại Bình Dương

Siêu xe

17:35:04 03/10/2022
Hàng chục mẫu xe thể thao hiệu suất cao đã có dịp thể hiện khả năng drift tại trường đua ở Bình Dương.Cuối tuần qua, câu lạc bộ những người yêu thích bộ môn drift tại Việt Nam (Vietnam Drift Club) đã có buổi gặp mặt và tập luyện tại trư...

Dương Triệu Vũ khoe ảnh bên quý tử của Mr Đàm: Con có hơn 200 đôi giày

Sao việt

17:34:18 03/10/2022
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, anh khoe trọn những khoảnh khắc thân thiết giữa mình với quý tử nhà đàn anh. Trong khung hình, hai chú cháu tỏ ra khá thân thiết và quen thuộc khi nhóc tỳ cười tươi vui vẻ khi chơi cùng Dương Triệu ...

Tôm nướng bơ tỏi

Ẩm thực

17:32:11 03/10/2022
Thịt tôm ngọt quyện với mùi thơm của tỏi và mặn mà của bơ, dùng kèm với muối tiêu chanh rất hợp cho cả nhà nhấm nháp vào bữa cơm hàng ngày

Man Utd 'toang nặng' sau khi đón nhận thông tin chấn thương từ Varane

Bóng đá thế giới

17:30:40 03/10/2022
Sau trận đấu trước Man City, Ten Hag cùng đội ngũ y tế đã xác định tình hình chấn thương của trung vệ Varane.Sẽ là mất mát không nhỏ cho Man Utd khi Varane đang là trung vệ chơi tốt nhất thời điểm này tại hàng phòng ngự. Như vậy hiện tạ...

Người ngoại tình dù thông minh đến đâu, vẫn để lộ 3 sơ hở...

Tình yêu

17:29:25 03/10/2022
Chung thủy là điều cần nhất trong hôn nhân và cả vợ lẫn chồng đều phải biết gìn giữ, chỉ cần một bên vượt quá giới hạn, cuộc hôn nhân sẽ trở nên mong manh và nhanh chóng tan vỡ

HLV Vahid Shamsaee: Iran không cần chơi mạo hiểm trước tuyển futsal Việt Nam

Bóng đá việt nam

17:26:48 03/10/2022
HLV Vahid Shamsaee khẳng định điều quan trọng nhất với tuyển futsal Iran là hồi phục thể lực để sẵn sàng bước vào trận tứ kết giải châu Á với Việt Nam