Thân nhân hành khách MH370 có thể bị lừa tiền bảo hiểm
Một luật sư hàng không Mỹ đã cảnh báo các gia đình nạn nhân trên MH370 có thể bị những kẻ lừa đảo lừa dưới bỏ bọc giúp họ đồi tiền bồi thường.
Gia đình các nạn nhân trên MH370 có thể bị những kẻ lừa đảo lừa gạt tiền bồi thường
Floyd Wisner, người đứng đầu công ty luật Wisner tại Chicago, cho biết có một số email tự nhận là từ Malaysia Airlines đã được chuyển cho gia đình và những người được nhận số tiền bồi thường hợp pháp để gạ gẫm “phí hành chính” cho các thanh toán bồi thường.
“Thật đáng xấu hổ cho bất kỳ người nào đó cố gắng lợi dụng tình trạng dễ tổn thương của thân nhân các hành khách xấu số để chuộc lợi cho bản thân. Tôi hi vọng sự việc như thế này sẽ được điều tra.
Video đang HOT
Đây là 5 tuần bi kịch cho các gia đình nạn nhân, từ thông tin sai lệch, lẫn lộn, đến những tuyên bố cáo buộc không đúng và bây giờ những kẻ lừa đảo đang cố lừa gạt tiền của họ”, ông nói.
Một luật sư của công ty đã từng có khách hàng là người thân của nạn nhân trong các thảm họa hàng không trong 2 thập kỉ qua cho biết, không có bất cứ một loại phí nào như vậy mà người được nhận tiền bồi thường phải trả.
Gia đình mỗi hành khách được nhận số tiền bồi thường là 175.000 USD theo đúng Công ước Montreal về thảm họa hàng không.
Những người được nhận tiền nếu phải trả thêm bất cứ một khoản phí nào khác có thể khởi kiện các hãng hàng không và các bên liên quan, đồng thời cũng phải chứng minh được số tiền mình đã trả.
Tháng trước, Ribbeck, một công ty luật Chicago khác đã đệ đơn kiến nghị thay mặt gia đình một hành khách Indonesia trên MH370. Đây được cho là hành động pháp lý đầu tiên trong việc đòi bồi thường cho thảm kịch hàng không MH370.
Theo Xhaoi
Bắt được tín hiệu điện thoại của cơ phó MH370
Fariq Abdul Hamid-cơ phó chiếc máy bay Malaysia mất tích số hiệu MH370, có bật điện thoại vào khoảng thời điểm máy bay này biến mất khỏi radar. Và một tháp thu phát sóng điện thoại di động đã bắt được tín hiệu từ chiếc điện thoại này.
Thông tin kể trên được hãng CNN công bố vào ngày 14/4. Dẫn lời một nhà điều tra Mỹ (giấu tên), CNN cho biết, có bằng chứng nào cho thấy cơ phó Fariq Abdul Hamid từng cố gắng liên lạc bằng điện thoại di động vào thời điểm MH370 biến mất khỏi màn hình radar.
Quan chức này cho biết, một trạm thu phát sóng điện thoại di động ở Penang, Malaysia, cách nơi thiết bị truyền sóng của máy bay MH370 phát tín hiệu lần cuối 250km, đã phát hiện tín hiệu từ điện thoại của cơ phó Fariq Abdul Hamid. Chiếc điện thoại này trong tình trạng "tìm kiếm dịch vụ" vào khoảng 30 phút sau khi chiếc máy bay đột ngột chuyển hướng về phía tây.
Những chi tiết này tái khẳng định giả thuyết dựa trên radar và dữ liệu vệ tinh rằng chiếc máy bay đã chuyển hướng và bay rất thấp đễn nỗi một trạm thu phát sóng điện thoại có thể bắt được tín hiệu.
Thông tin này được đưa ra sau khi một số tờ báo của Malaysia đưa tin cơ phó từng cố gắng gọi điện cấp cứu khi MH370 đi qua thành phố Penang của Malaysia. Tuy nhiên, quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein đã phủ nhận thông tin này.
MH370 đang mang theo 239 hành khách khi nó biến mất vào ngày 8/3 trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.
Theo Phan Yến
Tiền phong
Dân Malaysia nói chính quyền bưng bít vụ MH370 Hơn phân nửa dân Malaysia tin rằng chính phủ của họ bưng bít thông tin về vụ máy bay mất tích MH370 thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines, theo kết quả khảo sát mới công bố ngày 14.4. Máy bay quân sự AP-3C Orion và tàu chiến HMAS Toowoomba của Úc tham gia tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương - Ảnh: AFP...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong
Có thể bạn quan tâm

Mỹ rút lại kế hoạch tăng gấp đôi mức thuế đối với nhôm, thép nhập khẩu từ Canada
Thế giới
12:35:39 12/03/2025
Sự cố "hớ hênh" của Jennie bị biến thành trò đùa tình dục, netizen kịch liệt lên án
Nhạc quốc tế
11:58:28 12/03/2025
Kim Sae Ron từng công khai thể hiện tình yêu với Kim Soo Hyun ở phim trường và đây là cách tài tử phản ứng
Sao châu á
11:54:06 12/03/2025
Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa
Pháp luật
11:26:18 12/03/2025
Để con 2 tuổi tự chơi với chó Golden, cảnh tượng sau đó khiến người mẹ chết điếng người
Netizen
11:16:35 12/03/2025
Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải đáp trả khi bị so sánh chỉ bằng một nửa nàng dâu hào môn Phương Nhi
Sao thể thao
11:06:16 12/03/2025
Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh
Lạ vui
11:02:21 12/03/2025
Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà
Sáng tạo
10:57:13 12/03/2025
7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn
Làm đẹp
10:33:46 12/03/2025
Công thức bỏ túi để diện quần âu lưng cao không hề đơn điệu
Thời trang
10:25:11 12/03/2025