Thẩm phán Tòa án tối cao xử oan ông Nguyễn Thanh Chấn nói gì?

Bây giờ họ trừng trị ai thì họ làm thôi, còn tôi thì tự chịu. Tôi không muốn làm tổn thất đến người khác”.

- Thưa ông, sau khi nhận quyết định khởi tố, ông cảm thấy thế nào?

Thẩm phán Tòa án tối cao xử oan ông Nguyễn Thanh Chấn nói gì? - Hình 1

- Tôi phải nói thật thế này. Thứ nhất, tôi đã không làm gì trái với lương tâm. Tôi không phải loại thoái hóa, biến chất, tham nhũng. Đây là có kẻ hữu ý làm sai lệch hồ sơ vụ án, còn tôi chỉ làm đúng bổn phận theo luật. Thứ hai, tôi đã vô cùng đau đớn. Suốt đời tôi luôn tâm niệm mình phải luôn trung thực, liêm khiết và bảo vệ công lý. Đây là chuyện tai nạn nghề nghiệp. Tuy vậy, tôi không ân hận.

Tôi kết án theo luật, nếu VKSND Tối cao làm đúng theo trách nhiệm thì ông Chấn đã ra tù cách đây 8-9 năm rồi. Tôi không thể làm khác được, như thế là làm sai lệch hồ sơ vụ án. Còn bên VKS thì sao ? Sao họ không nghĩ đến trách nhiệm của họ? Họ có vô tâm, vô cảm không khi dân người ta kêu oan nhưng họ cũng không giải quyết gì. Nếu tôi phát hiện ra, tôi sẵn sàng đề nghị người ta phải làm dù cho phải cởi áo từ quan. Thà tôi bị kỷ luật chứ không để người dân bị oan. Tôi đã làm hoàn toàn hết sức mình rồi.

Bây giờ họ trừng trị ai thì họ làm thôi, còn tôi thì tự chịu. Tôi không muốn làm tổn thất đến người khác.

- Ông có thể nói thật với lòng mình, trong vụ ông Chấn bị oan này, ông có cảm thấy mình có lỗi nào không?

- Thực tế lúc bây giờ anh ạ, với một hồ sơ như thế, tôi phải căn cứ, tuân theo hồ sơ và kết quả điều tra của người ta. Dĩ nhiên đánh giá chứng cứ phải theo chủ quan của con người, bằng kinh nghiệm, trình độ của mình. Trong ngành tư pháp không có gì tuyệt đối, có những cái thậm chí không được chuẩn xác. Có những lúc nhận thức của tôi không được chuẩn nhưng chứng cứ tôi không bịa ra được.

- Theo ông, việc ông Chấn bị kết án oan là do đâu?

- Tôi vốn là người lính, qua bao nhiêu chuyện, tôi không chết vì bom đạn mà chết vì thủ đoạn của bên công an. Họ làm án, làm sai lệch vụ án đến bây giờ mới phát hiện được. Một mình tôi không phải là thánh. Tôi xử theo luật, làm theo bổn phận thì chỉ có thế thôi.

Video đang HOT

- Trong phiên tòa, không chỉ một mình ông quyết định hết, còn có hai thẩm phán khác, cả ba thẩm phán trong HĐXX phải thông qua biểu quyết khi nghị án. Vậy ý kiến của họ thế nào?

- Hai thẩm phán còn lại đều nhất trí. Xét xử theo tập thể, quyết định theo đa số. 10 năm qua, gia đình ông Chấn cũng đã gửi đơn lên VKSND Tối cao để kêu oan, nếu người ta khiếu nại oan sai, người xử án không thể can thiệp hay làm gì được, nếu không là làm sai lệch hồ sơ vụ án. Chỉ có cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh bằng tái thẩm hoặc giám đốc thẩm. Họ thụ lý đơn nhưng họ nói lý do này nọ mà họ bác. Đây là trường hợp bất khả kháng mà tôi không thể biết được. Tôi cũng là con người, không phải là thánh. Một người như tôi có thể không nhìn ra nhưng cả một tập thể thì trí tuệ phải nhân lên nhiều lần vậy mà cũng không nhìn ra.

- VKSND Tối cao khởi tố ông tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, vậy theo ông, trách nhiệm của những người còn lại thế nào?

- Tòa có trách nhiệm xét xử độc lập. Tôi là chủ tọa có trách nhiệm triệu tập và xét xử. Tất cả thẩm phán còn lại, cả vị kiểm sát viên VKSND Tối cao đều khẳng định không oan. Nhưng chỉ mình tôi bị khởi tố.

- Còn việc ông Chấn trong phiên tòa kêu oan, nói bị bức cung nhục hình?

- Trong phút cuối khi yêu cầu thật thà khai báo để hưởng khoan hồng, ông Chấn nói vậy. Theo tâm lý thường thấy của tội phạm là hay nói vậy để chối tội. VKS khẳng định rằng không có căn cứ.

Trong buổi họp của Ủy ban Tư pháp vừa rồi có người nói 20 năm chưa phát hiện có trường hợp nào bức cung, mới xử lý được vài ba trường hợp dùng nhục hình. Vì vậy, trong hoàn cảnh đó tôi cũng không biết được gì khi họ cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Theo_Vietbao

Thẩm phán xử oan ông Chấn: "Đây là tai nạn nghề nghiệp"

Ông Phạm Tuấn Chiêm, nguyên thẩm phán TAND Tối cao, người từng ngồi ghế chủ tọa phiên tòa phúc thẩm xử oan ông Chấn và là người vừa bị cơ quan điều tra VKSND Tối cao khởi tố vì điều này, đã nói như thế. Chúng tôi xin thông tin lại và không bình luận gì.

Phóng viên: Thưa ông, sau khi nhận quyết định khởi tố, bản thân ông cảm thấy thế nào?

Ông Phạm Tuấn Chiêm : Tôi phải nói thật thế này. Thứ nhất, tôi đã không làm gì trái với lương tâm. Tôi không phải loại thoái hóa, biến chất, tham nhũng. Đây là có kẻ hữu ý làm sai lệch hồ sơ vụ án, còn tôi chỉ làm đúng bổn phận theo luật. Thứ hai, tôi đã vô cùng đau đớn. Suốt đời tôi luôn tâm niệm mình phải luôn trung thực, liêm khiết và bảo vệ công lý. Đây là chuyện tai nạn nghề nghiệp. Tuy vậy, tôi không ân hận.

Thẩm phán xử oan ông Chấn: Đây là tai nạn nghề nghiệp - Hình 1

Ông Phạm Tuấn Chiêm

"Thà tôi bị kỷ luật chứ không để dân bị oan"

. Vậy ông có thấy mình khởi tố oan không?

Tôi kết án theo luật, nếu VKSND Tối cao làm đúng theo trách nhiệm thì ông Chấn đã ra tù cách đây 8-9 năm rồi. Tôi không thể làm khác được, như thế là làm sai lệch hồ sơ vụ án. Còn bên VKS thì sao? Sao họ không nghĩ đến trách nhiệm của họ? Họ có vô tâm, vô cảm không khi dân người ta kêu oan nhưng họ cũng không giải quyết gì. Nếu tôi phát hiện ra, tôi sẵn sàng đề nghị người ta phải làm dù cho phải cởi áo từ quan. Thà tôi bị kỷ luật chứ không để người dân bị oan. Tôi đã làm hoàn toàn hết sức mình rồi.

. Ông có kiến nghị gì để xử lý công bằng hơn không?

Tôi vốn là người lính, chiến sĩ chưa ăn thì mình không được kêu đói. Bây giờ họ trừng trị ai thì họ làm thôi, còn tôi thì tự chịu. Tôi không muốn làm tổn thất đến người khác.

. Ông có thể nói thật với lòng mình, rằng trong vụ ông Chấn bị oan này, ông có cảm thấy mình có lỗi nào không?

Thực tế lúc bây giờ anh ạ, với một hồ sơ như thế, tôi phải căn cứ, tuân theo hồ sơ và kết quả điều tra của người ta. Dĩ nhiên đánh giá chứng cứ phải theo chủ quan của con người, bằng kinh nghiệm, trình độ của mình. Trong ngành tư pháp không có gì tuyệt đối, có những cái thậm chí không được chuẩn xác. Có những lúc nhận thức của tôi không được chuẩn nhưng chứng cứ tôi không bịa ra được.

"Một mình tôi không phải là thánh"

. Theo ông, để dẫn đến việc ông Chấn bị kết án oan là do đâu?

Tôi vốn là người lính, qua bao nhiêu chuyện, tôi không chết vì bom đạn mà chết vì thủ đoạn của bên công an. Họ làm án, làm sai lệch vụ án đến bây giờ mới phát hiện được. Một mình tôi không phải là thánh. Tôi xử theo luật, làm theo bổn phận thì chỉ có thế thôi.

. Trong phiên tòa, không chỉ một mình ông quyết định hết, còn có hai thẩm phán khác, cả ba thẩm phán trong HĐXX phải thông qua biểu quyết khi nghị án. Vậy ý kiến họ thế nào?

Hai thẩm phán còn lại đều nhất trí. Xét xử theo tập thể, quyết định theo đa số. 10 năm qua, gia đình ông Chấn cũng đã gửi đơn lên VKSND Tối cao để kêu oan, nếu người ta khiếu nại oan sai, người xử án không thể can thiệp hay làm gì được, nếu không là làm sai lệch hồ sơ vụ án. Chỉ có cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh bằng tái thẩm hoặc giám đốc thẩm. Họ thụ lý đơn nhưng họ nói lý do này nọ mà họ bác. Đây là trường hợp bất khả kháng mà tôi không thể biết được. Tôi cũng là con người, không phải là thánh. Một người như tôi có thể không nhìn ra nhưng cả một tập thể thì trí tuệ phải nhân lên nhiều lần vậy mà cũng không nhìn ra.

. VKSND Tối cao khởi tố ông tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, vậy theo ông, trách nhiệm của những người còn lại thì thế nào?

Tòa có trách nhiệm xét xử độc lập. Tôi là chủ tọa có trách nhiệm triệu tập và xét xử. Tất cả thẩm phán còn lại, cả vị kiểm sát viên VKSND Tối cao đều khẳng định không oan. Nhưng chỉ mình tôi bị khởi tố!

. Thế còn việc ông Chấn trong phiên tòa kêu oan, nói rằng bị bức cung nhục hình thì sao?

Trong phút cuối khi yêu cầu thật thà khai báo để hưởng khoan hồng, ông Chấn nói vậy. Theo tâm lý thường thấy của tội phạm là hay nói vậy để chối tội. VKS khẳng định rằng không có căn cứ. Trong buổi họp của Ủy ban Tư pháp vừa rồi có người nói 20 năm chưa phát hiện có trường hợp nào bức cung, mới xử lý được vài ba trường hợp dùng nhục hình. Vì vậy, trong hoàn cảnh đó tôi cũng không biết được gì khi họ cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án.

. Xin cảm ơn ông.

Vài nét về ông Chiêm Từ trung tâm Hà Nội, chúng tôi đi gần 20 km ra phía ngoại thành đầy nắng bụi để đến xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm (Hà Nội), nơi ông Phạm Tuấn Chiêm cư ngụ. Đây là con đường ông Phạm Tuấn Chiêm đi làm trong suốt 15 năm làm thẩm phán tại Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội. Tiếp chúng tôi là một người đàn ông rắn rỏi, gương mặt có nét khắc khổ. Ông Chiêm sinh năm 1949, quê Ninh Bình. Sau này ông ở nhiều nơi, đến năm 1995 thì về ở tại Gia Lâm, Hà Nội cho đến nay. Ông Chiêm đi lính từ năm 1968 cho đến năm 1972. Ông vào ngành tòa án vào tháng 9/1976. Ông Chiêm bị một lần bom vùi và vô số lần bị thương nhưng bị nặng nhất là chấn thương cột sống và chấn thương tiểu não dẫn đến u não. Lúc đầu chỉ là tụ máu nhưng đến giờ thì càng nặng.

Theo Nguyễn Dân (Pháp Luật TPHCM)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xe khách chở 36 người mất phanh lao vào gần trường tiểu họcXe khách chở 36 người mất phanh lao vào gần trường tiểu học
17:53:12 11/09/2025
Xác minh vụ người phụ nữ nghèo bị ép trả 2,5 triệu đồng cho cuốc xe 70kmXác minh vụ người phụ nữ nghèo bị ép trả 2,5 triệu đồng cho cuốc xe 70km
09:30:20 12/09/2025
Giông lốc mạnh, tôn bay như giấy trên đường ở TPHCMGiông lốc mạnh, tôn bay như giấy trên đường ở TPHCM
21:01:27 11/09/2025
Công an leo cây "bắt sóng" điện thoại trong thôn biệt lập giữa rừngCông an leo cây "bắt sóng" điện thoại trong thôn biệt lập giữa rừng
19:58:14 11/09/2025
Tây Ninh tiếp nhận 79 công dân từ Campuchia, xử phạt hơn 200 triệu đồngTây Ninh tiếp nhận 79 công dân từ Campuchia, xử phạt hơn 200 triệu đồng
19:22:16 11/09/2025
Tai nạn xe khách trên cao tốc, cảnh sát cứu 11 người cùng tài xế mắc kẹtTai nạn xe khách trên cao tốc, cảnh sát cứu 11 người cùng tài xế mắc kẹt
11:16:13 12/09/2025
Lũ thượng nguồn sông Cửu Long lên nhanh, nguy cơ ngập úng, sạt lở bờ sông, kênh rạchLũ thượng nguồn sông Cửu Long lên nhanh, nguy cơ ngập úng, sạt lở bờ sông, kênh rạch
14:59:22 11/09/2025
Triều Tiên có bước ngoặt trong chương trình phát triển tên lửa?Triều Tiên có bước ngoặt trong chương trình phát triển tên lửa?
19:38:33 11/09/2025

Tin đang nóng

3 cái chết nghi thế lực ngầm nhúng tay ở Cbiz: Vụ ngã lầu của "mỹ nam cổ trang" chưa phải kinh hoàng nhất!3 cái chết nghi thế lực ngầm nhúng tay ở Cbiz: Vụ ngã lầu của "mỹ nam cổ trang" chưa phải kinh hoàng nhất!
18:04:24 12/09/2025
Tỉnh dậy không mảnh vải che thân, đời tôi bỗng biến thành cơn ác mộngTỉnh dậy không mảnh vải che thân, đời tôi bỗng biến thành cơn ác mộng
21:19:14 12/09/2025
Nữ NSND vừa lên chức giám đốc nhà hát: Mỹ nhân tài sắc vẹn toàn, chồng cũng là lãnh đạo, rất nổi tiếngNữ NSND vừa lên chức giám đốc nhà hát: Mỹ nhân tài sắc vẹn toàn, chồng cũng là lãnh đạo, rất nổi tiếng
16:50:15 12/09/2025
Nhân chứng vụ 2 anh em bị đánh nhập viện khi cứu người bức xúc lên tiếngNhân chứng vụ 2 anh em bị đánh nhập viện khi cứu người bức xúc lên tiếng
17:05:08 12/09/2025
Hoa hậu Chuyển giới Nong Poy hạnh phúc bên chồng đại gia, ngày càng đẹpHoa hậu Chuyển giới Nong Poy hạnh phúc bên chồng đại gia, ngày càng đẹp
21:01:21 12/09/2025
Kim Jong Kook không mời Lee Kwang Soo dự đám cưới, nội bộ Running Man lục đục, cạch mặt nhau?Kim Jong Kook không mời Lee Kwang Soo dự đám cưới, nội bộ Running Man lục đục, cạch mặt nhau?
16:56:23 12/09/2025
5 thói quen buổi sáng giúp kiểm soát cholesterol xấu và bảo vệ tim mạch5 thói quen buổi sáng giúp kiểm soát cholesterol xấu và bảo vệ tim mạch
21:02:36 12/09/2025
Phó Tổng thống Mỹ khiêng quan tài của nhà hoạt động bị ám sátPhó Tổng thống Mỹ khiêng quan tài của nhà hoạt động bị ám sát
20:36:58 12/09/2025

Tin mới nhất

Khuyến cáo người dùng về bảo mật dữ liệu cá nhân

Khuyến cáo người dùng về bảo mật dữ liệu cá nhân

21:54:33 12/09/2025
Kẻ xấu có thể gọi điện, nhắn tin giả mạo để yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân, thẻ tín dụng, mã xác thực CVV/CVC, mã bảo mật OTP...
Hàng xóm day dứt vì không cứu được cụ ông trong vụ cháy nhà ở TPHCM

Hàng xóm day dứt vì không cứu được cụ ông trong vụ cháy nhà ở TPHCM

21:36:21 12/09/2025
Hàng xóm của nạn nhân trong vụ cháy nhà trên đường Lê Quang Đạo cảm thấy day dứt, vì họ đã cố gắng tìm cách xông vào nhà cứu cụ ông nhưng bất thành.
CSGT Hà Nội xử lý loạt phụ huynh chở con kẹp 3, kẹp 4 tới trường

CSGT Hà Nội xử lý loạt phụ huynh chở con kẹp 3, kẹp 4 tới trường

21:27:13 12/09/2025
Đầu năm học mới, Công an TP Hà Nội mở cao điểm xử lý vi phạm giao thông đối với học sinh và phụ huynh. Đáng nói có những phụ huynh điều khiển xe máy kẹp 3, kẹp 4 học sinh đến trường.
CSGT mở đường cho taxi chở nữ hành khách co giật đi cấp cứu

CSGT mở đường cho taxi chở nữ hành khách co giật đi cấp cứu

20:57:07 12/09/2025
Được tài xế taxi nhờ trợ giúp, Thượng úy Hòa đã dùng mô tô đặc chủng mở đường cho xe taxi đưa người phụ nữ đang bị co giật tới bệnh viện kịp thời.
Cảnh báo các kịch bản lừa đảo nếu dữ liệu cá nhân tại CIC bị lộ

Cảnh báo các kịch bản lừa đảo nếu dữ liệu cá nhân tại CIC bị lộ

20:45:24 12/09/2025
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT) vừa ghi nhận sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC).
Cháy nhà ở TPHCM, cụ ông 78 tuổi tử vong

Cháy nhà ở TPHCM, cụ ông 78 tuổi tử vong

19:39:03 12/09/2025
Căn nhà mặt tiền đường Lê Quang Đạo bốc cháy khi gia chủ đang ngủ. Cụ ông 78 tuổi bị bại liệt không thoát ra ngoài được nên đã tử vong.
Phó Thủ tướng sắp họp với thống đốc ngân hàng về giá vàng

Phó Thủ tướng sắp họp với thống đốc ngân hàng về giá vàng

11:39:06 12/09/2025
Thủ tướng yêu cầu báo cáo tình hình thực hiện chính sách tiền tệ, đặc biệt là tỷ giá hối đoái, giá vàng, lãi suất, tín dụng bất động sản trước ngày 14/9.
Ngư dân TPHCM vớt hơn 80kg cần sa trôi trên biển

Ngư dân TPHCM vớt hơn 80kg cần sa trôi trên biển

11:11:03 12/09/2025
Một ngư dân phát hiện 4 túi xách và một vali trôi dạt cách bờ biển TPHCM khoảng 8 hải lý, bên trong chứa nhiều bịch nylon có thảo mộc khô dạng viên.
50 cán bộ, chiến sĩ công an xuống đồng gặt lúa chạy lũ giúp dân

50 cán bộ, chiến sĩ công an xuống đồng gặt lúa chạy lũ giúp dân

10:08:06 12/09/2025
Mưa kéo dài, nhiều cánh đồng lúa tại xã Ea Na, tỉnh Đắk Lắk, bị ngập nước. Để giúp dân chạy lũ, giảm thiểu thiệt hại, 50 cán bộ, chiến sĩ cùng đoàn viên thanh niên của xã xuống đồng gặt lúa giúp dân.
CIC bị hacker tấn công, VNCERT khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác

CIC bị hacker tấn công, VNCERT khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác

20:39:37 11/09/2025
Sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia (CIC) vừa được VNCERT xác nhận ngày với kết quả ban đầu cho thấy dấu hiệu tội phạm mạng tấn công, chiếm đoạt dữ liệu cá nhân.
Hiện trường 8 ô tô tông liên hoàn trên quốc lộ: Xe lật, bánh văng, khách hoảng loạn

Hiện trường 8 ô tô tông liên hoàn trên quốc lộ: Xe lật, bánh văng, khách hoảng loạn

18:29:50 11/09/2025
Chiều 11/9, một vụ tai nạn liên hoàn giữa 8 ô tô xảy ra trên Quốc lộ 51, đoạn qua xã An Phước (tỉnh Đồng Nai), khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc kéo dài.
Đạp cửa, trèo tường để giật cô hồn: Cuộc chiến phản cảm!

Đạp cửa, trèo tường để giật cô hồn: Cuộc chiến phản cảm!

17:45:26 11/09/2025
Tục giật cô hồn vốn không còn xa lạ với người Việt, nhưng gần đây bị cho là biến tướng, bị nhiều người lợi dụng để trục lợi, làm mất đi ý nghĩa văn hóa vốn có.

Có thể bạn quan tâm

Antony đổi đời khi rời MU

Antony đổi đời khi rời MU

Sao thể thao

22:26:16 12/09/2025
Antony không chỉ tạo dấu ấn trên sân cỏ mà còn mang lại hiệu ứng mạnh mẽ ngoài bóng đá kể từ khi khoác áo Real Betis.
Bị bố mẹ chồng cũ đánh đập, tôi quyết "trả đũa" khi con gái nói một câu

Bị bố mẹ chồng cũ đánh đập, tôi quyết "trả đũa" khi con gái nói một câu

Góc tâm tình

22:26:05 12/09/2025
Nhưng tôi đã sai, bởi một tờ đơn ly hôn mà tôi đăng lên mạng xã hội đã trở thành cái cớ để gia đình chồng cũ coi tôi như kẻ thù, đến mức xuống tay đánh đập không thương tiếc.
Từ chiếc xe tải bán đá bào đến đế chế doanh thu 500 triệu USD

Từ chiếc xe tải bán đá bào đến đế chế doanh thu 500 triệu USD

Thế giới

22:21:30 12/09/2025
Doanh nhân người Mỹ Tony Lamb xây dựng nên đế chế kinh doanh đem về doanh thu 500 triệu USD bắt đầu từ chiếc xe tải bán đá bào.
Tình trạng đáng báo động của Thiên An sau khi bị cấm tái xuất

Tình trạng đáng báo động của Thiên An sau khi bị cấm tái xuất

Hậu trường phim

22:18:47 12/09/2025
Bộ phim Cải Mả của đạo diễn Thắng Vũ dù mới chỉ tung ra những tấm poster nhân vật đầu tiên nhưng lại đang nhận về làn sóng phản đối vô cùng gay gắt từ khán giả.
"Chàng trai làm tan nát trái tim Lisa" năm 2019 lộ diện sau 6 năm mất tích, kèm 1 thông tin gây xôn xao

"Chàng trai làm tan nát trái tim Lisa" năm 2019 lộ diện sau 6 năm mất tích, kèm 1 thông tin gây xôn xao

Sao châu á

22:15:56 12/09/2025
Trong những năm qua, cũng không có thông tin của One. Nhưng giờ đây, 1 người bất ngờ hé lộ tình tin đồn của Lisa đang định cư tại Mỹ, thậm chí còn sắp kết hôn.
Tranh cãi thí sinh Miss Grand Vietnam diễn thiết kế trang phục 'bàn thờ', BTC nói gì?

Tranh cãi thí sinh Miss Grand Vietnam diễn thiết kế trang phục 'bàn thờ', BTC nói gì?

Sao việt

22:08:34 12/09/2025
Thiết kế trang phục văn hóa dân tộc Hương khói gia tiên lấy cảm hứng từ phong tục thờ cúng tổ tiên ông bà, được trình diễn trên sân khấu Miss Grand Vietnam 2025
Hậu chấm dứt quyền bảo hộ, mối quan hệ của Britney Spears với gia đình ra sao?

Hậu chấm dứt quyền bảo hộ, mối quan hệ của Britney Spears với gia đình ra sao?

Sao âu mỹ

22:03:09 12/09/2025
Đã gần 4 năm kể từ khi quyền bảo hộ kéo dài 13 năm của Britney Spears chính thức chấm dứt, song mối quan hệ giữa nữ ca sĩ và các thành viên trong gia đình vẫn còn nhiều phức tạp.
'Soái ca nhí' Gia Khiêm từng gây sốt giờ ra sao?

'Soái ca nhí' Gia Khiêm từng gây sốt giờ ra sao?

Nhạc việt

21:56:59 12/09/2025
Từng gây chú ý bởi hình tượng soái ca nhí, Gia Khiêm có sự trưởng thành sau gần 10 năm. Mới đây, anh vừa trình làng sản phẩm âm nhạc Như em, đánh dấu cột mốc mới trong nghề.
Chi tiêu theo ngày hay theo tuần thì lợi hơn? Mẹ Hà Nội 50 tuổi thử cả 2 và bất ngờ với kết quả

Chi tiêu theo ngày hay theo tuần thì lợi hơn? Mẹ Hà Nội 50 tuổi thử cả 2 và bất ngờ với kết quả

Sáng tạo

21:37:04 12/09/2025
Một phụ nữ Hà Nội 50 tuổi quyết định thử hai cách chi tiêu: theo ngày và theo tuần. Sau một tháng, chị bất ngờ nhận ra sự khác biệt không chỉ ở con số tiết kiệm mà cả tâm lý khi quản lý tiền.
Bé 11 tuổi bất ngờ mắc dại vì thú cưng nhà nuôi

Bé 11 tuổi bất ngờ mắc dại vì thú cưng nhà nuôi

Sức khỏe

21:09:51 12/09/2025
Bé gái B.C, 11 tuổi, ở Nghệ An bất ngờ mắc bệnh dại từ chính con chó nuôi trong nhà. Con vật đã chết không rõ nguyên nhân chỉ vài ngày trước khi cháu phát bệnh.
Khởi tố 3 nhân viên giao hàng vì tham ô tài sản

Khởi tố 3 nhân viên giao hàng vì tham ô tài sản

Pháp luật

21:05:15 12/09/2025
Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố 3 shipper (người giao hàng) để điều tra về tội Tham ô tài sản theo Điều 353 Bộ Luật Hình sự.