Thâm nhập thế giới vàng tặc giữa đại ngàn Kim Hỷ

Theo dõi VGT trên

Phu vàng khoét núi, đào hang sâu vào lòng núi dưới tán cây rừng rậm rạp. Họ dựng lều, vận chuyển máy móc vào phục vụ đào đãi… ngang nhiên đào tan nát Khu bảo tồn Kim Hỷ (tỉnh Bắc Kạn).

Tận mắt bãi vàng Lủng Quang

Từ đầu năm đến nay, Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ đã nhanh chóng “nổi tiếng” và thu hút vàng tặc, khiến lãnh đạo Khu bảo tồn và lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn phải đau đầu. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ cho biết: “Tình trạng khai thác rừng trái phép những tháng cuối năm đã giảm, nhưng gần đây một số khu rừng thuộc vùng lõi của Khu bảo tồn nằm trên địa bàn xã Kim Hỷ có rất nhiều người dân địa phương và nhân dân nơi khác đến đào đãi vàng trái phép. Chúng tôi đã tiến hành truy quét nhưng tình hình vẫn chưa hề thuyên giảm”.

Chúng tôi tỏ ý muốn vào bãi vàng để được chứng kiến những gì đang diễn ra trong Khu bảo tồn vốn tĩnh lặng âm u kia. Ông Dũng đã cử hai cán bộ Khu bảo tồn và một đồng chí kiểm lâm viên đóng trên địa bàn đưa chúng tôi mục sở thị bãi vàng.

Thâm nhập thế giới vàng tặc giữa đại ngàn Kim Hỷ - Hình 1

Thâm nhập thế giới vàng tặc giữa đại ngàn Kim Hỷ - Hình 2

Đường vào bãi vàng.

Nơi chúng tôi đến là bãi vàng Lủng Quang, nằm trên địa bàn thôn Kim Vân, xã Kim Hỷ. Sau khi vượt qua hàng trăm ánh mắt dò xét, đến đầu thôn Kim Vân, tôi nghe thấy tiếng của rất nhiều máy nổ đang hoạt động bên bờ suối. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, các máy nổ đã đồng loạt tắt. Một số máy trên lưng chừng đồi vẫn nổ rền rĩ.

Những chiếc xe máy đưa chúng tôi vào bãi vàng di chuyển đầy vất vả trên đoạn đường đá lởm chởm, bùn lầy. Con đường chính đã bị “bàn tay sắt” (máy múc) cào thành… ao.

Chúng tôi tiến vào gần bãi vàng Lủng Quang. Tiếng máy nổ không còn ầm ĩ nữa, nhưng dòng nước đỏ ngầu từ các khe trong núi vẫn róc rách chảy ra tạo thành một con suối lớn chảy vào một hang đá rồi biến mất, không biết con suối đó chảy đi đâu. Do nước suối chảy đến một cửa hang rồi biến mất nên người dân địa phương đặt tên con suối đó là Tốc Lù (nghĩa tiếng phổ thông là nước rơi xuống lỗ).

Thâm nhập thế giới vàng tặc giữa đại ngàn Kim Hỷ - Hình 3

Những thùng xăng, dầu phục vụ máy móc khai thác vàng.

Qua suối được một đoạn thì gặp một lán được người dân địa phương dựng lên để trông xe máy cho các phu vàng, xe chở dầu, xăng. Những người buôn vàng cám từ các nơi vào bãi vàng cũng gửi xe ở đây. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết mỗi ngày có hàng trăm lượt xe máy gửi ở lán này.

Tôi vòng ra phía sau lán nhìn về những cánh rừng nguyên sinh thuộc vùng bảo vệ nghiêm ngặt của Khu bảo tồn. Cách lán chừng 1km, tôi thấy lán trại lợp bằng những tấm bạt màu xanh hiện ra như “nấm mọc sau mưa” trên sườn đồi. Bên cạnh là những vệt đỏ chạy dài từ lán xuống khe suối.

Cả vạt rừng nguyên sinh hàng trăm hec-ta thuộc vùng bảo vệ nghiêm ngặt của Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ hiện ra như một bãi chiến trường nham nhở. Càng tiến sâu vào vùng lõi cảnh tượng càng kinh hoàng hơn.

Video đang HOT

Thâm nhập thế giới vàng tặc giữa đại ngàn Kim Hỷ - Hình 4

Những lán trại ẩn hiện giữa đại ngàn.

Đi nhiều nơi, thâm nhập thực tế nhiều bãi vàng ở các địa phương phía Bắc, nhưng tôi chưa từng chứng kiến cảnh “vàng tặc” tàn phá hệ sinh thái tự nhiên khủng khiếp như thế này. Các đồng chí kiểm lâm đi cùng đều lắc đầu ngao ngán. Trước mắt chúng tôi, rừng nguyên sinh đã biến thành một “đại công trường”.

Việc đào đãi vàng cần có nước thì mới thực hiện được, nhưng ở trên đồi này toàn núi đá thì lấy đâu ra nước. Tôi thắc mắc như vậy. Một anh kiểm lâm đi cùng đoàn chỉ tay về phía ống nước chằng chịt như dây leo bám theo thân cây, phiến đá từ dưới suối lên và giải thích: “Cứ chỗ nào có nước là họ đặt máy nổ gắn máy bơm ở đó, có khi đặt tận các ao làng ngoài kia, cách đây khoảng 3km để bơm nước vào”.

Nhờ có hệ thống bơm nước rất mạnh nên các phu vàng cầm đầu ống phun xối xả vào các khe đá cho đất chảy xuống. Bên dưới có người đợi sẵn để đãi, lọc. Khi đất trôi đi hết, những hòn đá vướng lại thì họ dùng búa để phá đá lấy nơi đào đãi tiếp. Vậy nên, rất nhiều hòn đá to như cái xô, cái thúng xếp chồng chất lên nhau, đè bẹp một thảm sinh vật bên dưới…

Thâm nhập thế giới vàng tặc giữa đại ngàn Kim Hỷ - Hình 5

Thảm thực vật trên những khối đá này đã bị xúc đi mất.

Chúng tôi tiếp tục đi sâu vào trong bãi vàng. Bỗng nhiên, một người trong đoàn kêu lên: “Ôi, vịnh Hạ Long trên cạn”.

Thật không thể tin nổi, trước mắt chúng tôi là một vùng toàn những khối đá khổng lồ. Một hệ thống núi đá được các vàng tặc tạo nên sau khi đào hết đất mang đi để đãi vàng. Cả một thảm thực vật với những thân cây cổ thụ trên đầu những khối đá này đã bị vàng tặc hóa kiếp.

Vượt qua “vịnh Hạ Long” trên cạn, chúng tôi đã lạc vào một hệ thống hang động cũng đẹp chẳng kém gì động Phong Nha – Kẻ Bàng. Trong hang cũng có nước, có hệ thống nhũ đá, có cả những vệt nước uốn lượn trên phiến đá như dấu tích của một dòng sông cổ. Thấy tiếng người lạ, 4 “vàng tặc” lụi cụi chui ra từ hang động.

Thâm nhập thế giới vàng tặc giữa đại ngàn Kim Hỷ - Hình 6 Hầm vàng khoét sâu vào lòng núi.

Thâm nhập thế giới vàng tặc giữa đại ngàn Kim Hỷ - Hình 7 Tác giả trong một hang vàng do “vàng tặc” đào.

Vào sâu trong hang, tôi thấy các phu vàng dựng lán, kê ván ngủ tại đó. Trong hang tối đen như mực. Tôi bật đèn của chiếc điện thoại để dò dẫm đi. Từ lòng hang, xuất hiện một cái lỗ ăn xuống lòng núi. Trên miệng lỗ có hai đoạn dây thừng dùng để xuống hang. Người ta đã khoét ra cái hang này. Trong hang có cả xe cải tiến, xe rùa, cuốc, xẻng xúc đất, có xô để đựng đất lẫn vàng kéo từ dưới lên.

Tôi bám vào hai đoạn dây thừng, miệng ngậm điện thoại tụt xuống hang. Nhưng tụt được khoảng 5m, chẳng soi thấy đáy ở đâu. Luồng ánh sáng nho nhoi của điện thoại đã bị bóng tối của hang “nuốt chửng”. Thấy nguy hiểm, tôi đành phải bám dây trèo lên.

Theo VTC

Nhọc nhằn cuộc mưu sinh trên bãi vàng

Dưới dòng Kroong (Kon Tum) đang trơ đáy vì thủy điện, hàng trăm người dân nghèo khó vẫn hì hục từ tờ mờ sáng đến sẩm tối trong cái lạnh run người để ngụp lặn đào bới kiếm vàng.

Hình ảnh những người phụ nữ, những thiếu niên đang ngâm mình dưới con nước bạc là một dấu lặng buồn về cuộc mưu sinh đầy nhọc nhằn diễn ra dưới chân đập thủy điện Plei Krông (huyện Sa Thầy và TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) từ nhiều tháng trở lại đây.

Trời tờ mờ sáng, con đường dẫn từ thôn 4, xã Kroong (TP Kon Tum) ra phía bãi vàng đã rậm rịch bước chân người. Người đàn bà có mái tóc quăn tít vì nắng gió và lam lũ cũng vội vã đội chiếc sàng nặng nề để chạy theo bước chân người làng. Giữa lòng sông đục ngầu, tiếng cuốc xẻng va vào đá, tiếng người tìm nhau dội lên làm mọi thứ trở nên gấp gáp hơn.

Bà Y Ngui (thôn 4, xã Kroong, Kon Tum) năm nay đã trải qua 60 mùa rẫy, cái lưng đã còng, chân đã chùng và vai cũng đã yếu nhưng bà vẫn theo con cháu đi đãi vàng. Bà nói: " Mình phải đi đãi vàng phụ con cháu thôi, ruộng đất bị thủy điện làm ngập hết rồi nên không có gì ăn cả". "Già cả thế này sức đâu mà xúc đất đãi vàng nữa?" - tôi ái ngại. Bà Y Ngui liền trả lời: "Không đào, không đội được đất thì tao đứng tao sàng, ngồi ở nhà nhìn con cháu nó đi cũng không đành được".

Trên bãi vàng nằm dọc sông Kroong, chúng tôi còn thấy hàng trăm phụ nữ cũng gồng gánh theo chồng ra bãi vàng kiếm sống. Khuôn mặt lấm lem bùn đất, bàn tay lở loét sâu vào tận da thịt vì nhiều tháng ngâm dưới dòng nước đục, bà Y Ngoi hớt hải: "Không có việc gì làm mới phải đi đãi vàng kiếm sống thôi, đứng cả ngày dưới nước lạnh lắm, đêm nào về cũng ngứa khắp người, chỉ nằm gãi chứ không thể ngủ được. Nhọc nhằn lắm nhưng mỗi ngày cả hai vợ chồng và một đứa con cũng chỉ đãi được khoảng 3 li, về bán được 60.000 đồng thôi!".

Nhọc nhằn cuộc mưu sinh trên bãi vàng - Hình 1

Một thanh niên săm soi từng hạt vàng cám mới đãi được trên chiếc sàng của mình

Nhọc nhằn cuộc mưu sinh trên bãi vàng - Hình 2

Đôi vợ chồng này hối hả trở về làng sau khi kết thúc một ngày đào đãi cực nhọc mà không đem lại nhiều kết quả

Nhọc nhằn cuộc mưu sinh trên bãi vàng - Hình 3

Nỗi vất vả, nặng nhọc của một phụ nữ đào vàng

Nhọc nhằn cuộc mưu sinh trên bãi vàng - Hình 4

Sẩm tối, khi sương bắt đầu phủ xuống thì cũng là lúc những người đi đãi vàng kết thúc một ngày lao động bằng việc cô lại toàn bộ số vàng cám đãi được trong ngày. Mỗi ngày như vậy nhiều lắm cũng chỉ kiếm được vài chục ngàn đồng/người

Nhọc nhằn cuộc mưu sinh trên bãi vàng - Hình 5

Bàn tay gầy guộc của một phụ nữ miệt mài khuấy đảo trong chiếc sàng đãi để kiếm những hạt vàng

Nhọc nhằn cuộc mưu sinh trên bãi vàng - Hình 6

Một nhóm lao động nghèo hì hục đào đãi dưới một hố đất do máy xúc công trình tạo nên

Nhọc nhằn cuộc mưu sinh trên bãi vàng - Hình 7

Một số người đi đào vàng nói mỗi ngày họ chỉ ăn hai bữa là sáng và chiều tối khi trở về từ bãi vàng, buổi trưa thì nhịn đói để tranh thủ làm. Trong ảnh: hai cháu nhỏ bốc cơm ăn bữa trưa bên bãi vàng mà cha mẹ chúng miệt mài đào đãi

Nhọc nhằn cuộc mưu sinh trên bãi vàng - Hình 8

Khi một hố vàng nào đó đã đãi hết, người dân lại moi một hố khác để tiếp tục đào đãi. Công việc vô cùng cực nhọc!

Nhọc nhằn cuộc mưu sinh trên bãi vàng - Hình 9

Đã 12g nhưng người phụ nữ này vẫn đứng xúc đất đào đãi dưới cái nắng chang chang

Nhọc nhằn cuộc mưu sinh trên bãi vàng - Hình 10

Sự lam lũ, cực nhọc thể hiện trên khuôn mặt của bà Y Ngoi

Nhọc nhằn cuộc mưu sinh trên bãi vàng - Hình 11

Hai trong nhiều thiếu niên tại bãi vàng sông Kroong sàng đãi vàng dưới chân cầu Kroong

Nhọc nhằn cuộc mưu sinh trên bãi vàng - Hình 12

Lúc mặt trời xuống núi thì những phụ nữ đi đãi vàng mới bắt đầu gùi đồ trở về

Nhọc nhằn cuộc mưu sinh trên bãi vàng - Hình 13

Một góc bãi vàng sa khoáng dưới chân đập thủy điện Plei Krông

Theo Tuổi trẻ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
08:44:08 22/02/2025
Chở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạnChở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạn
15:13:07 22/02/2025
Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'
22:30:11 21/02/2025
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầuNam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu
00:22:24 22/02/2025
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúngTai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng
00:25:59 22/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩnVụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn
08:50:44 22/02/2025
Thông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCMThông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCM
23:32:42 21/02/2025
Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vongXe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong
08:19:02 22/02/2025

Tin đang nóng

Nhân chứng kể khoảnh khắc phát hiện 2 mẹ con bị sát hại ở Bình DươngNhân chứng kể khoảnh khắc phát hiện 2 mẹ con bị sát hại ở Bình Dương
07:07:48 23/02/2025
Lộ danh tính sao nam Vbiz sẽ thay thế Trấn Thành, Trường Giang?Lộ danh tính sao nam Vbiz sẽ thay thế Trấn Thành, Trường Giang?
06:09:25 23/02/2025
4 ngôi sao Hoa ngữ nổi tiếng nhất ở Việt Nam: Triệu Lệ Dĩnh chịu thua 1 mỹ nam càng diễn dở càng đông fan4 ngôi sao Hoa ngữ nổi tiếng nhất ở Việt Nam: Triệu Lệ Dĩnh chịu thua 1 mỹ nam càng diễn dở càng đông fan
05:54:55 23/02/2025
Nữ chính phim cổ trang 19+ từng áp lực, xấu hổ khi nhận là diễn viênNữ chính phim cổ trang 19+ từng áp lực, xấu hổ khi nhận là diễn viên
05:53:59 23/02/2025
Nam shipper chở người mẹ đi tìm con giữa đêm: "Tôi giúp bằng cả tấm lòng"Nam shipper chở người mẹ đi tìm con giữa đêm: "Tôi giúp bằng cả tấm lòng"
07:03:52 23/02/2025
Đến nhà cô bạn thân chơi, trở về tôi muốn ly hôn chồng ngay khi thấy một vật ở nhà bạnĐến nhà cô bạn thân chơi, trở về tôi muốn ly hôn chồng ngay khi thấy một vật ở nhà bạn
08:28:13 23/02/2025
Cặp vợ chồng sản xuất hơn 300 tấn cà phê giả bán ra thị trườngCặp vợ chồng sản xuất hơn 300 tấn cà phê giả bán ra thị trường
07:42:36 23/02/2025
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trờiÉp mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
08:38:38 23/02/2025

Tin mới nhất

Lội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâm

Lội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâm

05:54:50 23/02/2025
Ngày 22/2, thông tin từ UBND xã Quảng Sơn, Tx.Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 người tử vong thương tâm.
Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

05:53:54 23/02/2025
Trước đó, tàu cá BĐ-97731TS, trên tàu có 5 người, do ông Lê Văn Thái (trú phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn) làm chủ, ủy quyền cho ông Lê Văn Thêm cùng địa phương làm thuyền trưởng, hành nghề câu cá ngừ đại dương.
Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

15:57:48 22/02/2025
Nhiều bệnh nhân chấn thương nặng trong vụ tai nạn xe giường nằm tông ô tô đầu kéo được chuyển về Hà Nội tiếp tục điều trị
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

15:50:32 22/02/2025
Các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền về bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian sau Tết, các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao th...
Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1

Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1

15:25:00 22/02/2025
Theo lãnh đạo Trạm CSGT Tuy Phước, thời điểm xảy ra vụ cháy, trên xe có 4 người và một số cây cảnh. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

10:38:20 22/02/2025
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng lắp đặt các biển báo giao thông trên quốc lộ 27, đoạn đi qua xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Đáng chú ý, trên 1km đường trước UBND xã Lạc Lâm có đến 23 biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn.
Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

08:24:30 22/02/2025
Chiếc xe khách biến dạng, nhiều người văng ra lòng đường, người trên xe bị thương và được sơ cứu tại chỗ trước khi đi cấp cứu.
Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

23:47:04 21/02/2025
Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh online đã phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng giả mạo shipper gọi điện đọc đúng tên sản phẩm, giá tiền, địa chỉ, số điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tiền khách hàng.
Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

23:21:22 21/02/2025
Hôm nay (21/2), Công an TP Thủ Đức, TPHCM vào cuộc xác minh về đoạn clip ghi lại sự việc 2 tài xế ô tô dừng xe giữa đường, cầm kiếm dọa chém nhau đang được chia sẻ trên mạng xã hội.
Vụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thức

Vụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thức

22:45:50 21/02/2025
Theo luật sư, kể từ khi bà Nguyệt nộp đơn đến nay đã gần 40 ngày, nhưng Tòa án nhân dân thị xã Hương Thủy (Huế) vẫn chưa tổ chức buổi hòa giải chính thức.
Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

22:36:29 21/02/2025
Ngày 21/2, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội cho biết, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Xuân vừa kịp thời giải cứu một cụ ông bị mắc kẹt trong căn nhà bị cháy.

Có thể bạn quan tâm

Tấn công bằng dao ở Pháp, 1 người thiệt mạng

Tấn công bằng dao ở Pháp, 1 người thiệt mạng

Thế giới

09:47:08 23/02/2025
Văn phòng công tố địa phương cho biết nghi phạm 37 tuổi đã bị bắt giữ. Đối tượng nằm trong danh sách theo dõi khủng bố của lực lượng chức năng Pháp. Trong số những cảnh sát bị thương, có 2 người bị thương nặng.
Thần Tài gõ cửa: Con giáp nào "đếm tiền mỏi tay", sự nghiệp "lên hương" trong tuần mới?

Thần Tài gõ cửa: Con giáp nào "đếm tiền mỏi tay", sự nghiệp "lên hương" trong tuần mới?

Trắc nghiệm

09:41:44 23/02/2025
Tuần mới thuận lợi, 3 con giáp gặt hái nhiều thành tựu, đó là những con giáp nào? 3 năm tới, 3 con giáp này bội thu may mắn:
Tạm giữ hình sự lái xe ô tô đâm xe máy kéo dài 10km ở Vĩnh Phúc

Tạm giữ hình sự lái xe ô tô đâm xe máy kéo dài 10km ở Vĩnh Phúc

Pháp luật

09:26:43 23/02/2025
Cơ quan Công an cũng tiến hành xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của Thành tại Bệnh viện Lạc việt, kết quả: 48,7 mmol/l. Test nhanh ma túy đối với Thành kết quả âm tính.
Làn da của người lười bôi kem chống nắng

Làn da của người lười bôi kem chống nắng

Làm đẹp

09:23:16 23/02/2025
Tia UV không chỉ tác động đến bề mặt da mà còn thâm nhập vào sâu bên trong, làm suy yếu hệ miễn dịch của da. Điều này khiến da dễ bị tổn thương, khó phục hồi và dễ bị nhiễm trùng hơn.
Sao Hàn 23/2: Chồng Từ Hy Viên dừng sự nghiệp, Sunmi bị tố lừa đảo

Sao Hàn 23/2: Chồng Từ Hy Viên dừng sự nghiệp, Sunmi bị tố lừa đảo

Sao châu á

09:20:14 23/02/2025
Nỗi đau mất vợ khiến chồng của Từ Hy Viên dừng mọi hoạt động; trong khi Sunmi lao đao giữa cáo buộc lừa đảo tiền ảo.
Bị bệnh thập tử nhất sinh, con gái lớn chăm sóc ngày đêm, con gái út chỉ ghé thăm nhưng sau khi xuất viện, tôi liền giao tài sản cho con út

Bị bệnh thập tử nhất sinh, con gái lớn chăm sóc ngày đêm, con gái út chỉ ghé thăm nhưng sau khi xuất viện, tôi liền giao tài sản cho con út

Góc tâm tình

09:10:07 23/02/2025
Mặc dù con gái lớn có công chăm sóc nhưng tôi vẫn không an tâm giao tài sản cho nó. Vợ chồng tôi đều là giáo viên đã về hưu.
Chiếc áo khoác sang trọng, đa năng đáng sắm nhất mùa nắng là đây

Chiếc áo khoác sang trọng, đa năng đáng sắm nhất mùa nắng là đây

Thời trang

09:09:22 23/02/2025
Áo khoác crop (áo khoác lửng/áo khoác ngắn) chính là chiếc áo khoác mùa hè đáng giá nhất mùa nắng. Lý do vì khi mặc lên, nàng được che nắng, được tạo kiểu thời trang và vẫn được tận hưởng sự thoáng mát dễ chịu dù tiết trời nắng nóng.
Thực phẩm hồi phục sức khỏe

Thực phẩm hồi phục sức khỏe

Sức khỏe

08:35:03 23/02/2025
Người bệnh cúm cũng cần tránh ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ. Bởi, những thực phẩm này có thể làm chậm quá trình tiêu hóa. Đối với sữa, lactose - một hợp chất trong đồ uống này, có thể khó tiêu.
Sao Việt 23/2:Trường Giang trẻ trung, Vân Dung hài hước 'bắt trend' người đẹp

Sao Việt 23/2:Trường Giang trẻ trung, Vân Dung hài hước 'bắt trend' người đẹp

Sao việt

08:19:46 23/02/2025
Trường Giang khiến fan bất ngờ với diện mạo trẻ trung sau giảm cân; Vân Dung mang đến tiếng cười với màn bắt trend hài hước.
SOOBIN ngồi "ghế nóng" chương trình tìm kiếm nhóm nhạc mới

SOOBIN ngồi "ghế nóng" chương trình tìm kiếm nhóm nhạc mới

Tv show

08:17:28 23/02/2025
Chương trình Tân binh toàn năng tiếp tục công bố nghệ sĩ thứ ba đảm nhận vai trò Nhà sản xuất toàn năng. Và đúng như dự đoán đó là SOOBIN.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 2: Ông Nhân tủi nhục khi bị mắng là "lão già mất nết"

Những chặng đường bụi bặm - Tập 2: Ông Nhân tủi nhục khi bị mắng là "lão già mất nết"

Phim việt

08:15:24 23/02/2025
Trong lúc Nguyên đang điên tiết vì bị chú Thuỵ đòi lại xe ô tô thì lại bị người đàn ông vô gia cư lao người vào đầu xe mình... Cơn giận dữ của Nguyên không kìm lại được.