Thâm nhập thế giới đêm Đà thành (6): Nghịch cảnh ở các tụ điểm ăn chơi “nhầy nhụa”

Ngoài việc phải chịu được nhạc mạnh, đủ mùi các loại thuốc và “gắn bó” với khu vực nhà vệ sinh, họ nhiều lúc phải nhẫn nhục một cách khác thường…

Như chúng tôi đã nói ở các kỳ báo trước, trong thế giới xa hoa, thác loạn của các tụ điểm ăn chơi , có người đầu đã bạc, da đã sạm màu sương gió cũng cúi mình để lịch sự với những dân chơi chỉ đáng tuổi con mình. Ở nhà vệ sinh, dân chơi ôn ọe ra sàn khai đặc lập tức có người đến lau chùi, giải quyết xong những nhu cầu bản năng nhất có người xé khăn lạnh trao tận tay, đắp lên mặt, lên cổ để tỉnh táo mà chơi tiếp. Thu nhập của những người phục vụ mà người ta gọi là “hạ đẳng ở chốn ăn chơi” này được tính trên cái đĩa đặt ở vị trí đông người ra vào nhất.

Bước vừa tới cửa phòng vệ sinh của bar T.V.C, lập tức có người phụ nữ đáng tuổi mẹ mình khúm núm, lịch sự đẩy cửa để tôi bước vào. Vừa đứng trước cái bô để tiểu tiện thì giật mình vì tiếng quát tháo ầm ĩ của hai cậu choai choai tóc vàng khè: “Bà già, xé cái khăn lạnh coi, không thấy người ta đứng từ nãy đến giờ hay sao mà ngơ người ra vậy?”. Vội vàng, người phụ nữ lao đến xô đá ướp khăn lạnh lấy 2 chiếc khăn xé ra rồi đắp lên cổ cho hai cậu này đang đứng phanh ngực áo chờ sẵn trước gương. Một cậu ném mẩu tàn thuốc lá nghe đánh xèo vào trong bồn rửa mặt thì người phụ nữ choàng tay qua vớt lấy bỏ vào thùng rác.

Những động tác thực hiện một cách rất nhanh và gọn, như một phản xạ đã được lặp đi lặp lại nhiều lần. Rửa mặt xong, một trong hai thanh niên móc ra 10 nghìn đồng lia vào chiếc đĩa để sẵn rồi kéo cửa đi ra, không quên để lại mấy tiếng chửi thề. Tôi hỏi: “Cô không có nghề gì làm nữa hay sao mà đứng đây xé khăn lạnh, lau mặt cho mấy đứa nhỏ đáng tuổi con mình?”. Cô im lặng một lúc rồi nhỏ nhẹ: “Nghề gì mà chả là nghề hả chú, kiếm đồng tiền nuôi gia đình thôi, mình cũng chẳng mất mát gì. Ban ngày tui cũng chạy chợ kiếm ăn đấy chứ”.

Chưa xong câu thì lại có mấy thanh niên say khướt bước vào, người thì tông cửa vào phòng kín nôn ọe tới tấp, kẻ thì úp mặt vào tường vừa tiểu vừa la hét. Cô mở vòi nước rửa mặt và thọc tay xuống xô đá cầm một xấp khăn lạnh đứng chờ sẵn. Khoảng chục lượt ra vào thì mới có một hai người dừng lại ở cái đĩa đựng tiền lẻ để “boa”.

Cũng cái cảnh đó, tại vũ trường N.P.Đ, vì dân chơi quá nhiều nên nhân viên phục vụ ở phòng vệ sinh phải làm việc cật lực hơn. Nào khách Tây, nào khách ta, nào người già, nào người trẻ đi “giải quyết nhu cầu”. Rồi thì các cô gái múa cột vào thay đồ, nào các “đào” bị ép uống nhiều rượu mạnh quá vào nôn ọe. Hai ba phụ nữ tạp vụ chạy như con thoi. Khách cần khăn phải có khăn, khách nôn ra nhà thì phải dọn, say quá phải chỉ từng ly từng tí chứ không lại tiểu ra sàn. Họ cun cút làm việc trong tiếng nhạc mạnh, tiếng hát hò, tiếng chửi thề, tiếng trai gái nựng nhau và nhiều âm thanh tạp nham, hỗn độn khác.

Thâm nhập thế giới đêm Đà thành (6): Nghịch cảnh ở các tụ điểm ăn chơi nhầy nhụa - Hình 1

Video đang HOT

(1) – Một dân chơi “boa” cho nhân viên tạp vụ tại phòng vệ sinh vì đã phục vụ nhiệt tình trong lúc anh ta ra nghỉ giải lao giữa hiệp. (2)- Đĩa đựng tiền boa cho nhân viên tạp vụ tại nhà vệ sinh. (3)- Tiền boa cho các cô gái phục vụ thường lớn hơn nhiều tại các bữa tiệc tiền triệu. Để có được điều đó, các cô phải biết uống rượu mạnh, lắc lư và chiều chuộng dân chơi. Ảnh: C.K

Ở bar L.S và O.Q, người phục vụ ở phòng vệ sinh là những người đàn ông đứng tuổi. Yêu nghề? Ở cái nơi này thì hẳn nhiên là không có rồi. Nhưng họ vẫn làm việc một cách rất lịch sự mặc dù không phải ai bước chân vào phòng vệ sinh cũng biết xử sự. Người phục vụ đáng tuổi cha chú chúng tôi tâm sự, công việc ban đầu của họ chỉ là đứng hướng dẫn cho khách chơi tìm đúng nhà vệ sinh, nhưng nhiều tay chơi thấy họ chu đáo, nhiệt tình nên cho tiền. Lâu dần như thế cả bản thân họ và chủ mới nghĩ ra việc bỏ sẵn một cái đĩa lớn trong nhà vệ sinh để nhận tiền boa cho riêng công việc này.

Cũng như boa cho nhân viên rót rượu, như mấy cô gái nhảy mồi, múa lửa. Chỉ có điều tiền boa ở đây mệnh giá thấp hơn nhiều. “Dăm bảy người vào mới có được một người cho. Đêm nào được vừa vừa thì chia nhau, nhưng đêm nào được khá thì chủ cũng bắt nộp lại một phần, vì mình cũng có lương hằng tháng rồi” – một người làm tạp vụ ở khu vệ sinh thổ lộ.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, trong các bộ phận làm việc ở các tụ điểm ăn chơi thì bộ phận tạp vụ cũng là những người được trả công rẻ mạt nhất. Mỗi ca làm khoảng từ 21 giờ hôm nay đến hơn 2 giờ hôm sau được trả mỗi tháng khoảng trên dưới 1 triệu đồng. Họ tâm sự, ngoài việc phải chịu được nhạc mạnh, đủ mùi các loại thuốc và “gắn bó” với khu vực nhà vệ sinh, họ nhiều lúc phải nhẫn nhục một cách khác thường.

Nói chuyện tay ngang đã đành, nhiều lúc còn phải hứng mặt ra nghe mấy đứa nhỏ bằng tuổi con cháu mình chửi bới, quát tháo thậm tệ. Vì miếng cơm manh áo là một lẽ, dây vào mấy đứa tóc nhuộm vàng khè, xăm trổ đầy người cũng chẳng sướng ích gì. “Ở nhà con tui chỉ nói câu một, trừng mắt cái là chúng không dám ho he. Đã vào đây làm rồi thì sĩ diện vứt đi chú ạ” – một chị phục vụ ở F.T.V chua chát.

Làm phục vụ ở vũ trường, quán bar và các tụ điểm ăn chơi đa số là người quen của chủ, số còn lại xin vào làm như xin đi phụ hồ, bán hàng thuê kiểu thời vụ. Hai thế giới, một bên “đốt” tiền qua những cuộc chơi, một bên cật lực, có khi là tủi nhục kiếm những đồng tiền lẻ, chỉ cách nhau một cánh cửa mà thôi…

Theo ANTD

Thâm nhập thế giới đêm Đà thành (5): Những cuộc thanh toán rợn người bằng mã tấu

Không chỉ là nơi để đốt tiền để mua vui, khẳng định "số má", các tụ điểm ăn chơi về đêm còn là địa điểm để thanh toán xích mích giữa các nhóm giang hồ.

Thâm nhập thế giới đêm Đà thành (5): Những cuộc thanh toán rợn người bằng mã tấu - Hình 1

Sau khi từ vũ trường ra, hai đối tượng này đã cùng đồng bọn chém chết một đối tượng khác. Ảnh: Đ.N

Bị kích động bởi rượu mạnh, nhạc công suất lớn và chất kích thích, không ít dân chơi không hề chùn tay khi vụt những cây mã tấu sáng loáng vào đối phương. Nơi đây cũng là môi trường cho các hoạt động mua bán, sử dụng chất ma túy.

Đầu năm 2011, dân chơi Đà Nẵng chứng kiến một vụ thanh toán giữa các băng nhóm tại quán bar F.T.V (Q. Sơn Trà). Chỉ vì "ghét thái độ" mà một nhóm 3 thanh niên đã tấp vào đánh hội đồng một dân chơi khác một trận tơi bời. Sau khi bị "dẫn độ" ra ngoài, 3 thanh niên này đã đồng loạt chạy tới một khu vực gần đó lấy 3 mã tấu giấu sẵn và lao vào tấn công tổ bảo vệ. Tưởng xong rồi chúng rủ nhau rút lui nhưng trong thời gian mà dân chơi tiếp tục ngập chìm trong những cuộc chơi thì cả bọn đi tập hợp lực lượng để tới "san bằng" quán này. Hậu quả của cuộc ẩu đả trong đêm 21-1 đó là nhóm nhân viên bảo vệ đều bị thương tích, thấp nhất là 8%. Không lâu sau, qua công tác điều tra, nắm tình hình và thu thập chứng cứ, cơ quan CAQ Sơn Trà ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi "Cố ý gây thương tích" đối với những thanh niên liên quan đến vụ việc gồm Đỗ Lê Trọng Vũ (1989, trú tổ 60, P. An Hải Bắc), Lê Văn Cường (1987, trú tổ 6), Nguyễn Văn Sỹ (1989, trú tổ 5) và Bùi Đức Hòa (trú tổ 39, cùng P. An Hải Tây).

Không lâu sau đó, rạng sáng 23-2, một cuộc hỗn chiến khác đã xảy ra tại vũ trường P.Đ. Nhóm thanh niên gồm Nguyễn Ngọc Toàn (1988, trú đường Phan Thanh), Trần Khắc Vũ (1989, trú P. Vĩnh Trung, Thanh Khê) và Lục Thành Tiến (trú đường Nguyễn Chí Thanh) đang hưng phấn vì nhạc mạnh và rượu ngoại thì bỗng đâu có một tay "anh chị" xông tới cầm chai rượu đánh mạnh lên đầu Vũ. Một cuộc ẩu đả đã làm náo loạn cả sàn nhảy. Chưa kịp định thần nhóm này đã bị bao vây, kéo ra ngoài, và trong lúc hỗn loạn, nhân viên bảo vệ của vũ trường đã ra tay đánh Toàn rách mí mắt, đứt tay phải vào bệnh viện cấp cứu. Khuya 24-8, Lưu Thanh Hảo (Cu Chó, 1988, trú đường Chu Văn An), Lưu Thanh Hải (1981, trú đường Trưng Nữ Vương) và người bạn là Hứa Hải Long rủ nhau tới bar T.V.C ăn chơi. Tàn tiệc lúc say khướt, cả nhóm vật vờ ra về thì bất ngờ bị nhóm của Trần Tín (1986, trú đường Nguyễn Chí Thanh, là nhân viên bảo vệ) cùng một số đối tượng khác có biệt danh là Bốn, Rô, Đen xông tới dùng mã tấu "phạt" tới tấp làm cả nhóm phải nhập viện trong tình trạng đầm đìa máu, thương tích nặng.

Không chỉ là nơi mà các băng, nhóm giang hồ thanh toán lẫn nhau, các tụ điểm ăn chơi còn là địa điểm mà dân chơi thường sử dụng, buôn bán các chất ma túy. Để cuồng loạn trong những điệu nhạc đinh tai, để hưng phấn trong ánh đèn màu, dân chơi thường "cắn thuốc" mới phê được. Đối với người bình thường, những tiếng nhạc chát chúa là một sự tra tấn dã man thì với dân chơi, khi đã có thuốc vào người, nhạc càng mạnh càng đã. Họ được sống trong một ảo giác diệu kỳ như đang bồng bềnh vào một chốn bồng lai tiên cảnh, quên hết mọi thứ.

Có cung ắt có cầu, hoạt động buôn bán ma túy tổng hợp vì thế mà cũng có đất làm ăn. Mới đây nhất, qua quá trình trinh sát, mật phục, cơ quan CA đã bắt quả tang nhóm đối tượng buôn bán ma túy tổng hợp cho dân chơi. Đêm 31-10, tổ công tác phòng chống cướp giật thuộc CATP Đà Nẵng trong lúc làm nhiệm vụ tại trước cổng vũ trường P.Đ đã bắt quả tang Nguyễn Duy Bách (1984, trú P. Hải Châu 2, Q. Hải Châu) và Lê Ngọc Hải (1994, trú Đại Lộc, Quảng Nam) khi đang "giao dịch" với Phạm Thị Tuyết Nhân (1987, trú P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu). Qua đấu tranh, Nhân khai đã mang ma túy từ vũ trường ra trước cổng để bán cho Bách và Hải. Khám xét trong người đối tượng này, cơ quan CA đã thu giữ 8 viên ma túy tổng hợp và 1,5 triệu đồng.

Thâm nhập thế giới đêm Đà thành (5): Những cuộc thanh toán rợn người bằng mã tấu - Hình 2

Hung khí các đối tượng chém nhau. Ảnh: Đ.N

Thăm dò từ các nhân viên phục vụ, chúng tôi được biết, chủ các quán bar, vũ trường ngày nay không dại gì mà buôn bán ma túy, nhưng rất nhiều dân chơi nhập tiệc trong tình trạng "phê cu lê". Một số tay anh chị nhẵn mặt ở các tụ điểm ăn chơi này rất tinh ranh khi trong tay không có thuốc nhưng bất cứ ai cần, bất cứ khi nào cũng có thể cung ứng. Giá của hàng đá tùy theo "đô" của dân chơi, đa số là dao động trên dưới 1 chai (1 triệu đồng)/viên, cao hơn cũng có.

Một bộ phận thì chủ động tập hợp và "cắn" thuốc trước, thời gian di chuyển từ nơi tụ tập hoặc khách sạn đến sàn là vừa đủ để ngấm. Khi vào đây thì chỉ còn phê và lắc thôi, chẳng cần phải lén lút nữa. Tuy trong thời gian qua chưa bắt quả tang vụ nào có hành vi sử dụng ma túy trong các tụ điểm ăn chơi nhưng với kinh nghiệm trong công tác phòng chống tội phạm ma túy, cơ quan CA cho biết ma túy tổng hợp luôn có một mùi đặc trưng, tiếp đó nhìn vào trạng thái tinh thần của dân chơi, đặc biệt thanh thiếu niên là có thể biết họ có sử dụng thuốc hay không. Những biểu hiện đặc trưng này đang xuất hiện ngày càng nhiều tại vũ trường, quán bar.

Theo Phòng CSĐTTPVTTXH CATP Đà Nẵng, trong năm 2011, tình hình ANTT tại các quán bar, vũ trường diễn biến khá phức tạp. Theo thống kê sơ bộ, từ đầu năm đến nay đã có 8 vụ phạm pháp hình sự xảy ra tại các tụ điểm ăn chơi này, trong đó nổi lên là các hành vi cố ý gây thương tích, gây rối TTCC, mua bán, sử dụng ma túy. Các vụ đánh nhau, gây rối TTCC thường xuất phát từ các mâu thuẫn bên ngoài nhưng lại vào chốn ăn chơi để thanh toán nhằm tạo thanh thế để tranh giành địa bàn hoạt động. Còn mua bán chất ma túy thì tinh vi hơn và không dễ để bắt quả tang.

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tranh cãi vì giá mì tôm, gã đàn ông xăm trổ đạp người phụ nữ mang thai 4 thángTranh cãi vì giá mì tôm, gã đàn ông xăm trổ đạp người phụ nữ mang thai 4 tháng
07:58:11 23/09/2025
Từ ngày 24/9 siêu bão Ragasa có thể suy yếu dần?Từ ngày 24/9 siêu bão Ragasa có thể suy yếu dần?
10:34:55 23/09/2025
Mắt siêu bão Ragasa nhìn từ vũ trụ: Hình ảnh khiến cả thế giới lo lắngMắt siêu bão Ragasa nhìn từ vũ trụ: Hình ảnh khiến cả thế giới lo lắng
12:12:19 23/09/2025
Người phụ nữ tử vong sau một ngày bị cướp điện thoạiNgười phụ nữ tử vong sau một ngày bị cướp điện thoại
13:13:33 24/09/2025
Xác minh việc cụ ông ở Hà Nội bị lục soát người và trộm ví tiền giữa đườngXác minh việc cụ ông ở Hà Nội bị lục soát người và trộm ví tiền giữa đường
01:24:49 23/09/2025
Tin mới nhất về bão số 9 Ragasa: Vẫn giữ siêu cấp, cách Móng Cái 650kmTin mới nhất về bão số 9 Ragasa: Vẫn giữ siêu cấp, cách Móng Cái 650km
06:44:36 24/09/2025
Nữ sinh đại học ở Hà Nội mất tích nhiều ngày không liên lạc đượcNữ sinh đại học ở Hà Nội mất tích nhiều ngày không liên lạc được
22:14:31 22/09/2025
Bão Ragasa đi vào đất liền, Biển Đông tiếp tục đón bão BualoiBão Ragasa đi vào đất liền, Biển Đông tiếp tục đón bão Bualoi
12:04:10 24/09/2025

Tin đang nóng

Sự thật về vụ tự tử của người phụ nữ bán rau bị cướp điện thoạiSự thật về vụ tự tử của người phụ nữ bán rau bị cướp điện thoại
14:24:30 24/09/2025
Bất ngờ với 7 điều ít ai biết khi uống nước chanhBất ngờ với 7 điều ít ai biết khi uống nước chanh
13:11:09 24/09/2025
Quan hệ tình dục với bé gái 12 tuổi, nam thanh niên bị bắtQuan hệ tình dục với bé gái 12 tuổi, nam thanh niên bị bắt
14:55:31 24/09/2025
Danh tính cô gái bị mắng "gọi vốn" trên sân pickleball vì mặc mát mẻ: Chính chủ đáp trả căngDanh tính cô gái bị mắng "gọi vốn" trên sân pickleball vì mặc mát mẻ: Chính chủ đáp trả căng
16:27:50 24/09/2025
Tú bà điều hành đường dây mại dâm chuyên cung cấp cho quán karaokeTú bà điều hành đường dây mại dâm chuyên cung cấp cho quán karaoke
13:06:59 24/09/2025
Ảnh hậu quốc tế bị tố "ăn cháo đá bát", tham lam đến độ đưa ân nhân ra tòaẢnh hậu quốc tế bị tố "ăn cháo đá bát", tham lam đến độ đưa ân nhân ra tòa
15:40:31 24/09/2025
Người phụ nữ khiến Hồ Ca thương nhớ cả đời, bàng hoàng khi biết tin đã bỏ mạngNgười phụ nữ khiến Hồ Ca thương nhớ cả đời, bàng hoàng khi biết tin đã bỏ mạng
15:36:07 24/09/2025
Touliver để lộ chi tiết chứng minh Tóc Tiên không còn sống chung?Touliver để lộ chi tiết chứng minh Tóc Tiên không còn sống chung?
13:46:38 24/09/2025

Tin mới nhất

Bão Bualoi có thể rất mạnh trên Biển Đông

Bão Bualoi có thể rất mạnh trên Biển Đông

16:41:23 24/09/2025
Dự báo bão Bualoi sẽ vào Biển Đông khoảng đêm 26/9, hướng về miền Bắc hoặc Bắc Trung Bộ nước ta, cường độ có thể rất mạnh trên Biển Đông.
Bé gái ở TPHCM tới trụ sở công an cầu cứu vì bị mẹ bạo hành

Bé gái ở TPHCM tới trụ sở công an cầu cứu vì bị mẹ bạo hành

14:58:43 24/09/2025
Người đàn ông ở TPHCM kiện vợ cũ để giành lại quyền nuôi con gái, sau khi biết bé gửi đơn cầu cứu đến công an, cho rằng bị mẹ bạo hành.
Va chạm với xe bồn trộn bê tông, 2 người phụ nữ tử vong

Va chạm với xe bồn trộn bê tông, 2 người phụ nữ tử vong

14:16:22 24/09/2025
Xe bồn trộn bê tông rẽ từ quốc lộ để băng qua đường sắt ở Nghệ An thì bất ngờ xảy ra va chạm với xe máy. Vụ tai nạn khiến 2 người phụ nữ trên xe máy ngã xuống đường, tử vong.
Hưng Yên cấm biển từ 12h hôm nay 24/9

Hưng Yên cấm biển từ 12h hôm nay 24/9

13:56:54 24/09/2025
UBND tỉnh Hưng Yên vừa ban hành công điện về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 9 (siêu bão Ragasa), trong đó có việc sẽ cấm biển từ 12h ngày 24/9.
Va chạm với ô tô tải, nam sinh lớp 6 ở Hà Nội tử vong

Va chạm với ô tô tải, nam sinh lớp 6 ở Hà Nội tử vong

13:27:52 24/09/2025
Một nam sinh lớp 6 điều khiển xe đạp lưu thông trên phố Gia Thụy (phường Bồ Đề, Hà Nội), khi đến gần cổng Trường THCS Gia Thụy thì xảy ra va chạm với một ô tô tải.
Công an vào cuộc vụ xây nhà "nhầm" đất người khác ở Hải Phòng

Công an vào cuộc vụ xây nhà "nhầm" đất người khác ở Hải Phòng

06:50:18 24/09/2025
Liên quan vụ việc gia đình ông Đỗ Văn Hữu xây dựng nhà trên phần đất thuộc quyền sở hữu của bà Trần Thị Kim Loan, cơ quan công an TP Hải Phòng đã chính thức vào cuộc xác minh.
Va chạm với xe tải, nguyên phó hiệu trưởng trường học ở Lào Cai tử vong

Va chạm với xe tải, nguyên phó hiệu trưởng trường học ở Lào Cai tử vong

23:13:02 23/09/2025
Lực lượng chức năng đang làm rõ vụ tai nạn giao thông giữa ô tô tải và xe đạp. Vụ va chạm khiến nữ nạn nhân, nguyên phó hiệu trưởng một trường học ở Lào Cai tử vong.
Loạt chuyến bay bị hoãn, hủy vì siêu bão Ragasa

Loạt chuyến bay bị hoãn, hủy vì siêu bão Ragasa

22:26:40 23/09/2025
Các hãng hàng không phải hoãn, hủy hàng loạt chuyến bay vì tình hình thời tiết phức tạp do siêu bão Ragasa gây ra. Nhiều chuyến bay cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.
"Siêu phường" ở Thanh Hóa có 1.747 biên chế

"Siêu phường" ở Thanh Hóa có 1.747 biên chế

22:22:39 23/09/2025
Tổng số người làm việc trong các tổ chức hành chính, đơn vị công lập tại Thanh Hóa là 61.356 người. Ở cấp xã, dẫn đầu là phường Hạc Thành với 1.747 biên chế, thấp nhất là Mường Mìn với 56 biên chế.
Dự báo chi tiết tác động của bão số 9 đến Việt Nam

Dự báo chi tiết tác động của bão số 9 đến Việt Nam

21:00:21 23/09/2025
Từ ngày 24/9, vùng biển phía Đông của Bắc vịnh Bắc Bộ (bao gồm đặc khu Bạch Long Vỹ) có gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9. Từ tối và đêm 24/9, khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ gió mạnh dần lên cấp 8, sóng biển cao 2,0-4,0m.
Đá nặng hàng tấn rơi xuống đường ở Quảng Ngãi

Đá nặng hàng tấn rơi xuống đường ở Quảng Ngãi

20:50:35 23/09/2025
Nhiều tảng đá nặng hàng tấn rơi từ vách núi xuống tuyến đường 627C, đoạn qua xã Đặng Thùy Trâm (tỉnh Quảng Ngãi), khiến người dân bất an.
Tìm thấy cụ ông 78 tuổi mất tích trong rừng ở Lâm Đồng

Tìm thấy cụ ông 78 tuổi mất tích trong rừng ở Lâm Đồng

16:41:00 23/09/2025
Sau 5 ngày mất tích trong rừng, cụ ông 78 tuổi được lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tìm thấy trong tình trạng sức khỏe suy yếu do nhiều ngày bị đói, lạnh.

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay nấu gì: Bữa tối giản dị mà cực ngon

Hôm nay nấu gì: Bữa tối giản dị mà cực ngon

Ẩm thực

17:22:58 24/09/2025
Mâm cơm giản dị mà đủ đầy, kết hợp hài hòa giữa cá, rau và canh thanh mát. Hương vị đậm đà của các món ăn trong mâm cơm này đảm bảo ai cũng phải thích.
Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu và bạn trai Chủ tịch bí mật tổ chức lễ dạm ngõ

Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu và bạn trai Chủ tịch bí mật tổ chức lễ dạm ngõ

Sao việt

17:17:48 24/09/2025
Ngày 23/9, Á hậu Miss Grand Vietnam 2022 Quỳnh Châu chính thức bước vào một cột mốc quan trọng của cuộc đời khi tổ chức lễ dạm ngõ cùng bạn trai Phát Nguyễn.
Bước vào phòng ngủ con gái 12 tuổi, cha mẹ phát hiện chuyện đau lòng

Bước vào phòng ngủ con gái 12 tuổi, cha mẹ phát hiện chuyện đau lòng

Pháp luật

17:04:04 24/09/2025
Cha mẹ của bé gái 12 tuổi bất ngờ phát hiện Nguyễn Ngọc Nhân trong phòng ngủ của con vào rạng sáng. Lo sợ bị lộ, nam thanh niên bỏ trốn nhưng sau đó đã đến công an đầu thú.
Hiếu Nguyễn phim "Mưa đỏ" bất ngờ vào vai cơ trưởng "Tử chiến trên không"

Hiếu Nguyễn phim "Mưa đỏ" bất ngờ vào vai cơ trưởng "Tử chiến trên không"

Hậu trường phim

16:20:12 24/09/2025
Sau vài năm vắng bóng để trau dồi bản thân, giờ đây, Hiếu Nguyễn muốn dành hết tâm huyết cho nghệ thuật. Anh tin rằng, đây chính là thời điểm vàng để anh làm nghề một cách tốt nhất.
Ngoại trưởng Estonia: Sẵn sàng bắn hạ máy bay Nga nếu cần thiết

Ngoại trưởng Estonia: Sẵn sàng bắn hạ máy bay Nga nếu cần thiết

Thế giới

16:16:00 24/09/2025
Ngay sau đó, Thủ tướng Kristen Michal thông báo Estonia đã yêu cầu tham vấn theo Điều 4 của Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương, cho phép các quốc gia thành viên triệu tập thảo luận với đồng minh khi họ tin rằng an ninh của mình bị đe dọa.
Kỳ Hân chi nửa tỷ chữa chấn thương, chưa khỏi đã tái xuất sân pickleball: Người khen máu lửa, người lo dại dột

Kỳ Hân chi nửa tỷ chữa chấn thương, chưa khỏi đã tái xuất sân pickleball: Người khen máu lửa, người lo dại dột

Sao thể thao

16:12:50 24/09/2025
Sau 6 tháng điều trị chấn thương gãy xương đùi với chi phí hơn 500 triệu đồng, Kỳ Hân mới đây đã gây chú ý khi bất ngờ trở lại sân pickleball
Son Ye Jin tiết lộ thời điểm nhận ra Hyun Bin là người phải lấy làm chồng

Son Ye Jin tiết lộ thời điểm nhận ra Hyun Bin là người phải lấy làm chồng

Sao châu á

16:09:57 24/09/2025
Tham gia chương trình YouTube Fairy Jae Hyung, Son Ye Jin chia sẻ nhiều về người bạn đời cũng như cậu con trai hiện tại.
Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 21: Tổng tài tinh tế khiến Ngân 'đổ đứ đừ'

Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 21: Tổng tài tinh tế khiến Ngân 'đổ đứ đừ'

Phim việt

15:46:46 24/09/2025
Trái ngược với những chàng trai mà Ngân từng xem mắt, Trường - chủ của du thuyền sang trọng - khiến Ngân có ấn tượng khó phai.
Tôi áp dụng 4 nguyên tắc mua quần áo này và bất ngờ tiết kiệm được 50% chi tiêu, tủ đồ gọn hẳn mà mặc gì cũng hợp

Tôi áp dụng 4 nguyên tắc mua quần áo này và bất ngờ tiết kiệm được 50% chi tiêu, tủ đồ gọn hẳn mà mặc gì cũng hợp

Sáng tạo

15:11:47 24/09/2025
Sau nhiều lần đốt tiền vì mua đồ không mặc, tôi rút ra 4 nguyên tắc tối giản giúp 100% quần áo được dùng đến - vừa tiết kiệm tiền, vừa mặc đẹp hơn.
Có nên bổ sung collagen thường xuyên, liên tục?

Có nên bổ sung collagen thường xuyên, liên tục?

Làm đẹp

14:47:24 24/09/2025
Một vấn đề khác là tính bền vững của tác dụng. Các nghiên cứu chưa làm rõ khi ngừng uống collagen, hiệu quả có bị mất đi hay không. Điều này khiến việc sử dụng liên tục, kéo dài trở thành một dấu hỏi lớn về tính cần thiết.