Thâm nhập biệt điện của ‘vua bói pê-đê’

Theo dõi VGT trên

Ông Nghị nổi danh đất Kinh Bắc, có rất nhiều con nhang đệ tử ở Hà Nội cũng thờ cúng, cung tiến như Thánh. Ấy vậy mà, người dân quanh xóm Hà Liễu lại gọi ông bằng cái tên hết sức châm chọc: Nghị “pê-đê”!

Có thể nói, Kinh Bắc là đất bói. Ở vùng đất giáp thủ đô này, thầy bói nhiều như nấm sau mưa. Các thầy bói đều sống ấm với nghề lợi dụng tâm linh lừa gạt người mê muội. Trong số hàng trăm thầy bói, thầy cúng, thì có những thầy được giới bói toán phong ngôi vương. Họ sống cuộc đời xa hoa, xây dựng những công trình vĩ đại, khoe mẽ, mà các tài tử giải trí hàng đầu còn phải chạy dài mới bằng họ.

Thâm nhập biệt điện của vua bói pê-đê - Hình 1

“Biệt phủ” của “ vua bói” Lê Nghị nổi bật giữa làng.

Một trong số những ông “vua bói” đất Kinh Bắc, và có thể là “vua bói” đất Bắc, là Lê Nghị. Ông “vua bói” này nổi danh không những đất Kinh Bắc, mà rất nhiều con nhang đệ tử ở Hà Nội cũng thờ cúng, cung tiến như ông Thánh. Lê Nghị là Thánh sống trong mắt kẻ mê muội. Ấy vậy mà, người dân quanh xóm Hà Liễu (xã Phương Liễu, Quế Võ, Bắc Ninh), lại không gọi “vua bói” là thầy, không tôn “vua bói” là Thánh sống, mà gọi bằng cái tên hết sức châm chọc: Nghị “pê-đê”!

Đến thị trấn Phố Mới, hỏi đường về xã Phương Liễu, mấy ông xe ôm đã hỏi ngược: “Đến nhà ông Nghị bói toán hở? Đi 2km thì rẽ phải. Thấy cái phủ to vật vã đang xây dở thì chính là nó”.

Tôi rẽ vào con đường nhựa xuyên qua cánh đồng, thì đến làng Hà Liễu. Từ giữa cánh đồng, đã thấy biệt phủ với mấy tòa bảo tháp vây quanh cao vọt khỏi những mái nhà khiêm tốn. Các tòa bảo tháp mới đổ bêtông, chưa sơn son thếp vàng, nhưng qua những tầng tháp, mái cong vút, có thể tưởng tượng ra sự lộng lẫy của công trình này.

Thâm nhập biệt điện của vua bói pê-đê - Hình 2

Cổng vào hoành tráng.

Giữa sự bao quanh của các tòa tháp là tòa nhà kiêm chính điện của “vua bói” Lê Nghị. Dù tòa nhà to đại tướng này đã xây xong 3 tầng, nhưng lại thấy các cọc bêtông cốt thép lô nhô mọc tiếp. Chính miệng ông “vua bói” nói rằng, phải đủ 5 tầng thì “thầy” mới thỏa nguyện.

Tôi bước qua chiếc cổng thép inox sáng choang, to đại tướng để vào “cung điện” của vua bói Lê Nghị. Hôm đó, có lẽ do trời mưa tầm tã, nên khách không được đông lắm, chỉ độ vài chục người đứng ngồi lố nhố trong căn phòng rộng chừng 70 mét vuông.

Thâm nhập biệt điện của vua bói pê-đê - Hình 3

Lò đốt vàng mã phải lớn mới hỏa thiêu được voi giấy, ngựa giấy to như thật.

Người đàn bà ngồi nhặt rau bí trước hiên, bên cạnh “lò sưởi” khổng lồ. Tôi hỏi: “ Sao lò sưởi to thế chị? Mà sao lại làm ở ngoài sân thế này?”. Chị ta cười bảo: “Lò sưởi đâu. Chỗ hóa vàng đấy”. Tôi thực sự ngỡ ngàng. Lò hóa vàng gì mà lớn như lò hỏa thiêu. Lòng lò hóa vàng rộng đến 4 mét vuông, ống khói lừng lững, cao vút. Tôi chợt nghĩ, lò hóa vàng này có thể hỏa thiêu cả tấn vàng mã cùng lúc. Lúc thâm nhập lên tầng 3 của tòa nhà, thấy những con ngựa, con voi, những hình nhân vàng mã to như thật, tôi mới hiểu vì sao ông thầy bói này cho xây lò hóa vàng lớn như vậy.

Hóa ra, người nhặt rau bí dưới hiên nhà là vợ của “vua bói”. Chị ta bảo: “Thầy đang bận chỉ đạo 2 vệ sĩ lau dọn chính điện. Chú cứ vào phòng khách chờ, lát nữa thầy xuống”.

Video đang HOT

Thâm nhập biệt điện của vua bói pê-đê - Hình 4

Thầy bói Lê Nghị.

Tôi nghe đến hai chữ “vệ sĩ” mà choáng. Nghệ sĩ, đại gia, người của công chúng, quan chức lớn có nhiều kẻ thù mới cần vệ sĩ, chứ ông thầy bói, lại ở nhà mình thế này thì cần vệ sĩ làm gì? Sau này tìm hiểu quanh xóm mới tin chắc rằng, ông vua bói này thuê vệ sĩ thật. Ông Nghị này thuê vệ sĩ để làm các việc như sắp xếp trật tự, dẫn khách lên đền, tam quan, bảo tháp để hành lễ, rồi nhất cử nhất động theo dõi hành vi của khách. Vệ sĩ ngoài việc trông nom hàng xấp tiền do con nhang đệ tử rải trên mấy chục ban thờ, còn có nhiệm vụ cảnh giới công an và… nhà báo. Những lúc đi cúng bái giải hạn ở xa, hai vệ sĩ luôn kè kè bênh cạnh. Còn một lý do nữa, mà dân quanh vùng đồn đại, là ông Nghị thuê vệ sĩ để thi thoảng ngắm nghía cơ bắp của vệ sĩ cho… đỡ thèm. Người dân gọi ông “vua bói” là Nghị “pê-đê” mà lại.

Thâm nhập biệt điện của vua bói pê-đê - Hình 5

Hai vệ sĩ đang lau dọn phòng hành lễ.

Nghe bà vợ nhắc đến hai chữ “vệ sĩ”, tôi thấy khá chờn. Chính vì thế, chiếc máy ảnh nằm im trong túi. Tôi chỉ có thể tác nghiệp bằng chiếc bút chụp ảnh nhỏ xíu. Trong hoàn cảnh tranh tối tranh sáng, cung điện lại rộng mênh mông, trời mưa sầm sập, nên chất lượng ảnh không được tốt lắm. Cũng may là hôm nay mưa gió, ít khách, “vua bói” sai 2 vệ sĩ đi lau dọn chính điện, nên tôi có cơ hội quay ngang rẽ dọc, lần mò vào hết cung điện của “ông Thánh” này để lột tả sự xa hoa của ông ta.

Theo bà vợ của “vua bói”, tòa cung điện này được xây dựng từ năm 2005, mà đến giờ vẫn chưa ra đâu vào đâu cả. Như vậy, công trình này đã xây dựng tổng cộng 6 năm mà chưa hoàn thành.

Thâm nhập biệt điện của vua bói pê-đê - Hình 6

Tòa tháp chưa hoàn thành nhìn từ bên trên.

Phía góc tòa cung điện là một căn nhà mái bằng cũ. Căn nhà vốn dùng cho cả gia đình “vua bói” lúc còn bần hàn giờ đã biến thành một gian để đồ lặt vặt. Sở dĩ “vua bói” không cho ủi ngôi nhà này đi, là vì sợ “động thổ”. Tôi thắc mắc với Trang, con gái “vua bói”, rằng, nếu góc tòa nhà 5 tầng đè lên ngôi nhà nhỏ xíu này, thì không đổ mất à? Trang cười bảo: “Kỹ sư thiết kế lo ổn rồi anh ạ. Xung quanh ngôi nhà cũ có mấy cái cột bêtông to mấy người ôm để đỡ rồi. Ngôi nhà lớn không đè bẹp được nhà cũ đâu”.

Phần sàn cung điện rộng chừng 400 mét vuông, với nhiều phòng thông nhau. Để khách biết công dụng của các phòng ốc, có hẳn các bảng biển chỉ dẫn. Lối vào nhà vệ sinh cũng có biển chỉ đường đi lòng vòng ra phía sau. Khu vệ sinh tách khỏi tòa nhà, để tránh ô uế.

Thâm nhập biệt điện của vua bói pê-đê - Hình 7

Bia bọt, bánh kẹo xếp tràn lan, la liệt trong “biệt phủ” rộng mênh mông này.

Từ căn phòng rộng 70 mét vuông dành cho khách ngồi chờ, có một cửa phụ nhỏ đóng im ỉm. Trên cánh cửa ghi: “Lối lên điện”. Tôi liều đẩy cánh cửa mò lên. Lối lên hẹp, cầu thang dốc. Sau vài lần cua, thì một không gian cực lớn hiện ra, rộng rãi và choáng ngợp.

Tầng 2 chia làm 2 gian, gian ngoài và gian trong. Gian ngoài, 2 bên là điện thờ, với vô số tượng. Bia bọt, bánh kẹo xếp chất ngất. Tôi thấy chỉ toàn một loại bia cao cấp Heineken. Có đến cả trăm mâm, xếp đầy loại bia này, đặt la liệt trên bàn thờ, dưới đất, trên kệ và trải ở mấy tầng nhà, các gian phòng.

Gian trong được ngăn cách bằng các tấm nhôm kính cường lực. Đây là ngôi đền, nơi hành lễ, và còn có một căn phòng riêng để Nghị tọa. Nghị xây dựng hẳn một ngôi đền trong dinh thự xa hoa của mình.

Tôi choáng ngợp trước phòng hành lễ của ông “vua bói”. Tại phòng này, có 300 pho tượng. Các pho tượng ngồi theo từng hàng dài, từng bậc thấp dần. Ta cứ tưởng tượng như sân bóng đá, khán giả ngồi xem. Dưới nền sân bóng đá đó, “vua bói” ngồi tụng kinh gõ mõ trong những buổi hành lễ. 300 pho tượng từ trên nhìn xuống, độ trì cho ông “vua bói” này mỗi ngày giàu có thêm.

Người đàn bà đang dọn đền bảo: “Ở Việt Nam có bao nhiêu kiểu tượng Phật, thầy Nghị làm tất. Trong đền có đủ các loại tượng của nước ta”.

Hai thanh niên lực lưỡng đang ra sức lau kính, lau tượng. Đây là hai vệ sĩ riêng của “vua bói” Lê Nghị. Họ lau dọn mấy tiếng đồng hồ mà chưa xong phòng hành lễ.

Còn tiếp…

Theo Bưu Điện Việt Nam

Cảnh giác 'bẫy tình' khi tìm nhà trọ qua mạng

Đến phòng trọ tìm được qua mạng của "ông anh" lạ hoắc, Phú sung sướng vì khi đang thiếu thốn đủ đường thì gặp được người tốt. Chỉ sau hai đêm chung giường, cậu mới hay mình bị "bẫy tình".

Theo đà lên của giá xăng, giá điện, chủ nhà nơi Phú, 22 tuổi, nhân viên giao hàng của một công ty nội thất ở Gò Vấp (TP.HCM) đang thuê trọ cùng với 2 người bạn thông báo tăng giá phòng từ 2,2 lên 2,5 triệu. Không được tuyển thêm người nên 3 chàng trai này đành "tan đàn xé nghé", mỗi người tự tìm chỗ trọ khác rẻ hơn.

Cảnh giác bẫy tình khi tìm nhà trọ qua mạng - Hình 1

Không ít "bẫy tình" được giăng trên mạng đội lốt cho thuê nhà trọ.

Lên mạng tìm phòng trọ, Phú ấn tượng ngay với thông tin được đăng tải từ một anh tên Xuân, có nhu cầu nhượng lại phòng trọ rộng rãi, giá phải chăng với lý do chuyển công tác. Địa điểm nhà trọ gần chỗ làm nên Phú liên lạc ngay. Nghe ông anh mới quen hỏi chuyện, hẹn đến xem nhà, Phú thấy số mình thật may mắn.

Đến gặp, ông anh tên Xuân nhìn Phú xởi lởi: "May cho em nhé! Chứ bao nhiêu người đến xem mà anh chưa chịu. Phòng anh ưng nên chỉ sang lại cho ai... nhìn có cảm tình". Chiều hôm đó, Phú chuyển đồ đạc đến. Anh Xuân nói sẽ ở lại phòng thêm vài ba hôm vì chưa chính thức đến ngày chuyển công tác. Tất nhiên Phú không từ chối.

Phú quý ngay ông anh mới quen của mình. Anh ta rất cẩn thận, sắp xếp đồ đạc giúp Phú, còn chỉ dẫn tận tình cho Phú quen với chỗ ở mới. Đến đêm thứ hai, Phú còn được ông anh đãi bữa hải sản, bia bọt no say ngay tại nhà.

Chỉ khi đến khi ngủ, dù đã ngà ngà hơi men Phú vẫn cảm nhận rõ có một bàn tay, đôi môi đang... mò mẫm khắp cơ thể mình. Như tỉnh cơ mê, Phú bật dậy, tông cho ông anh một đạp. Anh ta rối rít giải thích vì... thương Phú thật lòng. Phú ôm đồ chạy ngay trong đêm.

Sau này, từ số điện thoại của tên Xuân, Phú biết anh ta lại tiếp tục đăng tải thông tin... chuyển nhượng phòng trọ cho các bạn trai từ 20 đến 28 tuổi.

Chưa đến mức... bị "sập bẫy" hay bị "sốc" nhưng Huyền, cựu SV trường CĐ Bách Việt trong lần tìm nhà dịp ra Tết cũng bị kẻ lạ mặt đưa ra đùa cợt năm lần bảy lượt.

Ưng ý với thông tin một phòng trọ giá rẻ bất ngờ ở khu vực ngã tư Phú Nhuận đăng trên mạng, Huyền tức tốc gọi ngay cho chủ nhà. Nghe giọng anh thanh niên dễ mến, nhiệt tình, Huyền đã khấp khởi. Huyền tính đến xem phòng thì anh ta cho biết đang đi công tác, hẹn vào tuần sau.

Trong thời gian đó, lâu lâu anh ta lại nhắn tin làm quen, hỏi han nên Huyền cũng nhắn lại... "Lúc đó mình rất hí hửng và yên tâm vì không chỉ vì gặp được anh chủ nhà nhiệt tình mà còn nghĩ mình có thêm người bạn", Huyền nói.

Chiều chủ nhật tuần đó, anh ta hẹn Huyền đến ngã tư Phú Nhuận để dẫn đi xem nhà. Hiền đến nơi theo giờ hẹn, anh ta nhắn Huyền chờ. Chờ hơn 2 tiếng đồng hồ, Huyền mới nhận được phản hồi: "Xin lỗi, anh có việc gấp!". Huyền cũng thông cảm, quay về chờ hôm sau... đi xem lại.

Hai hôm sau, Huyền đến theo lời hẹn và lại tiếp tục phải chờ. Hết kiên nhẫn, Huyền bỏ về thì nhận được tin nhắn đầy vẻ đắc ý: "Chờ mệt lắm không em! Đùa chút thôi chứ anh không có phòng cho thuê đâu!".

Chưa mất mát gì nhưng thấy mình bị tên kia đưa ra làm trò đùa, Huyền vừa tủi thân vừa trách mình. Đã vậy, việc tìm phòng của cô cũng bị dang dở tin tưởng "ông anh tốt bụng" cô đã từ chối bao nhiêu mối.

Không những vậy, sau đó tên kia còn liên tục gọi điện, nhắn tin quấy rối giữa đêm khuya với những lời lẽ thô tục, bẩn thỉu. Cuối cùng, Huyền buộc phải thay số điện thoại.

Cảnh giác bẫy tình khi tìm nhà trọ qua mạng - Hình 2

Phải hết sức tỉnh táo khi bạn tìm nhà trọ trên mạng mà giá phòng quá rẻ hay gặp những người quá "tốt bụng".

Đau đớn hơn, Thúy, 23 tuổi, nhân viên kế toán ở Q.3 còn "vập" phải mối tình với người chị sống cùng tuyển được qua mạng. Giá phòng tăng, Thúy phải tuyển thêm người đến ở. Thấy Mai, cô gái hơn mình 2 tuổi hiền lành, lại cùng quê đang cần tìm phòng ở ghép nên Thúy đồng ý cho vào ở ngay.

Những ngày đầu, Mai có nhiều hành động... chăm sóc gần gũi Thúy quá mức, sỗ sàng trong các sinh hoạt tế nhị như khi tắm, thay quần áo, ngủ thì động tay động chân, Thúy đã ngờ ngợ nhưng lại gạt đi cho rằng... mình nghĩ quá. Ở cùng nhau, Thúy quen dần với sự chăm sóc ân cần của Mai lúc nào không hay.

Đến khi biết Mai là "ô môi" Thúy cũng không dễ dàng dứt ra được bởi Mai không chịu buông tha cho cô đã đành, Thúy cũng mình khó dứt khoát bởi lâu nay Mai như một phần quen thuộc trong cuộc sống của cô. Nhất là khi bạn trai của Thúy, thấy sự thân thiết quá đà của bạn gái mình với cô gái ở cùng thì đã... âm thầm chia tay. Sự cô đơn, buồn bã làm Thúy càng khó dứt bỏ "người chị" của mình.

Lâu nay, nguy cơ bị lừa từ việc tìm nhà trọ qua mạng thường chỉ là vấn đề tiền bạc khi thông tin về nhà trọ không rõ ràng, người tìm nhà không kiểm soát được. Lợi dụng kẽ hở này, không ít kẻ giăng "bẫy tình" với những "con mồi" đang lúc cần kíp chỗ ở. Chỉ cần chút tin người, chủ quan... nhiều bạn rất dễ sập bẫy mà thiếu bản lĩnh sẽ không dễ thoát ra được.

Theo Dân trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạnHành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn
15:27:26 08/02/2025
Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhânKinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân
14:04:26 08/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025

Tin đang nóng

Đoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởngĐoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởng
19:19:17 08/02/2025
'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?
18:04:31 08/02/2025
Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà NộiTài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội
22:18:02 08/02/2025
Bạn gái gây tranh cãi vì tấm ảnh chụp trong sinh nhật của Ronaldo, bị chê "bất lịch sự" với mẹ chồng tương laiBạn gái gây tranh cãi vì tấm ảnh chụp trong sinh nhật của Ronaldo, bị chê "bất lịch sự" với mẹ chồng tương lai
20:19:28 08/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông BidenTổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden
19:17:02 08/02/2025
Vợ chồng tôi bị đuổi khỏi nhà ngoại vì đứa cháu ngây ngô khoe một chuyện nhỏ xíu từ hôm mùng 1 TếtVợ chồng tôi bị đuổi khỏi nhà ngoại vì đứa cháu ngây ngô khoe một chuyện nhỏ xíu từ hôm mùng 1 Tết
20:50:22 08/02/2025
Tết đầu làm dâu, mẹ chồng giục tôi về ngoại từ rất sớm, chưa kịp mừng thì chiếc laptop để quên đã vạch trần bí mật của nhà chồngTết đầu làm dâu, mẹ chồng giục tôi về ngoại từ rất sớm, chưa kịp mừng thì chiếc laptop để quên đã vạch trần bí mật của nhà chồng
20:40:59 08/02/2025
Vụ chụp lén gái xinh trên phố Hà Nội bị "đấu tố" khắp các mạng xã hội: Nhiếp ảnh gia nước ngoài lên tiếng nhưng vì sao phải khoá bình luận?Vụ chụp lén gái xinh trên phố Hà Nội bị "đấu tố" khắp các mạng xã hội: Nhiếp ảnh gia nước ngoài lên tiếng nhưng vì sao phải khoá bình luận?
19:17:14 08/02/2025

Tin mới nhất

Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

13:58:17 08/02/2025
Theo mẹ cháu G., sáng 7/2, gia đình nhận được thông tin từ một chủ quán ăn tại TP Cần Thơ về việc nhìn thấy con gái chị đi ăn cùng một nam thanh niên.
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

22:21:28 07/02/2025
Sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, nhờ một thương lái, chị Hòa ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tìm được manh mối, may mắn trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa.
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

22:07:30 07/02/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng

Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng

22:02:22 06/02/2025
Một số học sinh tại THPT ở Đồng Nai vừa bị phát hiện có hành vi cho vay nặng lãi, với lãi suất cao gấp 12-28 lần so với quy định pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Thiều Bảo Trâm đăng đàn ẩn ý, 1 chi tiết dự sắp bùng drama giữa lúc tình cũ nghi hẹn hò Hoa hậu?

Thiều Bảo Trâm đăng đàn ẩn ý, 1 chi tiết dự sắp bùng drama giữa lúc tình cũ nghi hẹn hò Hoa hậu?

Sao việt

23:50:02 08/02/2025
Dù đã thông báo chia tay, nhưng việc người cũ Thiều Bảo Trâm có người mới trong 1 tháng, lại còn là mỹ nhân showbiz Việt trong khi anh chàng ở Pháp càng khiến netizen bàn tán xôn xao.
Trấn Thành hứa hẹn chấn động về phim Tết 2026, để HIEUTHUHAI yêu 1 cái tên khiến ai cũng sốc

Trấn Thành hứa hẹn chấn động về phim Tết 2026, để HIEUTHUHAI yêu 1 cái tên khiến ai cũng sốc

Hậu trường phim

23:39:31 08/02/2025
Cụ thể trong một buổi cinetour mới đây, Trấn Thành đã bất ngờ chia sẻ về dự định làm phim Tết 2026. Anh khẳng định chỉ cần Bộ Tứ Báo Thủ thắng Mai thì phim Tết sang năm sẽ mời HIEUTHUHAI.
Buổi livestream All-star thử giọng bất ổn nhất Vbiz: Sơn Tùng lạc cả giọng, HIEUTHUHAI đang rap thì líu lưỡi

Buổi livestream All-star thử giọng bất ổn nhất Vbiz: Sơn Tùng lạc cả giọng, HIEUTHUHAI đang rap thì líu lưỡi

Nhạc việt

23:19:37 08/02/2025
Mới đây, Khánh bất ngờ nhận được yêu cầu tham gia của hàng loạt ngôi sao hàng đầu Vbiz, biến buổi livestream này thành bữa tiệc thử giọng All-star hoành tráng bậc nhất Việt Nam.
Nữ chính từng ba lần bị bạn trai lừa tiền, từ chối hẹn hò giám đốc U.40

Nữ chính từng ba lần bị bạn trai lừa tiền, từ chối hẹn hò giám đốc U.40

Tv show

23:05:28 08/02/2025
Cô chủ nhà hàng xinh đẹp từng đổ vỡ hôn nhân, đến Bạn muốn hẹn hò tìm hạnh phúc mới. Dù nam giám đốc chân thành ngỏ lời, mong được nên duyên nhưng cô vẫn từ chối hẹn hò.
Gia đình sẽ chôn cất Từ Hy Viên theo hình thức thụ táng

Gia đình sẽ chôn cất Từ Hy Viên theo hình thức thụ táng

Sao châu á

23:02:41 08/02/2025
Theo Next Apple hôm 8.2, gia đình chọn chôn cất Từ Hy Viên theo hình thức thụ táng, như ý nguyện của nữ diễn viên khi còn sống.
Những lần mặc gợi cảm gây tranh luận của con gái Quyền Linh

Những lần mặc gợi cảm gây tranh luận của con gái Quyền Linh

Phong cách sao

22:58:44 08/02/2025
Gây ấn tượng với hình ảnh ngọt ngào, nữ tính song Lọ Lem - con gái lớn của MC Quyền Linh thỉnh thoảng vẫn làm mới mình với những thiết kế gợi cảm, tôn đường cong.
Tiến Linh được đổi lại huy chương 'nhà vô địch' ASEAN Cup sau nhầm lẫn

Tiến Linh được đổi lại huy chương 'nhà vô địch' ASEAN Cup sau nhầm lẫn

Sao thể thao

22:58:04 08/02/2025
Sau khi bị trao nhầm huy chương á quân , tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã được ban tổ chức giải gửi lại huy chương của đội vô địch.
Ukraine đổi chiến lược trong xung đột với Nga giữa lúc Tổng thống Trump thúc đẩy ngừng bắn

Ukraine đổi chiến lược trong xung đột với Nga giữa lúc Tổng thống Trump thúc đẩy ngừng bắn

Thế giới

22:16:08 08/02/2025
Mặc dù mục đích chính của các cuộc tấn công này chưa rõ ràng, là để kiểm soát lãnh thổ hay củng cố các vị trí phòng thủ, nhưng nhà phân tích Angelica Evans của ISW cho rằng tiến triển này của Ukraine rất đáng chú ý.
Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Sao âu mỹ

21:41:11 08/02/2025
Trước đó, đôi bạn thân dính lấy nhau như hình với bóng ở nhiều sự kiện. Taylor Swift còn là mẹ đỡ đầu cho các con của Blake Lively.
Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc

Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc

Netizen

21:13:24 08/02/2025
Một cặp vợ chồng ở Denver (Colorado, Mỹ) đã vô cùng đau lòng khi phát hiện ra quá khứ của chú mèo cưng Hari sau 8 năm chung sống. Tưởng rằng những biểu hiện của Hari chỉ là dấu hiệu của tuổi già, họ đã sững sờ trước kết quả chụp X-quang...
Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó

Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó

Trắc nghiệm

21:12:07 08/02/2025
Bày trái cây cũng không thể chọn bừa mà phải chọn quả may mắn mới cầu bình an, tài lộc được.Vào đêm giao thừa, người ta thường thực hiện nhiều phong tục truyền thống như ăn cơm tất niên