Thăm dò dư luận: 75% cử tri đảng Dân chủ không ủng hộ ông Biden tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024

Theo dõi VGT trên

Số liệu trên được công bố trong bối cảnh sự ủng hộ của công chúng Mỹ đối với Tổng thống Joe Biden tiếp tục giảm trong những tháng gần đây.

Thăm dò dư luận: 75% cử tri đảng Dân chủ không ủng hộ ông Biden tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024 - Hình 1
Tổng thống Mỹ Biden. Ảnh: nato.int

Kết quả cuộc thăm dò mới nhất của kênh truyền hình CNN cho thấy 75% thành viên đảng Dân chủ và cử tri ủng hộ đảng này muốn đảng Dân chủ đề cử người khác ngoài Tổng thống Joe Biden tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử năm 2024, tăng mạnh so với đầu năm nay.

Cuộc thăm dò diễn ra khi xếp hạng tín nhiệm của ông Biden vẫn ở mức thấp và hầu hết người Mỹ không hài lòng với tình hình kinh tế, xã hội của nước này. Lạm phát ở mức cao kỷ lục trong vòng 4 thập kỷ và một báo cáo mới được công bố hôm 26/7 cho thấy niềm tin của người tiêu dùng đã sụt giảm trong tháng thứ ba liên tiếp.

Theo cuộc khảo sát, có 24% cử tri ủng hộ đảng Dân chủ và đảng viên đảng Dân chủ cho biết họ muốn một người khác vì cho rằng ông Biden không thể giành chiến thắng trong cuộc đua và Nhà Trắng năm 2024, tăng so với 18% trong một cuộc thăm dò được tiến hành vào tháng 1 và tháng 2 năm nay. 32% cho biết không muốn ông Biden trở lại nhiệm sở, tăng so với 16% hồi đầu năm nay. Chỉ có 25% muốn ông Biden tái tranh cử, giảm mạnh so với mức 45% trong tháng 1 và 2/2022.

Video đang HOT

Sự ủng hộ dành cho ông Biden thấp nhất trong nhóm các đảng viên Dân chủ trẻ tuổi, chỉ 18% trong số những người dưới 45 tuổi muốn ông Biden trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng của họ năm 2024.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy đa số cử tri đã đăng ký theo đảng Cộng hòa và đảng viên đảng Cộng hòa nói rằng họ không muốn cựu Tổng thống Donald Trump trở thành ứng cử viên của đảng họ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. 55% nói rằng họ muốn một người khác ngoài ông Trump trở thành ứng cử viên, con số này tăng so với 49% trong một cuộc thăm dò hồi đầu năm nay.

Chính quyền Tổng thống Biden đang vật lộn để giải quyết tình trạng lạm phát tăng lên mức cao nhất trong 40 năm và khiến hàng triệu người Mỹ gặp khó khăn do giá cao của các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, nhà ở và khí đốt. Sự tăng vọt về giá diễn ra sau đại dịch COVID-19 làm gia tăng căng thẳng các chuỗi cung ứng toàn cầu quan trọng, trong khi cuộc xung đột Nga – Ukraine tiếp tục ảnh hưởng đến giá dầu và lương thực.

Kết quả thăm dò của CNN được công bố cùng ngày với một cuộc thăm dò khác của Granite State thuộc Đại học New Hampshire, trong đó cho thấy chỉ 31% đảng viên đảng Dân chủ ở New Hampshire muốn ông Biden ra tranh cử lại và 59% không muốn ông tái tranh cử. Vào tháng 6, khoảng 54% đảng viên đảng Dân chủ ở New Hampshire nói rằng họ không muốn ông tái tranh cử.

Cuộc thăm dò của CNN được thực hiện từ ngày 22 – 24/7, có mức sai số khoảng cộng trừ 4 điểm phần trăm.

Sự ủng hộ của người dân Mỹ đối với Ukraine đang giảm dần

Các cuộc thăm dò cho thấy sự ủng hộ của người dân Mỹ đối với Ukraine đang suy yếu khi chính quyền Biden tăng cường viện trợ.

Sự ủng hộ của người dân Mỹ đối với Ukraine đang giảm dần - Hình 1
Tổng thống Joe Biden nói chuyện với các nghị sĩ Mỹ trước một phiên họp chung của Quốc hội. Ảnh: AP

Theo Giám đốc Viện Chính sách Chiến lược Australia (ASPI) Mark Watson, trong vòng vài ngày kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24/2, những người thăm dò ý kiến ​​đã bắt đầu theo dõi dư luận Mỹ về phản ứng của Chính quyền Biden. Các kết quả ban đầu cho thấy có mức độ thận trọng lớn về việc gửi hỗ trợ quân sự trực tiếp (không có hiện diện trên bộ hoặc máy bay chiến đấu), trong khi nhấn mạnh mức độ ủng hộ tinh thần cao đối với người dân Ukraine.

Ông Watson cho rằng, dư luận đó được phản ánh rộng rãi trong phản ứng của Chính quyền Biden đối với các hoạt động quân sự của Nga, chỉ viện trợ các khí tài quân sự và tài chính cho Ukraine, đồng thời loại trừ bất kỳ biện pháp nào có thể kích động đối đầu trực tiếp giữa các lực lượng Mỹ và Nga.

Tuy nhiên, dù có vẻ như có sự liên kết chặt chẽ giữa quan điểm của công chúng và chính quyền Mỹ về cách ứng phó với cuộc xung đột Nga-Ukraine, nhưng dư luận nhìn chung vẫn không hài lòng với Chính quyền Biden liên quan đến việc xử lý cuộc khủng hoảng.

Ở cấp độ chính trị thuần túy, trong khi các cuộc thăm dò cho thấy người Mỹ đã theo dõi chặt chẽ các sự kiện ở Ukraine, mối quan tâm hàng đầu của họ vẫn là lạm phát ở trong nước, với 40% số người được hỏi đánh giá "lạm phát hoặc tăng giá" là nỗi lo chính của họ.

Đến cuối tháng 3, những thay đổi đáng kể đã xuất hiện trong thái độ của người dân đối với quy mô và phạm vi phản ứng của Chính quyền Mỹ. Theo một cuộc thăm dò do Reuters thực hiện, 74% người Mỹ cho rằng Mỹ và các đồng minh NATO nên áp đặt vùng cấm bay ở Ukraine. Điều đó gây áp lực buộc Tổng thống Mỹ Joe Biden phải có những hành động mạnh hơn với Nga, mặc dù ông đã loại bỏ quan điểm về vùng cấm bay vì nguy cơ xung đột giữa NATO và các lực lượng Nga.

Bên cạnh đó, có một sự đồng thuận khác với 80% người Mỹ nói rằng Washington nên ngừng mua dầu của Nga, bất chấp tác động lạm phát có thể xảy ra đối với giá xăng dầu.

Nhưng đến tháng 5, một xu hướng khác đã nổi lên: sự gia tăng số người Mỹ lo ngại rằng Washington đang hỗ trợ quá nhiều cho Ukraine. Một cuộc thăm dò của Pew Research cho thấy 12% người Mỹ cảm thấy Mỹ đang hỗ trợ quá nhiều, tăng từ mức 7% vào tháng 3. Có vẻ như điều này một phần là do "cú sốc lớn" về chi phí viện trợ ngày càng tăng của Mỹ (cuộc thăm dò diễn ra sau khi thông qua gói viện trợ trị giá 13,6 tỷ USD). Xu hướng trên có thể tiếp tục khi Quốc hội Mỹ đẩy mạnh viện trợ nhiều hơn nữa cho Ukraine, thông qua 40 tỷ USD bổ sung vào ngày 19/5.

Đồng thời, người Mỹ đang ngày càng ít có xu hướng cảm thấy họ có nghĩa vụ phải bảo vệ Ukraine. Theo công ty thăm dò Morning Consult, trong tuần thứ hai liên tiếp trong tháng 5, tỷ lệ cử tri tin rằng Mỹ có nghĩa vụ như vậy đã giảm, từ mức cao nhất là 50% xuống 44%. Liên quan đến vấn đề này, chỉ có 32% đảng viên Đảng Cộng hòa cho rằng Mỹ có nghĩa vụ bảo vệ Ukraine, so với 57% đảng viên Dân chủ và 40% đảng viên độc lập.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 1/4 (25%) người Mỹ nói rằng Washington đang làm quá ít để hỗ trợ Ukraine, mức thấp kỷ lục kể từ khi Morning Consult bắt đầu tiến hành các cuộc khảo sát và giảm từ mức cao 37% vào giữa tháng 3.

Dù lý do là gì, ông Watson nhấn mạnh, xu hướng mới trên của cử tri Mỹ cần được chú ý. Trong khi tình đoàn kết với Ukraine vẫn được thể hiện trong Quốc hội và chính quyền Biden, rõ ràng nó có giới hạn với cử tri Mỹ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Máy bay rơi gần trung tâm thương mại ở Mỹ, nhiều người thương vongMáy bay rơi gần trung tâm thương mại ở Mỹ, nhiều người thương vong
16:28:16 01/02/2025
Ban hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngàyBan hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngày
10:06:01 02/02/2025
Trung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuếTrung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuế
20:53:29 02/02/2025
Nguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đánNguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đán
05:01:22 02/02/2025
Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"
07:09:03 02/02/2025
Công nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơnCông nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơn
04:28:50 02/02/2025
Tổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung độtTổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung đột
20:58:20 02/02/2025
Ukraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánhUkraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánh
09:50:24 02/02/2025

Tin đang nóng

Thông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết nàyThông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết này
06:59:19 03/02/2025
Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"
07:00:07 03/02/2025
Đang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khácĐang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khác
07:09:19 03/02/2025
Cựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồngCựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồng
07:09:40 03/02/2025
Bận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửaBận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửa
07:08:25 03/02/2025
Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp TếtTạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết
09:52:31 03/02/2025
Mùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượuMùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượu
07:17:35 03/02/2025
Cùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũCùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũ
06:49:49 03/02/2025

Tin mới nhất

Thủ tướng Israel công du Mỹ: Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đứng trước ngã rẽ?

Thủ tướng Israel công du Mỹ: Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đứng trước ngã rẽ?

09:23:29 03/02/2025
Đây cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Netanyahu tới Mỹ kể từ khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ ông vào tháng 11/2024 liên quan đến cáo buộc phạm tội ác chiến tranh ở Dải Gaza.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lên đường thăm Mỹ

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lên đường thăm Mỹ

09:21:08 03/02/2025
Phát biểu tại sân bay trước khi lên đường, ông Netanyahu nhấn mạnh: Những quyết định mà chúng tôi đưa ra trong chiến tranh đã thay đổi bộ mặt Trung Đông.
Lý do nhiều người dân Anh trả tiền để sống trong các công trình bỏ hoang

Lý do nhiều người dân Anh trả tiền để sống trong các công trình bỏ hoang

09:08:48 03/02/2025
Sáu năm qua, khi trở thành "người bảo vệ tài sản", Luke Williams đã tiết kiệm được hàng nghìn bảng Anh tiền thuê nhà. Người đàn ông 45 tuổi này hiện đang sống trong một tòa nhà văn phòng cũ ở phía Đông London.
Kỷ nguyên mới của chủ nghĩa bảo hộ của Mỹ

Kỷ nguyên mới của chủ nghĩa bảo hộ của Mỹ

09:04:49 03/02/2025
Ngay sau khi Mỹ thông báo về mức thuế quan mới đối với Canada, Mexico và Trung Quốc, chính quyền của ba quốc gia này đã có phản ứng nhanh chóng.
Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ

08:34:27 03/02/2025
Cho đến nay, các hành động hành pháp của Tổng thống Trump dường như chưa nhắm trực tiếp vào EU. Tuy nhiên, tuần trước, ông Trump đã tái khẳng định ý định áp dụng mức thuế quan đáng kể đối với hàng hóa từ khối này.
Cộng đồng doanh nghiệp Mexico bày tỏ quan ngại trước lệnh áp thuế của Mỹ

Cộng đồng doanh nghiệp Mexico bày tỏ quan ngại trước lệnh áp thuế của Mỹ

08:30:43 03/02/2025
Cùng lúc đó, IMEF cũng hối thúc Chính phủ Mexico xây dựng các chương trình hỗ trợ khẩn cấp nhằm giúp doanh nghiệp Mexico bị ảnh hưởng bởi thuế quan duy trì hoạt động, bảo vệ việc làm, tìm kiếm nguồn cung thay thế và mở rộng thị trường x...
Ukraine lên tiếng về đề xuất giải quyết xung đột của Mỹ

Ukraine lên tiếng về đề xuất giải quyết xung đột của Mỹ

08:27:59 03/02/2025
Chúng tôi chưa xem toàn bộ cuộc phỏng vấn của ông Kellogg, chỉ mới thấy một vài trích dẫn liên quan đến bầu cử, vì vậy thật khó để đánh giá đầy đủ quan điểm của ông ấy , ông Dmytro Lytvyn, trợ lý truyền thông của Tổng thống Zelensky, ch...
Tổng thống Litva đề nghị NATO 'thể hiện sức mạnh' trước mối đe dọa từ phía Đông

Tổng thống Litva đề nghị NATO 'thể hiện sức mạnh' trước mối đe dọa từ phía Đông

08:25:07 03/02/2025
Gần đây, NATO cũng đã tăng cường sự hiện diện của mình ở vùng Baltic để ứng phó với những gì được gọi là các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quan trọng .
Lý do bất ngờ khiến tên lửa 'không có đối thủ' của Nga vẫn chưa thể đưa vào hoạt động

Lý do bất ngờ khiến tên lửa 'không có đối thủ' của Nga vẫn chưa thể đưa vào hoạt động

08:17:04 03/02/2025
Chuyên gia Wright cho biết, trong lịch sử, phần lớn các cơ sở thiết kế, chế tạo ICBM cùng đội ngũ kỹ sư liên quan đều đặt tại Ukraine, đặc biệt là trong lĩnh vực động cơ sử dụng nhiên liệu lỏng.
Mỹ tiêu diệt nhiều phần tử IS tại Somalia

Mỹ tiêu diệt nhiều phần tử IS tại Somalia

08:15:11 03/02/2025
Thông tin trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã ra lệnh không kích các cơ sở khủng bố tại Somalia và cho biết không có thường dân nào bị thương trong các cuộc tấn công.
Israel mở cuộc điều tra hình sự với phu nhân Thủ tướng

Israel mở cuộc điều tra hình sự với phu nhân Thủ tướng

08:01:55 03/02/2025
Trong bức thư gửi một nghị sĩ đối lập, Văn phòng công tố quốc gia Israel nêu rõ, một cuộc điều tra hình sự đã được mở để điều tra các đối tượng tình nghi với sự hỗ trợ của đơn vị tội phạm mạng thuộc văn phòng này.
'Thần đồng AI' đứng sau cơn địa chấn mang tên DeepSeek

'Thần đồng AI' đứng sau cơn địa chấn mang tên DeepSeek

07:47:15 03/02/2025
Luo Fuli trở thành cái tên nổi tiếng trong giới nghiên cứu AI nhờ năng khiếu xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Cô theo học ngôi trường danh tiếng Đại học Sư phạm Bắc Kinh. Sau đó, Luo Fuli được nhận vào Viện Ngôn ngữ học tính toán thuộc Đại học ...

Có thể bạn quan tâm

Từ chuyện Gumayusi, cộng đồng LMHT nhớ lại giai thoại kinh điển của Faker

Từ chuyện Gumayusi, cộng đồng LMHT nhớ lại giai thoại kinh điển của Faker

Mọt game

10:35:24 03/02/2025
Những ngày này, có thể nói là giai đoạn vô cùng khó khăn trong sự nghiệp của Gumayusi. Tuy nhiên, với nhiều fan T1, HLV KkOma và BHL của ông lại đang có những hành động đúng đắn.
Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?

Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?

Pháp luật

10:11:22 03/02/2025
Ông Nguyễn Lộc An bị cáo buộc nhận 9,2 tỷ đồng của Trần Thị Loan Phương và 5 tỷ đồng từ Nguyễn Tuấn Quỳnh, nhưng chỉ có Quỳnh bị truy tố tội Đưa hối lộ.
Hành trình phát hiện hồ nước bí ẩn "treo" trên vách hang ở Quảng Bình

Hành trình phát hiện hồ nước bí ẩn "treo" trên vách hang ở Quảng Bình

Du lịch

10:00:25 03/02/2025
Hồ nước nằm cao hơn nhánh sông ngầm chính trong hang khoảng 15m, nhìn như đang treo lơ lửng trên vách hang. Hành trình tìm ra hồ nước này mang đầy sức hút và bí ẩn.
Cách cải thiện sức khỏe đường ruột

Cách cải thiện sức khỏe đường ruột

Sức khỏe

09:38:11 03/02/2025
Nhai kỹ thức ăn và ăn chậm có thể giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng, giúp giảm triệu chứng khó chịu về tiêu hóa đồng thời giúp duy trì sức khỏe của đường ruột.
Hoa hậu Kỳ Duyên vừa bí mật tổ chức lễ cưới: Dâu rể khoá môi cực ngọt, khách mời vỏn vẹn 50 người

Hoa hậu Kỳ Duyên vừa bí mật tổ chức lễ cưới: Dâu rể khoá môi cực ngọt, khách mời vỏn vẹn 50 người

Sao việt

09:19:40 03/02/2025
Mới đây, Hoa hậu Lương Kỳ Duyên khiến dân mạng bất ngờ khi đăng tải loạt hình ảnh trong lễ cưới riêng tư của mình.
Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!

Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!

Sao âu mỹ

09:16:38 03/02/2025
Sau màn xuất hiện gây sốc trên thảm đỏ nói trên, tờ Cosmopolitan cho biết vợ chồng Kanye West đã bị BTC Grammy đuổi khỏi thảm đỏ.
Antony hay nhất trận ngay khi rời MU

Antony hay nhất trận ngay khi rời MU

Sao thể thao

08:52:36 03/02/2025
Rạng sáng 3/2 (giờ Hà Nội), Antony ghi dấu ấn trong trận ra mắt Real Betis ở trận hòa Athletic Bilbao 2-2 thuộc vòng 22 La Liga.
Sao Hàn 3/2: Song Hye Kyo bị chê 'già nua', bố Jae Joong đẹp như tài tử

Sao Hàn 3/2: Song Hye Kyo bị chê 'già nua', bố Jae Joong đẹp như tài tử

Sao châu á

08:21:17 03/02/2025
Song Hye Kyo đối mặt với những bình luận tiêu cực về ngoại hình; bố Kim Jae Joong lại gây bão với ảnh thời trẻ điển trai như tài tử.
Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Nhạc việt

07:32:42 03/02/2025
Dù chất lượng phim có gây ý kiến trái chiều đến đâu, thì không thể phủ nhận Trấn Thành rất biết cách chọn nhạc phim.
Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Góc tâm tình

07:31:33 03/02/2025
Vợ tôi không bao giờ chịu nhận sai, lúc nào cũng chỉ biết oán trách chồng. Năm nào cũng vậy, cứ ăn xong Tết là vợ lại rủ rê mấy người bạn đi lễ đầu năm.
Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Nhạc quốc tế

07:29:04 03/02/2025
Bên cạnh điện ảnh, ngành công nghiệp âm nhạc Thái Lan (T-Pop) cũng đang có những bước tiến đáng kể trên thị trường âm nhạc quốc tế.