Thảm án sau lũy tre làng
Dù không có mâu thuẫn gì lớn nhưng hiện nay, một bộ phận không nhỏ thanh niên ở nông thôn vẫn “nói chuyện” với nhau bằng dao, mã tấu. Vụ giết người man rợ đêm 27.11 dưới chân cầu Đại Lộc ( xã Triệu Thuận, H.Triệu Phong, Quảng Trị) là một ví dụ…
Chân cầu Đại Lộc (xã Triệu Thuận, H.Triệu Phong, Quảng Trị) – nơi xảy ra vụ giết người man rợ đêm 27.11 – Ảnh: Nguyễn Phúc
Liên quan tới vụ việc, sáng 29.11, thượng tá Lê Quang Công, quyền Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH (Công an tỉnh Quảng Trị), cho hay đơn vị đã thực hiện lệnh bắt 6 nghi phạm và triệu tập làm việc 3 đối tượng khác liên quan đến thảm án làm 1 người chết và nhiều người bị thương này.
Theo đó, Đoàn Quang Khánh, Lê Thế Hiến, Lê Thế Vũ (cùng 18 tuổi), Đoàn Quang Quốc Quý, Đoàn Quang Phương (cùng 17 tuổi, cùng trú khu vực 6, xã Triệu Thuận) bị bắt khẩn cấp về tội “giết người”. Còn Đoàn Quang Thành (37 tuổi, trú khu vực 6) bị bắt khẩn cấp về tội “cố ý gây thương tích”.
Video đang HOT
Như Thanh Niên đã thông tin, đêm 27.11, sau khi cùng dự một bữa tiệc trước đám cưới tại khu vực 6, một nhóm thanh niên trú khu vực 6 đã xách rựa, mã tấu, típ sắt đuổi đánh một nhóm thanh niên trú khu vực 5. Nghe tin con trai đi dự tiệc bị đuổi đánh thì vợ chồng ông Nguyễn Quỳ (53 tuổi, trú khu vực 5) đã đi tìm. Khi đến chân cầu Đại Lộc, thấy con bất tỉnh thì ông Quỳ lao đến và bị nhóm thanh niên của khu vực 6 đánh, chém xối xả và chết tại chỗ. Bà Nguyễn Thị Hiền (vợ ông Quỳ) cũng bị nhóm trên đánh vào vùng đầu khiến nứt, vỡ xương vùng trán, hiện đang cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh Quảng Trị.
Người viết đã thực sự rùng mình khi nghe các điều tra viên kể lại chi tiết hành vi của những nghi phạm tuổi teen này trong vụ án. Khủng khiếp nhất là khi ông Quỳ chạy đến, thấy con đang bất tỉnh, dù đang bị bệnh (ung thư) và rất yếu nhưng ông Quỳ đã lao ra can ngăn, van lơn. Nhưng Khánh, Quý, Hiến, Vũ, Phương đã không tha. Khi ông Quỳ trong tư thế quỳ thì Khánh đã dùng rựa chém 1 nhát chí mạng làm cho đầu ông Quỳ gần như lìa khỏi cổ. Tổng cộng, trên cơ thể ông Quỳ có tới 5 vết đâm, chém. Riêng Thành là người lớn tuổi nhất, đã không can ngăn mà còn dùng tuýp sắp đánh mạnh vào đầu bà Hiền.
Gây án xong, cả bọn vì quá say và mệt nên đã về nhà ngủ. Trừ Quý (bị bắt khi đang ngủ tại nhà bạn ở xã Triệu Độ), còn lại tất cả đều bị cơ quan công an tóm gọn khi đang nằm ngủ ở nhà.
Thượng tá Công thẳng thắn: “Đây là một thực trạng có thật và đang phổ biến tại các làng quê, vùng sâu vùng xa. Cứ sau tiệc rượu, sau đám cưới là các băng nhóm lại kiếm cớ để đánh nhau. Thậm chí một số đã thủ sẵn hung khí. Hiện nay, án giết người do những nguyên nhân tương tự đang có xu hướng tăng, lại có sự tham gia của nhiều nghi phạm thì quả rất đáng quan ngại…”.
Biện pháp phòng ngừa Đó là mô hình có tại rất nhiều địa phương tại H.Vĩnh Linh (Quảng Trị). Theo tìm hiểu của Thanh Niên, trước đây tại nhiều làng quê của H.Vĩnh Linh cũng có tình trạng thanh niên ẩu đả sau đám cưới. Nhưng những năm gần đây, chính quyền các địa phương này có quy định, gia đình nào chuẩn bị tổ chức đám cưới cho con cái phải báo cáo với Ban chỉ huy công an xã. Tiệc trước đám cưới và trong đám cưới, đều phải mời lực lượng công an xã đến có mặt, đúng 22 giờ đêm phải tắt nhạc, mời khách về nếu không sẽ bị chế tài xử phạt. Biện pháp này đã hạn chế không ít vụ lộn xộn.
Theo NTO
Bắt nhóm trai làng đánh, chém chết người dã man
Ngày 29.11, thượng tá Lê Quang Công, quyền Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Trị, cho biết sau chưa đầy 24 giờ điều tra, đơn vị đã thực hiện lệnh bắt sáu nghi phạm, triệu tập làm việc với ba người khác, liên quan đến vụ đâm chém dã man khiến một người chết tại chân cầu Đại Lộc (thuộc khu vực 5, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) vào khuya 27.11.
Hàng trên: Đoàn Quang Khánh, Đoàn Quang Quốc Quý, Lê Thế Hiến (từ trái qua) và hàng dưới: Lê Thế Vũ, Đoàn Quang Phương, Đoàn Quang Thành (từ trái qua)
Theo đó, Đoàn Quang Khánh, Lê Thế Hiến, Lê Thế Vũ (cùng 18 tuổi), Đoàn Quang Quốc Quý, Đoàn Quang Phương (cùng 17 tuổi, cùng trú khu vực 6, xã Triệu Thuận) bị bắt khẩn cấp về tội "giết người". Còn Đoàn Quang Thành (37 tuổi, trí khu vực 6) bị bắt khẩn cấp về tội "cố ý gây thương tích".
Như Thanh Niên Online đã thông tin, đêm 27.11, sau khi cùng dự một bữa tiệc trước đám cưới tại khu vực 6, một nhóm thanh niên trú tại khu vực 6 đã xách rựa, mã tấu, tuýp sắt đuổi đánh một nhóm thanh niên trú ở khu vực 5.
Nghe tin con trai bị đuổi đánh, vợ chồng ông Nguyễn Quỳ (53 tuổi, trú khu vực 5) đã đi tìm. Khi đến chân cầu Đại Lộc, thấy con nằm bất tỉnh, ông Quỳ lao đến và bị nhóm thanh niên của khu vực 6 đánh, chém xối xả khiến ông chết tại chỗ. Bà Nguyễn Thị Hiền (vợ ông Quỳ) cũng bị nhóm này đánh vào vùng đầu khiến nứt, vỡ xương vùng trán, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Triệu Phong, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và một số phòng ban chuyên môn của Công an tỉnh Quảng Trị đã có mặt tại hiện trường, thực hiện các nghiệp vụ điều tra.
Cơ quan Cảnh sát điều tra bước đầu xác định Khánh, Quý, Hiến, Vũ, Phương là những người đã ra tay với ông Quỳ, trong khi Thành là người đã tấn công bà Hiền.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.
Theo TNO
Trai làng hỗn chiến trong tiệc cưới, một người bị chém chết Cùng đến dự buổi tiệc trước đám cưới, hai nhóm trai làng (có mâu thuẫn từ trước) đã lao vào hỗn chiến bằng mã tấu, dao, rựa... Hỗn chiến. (Ảnh minh họa) Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đầu giờ chiều 28/11, cơ quan này đã triệu tập lấy lời khai khoảng hơn 20 đối tượng là thanh niên...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Dùng kiếm chém bạn vì mâu thuẫn trả tiền hát karaoke

Biệt thự của Tuấn "Trắng" ở Phú Thọ xây lấn đất rừng, từng bị xử phạt

Mong được gặp "bạch mã hoàng tử", người phụ nữ mất hơn 750 triệu đồng

Vụ giang hồ cầm súng vào nhà dân: Súng nhựa

Chồng truy sát bạn của vợ trong thời gian chờ ly hôn

Nam thanh niên ở TPHCM lừa bán siêu xe G63, chiếm đoạt tiền tỷ

Truy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc Dương

Tìm nạn nhân bị Nguyễn Quang Thường vay đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt

Lừa đảo bán nhung hươu chiếm đoạt gần 13 tỷ đồng

Triệt phá sòng tài xỉu có nhiều tầng nấc canh gác

Thiếu giấy tờ xe khi tham gia giao thông bị phạt bao nhiêu?
Có thể bạn quan tâm

Độc đáo ngôi chùa nằm sâu trong hang đá núi lửa ở đảo Lý Sơn
Du lịch
10:18:46 09/03/2025
Hồng Nhung chiến đấu với ung thư: 'Kinh hoàng, hoang mang'
Sao việt
10:03:58 09/03/2025
Dàn WAGs Việt khoe sắc rực rỡ ngày 8/3, Doãn Hải My cũng phải lép vế trước cô gái với vóc dáng cực phẩm
Sao thể thao
09:28:28 09/03/2025
Cựu vương CKTG làm điều chưa từng có trong lịch sử với anti-fan, danh tính "thủ phạm" càng bất ngờ
Mọt game
09:15:10 09/03/2025
11 bức ảnh chứng minh Nhật Bản rõ ràng thuộc về một hành tinh khác
Lạ vui
09:14:20 09/03/2025
Dư luận sốc trước tin tuyển dụng tạp vụ phải có bằng thạc sĩ, dưới 35 tuổi: Mức lương đưa ra càng gây xôn xao
Netizen
09:05:56 09/03/2025
"Chiến thần" cosplay Nhật Bản, biến mọi nhân vật Genshin Impact trở nên gợi cảm đến mức khó tin
Cosplay
09:05:09 09/03/2025
Rần rần vụ Bạch Lộc nghi bị Dương Tử hãm hại, netizen bất bình: Chơi xấu đến vậy là cùng
Hậu trường phim
09:01:26 09/03/2025
Kỹ sư Hà Nội bỏ việc công ty, chi gần 1 tỷ đồng xây cả khu vườn trên sân thượng, nuôi 12 con gà và gần 100 con cá
Sáng tạo
08:58:25 09/03/2025
Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm?
Sức khỏe
08:56:47 09/03/2025