Tên trộm vượt đèn đỏ tông xe container
Trên đường tháo chạy sau khi trộm xe máy , nam thanh niên vượt đèn đỏ thì đâm vào xe container, trọng thương.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Hải Hiếu
Tối 8/3, Võ Chí Công (26 tuổi, quê Hà Tĩnh) lẻn vào căn nhà gần cầu vượt Linh Xuân (quận Thủ Đức, TP HCM) dùng đoản bẻ khóa trộm xe máy . Bị chủ xe phát hiện truy đuổi, tên trộm phóng xe về hướng Đồng Nai.
Đến trước cổng Khu chế xuất Linh Trung, Công vượt đèn đỏ để băng qua đường thì tông vào đuôi xe container. Cú đâm mạnh khiến hắn ngã văng xuống đường, bất tỉnh, được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Cảnh sát đang canh giữ Công tại bệnh viện để điều tra.
Video đang HOT
Hải Hiếu
Theo VNE
Xe tạm giữ bị hỏng, cảnh sát giao thông có phải bồi thường?
Để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.
Hỏi: Trên đường đi làm tôi có vi phạm giao thông là vượt đèn đỏ và không mang giấy tờ xe nên xe máy của tôi bị CSGT tạm giữ 7 ngày. Mấy ngày sau khi mang giấy tờ và tiền nộp phạt để lấy xe về tôi phát hiện xe máy của mình bị mất gương, yếm bị vỡ, xăng xe bị rút hết. Trong trường hợp này tôi có được yêu cầu cơ quan CSGT bồi thường cho tôi không?
Xe tạm giữ bị hỏng, cảnh sát giao thông có phải bồi thường? - Ảnh minh họa (Nguồn: vovgiaothong.vn)
Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến trang Tư Vấn của báo. Với thắc mắc của bạn, xin được đưa ra quan điểm tư vấn như sau:
Theo quy định tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có quy định: để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt với những hành vi vi phạm được quy định tại khoản 1 Điều 75 Nghị định 171/2013/NĐ-CP (đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 107/2014/NĐ-CP) về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
Theo quy định tại khoản 1 Điều 125 Luật Xử lý vi phạm hành chính, người ra quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính có trách nhiệm bảo quản tang vật, phương tiện đó. Trong trường hợp tang vật, phương tiện bị mất, bán, đánh tráo hoặc hư hỏng, mất linh kiện, thay thế thì người ra quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện phải chịu trách nhiệm bồi thường và bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo Điều 10 Nghị định 115/2013/NĐ-CP về quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ; tịch thu theo thủ tục hành chính, cơ quan, tổ chức, cá nhân có tang vật, phương tiện bị tạm giữ, tịch thu có các quyền sau:
1. Khiếu nại, tố cáo hành vi, quyết định trái pháp luật của người có thẩm quyền tạm giữ, tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.
2. Kiểm tra trước khi nhận lại tang vật, phương tiện khi hết thời hạn bị tạm giữ.
3. Yêu cầu cán bộ quản lý lập biên bản về việc tài sản trong thời gian tạm giữ bị mất, đánh tráo, hư hỏng, thiếu hụt và yêu cầu cơ quan quản lý tang vật, phương tiện bồi thường theo quy định của pháp luật.
Về nguyên tắc, thiệt hại phải được bồi thường toàn bộ và kịp thời. Các bên có thể thoả thuận về mức bồi thường, hình thức bồi thường (bằng tiền hoặc bằng hiện vật)
Với các quy định nêu trên, khi phát hiện phương tiện bị tạm giữ của mình bị hư hỏng, bạn có quyền yêu cầu lập biên bản và yêu cầu được bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.
Tuy nhiên, nếu những hư hỏng đã có trước khi xe bị tạm giữ (được ghi nhận trong biên bản) hoặc là những hao mòn tự nhiên, lỗi kỹ thuật đặc hữu thì cơ quan có thẩm quyền sẽ không có trách nhiệm bồi thường những thiệt hại đó.
Như vậy, anh có thể làm đơn khiếu nại lên cơ quan công an đã ra quyết định tạm giữ phương tiện, đơn yêu cầu cơ quan quản lý phương tiện bồi thường, trong đơn nêu rõ từng khoản thiệt hại đã xảy ra, mức yêu cầu bồi thường. Một lưu ý là anh không phải chứng minh lỗi gây ra thiệt hại.
Theo Đời sống Pháp luật
HN xử lý vi phạm giao thông qua "mắt thần" như thế nào? Hệ thống camera cho phép cán bộ CSGT tại trung tâm có thể nhận dạng chính xác đặc điểm xe, biển số và các lỗi vi phạm như vượt đèn đỏ, đi sai làn... 3 loại camera giám sát, soi vi phạm. Như đã thông tin, bắt đầu từ ngày mai (1.12), Phòng CSGT (PC67), Công an TP. Hà Nội bắt đầu xử...









Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng bắn vỡ kính ô tô trên cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh

Chuốc rượu thiếu nữ 16 tuổi say để hiếp dâm

Vụ hai anh em bị đánh khi làm việc tốt ở Bắc Ninh: Khởi tố 3 đối tượng

Công an triệu tập nam thanh niên xăm trổ đánh thai phụ vì gói mì tôm

Chặn xe chở 40 tấn đường cát nhập lậu từ Campuchia về TPHCM

Sản xuất hàng tấn giá đỗ ủ chất độc, 4 bị cáo lĩnh án

Việt Nam trục xuất, trao trả hai công dân Trung Quốc vì sử dụng ma túy

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang được giảm án

Đàn em Mr Pips Phó Đức Nam lĩnh án 18 năm tù

Bắt tạm giam tài xế ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCM

Người đàn ông ngã xuống giếng sâu 10m tử vong

Tài xế xe buýt "nhái" bị xử phạt vì đuổi đánh hành khách trên quốc lộ
Có thể bạn quan tâm

Duy Mạnh công khai tin nhắn bị web cá độ trả tiền mời quảng cáo
Sao việt
00:18:51 24/09/2025
20 bộ phim Việt chen chúc ra rạp
Hậu trường phim
23:48:13 23/09/2025
Jun Ji Hyun phản hồi vụ bị tẩy chay ở Trung Quốc
Sao châu á
23:45:40 23/09/2025
Cuộc sống của ca sĩ Đông Đào ở tuổi 54
Tv show
23:41:22 23/09/2025
Tổng thống Mỹ ra điều kiện với Nga về kịch bản "trừng phạt mạnh mẽ"
Thế giới
23:30:44 23/09/2025
Va chạm với xe tải, nguyên phó hiệu trưởng trường học ở Lào Cai tử vong
Tin nổi bật
23:13:02 23/09/2025
Sau 16h chiều mai 24/9/2025, 3 con giáp của cải chất kín nhà, vàng bạc chất đầy két, giàu nhanh chóng, sung túc đủ đầy
Trắc nghiệm
22:50:36 23/09/2025
Mãn hạn tù hành nghề "livestream kể chuyện" tội ác, cuộc sống trong tù
Netizen
22:42:28 23/09/2025
Bí ẩn chiếc răng trên trán cá mập ma và chiến lược giao phối khác thường
Lạ vui
22:32:29 23/09/2025
Sống trong biệt thự giàu sang, tôi vẫn bị hàng xóm mỉa mai vì một lý do
Góc tâm tình
22:18:57 23/09/2025