Tên lửa diệt hạm thế hệ mới sắp có mặt tại Đông Nam Á?
Theo Jane’s, tại Triển lãm Hàng không-Hàng hải quốc tế Langkawi năm 2015 (LIMA-2015), hãng chế tạo MBDA chủ động mời Malaysia mua tên lửa diệt hạm Sea Venom.
Là thế hệ tên lửa hoàn toàn mới vì vậy nhiều tính năng kỹ chiến thuật của Sea Venom vẫn được nhà sản xuất MBDA bảo mật. Theo kế hoạch, dòng tên lửa mới này sẽ chính thức gia nhập Hải quân Hoàng gia Anh vào năm 2020.
Theo nguồn tin trên, MBDA muốn cung cấp tên lửa hành trình diệt hạm thế hệ mới Sea Venom để trang bị trên máy bay trực thăng Super Lynx 300 hiện đang hoạt động trong Hải quân Hoàng gia Malaysia.
Theo gợi ý của MBDA, nếu quyết định mua tên lửa hành trình Sea Venom, dòng tên lửa này sẽ là kẻ thay thế cho tên lửa hành trình Sea Skua Malaysia mua từ Thụy Điển trước đây đã gần hết thời hạn sử dụng.
Video đang HOT
Theo số liệu được Jane’s công bố, hiện nay Hải quân Malaysia có 6 trực thăng Super Lynx 300 thuộc Không đoàn 501 đóng tại Lumut và biên chế các khinh hạm lớp Lekyu.
Lời mời chào của MBDA khá hấp dẫn với Malaysia khi nhà sản xuất này khẳng định khả năng tác chiến của Sea Venom vượt xa so với Sea Skua ở việc trang bị cảm biến tự dẫn ảnh hồng ngoại giúp kháng nhiễu và xác suất trúng mục tiêu cao.
Tên lửa Sea Venom được thiết kế để vô hiệu hóa các loại tàu nổi có lượng choán nước từ 50 tới 500 tấn và đạt hiệu quả cao khi ngăn chặn các loại tàu tấn công nhanh hay xuồng cao tốc.
Mỗi đạn tên lửa có tổng trọng lượng khoảng 110kg, trọng lượng đầu đạn lên tới 30 kg. Theo giới thiệu, mỗi trực thăng Super Lynx 300 có thể trang bị tối đa 4 đạn tên lửa loại này.
Sea Venom được thiết kế với đa chế độ dẫn và được trang bị hệ thống liên kết dữ liệu hai chiều giữa trực thăng Super Lynx 300 và hệ thống dẫn đường của tên lửa.
Khi cần, xạ thủ có thể điều chỉnh tên lửa tấn công vào các vị trí không gây chìm tàu đối phương. Được biết, Sea Venom là sản phẩm của Chương trình Phát triển tên lửa tự dẫn diệt hạm tương lai (FASGW) hợp tác giữa Anh và Pháp.
Là thế hệ tên lửa hoàn toàn mới vì vậy nhiều tính năng kỹ chiến thuật của Sea Venom vẫn được nhà sản xuất MBDA bảo mật. Theo kế hoạch, dòng tên lửa mới này sẽ chính thức gia nhập Hải quân Hoàng gia Anh vào năm 2020.
Theo Đất Việt
Hai máy bay rơi trong buổi bay luyện tập ở Malaysia
Hai máy bay đã đâm vào nhau trên không trung trong buổi tập trình diễn của đội bay Indonesia tại một sự kiện triển lãm hàng không ở đảo Langkawi, Malaysia.
Theo tin tức trên tờ Star, hai máy bay KT-1 Woongbi gặp nạn thuộc nhóm biểu diễn nhào lộn trên không của Không quân Indonesia, dự kiến sẽ tham gia trình diễn ở Triển lãm Hàng không và hàng hải quốc tế Langkawi từ ngày 17 - 21/3.
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 14 giờ (giờ địa phương) ngày 15/3 tại một địa điểm gần Sân bay Quốc tế Langkawi, cách Kuala Lumpur khoảng 415 km về phía bắc.
"Hai máy bay của đội Jupiter khi đang tiến hành bay tập để biểu diễn ở Langkawi, Malaysia đã xảy ra va chạm và cùng rơi", người phát ngôn quân đội Indonesia, ông Fuad Basya cho biết. "Tất cả bốn phi công trên đều dã nhảy ra khỏi hai máy bay an toàn".
Hãng thông tấn Bernama (Malaysia) dẫn lời một người phát ngôn của Sở Cứu hộ và cứu hỏa Langkawi cho biết hai máy bay đã rơi trong quá trình bay tạo thành đội hình 6 máy bay.
Vụ rơi máy bay khiến một căn nhà phát bóc cháy nhưng đã được dập lửa kịp thời. KT-1 Woongbi là loại máy bay huấn luyện sơ cấp do Hàn Quốc sản xuất.
Ngày 17/3, triển lãm Hàng hải &Vũ trụ quốc tế Langkawi sẽ chính thức khai mạc. Hơn 100 công ty quốc phòng, hàng hải dân dụng và hàng không vũ trụ sẽ tham dự sự kiện hai năm diễn ra một lần này.
Đăng Nguyễn
Theo_Người Đưa Tin
MBDA chào hàng Malaysia tên lửa chống hạm cho trực thăng Công ty MBDA của Châu Âu vừa giới thiệu cho Hải quân Hoàng gia Malaysia (RMN) dòng tên lửa chống hạm Sea Venom có thể trang bị cho trực thăng. Công ty MBDA của Châu Âu vừa giới thiệu cho Hải quân Hoàng gia Malaysia (RMN) dòng tên lửa chống hạm Sea Venom có thể trang bị cho trực thăng. Tạp chí quân...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hồi sinh tàu Voyager 1 sau 20 năm "tưởng như đã chết"

Qualcomm ra chip di động mới cho điện thoại tầm trung, nhấn mạnh vào AI

Mỹ công bố gói trừng phạt mới nhằm vào Iran

Baidu phát triển hệ thống AI mở ra khả năng giao tiếp giữa con người và động vật

Hàn Quốc hợp tác thúc đẩy hiện đại hóa quốc phòng của Saudi Arabia

Tướng Ukraine ước tính số binh sĩ Nga đang tham chiến

Anh nhận định về nguyên nhân nổ kho vũ khí ở Nga

Ukraine sẵn sàng ngừng bắn vô điều kiện

Nga yêu cầu thay đổi cơ chế đàm phán về xung đột Ukraine

Ông Trump: Tôi muốn gặp ông Putin càng sớm càng tốt

Không chiến Ấn Độ - Pakistan: Vũ khí "con cưng" của Pháp gẫy cánh

Trung Quốc giữ lại lá bài mặc cả trong cuộc chiến thương mại với Mỹ
Có thể bạn quan tâm

"Nhiệm vụ bất khả thi" của Tom Cruise nhận cơn mưa lời khen từ giới phê bình
Phim âu mỹ
15:34:24 17/05/2025
Trường cấp 2 tổ chức tập thể dục giữa trời nắng 50 độ khiến 9 học sinh bỏng tay: Lời giải thích từ nhà trường gây phẫn nộ
Netizen
15:33:04 17/05/2025
Nhìn lại 3 bộ phim thành công về đề tài Chủ tịch Hồ Chí Minh
Phim việt
15:29:41 17/05/2025
Thu Quỳnh hiếm hoi chia sẻ về gia đình
Sao việt
15:24:35 17/05/2025
Clip nữ diễn viên né ong đốt khi đang tạo dáng trên thảm đỏ gây sốt
Sao âu mỹ
15:09:26 17/05/2025
NSND Phạm Phương Thảo, NSƯT Lan Anh hát ngợi ca Bác Hồ
Nhạc việt
15:05:36 17/05/2025
Kẻ từng mang án giết người sa lưới vì cho vay lãi suất 'cắt cổ' 360%/năm
Pháp luật
15:02:10 17/05/2025
Triệu Lệ Dĩnh dẫn đạo diễn về nhà riêng đọc kịch bản khuya, con trai thái độ sốc
Sao châu á
14:56:08 17/05/2025
Lợi ích và tác dụng phong thủy khi đặt gương trong phòng khách
Sáng tạo
14:52:18 17/05/2025
Xe tay ga thương hiệu Ý được nâng cấp tại Việt Nam, sẽ tắt máy khi bị đổ
Xe máy
14:35:33 17/05/2025