Tên lửa bắn loạt Uragan-1M của Nga lần đầu lộ diện trong tập trận
Hệ thống tên lửa bắn loạt mới nhất của Nga Uragan-1M vừa được trình làng trong một cuộc tập trận tại khu vực St. Peterburg vào đầu tháng 2.
Quân đội Nga đã bắt đầu tiếp nhận Uragan-1M với số lượng hạn chế từ hồi tháng 9-2016, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên nó tham gia vào một cuộc tập trận công khai, cho phép các phóng viên được tác nghiệp.
Quân đội Nga bắt đầu nhận được Uragan-1M từ tháng 9-2016
Uragan-1M là phiên bản hiện đại hóa của hệ thống pháo phản lực BM-27 Uragan cũ.
Video đang HOT
Hệ thống này có khả năng bắn các tên lửa 220mm như hệ thống nguyên bản và cùng với đó là tên lửa 300mm được thiết kế dành cho hệ thống pháo phản lực bắt loạt hạng nặng hơn là Smerch.
Ngoài ra, so với phiên bản cũ, mẫu mới được hiện đại hóa sẽ vận hành tự động hoàn toàn và quá trình lên đạn cũng sẽ đơn giản hơn.
Uragan-1M được thiết kế để tấn công binh lính, các loại xe bọc thép, pháo, hệ thống phòng không, máy bay trực thăng, cũng như phá hủy các cơ sở vật chất liên lạc và nhà kho. Uragan-1M có tổng cộng 16 nòng phóng và có thể khai hỏa tất cả tên lửa trong vòng 20 giây. Nó có thể bắn trúng mục tiêu trong phạm vi 36km và bao quát được khu vực 42,6 ha.
Theo Đặng Vũ/DB
An ninh thủ đô
Xem máy bay Nga dàn trận sau lệnh sẵn sàng chiến đấu của Tổng thống Putin
Bộ Quốc phòng Nga ngày 9/2 đã công bố đoạn video ghi lại cảnh các máy bay của Không quân nước này dàn trận mô phỏng tấn công sau khi Tổng thống Vladimir Putin chỉ thị đặt lực lượng này trong tình trạng báo động cao, nâng mức sẵn sàng chiến đấu.
Các máy bay chiến đấu của Nga dàn trận diễn tập tiêu diệt mục tiêu dưới mặt đất. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)
Trong đoạn video, các chiến đấu cơ Su-25 của Không quân Nga dàn trận ở tọa độ thấp ở địa hình hiểm trở và phủ đầy tuyết. Các chiến đấu cơ này được nhìn thấy phóng tên lửa nhằm vào một mục tiêu bên dưới.
Đoạn video được công bố ngay sau chỉ thị hôm 7/2 của Tổng thống Putin về việc nâng cao mức sẵn sàng chiến đấu của Không quân Nga.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, đây là bài diễn tập để kiểm tra mức độ sẵn sàng chiến đấu và khả năng của Không quân Nga trong việc đẩy lùi một tấn công của kẻ thù. Ông Shoigu cũng nhắc nhở giới chức quân đội phải đặc biệt chú trọng vào việc luyện tập triển khai các hệ thống phòng không.
Hoạt động diễn tập diễn ra trong bối cảnh NATO được cho là đang tăng cường lực lượng ở Đông Âu nhằm "nắn gân" Nga. RT đưa tin ngày 6/2, các thiết bị quân sự hạng nặng của Mỹ, gồm các xe tăng và xe chiến đấu bộ binh, đã được đưa tới Estonia tại khu vực Baltic sát sườn Nga. Tại hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra ở Warsaw (Ba Lan) năm ngoái, các thành viên NATO đã quyết định bố trí tại các nước thuộc khu vực Baltic các tiểu đoàn đa quốc gia trên cơ sở luân phiên.
Minh Phương
Theo Dailymail
Campuchia tuyên bố huỷ tập trận chung với Mỹ trong năm 2017 2018Ít tuần sau cuộc tập trận chung được xem lớn nhất từ trước tới nay với Trung Quốc, chính quyền Campuchia quyết định hủy bỏ các cuộc tập trận chung với Mỹ trong năm 2017 và 2018, theo The Cambodia Daily ngày 17.1. Binh lính Mỹ và Campuchia trong một cuộc tập trận chungAFP "Mỹ đã nhận được thông báo chính thức từ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ông Trump khẩu chiến với Tổng thống Nam Phi Ramaphosa

Sự cố nghiêm trọng tại lễ hạ thủy tàu chiến, ông Kim Jong-un cảnh báo

Chính quyền Trump, các tiểu bang tranh cãi nảy lửa về thuế quan 'Ngày giải phóng'

Tòa án tối cao Anh chặn kế hoạch trao trả Quần đảo Chagos cho Mauritius

Lở đất tại Trung Quốc làm ít nhất 14 người mắc kẹt

Anh bị cáo buộc vi phạm quy định của WTO trong thỏa thuận thương mại với Mỹ

Anh - EU: bắt tay sau chia tay

Ukraine phóng UAV ồ ạt vào lãnh thổ Nga, các sân bay ở Moscow đóng cửa

Mỹ chính thức nhận 'cung điện bay' từ Qatar

Lá chắn Vòm Vàng của Tổng thống Trump

Kinh tế Trung Quốc giữa sóng ngầm thương mại với Mỹ

Nguy cơ Israel tấn công cơ sở hạt nhân Iran
Có thể bạn quan tâm

"Sentimental Value" lập kỷ lục tại LHP Cannes 2025
Hậu trường phim
23:21:04 22/05/2025
Tiếp nhận công dân do Campuchia trao trả, phát hiện nghi phạm giết người bị truy nã
Pháp luật
23:19:50 22/05/2025
Thông tin mới vụ dầu gội, kem chống nắng của công ty chồng Đoàn Di Băng
Tin nổi bật
23:15:49 22/05/2025
Nền tảng bán vé show G-Dragon tại Việt Nam thông báo bị tấn công mạng nghiêm trọng, sẽ làm việc với cơ quan chức năng
Nhạc quốc tế
23:15:02 22/05/2025
Nam nghệ sĩ có tiếng thập niên 80 hiện không nhà cửa, làm bảo vệ 16 tiếng/ngày
Sao việt
23:01:17 22/05/2025
Ca sĩ Soobin, Lệ Quyên và Đàm Vĩnh Hưng dời lịch trong 2 ngày quốc tang
Nhạc việt
22:55:35 22/05/2025
Chàng trai gây sốt vì hát quá giống Mạnh Quỳnh
Tv show
22:37:11 22/05/2025
Bi kịch khiến nam diễn viên hạng A sống như người nghèo, để chị gái trông như ăn xin cũng không đụng đến 18.000 tỷ
Sao châu á
21:41:40 22/05/2025