Tàu điện ở Nga trật bánh, hơn 100 người thương vong
10 người được xác nhận thiệt mạng và 120 người bị thương khi một tàu điện ngầm bị trật bánh ở Moskva – Nga ngày 15/7.
Một quan chức giấu tên cho hãng tin Itar-Tass biết trong số người bị thương, phần đông bị thâm tím. Hiện công tác sơ tán hành khách vẫn đang tiếp diễn tại ga tàu điện ngầm Slavyansky Bulvar ở phía tây Mátxcơva.
Người bị thương trong vụ tai nạn đang được đưa đi cấp cứu – Ảnh: RT.
Vụ tai nạn cũng khiến một phần tuyến tàu điện ngầm bị ngưng hoạt động, và hơn 60 xe buýt đã được điều đến để chở những hành khách bị ảnh hưởng đi.
Nguyên nhân tai nạn hiện chưa được xác định, nhưng theo bộ phận truyền thông của cơ quan tình trạng khẩn cấp Moskva thì đoàn tàu đã phải phanh quá đột ngột.
“Vào lúc 8h39 sáng giờ Mátxcơva (tức 11h39 trưa nay theo giờ VN), trên đoạn giữa ga Park Pobedy (Victory Park) và Slavyansky Bulvar đã xảy ra sự giảm tốc đột ngột của một đoàn tàu”, một nhân viên bộ phận truyền thông nói với RT.
Nguồn tin này cũng nói 60 xe buýt, 40 xe cứu thương và 8 trực thăngđã được điều động để sơ tán hành khách. Tin cho biết 50 người đã được sơ tán khỏi Slavyansky Bulvar và 200 người được sơ tán khỏi Park Pobedy.
Video đang HOT
Hình ảnh hiện trường tai nạn được đăng trên trang mạng xã hội Instagram – Ảnh: RT.
Trực thăng và xe cấp cứu được nhìn thấy đậu gần ga Park Pobedy sau tai nạn – Ảnh: RT.
Các nạn nhân bị thương được đưa khỏi hiện trường – Ảnh: RT.
Các hành khách được sơ tán sau vụ tai nạn – Ảnh: RT.
TheoTuổi trẻ
Tàu điện ngầm trật bánh ở Moscow, hàng chục người thương vong
Một đoàn tàu bị trật bánh ở thủ đô Nga sáng nay (15/7), đã cướp đi mạng sống của ít nhất 3 người, làm bị thương 80 người khác và khiến một số hành khách mắc kẹt.
Báo Moscow Times cho biết, tai nạn xảy ra lúc 8h35 sáng (giờ địa phương) khi 3 toa của đoàn tàu điện ngầm này bị trật đường ray gần nhà ga Slavyansky Bulva.
"Hơn 55 người đã được đưa vào bệnh viện, và thêm 12 đến 15 người đang được các nhân viên y tế khẩn cấp chăm sóc. Ba người đã tử vong", ông Georgy Golukhov, lãnh đạo Sở Y tế Moscow, xác nhận.
Trước đó, Interfax dẫn lời các nguồn tin bên trong cơ quan khẩn cấp nói rằng 15 người đang trong tình trạng nguy kịch và 2 hành khách đã được đưa bằng máy bay tới bệnh viện vì bị gãy xương.
Hiện chưa có thông tin về nguyên nhân vụ tai nạn. Nhà ga Slavyansky Bulva đã tạm thời đóng cửa khi lực lượng cứu hộ tiếp cận các nạn nhân.
Hệ thống tàu điện ngầm Moscow là một trong những hệ thống đường sắt ngầm lâu năm nhất và rộng lớn nhất trên thế giới.
Một số hình ảnh vụ tai nạn:
Thanh Hảo
Theo_VietNamNet
Mỹ: Tàu chở dầu trật bánh bốc cháy dữ dội 3 đến 4 toa của đoàn tàu này đã bị rò rỉ khiến dầu chảy ra sông James. Ngày 30/4, một đoàn tàu chở dầu đã bị trật đường ray và bốc cháy tại thành phố Lynchburg, tiểu bang Virginia, Mỹ. Hiện trường vụ tàu chở dầu trật bánh, bốc cháy (Ảnh: AP) Một lượng dầu lớn đã tràn xuống sông James chảy...